Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

Cộng sản Hà nội tiếp tục vi phạm nhân quyền nghiêm trọngChính quyền VN giải tán biểu tình http://bbc.in/1sGiSQ9
Chính quyền Việt Nam đã dùng sức mạnh giải tán các cuộc biểu tình ở quy mô nhỏ chống hành động của Trung Quốc trên Biển Đông hôm Chủ nhật ngày 18/5, các hãng tin quốc tế cho biết.
Ở Thành phố Hồ Chí Minh, công an đã kéo lê một vài người biểu tình ra khỏi một công viên ở trung tâm trong khi ở Hà Nội, chính quyền phong tỏa các con đường và công viên gần Đại sứ quán Trung Quốc và kéo các nhà báo và người biểu tình đi chỗ khác, hãng tin Mỹ AP cho biết.
Trong khi đó, công an cũng đóng chốt trước cửa nhà một số nhân vật chống đối để ngăn họ ra khỏi nhà.
Trao đổi với BBC từ Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Vinh, một người tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, nói ông ‘không thể tưởng tượng làm sao có nhiều công an như vậy’ được triển khai trên đường phố Hà Nội hôm 18/5.
“Công an giăng đầy kín các lối đi, các ngõ ngách, các ngã tư, hai bên đường,” ông mô tả, “Cả vườn hoa Lenin cũng có hàng rào sắt chặn bốn phía.”
Theo ông Vinh thì chính quyền không thể lấy cái cớ là các cuộc bạo loạn trong tuần ở Bình Dương và Hà Tĩnh để ngăn chặn các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.
“Những người biểu tình không phải là những người bạo loạn,” ông nói, “Ở Hà Nội nhưng hành động bạo lực trên đường phố trong các cuộc biểu tình từ trước đến giờ chỉ xuất phát từ lực lượng an ninh của Nhà nước thôi.”

16 nhận xét:

 1. "Chính quyền Việt Nam đã dùng sức mạnh giải tán các cuộc biểu tình ở quy mô nhỏ chống hành động của Trung Quốc trên Biển Đông hôm Chủ nhật ngày 18/5, các hãng tin quốc tế cho biết", đúng là xuyên tạc một cách trắng trợn, chính tôi chứ không phải là ai khác đã chứng kiến toàn bộ cuộc biểu tình. Lực lượng an ninh, chính quyền đã cố gắng để cuộc biểu tình diễn ra một cách trật tự, không có hành động quá khích, cuộc biểu tình hết sức thành công,chả có gì đáng nói ở đây cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc dựa vào sức mạnh kinh tế và tiềm năng quân sự vượt trội hơn trong khu vực nên luôn có những hành vi gây hấn hết sức ngang ngược ngông cuồng. Chúng bề ngoài thì nói tuân thủ luật pháp quốc tế đối thoại hòa bình nhưng bên trong thì ngấm ngầm thực hiện những hành vi bỉ ổi của chúng. Nhất định bọn KHựa phải trả giá đắt cho hành động ngang ngược đó

   Xóa
  2. những bài viết như thế này cũng chỉ làm cho uy tín của cái blog này sụt giảm trầm trọng thêm, cái chữ tín phải đặt lên hàng đầu thì cái chữ tin mới tiếp theo được chứ, cứ nói năng xuyên tạc mãi thế này thì còn ai tin vào mấy cái thông tin các chú đưa ra, kêu oan cho ai được

   Xóa
 2. Đây rõ ràng là một bài viết hết sức tiêu cực , mang tính chống phá, xuyên tạc chính quyền và nhân dân ta một cách trắng trợn. Cơ quan chức năng , chính quyền không hề ngăn cấm cũng như không hề có chính sách để ngăn cản biểu tình. tiêu chí mà chính quyền đặt ra đó chính là giữ gìn trật tự an ninh, giữ cho biểu tình được trật tự , không để các hành động quá khích xảy ra, các thế lực thù địch lợi dụng chính việc đó để chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Letter: không sớm thì muộn sẽ lòi ra tên đứng sau vụ bạo động đó thôi, và cái tên Việt Tân không có gì là bất ngờ cả, cái tên nói về một tổ chức có những đứa con đáng xấu hổ nhất của dân tộc, chúng vui khi đất nước lâm nghi, khéo ngoài phương tây bây giờ còn có TQ hỗ trợ tổ chức này ý chứ, mong sớm dẹp được bọn chúng

   Xóa
 3. Đó không phải là những cuộc biểu tình mà đó là hành vi chống phá Đảng nhà nước Việt nam của đám rận bán nước,vậy nên chẳng có gì khó hiểu khi mà các cuộc biểu tình đó đã không được diễn ra và nó đã bị ngăn chặn.nhưng không phải ngăn chặn cái kiểu như chúng mày nói đâu.đừng có tưởng rằng việc làm của chúng mày có thể che mắt được người khác.Sẽ chẳng có người dân chân chính nào đi tham gia vào việc biểu tình do cái đám rận chúng mày kêu gọi đâu,và đừng có nằm mơ rằng chúng mày sẽ thực hiện được mưu đồ đen tối.

  Trả lờiXóa
 4. Thêm một bài viết mang rõ sự xuyên tạc vu cáo và bóp méo sự thật để mà hạ bệ uy tín của Đảng,chính quyền cũng như là đi ngược lại với chủ trương và đường lối của Đảng.Đừng có tưởng rằng cái hành động vu cáo đó sẽ qua mắt được người dân chân chính và sẽ khiến họ giảm niềm tin vào Đảng,Người dân việt nam luôn muốn thể hiện lòng yêu nước của mình nhưng họ cũng sẽ cảnh giác với cái hành động dụ dỗ kích động của lũ rận bán nước chúng mày.đừng mơ tưởng nữa,

  Trả lờiXóa
 5. Đừng có dùng mấy cái hình ảnh này rồi đi xuyên tạc vu cáo cho chính quyền nữa,cái chiêu trò này của chúng mày chẳng thể nào lừa được ai đâu.biểu tình thể hiện lòng yêu nước cái gì chúng mày.âm mưu đen tối của chúng mày là lợi dụng biểu tình để chống phá Đảng và nhà nước VIệt nam,đây là việc làm vi phạm pháp luật và tất nhiên phải bị ngăn chặn nhưng chẳng có cái chuyện chính quyền làm như cái hình ảnh trên đâu.sự xuyên tạc quá mức và đáng phải bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi chống phá Đảng nhà nước Việt nam của đám rận bán nước thì chẳng có gì khó hiểu khi mà các cuộc biểu tình đó đã không được diễn ra và nó đã bị ngăn chặn.nhưng không phải ngăn chặn cái kiểu như chúng mày nói đâu.đừng có tưởng rằng việc làm của chúng mày có thể che mắt được người khác, nếu người dân muốn biểu tình, muốn thể hiện lòng yêu nước, biểu tình trong hòa bình, không phá hoại thì rõ ràng chẳng ai cấm cả. Đằng này chửi bới lung tung chả bị bắt.

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự Đảng và nhà nước không có gì ngăn cấm những cuộc biểu tình của nhân dân ta chống đối Trung Quốc trong ôn hòa và tuân thủ pháp luật .Nhưng không thể bỏ qua cho những hành vi kích động ,gây rối ,phá hoại của những phần tử kích động ,chống đối .Yêu nước thì ít nhưng phá hoại ,gây rối thì nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. Lúc này sao chúng ta không làm những việc có ích hơn, thiết thực hơn. cái chiêu trò biểu tình chống TQ đã quá rõ ràng rồi. đó chỉ là cái để bọn chúng động lợi dụng mà chống phá đất nước ta mà thôi. chúng đâu có khái niệm yêu nước là gì chỉ trông chờ những cơ hội để kích động phá hoại gây rối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là luận điệu xuyên tạc bán nước hại dân của các thế lực chống phá cách mạng ta. Dường như chiêu bài dân chủ nhân quyền luôn được cái đám rận chủ sử dụng nhằm tung tin đồn thất thiệt về nước ta thì phải. Xin thưa với các bạn rằng vấn đề nhân quyền ở Việt Nam luôn được Đảng và Nhà nước ta đảm bảo, dù chúng có nói gì đi chăng nữa thì điều đó cũng sẽ không bao giờ thay đổi, đó là thực tiễn mà Việt Nam ta có

  Trả lờiXóa
 10. Nhân quyền ở nước ta đang làm một chủ đề được các nhà dân chủ rởm, được các thế lực thù địch lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống phá phá hoại tư tưởng ở nước ta, chúng đang cố tình xuyên tạc những sự việc, cố tình biến cái thật thành cái giả dối để chúng xuyên tạc, để rồi từ đó chúng làm cho người dân mất niềm tin vào Đảng vào con đường Xã hội chủ nghĩa. Và giờ đây, chúng ta đang thể hiện cho cả thế giới biết rằng, chúng ta không như thế và chúng là những kẻ xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 11. Đây rõ ràng là một bài viết hết sức tiêu cực, mang tính xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống phá chính quyền và nhân dân ta một cách trắng trợn. Cơ quan chức năng, chính quyền không hề ngăn cấm cũng như không hề có chính sách để ngăn cản biểu tình. Tiêu chí mà chính quyền đặt ra đó chính là giữ gìn trật tự an ninh, giữ cho biểu tình được trật tự, không để các hành động quá khích xảy ra, các thế lực thù địch lợi dụng chính việc đó để chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 12. được nhắc đến những hoạt động trá hình trong xã hội rất nguy hiểm, chúng ta có thể thấy có rất nhiều các loại tội phạm đã trá hình thay đổi hình thức ngụy trang dưới nhiều bộ mặt để vượt qua cơ quan chức năng để thực hiện hành vi phạm tội. có thể bạn chưa biết nhưng ngụy trang dưới hình thức giao hữu bóng đá đó cũng là một lí do, nhất là trong khi xã hội và luật pháp đã hoàn thiện nghị định 71, và một số quy định khác.

  Trả lờiXóa
 13. "Chính quyền Việt Nam đã dùng sức mạnh giải tán các cuộc biểu tình ở quy mô nhỏ chống hành động của Trung Quốc trên Biển Đông hôm Chủ nhật ngày 18/5, các hãng tin quốc tế cho biết", đúng là xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn, rất nhiều người đã chứng kiến toàn bộ cuộc biểu tình. Lực lượng an ninh, chính quyền đã cố gắng để cuộc biểu tình diễn ra một cách trật tự, không có những hành động quá khích, cuộc biểu tình hết sức thành công,chả có gì đáng nói ở đây cả. mà lấy đâu ra các hãng tin quốc tế cho biết ngoài cái ban việt ngữ của bbc đăng tin trên bbc tiếng việt? chừng nào bbc quốc tế, hay voa , cnn quốc tế đăng tin thì hãy chém nhé!

  Trả lờiXóa