Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Những hình ảnh biểu tình chống Trung Quốc xâm lược tại TP HCM sáng 18-5-2014

 

Phóng viên BVN
Nguồn: BVN

clip_image001
7h27’ tại ngã tư Hai Bà Trưng-Điện Biên Phủ, áo xanh, áo vàng, áo xám, 
an ninh thường phục, các loại đứng đủ 4 góc ngã tư. 
Tiếp tục đi vào thì ngã tư nào cũng như vậy, không khí rất nặng nề.

clip_image002
Ngã tư Phạm Ngọc Thạch-Nguyễn Thị Minh Khai, nơi địa điểm tập trung lúc 8h.


clip_image004
An ninh chìm nổi đứng bao vây 2-3 kèm 1. Trong hình là một anh bị an ninh làm khó dễ, mời về phường vì mặc bộ đồ rằn ri, giày lính quá ngầu (người có mũi tên đỏ).

clip_image005
9h10’ đã có những tranh cãi giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát trước cửa báo Công an Nhân dân, đám áo xanh túa vào bủa vây, an ninh chìm nổi kèm sát. Mấy anh an ninh chìm nhào vô chửi rủa văng tục bị đoàn người cảnh cáo, sau một hồi lý luận cãi vã đã có người rút biểu ngữ xin phép được bắt đầu biểu tình.

clip_image006
Đoàn người tiến về phía Nhà văn hóa Thanh niên, rất đông người vỗ tay nhập đoàn.

clip_image007
Tới Nhà thờ Đức Bà đoàn người đã lên tới hơn 500, họ hô vang khẩu hiệu Việt Nam, 
đả đảo TQ xâm lược,… Xe buýt chực sẵn để gom người từ sáng sớm.

clip_image008
Một vòng vây siết chặt những đoàn người trước cửa UBND Quận 1, họ vẫn hô vang khẩu hiệu.

clip_image009 

clip_image010 

clip_image011
10h đã bắt đầu có những người trong đoàn bị tách ra 
và lực lượng an ninh lôi họ vào UBND Q1.

clip_image012
Lực lượng áo xanh tỏa xuống 2 xe che chắn và ngăn chặn chụp hình.

clip_image013
Đàn áp bắt bớ lôi người BT vào xe chở đi. Lại mường tượng cảnh anh Nguyễn Chí Đức 
bị lôi lên xe bus và đạp vào mặt tại Hà Nội dạo trước.

clip_image014
Lực lượng an ninh tách đoàn người biểu tình ra từng nhóm nhỏ và lôi đi.

clip_image015
 Góc trái là lực lượng áo xanh đang khênh người BT, mấy anh thường phục
ra sức cản chụp hình.

Tới 10h15; cuộc biểu tình đã bị dập tắt. Dù sao thì nhân dân cũng đã ghi được “một bàn thắng” trước Các loại công điện khẩn cấm biểu tình gửi đi khắp nơi như bươm bướm của chính quyền các cấp.

BVN

10 nhận xét:

 1. rõ ràng đây là một bài viết hết sức tiêu cực, luôn cố ý thực hiện những luận điệu mang tính chống phá, xuyên tạc chính quyền và lực lượng an ninh. Chúng ta có thể thấy rõ mục đích của bọn chúng. Hãy nhìn vào mấy tấm ảnh trên, biểu tình không hề bị ngăn cấm, chỉ là lực lượng an ninh đang cố gắng giữ cho tình hình được ổn định, trong vòng kiểm soát mà thôi. vậy mà bọn chúng lại có thể xuyên tạc được như vậy. thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng có mà lấy cái hình ảnh vớ vẩn đó rồi đi xuyên tạc bịa đặt để mà chống phá Đảng chống phá chính quyền,người dân trên cả nước đã biết rõ được cái bộ mặt thật sự của lũ bán nước chúng mày và họ sẽ chẳng bao giờ tham gia vào cái cuộc biểu tình đó đâu.vậy nên ai cũng biết rằng ngày 18/5 vừa qua sẽ không có cái cuộc biểu tình nào cả và cũng chẳng có cái chuyện chính quyền đi đàn áp người biểu tình như thế,hãy thôi xuyên tạc bịa đặt về điều đó vì chẳng có ai tin chúng mày đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả nhân dân Việt Nam chúng ta đang đoàn kết chung tay góp sức cùng chính phủ phản đối bọn tàu khựa xâm phạm chủ quyền Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, khi đất nước bị xâm phạm thì tinh thần yêu nược lại dâng lên, nó cho thấy tình yêu quê huong đất nước của dân tộc ta đã được vun đắp từ bao đời nay, bọn khựa sẽ nhận lấy bài học thích đáng

   Xóa
 3. Những hình ảnh này mà cái lũ chúng mày cũng đưa lên đây được hay sao,không sợ người khác cười vào mặt chúng mày hay sao.đừng có tưởng rằng cái hành động của chúng mày sẽ che mắt được người khác.ai cũng biết được rằng việc xúi giục người dân tham gia biểu tình chính là cái chiêu trò để chúng mày chống phá Đảng và nhà nước Việt nam mà thôi.chính vì thế mà đừng có đưa mấy cái hình ảnh này lên rồi bảo đó là của biểu tình 18/5.có ai tham gia đâu mà chúng mày nói như vậy chứ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tham luc: Việt Tân là kẻ phản động dưới hình thức rất đáng lên án chính là dùng bạo lực để làm loạn đất nước và từ đó cơ hội chính trị. tổ chức phản động viêt tân thường dùng sử dụng nhiều âm mưu, thủ đoạn để chống phá đất nước ta. THật không thể chấp nhận được

   Xóa
 4. Hãy nên nhớ rằng làm gì cũng phải có mục đích của nó,và nếu như cái mục đích của cuộc biểu tình này mà tốt đẹp mà có thể khiến trung quốc dừng hành động thì người dân sẵn sàng tham gia,nhưng đây là cuộc biểu tình do đám rận bán nước cầu vinh kêu gọi để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa thì tất nhiên người dân sẽ chẳng tham gia.chúng mày có kêu gọi như thế nào cũng sẽ vô ích mà thôi.hãy nên nhớ rằng tụ tập đông người gây rối trật tự là vi phạm pháp luật và những kẻ quá khích sẽ bị xử lí.điều này là quá bình thường,

  Trả lờiXóa
 5. Hình ảnh người dân biểu tình thì không đưa. Băng rôn khẩu hiệu chống Tàu cũng chẳng thấy chụp lên. toàn đưa mấy ảnh công an bộ đội làm gì. Nhất định là mấy con cẩu chụp ảnh chỉ rình rình mấy bác công an là cắn thôi. tưởng yêu nước thế nào hóa ra cũng chỉ là bày trò thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Lại đưa ra những hình ảnh rồi xuyên tạc rồi nói xấu những lực lượng công an ,quân đội ,họ chỉ thực hiện những nhiệm vụ của họ là tránh để đoàn biểu tình gây mất trật tự an ninh ,gây cản trở giao thông và hơn nữa là ngăn chặn những hành vi phá hoại ,gây mất trật an ninh thôi ,tránh bị kích đông bởi những phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động lợi dụng biểu tình của mấy con rận thì cuối cùng cũng cháy nhà ra mặt chuột thôi. nhân dân Việt Nam sẽ không tin vào mấy luận điệu của bọn chúng đâu. Dù ở bất cứ đâu thì nhân dân Việt Nam vẫn luôn đoàn kết giúp đỡ nhau và luôn hướng về tổ quốc .Hãy chứng minh mình là người yêu nước theo một cách đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Đừng có mà lấy cái hình ảnh vớ vẩn đó rồi đi xuyên tạc bịa đặt để mà chống phá Đảng và nhà nước, chống phá chính quyền,người dân trên cả nước làm sao lại không thấy rõ cái bộ mặt đểu cáng thật sự của lũ bán nước chúng mày? họ sẽ chẳng bao giờ tham gia vào cái cuộc biểu tình đó đâu.vậy nên ai cũng biết rằng ngày 18/5 vừa qua không có cái cuộc biểu tình nào cả và cũng chẳng có cái chuyện chính quyền đi đàn áp người biểu tình như thế,hãy thôi cái trò xuyên tạc bịa đặt đi, vì chẳng có ai tin chúng mày đâu.

  Trả lờiXóa