Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014

Lực lượng vũ trang không được phản đối Trung Quốc?


Nhà báo Võ Văn Tạo
Sáng 19-5-2014, tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), nhân kỷ niệm 55 năm (19-5-1959/19-5-2014) ngày mở đường Hồ Chí Minh xuyên Trường Sơn huyền thoại, Hội Truyền thống Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh TP Nha Trang tổ chức mít tinh gặp mặt để ôn lại và phát huy truyền thống hào hùng của Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh. Nhận giấy mời của ban tổ chức, nhiều cơ quan thông tấn cử phóng viên đến tác nghiệp.
Gần 200 hội viên, phần lớn đã nghỉ hưu, cùng nhiều đại biểu là sĩ quan cao cấp, quân hàm đại tá, thượng tá - lãnh đạo các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn (Học viện Hải quân, Trường SQ không quân, Học viện thông tin, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh…) tham dự. Các sĩ quan đang tại ngũ, tất nhiên diện quân phục có quân hàm. Một số hội viên đã nghỉ hưu cũng diện quân phục với quân hàm, huân huy chương lấp lánh, trông khá oai phong khí thế, tạo không khí xúc động và cho cảm giác yên tâm phần nào, trông cậy ở sức mạnh và quyết tâm bảo vệ Tổ quốc của bộ đội ta, trong giờ phút sục sôi căm giận nhà cầm quyền Trung Quốc gây hấn hết sức căng thẳng ở Biển Đông hiện nay, qua vụ khiêu khích với giàn khoan HD981.
Thế nhưng, điều hết sức kỳ cục và khó hiểu đã xảy ra: hết phần kỷ niệm truyền thống, cuộc mít tinh chuyển sang nội dung nóng bỏng và hết sức thời sự: phản đối Trung Quốc gây hấn, đòi giàn khoan Trung Quốc rút ngay khỏi vùng biển Việt Nam. Trước khi bắt đầu nội dung này, đại diện ban tổ chức bất ngờ yêu cầu các đại biểu, hội viên mặc quân phục có quân hàm ra khỏi hội trường và cho biết: đây là tình tiết “nhạy cảm”. Dĩ nhiên, tôn trọng ban tổ chức và sẵn tập tính chấp hành tuyệt đối của nhà binh, tất cả đại biểu và hội viên mặc quân phục lập tức rời khỏi hội trường, ra hành lang đứng đợi.
Không bất ngờ, một số phóng viên cho biết, đây là chủ trương từ “trên”, đã được Ban Tuyên giáo “quán triệt” đến lãnh đạo các cơ quan truyền thông. Khi tác nghiệp các cuộc mít tinh phản đối Trung Quốc, không được để “dính” hình ảnh lực lượng vũ trang.
*
Vẫn biết, trong sự kiện Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan, tàu chiến, tàu hải giám, phi cơ quân sự, tàu cá xâm nhập trái phép vùng biển của ta, nhà nước Việt Nam chủ trương kìm chế, chỉ huy động các cơ quan chấp pháp, các phương tiện, thiết bị dân sự để xua đuổi, kết hợp với các tuyên bố và hoạt động ngoại giao phản đối, lên án Trung Quốc ngang ngược xâm lấn, gây mất ổn định an ninh hòa bình khu vực và thế giới. Trước mắt, đó là điều có thể chấp nhận, trong tình huống Trung Quốc chưa nổ súng khai chiến, tương quan phương tiện, vũ khí ta – địch quá chênh lệch, Việt Nam lại chẳng là đồng minh hay thành viên của cường quốc hoặc khối quân sự nào.
Tuy nhiên, việc yêu cầu không để hình ảnh lực lượng vũ trang “dính” vào khuôn hình, tại các cuộc mít tinh tại chỗ có tính chất ôn hòa để phản đối Trung Quốc gây hấn, chẳng biết có thực sự cần thiết? Chủ trương như thế, liệu có thể hiện tư tưởng khiếp nhược quá đáng trước giặc xâm lược? Ai là kẻ “phát minh” cái “sáng kiến” quái đản này? Làm sao tránh được tình huống, khi đọc báo, xem tivi các cuộc mít tinh phản đối Trung Quốc hiếp đáp, người dân thắc mắc: tình thế nước sôi lửa bỏng, Tổ quốc lâm nguy, bộ đội ta ở đâu?
Và điều cốt tử, ngộ nhỡ một mai, tình huống ta không mong muốn vẫn cứ xảy ra, buộc Việt Nam phải lâm chiến tự vệ, bộ đội ta có còn khí thế đánh giặc?
V.V.T. Mẹ Tôm Cua

10 nhận xét:

 1. Thực ra là mấy vị này chỉ chém gió cho sướng mồm sướng miệng mà thôi, chỉ làm như ta đây là anh hùng trong khi chẳng giải quyết được việc gì cả, chỉ làm cho tình hình thêm căng thẳng, đất nước lại khó khăn thêm mà thôi. Việc kiện ra trọng tài Quốc tế thì dễ đấy, miễn là chúng ta đầu tư tiền của một cách tốn kém. Nhưng cho dù là chúng ta thắng đi chăng nữa thì sao nào, chúng vẫn không chịu rút đấy, không rút thì có thể làm gì nhau nào. Vì bản chất luật pháp Quốc tế không có các chế tài mà chỉ có phán quyết, chẳng làm gì nhau cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là hoang đường vãi!! Ai bảo lực lượng vũ trang không phản đối chứ. Có thể nói đây là một hành động vô cùng trắng trợn của Trung QUốc, Cho dù với thủ đoạn và sự hung hăng thế nào đi chăng nữa thì với tinh thần bám trụ của chúng ta, tinh thần dân tộc, sự sáng tạo của chúng ta thì Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ có thể đạt được mục đích gì cả.

   Xóa
 2. đừng có mà nói ngu như vậy nữa,chúng mày thì biết cái quái gì mà phải sủa bậy ở đây cơ chứ.đừng có mà xuyên tạc bịa đặt rồi làm hạ bệ uy tín của lực lượng vũ trang như vậy,chúng mày có biết là nhiệm vụ của lực lượng an ninh là bảo vệ tổ quốc và trật tự an toàn xã hội hay không?vậy nên nếu có hành vi vi phạm pháp luật và những kẻ nào dám xâm lược Việt nam thì lực lượng vũ trang cũng sẽ đi đầu để ngăn chặn chúng,nếu như không biết được điều này thì đừng có mà nói nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng bao giờ có cái chuyện lực lượng vũ trang không được phản đối trung quốc cả,cái hành động của trung quốc là vi phạm luật pháp quốc tế và nó chính là hành động xâm lược việt nam.và lực lượng vũ trang phải có nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc chống lại các hành động xâm lược đó,chúng mày có biết được nhiệm vụ của lực lượng vũ trang được Đảng và nhà nước giao cho như thế nào không mà cứ ngồi đó mà ăn nói lung tung nữa.thật là ngu ngốc,trung quốc sẽ phải trả giá mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. trong sự kiện Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan, tàu chiến, tàu hải giám, phi cơ quân sự, tàu cá xâm nhập trái phép vùng biển của ta, nhà nước Việt Nam chủ trương kìm chế, chỉ huy động các cơ quan chấp pháp, các phương tiện, thiết bị dân sự để xua đuổi, kết hợp với các tuyên bố và hoạt động ngoại giao phản đối, lên án Trung Quốc ngang ngược xâm lấn, gây mất ổn định an ninh hòa bình khu vực và thế giới. Nghiêm túc quán triệt và thực hiện chủ trương đó.

  Trả lờiXóa
 5. Ôi dời ơi, có thể thôi mà không hiểu à. Chúng ta chỉ cần biết rằng có người dân biểu tình là được, có sự phản đối trong mọi tầng lớp nhân dân là được, làm gì cần phải để cho có hình ảnh lực lượng vũ trang. Lực lượng vũ trang thì bao giờ mà chẳng phản đối, nếu có chiến tranh thì lực lượng vũ trang chết đầu trận tuyến là cái chắc, đó là điều không phải nghi ngờ rồi. Có thế thôi mà cũng lôi ra mà nghi ngờ, thật không thể hiểu nổi bọn này đang nghĩ gì nữa. Cái vẻ bên ngoài chỉ như thế thôi còn bên trong không bao giờ như thế cả.

  Trả lờiXóa
 6. "Thế nhưng, điều hết sức kỳ cục và khó hiểu đã xảy ra: hết phần kỷ niệm truyền thống, cuộc mít tinh chuyển sang nội dung nóng bỏng và hết sức thời sự: phản đối Trung Quốc gây hấn, đòi giàn khoan Trung Quốc rút ngay khỏi vùng biển Việt Nam. Trước khi bắt đầu nội dung này, đại diện ban tổ chức bất ngờ yêu cầu các đại biểu, hội viên mặc quân phục có quân hàm ra khỏi hội trường và cho biết: đây là tình tiết “nhạy cảm”. Dĩ nhiên, tôn trọng ban tổ chức và sẵn tập tính chấp hành tuyệt đối của nhà binh, tất cả đại biểu và hội viên mặc quân phục lập tức rời khỏi hội trường, ra hành lang đứng đợi. Không bất ngờ, một số phóng viên cho biết, đây là chủ trương từ “trên”, đã được Ban Tuyên giáo “quán triệt” đến lãnh đạo các cơ quan truyền thông. Khi tác nghiệp các cuộc mít tinh phản đối Trung Quốc, không được để “dính” hình ảnh lực lượng vũ trang." - MẸ KIẾP MẤY CÁI THẰNG CHÉM GIÓ, CHỨNG MINH THÌ ĐƯA MẤY CÁI ẢNH CÁC VỊ ĐỨNG NGOÀI HÀNH LANG LÊN ĐÂY. MIỆNG NÓI KHÔNG ĐƯỢC Ở TRONG HỘI TRƯỜNG, MÀ SAO CÁI ẢNH CUỐI CẦM BĂNG RÔN, BIỂU NGỮ HÀO HỨNG VÀ ĐẦY ĐỦ THẾ

  Trả lờiXóa
 7. . “Tuy nhiên, việc yêu cầu không để hình ảnh lực lượng vũ trang “dính” vào khuôn hình, tại các cuộc mít tinh tại chỗ có tính chất ôn hòa để phản đối Trung Quốc gây hấn, chẳng biết có thực sự cần thiết? Chủ trương như thế, liệu có thể hiện tư tưởng khiếp nhược quá đáng trước giặc xâm lược?” – dừng chém gió giùm đi cái, đồng chí, đồng bào ơi, gió to quá. Khiếp nhược hay không thì các đối sách của nhà nước ta đối với bọn bành trướng Bắc Kinh là quá rõ rồi. Nói thật là đông đội đồng chí hôm đó mà biết có một kẻ như thế này trong bọn họ, chắc bác k sống mà về được đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng viết ra bài này không biết hắn có hiểu mình đang nói cái gì không nữa. Chắc hắn ta cũng tự hiểu những điều mình viết là quá vô lý và chúng chắc cũng chẳng hi vọng gì ai có thể tin chúng nhưng chúng vẫn viết ra những điều như thế này thì không hiểu mục đích của chúng là gì nữa

   Xóa
 8. Các vị dân chủ quản trị cái trang dân oan này hãy nhớ rằng lưc lượng Công an không phải là một tổ chứ ô hợp như các vị đâu nhé. Lực lượng công an nhân dân trong những năm qua đã trưởng thành và phát triển, họ được giáo dục đạo đức chứ không phải là tùy tiện hành sự. Họ học tập 6 điều Bác dạy nữa. Đây không chỉ là lời dạy mà còn là quan điểm tư tưởng của Bác về xây dựng lực lượng công an cách mạng.

  Trả lờiXóa