Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Hàng trăm doanh nghiệp kiện chủ tịch tỉnh Bình dương - lộ mặt bọn cẩu quan bán nước ra chưa ?

Vì sao hàng trăm doanh nghiệp đồng loạt kiện Chủ tịch tỉnh Bình Dương?

(GDVN) - Thời gian gần đây, hơn 200 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ Hoffman ở Bình Dương đã có đơn kiện Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.
Hàng trăm doanh nghiệp bị “cấm cửa” làm ăn?
Ngày 05/05/2009, UBND tỉnh Bình Dương có Văn bản số 1147/UBND-VX  về việc đồng ý cho thực hiện xây dựng lò vòng, lò vòng cải tiến (hay còn gọi là lò Hoffman hay công nghệ Hoffman) tại Công ty TNHH MTV Việt Linh, huyện Phú Giáo, Bình Dương.
Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Dương giao cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, giám sát việc thực hiện thí điểm việc chuyển đổi lò gạch thủ công sang công nghệ lò Hoffman. Quá trình thực hiện thí điểm, vận hành sản xuất đều đạt yêu cầu về chất lượng sản phẩm, về tiêu chuẩn môi trường, tận dụng nguyên liệu phế thải tại địa phương (mùn cưa, trấu, vỏ hạt cà phê…) phù hợp với chủ trương chính sách của Nhà nước.
Công nghệ sản xuất gạch Hoffman được Bộ Xây dựng, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bình Dương có văn bản chấp thuận cho áp dụng vì đảm bảo môi trường.
Sau khi có kết quả thí điểm, ngày 03/12/2010, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương có Tờ trình số 2134/TTr-SXD-KTVLXD gửi UBND tỉnh Bình Dương, trong đó đề nghị: “Thu hồi chủ trương không cho xây dựng lò Hoffman trên địa bản tỉnh Bình Dương  tại văn bản số 1867/UBND-VX ngày 29/06/2010 với lý do mô hình thí điểm theo công nghệ lò Hoffman cải tiến đốt than đá ở Phú Giáo do Sở Khoa học và Công nghệ triển khai đã được đánh giá đạt yêu cầu về chất lượng sản phẩm và môi trường…”.
Tuy nhiên, lấy lý do là các doanh nghiệp không xin phép cơ quan chức năng khi chuyển đổi công nghệ, ngày 14/02/2012 và 02/07/2012, UBND tỉnh Bình Dương có Văn bản số 328/UBND-KTN và Thông báo số 169/TB-UBND về việc bắt buộc các doanh nghiệp (DN) và cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ Hoffman trên địa bản tỉnh phải chấm dứt hoạt động vô điều kiện trước ngày 30/06/2014, nếu không chấm dứt sẽ bị các cơ quan tỉnh Bình Dương cưỡng chế.
Các doanh nghiệp bức xúc vì trước đó họ đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho nhà máy (mỗi DN, cơ sở đầu tư từ 8-10 tỷ đồng, chưa kể vốn lưu động). Phần lớn vốn họ vay ngân hàng, mới sản xuất chưa thu hồi được.
Chủ tịch tỉnh có lạm quyền?
Được biết, hầu hết các DN và cơ sở sản xuất gạch đều có giấy phép, có giấy chứng nhận đầu tư, hàng tháng đóng góp đầy đủ nghĩa vụ thuế cho Nhà nước. Ngoài ra, họ còn tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động, bảo đảm đời sống cho nhiều hộ gia đình trên địa bàn và vùng phụ cận. Giả sử, các doanh DN, cơ sở sản xuất gạch chuyển đổi từ sản xuất gạch thủ công (khói bụi, ô nhiễm) sang công nghệ Hoffman không xin phép, nhưng “lỗi” là hỗn hợp, trách nhiệm hướng dẫn cấp phép là của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không thể lấy lý do đó để “bức tử” DN được.  
Hàng trăm doanh nghiệp điêu đứng vì quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.
Hơn nữa, theo quy định tại Nghị định số 124/2007/NĐ-CP ngày 31/07/2007; Quyết định số 115/2001/QĐ-TTg ngày 01/08/2007; Quyết định số 121/2008/QĐ-TTg, việc các DN sản xuất gạch ngói thủ công sang công nghệ mới ít ô nhiễm, an toàn là việc nên khuyến khích và đúng chủ trương của Nhà nước.
Đối với gạch sản xuất theo công nghệ Hoffman, Bộ Xây dựng có Văn bản số 986 ngày 01/6/2012 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 15/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo: “Với lò vòng, lò vòng cải tiến (có nơi gọi là lò Hoffman) không sử dụng nhiên liệu hóa thạch mà sử dụng phế liệu của ngành nông nghiệp (trấu, mùn cưa, vỏ hạt điều …) tùy theo điều kiện cụ thể của từng địa phương có thể cho phép tồn tại…”.
Căn cứ vào chủ trương Nhà nước, DN đã mạnh dạn vay hàng ngàn tỷ đồng của ngân hàng để chuyển đổi công nghệ, việc Chủ tịch UBND Bình Dương ra quyết định “khai tử” hơn 200 DN, cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ Hoffman liệu có dấu hiệu “lạm quyền”?. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ sự việc này.
 Luật sư Nguyễn Văn Kiệm, Văn phòng Luật sư Phạm Sơn (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) cho rằng: "Chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước khi ban hành là được áp dụng thống nhất trên cả nước, nhằm mục đích phát triển kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân, đảm bảo một xã hội công bằng, văn minh. Đã là sản xuất gạch nung, dù theo công nghệ nào (Tuynel hoặc Hoffman) cũng sẽ bị chấm dứt sau năm 2020 theo lộ trình của Chính phủ. Trong lúc nền kinh tế thế giới suy thoái nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến Việt Nam, mỗi tháng có hàng chục ngàn doanh nghiệp phải giải thể, phá sản, sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ Hoffman trên địa bàn tỉnh Bình Dương lại không được khuyến khích, tạo điều kiện là điều khó hiểu".   
 Báo Giáo dục Việt Nam 

46 nhận xét:

 1. Hàng trăm doanh nghiệp kiện chủ tịch tỉnh Bình dương , Nhưng mà trên kia đâu có thấy kiện tụng gì đâu nhỉ , nói kiểu này đâu tiên nghe cũng hoi sợ nhưng mà vào đọc thì chẳng thấy kiện ở đâu , có thì hãy nói nhá , chứ cái kiểu như thế này thì thực sự là rất dễ gây ra hiểu lầm cho người đọc chứ thấy hay ho gì đâu!! phải có bằng chứng rõ ràng chứ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÔNG TÁC CÁN BỘ CỦA PHẠM Q. NGHỊ thế này thì tha hồ móc túi cán bộ02:42 22 tháng 5, 2014

   Tên Vũ Văn Viện Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm bê bối trong vụ mở trộm cửa nhà dân ở 11A Tông Đản, bị công dân gửi đơn tố cáo thì bọn Phạm Quang Nghị không xử lý trách nhiệm mà luân chuyển làm Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội.
   http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/To_chuc-Can_bo/683996/ha-noi-trao-quyet-dinh-dieu-dong-bo-nhiem-3-giam-doc-so
   Tên Đặng Đình Bằng CT phường Tràng Tiền mắc sai phạm thì chuyển sang phường Cửa nam

   Xóa
 2. Điều này còn cần phải phụ thuộc nhiều vào yếu tố khác nhau nên khó lòng mà quyết định được , chúng ta cũng chưa biết được cốt lõi của câu chuyện này là như thế nào , chuyện gì bên trong thì không nên vội vã quyết định điều gì cả , như thế là không tốt chút nào , nhiều lúc nhìn thấy thế thật đấy nhưng mọi chuyện bên trong nó lại khác hoàn toàn , không thể biết chính xác được

  Trả lờiXóa
 3. cái gì mà kiện với cáo ở đây cơ chứ.cái doanh nghiệp đó đã bị một số phần tử quá khích,một số kẻ lợi dụng để mà chống phá Đảng nhà nước Việt nam chứ chẳng có liên quan gì đến chủ tịch Bình Dương cả,chúng mày đừng có mà xuyên tạc và bịa đặt để hạ bệ chính quyền nữa,hãy biết thế nào là đúng sai đi,dù sao thì cái hành động của một số kẻ quá khích kia cũng đã bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật.và chắc chắn là những việc làm đó sẽ không bao giờ tiếp diễn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Có chuyện gì mà phải kiện với cáo ở đây cơ chứ.cái hành động đập phá làm hư hoại tài sản này là do cái lũ Việt tân cũng như là bọn phản động chúng nó kích động người dân làm mà thôi,chẳng có cái lỗi gì ở đây cả.Cái bọn vừa ăn cướp vừa la làng chúng mày thì đừng có mà xuyên tạc vớ vẩn như thế,Nhưng dù sao đi chăng nữa thì những người tham gia kích động đã bị bắt và xử lí về cái tội gây rối trật tự và phá hoại tài sản,có trách thì trách cái lũ tàu khựa kia sao mà ngang ngược như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 5. lại là cái trò cũ rích như ngày xưa thế này! trước tiên là việc chính quyền tỉnh Bình Dương thế nào thì đã có những cơ quan chức năng có thẩm quyền phán xét! dù đó là thật hay là vu oan thì chúng ta cũng cần chờ vào những kết luận của các cơ quan nhà nước, chứ không thể tự phán xét người khác mà không có bằng chứng, chứng cớ như thế được! thứ hai là chuyện kiện cáo này thì cũng là chuyện thường ngày như cơm bữa của bọn rận chủ phản động thôi, lại kích động lợi dụng người khác đi kiện cáo đây mà! chiêu trò của chúng có lẽ mọi người cũng đã quá quen rồi!

  Trả lờiXóa
 6. kiện cáo cái gì chứ! mấy thằng rận chủ phản động trong và ngoài nước ta hiện nay đã và đang rất chú ý vào những vấn đề như kiện cáo để nói xấu Đảng và nhà nước, bôi xấu hình ảnh các vị lãnh đạo chính quyền địa phương! gần đây tình hình ở Bình Dương đang có những bất ổn nhất định nhưng sau khi có sự tham gia của các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì đã và đang dần ổn định trở lại! có thể bọn phản động đang lợi dụng chính tình hình này để kích động người dân đi kiện cáo lung tung cũng như để gây bất ổn chia rẽ trong nội bộ ta!

  Trả lờiXóa
 7. trước mắt thì mọi việc vẫn chưa rõ ràng thế nào cả, chúng ta cần phải chắc chắn những tin tức mà mình đọc được là chính xác và xác thực! còn đối với cái trang này thì còn chưa biết thế nào, mọi việc vẫn chỉ là được truyền đạt từ một cái trang phản động và có truyền thống xuyên tạc bịa đặt thôi! thứ hai là mọi chuyện dù thế nào cũng đã có các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét xử lí giải quyết, mọi người kiện cáo đông người hay bị kích động kiện cáo có thể gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng và hơn nữa là đã tiếp tay cho các thế lực phản động hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 8. mọi chuyện thế nào có lẽ cần phải có những bằng chứng xác thực! việc kiện cáo có thật không thì cũng chưa biết, việc cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương có sai phạm không cũng chưa có bằng chứng xác đáng! chính vì thế mà mọi người không nên vội vàng tin vào những điều vớ vẩn này! trước tình hình hiện nay thì các thế lực thù địch, các tổ chức phản động trong và ngoài nước đang điên cuồng hoạt động và chúng luôn nhắm vào người dân, lợi dụng người dân để phục vụ cho những mưu đồ đen tối của bọn chúng, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 9. gần đây, các thế lực thù địch trong và ngoài nước ta đang ráo riết hoạt động và chúng nhắm chủ yếu vào những người dân thiếu hiểu biết, thậm chí chúng còn nhắm tới cả lòng yêu nước của mỗi người dân để thực hiện những mưu đồ, âm mưu của chúng! việc kiện cáo đông người cũng là một trong số những chiêu trò bẩn thỉu của bọn phản động, chúng kích động người dân kiện cáo đông người, gây sức ép cho chính quyền địa phương quá đó chúng sẽ dễ dàng thực hiện những ý đồ đen tối của chúng với nền chính trị của nước nhà! mọi người cần phải hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 10. Làm gì có thấy kiện tụng gì của các doanh nghiệp đâu ở bình dương đâu. Lần nào chúng mày nói đến các vụ kiện tụng chúng mày đều đưa các đơn kiện lên đây để lừa gạt mọi người . lần này chúng mày thay đổi chiêu trò một chút ít những cũng không thể lừa gạt được mọi người đâu chẳng có ai tin vào chúng mày cả chúng mày đừng có xuyên tạc như vậy

  Trả lờiXóa
 11. Làm gì có kiện cáo gì đâu mấy thằng phản động chúng mày đừng có mà xuyên tạc như vậy. Chẳng có ai tin vào những điều mà chúng mày nói đâu. Tất cả mọi việc làm đều phải tuân thủ pháp luật những hành vi vi phạm pháp luật đều phải bị xử lí trước pháp luật. Chúng mày làm những việc sai trái như vậy rồi có ngày chúng mày cũng phải cho tay vào còng mà thôi chúng mày đừng có ngồi đó mà cười

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy chuyện cho chấm dứt mấy nhà máy hoạt động gây ô nhiễm môi trường là hoàn toàn hợp lý, lúc trước khi được cho phép hoạt động thì nhà máy nào cũng cam kết hoạt động đảm bảo môi trường, nhưng lúc đưa vào hoạt động thì hoàn toàn không phải như vậy. Thế cho nên phải cấm là điều bình thường. Nếu muốn kiện cáo thì trước hết phải sửa đổi công nghệ, giảm ô nhiễm môi trường đã. Mà cái trang danoan này hay thật, lúc thì kiện cáo công ty này gây ô nhiễm môi trường, rồi giờ lại đi kiện cho mấy công ty gây ô nhiễm ấy. Đúng là một lũ làm vì tiền, nhạc nào cũng nhảy được hết

  Trả lờiXóa

 13. Đúng là nực cười với cái trang dân oan này, đi lấy bài của người khác đăng, rồi lại còn tự ý sửa tên tiêu đề nữa chứ. Trong bài của người ta làm gì có cái câu lộ mặt bọn cẩu quan bán nước mà dám cho vào. Người ta làm như thế là cũng có cái lý của người ta chứ, có ai ủng hộ những nhà máy, xí nghiệp làm ô nhiễm môi trường hoạt động không? Chắc chắn là không rồi. Thế cho nên là đừng có nói cái kiểu vu khống cho chính quyền nữa. Có ghét chính quyền thì cũng phải tìm ra được cái lý do hợp lý tí chứ

  Trả lờiXóa
 14. Việc có lạm quyền hay không thì phải xem cơ quan chức năng nói thế nào chứ không thể dựa vào bài báo này để nói được, lại còn nói người ta bán nước hại dân chứ. Nếu họ không phải là chủ tịch tỉnh thì liệu có kết tội họ như vậy không? Tôi là tôi thấy cái trang này hay đưa tin nói xấu chính quyền lắm, có vẻ như là họ có hiềm khích gì mà chưa được giải quyết chăng, nên mới có tư tưởng như vậy. Nhưng đừng có thù vặt mà có những kết luận không đúng, sai sự thật như vậy

  Trả lờiXóa
 15. Sự việc đúng sai thế nào, ai sai ai đúng thì tôi không cần biết, nhưng việc cho dừng mấy cái nhà máy gây ô nhiễm môi trường cũng là điều hợp lý và nên làm, bởi hiện nay biến đổi khí hậu toàn cầu đang là rất cấp bách. Còn việc ai đúng ai sai, rồi có lạm dụng chức quyền, hay có bán nước hại dân hay không như trang danoan này nói thì còn phải chờ phán xét của cơ quan chức năng. Đừng có vội căn cứ vào một bài báo mà phán xét như vậy là không được đâu

  Trả lờiXóa
 16. Lúc đi đăng ký giấy phép thì nhà máy nào chẳng nói là sẽ đảm bảo môi trường, rồi sử dụng công nghệ hiện đại, cải tiến để tránh ô nhiễm. Nhưng lúc vào hoạt động thì lại là một điều hoàn toàn khác, có nhiều lý do, có thể vì lợi nhuận mà mấy nhà máy này bất chấp để làm việc, rồi hậu quả đã gây ra ô nhiễm môi trường. Đây không phải là điều hiếm gặp mà nó đã xảy ra rồi, ở chỗ mình cũng có. Vì vậy, cho dừng mấy nhà máy này để đảm bảo vệ sinh môi trường là điều hợp lý, hợp lòng dân. Sống trong nghèo khó một tí nhưng cuộc sống vui vẻ, không khí trong lành còn hơn là nhiều tiền, lắm của nhưng phải chết sớm vì bệnh tật

  Trả lờiXóa
 17. Sự việc trên cần phải kiểm tra xác minh lại sự thật vì trang này luôn đưa các thông tin sai sự thật và xuyên tạc để nhận tiền từ các tổ chức phản động ở nước ngoài. Mọi người hãy cảnh giác trước các âm mưu của các thế lực thù địch của nước ta. Bọn chúng thực hiện để đạt được mục đích chúng dùng cả những thủ đoạn hèn hạ nhất

  Trả lờiXóa
 18. Những thông tin mà chúng mày đưa ra chẳng có bằng chứng nào để chứng minh điều đó là đúng sự thật cả. Bọn chúng mày nghĩ nhân dân Việt Nam sẽ tin vào mấy cái dòng chữ mà chúng mày viết sao. Chúng mày đã không biết thì ngồi mà nghe đi đừng có mà sủa bậy như vậy. Chúng mày sủa như vậy được bao nhiêu tiền mà chúng mày phải sống nhuc như vậy. Cuộc sống chui rúc của chúng mày không bằng con chó

  Trả lờiXóa
 19. Bọn rận chủ chúng mày không biết chúng mày có cái đầu để làm gì nữa mà chúng mày đi chụp hình ảnh một nhà máy gạch đang trong giờ nghỉ ăn cơm trưa của công nhân mà chúng mày đưa lên đây chúng mày xuyên tạc hết chuyện này đến chuyện khác. Bọn chúng mày không thể làm cái gì ảnh hưởng đến việc phát triển của đất nước Việt Nam đâu chúng mày đừng có mà ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 20. Xét một cách khách quan, thì những chủ trương, chính sách của cấp trên là hoàn toàn đúng đắn , thể hiện tinh thần phát triển kinh tế địa phương một cách toàn diện, thực hiện quyền lợi cho người dân. Nhưng vấn đề ở đây chính là sai phạm lại xuất phát, lại phát sinh từ chính quyền cấp cơ sở. Đó là một điều hết sức đáng buồn. Nhưng cũng không phải vì thế mà bài viết này lại có những lời nói, luận điệu mang tính chống phá, xuyên tạc như thế này được.

  Trả lờiXóa
 21. Nếu có sự việc trên xảy ra thì phải có biện pháp xử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Không ai dù ở cương vị nào đi nữa được phép phạm luật. Nhưng bài viết lại không có bằng chứng chứng minh. Không có gì để đảm bảo đó là sự thật cho nên mọi người không nên tin vội mà phải xem xét trên nhiều thông tin khác để có cái nhìn đúng đắn tránh để kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 22. thực hư sự việc này như thế nào thì chưa một ai có thể xác nhận tính chính xác của nỏ cả. vậy nên chúng ta chưa nên vội đi ra bất cứ kết luận gì, nhận định gì qua cái nhìn phiến diện như vậy. Đó là điều hoàn toàn không nên. có thể nói rằng, những chính sách, chủ trương phát triển kih tế xã hội như thế là đúng, sai phạm chỉ phát sinh trong quá trình thực hiện. không thể dựa vào đó mà có những đánh giá hết sức chủ quan như vậy được.

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta chưa thể có kết luận chính xác về vụ việc này được vì chưa biết rõ mọi chuyện như thế nào có thể là các doanh nghiệp bị các thế lực thù địch kích động nên đi kiện chính quyền có thể là chính quyền đã sai trong vụ việc trên cũng có thể một số doanh nghiệp sản xuất chưa đảm bảo chất lượng gây ô nhiễm môi trường nên bị cầm nên vụ việc này cần phải điều tra làm rõ xác minh bên sai bên đúng để có biện pháp xử lý phù hợp,

  Trả lờiXóa
 24. TRANG này đúng là một cái trang vớ vẩn thật, nếu như là một người việt nam , đừng có nên đưa những bài như thế này lên mất đoàn kết mà thôi, đặc biệt trong thời gian này thì có rất nhiều khó khăn và những khó khăn đó cần phải được giải quyết ngay , và việc đưa ra những thông tin không chính xác mang tính chât đổi oan cho cán bộ là hoàn toàn không nên,

  Trả lờiXóa
 25. Tôi chẳng biết là mấy vị này lấy thông tin ở đâu ra nữa, đây chắc chỉ là thông tin bịp bợm mà thôi, là những thông tin do mấy vị này tự bịa ra rồi đưa lên trên đây. Cả tỉnh Bình Dương có biết bao nhiêu khu công nghiệp mà các vị nói như vậy chứ.Các vị liệu có hiểu được rằng nếu như tuân theo luật pháp thì những doanh nghiệp nào không đủ điều kiện về bảo đảm môi trường ắt hẳn không sớm thì muộn sẽ bị xử lý, đó là điều hoàn toàn bình thường. Vậy thì có gì mà nói rằng có sự lạm quyền ở đây. Nếu chủ tịch tỉnh Bình Dương lạm quyền thì ắt sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 26. Làm gì có chuyện chính quyền đàn áp người biểu tình. Chắc chắn rằng chính quyền mong muốn lúc này sẽ tập hợp được sức mạnh của tất cả quần chúng nhân dân để thông qua đây chống Tàu. Nhưng những vụ biểu tình như kiểu công nhân Bình Dương đập phá nhà xướng, máy móc, phá hoại tất cả như thế thì làm sao mà cho biểu tình được. Đây không phải là đàn áp mà là không khuyến khích gây rối loạn lúc này.

  Trả lờiXóa
 27. Lại một thông tin hết sức là vỉa hè của mấy vị dân chủ cuội đây mà. Chủ tịch tỉnh bị ai kiện mới được cơ chứ. hay là chủ tịch tỉnh bị toàn dân kiện hả? Sao mà lại kiện vào lúc này chứ. theo tôi thì tốt nhất là không nên nghe mấy tin tức lá cải này làm gì cho mệt đầu. Bởi vì như thế sẽ chẳng giải quyết được việc gì cả. Những gì mà chúng ta cần là nghe thông tin chính thức của cơ quan chức năng mà thôi. Còn những thông tin bôi nhọ, nói xấu cán bộ thì từ trước tới nay nơi nào mà chẳng vậy chứ, chỉ có ai không biết mới bị lừa thôi.

  Trả lờiXóa
 28. bây giờ thì mọi người đã thấy được hạu quả do việc biểu tình quá khích dẫn đến dập phá, bạo động gây ra, các doanh nghiệp bắt nhà nước ta phải bồi thường, nhiều công nhân thật nghiệp , và bọn rận chủ phản động này thì sao, chúng vẫn tiếp tục kêu goi mọi người đi biểu tình , bạo động tiếp, chả lẽ bọn này có ý tốt mà lại làm vậy hả, chúng chỉ muốn đất nước thêm loạn lạc khó khăn, là cơ hội cho chúng nó hoạt động,

  Trả lờiXóa
 29. tôi yêu hòa bình và tất nhiên dân tộc tôi cũng vậy trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước chúng ta đã quá hiểu cái giá trị của hòa bình nó lớn lao như thế nào ồi phảo không chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ nó bằng mọi cách

  Trả lờiXóa
 30. tôi yêu hòa bình và tất nhiên dân tộc tôi cũng vậy trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước chúng ta đã quá hiểu cái giá trị của hòa bình nó lớn lao như thế nào ồi phảo không chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ nó bằng mọi cách
  ...

  Trả lờiXóa


 31. chúng ta là những ngời con yêu nước yêu đồng bào yêu dân tộc chúng ta phải có nhiệm vụ với quốc gia với nhân dân với dân tộc điề đó là điều hiển nhiên ...bổn phận của chúng ta là giữ gìn sự hòa bình trong lòng dân tộc..hãy vì dân tộc đó là điều cốt yếu nhất

  Trả lờiXóa

 32. thủ đoạn của bọn rận chủ thì đa dạng vô cùng..nếu như không có sự cảnh giác thì chúng ta sẽ đễ dnagf rơi vào cái bẫy của bọn chúng mà thôi...đó là điều mà bọn chúng luôn luôn mong ước và luôn luôn có ý định muốn chúng ta hành động như vậy nên mọi người hãy cẩn thận

  Trả lờiXóa
 33. hãy vứng tin vì đảng vì nước vì nhân dân vì sự lãnh đạo của đảng việt nam quang vinh...chúng ta sinh ra và lơn lên trong hòa bình là nhờ công lao của ai ? tất nhien là sự lãnh đạo sáng suốt của đảng và đường lối của bác hồ kính yêu

  Trả lờiXóa

 34. hãy cẩn thẩn với những lời nói của cái bọn rận chủ này ..bọn chúng xảo trá vô cùng..chúng ta không nên coi thường bọn chúng mà cảnh giác là yêu tố quyết định yếu tố thắng bạn khi mà bản thân chúng ta là những người ngoài sáng còn những kẻ kia là những người trong tối


  Trả lờiXóa
 35. vì sao lại có những chuyện như vậy tôi xin người đọc hãy có cái nhìn hết sức khách quan về vấn đề này..không nhiên tự dưng lại có cái chuyện này đâu ? điều đó à không thể đảng và nhà nước ta luôn luôn tìm mọi cách tạo điều kiện cho mọi doanh nghiệp phát triển an toàn và bền vững mà

  Trả lờiXóa

 36. lại là cái trò xuyên tạc nói xấu của cái lũ rận chủ đây mà..thật không thể nào có thể chấp nhận được....bọn này chỉ giỏi việc đi nói xấu đảng và nhà nước mà thôi chứ có cái tài cán gì đâu còn ngoài ra chỉ là tay sai là con chó cho bọn ngoại bang sai khiến mà thôi

  Trả lờiXóa
 37. làm gì có cái chuyện đó hả đơn giản thôi nếu như không có căn cứ phạm pháp luật thì họ cũng chẳng bao giờ có thể có những hành động như vậy trước khi có những lời nói như vậy thì tốt nhất là nên nghĩ lại chính mình đi xem mình đã sai ở chỗ nào mà cơ quan công quyền ra những bộ luật như vậy

  Trả lờiXóa

 38. " Giả sử, các doanh DN, cơ sở sản xuất gạch chuyển đổi từ sản xuất gạch thủ công (khói bụi, ô nhiễm) sang công nghệ Hoffman không xin phép, nhưng “lỗi” là hỗn hợp, trách nhiệm hướng dẫn cấp phép là của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không thể lấy lý do đó để “bức tử” DN được." không biết là lũ rận chủ lấy cái cớ này ở đâu ra vậy thật sự là không thể nào có thể chấp nhận được khốn nạn vô cùng nó là sự đánh giá khách quan nhất chúng ta không thể nào có thể tha thứ cho bọn chúng


  Trả lờiXóa

 39. "Chủ tịch tỉnh có lạm quyền?"..họ không bao giờ lạm quyền ...họ luôn vì pháp luật mà thôi hễ như không có chuyện phạm pháp luật thì họ cũng chẳng bao giờ ra cái bộ luật đó mặc khác là chưa có căn cứ là họ có cho ra hay chưa ? thật vô cùng khó chịu ..bọn chó má khốn nạn vô cùng
  Trả lờiXóa
 40. "Các doanh nghiệp bức xúc vì trước đó họ đầu tư hàng ngàn tỷ đồng cho nhà máy (mỗi DN, cơ sở đầu tư từ 8-10 tỷ đồng, chưa kể vốn lưu động). Phần lớn vốn họ vay ngân hàng, mới sản xuất chưa thu hồi được"..lại là cái giọng điệu không thể nào có thể chấp nhận được của cái lũ rận chủ đây mà..bọn mi chỉ giởi cái thói ba hoa và khoác loác mà thôi thật vô cùng khó chiu

  Trả lờiXóa
 41. "Thời gian gần đây, hơn 200 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ Hoffman ở Bình Dương đã có đơn kiện Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. "lại là cái lời tố cáo xuyên tạc của cái lũ rận chủ khốn kiếp đây mà ..không thể nào có thể chấp nhận được giọng điệu của bọn chúng ,..thật vô cùng khốn kiếp


  Trả lờiXóa
 42. thật là xuyên tạc quá mức khi Bình Dương lấy đâu ra những 200 doanh nghiệp và cơ sở sản xuất gạch theo công nghệ Hoffman chứ. Sự việc dẫn đến kiện cáo là cũng chỉ vì sau cuộc bạo loạn, đập phá, đốt xưởng máy móc và hôi của của những công nhân nơi đây trong những ngày tình hình căng thẳng trên Biển Đông, bọn Việt Tân lợi dụng xúi dục, kích động quần chúng nên đã xảy ra sự việc nghiêm trọng trên, làm thiệt hại nặng nề cho các doanh nghiệp nhưng đó là sự việc bất khả kháng và kiện cáo chủ tích tỉnh chuyện này cũng thường tình và chính quyền sẽ có cách khắc phục

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có gì là khó tưởng tượng với trí óc siêu phàm đến mức điên rồ của bọn chúng đâu bạn à, mấy chuyện khác to tát như lãnh đạo đất nước, chính sách của Đảng,nhà nước chúng còn có thể dìm xuống dưới bùn lầy hôi thối được huống chi là mấy cái lò gạch của Bình Dương. Chúng không còn cái gì để bíu vấu được nữa trong cái "sự nghiệp" chống phá, phá hoại của chúng, vì vậy chúng phải bấu vào mấy cái lò gạch ở Bình Dương. Nên cũng không nên để ý làm gì, việc làm của chúng chỉ toàn là bẩn thỉu, đáng khinh mà thôi.

   Xóa
 43. Rõ ràng là ở trên nêu xây dựng lò vòng sử dụng than đá để đốt, nung gạch nhưng chúng lại viện dẫn là quy định của thủ tướng chính phủ là sử dụng nguyên liệu để đốt trong lò vòng là trấu, mùn cưa, vỏ hạt,... vậy mà chúng vẫn kêu oan, lại còn bêu rếu lãnh đạo tỉnh Bình Dương là "tham quan, bán nước" cơ chứ, sao chúng không nhìn lại chúng đi rồi hẵn nói. Viết gì thì viết cũng nên chú ý tẹo bạn nhé, đừng làm trò cười cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 44. chúng ta đều biết Đảng và nhà nước ta luôn có chính sách khuyến khích người dân đầu tư phát triển kinh tế nên không có chuyện chính quyền không cho người dân sản xuất, chinh quyền chỉ ngăn cấm những hoạt động của các xưởng sản xuất gây ô nhiễm mội trường ảnh hưởng đên cuộc sống của người dân cho nên chính quyền mới thu hồi giấy phép sản xuất, chính quyền đã làm đúng vì trong quy định đã nói rất rõ là người sản xuất không gây ô nhiễm môi trường.

  Trả lờiXóa