Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Bắt cha con Phùng Quang Thanh ?

Ngoài tội trạng phản quốc, tiếp tay cho Bắc Kinh, theo tài liệu báo cáo gửi Bộ Chính trị của Tổng Cục 2 tình báo Quân đội cho biết, 2 cha con Phùng Quang Thanh và Phùng Quang Hải đã bán đất của các dự án quốc phòng cho nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là đến từ Trung quốc, đã trục lợi bất chính khoảng 12 tỷ USD làm tài sản riêng.

Vì sao cha con Phùng Quang Thanh lại bị bắt? (Ảnh minh họa: Nguồn tư liệu)

Sự kiện Bộ Quốc phòng CSVN vừa “trảm tướng” Đại tá CSVN Phùng Quang Hải – con trai ruột của cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh ở Tổng công ty 319 – một doanh nghiệp thuộc loại “khủng” của bộ này, cho thấy ít nhất một dấu hiệu nhóm lợi ích của Phùng Quang Thanh đã chính thức kết thúc.

Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Toà cộng sản HN đang xử Nông dân Dương nội

  Sáng nay tại toà án Hà nội, cộng sản tiếp tục mang bà Cấn Thị Thêu ra xử phiên phúc thẩm.
Từ sáng sớm chúng đã cho quân đi canh gác cửa các nhà báo độc lập, các blogger và các nhà hoạt động xã hội, nhà bà Thêu cũng bị canh giữ, các con của bà không có giấy mời dự toà.
 Khi mọi người trong gia đình và bà con tới toà lúc 8 giờ sáng thì đã có hàng trăm côn an côn đồ có mặt, bao vây, chỉ trong vòng vài chục phút chúng đã bắt hai em Phương và Tư cùng nhiều người, đưa lên xe, đưa  đi đâu đó chưa biết.
 Tuy nhiên nhiều người dân Dương nội và bà con dân oan vẫn tiếp tục kéo đến toà với biểu ngữ trên tay.
 Trước đó tại phiên sơ thẩm xử bà Thêu, cs HN cũng giở trò đàn áp những bà con đến dự phiên toà.

 XuânVN sẽ cập nhật liên tiếp diễn biến  về phiên toà .

Thứ Ba, 29 tháng 11, 2016

Tiểu thương Hà tĩnh bao vây nhà Chủ tịch !

TIỂU THƯƠNG HÀ TĨNH VÂY NHÀ CHỦ TỊCH#TNCG - Ngày hôm nay 27/11/2016, đông đảo tư thương chợ Hà Tĩnh đã đồng loạt biểu tình, họ kéo đến nhà riêng ông Nguyễn Văn Quý - chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh, nguyên Trưởng Bạn Quản Lý chợ để phản đối việc Tp định lấy khu đất vàng này bán cho tư nhân.

Tư thương cho biết họ rất phẫn nộ trước việc nhà cầm quyền không quan tâm đến đời sống và mưu sinh của họ. Mấy tháng qua, từ khi thảm họa formosa, hoạt động buôn bán của họ bị ảnh hưởng vô cùng lớn vì người dân không đủ sống thì nghĩ gì đến mua sắm.

Nhưng tư thương không hề được đền bù, kể cả những người buôn bán hải, thủy sản ở các chợ.

Không những thế việc lấy đất chợ bán đi là hành động đẩy họ và gia đình họ vào chỗ hết đường sống.

Tư thương cho biết hợp đồng thuê các Kiôt ở chợ trước đây bị áp đặt. Nay vẫn còn thời hạn nhưng khi Tp lấy đất không thông qua để được sự nhất trí của dân.

Thông tin cho biết chợ đã bán cho tư thương với giá hơn 800 tỷ đồng. Điều này gây phần nộ cho người dân.

Bà con nhất định bảo vệ chợ, tức là bảo vệ chỗ mưu sinh cuối cùng của mình.

Trong lúc Formosa đang gây nhức nhối cho người dân Miền Trung và những cuộc biểu tình lớn nhỏ đã, đang và sẽ nổ ra thì hành động này của TP Hà Tĩnh như thùng dầu thêm vào Đống lửa.

Nhiều bà con cho biết, chính họ đã thờ ơ với những người dân đấu tranh với thảm họa biển nên nhà cầm quyền đã tìm cách bẻ đũa từng chiếc. Nay với sự kiện này, họ sẽ sát cánh cùng nạn nhân thảm họa biển để đòi quyền lợi chính đáng của mình vì chính họ cũng là nạn nhân.

TNCG theo tin từ người dân.