Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

Nó chiếm hết Trường sa vẫn phải đàm phán hòa bình thôi

Báo Trung Quốc thừa nhận sẽ từng bước chiếm đoạt Trường Sa
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/bao-trung-quoc-thua-nhan-se-tung-buoc-chiem-doat-truong-sa-2346922/
(Tin tức 24h) - Tờ Văn Hối cao giọng khẳng định, năm 2013 sẽ trở thành năm quan trọng của "trận giao tranh" giữa Trung Quốc với Philippines và Việt Nam trên Biển Đông trong khi "Bắc Kinh đã bắt đầu những nước cờ lớn với thế tấn công liên tục, không ngừng."
Tờ Văn Hối xuất bản tại Hồng Kông ngày 8/5 có bài phân tích cục diện Biển Đông nhận định, từ đầu năm 2013 Trung Quốc liên tục đẩy mạnh "thế tấn công" trên bàn cờ Biển Đông và trong năm 2013 Bắc Kinh có thể giành được nhiều "thành quả".
Bài báo cho rằng hoạt động tập trận chung Mỹ - Philippines có tên Vai kề vai hồi trung tuần tháng 4 năm nay và vụ Philippines kiện đường lưỡi bò phi pháp cùng các hành động leo thang gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông ra hội đồng trọng tài Liên Hợp Quốc về Luật Biển cho đến hoạt động (huấn luyện bình thường) của Không quân Việt Nam phái Su-30 tuần tra không phận quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) theo Văn Hối, đều không thể thay đổi được cục diện Trung Quốc sẽ từng bước chiếm đoạt các đảo, đá ở Trường Sa.
Hải quân Trung Quốc tập trận trên Biển Đông năm 2012
Hải quân Trung Quốc tập trận trên Biển Đông năm 2012
Dẫn phân tích của Thông tấn xã Đài Loan, Văn Hối cho rằng Bắc Kinh đã triển khai một loạt "thế tấn công" trên Biển Đông trên bình diện ngoại giao, quân sự, du lịch và điển hình là những phát biểu của Vương Nghị, Ngoại trưởng Trung Quốc về Biển Đông trong chuyến công du 4 nước Đông Nam Á nhằm trực tiếp vào Philippines và Việt Nam hòng đoạt nhiều "lợi thế" trên Biển Đông trong năm 2013.
Sự kiện Philippines cho tàu hải quân ra bãi cạn Scarborough mà họ kiểm soát để xua đuổi ngư dân Trung Quốc (đánh bắt trái phép) hồi tháng 4 năm ngoái được Văn Hối xem như đã khiến Bắc Kinh có cớ và cơ hội chiếm đoạt quyền kiểm soát bãi cạn này.
Trung Quốc đã phái tàu Hải giám, Ngư chính cùng tàu cá kéo ra căng thừng, thả lưới chặn tàu thuyền Philippines quay trở lại đầm phá bãi cạn Scarborough từ  đó đến nay, đồng thời luôn luôn phái tàu Hải giám, Ngư chính án ngữ thường xuyên ngay cửa ngõ bãi cạn này.
Một động thái ngoại giao chưa từng có tiền lệ đã xảy ra hôm 26/4 khi Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên liếng công khai tên (tiếng Trung Quốc) 8 điểm đảo, bãi đá, rặng san hô nằm trong quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) hiện do Philippinese chiếm đóng (trái phép) và đòi Manila "trả lại" 8 điểm đảo, bãi đá, rặng san hô này cho Bắc Kinh!?
Phát biểu của Hoa Xuân Oánh được tờ Văn Hối xem như Trung Quốc sẽ không chỉ chiếm đoạt từng điểm đảo, bãi đá, rặng san hô trong quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam mà các bên tranh chấp đang chiếm đóng), trong tương lai Bắc Kinh có thể có nhiều hành hoạt động liều lĩnh với quy mô lớn hơn trên Biển Đông.
Trong khi cuộc tập trận Vai kề vai của liên quân Mỹ - Philippines đang diễn ra hồi trung tuần tháng 4, 2 chiếc chiến đấu cơ Trung Quốc đã bay sượt qua đảo Thị Tứ (nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, đảo Thị Tứ hiện do Philippines chiếm đóng trái phép - PV), điều giới phân tích Đài Loan và Hồng Kông cho là một hành động "cảnh cáo" Mỹ, Philippines ở Biển Đông.
Bình luận về sự kiện này, Doãn Trác, một học giả mang lon Thiếu tướng/Chuẩn đô đốc hải quân Trung Quốc lên giọng dọa nạt: "Mỹ mà nhúng tay vào Biển Đông chắc chắn sẽ tự chuốc lấy phiền phức, thậm chí là đổ máu".
Ngày 28/4 Trung Quốc đã bất chấp mọi nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế cũng như Tuyên bố chung về ứng xử của các bên trên Biển Đông DOC đã đưa tàu du lịch trái phép đến vùng biển quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tờ Đại Công Báo xuất bản tại Hồng Kông dẫn lời Đới Bân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch Trung Quốc tuyên bố: "Phàm những chỗ khách du lịch có thể đặt chân đến (thăm quan trái phép trên Biển Đông) là những nơi ngành du lịch Trung Quốc đã hiệp đồng chặt chẽ với ngoại giao và quân đội Trung Quốc", tức là nhận được sự "đảm bảo an toàn" từ 2 cơ quan này.
Kết luận bài báo, tờ Văn Hối cao giọng khẳng định, năm 2013 sẽ trở thành năm quan trọng của "trận giao tranh" giữa Trung Quốc với Philippines và Việt Nam trên Biển Đông trong khi "Bắc Kinh đã bắt đầu những nước cờ lớn với thế tấn công liên tục, không ngừng."
Bài báo trên tờ Văn Hối cho thấy âm mưu của giới chức Trung Quốc muốn độc chiếm Biển Đông thành ao nhà, bất chấp luật pháp và thông lệ quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và các bên liên quan ở Biển Đông và dường như Bắc Kinh đang tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động phi pháp, phi lý và phi nghĩa để thực hiện âm mưu đen tối đó.
Theo GDVN

30 nhận xét:

 1. Việt Nam chúng ta yêu chuộng hòa bình hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, do đó giải quyết các vấn đề bằng hòa bình, đàm phán nó giống như tôn chỉ xuyên suốt trong đường lối chính sách của Đảng. Lịch sử đã cho thấy chiến tranh, xung đột nó mang đến đói nghèo, chết chóc mà không ai khác, chính là người dân phải chịu. Nhưng nếu như giặc xâm lăng chúng ngang nhiên xâm phạm đến chủ quyền, đến lãnh thổ thì chúng ta phải vận dụng linh hoạt một cách tổng hợp các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề một cách hữu hiệu nhất. Để chúng không bao giờ có thể thực hiện được âm mưu, yêu sách của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể thấy được rằng phần lớn nhân dân đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước nhưng trong đó chúng ta vẫn thấy được một số kẻ lợi dụng cuộc biểu tình của nhân dân để thực hiện các mưu đồ xấu , như nhóm No-U kêu gọi đi biểu tình yêu nước nhưng lại có các hành vi trái với quan điểm của nhà ta, xuyên tạc bôi nhọ đảng nhà nước, cổ súy cho những tên vi phạm pháp luật

   Xóa
 2. Trung quốc chẳng bao giờ có thể thực hiện được cái âm mưu đen tối của chúng đâu,chúng mày cứ ngồi đó mà nói lung tung nữa đi,đừng có tưởng rằng cái hành động đó nó sẽ mang lại kết quả và trung quốc có thể uy hiếp nước bé hơn để chiếm biển đông.điều này nó đi ngược lại với công ước về luật biển năm 1982 và chắc chắn rằng công lí sẽ luôn giành chiến thắng.Việt nam cũng như philippin và một số nước trong khu vực sẽ cùng nhau hợp tác để chống lại cái sự bành trướng ngang ngược của trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tuan cau: Tôi thấy tổ chức này vừa là tổ chức khủng bố, vừa là tổ chức phản động đấy, hành động khủng bố thì chúng ta biết rồi, luôn có tác động nguy hiểm rất lớn tới sự ổn định về cả xã hội và chính trị đối với đát nước ta, không những thế nó còn có nguy hại tới tính mạng của nhân dân ta

   Xóa
 3. chẳng bao giờ có cái chuyện trung quốc chiếm hết trường sa,và cũng chẳng bao giờ có cái lí gì để mà trung quốc được phép làm điều đó.Chủ quyền biển đảo của việt nam đã được khẳng định từ lâu,và thế giới cũng có công ước về luật biển năm 1982.vậy nên việt nam có đủ cơ sở và bằng chứng để chứng tỏ rằng hai quần đảo Hoàng sa và trường sa là của Việt nam.cái lũ chúng mày hãy dừng ngay cái hành động xuyên tạc và cái ước mơ hoang đường đó đi,Nước Tàu sẽ phải dừng những hành động phi lí đó thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Cái bài viết này sao mà nó ngu ngốc như vậy được chứ,đúng là đọc bài viết có thể thấy được rằng trình độ của đám rận chủ đến đâu.Trung quốc có cái lí gì mà được phép chiếm Trường sa của Việt nam cơ chứ,Dù bất cứ lí do gì hay bất luận thế nào thì chủ quyền trên biển của Việt nam sẽ không bao giờ thay đổi,Hai quần đảo hoàng sa và trường sa là của Việt nam.luật pháp quốc tế đã công nhận điều đó và trung quốc phải biết rõ điều đó,Hãy tôn trọng pháp luật đi nếu như không muốn nhận hậu quả tàu khựa ạ,

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta đều biết Đảng và nhà nước ta có chính sách hòa bình hữu nghi hợp tác cùng phát triển quan hệ giữa các nước vừa là đối tượng vừa là đối tác nên chúng ta chủ động giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình nhưng khi chúng càng lấn tới thì chúng ta sẽ có những biện pháp cứng rắn hơn không cho bọn chúng xâm phạm đến lãnh thổ nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Cái kiểu cậy thế nước lớn bắt nạt nước bé, ăn cướp trắng trợn lãnh hải nhiều nước ở khu vực Biển Đông thì sớm muộn chúng cũng phải trả giá vì những việc làm của mình mà thôi. Những hành động của lũ tàu khựa là quá đáng, nhưng lũ dâm chủ ở trong nước còn tồi tệ hơn đó là phá hoại đất nước bằng đủ các chiêu trò kích động !

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của đám dâm chủ là kích động bạo lực, hành động đó mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được và thực sự điều đó là cần lên án một cách mạnh mẽ. Những âm mưu của chúng mà nói là cố tình gây hấn , làm cho đất nước ta rơi vào tình trạng bất ổn để chúng cơ hội !

  Trả lờiXóa
 9. Hành động của đám dâm chủ thực sự là quá giờ hơi , không chấp nhận được / NHững hành động của Tàu là quá đáng, chúng ta cần có giải pháp phù hợp để đảm bảo vấn đề chủ quyền quốc gia dân tộc. Đó là điều mà chúng ta cần trong lúc này , chứ không phải sồn sồn lên như các nhà dâm chủ !

  Trả lờiXóa
 10. Bản thân đám rận đã đóng góp được cái gì cho sự nghiệp của dân tộc hay chưa mà cả gan ăn nói chả ra cái gì như thế ? Hành động của chúng nó thực sự là chả ra cái gì mà cũng chả nên làm như thế ?? chúng hô hào giỏi nhưng làm được cái gì để đẩy lùi được thằng tàu khựa đâu !

  Trả lờiXóa
 11. Đám bợm dâm chủ lại thích đi ngoái rồi, đúng là chả làm nên cái trò trống gí chỉ toàn đi chém gió bừa bãi thôi . Những hành động đó mà nói là cần lên án, chúng nó đã làm được cái quái gì cho dân tộc này đâu ?? hay chỉ là những cái trò vớ va vớ vẩn đấy thôi à !!

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng có bọn nào mà lại bẩn tính, bỉ ổi như bọn Tàu Khựa. Chúng nghĩ cái gì chúng thích thì đều là của chúng chắc. Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam bọn tàu khựa chúng mày vừa ăn cướp vừa la làng à. Còn với cái đám dâm chủ là kiếm chác trên vấn đề này , đúng là không còn gi để nói !Q

  Trả lờiXóa
 13. Mọi vấn đề chúng ta phải hết sức bình tĩnh các bạn ạ, Trung quốc đã vi phạm chủ quyền biển đảo. Trước những hoạt động đó các cơ quan chức cần có nhưng hết sức cảnh giác để chủ động đối phó với những luận tuyên truyền sai trái của chúng. đừng nghe những gì dâm chủ nói

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của các nhà dâm chủ là chuyên đi kích động quần chúng nhân dân có những hành động thực sự mà nói là hoàn toàn không xứng đáng. Nào là Lân Thắng, Xuân Diện, Chí Đức... toàn là những thành phần bụi bẩn cả, hành động đã giúp được gì cho dân tộc rồi hả ????

  Trả lờiXóa
 15. Hành trình của đám dâm chủ là tìm cách để phá hoại tình hình chung của dân tộc của đất nước, hành động đó mà nói là âm mưu của lũ Việt Tân đang ngay càng lăm le để mà gây ảnh hưởng dưới sự chỉ đạo của thế lực bên ngoài, điều đó mà nói là một sự nghịch lý khi chúng chư có một cái gì gọi là đóng góp cho dân tộc này cả!@

  Trả lờiXóa
 16. Bản thân các nhà dâm chủ không có một cái gì gọi là có sự đóng góp cho đất nước mà chỉ toàn là những hành động cố tình phá hoại đất nước cả thôi, Những hành động đó mà nói là dưới sự chỉ đạo của thế lực thù địch chúng đang tìm cách để mà phá hoại dân tộc Việt Nam đấy mà !

  Trả lờiXóa
 17. Bản thân mấy tên dâm chủ rởm mà nói là hành động cố tình phá hoại đất nước, bản thân chúng không có một cái gì là chiều hướng tích cực, đóng góp cho dân tộc./ Chỉ toàn là những mưu mô phá hoại đất nước cả thôi, thực sự những hành động đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được !@

  Trả lờiXóa
 18. Trung Quốc hoàn toàn sai trái trong vấn đề này, Việt Nam kiên quyết giải quyết vấn đề một các có hiệu quả, đồng thời yêu cầu kêu gọi các quốc gia khác tuân thủ nghĩa vụ này. Lập trường đó của Nhà nước Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ chuyên mưu mô kích động bạo lực đó là một điều đáng lên án mạnh mẽ, hành động đó mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được, Đối với Việt Nam lập trường nhất quán của Việt Nam giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, tuân thủ luật pháp và các thỏa thuận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 20. Vấn đề là Tàu khựa muốn mưu mô đề ăn cướp , xâm lược đất nước Việt Nam, đó là điều mà chúng ta dễ dàng thấy được, Trên Biển Đông không chỉ có quan hệ của ta với Trung Quốc, cũng không chỉ là tranh chấp biển đảo, mà còn nhiều vấn đề như tự do, an toàn an ninh hàng hải.

  Trả lờiXóa
 21. Đám bợm dâm chủ suốt ngày chỉ biết lợi dụng mấy vấn đề này để chống phá đất nước thôi à., hành động của chúng mày đúng là chả làm nên cái trò trống gì cả. tranh chấp biển đông chúng ta không thể giải quyết bằng vũ lực được, xét về nhiều mặt thì chúng ta đều bất lợi, và dó là lựa trọn sai lầm nó sẽ gây nguy hiểm cho nhân dân, cho cả đất nước đấy !

  Trả lờiXóa
 22. Hành động của đám bợm dâm chủ chuyên đi kiếm cớ để mà kích động nhân dân trong nước , phá hoại đất nước, đấy là điều mà chúng ta cần chú ý . NHân dân ta có truyền thống yêu nước nồng nàn, từu trước đến nay cho dù bất kì kẻ xâm lược hùng mạnh nào khi đến đất nước ta xâm lước ta xâm lược đều phải hứng chịu những thất bại nặng nề, Tàu khựa nên chú ý !

  Trả lờiXóa
 23. Bản thân các nhà dâm chủ là cố tình gây tình hình trong nước mất ổn định , Hành động của chúng ma nói là cố tình phá hoại đất nước bằng cách lợi dụng vấn đè này . Với tàu khựa thì mưu mô để thực hiện cái đường lưỡi bò đó là rất sâu xa. Xin khẳng định rằng Việt NAm là đất có chủ, không một ai, không một thế lực nào có thể xâm phạm được. Nếu kẻ nào có âm mưu đó thì nhất định sẽ phải trả giá mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Tàu khựa đừng mong xâm lược được đất nước Việt Nam, đất nước mấy ngàn năm lịch sử đã có truyền thống dựng nước và giữ nước. Ông cha đã hy sinh để giành được nó, ngày nay mỗi người dân Việt Nam đều ra sức bảo vệ chủ quyền của đất nước. Không ai có thể xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.Các nhà dâm chủ cũng nên nghỉ sớm đi là vừa

  Trả lờiXóa
 25. Chủ quyền của đất nước là thiêng liêng không một kẻ nào có thể xâm lấn được, Không một kẻ nào có thể xâm lược được, không một kẻ nào có thế xâm phạm được chủ quyền của đất nước Việt Nam. Những ý đồ đen tối đối với dân tộc Việt Nam sẽ bị dập tắt. Cùng với đó là đám bợm dâm chủ nên nhìn lại mình đi , đừng hành động ngu muội như vậy!

  Trả lờiXóa
 26. Tàu khựa nên nhớ rằng, đừng hòng xâm lấn lãnh thổ đất nước Việt Nam. Chủ quyền đó đã được cha ông ta gay dựng và bảo vệ nên hôm nay chúng ta là chủ nhân tương lai của đất nước thì có nghĩa vụ phải bảo vệ chủ quyền các biển đảo của chúng ta không để bất cứ ai có thể xâm phạm, còn đám dâm chủ ô hợp cũng nên cút đi là vừa

  Trả lờiXóa
 27. Thời điểm hiện tại không như ngày trước muốn dùng vũ lực để xâm lượcl, xâm chiếm lãnh thổ của nước khác mà được. Hiện tại có quốc tế, có liên hợp quốc, có công ước. Việt Nam và thế giới không bao giờ cho phép Trung Quốc làm thế. Còn đánh nhau thì chẳng giải quyết gì hết, chỉ mang lại đau thương cho quân và dân ta thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Chủ trương nhất quán từ trước đến giờ vẫn là hòa bìn và ổn định. Việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền đánh đập ngư dân thì mọi người đều biết, cần đấu tranh bằng nhiều biện pháp chứ không phải lúc nào cũng đánh đấm tay chân được. Vũ trang chỉ là không còn cách nào khác thôi. giờ phải bình tĩnh, tỉnh táo tiếp cần và yêu cầu gỡ giàn khoan, tránh mắc mưu Tàu .

  Trả lờiXóa