Thứ Bảy, 9 tháng 2, 2013

Đêm 30, dân oan ở vườn hoa Lý Tự Trọng bị cướp bạt che lều.

  Theo tin từ các CTV cho biết : tám giờ tối nay vẫn còn hơn hai chục dân oan ở tại vườn hoa Lý Tự Trọng.
   Dưới trời giá rét do thời tiết thay đổi từ sáng nay, nhiệt độ ngoài trời xuống đến 15 độ C, các dân oan đã phải che chỗ trú ngụ bằng bạt dứa để có chỗ ngủ. Tuy nhiên, các lực lượng âm binh đã lại tiếp tục tới cướp lều, giằng mất bạt dứa của các dân oan, đánh đuổi họ ra khỏi khu vực vườn hoa khiến họ phải ôm áo quần chăn chiếu tới trú ngụ ở các mái che của hiên nhà quanh đó, gần bến thuyền Hồ Tây.
  Việc cướp nồi niêu xoong chảo, cướp chăn chiếu của dân oan tại đây đã được Cụ Lê Hiền Đức nêu từ cách đây mấy tháng khi công an phường Thuỵ Khuê cướp đồ của Cụ Ngọc - một dân oan vốn là cựu chiến binh, nhiều bằng khen và huy chương và đang đi đòi nhà của mình đã bị chính quyền nơi Cụ sống cướp mất.

Lều bạt mà dân oan dựng lên vào ban đêm tại vườn hoa Lý Tự Trọng

Cụ Ngọc sống tại vườn hoa đã lâu.

Thư tố cáo công an quận Tân Bình.(V/v: Công an Cướp giữa ban ngày)

Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2013

Nơi nào cũng có người " tuyên truyền bêu xấu chế độ" .


Cô Giáo bị buộc thôi việc vì khuyến khích học sinh tìm hiểu thông tin trên Internet

2009-06-04
Báo chí Việt Nam gần đây đưa tin một giáo viên dạy văn tại trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam, là thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Hạnh, bị cho thôi việc vì “sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền những nội dung trái với quan điểm của chính sách Nhà Nước.
Photo courtesy of blog Gió Mới
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh.
Cô Hạnh còn bị buộc tội "xuyên tạc đường lối của Đảng, chủtrương pháp luật của Nhà nước, vi phạm quan điểm nội dung giáo dục trong việc cập nhập khai thác, truyền bá trang web phản động, phản giáo dục.”
Chúng tôi liên lạc với nhà giáo này để tìm hiểu sự việc. Cô cho biết, cô tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại Học Đà Lạt với luận văn có đề tài “Hoàng Cầm Trong Tiến Trình Thơ Việt Nam Hiện Đại.”  Và cô cũng nói rằng, chính cô đã chọn Quảng Nam làm mảnh đất khởi đầu cho nghề dạy học của mình. Xin giới thiệu bài phỏng vấn của biên tập viên Thiện Giao với cô Nguyễn Thị Bích Hạnh sau đây.
Quyết định này không rõ ràng. Bản thân họ, những người ra quyết định, cũng không hiểu rõ những chuyện giữa tôi và học trò.
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh

Bị điều tra và buộc thôi việc

Thin Giao: Xin được hi, các danh t “thôi vic,” “đui vic,” và “ngưng hp đng,” danh t nào phù hp nht vi hoàn cnh ca ch?
Nguyn Th Bích Hnh: Tôi nghĩ không có danh từ nào phù hợp với hoàn cảnh của tôi cả.
Tôi nghĩ tôi làm việc với tinh thần nghiêm túc và với tâm huyết của một nhà giáo. Quyết định của Sở Giáo Dục làm tôi không hài lòng.
Quyết định này không rõ ràng. Bản thân họ, những người ra quyết định, cũng không hiểu rõ những chuyện giữa tôi và học trò. Họ chỉ nghe thông tin từ học trò, từ công an và từnhững người khác. Họ làm việc với nhau rất lâu, và rồi đưa ra quyết định buộc thôi việc tôi.
Tôi thấy rằng hành động của họ là vi phạm quyền dân chủvà không tôn trọng nhân quyền. Họ xử lý công việc liên quan đến tôi mà không hỏi ý kiến tôi và ngay khi công an điều tra sự việc, họ cũng không gặp tôi. Họ chỉ áp lực sang Sở và Sởđưa đến quyết định như vậy.
Thin Giao: Cơ quan nào có tiếng nói quyết đnh trong vca ch?
Nguyn Th Bích Hnh: Cơ quan có tiếng nói quyết định trong sự thôi việc tôi là Sở Giáo Dục. Nhưng trước đó thì Sởkhông biết điều gì cả. Công an điều tra trước, điều tra học trò rất kỹ, rất lâu. Sau đó thì họ gặp Hiệu Trưởng, làm việc với Giám Đốc Sở, và Sở đưa ra quyết định buộc thôi việc tôi.
Thin Giao: Gia ch và trường Nguyn Bnh Khiêm có hp đng làm vic không?
Nguyn Th Bích Hnh: Tôi về tỉnh Quảng Nam theo diện thu hút nhân tài. Sở Giáo Dục phân tôi về trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.
****
Quý vị đang theo dõi cuộc phỏng vấn Đài chúng tôi với cô giáo dạy văn Nguyễn Thị Bích Hạnh, người vừa bị cho thôi việc tại trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm vì “xuyên tạc đường lối của Đảng … truyền bá trang web phản động …” Thạc sĩ Bích Hạnh cho biết cô khuyến khích học trò chuyên của mình bớt chơi game mà nên dành thời gian tìm kiếm tri thức trên mạng. Cô đã giới thiệu với học trò các website, chẳng hạn talawas, Hợp Lưu, Tiền Vệ. Liên quan đến luận văn thạc sĩ, cô Bích Hạnh cũng nhận định “Nhân Văn Giai Phẩm cùng nhóm Sáng Tạo là 2 nhóm có khả năng cách tân thơ, cách tân nền văn học Việt Nam. Tiếc rằng nhóm Nhân Văn Giai Phẩm đã bị dập tắt nhanh chóng…” Xin tiếp tục theo dõi cuộc phỏng vấn sau đây.
***
Khi dạy xong theo phân phối chương trình, tôi có nói rằng các bạn về nhà, đào sâu, tự nghiên cứu, tự tìm tòi thêm về tác phẩm. Các bạn có thểtham khảo thêm tài liệu trên mạng vì hiện nay trên mạng có nhiều bài viết đăng tải thông tin rất thú vị.
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh

Tuyên truyền chống Nhà nước?

Thin Giao: Báo chí nói chcó nhng bài ging không đúng đường li chính sách lut pháp ca Nhà Nước. Theo trí nh, ch có nói nhng điu như vy vi hc trò ca mình?
Nguyn Th Bích Hnh: Tôi có nói, nhưng với nội dung thế này. Khi lên lớp, tôi dạy bài “Hai Đứa Trẻ,” một bài tiếng Việt, một bài phỏng vấn và trả lời phỏng vấn.
“Hai Đứa Trẻ” là bài giảng văn rất hay, nhưng thời lượng không cho phép. Khi dạy xong theo phân phối chương trình, tôi có nói rằng các bạn về nhà, đào sâu, tự nghiên cứu, tựtìm tòi thêm về tác phẩm. Đây là một tác phẩm hay, các bạn có thể tham khảo thêm tài liệu trên mạng vì hiện nay trên mạng có nhiều bài viết đăng tải thông tin rất thú vị.
Tôi cũng nói không phải bài viết nào trên mạng cũng hay. Có những bài hay, nhưng cũng có những bài chúng ta đọc và chọn lựa thông tin.
Tôi có nói các bạn cần cẩn thận với thông tin trên mạng, vì gần đây “cô đọc một bài viết trên mạng của giáo sư Lê Hữu Mục nói rằng Nhật Ký Trong Tù không phải của Bác Hồ.”
Tôi nói các bạn cần cẩn thận khi xử lý thông tin. Lúc đó, một em học sinh phát biểu rằng Bác Hồ là thần tượng của cảdân tộc, tại sao lại có thông tin như vậy. Tôi trả lời, rằng “cô tin sự thật, cái đẹp, chân lý luôn luôn tồn tại, cho dù ai đó có tìm cách phủ nhận, nó vẫn tồn tại.”
Tiếp theo, tôi dạy tiết “phỏng vấn và trả lời phỏng vấn.” Tôi nói với học trò, cách trả lời phỏng vấn rất quan trọng. Nó cho người ta biết người trả lời phỏng vấn có kiến thức bao nhiêu, văn hóa như thế nào, văn hóa ứng xử ra sao.
Khi đưa ra quyết định, họ kết tội tôi hạ bệ lãnh tụ và cấu kết với thế lực thù địch nước ngoài để làm diễn biến hòa bình.
Cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh
Tôi có lấy một ví dụ bên lề, là khi Nông Đức Mạnh ra nước ngoài, có người hỏi “ở Việt Nam nhiều người nói ông là con Bác Hồ, ông nghĩ sao vềđiều này.” Tôi nói với học sinh, tôi nghe phong phanh ông ta không nói có, cũng không trả lời không, chỉ trả lời “ở Việt Nam, ai chẳng là con, là cháu bác Hồ.”
Tôi chỉ dạy học trò cách trả lời phỏng vấn. Tôi không có ý định nói Bác Hồ có con riêng hay chuyện này chuyện kia. Nhưng Ban Tuyên Giáo Tỉnh Ủy Quảng Nam nói cô Hạnh nói Bác Hồ có con riêng, và Tuyên Ngôn Độc Lập và Nhật Ký Trong Tù không phải của Bác. Đồng thời còn có một nội dung trong đó cô nói không nên thần thánh hóa Bác Hồ.
Tôi không nói là không nên thần thánh hóa bác Hồ. Tôi nói rằng mọi thiên tài đều là con người. Trước khi nhìn nhận là một thiên tài, hãy nhìn nhận họ dưới góc cạnh một con người để thấy chất người trong con người của họ. Tôi không hề có ý định hạ bệ lãnh tụ hay xuyên tạc, phản động. Nhưng Ban Tuyên Giáo kết luận tôi nói 4 nội dung như thế.
Khi đưa ra quyết định, họ kết tội tôi hạ bệ lãnh tụ và cấu kết với thế lực thù địch nước ngoài để làm diễn biến hòa bình.
Thin Giao: Bây gi ch đnh như thế nào?
Nguyn Th Bích Hnh: Khi nhận quyết định, tôi nghĩ tội này là tội của một ai đó chứ không phải tội mà người ta gán ghép cho tôi. Vì vậy, tôi có ý định viết bài, đăng báo và gởi đơn khiếu kiện lên Sở, yêu cầu Sở giải trình nguyên do dẫn tới buộc thôi việc tôi.
Thin Giao: Xin cám ơn thi gian ca ch.

Tin chi tiết về vụ an ninh Hà đông cướp đồ của sinh viên làm từ thiện.

 Theo blog Người buôn gió cho biết :
"Lúc 21 giờ tối vừa xong, một số nam nữ sinh viên trẻ vì thương những người dân oan ở xa về Ngô Thì Nhậm, Hà Đông nơi trụ sở văn phòng tiếp dân của chính phủ khiếu kiện. Những nam nữ sinh viên này đã mang chút quà Tết chia sẻ với đồng bào đang khốn khó của mình. Hành động ấy thật cao cả, trong khi hàng nghìn bạn trẻ khác làm tắc đường Hồ Gươm để đón thần tượng Kpop.

Thế nhưng một số côn đồ lứa tuổi sàn sàn nhau, tóc cắt cao, gọn ghẽ trên dưới 30 tuổi . Đã dùng võ thuật có tính nghiệp vụ chuyên môn để hành hung , đánh đập các sinh viên yếu đuối đang đi làm việc thiện nguyện.

Bà con xông vào cản ngăn cũng bị đánh đập, một nam sinh viên bị đánh đau đã được bà con che chở cho chạy ra ngoài gọi điện báo tin về.

Khẩn mong các bạn đưa tin dùm, hiện nay tình trạng các cháu, em sinh viên này đang rất nguy hiểm. Hà Đông là nơi xa trung tâm, kẻ gian ác dễ bề lộng hành lúc đêm tối.

xin gọi về số điện nạn nhân 097454 2143 để rõ tình hình hiện trường.

 Hiện  nay 21 giờ 30 phút một nam nữ sinh viên đã bị đưa về đồn công an phường Quang Trung- Hà Đông. Trên đường công an bắt áp giải về, một số côn đồ thường phục vẫn đánh đập hai cháu bé, cháu bé gái đã bị bầm tím mặt.


Đây hai cháu sinh viên đang bị bắt, cháu bé gái bị đánh rất đau.Đồn công an phường Quang Trung- Hà Đông nơi đang nhốt hai cháu sinh viên đi làm thiện nguyện. Ảnh chụp lúc 21 giờ 40 phút ngày 5/2/2013"

   CTV của trang tin đã có mặt tại hiện trường là trụ sở của công an phường Quang Trung quận Hà đông vào lúc 9 pm 30. Tình hình tại đó rất căng khi dân oan của Dack Nong và Dương nội đã kéo về đó, Cụ Lê Hiền Đức cũng đã đi xe taxi rtới từ trước đó để làm việc với công an phường. Lãnh đạo của công an HN cũng đã đi xe đến đó và sau vài phút thì họ đi đâu mất.
 Quanh trụ sở, PV đã phát heiẹn ra nhóm an ninh của Hà đông mặc giả thường phục, mồm miệng còn đầy hơi rượu vẫn đang gây sự với những dân oan và bạn bè của hai em sinh viên xung quanh. Với biện pháp lấy thông tin qua những người dân và các phóng viên tự do quanh đó, chúng tôi đã xác định được vụ việc này chi tiết như sau :
 - Trực tiếp đội phó an ninh quận tên Cường cùng nhóm nhân viên có tên : Thành, Cường và năm sáu an ninh khác đang ăn nhậu đâu đó thì có điện báo về nhóm sinh  viên mang mì tôm và áo quần đến cho bà con DacK Nong , An giang đang ngủ bên hè của số 1 Ngô thì Nhậm.
 Lập tức nhóm an ninh quận Hà đông kéo về hiện trường, gây sự và cướp đồ của các sinh viên đã cho các bà con ở đó. Dân chúng bức xúc đã đánh đội phó an inh cường vào mặt gây máu me nhễ nhại và phải lập tức được đồng đội đưa đi viện.
 Nhóm thiện nguyện gồm hai sinh viên, một thanh niên tên Phương, Lan, Ngọc Anh thuộc nhóm thanh niên NO U cùng đi đã bị nhóm an ninh Hà đông giả dạng côn đồ đuổi đánh nên phải chạy ra phía Metro. Còn lại hai sinh viên Gió lang thang và Hư Vô ( tên nick Facebook) đi về đến ngã tư Quang trung thì bị ba tên trong đó có Thành, Cường và một tên như trong ảnh dưới đây gây gổ, đánh và lôi các em lên xe mang về đồn Quang Trung.

 Anh ninh Thành - quận Hà đông tham gia cướp đồ và đánh hai em sinh viên làm thiện nguyện. Ảnh tại hiện trường của CTV cung cấp.

Đội phó an ninh Cường vừa bỏ dở trận rượu cùng nhóm an ninh - có mặt trực tiếp cùng nhóm cướp đồ gây sự và đánh các thanh niên làm thiện nguyện.

Tên này là trưởng nhóm cướp mì tôm và đánh hai em sinh viên. Tên áo đen là công an Dack Nong theo bà con ra để theo dõi.

 Các CTV còn cung cấp cho chúng tôi các clip từ đầu vụ việc tại số 1 Ngô thì Nhậm, quay cảnh các an ninh Hà đông hành hung và cướp đồ từ thiện, cảnh các dân oan và bạn bè của hai sinh viên đòi người tại  trụ sở công an phường Qunag trung, cảnh các công an phường và côn đồ phối hợp với nhau tại đây, cảnh công an PA 67 tên Trung chửi bậy  các thanh niên bạn bè của hai sinh viên. Chúng tôi sẽ đăng tải tiếp theo vào các bài tiếp theo.
 Tình trạng an ninh giả dạng côn đồ hiện nay được chỉ đạo sử dụng rất phổ biến, mọi lúc mọi nơi để thựuc hiện các hành vi vi phạm luật pháp, dấu mặt. Tuy nhiên trong thời đại internet hiện nay thì những trò hề đó khó qua được mắt nhân dân và các phóng viên tự do.
 

Thứ Hai, 4 tháng 2, 2013

Tâm thần hay điên ?

 Một ông PTT mới chỉ đạo công an Hà nội " nghiên cứu phương pháp quảng lưới bắt quái xế" của công an Thanh hoá để xem xét ứng dụng cho Hà nội !
 Cư dân mạng lại nháo lên : người thì nói " cho tay PTT này đi khám bệnh tâm thần ngay", người thì bảo : '' ở hay, dân làng nghề đan lưới đang không bán được lưới cho ngư dân vì Tàu nó cấm biển thì lại có ối việc để kiếm tiền ăn Tết từ việc chạy các cửa để bán lưới cho công an Hà nội". Kẻ phá bĩnh thì bảo : công an Thủ đô sao lại kém công an Thanh hoá, với trung đoàn cơ động nằm ngay giữa Thủ đô và hàng ngàn các nhân lực huy động từ các phường, quận, vài đứa quái xế có nhằm nhò gì".
 Khách  quan mà nói : quái xế tại Hà nội khác với quái xế tỉnh lẻ vì chúng có nghề đua hạng nặng rồi, ngay từ khi xuất hiện trò lượn lách quanh hồ Gươm hay chạy đường dài Hà nội - hải Phòng để tỉ thí thì chuyện đã lên đường là không có ngán gì mấy chiêu chặn bắt hay tịch thu xe cộ của các lực lượng chức năng.
 Thủa còn anh Nhanh làm giám đốc công an Hà nội, anh từng đề xuất tịch thu xe, bán lấy tiền cho vào quỹ này quỹ kia nhưng đều không được tán thành. Bởi lẽ ai cũng biết : nếu thế thì còn cửa gì cho mấy chú em chuyên chỉ trỏ, môi giới để lấy tiền của quái xế rồi móc xe ra ? hầu hết dân chơi Hà nội đều biết quái xế đa số đều có người nhà trong ngành, hoặc ít ra cũng là con cháu các anh cả. Dân nghèo lấy đâu tiền để mua xe mang độ lên rồi chạy đua theo kiểu bất cần đời ?
 Giải pháp chống đua xe thì chỉ cần các cháu học sinh phổ thông cũng có thể đưa ra được, thu xe, bắt vào Đông anh cho trồng bạch đàn một năm nếu bị tóm - nào còn chú nào thích đua xe nữa không ? đơn giản vậy thôi mà đến cả PTT cũng phải chỉ đạo học tập Thanh hoá quăng lưới, điên cả rồi !
 Cứ tường 15 % dân số bị tâm thần thì không thể có các ông quan chức nằm trong đó chớ, ai ngờ có cả đống : PTT và TT chỉ đạo " chặn gà lậu ", PTT chỉ đạo nghiên cứu học hỏi Thanh hoá quăng lưới quây quái xế, Bộ trường i tế + nông nghiệp ra chợ Đồng xuân nếm mắm tôm và tương ớt để kiểm tra an toàn thực phẩm... đó không phải là đám bị tâm thần hay điên nặng sao ? 
 Một lũ điên " lãnh đạo " mọi ngành như vậy thì bảo sao cả xã hội cứ rối như tơ vò, mạng nhện ?