Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

GS Ngô Bảo Châu tỏ thái độ với Tàu cộng.


Cái mà Trung Quốc muốn ở Việt Nam chưa chắc đã là dầu hoả, mà là sự thần phục vô điều kiện...
Ngô Bảo Châu đã điểm rất đúng nỗi lo lắng của dân chúng. Cảm ơn Ngô Bảo Châu. Xin nói leo anh một câu thế này: Cái mà dân chúng xuống đường biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc chưa chắc đã là dầu hoả, mà là sự căm giận TQ buộc VN thần phục vô điều kiện....Nếu ngày mai 18/5 các cuộc biểu tình bị cấm đoán... không biết chuyện gì sẽ xảy ra? Thật đáng sợ.
Nhớ lại năm 1979, lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình tuyên bố dạy cho Việt Nam một bài học. Trong bối cảnh hiện tại, chúng ta phải cố mà nhớ ra bài học của họ Đặng .
Bài học ấy diễn đạt bình dân thì đơn giản thế này: Chúng tao đánh mày đấy, xem thằng đồng minh Liên xô có nhúc nhích một ngón tay để ứng cứu mày hay không? Chính vì vậy mà Đặng chỉ tấn công Việt Nam sau khi có thông tin tình báo của Mỹ khẳng định Liên Xô mệt lắm rồi, Liên Xô sẽ không động đậy dù chỉ là một ngón tay út.
Lần này, xem xét qua vụ Syria, vụ Crimea thì thấy nước Mỹ của Obama cũng mệt rồi. Cái ông Obama ấy sẽ chẳng làm gì hơn là thực hiện phép biện chứng về xoay trục, xoay đi xoay lại vẫn thế. Rõ ràng đây là thời điểm lý tưởng để Trung Quốc nhắc lại cho Việt Nam bài học của Đặng. Sẽ chẳng có ai nhúc nhích một ngón tay út để bảo vệ nước Việt đâu.
Nỗi ám ảnh thường trực của Trung Quốc không phải là thiếu dầu. Nỗi ám ảnh của Trung Quốc là bị Mỹ và đồng minh của Mỹ bủa vây đường ra biển.
Cái mà Trung Quốc muốn ở Việt Nam chưa chắc đã là dầu hoả, mà là sự thần phục vô điều kiện, là Việt Nam quay lưng hoàn toàn với Mỹ để Trung Quốc có thể tự tung tự tác trên Biển Đông.
Chúng ta đinh thần lại một chút và cần nhắc nhở ông bạn vàng rằng ông ấy cần sự hợp tác của chúng ta để đảm bảo sự lưu thông hàng hải bình thường ở biển Đông. Dù cho hải quân Trung quốc có trang bị tối tân hơn Hải quân Việt nam, nếu xảy ra xung đột, lưu thông hàng hải sẽ bị ảnh hưởng. Trong trường hợp đó, kinh tế Trung quốc có thể sẽ phải trả giá.
Ngô Bảo Châu

16 nhận xét:

 1. tôi rất hâm mộ giáo sư , giáo sư rất giỏi . thực sự mà nói tài năng của giáo sư đã vươn khắp năm châu . vinh danh cho người việt nam , các nhà dân chủ thấy giáo sư đã từng học từ lâu , đã thấy giáo sư có chủ chương muốn dân sự hóa , đã bám gót giáo sư , tôi thấy các nhà dân chủ đừng có lôi giáo sư vào nữa để cho giáo sư còn tâpj trung trên con đường khoa học của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thỉnh nguyện thư: KIẾN NGHỊ CHÍNH QUYỀN MỸ TIẾN HÀNH TRỪNG PHẠT VỀ KINH TẾ ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC02:48 22 tháng 5, 2014

   Thỉnh nguyện thư: KIẾN NGHỊ CHÍNH QUYỀN MỸ TIẾN HÀNH TRỪNG PHẠT VỀ KINH TẾ ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC trên Website của Nhà Trắng
   https://petitions.whitehouse.gov/petition/put-sanctions-china-invading-vietnam-territory-deployment-oil-rig-haiyang-981/p2b7Rnnv
   whitehouse.gov đang đăng tải 01 BẢN KIẾN NGHỊ CHÍNH QUYỀN MỸ TIẾN HÀNH TRỪNG PHẠT VỀ KINH TẾ ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC do hành vi triển khai giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou-981) trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.
   Theo quy định của Nhà Trắng, nếu bản kiến nghị này nhận được ít nhất 100.000 chữ ký trước ngày 12/6 tới, Nhà Trắng sẽ phải xem xét và có phản hồi chính thức.

   BẢN KIẾN NGHỊ TRỪNG PHẠT KINH TẾ này đã nhận được 11,500 chữ ký

   Xóa
  2. AI cũng rất bức xúc với hành động cảu bọn KHựa. Có thể nói vụ biểu tình đã đi qua, và những hình ảnh mang lại đó sẽ là một cái gì đó thẻ hiện tinh thần yêu nước của nhân dân việt nam, cũng cỏ thể chứng minh được bản lĩnh của người dân việt nam là không hề nhỏ, họ sẵn sàng là lực lượng chiến đâu cũng sẵn sàng trên mọi khả năng của mình để chông sự hống hách của trung quốc

   Xóa
 2. Cái mà dân chúng xuống đường biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc chưa chắc đã là dầu hoả, mà là sự căm giận TQ buộc VN thần phục vô điều kiện..
  ờ thì cũng xin nói lại một câu là hôm nay đâu có xuống đường biểu tình gì đâu cơ chứ , tôi ở Hà Nội , không hề có biểu tình gì nhé

  Trả lờiXóa
 3. Thậ đúng là giáo sư Ngô Bảo Châu nói vậy ah , thực sự thì cũng rất ngưỡng mộ tài năng của G.S từ lâu lắm rồi , là một người tài giói và được niều người ngưỡng mộ , tôi nghĩ rằng mỗi người chỉ giỏi ở một lĩnh vực nào đó thôi , không phải tất cả mọi chuyện đều có thể giỏi được , chuyện gì cũng vậy thôi mà , !

  Trả lờiXóa
 4. “Xin nói leo anh một câu thế này: Cái mà dân chúng xuống đường biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc chưa chắc đã là dầu hoả, mà là sự căm giận TQ buộc VN thần phục vô điều kiện....Nếu ngày mai 18/5 các cuộc biểu tình bị cấm đoán...” – thủ tướng chính phủ đã ra chỉ thị, chẳng cấm đoán ai biểu tình cả, chỉ kiên quyết xử lý đứa nào kích động, gây hỗn loạn trong đó. Xin nói thêm với ông tác giả là trình độ Tiếng Việt đã dốt thì vui lòng đừng có bày vẽ ra đây. Cái câu ông, suy diễn ra rồi nói leo vào, chẳng có liên quan quái gì với cái câu GS. Ngô Bảo Châu đã nói cả.

  Trả lờiXóa
 5. Xin nói leo anh một câu thế này: Cái mà dân chúng xuống đường biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc chưa chắc đã là dầu hoả, mà là sự căm giận TQ buộc VN thần phục vô điều kiện....Nếu ngày mai 18/5 các cuộc biểu tình bị cấm đoán... không biết chuyện gì sẽ xảy ra? Thật đáng sợ - ông tác giả đã ngu còn thích suy diễn, suy diễn một câu thành một câu hoàn toàn khác. Nói trắng với ông luôn, người dân xuống đường đi biểu tình chỉ đơn giản vì sự căm phẫn về những hành động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ trắng trợ của Trung Quốc thôi, chẳng còn gì nữa cả. “Nếu ngày mai 18/5 các cuộc biểu tình bị cấm đoán... không biết chuyện gì sẽ xảy ra” – chẳng ai cấm đoán biểu tình ôn hòa cả, dốt mấy cũng hiểu chỉ những thằng chủ mưu kích động, trong đoàn biểu tình mới bị xử lý. Hơn nữa “nếu không bị cấm đoán” như lần biểu tình trước, TQ nó cũng chăng thèm để tâm đâu. Cái đáng nhìn vào chẳng qua chỉ là tinh thần của người dân Việt, chứ nói thẳng cả thế giới lên án, thằng Tàu nó cũng chẳng thèm để tâm đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng tầm đỉnh cao trí tuệ, cả thế giới lên án, thằng Tàu nó cũng chẳng thèm để tâm đâu, thế mà nó lại sợ chính phủ tham nhũng thối nát vc và mấy bố dlv đếm còm ăn tiền. Vãi hết các loại hàng với mấy ông bà dlv.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh: Lại nói tới cái Ngày18/5 ngày mà bọn Việt Tân định chơi canh bài tất tay chúng chi tiền,và thực hiện những việc khác nhằm kích động người dân, bảo người dân đi biểu tình để quấy rối tình hình trong nước để chúng tiến hành diễn biến hòa bình

   Xóa
 7. Trước những động thái, những hành động hết sức sai trái của trung quốc, là một người dân mang trong mình dòng máu Việt, thì chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều có những sự bức xúc, những phản ứng nhất định. Đó là điều hết sức dễ hiểu. Nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng, để giải quyết được vấn đề này thì chúng ta cần có những bước đi hết sức thận trọng, không được quá nóng vội, không để vướng vào cái bẫy của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của bè bạn quốc tế lúc nào cũng vô cùng đáng quý. Nhưng một đất nước, nếu chỉ biết chăm chăm dựa vào những nước khác để tồn tại thì quốc gia đó chẳng phải là một quốc gia hoàn toàn độc lập. Đó là một quốc gia sống lệ thuộc. Nhà nước ta cũng vậy, nước Việt Nam có thể yếu hơn TQ, nhưng không phải là một nước hèn, chúng ta xác định chỉ tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè thế giới, chứ không lấy đó làm nguồn sống. Tàu cứ kéo quân qua đây rồi sẽ biết mặt nhau. Tàu thật sự hiện tại nó cũng chỉ dám phô trương thanh thế ngoài Biển đông, cái nó muốn chưa phải là lao vào chiến nhau với CSB Việt Nam, cái nó đợi chờ là sự mất bình tĩnh của những lực lượng đang đối đầu với chúng ngoài đó, đó sẽ là cái cớ để chúng lấn tới

  Trả lờiXóa
 9. “là Việt Nam quay lưng hoàn toàn với Mỹ để Trung Quốc có thể tự tung tự tác trên Biển Đông.” – Việt Nam chẳng bao giờ quay lưng với bạn bè quốc tế. Bất cứ sự ủng hộ về vật chất hay tinh thần nào của họ, dù lớn hay nhỏ đều rất đáng quý. Mỹ và Trung Quốc vốn đã gườm mặt nhau bấy lâu nay, hơn nữa, chúng lại là hai cường quốc, tất yếu, một trong hai thằng manh động thì trước đó đều phải dè chừng thằng còn lại. Việt Nam chúng ta có thể yếu nhưng không hèn, giặc đến nhà, ai cũng có thể cầm súng cả, bất kì quốc gia nào trước tiên cũng phải xác định tự lực. Trông chờ vào nước khác, chỉ có con đường chết. Không chết thì cũng chỉ là những kẻ sống lệ thuộc, được nuôi nấng để phục vụ cho lợi ích của ông chủ (giống như cái chế độ VNCH đang bám đít Mỹ hiện tại vậy)

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ hay Trung thì cũng như nhau cả thôi. Là cường quốc thì bản chất đều muốn mở rộng tầm ảnh hưởng của mình ra toàn thế giới. Việt Nam độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ nước nào. đó không phải là bị cô lập mà đó là sự độc lập tự do của một đât nước hiếm có thời nay. Dựa vào Mỹ để đuổi Trung Quốc thì Mỹ cũng sẽ có điều kiện với mình. tốt nhất là tự lực, kết hợp với cộng đồng quốc tế thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Câu nói đó của giáo sư Ngô Bảo Châu thật à hay lại cái trò giả danh ,mạo danh rồi đưa ra những câu như phán vậy .Chúng ta đều biết mục đích thâm độc của Trung Quốc không phải là dầu mỏ mà muốn thực hiện thành công cái mà chúng gọi là đường lưỡi bò .Nhưng chúng ta cần phải sáng suốt ,phải tận dụng sự ủng hộ của các nước trên thế giới và sức mạnh của pháp luật quốc tế để phá bỏ cái âm mưu xấu xa của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Chắc lại là những trò lừa đảo của bọn rận chủ rồi . Âm mưu của bọn phản động thật là thâm độc. Chúng ta không thể bị chúng lừa dối của bọn phản động này. người dân Việt nam chúng ta vẫn đang rất hết sức tỉnh táo và không bị bọn phản động lợi dụng vào những hành động xấu xa.

  Trả lờiXóa
 13. Trước những động thái, những hành động hết sức sai trái và hung hăng của trung quốc, là một con dân của đất việt, chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều có những sự bức xúc, những phản ứng nhất định. Đó là điều hết sức dễ hiểu. Nhưng chúng ta cũng nên nhớ rằng, muốn giải quyết được vấn đề này, chúng ta cần có những bước đi hết sức thận trọng, không được quá nóng vội, không để vướng vào cái bẫy của trung quốc cũng như không để ngay trong nội tại đất nước ta bị chia rẽ, phân hóa, bị rối loạn

  Trả lờiXóa