Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Còn một loạt blogger và sinh viên đang bị Hà nội giữ vì xuất hiện ở khu sứ quán Tàu hôm qua

 Chúng tôi nhận được tin, hiện còn một loạt blogger và sinh viên bị Hà nội giữ chưa trả về : 
Hiện tại có 6 người vẫn bị giữ tại số 7 Thuyền Quang là:
1. Vũ Mạnh Hùng - blogger
2. Dương Thị Xuân - nhà báo
3. Sinh viên Trần Quang Trung
4. Sinh viên Lê Đức Hiền
5. Lưu Văn Minh - Sinh viên
6. Đỗ Văn Ngọc - sinh viên


Đến 12h trưa nay là quá 24h tạm giữ, họ hàng và người thân những anh chị trên nên đến để thăm hỏi thông tin.

Tại Sài gòn : 
 Blogger Gió Lang thang
 Sinh viên Lâm ( ảnh dưới) - bị đánh dã man trong clip đã đăng, và đã thông báo truy nã truy nã tên côn đồ.

  
 Huỳnh Ngọc Hiếu - Sinh viên
Công luận Quốc tế đang tập hợp hồ sơ về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của cộng sản Hà nội

43 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, nếu không có lý do gì thì lực lượng Công an, chính quyền cũng không rảnh rỗi đến mức đưa mấy người này về đồn làm gì? vừa mất thời gian, vừa mất thời gian. Những hành động biểu tình vừa qua, đi đôi với những hành động văn minh, trật tự của những người yêu nước chân chính thì vẫn còn rất nhiều phần tử xấu lợi dụng tình hình này để chống phá, xuyên tạc nhà nước và chính quyền ta. Vì vậy, những người này bị giữ, theo tôi nghĩ cũng có lý do cả.

  Trả lờiXóa
 2. Tâm mập mày đúng alf kẻ bán nước, hoặc ngu như bò bởi được bố mẹ cho ăn cám lẫn với đất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THật là nực cười. Những kẻ bán nước hại dân kia chúng biểu tình yêu nước mà chúng ủng hộ Lê QUốc QUân, đinh Đăng định rồi ba sàm, bùi Hằng,thế khác gì là chúng đã chống phá nước ta, ủng hộ những kẻ đã tội phạm đã làm hại đất nước. thật là điên rồ, phải cho bọn này một bài học kìa

   Xóa
  2. Minh râu: Mọi người cần hết sức cẩn thận nếu nhìn thấy bắt gặp những tên phản động lợi dụng biểu tình của nhân dân ta để thực hiện âm mưu bân thỉu thì hãy báo cho lực lượng công an và lực lượng chức năng để cho chúng phải trả giá cho những hành động bán nước của chúng.

   Xóa
 3. thiết nghĩ , điều này chả nói lên cái gì cả. chính quyền cũng chả dư sức mà đưa những người dân vô tội về mà xét hỏi cả. một thực tế chúng ta có thể thấy, đó chính là những hành động, tinh thần yêu nước của người dân trong thời gian gần đây, đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động để có những hành động quá khích, gây khó khăn cho chính quyền và làm căng thẳng thêm tình hình. Đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 4. Mình không nói tới những thành phần cố ý gây bạo động, vì họ đã có âm mưu toan tính trước rồi, mình nói mấy bạn ăn hùa theo nè, mấy bạn hay quá thì mua vé máy bay rồi bay qua bên TQ mà quậy phá chứ đừng có mở miệng nói yêu nước mà toàn là đập phá, gây thiệt hại trong nứớc, các bạn như 1 con rối bị người ta giật dây mà thôi, hãy mau tỉnh táo lại hiểu cho đúng nghĩa "yêu nước"

  Trả lờiXóa
 5. Nếu chúng ta muốn thể hiện lòng yêu nước thì chúng ta cần bình tĩnh phải biết cách thể hiện thì nó mới phát huy được sức mạnh của lòng yêu nước, các bạn thử nghĩ đi các bạn đi đập phá nhà máy như thế thì giờ được gì đâu, các bạn đã làm hại đất nước đấy mặc dù các bạn rất yêu nước do đó phải hết sức bình tĩnh đừng nóng vội

  Trả lờiXóa
 6. Tôi tin rằng với lòng yêu nước sâu sắc của tất cả người dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước. trung quốc sẽ phải rút khỏi vùng biển thuộc quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta hãy cẩn trọng trước khi chúng buộc phải rút vì trung quốc rất thâm hiểm, từ xưa đến nay chưa một chính quyên nào của trung quốc từ bỏ mưu đồ thôn tính nước ta cả, phải hết sức bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 7. Quá đúng, đối phó với trung quốc nham hiểm lúc này, chúng ta phải thật khôn ngoan và tỉnh táo nhận ra những cái bẫy mà ác quỷ đang giăng khắp nơi trên mọi miền đất nước. Ngay lúc này, nhân dân Việt Nam cần đoàn kết, chung sức cùng Chính phủ quyết cắt đứt ngay những bàn tay nhám nhúa đó. Dồn sức hướng về Biển Đông, đấy là cách bảo vệ đất nước một cách khôn ngoan khi đứng trước quá nhiều thủ đoạn mà kẻ thù đang bày binh, bố trận ngoại công, nội kích ở trong đất liền và ngoài Biển Đông của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Cần tuyệt đối trung thành, đặt niềm tin vào sự lãnh đạo tài tình và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tỉnh táo, cảnh giác trước mọi âm mưu, kế hoạch của các thế lực thù địch. Nước ta là một nước nêu cao hòa bình nên trong mọi việc nên lấy hòa bình làm trọng điểm. Cần cảnh giác với mọi sự kích động của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam, đây là sự thật không thể chối cãi, lịch sử đã chứng minh điều đó. Thế mà Trung quốc ngang nhiên chiếm mất 2 quần đảo thuộc chủ quyền của chúng ta. Đây là điều không thể chấp nhận được, cần phải có chính sách phù hợp để đòi lại những gì đáng thuộc về mình.

  Trả lờiXóa
 10. Tranh chấp trên Biển Đông cũng là vấn đề nóng trên các hội nghị, diễn đàn trong khu vực và trên thế giới. Các nước, các tổ chức quốc tế lên án mạnh mẽ những hành động ngang ngược trên từ phía Trung Quốc. Đảng và nhà nước ta đang có những biện pháp tôn trọng hòa bình, tôn trọng hiệp ước quốc tế. Chúng ta đang thực hiện thương lượng, ngoại giao nhưng luôn cứng rắn với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 11. hoàng sa và trường sa là của việt nam và sẽ mãi mãi của việt nam..chúng ta có những bằng chứng lịch sử vô cùng đanh thép để chứng tỏ điều đó và không ai có thể chối bỏ được điều đó..khi mà một nước nhỏ bé như chúng ta bị một thế lực bên ngoài hùng mạnh hơn nhiều tìm mọi cách xâm chiếm và gây hấn chúng ta phải hết sức tỉnh táo và không khéo để tránh những thiệt hại cho mình mà vẫn giải quyết được công việc

  Trả lờiXóa
 12. bon này lại xuyên tạc nói xấu công an,công an luôn thực hiện đúng pháp luật nên công an chỉ tạm giữ người có hành vi vi pham pháp luật gây rối mất trật tự phục vụ cho quá trình điều tra nên không có chuyện công an tạm giữ người trái phép thế nên chúng ta không nên tin những thông tin trên .

  Trả lờiXóa
 13. Có nhiều kẻ lợi dụng những vấn đề xung quanh việc tranh chấp lãnh thổ trên biển Đông để thực hiện những ý đồ , âm mưu đen tối của mình , nhưn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để kích động , lôi kéo , biểu tình gây mất trật tự , an toàn xã hội , quấy rồi an ninh vv... cần phải hiểu đúng về vấn đề Biển Đông để không mắc lừa bọn chúng

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề trên Biển Đông là một vấn đề nhạy cảm, phức tạp, dễ bùng nổ dẫn đến xung đột. Đảng, Nhà nước ta khẳng định kiến quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo với chủ trương là giải quyết hòa bình các tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và các thỏa thuận, cơ chế liên quan, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và hợp tác ở khu vực Biển Đông. Đó là một chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, vì nếu đi theo con đường vũ lực thì nước ta sẽ bị yếu thế hơn nhiều so với một nước lớn như Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. HIện nay thì vấn đề tranh chấp trên biển đông đang thật sự diễn biến hết sức phức tạp.Đảng và nhà nước ta đang ngày càng có những chính sách hợp lí nhằm giải quyết vấn đề trên.Những trang mạng và tờ báo phản động khác đã mổ sẻ những chính sách và chủ trương của đảng ta.Chúng xem đó là những việc làm không đúng đắn và hiệu quả.Tuy nhiên đó chỉ là âm mưu của bọn chúng để nhằm làm giảm lòng tin của nhân dân ta mà thôi.Tuy nhiên chúng đã nhầm.Nhân dân ta luôn nguyện một lòng trung thành tuyệt đối với đảng.

  Trả lờiXóa
 16. Tầm quan trọng của Biển Đông chính là nguyên nhân tranh chấp giữa Việt Nam- Trung Quốc. Trung Quốc bất chấp sự phả đối của cộng đòng quốc tế ngang nhiên công nhận chủ quyền tại đây bằng việc thành lập thành phố Tam Sa.Chúng ta phải kiên quyết đấu tranh để bảo vệ biển đảo của ta và đập nát cái gọi là đường lưỡi bò của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Đảng và nhà nước ta đang đi đúng hướng về việc bảo vệ chủ quyền và tranh chấp trên biển đông.Vấn đề này vốn đã diễn ra căng thẳng trong thời gian qua.Không những thế mà các thế lực thù địch lại luôn tìm mọi cách để nói xấu chủ trương đường lối của đảng ta.Mục đích của chúng là gây mất lòng tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng.Hơn lúc nào hết,tất cả người dân việt nam nguyện đồng lòng,tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi hỏi bạn một điều nhé, giờ biểu tình vào lúc này thì được gì cơ chứ, chúng ta sẽ biểu tình với ai bây giờ, đại xứ quán của trung quốc ư, chúng có thể triệu đại xứ của chúng về nước và thế là xong xuôi, và chúng ta biểu tình thì trung quốc cũng ko lấy đó để mà rút lui, không tiếp tục những hành động xâm phạm chủ quyền nước ta nữa, đôi khi chúng còn vui mừng khi mà biểu tình thì sẽ làm cho tình hình trong nước bất ổn và ảnh hưởng lớn đến cuộc đấu tranh của ta với chúng

  Trả lờiXóa
 19. Âm mưu bán nước lẫn hèn nhược quỳ gối dâng đất cho giặc thù phương bắc và lảm nhảm nói “...đời đời nhớ ơn...” của tập thể lãnh đạo các đời cộng sản đã bị những người Việt Nam yêu nước lên tiếng tố cáo, vạch trần trước quốc dân, đồng bào nhiều năm qua. Đỉnh điểm của hành động lên án đảng cộng sản bán nước “hèn với giặc ác với dân”, là những cuộc xuống đường biểu tình “chống quân xâm lược, chống quân nhu nhược bán nước Việt Nam...” Dân giữ nước, đảng bán nước, thì làm sao mà đoàn kết ? Đảng chỉ biết bảo vệ quền lợi của Tầu. Mấy thằng chó Sang Trọng Hùng Dũng câm như hến, không dám nói một tiếng nào. Chúng vãn bình chân như vại thì sao gọi là tình hình căng thẳng ?

  Trả lờiXóa
 20. Chống tiêu cực bao giờ cũng được xã hội hoan nghênh. Nhất là trong điều kiện hiện nay, chống tiêu cực đang là một chủ trương hành động quan trong vào bậc nhất của Đảng Nhà nước và các ngành, các cấp.

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn phản ứng của người dân trong vấn đề phản đối Trung Quốc tôi mới thấy lòng yêu nước của nhân dân nồng nàn như thế nào. Tuy vậy chúng ta yêu nước nhưng phải phù hợp, có các hoạt động có chừng mực, văn hóa. Đồng thời tránh bị các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng chống phá cách mạng ta

  Trả lờiXóa
 22. Để thể hiện lòng yêu nước của mình đối với Tổ Quốc chúng ta không chỉ lên tiếng phản đối những hành động không thể chấp nhận được của chúng. mà hơn thế nữa chúng ta cần đấu tranh chống lại những hành động gây rối, kích động người dân gây rối an ninh trật tự của bọn hại nước hại dân

  Trả lờiXóa
 23. nhân dân Việt Nam là dân tộc yêu hòa bình, là một quốc gia văn hóa, Việt Nam sẵn sàng làm bạn với những quốc gia yêu chuộng hòa bình và tôn trọng độc lập chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta đều là những người yêu nước, nhưng hãy là người yêu nước thật tỉnh táo, đừng vì một phút tức giận mà trở thành người bị kẻ xấu lợi dụng, như vậy là một n

  Trả lờiXóa
 24. biểu tình thể hiện tình yêu biển đảo, bảo vệ chủ quyền đất nước là việc làm đúng đắn, nhưng chúng ta phải thể hiện sa cho phù hợp với các chuẩn mực đạo đức, pháp luật, không có những hành vi quá khích gây mất trật tự an ninh, lại càng không nên có những hành vi đập phá nhà xưởng, xí nghiệp, hãy thể hiện mình là người có văn hóa, yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 25. Trung Quốc nghĩ rằng chúng có thể hù dọa được ai cơ chứ. Khi Nhật Bản, Hàn Quốc đã có những động thái mạnh mẽ để bảo vệ chủ quyền sẵn sàng giao tranh để bảo vệ lãnh hải thì Trung Quốc đang ở đâu. Việt Nam ta cũng nên cương quyết và cứng rắn hơn. Có thế Trung Quốc mới không dám manh động trên biển Đông. Thử xem với những tuyên bố mạnh mồm của chúng thì chúng sẽ làm gì.

  Trả lờiXóa
 26. Đảng và Nhà nước ta không bao giờ đứng ngoài cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ Tổ quốc. Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời hòa bình và luôn phải tuân thủ pháp luật Việt Nam cũng như pháp luật quốc tế. Đây là điều khó khăn với chúng ta, tuy nhiên tôi tin rằng công lý luôn tồn tại. Rồi sẽ có một ngày chúng ta lấy lại được những gì đã mất.

  Trả lờiXóa
 27. Tính đến nay đã được 40 năm, cả đất nước Việt Nam luôn biết ơn 74 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, nhiều trang mạng đã đăng những bài viết kêu gọi xuống đường dưới hình thức biểu tình để phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc. Gọi là tưởng nhớ thì không nhất thiết phải là xuống đường biểu tình. Đây chỉ là chiêu trò của bọn phản động nhằm gây mất trật tự an ninh của ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta đã chứng tỏ Việt Nam luôn là cái đích hướng tới của các “bảo mẫu”, “thực dân”, các nhà “khai sáng văn minh”, các “nước lớn đế quốc”. Nhưng phải khẳng định Việt Nam là một nước có chủ quyền, không phải là “con mồi” hay chư hầu của bất kỳ một quốc gia, vùng lãnh thổ, một đấng siêu nhiên nào cả. Vấn đề Biển Đông cần được xem xét một cách toàn diện và chính xác.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể nói vấn đề biển đảo hiện nay đang là vấn đề nóng mà cả thế giới cần quan tâm, những sát sườn với lợi ích của người dân chúng ta thì không đứng ngoài cuộc, chính họ cũng đang rất quan tâm đến vấn đề này. Nhưng những ngày qua trong thời điểm chuẩn bị đến thời gian kỉ niệm 40 năm ngày Hoàng Sa bịn Trung Quốc chiếm phi pháp, thì thay vì những hành động yêu nước, chúng ta đã phát hiện ra hàng loạt những bài viết, những thông tin có ý đồ xấu mà lợi dụng vào chính vấn đề Hoàng Sa. Bọn chúng chỉ là những kẻ phá hoại đất nước thôi, vậy mà chúng lại luôn mở mồm là đấu tranh vì đất nước sao? thật là lố bịch.

  Trả lờiXóa
 30. Ngaỳ nay ai cũng biết tới người TRung Quốc với những biệt danh siêu lừa đảo, chơi khắm, rất mưu mô xảo quyeetjj và một tham vọng rất lớn. Có thể nói Biển Đông đang được coi như miếng mồi béo bở mà bất cứ nước nào cũng phải thèm muốn. Trung Quốc ngày càng ngang ngước trên Biển ĐÔng. CHúng muốn bá chủ biển Đông nhưng chúng ta nhất định không cho chúng làm được điều đó. Đảng nhà nước ta luôn nhất quán chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình

  Trả lờiXóa
 31. Vấn đề biển đảo là vấn đề mà cả dân tộc quan tâm; hơn lúc nào hết người dân Việt Nam mong mỏi có một sự công bằng và thực thi công lý, tuân thủ luật pháp quốc tế và chấm dứt những hành động ngang ngược từ phía Trung Quốc tại biển Đông. Tuy nhiên, đây là quá trình lâu dài và phức tạp; đòi hỏi có sự đoàn kết, đồng lòng của cả dân tộc. Với những chủ trương hợp lý, chúng ta đã có được những hướng đi đúng đắn trong giải quyết vấn đề biển Đông với Trung Quốc. Tuy nhiên, những hoạt động lợi dụng sự kiện vừa qua, lợi dụng vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo để nói sai sự thật, để gây nhiễu thông tin với dụng ý xấu thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 32. chúng ta yêu nước, chúng ta cần phải tăng cường hơn bao giờ hết khối đại đoàn kết dân tộc đang bị những kẻ phản động dân chủ chia rẽ. Chúng ta phải đoàn kết một lòng theo Đảng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và ủng hộ Đảng trong những quyết định của mình, chúng ta không thể để các thế lực thù địch chia rẽ mình, phải lấy đoàn kết toàn dân làm nền tảng sức mạnh chiến thắng mọi kẻ thù

  Trả lờiXóa
 33. Vì sao chúng ta lại để kẻ khác lợi dụng lòng yêu nước của chúng ta nhỉ.
  Chúng ta hãy cảnh giác với những luận điệu của các kẻ phản động kích động lôi kéo chúng ta biểu tinh.
  Hãy nhìn nhận đúng đắn vấn đề một chút đi nhá.

  Trả lờiXóa
 34. Các bạn hãy nhìn nhận hành động biểu tình ở mọi góc độ nhá và nên chú ý rằng hành động đó là tuyệt đối không.
  Những kẻ phản động đang lợi dụng 1 số người dân ,kích động dân ta biểu tình.

  Trả lờiXóa
 35. Biểu tình là một hình thức kích động dân chúng không còn mới nhưng rất nhạy cảm. Khi chúng ta tham gia vào bất cứ cuộc biểu tình nào nghĩa là cuungs ta đã mắc mưu của địch. dựa vò các cuộc biểu tình chúng có thể chuoj mũ cho chúng ta không tôn trọng chúng, sỉ nhục hay kỳ thị chúng. Chúng đáng bị như vậy, song nếu biểu tình thì đã tạo cơ hội thuận lợi cho chúng mất rồi. Chúng ta,những con người yêu nước, yêu hòa bình hãy bình tĩnh, hãy lắng nghe sự chỉ đạo của Đảng, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng

  Trả lờiXóa
 36. Truyền thống yêu nước đã có từ ngàn đời xưa, bây giờ mỗi người dân yêu nước cần tỉnh táo trước sự lợi dụng, lôi kéo của bọn xấu, tránh mắc phải những kích động của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 37. yêu nước là một điều vô cùng tôt đẹp.nhung yêu nước mà bị kẻ xấu lòng yêu nước đó thì thật là thảm họa chúng ta cần nhionf nhân đúng k nên bị bọn xấu lợi dụng lòng yêu nước của mình để chông phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 38. Lại biểu tình, bọn phản động thường lợi dụng những cuộc biểu tình như đòi quyền dân chủ, tôn giáo...để lôi kéo nhân dân tin vào những lời xuyên tạc, nhằm nói xấu Đảng, nhà nước, phục vụ cho quá trình làm xáo trộn về xã hội, chính trị của chúng. Lòng yêu nước phải được đặt đúng chỗ thì mới có tác dụng được.

  Trả lờiXóa
 39. chính quyền cũng không có thời gian mà đưa những người dân vô tội về mà xét hỏi cả. một thực tế chúng ta có thể thấy, đó chính là những hành động, tinh thần yêu nước của người dân trong thời gian gần đây, đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, kích động để có những hành động quá khích, gây khó khăn cho chính quyền và làm căng thẳng thêm tình hình

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta phải đoàn kết một lòng theo Đảng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và ủng hộ Đảng trong những quyết định của mình . Tuy nhiên, những hoạt động lợi dụng sự kiện vừa qua, lợi dụng vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo để nói sai sự thật, để gây nhiễu thông tin với dụng ý xấu thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 41. Trong tình hiện nay lợi dụng cơ hội Việt Nam đang phải tập trung những nhân tố cần thiết cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thì những kẻ phản động Việt Tân đang ngóc đầu dậy chống phá nhà nước ta. tuy nhiên chúng nhất định sẽ không thực hiện được điều đó đâu khi tinh thần đoàn kết của nhân dân ta đang lên cao.

  Trả lờiXóa