Thứ Bảy, 4 tháng 8, 2012

HÃY PHÁ BỎ HÀNG RÀO ĐƯỢC DỰNG LÊN TRONG TÂM HỒN BẠN!

Từ Anh TúTrong những ngày vừa qua tôi đã được đọc trên mạng một số lời kêu gọi biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc vào ngày chủ nhật 05 - 8 - 2012. Cuộc biểu tình sẽ diễn ra để phản đối hành động xâm lược của Trung Quốc trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của chúng ta trước kia và hành động tiếp tục gây hấn của họ trong thời gian gần đây như thành lập thành phô Tam Sa trên những hòn đảo của ta, mời thầu khai thác dầu khí trên vùng biển của chúng ta, sắp tới đây họ tiếp tục điều hàng ngàn tàu cá và tàu chiến đến vùng biển của ta…

Điều đầu tiên tôi với tư cách là một người đã từng đi biểu tình muốn nói với các bạn đó là chúng ta không phải là kẻ thù của nhau, chúng ta không có lý do gì để ghét nhau khi mỗi người ở một hoàn cảnh khác nhau nên đứng ở hai bên hàng rào sắt giữu lòng thành phố, có những cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau.

Và nếu…
Ngày 18- 01- 1974 Trung Quốc không xâm lược hết những hòn đảo tại quần đảo Hoàng Sa, giết mấy chục người lính của chúng ta.

Nếu ngày 14- 3- 1988 Trung Quốc không tiếp tục xâm lược nhiều đảo tại quần đảo Trường Sa, giết mấy chục người lính của chúng ta.

Nếu thời gian qua Trung Quốc không quyết định thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa trên những hòn đảo họ cướp của chúng ta. 

Nếu họ không mời thầu khai thác giầu khí trên vùng biển của chúng ta, không chuẩn bị điều động hàng chục ngàn tầu cá và tầu chiến xuống vùng biển của chúng ta…thì tôi tin rằng, nếu có duyên chúng ta sẽ gặp nhau trong hoàn cảnh khác chứ không phải bị ngăn cách bởi hàng rào sắt được dựng lên giữa lòng thành phố.

Thật lòng mà nói, tôi không cảm thấy khó chịu hay buồn khi đối diện với các bạn trong hoàn cảnh đó- ở một mức độ nào đó thì vì lý do an ninh điều đó chấp nhận được nhưng tôi thấy buồn khi chúng ta, những người cùng sinh ra trên một đất nước, cùng mang trong mình dòng máu Việt lại vẫn bị ngăn cách bởi một hàng rào khác đó là sự ngăn cách bởi hàng rào được dưng lên trong tâm hồn. Đó là hàng rào được dựng lên bởi sự nghi ngờ và phân biệt. Hàng rào được dựng lên giữa hai mầu áo, đó là màu áo xanh của công an, dân quân tự vệ và thanh nguyên tình nguyện với màu áo No- U của những người biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

Có thể khi được điều động ra chặn đoàn người biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược các bạn sẽ được nghe những điều không hay về chúng tôi như những kẻ gây rối trật tự công cộng, những kẻ bị các thể lực thù địch lợi dụng hay việc bảo vệ tổ quốc đã có đảng và nhà nước lo…Tôi tin rằng các bạn sẽ không nhìn thấy những điều các bạn được nghe như vừa rồi đơn giản bởi sự thật không phải vậy. Những cuộc biểu tình vừa rồi đã chứng minh lên điều đó. Nó diễn ra một cách ôn hòa trong đúng khuôn khổ của pháp luật Việt Nam hiện hành và hơn hết nó phù hợp với lương tâm và suy nghĩ của một con người khi trăn trở trước sự tồn vong của đất nước. Với cá nhân tôi thì việc đi biểu tình cũng hoàn toàn tự nguyện…

Có lẽ vẫn còn rất nhiều điều tôi muốn nói với các bạn, có lẽ ngày mai, mồng 05- 8 -2012 chúng ta vẫn sẽ bị ngăn cách bởi những hàng rào sắt được dựng lên giữa lòng thành phố nhưng tôi hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau phá bỏ đi những hàng rào được dựng lên trong tâm hồn, những hàng rào được dựng lên bởi sự nghi ngờ và phân biệt…

Mai đi biểu tình sẽ bị trấn áp!

Hôm nay thứ bảy ngày 4/8/2012.

Buổi chiều hôm trước của cuộc biểu tình lần thứ tư năm 2012, nhiều người biểu tình nhận được tin từ những người quen rằng mai sẽ có cuộc khủng bố, bắt người đưa lên xe buýt bởi lực lượng an ninh đóng giả làm thanh niên, trật tự đeo băng đỏ.


Tin tức dạng như thế này xuất hiện nhiều lần trong cuộc biểu tình trước đây.

Người biểu tình chống Trung Quốc không quan tâm tới những tin tức như vậy. Nếu vì những tin như vậy mà khiến họ không đi, thì có lẽ muôn thưở không bao giờ có những cuộc biểu tình diễn ra ở Việt Nam. Bởi chính phủ Việt Nam không bao giờ muốn cho những cuộc biểu tình không phải do chính quyền đứng đằng sau. Chính quyền Việt Nam đã mất nhiều công sức để dẹp biểu tình bằng mọi cách trong năm 2011. Bắt người đi cải tạo, ép buộc khiến người biểu tình mất công việc, chỗ ở. Vu khống, xuyên tạc trên báo đài và dùng chính quyền địa phương đến nhà gây áp lực cùng với theo dõi, ngăn chặn những người biểu tình. Nhưng mọi biện pháp ấy đều không có kết quả, bằng chứng là đến năm nay biểu tình chống Trung Quốc xảy ra thêm 3 cuộc nữa ở Hà Nội.

Thông tin răn đe này từ phía chính quyền, cũng chỉ là một trong những động thái mà họ đã từng làm để ngăn chặn biểu tình. Thậm chí trước kia chính quyền đã thực sự hành động quyết liệt chứ không phải là răn đe cảnh cáo.

Răn đe, trấn áp, bắt bớ, khủng bố, uy hiếp... là việc của những người có quyền lực không muốn biểu tình xảy ra .

Biểu tình thể hiện lòng yêu nước là việc của những người biểu tình. Cha ông, tổ tiên của những người biểu tình này trong lịch sử đã từng trả giá nhiều hơn họ ngày nay để thể hiện lòng yêu nước. Cha ông, tổ tiên họ đã hy sinh, đã thương tật, tù tội để bảo vệ cho họ có mảnh đất ngày nay mà họ đang sống. Bởi thế mọi khó khăn, nguy hiểm hôm nay mà chính quyền, nhà nước sở tạo ra, tại không thể nào là ngăn trở khiến họ. Sự thôi thúc trong tâm khảm có nguồn gốc sâu xa từ dòng máu hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước là nguyên nhân mà những nhà cai trị đều phải bất lực trước các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Thực tiễn ở thời điểm này, việc bắt bớ, trấn áp những người biểu tình Trung Quốc là hành động mà nhà cầm quyền Việt Nam đang đẩy xa mình ra khỏi nhân dân và truyền thống yêu nước. Mặc dù chính quyền có khéo léo lừa mị bằng luận điệu ''để cho Đảng và nhà nước lo, Đảng và NN đã có đối sách khôn khéo để giải quyết...'' thì cũng không xoá được thực tế là Trung Quốc càng tiến sâu hơn vào lãnh thổ Việt Nam mỗi khi Đảng và Nhà Nước Việt Nam nói với nhân dân họ đang có đối sách khéo léo.

Việc bắt bớ, trấn áp người biểu tình chống Trung Quốc còn đẩy xa Việt Nam ra khỏi sự ủng hộ quốc tế. Những cường quốc trên thế giới đều là những nước dân chủ, quyền biểu tình là quyền đương nhiên của người dân nước họ, việc biểu tình ở các nước này diễn ra thường xuyên, quen thuộc. Khi Việt Nam đang trông chờ vào sự quan tâm của quốc tế trong vấn đề biển Đông mà trong nước bắt những người biểu tình chống Trung Quốc sẽ là điều khó hiểu đối với quốc tế. Hành động ấy của nhà cầm quyền Việt Nam sẽ khiến quốc tế vốn đã có thành kiến nghi ngờ về một chính phủ xảo trá càng xảo trá rõ ràng hơn.

Ngày mai biểu tình diễn ra thế nào, thành công hay không sẽ phản ánh rõ cho nhân dân trong nước và dư luận quốc tế nhìn nhận rõ thái độ của nhà cầm quyền, qua đó sẽ thấy được bộ mặt bản chất thực của nhà cầm quyền Việt Nam.

Xuân Việt Nam có lời khuyến cáo đến những nhà chức trách Việt Nam hiện nay cân nhắc trước những cơ hội hiếm hoi để thể hiện mình trước nhân dân và quốc tế. Đừng nên đi ngược lại cơ hội lịch sử chứng tỏ sự thiện tâm của một chính thể đàng hoàng, lại trở thành khoảnh khắc để lộ bộ mặt hèn với giặc, ác với dân làm quốc tế chán nản và dân chúng bất bình thêm.

Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2012

Để biểu tình thành côngSài Gòn đã bao lần hậm hực nhìn Hà Nội biểu tình thành công mà không làm gì được. Chuyện đó đã có biết bao mổ sẻ tranh luận trên khắp các diễn đàn. Người nói: Sài Gòn không có thủ lĩnh, kẻ nói: dân Nam Bộ lành quá, thấy làm dữ thì bỏ ngang... chưa kể nhiều ý kiến xỏ xiên khác...

Tôi nghĩ có mấy vấn đề thế này:

Thứ nhất: Mục tiêu của biểu tình chống Trung Quốc phải là điều xuyên suốt, đừng lạc sang vấn đề khác. An ninh Sài Gòn cũng như Hà Nội thôi, động đến các vấn đề đấu tranh dân chủ, tự do ngôn luận, nhân quyền... một cách trực tiếp là họ sẽ xuống tay ngay, không nể ngang gì đâu. Trong khi đó đại bộ phận dân chúng và cộng đồng mạng chưa nhận thức các vấn đề dân chủ một cách thấu đáo, nên họ rất khó lên tiếng bênh vực mạnh mẽ được. Thiết nghĩ: chỉ cần hành động biểu tình chống Trung Quốc xâm lược thành công là bạn đã góp phần không nhỏ cho cuộc đấu tranh dân chủ, cho quyền được cất lên tiếng nói của mình... chưa cần gì to tát hơn cả. 

HÃY GIỮ VỮNG MỤC TIÊU

Thứ hai: Biểu tình là hành động tự phát, nhưng là hành động tự phát của các nhóm có tổ chức. Khi bạn hòa mình vào biển người, nếu bạn chẳng có một liên hệ trước với vài người bạn thân quen thì sẽ rất lạc lõng, rất dễ bị chia rẽ và đàn áp. Hãy hành động trong khi luôn biết có đồng đội bên mình, sẵn sàng máy quay, máy ảnh để ghi lại mọi sự việc nhằm làm chứng cho bạn nếu có việc gì xảy ra. Để có được đồng đội bên mình, hãy gặp nhau ngoài đời thực để chia sẻ, để bàn bàn và thống nhất một tinh thần chung. Đến khi hành động thì không cần gặp mặt nhau cũng có thể phối hợp hành động bằng vô vàn công cụ liên lạc trên mạng một cách an toàn. Hãy đưa ra mục tiêu chung, và mỗi người theo hoàn cảnh cụ thể hành động để đạt được mục tiêu đó. Hãy hành động như là thủ lĩnh của chính nhóm nhỏ của mình. Có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho một cuộc biểu tình đang chờ bạn giải quyết.


ĐỪNG CHỜ THỦ LĨNH

Thứ ba: Tôi có đọc thấy mấy ý kiến rất hay về việc tập trung và khơi mào cho cuộc biểu tình nổ ra, copy về đây để các bạn tham khảo:

"...Các bạn SG nếu hiểu ý tôi xin đừng ngồi vạ vật, đừng đến quá sớm... hãy đứng và đi vòng vòng trước giờ khai mạc 5 phút... không ai có quyền cấm bạn dạo bộ nơi công cộng. Những ai dễ bị can thiệp nóng đừng xuất đầu lộ diện sớm... chỉ xuất hiện chớp nhoáng và hòa mình vào đám đông khi đã có ít nhất 200 người đi thành đoàn... Áo đẹp đừng mặc phơi ra mà nên mặc bên trong áo chống nắng... cờ hoa dấu kỹ, khi đã thành dòng người chuyển động mới phất... khi cơ hoa đã phất thì máy quay máy ảnh, máy iPhone, iPad lập tức phải rút ra đồng loạt tác chiến khẩn trương... Chúc các bạn dạo mát vui vẻ ;)..."

Gợi ý thêm: có thể cho trinh sát dạo qua nhiều lần vị trí tập kết, báo tình hình về cho nhóm, nhưng tuyệt đối không tụ tập tại đó trước giờ hành động.

HÃY TẬP TRUNG THEO NHIỀU NHÓM NHỎ Ở NHIỀU
 VỊ TRÍ KHÁC NHAU VÀ ĐẾN ĐÚNG GIỜ
_________________________________________________________________________________
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
_________________________________________________________________________________

Rất mong được nhìn thấy cả ngàn người Sài Gòn Biểu tình thành công trong ngày 05/8/2012 tới đây./.

Tháng 8 buồn

Người Buôn Gió·

Tháng 8 năm ngoái xử phúc thẩm anh Vũ. Chính quyền chặn các ngả đường vào toà án trong một phiên xử mà họ gọi là xử công khai. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ bị kết án bởi nhà nước CHXHCN Việt Nam bởi tội danh tuyên truyền chống lại nhà nước này.

Đây là một nhà nước bị nhiều người dân chính nước đó nói xấu nhiều. Bởi vậy nên số lượng người bị nhà nước này bắt tù vì tội nói xấu năm nào cũng có. Chưa có thống kê nào trên thế giới để xác định xem theo bình quân đầu người thì nhà nước nào bắt bỏ tù nhiều người nhất vì tội phê phán nhà nước đó. Dù chưa có thống kê thì cũng biết nhà nước CHXHCNVN không phải là nhỏ bé trong những vấn đề dạng này.

Ngay sau phiên xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, một loạt sinh viên thanh niên Công Giáo bị bắt vì tội tuyên truyền chống và hoạt động lật đổ nhà nước này. Đó là lý do nhà nước đưa ra khi bắt những thanh niên trẻ này. Về phía họ thì đã một năm trôi qua chưa có lời thanh minh nào bởi luật nhà nước VN không cho họ tiếp xúc với luật sư khi chưa kết thúc điều tra.

Tháng 8 năm nay cũng là lúc nhà nước CHXHCNVN mang 3 blogger phía Nam ra xét xử vì tội tuyên truyền (nói xấu) chống phá nhà nước.

Tháng 8 năm nay điện, xăng, ga, thực phẩm tăng giá. Từ khi những người tuyên truyền nói xấu nhà nước CHXHCNVN kia bị bắt đến nay. Giá cả vẫn leo theo, các công ty, doanh nghiệp thi nhau phá sản, bao nhiêu người thất nghiệp, lãi suất gửi ngân hàng có lúc đến 18%. Các doanh nghiệp của nhà nước này vỡ nợ hàng chục nghìn tỉ đồng. Nông dân mất đất đi khiếu kiện là hình ảnh đáng thương nhưng quen thuộc tại thủ đô... Chủ quyền lãnh thổ liên tục bị xâm hại nghiêm trọng bởi ngoại bang đang là anh em hữu nghị. Những điều này hiển nhiên là sự thật mà chính báo chí nhà nước này đề cập đến hàng ngày, hàng giờ.

Nói về hiện tượng ấy rồi kết luận là do nguyên nhân khách quan đưa lại thì không sao. Nếu kết luận đó là do yếu kém của Đảng, Nhà Nước, Chính Phủ này thì đó là tội tuyên truyền chống phá chế độ ngay lập tức.Có nhiều tổng cục an ninh được dựng lên để xử lý nhanh chóng các đối tượng như vậy.

Ví dụ khi nói về đập sông Tranh nứt, phải có ngay lý do như tại động đất.

Lạm phát gia tăng, thất nghiệp, phá sản là do suy thoái kính tế toàn cầu.

Ngoại bang xâm lược chủ quyền thì là do nhiều nguyên nhân của lịch sử.

Nhà báo bị công an đánh thì là do tưởng đó là dân.

Dân tự thiêu là có vấn đề về thần kinh bột phát.

Dân đặt bom nhà cán bộ là âm mưu, toan tính.

Tội phạm cướp, hiếp , giết trẻ con là do sự giáo dục của gia đình.

Những ví dụ trên là công thức cho người dân Việt Nam khi muốn thể hiện quyền tự do ngôn luận. Cứ theo đó mà nói thì không bao giờ sợ bị phạm tội tuyên truyền chống phá nhà nước cả. Nếu cao thủ hơn thì lại lấy những nguyên nhân ấy ra để thông cảm với chính quyền kiểu như. Dù khó khăn như vậy mà Đảng và Nhà Nước, Chính Phủ vẫn phải đối mặt, tháo gỡ, có biện pháp để hạn chế, ổn định xã hội...sẽ trở thành công dân yêu nước, công dân gương mẫu.

Tháng 8 thật buồn cho mình.

Cù Huy Hà Vũ, Paulus Lê Sơn, Maria Tạ Phong Tần, Ba Sài Gòn, Hải Điếu Cày đều là những anh chị em quen biết thân thuộc. Chỉ vì họ nhận ra cái không tốt, cái xấu trong xã hội nhưng không chịu nhìn nhận theo cái nhìn của nhà nước mà trở thành tội tuyên truyền chống phá nhà nước.

Giá như họ đưa ra sự việc rồi kết luận đó là tại từ trường của mặt trăng mà đất nước Việt Nam này lắm tai ương như vậy. Ví dụ anh Cù Huy Hà Vũ nói rằng. Sau khi quan sát thấy những hiện tượng bất công trong xã hội Việt Nam ngày nay, bằng kinh nghiệm và kiến thức của tiến sĩ luật, tôi cho rằng nguyên nhân tại lòng đất Việt Nam đang bị một luồng khí tạo ra bởi từ trường của sóng thần cộng hưởng bởi ánh sáng mặt trời đi qua khí quyển bị tán xạ bởi khói của nhà máy...

Thì có lẽ giờ này anh Vũ đang ngồi kề cà vẽ chân dung cho một danh nhân nào đó. Chị Tần, Paul Sơn đang dự lễ nhà thờ. Còn anh Ba và anh Điếu cày đang ngồi nhậu ở ven sông Sài Gòn.

Nhưng dù thế nào thì trái đất vẫn hình tròn, trái đất vẫn quay.

Tháng 8 buồn, nhưng cảm phục những người anh chị em vô cùng. Thật may mắn được làm quen với những người như anh chị em. Đó là niềm tự hào mà anh chị em đã để lại cho bạn bè, anh em đang còn tạm ở bên ngoài song sắt.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hoãn xử ba blogger bất đồng chính kiến

Bà Tạ Phong Tần
Mẹ bà Tạ Phong Tần tự thiêu hôm 30/7
Tòa án ở thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố tiếp tục hoãn phiên xử ba thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do theo sau vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu blogger Tạ Phong Tần.
Ngoài bà Tần, hai blogger Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và Phan Thanh Hải (Anh Ba Sài Gòn) đáng ra cũng sẽ ra tòa ngày 7/8 tới.
Nhưng nay các luật sư của bà Tạ Phong Tần và ông Phan Thanh Hải nói tòa đã quyết định hoãn phiên xử.
Ông Nguyễn Thanh Lương, người đại diện pháp lý cho bà Tần, nói với BBC ông đã có văn bản đề nghị tòa đổi ngày xét xử sau khi mẹ bà Tần tự thiêu và qua đời.
Còn luật sư Đoàn Thái Duyên Hải, người đại diện cho blogger Anh Ba Sài Gòn, nói ông chỉ đề nghị điều tra bổ sung một số điểm chứ không đề nghị hoãn tòa.
Mặc dù vậy văn bản về việc lùi ngày xét xử vẫn nói điều này xảy ra do đề nghị của hai luật sư.
Cả ba blogger đều bị cáo buộc phạm tội tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa và sẽ bị xét xử dựa vào Khoản 2 Điều 88 của Bộ Luật Hình sự.
Luật sư Hải nói khoản 2 dành cho những trường hợp vi phạm "đặc biệt nghiêm trọng".
Đây là lần thứ hai phiên tòa xử ba blogger phải hoãn lại.
Phiên tòa lần đầu dự định diễn ra ngày 15/5.
Không nhận tội
Ông Nguyễn Văn Hải bị bắt từ năm 2008 với tội danh trốn thuế, đến ngày 19/10/2010 thì mãn hạn nhưng tiếp tục bị giam cho đến tận bây giờ.
Ông Phan Thanh Hải bị bắt vào tháng 10/2010 trong khi bà Tạ Phong Tần bị bắt trong tháng 9/2011.
Một số quốc gia phương Tây, trong đó có EU và Hoa Kỳ, đã chỉ trích Việt Nam mạnh mẽ về việc bắt giữ các blogger bất đồng chính kiến.
Nhân ngày Tự do Báo chí Quốc tế 3/5, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ra tuyên bố kêu gọi các nước công nhận và tạo điều kiện cho các nhà báo độc lập.
Trong tuyên bố, ông Obama nhắc tới trường hợp của blogger Điếu Cày.
"Cùng lúc chúng ta lên án việc giam giữ trong thời gian gần đây các nhà báo như Mazen Darwish, một người ủng hộ tự do ngôn luận hàng đầu ở Syria, và kêu gọi trả tự do cho họ ngay lập tức, chúng ta không được quên những người khác như blogger Điếu Cày, người bị bắt giữ vào năm 2008 trùng với cuộc trấn áp hàng loạt đối với báo chí công dân ở Việt Nam, hay nhà báo Dawit Isaak là người bị chính phủ Eritrea giam riêng trong hơn một thập kỷ mà không kết án chính thức."
Trong thông cáo báo chí về vụ bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu, Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng nhắc lại tuyên bố của ông Obama:
“Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam thả tất cả ba người này ngay lập tức và, như Tổng thống Obama đã nói nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới, hãy có những bước đi cần thiết để tạo ra một xã hội mà các nhà báo có thể tự do hoạt động mà không bị sợ hãi.”
Bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông Nguyễn Văn Hải, nói ông vẫn khẳng định mình không có tội.
Bà nói sau lần hoãn xử trước đây: "Tội danh Tuyên truyền chống nhà nước chỉ là cái cớ để kết tội những người cất tiếng nói chỉ trích mà thôi".

Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

Đảng lo việc nước thế nào?

Có báo nói 9 nghìn, có báo nói 23 nghìn, có báo nói 14 nghìn. Các báo Việt Nam mỗi người một phách, cho thấy chuyện tàu đánh cá của Trung Quốc vào Việt Nam trở thành việc lãng nhách tầm phào. Đến số lượng tàu đánh cá mà còn chả thống nhất được là bao nhiêu, đưa loạn thế đủ hiểu Việt Nam coi chuyện biển Đông không giá trị xu mẹ nào cả.

Nhưng gì thì gì thì tàu đánh cá, hải quân Trung Quốc ngày hôm nay kéo đến biển Đông là có thật với con số hàng nghìn.

Người dân Việt Nam cực kỳ bức xúc, nhưng với thái độ khoan thai như thường lệ. Các nhà tuyên huấn Việt Nam giở giọng muôn thủa  ''để cho Đảng và nhà nước lo, không bức xúc vì những thông tin kích động''
Vậy Đảng lo lắng thế nào mà để hàng nghìn tàu đánh cá nước ngoài tung hoành trên lãnh hải Việt Nam.

Tội biểu tình yêu nước có nặng hơn những tên tham nhũng cả nghìn tỷ không?

Hôm nay 02/8/2012, tôi đưa mẹ đi khám bệnh ở nước ngoài thì bị dừng xuất cảnh đột ngột. Hai mẹ con phải trở về vì bị an ninh cản trở. Mời xem biên bản và hình ảnh mẹ già của tôi phải thui thủi ra về trên xe buýt.

J.B. Nguyễn Hữu Vinh

Con xin tạ lỗi với mẹ ạ

Tấm bản đồ cổ của Trung quốc - vật chứng khó chối cãi của lũ giặc.

 Theo Đại đoàn kết.

"Nếu nói rằng bản đồ thời nhà Thanh của Trung Quốc không có Trường Sa, Hoàng Sa là chưa đầy đủ. Phải nói như thế này mới chuẩn xác: Bản đồ thời nhà Thanh của Trung Quốc chỉ xác nhận chủ quyền tới cực Nam là đảo Hải Nam”. Tiến sĩ (TS) Mai Hồng người vừa hiến tặng cho Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam tấm bản đồ cổ "Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với Báo Đại Đoàn kết. 
"Nếu nói rằng bản đồ thời nhà Thanh của Trung Quốc không có Trường Sa, Hoàng Sa là chưa đầy đủ. Phải nói như thế này mới chuẩn xác: Bản đồ thời nhà Thanh của Trung Quốc chỉ xác nhận chủ quyền tới cực Nam là đảo Hải Nam”. Tiến sĩ (TS) Mai Hồng người vừa hiến tặng cho Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam tấm bản đồ cổ "Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với Báo Đại Đoàn kết.
Tấm bản đồ Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ

23000 ( hai mươi ba ngàn) tàu cá của khựa ào xuống cướp Biển Đông !

  Không phải chỉ là 9000 tàu như tin đã đưa hôm qua thưa mấy ông đảng và nhà nước. Chưa thấy các ông có kế hoạch gì, chưa có lãnh đạo nào ẳng lên tiếng cho giặc nó phải ngại ngần khi chúng dàn hàng  ngang cướp Biển đông của Việt nam. 
 Những tiếng ẳng của các lãnh đạo nếu không có thì lịch sử cũng sẽ ghi lại sự hèn hạ, bạc nhược của các vị, tương lai sẽ phán xét các vị như những tội đồ của Dân tộc.
Trung Quốc xua 23.000 tàu cá xuống biển Đông
 - Ngư dân tỉnh Hải Nam và Quảng Đông nối lại hoạt động trên biển Đông ngay sau khi lệnh cấm đánh bắt do Trung Quốc tự áp đặt kết thúc từ ngày 1-8, với số lượng tàu cá đăng ký ra khơi lên đến 23.000.

Nóng - Nông dân Văn giang lại tiếp tục bao vây Bộ tài nguyên môi trường, Thứ trưởng đang phải tiếp bà con.

  Sáng nay, hơn 300 bà con Văn Giang lại kéo nhau đến số 10 Tôn Thất Thuyết để làm việc với lãnh đạo bộ TNMT nhưng được trả lời : lãnh đạo đi họp, vắng mặt. Cực chẳng đã, bà con lại phải kéo đến trụ sở bộ tại Nguyễn Chí Thanh cách đó gần 4 km để làm việc với bộ.
 Đơn từ của bà con đã gửi nhiều lần, yêu cầu lãnh đạo bộ gặp và đối thoại, trả lời các khiếu nại, kiến nghị của bà con liên quan đến dự án Ecopark cướp đất, đàn áp dân bằng tiếng nổ, đánh dân hôm 24 tháng 4 vừa rồi nhưng chưa được lãnh đạo nào ra mặt giải quyết, kể cả ông bộ trưởng Quang chém gió  như thật trước Quốc hội.
 Từ cấp Chính phủ đến bộ từ lâu cứ đá bóng, loanh quanh trốn tránh trách nhiệm, không có cơ quan nào đứng ra giải quyết các vấn đề liên quan đất đai mà dự án đã lấy, hiện đang tiếp tục cướp đất của Văn giang. Dự án với chủ đầu tư Việt Hưng dùng cả côn đồ để khủng bố dân hôm rồi khiến báo chí nhốn nháo.

 Phóng viên đang đi theo đoàn bà con tại Nguyễn Chí Thanh, cập nhật hình ảnh và nội dung làm việc để đăng tải.

Thứ Tư, 1 tháng 8, 2012

Có gì mà khó hiểu


Trung Quốc chiếm Hoàng Sa đã lâu. Khi mà những vị hưu trí đi họp về, ra vẻ hiểu biết xuê xoa với vẻ át bọn trẻ rằng.
- Cái Hoàng Sa ấy toàn là bãi cát , chim ỉa, có gì đâu. Nước triều dâng lên là ngập hết. Mình giờ đàm phán giữ hoà bình. Yên ổn mà làm ăn, muốn đấu tranh thì phải phát triển kinh tế có tiềm lực đã.

Hôm nay xem cái ảnh bọn Trung Quốc xây toà thị chính trên đảo Phú Lâm, Hoàng Sa mới biết hoá ra chỗ ấy cây cối xanh um, nhà cửa xây dựng vững chãi, đồ sộ. Không phải là bãi cát chim ỉa, nước triều lên là dâng ngập.

Hoá ra các cụ nói phét, hoặc nghe người khác tuyên truyền về cũng thế mà tương ra. Giải quyết khâu oai ta đây đi họp, nắm được thông tin, biết ở tầm vĩ mô. Chúng mày biết gì mà cứ hung hăng.

Chuyện các cụ bị nhồi nhét, về lại đi nhồi nhét lại là chuyện thường ở xứ này. Chuyện chính là ở Trung Quốc nó chiếm đảo Việt Nam từ bao lâu nay. Thái độ Việt Nam qua cách nói của các cụ và cho đến bây giờ thực ra không muốn nhắc đến chuyện đó làm gì.

Trung Quốc chiếm thì cứ chiếm, làm gì thì làm. Rõ ràng Việt Nam chỉ phản ứng lậy lệ. Mà phản ứng chẳng qua là cái tin Trung Quốc chiếm đảo, biển nó cứ bị bọn nước ngoài nó khơi ra, hoặc chính TQ tuyên bố. Dân Việt Nam qua đó mới biết, mà khi dân biết rồi mà chính quyền không nói gì thì cũng ngại. Giá mà TQ cứ lẳng lặng xây nhà, làm này nọ, không tuyên bố gì, nước khác không nói gì. Có lẽ Việt Nam cũng ầm ừ ai hỏi đến thì lại giọng điệu như xưa, qua lời các cụ.

- - Cái Hoàng Sa ấy toàn là bãi cát , chim ỉa, có gì đâu. Nước triều dâng lên là ngập hết. Mình giờ đàm phán giữ hoà bình. Yên ổn mà làm ăn, muốn đấu tranh thì phải phát triển kinh tế có tiềm lực đã.

Thế là người Việt lại tạm yên tâm gửi gắm niềm mơ ước xây dựng kinh tế hùng mạnh vào những tập đoàn quốc doanh. Chuyện không còn gì đang nói nữa, ngoài biển thế nào kệ ngoài biển, bên trong vỡ nợ thế nào, phá sản thế nào kệ. Ta cứ ước mơ, và nhờ có ước mơ mà người Việt hạnh phúc thứ nhì thế giới vì họ sống với ước mơ chứ không phải là sự thật.

Nhưng chuyện gây rối là từ phía Trung Quốc. Chúng gây rối không phải chỉ đưa quân, đưa tàu thuyền, xây dựng căn cứ, thành phố trên biển...những việc chúng đã làm quen thuộc bao năm nay rôi, đối với Việt Nam có gì ghê gớm đâu. Có gì người ta vẫn nói với nhau ôi giời nó xây lâu rồi, ôi giờ ngư dân của mình sang đó đánh cá của nó vẫn bị bắt có phải bây giờ đâu, ôi xời tàu nó vào sát đảo mình đóng quân chuyện thường hàng ngày có gì mà bây giờ to tiếng....

Chuyện Trung Quốc gây rối là chúng tự quảng bá hành động của chúng thật rầm rộ, cho cả thế giới biết, cho cả bọn dân Việt Nam vốn hay bị bưng bít thông tin biết. Là chúng tao đã đến, đã thấy, đã thắng, đã kiểm soát. Không phải ngẫu nhiên mà Trung Quốc rầm rộ đưa thông tin lên tràn ngập mọi nơi. Mặc dù Trung Quốc cứ tà tà yên lặng mà làm. Phía Việt Nam cũng sẽ lặng thinh như bao nắm trước. Tại sao Trung Quốc vẫn chiếm, vẫn đóng, vẫn hoành hành như vậy từ xưa đến nay, giờ lại tự nhiên khoe loạn lên là thế nào ?

Đơn giản là lúc Trung Quốc cần hợp thức hoá cho xong, khỏi tranh chấp lâu dài, sinh biến.

Biến ở đây là có thể Trung Quốc có biến là một phần.

Việt nam có biến cũng chỉ là một phần. 

Phần quan trọng là Trung Quốc không muốn con cháu hai nước sau này đánh nhau, cho nên phân định luôn cho rõ luôn bây giờ. Có thế thôi, tầm nhìn của Trung Quốc là 50 năm trở đi. Trung Quốc biết chắc nếu cứ hai bên thế này thì 50 năm không có đánh nhau khi mà TQ cựa mình là Việt Nam hốt hoảng ca ngơi ân nghĩa của TQ, rối rít cờ hoa, báo chí khẩn cấp gõ mõ tụng liên hồi tình hữu nghị, tình anh em, tình đồng chí.

Mà khi đã sở hữu 50-100 năm rồi. Con cháu Việt Nam có mạnh cũng không thể nào đòi được, người ta đã yên ổn cả từng ấy thòi gian sinh sống, có thành phố, có hành chính, có đủ thứ để khẳng định quyền sở hữu.

Đó là nói trường hợp con cháu 50 năm sau này Việt Nam mạnh. Chứ còn vẫn quan hệ với TQ, hợp tác kinh tế toàn diện mà chờ đợi được có mà mơ. Đời nào TQ nó quan hệ với VN để nó mong Việt Nam mạnh mẽ, tự cường, tự chủ, có khả năng. Đời nào nó ngu thế chứ.

Cho nên chuyện TQ xâm lược mà lại còn rầm rộ, là Trung Quốc rất tử tế với hậu thế của nó sau này. Chính phủ nó thời này sẵn sàng gánh nhận trách nhiệm lớn lao, để đời sau mọi việc ổn định.

Không như Việt Nam, một ông quan nói với mình.

- Giờ chúng nó mạnh, mình đánh không lại, mình chỉ cố giữ chứng cớ để sau này con cháu ta có mạnh nó có thể đòi lại.

Than ôi, quan lại Trung Quốc nó gánh trách nhiệm bây giờ để con cháu nó sau này nhẹ nhàng. Còn quan lại Việt Nam lại gánh cái nhẹ nhàng bây giờ còn để lại cái nặng nề cho con cháu sau này.

Bảo sao không có gì khó hiểu, khi Trung Quốc mỗi khi hành động gì đều công khai hoá rầm rộ trên mọi phương tiện truyền thông. Bố cáo cho cả làng biết.

Việt nam sẽ dùng võ Yết Kiêu để xử trên Biển đông?

 Con tàu trinh sát hải giám số hiệu 871 của khựa bị chìm trên Biển đông, tại vùng biển Việt nam cách đây hai tuần đến nay vẫn chưa được công bố nguyên nhân khiến giới quân sự liên tưởng đến những kế đánh du kích truyền thống của Việt nam trong quá khứ.


 Vũ khí nguy hiểm được dùng để hạ thủ tàu của khựa được sản xuất từ Mỹ, không được mua bán chính ngạch nhưng vẫn được dùng tại Việt nam. Vậy chúng được về theo đường nào ?
 Bạn đọc hãy xem lại những phi vụ " sách tay" bị CIA Mỹ phát giác và xử gần đây : anh em nhà Nam Nguyễn bị tóm ở vụ buôn lậu kính ngắm hồng ngoại chuyên phục vụ cho pháo binh và phòng không, kính ngắm nhìn xuyên đêm, phụ kiện cho rada ...
 Và vấn với kế du kích đó, trên phương diện pháp lý thì Việt nam chưa có đồ chơi hàng hiệu từ Mỹ để hạ sát tàu chiến của khựa trên Biển đông nay mai nhưng thực tế tàu của khựa vẫn chìm bởi đồ chơi Mỹ, rồi các bạn sẽ thấy nay mai.
 Lối chơi du kích đôi khi cũng mang lại hiệu quả ngoài mong muốn mà khựa không có chứng cớ gì để lu loa đó là Việt nam tấn công, kiểu du kích này cũng mới được người anh em Bắc hàn dùng đánh chìm tàu của Nam hàn khiến gần trăm sỹ quan Hàn quốc thiệt mạng mà anh cả Nga ngố cũng đến điều tra xong chạy mất tăm vì biết rằng ngư lôi đó do Nga sản xuất, bán qua thị trường chợ đen, khi em út Bắc hàn được cho là bị cấm mua thứ đồ chơi độc đó.

 XEM THÊM :

Vụ Việt kiều Mỹ hối lộ quan chức VN: Công an cần 3 ngày, điều tra xong?
Trịnh Hội.

Tuần trước, đọc tin tức tôi mới biết là trong tuần vừa qua tòa án ở thành phố Philadelphia thuộc tiểu bang Pennsylvania vừa xử tội 3 anh em nhà họ Nguyễn với tội danh hối lộ quan chức nhà nước Việt Nam để hưởng lợi. Tôi đọc nhưng không nghĩ ngợi nhiều vì câu chuyện coi như đã xong. Phạm luật thì phải vào tù!Nhưng hôm qua, sáng Thứ Ba, tình cờ tôi lại đọc được một bài báo đăng trên mạng của báo Tuổi Trẻ, cũng đề cập đến vụ án trên. Bài báo phỏng vấn những nhân vật chủ chốt đang điều hành những đại công ty quốc doanh của Việt Nam, bị nêu tên trong số các công ty nhận hối lộ từ ba anh em nhà họ Nguyễn, là Tập Ðoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PetroVietnam - PVN), Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam trực thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải, v.v... Phóng viên Tuổi Trẻ có hỏi lãnh đạo các công ty này, là họ có biết các công ty trong tập đoàn của 1 họ bị nêu đích danh trong phiên xử 3 anh em Việt kiều Mỹ hối lộ quan chức Việt Nam.

Các bạn biết họ trả lời ra sao không?

Ðó là: không những họ phủ nhận, mà sau khi điều tra cùng với Bộ Công An, họ có thể khẳng định “những sai phạm của 3 Việt kiều Mỹ không liên quan đến cách doanh nghiệp thuộc PVN,” hay đối với Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam thì “từ trước tới nay không ký bất cứ hợp đồng mua bán trao đổi thiết bị gì với Nexus Technologies.”

Trong khi đó, bản án của phía Hoa Kỳ đối với ba anh em họ Nguyễn thì ghi rành rành từng tên một, những công ty của phía Việt Nam ăn hối lộ. Vậy là sao? Chẳng lẽ chính phủ Mỹ dựng chuyện vu khống người vô cớ và tòa án cũng cứ y như thế, tống dân Mỹ vô tù mà không cần xét xem chính phủ có bằng chứng hay không?

Lạ hơn nữa là tòa chỉ vừa kết án vào ngày 15 tháng 9, tức là Thứ Tư tuần trước. Sang ngày hôm sau Bộ Tư Pháp Mỹ mới cho ra bản thông cáo báo chí và sau đó là... cuối tuần ở Việt Nam. Thế vậy mà chỉ cần 3 ngày (kể cả ngày Chủ Nhật), Bộ Công An và các tập đoàn công ty liên quan đã làm việc xong, thanh tra xác minh hoàn tất tất cả các sự việc để rồi từ đó có thể xác nhận là chẳng có ai liên quan đến 3 anh em nhà họ Nguyễn và công ty Nexus. Chính phủ Mỹ thì cần nhiều năm mới hoàn tất quá trình điều tra và sau hơn hai năm xét xử tòa án mới tuyên án. Còn chính phủ Việt Nam thì chỉ cần 3 ngày là có thể khẳng định mọi vấn đề.

Thành thật mà nói đọc xong tôi thấy bực thì ít mà tức thì nhiều. Chẳng lẽ tất cả chúng ta phải sống với những lời nói gian dối đầy trơ trẽn ấy à? Có thể ở Việt Nam có những điều báo chí không thể nào cho đăng được. Nhưng ở hải ngoại nếu muốn chúng ta luôn có thể tìm hiểu và đặt dấu hỏi đối với mọi vấn đề.

Thế là lần đầu tiên trong đời tôi bắt đầu công việc của một nhà báo điều tra cho... chính tôi. Trước hết tôi liên lạc thẳng với Bộ Tư Pháp là cơ quan đại diện chính phủ Mỹ thưa kiện ba anh em nhà họ Nguyễn và công ty Nexus Technologies của họ. Sau đó tôi liên lạc với các luật sư đại diện cho chính phủ cũng như của các bị cáo. Và chỉ trong vòng hai ngày, tôi đã tìm được thêm những tin tức sau.

Thứ nhất, theo kết quả điều tra của chính phủ Mỹ, tổng cộng số tiền “huê hồng” dùng để hối lộ các quan chức Việt Nam lên đến trên $250,000.

Thứ hai, chính phủ Mỹ có đầy đủ chứng cớ cho thấy trong 10 năm vừa qua số tiền này đã được chuyển đi đâu, bao nhiêu mỗi lần, cho những ai, và họ có cả tên, số tài khoản ngân hàng, lẫn email và nội dung email qua lại giữa hai bên hối lộ và nhận hối lộ.

Thứ ba, một trong những công ty được nêu đích danh trực thuộc... Bộ Công An Việt Nam.

Và thứ tư, quan trọng hơn cả: sau hơn một năm bị chính thức buộc tội với tất cả các bằng chứng mà chính phủ Mỹ đưa ra, cả 3 anh em nhà họ Nguyễn là Nam Nguyễn, An Nguyễn và Kim Nguyễn quyết định nhận tội để được hưởng mức xử phạt nhẹ hơn nhiều so với mức tối đa mà tòa án có thể áp dụng. Ðó là 30 cho đến 35 năm tù giam cho mỗi người và $27 triệu đối với công ty Nexus.

Không biết bạn đọc Việt Nam có muốn tôi tiếp tục làm phóng viên điều tra không nhỉ?

Nguoi-viet Online
http://www.nguoi-viet.com/

Dự án do Tàu khựa cho vay vốn có thể phải tạm dừng.

 Tại lễ khởi công dự án đường sắt trên cao từ Hà đông đi Cát Linh, Thăng bộ trưởng cho báo chí hay rằng : số vốn 420 triệu USD trên tổng vốn cho dự án là hơn 500 triệu USD được bạn Tàu cho vay theo dạng đầu tư, phía Việt nam góp phần nhỏ chỉ nằm ở một số hạng mục như nhân công, hạ tầng, ít bê tông... Hiện dự án đã được triển khai rải rác nhiều điểm làm mố cọc, chân trụ và vẫn đang tiếp tục làm lẻ tẻ từng đoạn. Tuy nhiên, theo thông tin mà các phóng viên lề dân có được thì còn nhiều khả năng mà dự án này có thể bị bỏ mọc rêu vô thời hạn. Tiền đền bù giải phóng mặt bằng cũng chưa chi tar cho nhiều hộ dân bọ lấy đất để cho đường chạy qua, ban quản lý và các nhà thầu đang có nhiều vấn đề khúc mắc cũng nhưu ở các dự án vốn ODA như PCI, PMU 18. Chuyện hoa hồng không sòng phẳng và nhiều khuất tất, ăn chia không đều sẽ bị từ nội bộ tung ra trong thời gian tới nếu tiền vẫn chậm giải ngân.
 Đặc biệt, tình hình chiến sự trên biển Đông có thể xảy ra trong ngay đêm nay sẽ khiến toàn bộ các dự án Tàu đầu tư tại Việt nam phải dừng vô thời hạn, người Hoa sẽ lại rút ào ào về nước, buôn bán cũng đã bắt đầu dừng giao thương tại các cửa khẩu từ hôm qua.
 Trưa nay mùng 1 tháng 8, gần 900 tàu cá của Tàu vừa tràn xuống biển Đông của Việt nam, các lực lượng cảnh sát biển, hải quân đang báo động 24/24 - cuộc chiến trên Biển Đông chỉ dựa vào phép màu mới không xảy ra.
TÌNH HÌNH ĐANG RẤT KHẨN CẤP ĐỐI VỚI HÀ NỘI.

Thứ Ba, 31 tháng 7, 2012

Biểu tình chống Trung Quốc được gì?

Đó là một luận điệu rỉ tai nhau cho những cán bộ hưu trí, những tên đảng viên non nớt, những kẻ đang phấn đấu vào đảng và cả những kẻ hèn nhát.

Những người thờ ơ, những người yêu nước theo cách của họ thì không nói làm gì. Họ sẽ không bao giờ quan tâm đến biểu tình. Mà đã không quan tâm thì chuyện đi có tiền hay không họ cũng không cần biết.

Nhưng những kẻ rủ rỉ đi biểu tình chống Trung Quốc được gì nói rằng những người biểu tình đó nhận được tiền.

Vậy rõ ràng chúng không đi biểu tình (những kẻ này thôi) chúng cũng nhận được tiền, nếu chúng phá hoại, ngăn cản, trấn áp, vu vạ thì chúng còn được nhiều tiền hơn.

Chúng hỏi.

- Tiền đâu ra chủ nhật nào cũng đi biểu tình.?

Có bao giờ chúng hỏi, tiền đâu mà cán bộ sở của một tỉnh đánh ván cờ 5 tỷ. Tiền đâu mà Dũng PMU18 đánh bạc hàng triệu đô, tiền đâu mà bí thư Hải Dương xây biệt thự cây cảnh hàng trăm tỷ, tiền đâu mà một vị tướng công an tại chức bị kẻ trộm vào nhà phá két lấy vài tỷ...

Chúng rêu rao rằng dân oan đi biểu tình được phát tiền?

- Ai phát, phát bao nhiêu?

Dân oan bị cướp đất với giá 90 nghìn một mét vuông, những tên cướp phân lô bán lại 20 triệu. Cứ gọi phí làm hạ tầng hết 5 triệu môt mét. Vậy thì 14 triệu 910 nghìn dư của một mét đất mà người dân oan bị cướp kia có là số mất lớn không.? Liệu người dân oan đi biểu tình chống Trung Quốc có được nổi số tiền bằng một mét đất của họ bị mất trong hàng trăm mét bị cướp đó không?

Một anh bạn đi sửa điện cho một lớp đang dạy cảm tình Đảng về nói.

- Đm thằng giảng viên, dạy cho toàn trí thức, toàn người hiểu biết mà nó nói chuyện mỗi người đi biểu tình được 100 ngàn, cho nên lắm người đi thế. Bọn kia chả đứa nào phản đối. Đm đang chỉnh âm thanh cho nó mà muốn chửi nhưng không dám.

Người ta phản đối, chống biểu tình với nhiều lý do, nào là thế lực thù địch, bọn dân oan bất mãn, bọn cơ hội chính trị... làm mất trật tự xã hội, ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến thành phố hoà bình... toàn những luận điệu vu khống bịp bợp.

Duy có một kẻ nói thật nhất, đó là tay trung uý công an quận Từ Liêm hôm 14/8/2011 đã nói và phụ hoạ bằng những cú đấm móc sườn biểu tình viên Vũ Quốc Ngữ.

- Đm mày đi biểu tình chống Trung Quốc, để Trung Quốc nó tức nó sang đánh Việt Nam, vợ con tao phải khổ à, đcm mày, biểu tình này, chống Trung Quốc này ( mỗi câu là một cú đấm).

Một quan điểm rất con người của chiến sĩ công an quận Từ Liêm, thật thà, thẳng thắn với suy nghĩ của mình về bọn biểu tình.

Vũ Quốc Ngữ bị bắt trong cuộc biểu tình 10/7/2011

Nhật ký yêu nước: KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TẠI TRƯỜNG SA

===============

+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
===============


Thưa các bạn!


Ngay sau khi Quốc hội VN thông qua “Luật biển VN”, chính phủ Trung Quốc đã quyết định thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa – Tam Sa Thị” ôm trọn toàn bộ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của VN bất chấp căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử.

Ngày 12/07/2012 Trung Quốc lại mở cuộc ra quân rầm rộ gồm 29 tàu đánh cá hiện đại cùng với tàu hậu cần và chế biến hải sản hàng ngàn tấn vào gần đảo đá chữ thập trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng với lời dọa dẫm dùng vũ lực khi gặp cản trở.

Ngày 23/7/2012 Trung Quốc bầu "chủ tịch Tam Sa", ngày 24/7 tổ chức lễ cắt băng ra mắt "thành phố Tam Sa", ngày 25/7 chỉ định "tư lệnh quân sự Tam Sa". Ngày 26/7 tàu xâm lược lại đâm chìm thêm một tàu cá và bỏ mặc nhiều ngư dân ta trôi dạt trên biển.

Ngày 24/7, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin quân đội Trung Quốc đang đợi lệnh để chuẩn bị tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn nhất gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chúng ta, những người Việt Nam yêu nước không thể làm thinh trước những hành động ngang ngược như thế.

Mới đây ngày 27/07 – ngày thương binh liệt sĩ VN, 42 vị trí thức, văn nghệ sĩ, lão thành cách mạng, chức sắc tôn giáo… trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Nhạc sĩ Tuấn Khanh, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS.Tương Lai, Luật gia Lê Hiếu Đằng, PGS.TS Trần Hữu Tá, sử gia Nguyễn Đình Đầu… đã đồng ký tên trong một lá thư kêu gọi chính quyền TP.HCM tổ chức cho các lực lượng thanh niên, đoàn thể biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc thanh lập cái gọi là “TP.Tam Sa” [1]. Các vị trên đây đều là những người đã từng tham gia phong trào đấu tranh thống nhất đất nước trước 1975; từng giữ những cương vị trong bộ máy Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng sau 1975.

Do đó, Chúng tôi đặt ra 06 mục tiêu của cuộc biểu tình:
1. Phản đối hành động gây lấn, xâm lược chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
2. Ủng hộ luật biển Việt Nam và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.
3. Đánh động dư luận ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới.
4. Vạch trần bộ mặt phản động, hiếu chiến của chính quyền Trung Quốc.
5. Thực hành các quyền “tự do hội họp, ngôn luận, biểu tình” được quy định tại điều 69 Hiến Pháp Việt Nam.
6. Đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân bất kể tôn giáo, địa vị, chính kiến.

Mặc dầu một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay, thế nhưng đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM. KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Để đạt được mục tiêu ôn hòa, bất bạo động, phi chính trị, chúng tôi kêu gọi người tham gia tuân thủ các lưu ý sau:

1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:
===============
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/8/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 - Hoàng Diệu.
===============
2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, 'CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG"…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ PHẪN NỘ TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 01/07/2012. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!

"Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước" - Hồ Chí Minh.

CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!


(Admin D - NKYN)

CHÚC MỪNG SINH NHẬT TENTRA TRÒN 2 TUỔI

Hôm nay là ngày sinh nhật con trai của bố, là mặt trời của bố, là niềm hy vọng của bố, là tương lai của bố… bố muốn viết rất nhiều điều dành tặng cho con, cầu mong mọi điều tốt lành đến với con trai của bố!!!Có một điều trùng hợp, ngày hôm nay có rất nhiều người hỏi thăm bố, cả sơ lẫn quen, trực tiếp hoặc gọi điện, với nội dung: “Anh, em, ông bạn… làm gì mà thấy trên tivi đang hô hào, phản đối kinh thế???”. Việc này xảy ra sau phóng sự ngắn ô nhục của Đài TH Hà Nội bôi xấu những người yêu nước biểu tình phản đối Tàu khựa xâm lược con ạ!!! Và hình ảnh bố đang hô vang “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam” đã vinh dự được xuất hiện trên phóng sự truyền hình này. Bố biết những người hỏi thăm, phần lớn là quan tâm lo lắng cho bố. Bố cám ơn tình cảm của họ, nhưng thâm tâm bố thì vừa giận dữ, vừa thương hại…

Nông dân Văn giang lại bao vây ủy ban huyện.

 Sáng qua, hơn bốn trăm bà con nông dân huyện Văn Giang lại bao vây Ủy ban huyện.
 Vẫn là vấn đề cần giải quyết : đất đai bị cướp, cán bộ cấp thấp né tránh, cấp cao chày cối quanh co. Đơn từ đầy đủ nhưng cứ lên lên xuống xuống không giải quyết hay phán xét gì.
 Lãnh đạo bộ Tài nguyên môi trường chém gió trước Quốc hội như thật nhưng khi bà con ba bốn lần đến tìm vẫn trốn như chó trốn con, cứ để bà con chạy đi chạy lại từ Nguyễn Chí Thanh sang Tôn Thất Thuyết như con thoi, đơn từ đăng lên mạng cả rồi, không có tiến triển gì sất.

Khi đảng đã trở thành đề tài để đàm tiếu.

 Buổi tối của một đám cỡ năm sáu tay trung niên bên bàn cafe, chuyện cơ quan chán rồi, nay chuyển sang chuyện kinh tế suy thoái, tham nhũng và sau cùng là chuyện biển đông.
 Thế chứng tỏ là đám trung niên này cũng có chút thông tin, có đọc báo mạng và cũng vì họ đang được sống giữ một Thành phố, nhìn trên tay họ có iPad, iPhone kia mà.
 Một ông cỡ gần 5 chục có dáng vẻ công chức phán: đánh nhau là mình thua rồi, tàu bè toàn mua đồ đểu cả, chưa nói đến ăn bớt các option, gửi hoa hồng vào lô thiết bị rồi mang đồ về dùng đâu có được. Haiz ! Chưa nói đến chuyện cho mấy thằng nhỏ ba ngơ sang học qua quít chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sử dụng lại không có trình độ, chỉ đi sang đấy buôn lậu...


42 công dân đề nghị lãnh đạo TPHCM: Tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc

Ảnh: Cuộc biểu tình tại TPHCM, ngày 5/6/2011, cũng là ngày kỷ niệm bác Hồ ra đi “tìm đường cứu nước”. Từ trái qua: Đình Vượng, Vương Đình Chữ, cụ Nguyễn Đình Đầu, cựu “quan chức” Mặt trận Tổ quốc Lê Hiếu Đằng, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, Nhà báo Nguyễn Quốc Thái, cô Trần Tử Vân Anh, André Menras Hồ Cương Quyết, Huỳnh Tấn Mẫm.


Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 7 năm 2012
Kính gửi: Thường trực Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh
Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
(v/v: Đề nghị tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, mưu toan xâm chiếm vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông)

Thứ Hai, 30 tháng 7, 2012

Hãy gọi ông ta là thủ lĩnh.

Nhiều vị chính quyền, an ninh khi tiếp xúc với dân đều gọi các ông trong uỷ viên Bộ Chính Trị là lãnh đạo.

Từ lâu trong lòng người dân thường dấy một mối băn khoăn. Đó là tại sao biết cấp trên cao nhất là tham nhũng, tham ô, là ích kỷ vun vén lợi ích cho con cái mình. Tài sản của các vị ấy nhiều không sao kể xiết, đó là sự thật rành rành không ai chối cãi được. Thế nhưng những người cấp dưới vẫn tuân lệnh làm theo một cách mù quáng. Thậm chí là nghe theo cả những mệnh lệnh vô đạo, vô tình, vô luật.

Có vị lãnh đạo cao cấp nào của Đảng mà nghèo không.?

Thưa không, vì nếu có thì cái ĐCSVN này tan tành từ lâu rồi. Quan niệm mỗi thời một khác, thời mới thành lập chính quyền, còn chưa tập trung sức mạnh quyền lực vào tay, ĐCSVN tồn tại bằng chí công vô tư, những nhà lãnh đạo cao cấp về hưu với mức lương đủ sống an nhàn chỉ với bản thân họ, còn con cháu phải tự lực mưu sinh cho mình. Xuống dưới cấp cao một tí thì cuộc sống thật vất vả, phải bon chen, vật lộn với đời thường. Đó là thời mà '' đầu đường đại tá bơm xe, cuối đường trung tá bán chè đỗ đen'' Hay thời nuôi chó bằng nhau thai mà nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã miêu tả qua truyện ngắn ' Tướng Về Hưu".

Thời nay đã khác xưa, ĐCSVN tồn tại được bởi vào Đảng là cơ hội để kiếm chác, vị trí trong Đảng càng cao thì kiếm chác càng cao. Không ai phủ nhận được sự thật đang diễn ra hiển nhiên này. Những kẻ đang kiếm chác những mối lợi khổng lồ rất tỉnh táo khi biết chia sẻ cho những thế hệ trước đã không kiếm chác được như họ ngày nay. Để xoa dịu họ và trông cậy vào sự ủng hộ của họ, qua những đồng tiền nhận được dưới hình thức mới mẻ như truy lĩnh huân huy chương, năm hoạt động, tiền kháng chiến, độc hại chiến trường....

Chúng ta quay lại với những người cán bộ cấp thấp đang phục vụ chế độ, phục vụ ý chí của các vị lãnh đạo cao cấp một cách mù quáng. Một lòng trung thành đến mức khó hiểu ở những con người này. Phải chăng trong họ còn lý tưởng, phải chăng họ mới vào quan trường nên chưa thấu hết được cái bẩn thỉu,hèn hạ của nó.  Hay họ chưa nhận ra cái bản chất xâu xa, tham nhũng, đục khoét của cấp lãnh đạo, họ tin rằng lãnh đạo họ là người có lương tâm chăng.?


Chúng ta với niềm tin tưởng cố hữu của con người rằng trong họ (những người cán bộ cấp thấp)  còn những cái tốt ẩn sâu như ông cha đúc kết ''Nhân Chi Sơ Tính Bản Thiện''. Niềm tin ấy trong mỗi con người hướng thiện nào đều có, như chúng ta tin ông Bụt trong chuyện mẹ kể năm nào, trong ánh mắt từ bi của Phật khi chúng ta lên chùa vào ngày rằm, hoặc trong niềm an ủi dưới bóng Đức Mẹ bao dung khi chúng ta đến nhà thờ vào ngày chúa nhật.

 Bởi vậy chúng ta thường vị tha, thường châm chước cho những hành động có lúc tàn nhẫn, bỉ ổi của những cán bộ cấp thấp này với những lý do như ''họ chưa hiểu, họ chưa nhận ra, việc của họ cấp trên bảo phải làm.....''

Và tuy chúng ta khi tha thứ cho họ, trong lòng chúng ta vẫn dứt day câu hỏi. Tại sao họ biết cấp trên như vậy mà họ vẫn nghe. Chúng ta với niềm tin thánh thiện đều mong rằng có ngày họ sẽ nhận ra điều ấy ở lãnh đạo họ.

Có bao giờ bạn suy ngẫm, tại sao băng cướp là một băng đảng xấu xa. Băng cướp chuyên làm điều ác mà vẫn có người theo, vẫn có những kẻ đệ tử, đàn em sùng tín đại ca, thủ lĩnh dù biết mười mươi đại ca, thủ lĩnh của mình là tên xấu xa, tàn bạo nhất có thể giết dân lành và cũng giết đàn em, đệ tử để trừng phạt khi không vừa ý hắn. Tên thủ lĩnh có tất cả những cái xấu xa như tham lam, ích kỷ, độc tài, háo sắc, cuồng dâm, hưởng thụ trên thành quả của cả băng cướp như thế những vẫn có những tên tiểu yêu sẵn sàng thí mạng để bảo vệ thủ lĩnh mình. Băng cướp sở dĩ được gọi là băng cướp vì có những tên tay sai, đệ tử như thế, có tên thủ lĩnh như thế. Nếu những tên đệ tử, tay sai mà hiểu được điều nhân nghĩa thì đâu có băng cướp mà chỉ có một tên cướp duy nhất là thủ lĩnh. Chúng vào băng cướp chỉ vì mục đích muốn sống trên mồ hôi, nước mắt của người khác. Cung phụng, nghe lời thủ lĩnh để mong được thăng thêm cấp bậc, ngày nào đó sẽ trở thành thủ lĩnh cướp sống cuộc đời phè phỡn trong của ngon, vật lạ, gái đẹp, đồ quý hiếm. Còn khi chúng già mà cấp bậc trong băng cướp không đạt như mong muốn, không còn sức để cưỡi ngựa, cầm dao đi cướp. Chúng về hưu với một số của cải tích cóp được và ước mơ sống làm người lương thiện. Chúng cày cấy, trồng rau thậm chí là nghiên cứu kinh kệ nhà Phật, theo học đạo... để cho đời khối kẻ tung hô, viết sách ca ngợi tay lục lâm, thảo khấu hoàn lương.

Nếu chúng ta vị tha cho những hành động mù quáng của những cán bộ bậc thấp trong chính quyền này. Bởi vì họ chưa hiểu được, hay họ bị buộc làm theo, hay họ không muốn thế nhưng vì cuộc sống...

Thì chúng ta cũng nên tha thứ cho cả những tên tay sai, đệ tử của những băng cướp với lòng nhân ái như vậy.

Có điều đừng để họ gọi những từ như lãnh đạo chúng tôi. Hãy nói với họ rằng.

- Hãy gọi ông ta là thủ lĩnh.

Chấp nhận để mất biển đảo.

Cuối cùng thì những người Cộng sản Việt Nam cũng phải dứt khoát chọn lựa việc giữ gìn biển đảo hay buông tay.

Giữa hai lựa chọn đó, họ chọn giải pháp buông tay.

Trước sự tấn công, xâm chiếm ráo riết điên cuồng với lòng tham và quyết tâm cao độ của Trung Quốc, cùng với việc nhân dân trong nước vô cùng phẫn nộ với hành động của Trung Quốc và thái độ chập chờn của CSVN, buộc những người CSVN phải gấp rút chọn một giải pháp: Đối đấu với Trung Quốc hay đối đầu với dân?Đối đầu với TQ là một việc quá khó và mạo hiểm, có thể dẫn tới những bất ổn cho chính bản thân những người CSVN. Trong hàng ngũ những người CSVN đang no nê, phè phỡn, xa hoa trong một cuộc sống sung sướng thì một cuộc chiến tranh bất kể là chiến tranh mang ý nghĩa cao cả thế nào, đều không có lợi cho cuộc sống đang ổn định của họ. Bởi vậy những kẻ này đã dùng chiêu bài ''giữ ổn định chung'' để  ngăn cản và quy chụp những người khác chính kiến với họ. Chúng ta đều biết khi biết chắc rằng tiến hành chiến tranh mà quyền lợi của mình được bảo đảm, những người CS không hề ngần ngại, họ phát động chiến tranh bất chấp mọi thiệt hại cho nhân dân đất nước. Họ có thể đàn áp đẫm máu đồng bào của họ để giữ quyền lợi của mình, cao hơn nữa là để cho các nước đàn anh yêu quý. Cuộc chiến Nam Bắc và các cuộc đàn áp tôn giáo, dân tộc thiểu số... đều nhằm đảm bảo quyền lợi của ĐCS được tuyệt đối an toàn. Đồng thời những hành động chiến tranh, đàn áp đó rất làm vui lòng những nước độc tài lớn thân thiết vui mừng. Nói như chính họ thường nói người khác là ''làm đẹp lòng quan thầy''

Đối đầu với nhân dân trong nước đang bức xúc có thể gây chút tai tiếng xấu với quốc tế, nhưng dù sao thì vẫn dễ hơn. Vì đấy là một việc làm chuyên nghiệp, quen thuộc của CSVN từ nhiều năm nay. Trái ngược với việc chống giặc ngoại xâm bị bỏ mặc từ lâu nay không hề có sự chuẩn bị nào thì việc trấn áp người trong nước liên tục được nâng cấp về trang bị, nhân lực, đủ các phương tiện luôn được bổ sung, nâng cấp cũng như các thủ đoạn mới.

Người quan sát có thể thấy rõ sự kiện biển Đông, Việt Nam ì ạch không tiến nổi một bước nào, thậm chí là buông xuôi. Đến ngay cả những bài báo về hành động của TQ cũng đều lấy từ báo nước ngoài. Nhưng đối với sự bức xúc của nhân dân thì CSVN sẵn sàng leo thang qua những hành động tấn công liên tiếp bằng truyền thông, trại giam, uy hiếp bằng đoàn thể chính quyền, sử dụng vũ lực và thậm chí là ném cứt.

Một hành động nhân đạo nhất của những nhà CSVN đó là đưa thông điệp đến với những người dân Việt Nam đang bức xúc phản đối Trung Quốc rằng:

- Không bao giờ Việt Nam đương đầu với Trung Quốc, dù bất kể chủ quyền bị xâm hại thế nào. Mọi sự kêu gọi phản đối Trung Quốc đều là phá hoại đoàn kết và tất nhiên sẽ bị nghiêm trị.

Thông điệp đó đã được gửi đi bằng nhiều hình thức, nhưng tình yêu nước ngút ngàn khiến nhiều người dân chưa nhận ra được. Bởi thế người CSVN đã phải tổ chức long trọng, hoành tráng một cuộc cám ơn quân đội Trung Quốc, khẳng định tình bền vững anh em giữa quân đội hai nước do đích thân bộ trưởng quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh đứng đầu.

Một cuộc tri ân không cần thiết phải làm lớn như vậy, càng không cần phổ biến tuyên truyền rầm rộ trên cách phương tiện thông tin đại chúng.

Nhưng ngay tại thời điểm mà các cuộc biểu tình phản đối TQ diễn ra tại Việt Nam, một cuộc tri ân Trung Quốc được cấp cao nhất của CSVN tổ chức quy mô, hoành tráng chính là nhằm đưa thông điệp tới những người Việt Nam yêu nước hiểu rằng - mọi việc đã được an bài, đừng có dại mà thiệt thân.