Thứ Bảy, 22 tháng 3, 2014

Tin nóng - công an Hà nội đã gây nợ máu với dân !

  Chiều nay vào hồi 13 giờ, ba tên côn an đã bám theo  Blogger Trương Dũng từ nhà thờ Thái hà về nhà ông, tới cây xăng Nam Đồng thì chúng tấn công, đạp ngã xe máy và dùng gậy sắt đánh blogger này gục ngay giữa đường nơi đông người, bạn bè đã nhận được tin và đưa blogger này vào viện cấp cứu. Lần trước cũng là blogger này bị công an phường Thuỵ Khuê đánh gãy ba xương xườn khi ông cùng bà con dân oan tới đồn này yêu cầu trả lại đoò dùng của các dân oan ngoài vườn hoa bị công an phường này cướp mất.
  Gần đó là đồn công an phường Nam đồng, chốt 141 nhưng các công an không hề có động thái gì trước các hành vi côn đồ, khủng bố của đám côn an mặc thường phục đang tấn công dân thường kia.
   Cũng là ba tên mặc thường phục khác bám theo blogger Gió Lang Thang từ 22 Lý Quốc Sư về tới bến xe Giáp bát sau khi blogger này đi dự buổi nói chuyện về nhân quyền về, chúng đã tấn công và đánh gục tại chỗ nạn nhân rồi tẩu thoát.
  Cách đây một giờ, công an và dân phòng gồm gần chục tên đã đột nhập vào nhà thờ Thái hà để gây rối, hạch sách các Cha và các nhân viên của nhà thờ.
 Con gái bà Bùi Hằng cùng con nhỏ mới 7 tháng tuổi cũng bị công an Hoàn kiếm bắt cóc cách đây hơn nửa giờ !

  Công an Hà nội đang muốn gì mà họ đã dùng bạo lực để khủng bố, gây nợ máu với nhân dân Hà nội ? đó là câu hỏi mà các cơ quan quan sát Quốc tế cần đặt lên bàn của giới chức lãnh đạo Việt nam, một quốc gia vừa mới trở thành thành viên của tổ chức nhân quyền Liên hợp quốc.

Hungari - cựu lãnh đạo cộng sản hầu toà vì đàn áp dân từ năm 1956

Đàn áp 1956: Cựu lãnh đạo Cộng sản đầu tiên ra tòa

Toàn cảnh phiên tòa xét xử sơ thẩm Biszku Béla, tại Budapest, Hungary, hôm 18/03/2014.
Toàn cảnh phiên tòa xét xử sơ thẩm Biszku Béla, tại Budapest, Hungary, hôm 18/03/2014.
REUTERS/Laszlo Balogh

Hoàng Nguyễn
Vào thứ Ba tuần này 18/03/2014, phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Biszku Béla, một cựu quan chức cộng sản, năm nay 93 tuổi, đã được mở tại Budapest và được giới truyền thông và công luận nước này gọi bằng cái tên "phiên tòa của năm 2014".

 Từ Budapest, thông tín viên Hoàng Nguyễn tường trình :
« Từng giữ chức Bộ trưởng Nội vụ, rồi Phó Thủ tướng của chính quyền mới thân Liên Xô sau cuộc cách mạng 1956 và được coi là "nắm đấm cứng rắn nhất của thể chế "độc tài mềm" Kádár János, ông Biszku bị cáo buộc là đã phạm tội ác chiến tranh và những tội khác và có thể phải đối mặt với bản án tù chung thân.
Được nhắc tới rất nhiều từ hơn ba năm nay trên truyền thông như một trong những kẻ thủ ác cuối cùng còn sống sót của quá khứ cộng sản Hungary, với phiên tòa này, Biszku Béla cũng là cựu lãnh đạo cộng sản đầu tiên tại Hung phải ngồi trên ghế bị cáo vì đã tham gia đàn áp cuộc cách mạng dân chủ năm 1956.
Vụ án sau gần sáu thập kỷ
Cáo trạng của Viện Công tố Điều tra Budapest công bố vào trung tuần tháng 10 năm ngoái nhắc lại: sau khi cuộc cách mạng 1956 bị đè bẹp, Biszku là một thành viên của Ban lãnh đạo thượng đỉnh Đảng Cộng sản Hungary thời ấy, có quyền bỏ phiếu và biểu quyết thông qua các quyết định quan trọng của Đảng.
Thời gian đó, đã hình thành những đội vũ trang do Đảng Cộng sản Hungary thành lập nhằm mục đích "giữ trật tự" và tham gia đàn áp nhân dân, theo chỉ thị của Đảng. Các đội vũ trang này đã thực sự trở thành "kiêu binh" của chế độ, sẵn sàng xả súng bắn vào người dân mà không sợ bị pháp luật trừng phạt.
Có thể kể đến hai trường hợp điển hình. Đầu tháng 12-1956, họ đã xả súng bắn vào các đoàn biểu tình tại Budapest và thành phố Salgótarján ở phía Bắc Hungary, khiến tổng cộng 49 người chết, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Tháng 3-1957, cũng những nhóm này đã bắt giữ, hành hung và đánh đập tàn nhẫn ba nhà nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Hungary làm họ bị thương nặng.
Trên cương vị một thành viên "cộm cán" và có quan điểm hết sức cứng rắn của Ban lãnh đạo thượng đỉnh Đảng Cộng sản Hungary, Biszku Béla không những biết về những cuộc khủng bố nói trên, mà ông và các đồng sự còn là những người trực tiếp ra các chỉ thị đó.
Điều này được chứng tỏ bởi một thực tế: đầu tháng 4-1957, trên cương vị Bộ trưởng Bộ Nội vụ, khi nhận được báo cáo chính thức về các hành vi phạm tội kể trên, trái với cả những luật định đương thời, Biszku đã không cho mở cuộc điều tra, mà lại chỉ thị đưa những tờ trình đó vào kho lưu trữ.
Lý do là bởi chính ông đã ra lệnh phải trừng phạt không khoan nhượng những người tham gia hoặc có cảm tình với cuộc cách mạng 1956!
"Ngẩng cao đầu vào tù!"
Đó là tuyên bố của Biszku Béla cho một tờ nhật báo Hungary trước khi phiên tòa sở thẩm được mở. Cựu Bộ trưởng Nội vụ cho rằng vụ án xét xử ông là bất công, và việc phiên tòa được mở gần ba tuần trước cuộc tổng tuyển cử Quốc hội Hungary vào đầu tháng 4 chỉ nhằm mục đích đánh lạc hướng sự chú ý của công luận khỏi những vấn đề liên quan tới người dân.
Biszku khẳng định nếu cần, ông sẵn sàng ngồi tù, cho dù ông hy vọng điều đó không xảy ra. Trong phiên xử, Biszku đã không cung khai, và ngồi bất động lắng nghe tên các nạn nhân với gương mặt được giới báo chí cho là vô cảm. Kể cả khi một nhân chứng sống sót trong vụ thảm sát cuối năm 1956 cũng hiện diện tại tòa, mười một đồng sự của bà đã bị các nhóm vũ trang xả súng bắn chết.
Bên cạnh tội ác chiến tranh, Biszku còn bị buộc tội phủ nhận các tội ác của thể chế cộng sản, một tội danh được điều tiết bởi Bộ Luật Hình sự Hungary. Lý do là trong các chương trình truyền hình, ông đã khẳng định những biện pháp đàn áp sau biến cố 1956 là đúng đắn, việc tử hình vị thủ tướng theo cách mạng Nagy Imre là "đúng tội", và cho rằng không có gì cần hối lỗi về làn sóng khủng bố thời gian đó.
Trong phiên xử, công tố viên và các chuyên gia đưa ra những thông tin về làn sóng báo thù của chính quyền sau năm 1956 - được coi là cuộc đàn áp lớn nhất trong đời sống chính trị Hungary - trong khi tại nước này chưa tồn tại nền tư pháp độc lập. 15-16 ngàn người đã bị bắt, tù tội trong quãng thời gian đó, và các trại tập trung đều chật kín tù nhân.
Đứng đầu Bộ Nội vụ thời kỳ 1957-1961, là người trực tiếp lãnh đạo các nhóm vũ trang được nhận định là đã "hoành hành và phá tan tành đất nước", Biszku Béla phải chịu trách nhiệm về những tội ác diễn ra vào lúc đó. Tuy nhiên, trước vành móng ngựa, bị cáo vẫn chối tội, và cho rằng mình không có liên quan gì, trong khi nhiều người ở cử tọa hô lớn "Tội phạm chiến tranh!".
Phiên tòa sẽ được tiếp diễn vào ngày 25-3 tới. Những người tham dự phiên tòa cho biết, họ đang chờ đợi xem cơ quan tư pháp Hungary rốt cục sẽ phán xử ra sao trước một vấn đề quan trọng của quá khứ, rằng công lý có được tái lập hay không. Nhiều người đã khóc khi trả lời phỏng vấn báo chí.
Trường hợp khó xử
Biszku Béla là một trường hợp khó xử đối với cơ quan tư pháp, và cả đời sống chính trị tại Hungary. Trước đây, trong nhiều thập niên liền, không ai nhắc đến những hành vi, cũng như trách nhiệm hình sự của ông - thậm chí, sau những biến chuyển dân chủ năm 1989, nhiều người còn tưởng ông đã chết.
Chỉ tới năm 2010, khi hai nhà làm phim trẻ mở một cuộc "truy lùng những tên tội phạm cuối cùng còn sống sót của thể chế cộng sản" như cách diễn đạt của họ, cái tên Biszku Béla mới được công luận quan tâm trở lại. Mới hay, không chỉ vẫn còn sống, mà Biszku còn được ở tại một biệt thự ở khu sang trọng của thủ đô Budapest, với mức lương hưu gấp 3-4 lần của một thường dân.
Trong bộ phim tư liệu được quay mang tên "Tội ác chưa bị trừng phạt" của hai nhà làm phim nói trên, Biszku nói rằng ông vẫn coi biến cố 1956 là "phản cách mạng", và không hề tỏ ra áy náy lương tâm vì mấy trăm bản án tử hình dành cho những người tham gia cuộc cách mạng.
Cần nói thêm rằng, những chứng cứ còn cho thấy, Biszku đã can thiệp thô bạo vào hoạt động của cơ quan tư pháp: chẳng hạn, trong một phát biểu, ông lên tiếng chỉ trích tòa án Hungary đã đưa ra quá ít án tử hình! Các tư liệu đó, khi được nhắc lại trên báo chí và phim ảnh, đã gây nên một làn sóng phẫn nộ lớn trong công luận Hungary.
Liên tiếp đã có những nỗ lực được chính giới Hungaray đưa ra để trừng phạt những kẻ bị coi là đã gây tội ác trong quá khứ, như trường hợp Biszku Béla. Thoạt tiên, tháng 8-2010, một dân biểu đảng đối lập JOBBIK tố giác ông vì tội phủ nhận những tội ác của thể chế cộng sản.
Cuối tháng 10-2010, một luật gia gửi đề xuất tới chính quyền, viện dẫn Luật Quốc tế, đề nghị khởi tố Biszku Béla về những tội ác chống nhân loại. Tuy đơn này bị bác, nhưng nó cũng khiến nội các Hungary, vào ngày cuối cùng của năm 2011, đã phê chuẩn một đạo luật mới cho phép trừng phạt cả tội ác cách đây gần 6 thập niên.
Mang tên Ðạo luật về sự trừng phạt những tội ác dưới chế độ cộng sản cũng như những tội ác chống nhân loại, đạo luật khẳng định những tội ác chống nhân loại không bao giờ hết thời hiệu. Đối tượng của đạo luật, không giấu giếm, chính là những kẻ như Biszku, hiện cùng lắm chỉ còn vài chục người.
Bên cạnh đó, một số cựu lãnh đạo bị coi là có vai trò quan trọng trong thể chế cũ còn có khả năng bị cắt giảm những nguồn thu nhập và lương hưu, và dành khoản tiền đó để trợ giúp các nạn nhân của cuộc cách mạng 1956 cũng như gia đình, thân nhân họ. Mới đây, một quyết định đã được đưa ra, cho phép đình chỉ các khoản bổng lộc đối với những đối tượng như Biszku Béla.
Ý nghĩa của sự trừng phạt
Ngay từ khi vấn đề Biszku Béla được đưa ra, nhiều người đã đặt câu hỏi: lôi lại một chuyện cũ từ gần sáu thập niên trước để trừng phạt một ông già lâu nay đã trong cảnh gần đất xa trời, để làm gì? Phiên tòa xét xử Biszku mang tính chính trị, trả thù, hay hay đơn thuần vì nhu cầu công lý đòi hỏi? Nếu quyết định bỏ tù Biszku ở tuổi 93, Hungary được gì?
Để trả lời câu hỏi đó, cần nhìn nhận một thực tế: hơn hai thập niên kể từ khi Hungary thay đổi thể chế chính trị, do đã có những biến chuyển dân chủ từng bước rất sớm từ thập niên 80 thể kỷ trước, nên quá trình chuyển tiếp hầu như rất ôn hòa, không gây nhiều xáo động trong xã hội và đời sống cư dân.
Các viên chức của chế độ cũ nhìn chung ít bị kỳ thị, không ít quan chức cộng sản tiếp tục trở thành những yếu nhân trong Ðảng Xã hội Hungary (MSZP), một trong hai chính đảng mạnh nhất, đã nhiều lần cầm quyền tại Hungary từ năm 1990, cũng như trong bộ máy chính quyền các cấp.
Tuy nhiên, cũng vì lý do đó, một thập niên trở lại đây, xã hội Hungary trở nên nhạy cảm hơn với quá khứ cộng sản, cho đến nay vẫn bị coi là chưa được xử lý thỏa đáng. Nhiều văn nghệ sĩ, chính khách, nhân sĩ bị báo chí cánh hữu phanh phui là từng hợp tác với cơ quan mật vụ chính trị, khiến công luận dần dần có nhu cầu trong sạch hóa quá khứ.
Bên cạnh và song song với những toan tính chính trị của liên minh cầm quyền, muốn lấy vụ án Biszku để "dằn mặt" cánh tả, vụ án Biszku vẫn thỏa mãn và phù hợp với nhu cầu trong sạch và trực diện triệt để với quá khứ, vốn dĩ là ý nguyện của số đông cư dân từng là nạn nhân bị đàn áp, tù đày, hoặc bị theo dõi, chỉ điểm bởi chính quyền cộng sản.
Cho dù có bị bỏ tù hay không, bất kể bản án sẽ được tuyên với Biszku Béla có ra sao đi nữa, thì thông qua phiên tòa này, vẫn có thể rút ra một bài học “nhân quả” cho tương lai: công lý sẽ được thiết lập, dù sớm hay muộn, đối với những nạn nhân và những thủ phạm, và không có một tội ác nào bị bỏ quên, kẻ gieo gió ắt phải gặp bão, cho dù gần sáu thập niên năm đã trôi qua...
TAGS: CHÂU ÂU - CHÍNH TRỊ - CỘNG SẢN - DÂN CHỦ - HUNGARY - PHÁP LUẬT - PHỎNG VẤN

Báo Nhật lại mới tố cáo quan chức Việt nam ăn hối lộ lớn !


Đây là vụ tai tiếng thứ hai của các công ty tư vấn Nhật Bản liên quan tới các dự án ODA trong lĩnh vực giao thông ở Việt Nam, sau vụ Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (Pacific Consultants International - PCI) đưa hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sĩ, nguyên trưởng ban quản lý dự án Đại lộ Đông-Tây, để thắng thầu dự án xây dựng đại lộ Võ Văn Kiệt ở TPHCM năm 2008. 

Theo các nguồn tin mà báo Yomiuri Shimbun trích đăng liên tiếp trong hai ngày 20 và 21-3-2014, ông Tamio Kakinuma, 65 tuổi, Chủ tịch JTC, thừa nhận JTC đã đưa hối lộ 130 triệu yen Nhật để được tư vấn cho 4 dự án đường sắt có tổng trị giá 7,8 tỉ yen Nhật.

Ông Kakinuma cũng khai rõ với đội điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố Tokyo đưa tiền lúc nào, bao nhiêu tiền dù ông nói ông không biết rõ về tình trạng hối lộ này. Tuy nhiên, ông Kakinuma đã ký bản nhận tội, theo báo Yomiuri Shimbun.

Trong số tiền này, JTC đã hối lộ cho một quan chức cao cấp về quản lý dự án ngành Đường sắt Việt Nam 80 triệu yen (hơn 16 tỉ đồng) để được thực hiện tư vấn dự án trị giá 4,2 tỉ yen; hối lộ quan chức đường sắt Indonesia 30 triệu yen để thực hiện dự án 2,9 tỉ yen và hối lộ quan chức Uzbekistan 20 triệu yen cho một dự án trị giá 700 triệu yen. Tất cả các dự án này đều được thực hiện bằng vốn vay hỗ trợ chính thức (ODA) của Chính phủ Nhật Bản, được tính bằng đồng yen Nhật.Công an đàn áp tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo

 PGHH bị đàn áp. (hình chỉ có tính chất minh họa) 
PGHH bị đàn áp. (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Chiều tối ngày 21/3/2014, Hội CTNLT nhận được tin khẩn báo từ các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo rằng họ đang bị đàn áp dữ dội tại tư gia nhà ông Nguyễn Văn Vinh, An Giang; khi đang chuẩn bị sân khấu cho buổi tưởng niệm 67 năm ngày đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn. Toàn bộ tư trang, tiền bạc, giấy tờ, điện thoại, máy quay phim chụp ảnh,… trị giá gần 200 triệu đồng phục vụ cho buổi lễ cũng bị lấy đi, sân khấu bị phá nát. Được biết trước đó nhà cầm quyền cũng đã cử đoàn hơn 20 người đến nhà ông Vinh để răn đe thuyết phục cũng như cấm cản ông thực hành buổi lễ, tuy nhiên ông đã để lại bức thư tuyệt mạng tuyên bố sẽ tự thiêu nếu bị cấm cản.
CTNLT Nguyễn Ngọc Hà phía tay trái 
CTNLT Nguyễn Ngọc Hà phía tay trái
Cựu TNLT Nguyễn Ngọc Hà kể lại sự việc như sau:
“Chiều ngày 20/3/2014, tôi thoát được sự đeo bám của lực lượng an ninh đến nhà của ông Nguyễn Văn Vinh (82 tuổi) ở ấp Long Hoà , xã Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tối ngày hôm qua lực lượng côn an đến kiểm tra hộ khẩu rồi bỏ đi. Đến khoảng 16-17 giờ ngày 21/3/2014 một lực lượng rất đông khoảng 300 người gồm CSCĐ, CSGT, Công an xã, An ninh thường phục, trang bị dùi cui, khiên chắn, bình chữa lửa, vòi rồng…tràn vào sân nhà ông Nguyễn Văn Vinh.
Trong nhà lúc này có hơn 20 người gồm các đồng đạo PGHH và người nhà ông Vinh. Mọi người đều bị bắt đi, bị còng tay, riêng bà vợ ông Út Hòa Hải (Võ Thị Gấm) bị tấn công một cách dã man, còng quặt ngược hai tay ra phía sau khiến bà ngất xỉu và buộc côn an phải đưa bà đi cấp cứu. Tôi chạy vào nhà vớ lấy can xăng tưới lên người định sẽ “Vị pháp thiêu thân”, tuy nhiên họ đã ngăn tôi lại dí tôi xuống nền nhà và đánh đập khiến tôi ngất xỉu. Tiền bạc, tư trang, điện thoại, máy chụp ảnh… của tôi cũng bị lấy đi mất. Sau đó họ đưa tôi ra chiếc xe 4 chỗ và chở về nhà. Khi gần đến nhà, tôi tỉnh lại và đập đầu vào xe để phản đối  hành động mất nhân tính, vô pháp luật của nhóm người này. Hiện nay sức khỏe của tôi rất yếu (do bị bệnh tim) trước đó tôi đã nhờ chồng tôi, anh Phong (CTNLT) gọi điện cho bác sĩ tới truyền nước biển cho tôi nhưng họ hẹn lần, hẹn lựa mà không tới cứu giúp. Có khoảng 80 nhân viên an ninh hiện giờ đang bao vây khắp nhà tôi, không biết trong đêm nay họ sẽ hành xử thế nào nữa đây…”
Ông Hà Văn Duy Hồ, một người cũng có mặt tại thời điểm đó nói:
“Chúng tôi là những tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy đang chuẩn bị sân khấu để kỷ niệm 67 năm ngày Đức Thầy Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn (ngày 25/2 Âm Lịch). Cũng nên nói rõ hơn về ngày này 25/2 Âm lịch này, đó là ngày 16-4-1947 theo lời mời của Việt Minh Cộng sản, Đức Hùynh Phú Sổ đã đến làng Tân Phú (tức Đốc Vàng Hạ) thuộc tỉnh Long Xuyên để họp bàn về việc hòa  giải hai lực lượng dân chủ và cộng sản thì bị mật phục. Đức Huỳnh Phú Sổ thổi đèn cầy (nến) tắt, rồi mất tích từ đó đến nay. Chúng tôi cho rằng chính Việt Minh đã ám hại Đức Thầy. Sau đó chúng tôi đều đặn kỷ niệm 3 ngày lễ đó là lễ Đản sanh, Khai đạo, và lễ Đức Thầy thọ nạn đến năm 1975. Sau năm 1975, cộng sản không cho tổ chức lễ 25/2 này, năm nào chúng tôi cũng tổ chức nhưng đều vấp phải sự ngăn cấm từ công an, ban ngành đoàn thể. Năm nhiều nhất thì được mười mấy người tới, năm ít nhất thì chỉ có vài ba người “trốn” được đến thì chúng tôi vẫn tổ chức kỷ niệm.”
Khi được hỏi về diễn biến của cuộc trấn áp chiều nay ông kể:
“Vào lúc 17 giờ chiều này khoảng 300 công an, cảnh sát cơ động với trang bị gậy gộc, dùi cui, bình chữa lửa… đột nhiên xông vào nhà ông Nguyễn Văn Vinh đòi kiểm tra hộ khẩu. Tôi lên tiếng phản đối vì lúc bấy giờ còn sớm chưa đến giờ để kiểm tra hộ khẩu, nhưng công an đã chỉ đạo khoảng 30 người trấn áp tôi , còng tay lại, đánh đập tôi và những người ở trong nhà. Lúc này trong nhà có khoảng 22 người gồm: Hà Văn Duy Hồ, Trần Thị Sinh, Võ Thị Gấm, Nguyễn Ngọc Hà, Nguyễn Bé Năm, Nguyễn Văn Vinh, Lý Thị Trọng, Nguyễn Ngọc Lan, Thúc Sinh, Nguyễn Văn Beo, Đoàn Thanh Vũ,… đều bị đánh đập và còng tay lại, quăng lên xe bít bùng. Mẹ tôi bà Võ Thị Gấm 82 tuổi, bị đánh và còng tay đến nỗi phải nhập viện Châu Thành, An Giang. Bà Trần Thị Sinh cởi hết quần áo, tưới xăng lên người tự thiêu nhưng bị cảnh sát cơ động dùng bình chữa lửa xịt vào người và lao vào khống chế nên không kịp làm gì cả.  Lễ đài thì bị phá tan tành, lễ đài thì chúng tôi đã làm hơn 60%. Trên lễ đài có đặt hình Đức Huỳnh Giáo Chủ, lư hương, hoa, đèn… và treo băng rôn nữa. Trên băng rôn có để dòng chữ: Trung ương Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo thuần túy kỷ niệm 67 năm ngày Đức  Huỳnh Phú Sổ vắng mặt 25/2  Giáp Ngọ và Trung ương GHPGHH thuần túy mừng đồng đạo. Chỉ vậy thôi chứ không có gì quá đáng cả mà họ phá tan tành. Riêng tôi bị họ thu hết máy móc và cả số tiền quỹ của Giáo hội để chi cho việc làm lễ.”
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc lý do vì sao công an lại chọn thời điểm này để tấn công và mục đích của cuộc trấn áp này là gì, ông Hồ nói:
“Thường thì 24/2 là bắt đầu vào lễ, và sáng 25/2 thì lễ kỷ niệm chính thức bắt đầu. Họ tấn công để không cho buổi lễ được diễn ra, họ quyết tiêu diệt PGHH thuần túy chúng tôi! Theo tôi được biết thì lễ kỷ niệm năm nay có ông Lê Quang Liêm Hội trưởng PGHH thuần túy tham dự, ngoài ra còn có sự tham dự của các tôn giáo bạn như: Cao Đài, Giáo hội Phật Giáo thống nhất, Dòng Chúa Cứu Thế… Tôi nghe có tên nói là đánh chặn không cho chúng tổ chức hay tuyên ngôn, tuyên bố gì ráo. Mọi năm ngày lễ chúng tôi chỉ dâng trà cho Thầy, ôn lại những lời Thầy nói, căn dặn; đọc kinh, niệm Phật cầu cho quốc thới dân an chứ không có làm gì quá đáng cả. Nhà cầm quyền cộng sản thường nói có tự do tôn giáo, nhưng theo tôi thấy thì họ nói một đằng làm một nẻo. Bây giờ tôi chỉ biết cầu xin truyền thông lên tiếng để đòi lại công bằng cho chúng tôi!”
Được biết trước đó ông Nguyễn Văn Vinh đã viết Thư tuyệt mạng, tuyên bố sẽ tự thiêu nếu nhà cầm quyền đàn áp, không cho tổ chức lễ 25/2 Âm lịch. Trước nhà của các tín đồ PGHH hiện nay có rất đông công an xã, an ninh (khoảng 100 người) theo kiểu: “nội bất xuất, ngoại bất nhập” khiến cho việc sinh hoạt thường ngày khó khăn… Khẩn thiết đề nghị các tổ chức nhân quyền quốc tế lên án về hành động đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản hiện nay!

Thanh tra chính phủ như này thì thanh tra cái gì ?

Liên quan đến thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI): Ông Lê Sỹ Bảy bao che cho tham nhũng, sai phạm ở Nhà máy Đường Trà Vinh “chìm xuồng”

Lật lại hồ sơ Kết luận thanh tra số 1564/KL-TTCP-V.I ngày 10/7/2009 do ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I Thanh tra Chính phủ (TTCP) làm Trưởng đoàn Thanh tra, còn rất nhiều nội dung sai phạm tại Tổng Công ty Mía đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh, bị ông Nguyễn Thanh Minh là cán bộ từng phụ trách kế toán của Công ty Mía đường Trà Vinh tố cáo, bao che cho sai phạm tham nhũng “chìm xuồng”, “bật đèn xanh” cho đường dây chạy án…
Kết luận thanh tra lộ rõ dấu hiệu bao che cho tham nhũng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, ngày 26/9/2008 Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 6425/VPCP-KNTN giao cho Tổng TTCP thanh tra làm rõ nội dung đơn tố cáo và phản ánh các sai phạm tại Tổng Công ty Mía đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh, thuộc Bộ NN&PTNT. TTCP thành lập Đoàn thanh tra theo Quyết định số 2390/QĐ-TTCP ngày 7/11/2008  do ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I làm Trưởng đoàn.
 Trước khi có Đoàn thanh tra của TTCP, từ năm 2001 đến năm 2008 đã có 16 cuộc thanh tra, trong đó có các cuộc thanh kiểm tra của Bộ Công an, Bộ NN&PTNT, Kiểm toán Nhà nước… đã có kết luận và kiến nghị xử lí nhiều nội dung thiếu sót và sai phạm. Sau 16 cuộc thanh tra trước đây, người tố cáo khiếu nại và công luận mong chờ một kết luận nghiêm minh của TTCP.
Sau 5 tháng thanh tra (tháng 11/2008 đến tháng 4/2009), với 5 nhóm nội dung xác minh, Trưởng đoàn TTCP Lê Sỹ Bảy có báo cáo kết quả thanh tra ngày 15/4/2009. Trên cơ sở đó ngày 10/7/2009 (sau 11 tháng có quyết định thành lập Đoàn thanh tra), TTCP có Kết luận số 1564/KL-TTCP-V.I kết luận  thanh tra tại Tổng Công ty Mía  đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh. Kết luận thanh tra này bị ông Nguyễn Thanh Minh, tố cáo có dấu hiệu cố ý làm sai lệch hồ sơ, báo cáo chưa đúng sự thật, chưa khách quan báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương, nhằm bao che cho sai phạm tham nhũng tại Tổng Công ty Mía  đường 1 và Công ty Mía đường Trà Vinh.
 Nhà máy Đường Trà Vinh.
Nhà máy Đường Trà Vinh.
Dự án Nhà máy Đường Trà Vinh: Kí giả kết quả đấu thầu, cố ý làm trái và tham ô, nhóm quan chức đều thoát tội
Lật lại Kết luận số 1564 /KL-TTCP-V.I  ngày 7/10/2009 của TTCP do ông Lê Sỹ Bảy làm Trưởng đoàn, các nội dung kết luận thanh tra thể hiện rõ ông Bảy đã làm ngược những nguyên tắc tối thiểu của thanh tra, là tập hợp tất cả các tài liệu có liên quan đến vụ việc và nội dung tố cáo để kết luận rõ ràng, chi tiết sự thật cho lãnh đạo TTCP và Thủ tướng Chính phủ xử lí. Có 10 nội dung thanh tra vụ việc xảy ra ở Công ty Mía đường Trà Vinh. Theo đó, ở nội dung thứ nhất liên quan đến gói thầu số 9 và 13 (A+B) có dấu hiệu tham nhũng 4,2 tỉ đồng; 1,75 tỉ đồng và 46.000 USD; gói thầu số 12 cố ý làm trái trong đấu thầu vận chuyển, thiệt hại 7,33 tỉ đồng.
Ngày 25/1/2006 tổ chuyên án 504T, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có Báo cáo số 225/C11-BCA xác định dấu hiệu tham ô, cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm của các ông Nguyễn Thiện Luân, cựu Thứ trưởng Bộ NN&PTNT trong kí giả kết quả đấu thầu; ông Nguyễn Mạnh Lương, Phó Vụ Trưởng Vụ Đầu tư Xây dựng cơ bản, tội thiếu trách nhiệm trong kí kết quả đấu thầu; ông Vũ Đức Hòa, Giám đốc Ban Quản lí Dự án, tội cố ý làm trái quy chế đấu thầu, kí giả kết quả đấu thầu; ông Nguyễn Văn Hội tội cố ý làm trái và tham ô; ông Hoàng Anh Phương tội cố ý làm trái và tham ô.
Sau 5 tháng điều tra, Kết luận số 1564/KL-TTCP-V.I do ông Lê Sỹ Bảy làm Trưởng đoàn kết luận về những sai phạm của gói thầu số 9 và số 12: “Chủ đầu tư đã thực hiện sai về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng, như kí kết hợp đồng trước khi phê duyệt thiết kế kĩ thuật, đấu thầu không đúng quy định, thi công trước khi đấu thầu. Ban Quản lí công trình kí hợp đồng giám sát với Công ty Tư vấn Đầu tư KTCĐ nhưng công ty này lại tham gia làm thầu phụ cho Công ty Xây dựng 44 là nhà thầu trúng thi công gói thầu số 9; nghiệm thu không đúng khối lượng, chất lượng vật liệu dẫn đến chênh lệch tăng sai 3,839 tỉ đồng. Tại thời điểm thanh tra, Cục CSĐT (C15) Bộ Công an kết luận và xử lí về kinh tế (tạm giữ 277 triệu đồng), Thanh tra Bộ NN&PTNT tạm giữ 2,186 tỉ đồng. Tuy nhiên, các thiếu sót, khuyết điểm đã phát hiện chưa được các cơ quan có thẩm quyền xử lí dứt điểm”.
Kết luận trên của TTCP quá hời hợt, tên người, vụ việc, chi tiết sai phạm, các số liệu, văn bản, minh chứng cho sai phạm gây nên thiệt hại do tham nhũng đều không thấy xuất hiện trong kiến nghị của TTCP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lí.
Kiến nghị về xử lí trách nhiệm, Bộ Công an tiếp tục xem xét, điều tra làm rõ và có kết luận báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xử lí về những nội dung do các cơ quan thuộc Bộ đang thụ lí liên quan đến gói thầu 9; 12 (Công ty Mía đường Trà Vinh). Với kết luận này TTCP đã “đánh bùn sang ao”  đẩy cho Bộ Công an. Đến nay những sai phạm tại gói thầu số 9, số 13 (A+B) và gói thầu số 12 của Công ty Mía đường Trà Vinh, chưa có cơ quan nào xem xét điều tra tiếp, “nhóm quan chức” có sai phạm theo kết luận của tổ chuyên án 504T Bộ Công an, sau kết luận của TTCP do ông Lê Sỹ Bảy làm Trưởng đoàn Thanh tra đều thoát tội. Trong khi đó, đảng viên Nguyễn Thanh Minh, người dũng cảm tố cáo các dấu hiệu tham nhũng xảy ra tại Công ty Mía đường Trà Vinh, không có tên trong kết luận của của tổ chuyên án 504T, lại bị TTCP đề nghị Bộ NN&PTNT xử lí trách nhiệm liên quan kế toán trưởng Công ty Mía đường Trà Vinh từ năm 2001 – 2008, bị đuổi khỏi công ty.
Ông Nguyễn Thanh Minh tố cáo và minh chứng các sai phạm của Công ty Mía đường Trà Vinh ra sao? Ông Lê Sỹ Bảy, Trưởng đoàn TTCP đã bao che, hóa giải cho các sai phạm như thế nào? Bức màn ấy sẽ được vén lên cùng với khối tài sản “kếch xù” của ông Bảy tăng đột biến, mà hiện tại ông Bảy vẫn chưa thể lí giải được sự minh bạch của khối tài sản này.
 Nhóm PVĐT
http://nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/lien-quan-den-thuc-hien-nghi-quyet-trung-uong-4-khoa-xi-ong-le-sy-bay-bao-che-cho-tham-nhung-sai-pham-o-nha-may-duong-tra-vinh-chim-xuong.html

Xem các quan tham cướp của công về làm của riêng ra sao

“Vườn phố Thường vụ” ở thành phố Bến Tre

Vừa qua, bạn đọc Báo Người cao tuổi và cư dân mạng đã đến thăm “biệt dinh” trong một “Dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền (cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ) ở thành phố Bến Tre. Sau đó, Tòa soạn nhận được rất nhiều thông tin từ mọi miền chia sẻ bản lĩnh của những người cầm bút. Họ đặt câu hỏi: Cán bộ là công bộc của dân, nếu làm quan cách mạng mà giàu có nhanh chóng thì ai mà chẳng muốn “phục vụ nhân dân” đến hơi thở cuối cùng?
Căn nhà nhiều tầng ông Trần Công Ngữ (Bảy Hoàng) được bán hóa giá 180 triệu đồng, ông đem bán thu lợi 7 tỉ đồng.
Căn nhà nhiều tầng ông Trần Công Ngữ (Bảy Hoàng) được bán hóa giá 180 triệu đồng, ông đem bán thu lợi 7 tỉ đồng.
Kì này, mời bạn đọc đến thăm “Vườn hoa phố Thường vụ” nằm ngay Khu Trung tâm Thương mại (TTTM) thành phố Bến Tre của hàng chục “quan tri phủ” hầu hết là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre. Nhiều năm nay người dân địa phương và cán bộ lão thành, cán bộ nghỉ hưu ở đây bức xúc về quá nhiều dinh thự của “Tập đoàn quan tỉnh” tại khu vực chợ TTTM của thành phố chiếm đất, làm nhà lầu mặt tiền thông thoáng làm của riêng rồi cho thuê hoặc đem bán giá cao thu lợi lớn. Đi đầu “phong trào” này là ông Huỳnh Văn Be (Ba Phương Hùng), cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. Gia đình ông đã có “dinh thự” tọa lạc trong khu đất vườn rộng hàng chục nghìn mét vuông nằm cạnh con sông gió lộng tứ bề. Hằng ngày, ông tự lái xe hơi đi ăn sáng, uống cà-phê, dạo mát. Con trai ông, lúc mới là Trung úy Quân đội cũng được cấp hàng nghìn mét vuông đất mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre để xây dinh thự riêng. Khu đất này có nguồn gốc của một gia đình 11 nhà giáo nghèo, từng quyên góp tiền của, nuôi giấu cán bộ cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ (Báo Người cao tuổi đăng loạt bài “Chuyện về những ngôi mộ đầy nước mắt” phản ánh về khu đất này). Theo quy định của pháp luật thì khu đất đó phải trả lại cho chủ cũ, nhưng ông Huỳnh Văn Be kiên quyết không trả, thu vén cho riêng mình. Trên khu đất này, ông Trần Văn Truyền cũng được cấp 300m2 đất mặt tiền. Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu ông Truyền trả lại thì ông đòi lại tiền đổ đất san lấp mặt bằng quá lớn nên tỉnh không đáp ứng. Hiện nay, con trai ông Truyền đang mở doanh nghiệp: Nhà phân phối độc quyền bia Sài Gòn mang tên DNTN Trần Anh Dũng. Ông Be còn chiếm dụng một căn nhà lầu mặt tiền đường Nguyễn Trãi, phường 2, thành phố Bến Tre và hợp thức hóa bằng sự “mua bán nhà theo Nghị định 61/CP”. Căn nhà này gia đình ông Huỳnh Văn Bé không sử dụng mà cho hiệu sách Minh Châu thuê. Vợ ông Be chỉ làm nội trợ cũng được chồng thu xếp cho đi gần 30 chuyến bay vi vu nhiều nước trên thế giới, phần lớn là các doanh nghiệp “mời”. Nhiều cán bộ lão thành ở Bến Tre rất bức xúc về chuyện ông Huỳnh Văn Be được phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” mà ngay cả nhiều thành viên trong Hội đồng Thi đua – Khen thưởng của tỉnh cũng không biết về thành tích của ông?
Biệt thự “Á hậu” của ông Hồ Quốc Việt, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre nhìn từ phía cổng phụ rộng hàng nghìn mét vuông, ba mặt tiền thông thoáng.
Biệt thự “Á hậu” của ông Hồ Quốc Việt, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre nhìn từ phía cổng phụ rộng hàng nghìn mét vuông, ba mặt tiền thông thoáng.
 Ông Trần Công Ngữ (Bảy Hoàng), cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã có nhà và đất ở rộng rãi, nhưng cũng được “bán rẻ” một căn nhà lầu hai mặt tiền nằm ngay ngã tư đường Chi Lăng – Nguyễn Du thuộc phường 2, kế bên TTTM. Do không có nhu cầu ở nên ông Hoàng đã bán thu lợi 7 tỉ đồng. Các trường hợp còn lại như ông Trần Văn Cồn, cựu Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Phan Văn Láng, cựu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thái Xây (Chín Tâm), cựu Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Văn Sang (Tư Sang), cựu Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Văn Tuấn, hiện là Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hồ Quốc Việt, Giám đốc Công an tỉnh đều là những thành viên được làm giàu theo gương ông Huỳnh Văn Be. Hàng chục căn nhà lầu nằm ở vị trí đắc địa mặt tiền đường, xoay quanh khu TTTM thành phố Bến Tre được “bán rẻ” cho “Tập đoàn quan tỉnh” này mà tất cả họ đã có nhiều nhà lầu, xe hơi. Vì không có nhu cầu sử dụng nên các quan đem cho thuê hoặc bán. Ai thắc mắc được giải thích rằng, nhà của các ông Thường vụ Tỉnh ủy được bán hóa giá có giấy tờ rõ ràng. Song Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre chủ trương đưa số nhà nằm ở vị trí sinh lợi này ra bán đấu giá nhưng vô hiệu. Còn Nghị định 61/CP chỉ cho phép bán hóa giá nhà do Nhà nước quản lí với những hộ đang trực tiếp thuê và sử dụng mà không có nhà ở. Vậy mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre thì bán hóa giá theo kiểu lật ngược Nghị định 61/CP của Chính phủ. Trường hợp của ông Trần Công Ngữ (Bảy Hoàng) được bán hóa giá 180 triệu đồng ông đem bán được 7 tỉ đồng. Rõ ràng là kinh doanh kiểu “Thường vụ” là một vốn bốn nghìn lời?PS3
Người dân địa phương bức xúc hàng chục năm nay, họ dùng những cụm từ tục tĩu mà Báo Người cao tuổi không thể đưa lên mặt báo về trường hợp ông Hồ Quốc Việt (Tám Quốc Việt), Giám đốc Công an tỉnh, tuy đã được bán hóa giá nhà tại khu vực TTTM nhưng khi thấy 47 suất đất nằm cạnh Dự án xây dựng Trụ sở Công an tỉnh, theo chủ trương của tỉnh, số nền nhà này dành cho những cán bộ, chiến sĩ chưa có nhà ở đang công tác trong ngành Công an. Vậy mà ông Việt đề xuất chủ trương bán giá cao. Số cán bộ nghèo không có tiền mua bó tay, ông Hồ Quốc Việt mượn tên nhiều người trong ngành mua 6 suất với diện tích hơn 1.000m2 nằm ở vị trí đắc địa ba mặt tiền. Căn biệt thự hoành tráng của ông Việt mọc lên, hiện giữ ngôi “Á hậu” (đứng sau biệt dinh của ông Trần Văn Truyền). Trong quá trình xây dựng ông còn lấn chiếm luôn con đường thoát hiểm của dân. Theo “Bản tường thuật” ngày 19/12/2013 gửi Ban Nội chính Trung ương của bà Lê Thị Kim Nuống, thường trú tại 196C, đường Phan Đình Phùng, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre (công tác tại Sở Tài chính) cho thấy, khi gia đình ông Việt rao bán căn nhà trong “Vườn phố Thường vụ” với giá 3,5 tỉ đồng. Bà Nuống đồng ý mua và đã trả trước cho bà Phạm Thị Hồng (Nhiển) 300 chỉ vàng SJC (bà Hồng là vợ ông Việt). Số vàng này bà Nuống và bà Hồng cùng đến Chi nhánh Ngân hàng Sacombank gửi và để bà Hồng đứng tên chủ tài khoản. Đến 2010 thì phát sinh thêm lãi 3 chỉ vàng SJC. Ngoài ra, bà Hồng còn mượn bà Nuống 5 hạt xoàn. Trong đó có 4 hạt, mỗi hạt 4 li 5 và một hạt 5 li 4. Đầu năm 2011, ông Việt trở mặt là không bán nhà cho bà Nuống nữa mà chủ yếu để hợp thức hóa số tiền khổng lồ xây biệt thự mới là do nguồn bán căn nhà ở trung tâm thành phố cho bà Nuống. Kể từ đó, rất nhiều lần bà Nuống đòi vợ chồng ông Việt trả lại 303 chỉ vàng SJC và 05 hạt xoàn nhưng đến nay vợ chồng ông Hồ Quốc Việt, Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre vẫn không chịu trả. Theo thư gửi lãnh đạo cấp trên của một vị từng là Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, có một cán bộ xin vợ chồng ông Việt đăng kí biển 3 số xe đẹp phải nộp cho vợ ông 90 triệu đồng. Năm 2013, Báo Người cao tuổi đăng nhiều vụ giết người, nhưng bọn tội phạm không bị khởi tố. Ông Hồ Quốc Việt còn kí công văn gửi Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi và các cơ quan ở Trung ương có nội dung bao che, dung túng cho những kẻ phạm tội nghiêm trọng ở tỉnh Bến Tre.
Theo các vị cán bộ lão thành, cán bộ về hưu và nhân dân địa phương thì việc “hiến kế” tạo nên “Vườn phố Thường vụ” gây băng hoại phẩm chất đạo đức một bộ phận cán bộ cao cấp ở tỉnh Bến Tre, làm giảm sút ý chí đối với tầng lớp cán bộ hiện nay, gây mất niềm tin nghiêm trọng trong nhân dân đối với uy tín, danh dự và sự lãnh đạo của Đảng bộ địa phương, tạo nên bất công xã hội. Tuy vậy đã hai lần Ủy ban Kiểm tra Trung ương cử hai ông Trần Hồng Thám và Lê Hồng Liêm vào kiểm tra tại tỉnh Bến Tre, theo đơn thư, song kết quả “Vườn phố Thường vụ” không những không giải quyết được gì mà ngày càng được sum suê và mở rộng thêm, hoành tráng thêm. Các vị Thường vụ dành bổng lộc đã về hưu và cả đương nhiệm ở Bến Tre vẫn vênh vang, tự mãn, kiêu hãnh với khối tài sản khổng lồ của mình.
 Bài và ảnh Trường Sơn – Đức Hoàng
http://nguoicaotuoi.org.vn/tin-tuc/vuon-pho-thuong-vu-o-thanh-pho-ben-tre.html

Nhật tiếp tục cho VN vay ODA ?

Quan chức Việt Nam nhận hối lộ 80 triệu Yên từ nhà thầu Nhật Bản?

Quan chức Việt Nam nhận hối lộ 80 triệu Yên từ nhà thầu Nhật Bản?

Một quan chức cấp cao tại một cơ quan có trách nhiệm quản lý dự án tại Đường sắt Việt Nam. Đổi lại, JTC trúng thầu một dự án ODA trị giá 4,2 tỷ Yên.

Theo tờ Yomiuri Shimbun, thứ Ba tuần trước (18/3), Chủ tịch Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) ông Tanio Kanikuma thừa nhận công ty mình đã "lại quả" tổng cộng 130 triệu Yên để dành được hợp đồng trong 5 dự án ODA tại Việt Nam, Uzbekistan và Indonesia.

Trong đó, một nguồn tin cho Yomiuri Shimbun biết, JTC đã hối lộ 80 triệu Yên (khoảng 16,5 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) cho một quan chức cấp cao tại một cơ quan có trách nhiệm quản lý dự án tại Đường sắt Việt Nam. Đổi lại, JTC trúng thầu một dự án ODA trị giá 4,2 tỷ Yên (~867 tỷ đồng).

JTC còn lại quả 30 triệu Yên cho một quan chức cao cấp tại Tổng cục Đường sắt Indonesia để trúng ba gói thầu tổng trị giá 2,9 tỷ Yên, và 20 triệu Yên cho một quan chức tại công ty đường sắt nhà nước Temir Yollari của Uzbekistan để nhận được dự án trị giá 700 triệu Yên.


Theo Việt Dũng
Trí thức trẻ/CafeBi

Phật giáo Hoà hảo bị khủng bố !

Công An Đàn áp PHẬT GIÁO HOÀ HẢO


Cụ Lê Quang Liêm vừa thông tin ngày hôm nay 21-3-2014 công an đặc nhiệm đã tràn vào nhà của ông Nguyễn Văn Vinh một tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo, năm nay 82 tuổi, ở ấp Long Hoà , xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang bắt tất cả những người đang hiện diện tại đây.
Cả ba căn nhà của ông đều đã bị công an phá tan tành, đồ đạc trong nhà đều bị tịch thu. Cụ Liêm được bà con địa phương báo tin bọn công an đặc nhiệm rất ác ôn, mất cả tính người.
Được biết gia đình ông Nguyễn Văn Vinh hiện đang sửa sọan tổ chức đại lễ Tưởng nhớ Ngày Đức Huỳnh Phú Sổ Thọ Nạn ngày 16-4-1947, nhằm ngày 25-2 Âm Lịch.
Quay lại lịch sửa năm 1945 khi Việt Nam vừa giành lại độc lập, đảng Cộng Sản thay vì xây dựng tình đòan kết dân tộc lại chủ trương tiêu diệt những lực lượng quốc gia để từng bước độc quyền lãnh đạo. Lần lượt nhiều lãnh đạo lực lượng quốc gia đã bị Việt Minh Cộng sản thủ tiêu hay ám hại: Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Lý Đông A, Trương Tử Anh, nhóm Tự Lực Văn Đoàn, và rất nhiều những chiến sỹ quốc gia.
Trong khi ấy lực lượng Dân Xã do Đức Hùynh Phú Sổ sáng lập lại chủ trương tòan dân chánh trị và chống độc tài bất cứ hình thức nào. Cũng vì hai chủ trương khác biệt một theo dân chủ xã hội một theo độc tài cộng sản đã xẩy ra nhiều xung đột vũ trang giữ lực lượng dân xã và Việt Minh Cộng Sản.
Ngày 16-4-1947, theo lời mời của Việt Minh Cộng sản Đức Hùynh Phú Sổ đã đến làng Tân Phú (tức Đốc Vàng Hạ) thuộc tỉnh Long Xuyên để họp bàn về việc hòa
giải hai lực lượng thì bị mất tích từ đó đến nay.
Trước năm 1975 ngày 25-2 Âm Lịch hằng năm đều được tổ chức long trọng để tưởng nhớ đến vị Giáo Chủ một tôn giáo lấy Tứ Ân đề cao ân đất nước làm căn bản.
Nhưng từ sau 1975 cộng sản đã cấm hòan tòan việc các tín đồ Hòa Hảo tửơng niệm Ngày Đức Thầy Thọ Nạn. Việc cấm đóan này nằm trong chủ trương tiêu diệt Phật Giáo Hòa Hảo. Nhưng càng ngăn cấm thì tín đồ Hòa Hảo càng nêu cao tinh thần theo Thầy giữ Đạo giữ Nước.
Cụ Lê Quang Liêm cho biết cuộc đấu tranh của đồng bào Hòa Hảo sẽ tiếp tục cho đến ngày Việt Nam có tự do dân chủ. Xin kính chuyển quý vị lá thư Tuyệt Mệnh của ông Nguyễn Văn Vinh.
Nguyễn Quang Duy
21-3-2014
Melbourne Úc Đại Lợi.

PHẬT GIÁO HOÀ HẢO NIÊN ĐẠO 75
TUYỆT MẠNG THƯ
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
Kính thưa chư quý đồng đạo,đồng bào trong nước và ở hải ngoại.
Kính thưa các nhà đấu tranh cho tự do dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.
Kính thưa các tổ chức bao vệ tự do dân chủ, nhân quyền trên thế giới.
Kính thưa quý đài truyền thông
Kính thưa các tôn giáo bạn.
Kính thưa toàn thể quý vị.

Tôi tên Nguyễn Văn Vinh là tín đồ Phật Giáo Hoà Hảo,năm nay 82 tuổi, hiện cư ngụ ỏ ấp Long Hoà , xã Long Giang, Chợ Mới, An Giang.
Xin viết lại đôi dòng tâm sự qua tuyệt mệnh thư dể quý vị hiểu và ủng hộ việc làm của chúng tôi.
Chính quyền Cộng sản Việt Nam thường rêu rao trên Báo chí, đaì phát thanh truyền hình từ trước đến nay là đã thực thi dân chủ nhân quyền, tư do tôn giáo. Đó là những quảng bá ở cửa miệng, nầm trên giấy của bọn sâu dân mọt nước, lừa đảo , xảo ngôn, mưu đồ dôc tâm làm nô bộc cho Tàu cộng.
Thưa quý vị: đã gần 40 năm kể từ sau ngày CS cưỡng chiếm Miền NamViệt Nam . Tất cả những người có lý tưởng vì sự tự do dân chủ ,nhân quyền và tự do tôn giáo; Đều bị sách nhiễu,đàn áp, tù đày thậm chí hy sinh cả tánh mạng, nhiều không thể kể hết. Đối với PGHH , nhiều gia đình phải ly tán,con xa cha, vợ xa chồng lang thang đói rách cũng vì chế độ độc tài CS mà ra.
Xin cho phép tôi được đặt ra vài ví dụ: sau gần 40 năm CSVN độc tài lãnh đạo đất nước ta như thế nào? Nước ta là nước nằm trong tốp nghèo nhất thế giới, sự nhận thứccủa người dân về một vấn dề có xác thực không? Tình hình dân trí có đồng đều mở mang không ? V…v…( thật là tồi tệ). Trong khi tất cả nguồn tài trợ cuả những nước giàu có trên thế giới dổ vào dể giúp đỡ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Thân nhân kiều bào ta, người đi làm viêc nước ngoài,thậm chí cô dâu Việt Nam gã đi các nước cũng gởi tiền về. Vậy thì số tiền đó đi về đâu? Trong nước, các công ty xí nghiệp lớn nhỏ, doanh nghiệp tư nhân, người làm nông nghiệp, thuỷ hải sản,những thương hồ lớn bé,, có người nghèo khổ bán hang rong…cũng đều bị đánh thuế và lấy thuế.Vậy số tiền này đi về đâu? Có phải đi vô túi những trùm maphia tập đoàn CS độc tài tham nhũng, dể nuôi bọ côn đồ (Công an CSVN), chuyên đi hà hiếp đánh đập người vô tội, những người bất đồng chánh kiến; đòi hỏi quyền con người, yêu cầu tôn trọng nhân quyền dân chủ …ở VN mà nhà cầm quyền CSVN đã hứa với Quóc tế nhưng không thực hiện( thật là ghê tởm).
Đó là thành tích nổi trội của của Đảng CSVN. Trong khi Miền Nam VN trước bi CS
cưỡng chiếm, được ví như con Rồng Đông Nam Á, tức là những nước đứng đầu trrong khu vực, còn bây giờ thì sao? Là những nước đứng sau khu vực. Nạn nghèo đói vẫn còn khắp nước, tệ nạn xã hội thì vẫn lan tràn, không có biện pháp ngăn chặn,đạo đức suy đồi, tâm linh tín ngưỡng văn hoá lần lần mai một,cơ sở chùa chiền nhà thờ bị cưởng chiếm không trả lại… Tóm lại chế độ độc tài CSVNchỉ biết củng cố quyền lực và xây dựng ĐCSVN thành một bức tường thép để chỉ đạochế độvơ vét mồ hôi nước mắt ủa toàn dân. Không cần thiết suy nghỉ phải đưa đất nước đi lên sánh vai cùng thế giới .
Thưa quý vị: Không sao kể hết những gì mà nhà độc tài CSVN đã làm và đối xử tồi tệ đói với người dân và những người bất đòng chánh kiến trong nước. trên đây tôi chỉ dẫn chứng một ít sự việc mà tập đoàn tham nhũng CSVN đã làm đối với dân tộc Việt Nam.
Riêng đói với tôn giáo PGHH, CSVN luôn lúc nào thời gian nào cũng có dã tâm tiêu diệt bốn chữ PGHH,phá huỷ hết những di tích PGHH, sang bằng chùa chiền ,độc giảng đường,tu viện, hội quán…Lừa bịp xảo trá dư luận cho in ấn những tác phẩm nhầm bôi nhọ Đức Huỳnh Giáo Chủ , nhục mạ tín đồ PGHH như Quyển Sư Thúc Hoà Hảo của Nguyên Hùng,Dòng Sông Thơ Áu, Đất lửa của tên văn nô NGuyễn Quang Sáng, Gần đây là quyển luận văn tốt nghiệp Thực chất Đạo Hoà Hảo của tăng sinh Nguyễn Văn Huệ (một người mượn đạo tạo đời, do bàn tay CS dựng lên để nhầm tiêu diệt PGHH.
Trước 1975, PGHH có 3 ngày lễ trọng đại 18/5,25/11,25/02 . còn bây giờ ngày lễ 25/02 bị cấm đoán một cách nghiệt ngã.
Cho nên đến ngày Lễ 25/02 ngươi tín đồ PGHH luôn luôn trăn trở và lo toan, không biết phải làm sao để đến điểm lễ, ngày lễ nam nay có tổ chức được trọn ven không…làm cách nào người tín đồ làm tròn bổn phận với Thầy với Đạo.
Vì bởi nhiều lý do: Trước ngày lễ CS dều phát giáy mời để trấn áp không cho dự lễ, tiếp đến là bao nhà chặn đường. Rồi thì đánh đập. Tức là họ không chừa bất cứ thủ đoạn nào miễn sao không cho người tín đồ PGHH về dự lễ 25/02 .( Năm nào cũng vậy)
Năm nay Giáp Ngọ 2014 cũng vậy.
Ngày 18/02 al, một phái đoàn gồm hơn 20 người gồm Công an tinh An Giang, công an an Huyện Chợ Mới, cán bộ Xã Long Giang…đến nhà tôi (nơi dự định tổ chức ngày lễ 25/02 năm nay),hăm doạ, cấm không cho chức ngày lễ 25/02. Và hôm nay19/02al khoảng 200 công an bao nhà tôi, đóng chốt hai đầu đường.
Chúng tôi quyết tâm tổ chức ngày đại lễ này. Nếu như CSVN có dã tâm đàn áp không cho tổ chức tôi sẽ nguyện đem thân này thấp lên ngọn lửa hồng để cho chế độ CSVN thức tỉnh hồi đầu. cho chế độ CSVN biết rằng; không phải dàn áp dánh đập , lừa bịp dư luận, xảo trá điêu ngoa là mạnh là anh hùng. Những chuyện làm này tất phải trả một giá rất đắc.
Tôi tin rằng một ngày không xa với nổ lực của những người dân, của những nhà bất đồng chánh kiến ,các tổ chức dân chủ, những tôn giáo… trong nước cũng như ở hải ngoại. buộc Dảng CS độc tài phải trả lại những gì mà họ đã cưỡng chiếm dân tộc Việt Nam ta mấy mươi năm qua.
Cuối cùng rất mong quý vị ủng hô việc làm của chúng tôi. Kính chúc quý vị đươc nhiều sức khoẻ, đoàn kết, cùng chung đấu tranh, để dân tộc ta thoát khỏi ách độc tài toàn trị của đảng CS và chế độ tham nhũng cường hào CSVN.
An Giang, ngày 19 tháng 02 năm Giáp Ngọ (2014)
Người viết tuyệt mạng thư
( Đã Ký)

Nguyễn Văn Vinh

Danh sách con ông cháu cha chiếm ghế ăn không ngồi rồi.

44 cán bộ được Bộ Chính trị điều động, luân chuyển

Hôm qua, Văn phòng T.Ư Đảng đã có thông báo gửi tới các tỉnh, thành ủy, các cơ quan liên quan về việc Bộ Chính trị điều động, luân chuyển 44 cán bộ về công tác tại các địa phương.

Theo danh sách này, hai ủy viên T.Ư được điều động về địa phương là Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng thời được giới thiệu để HĐND tỉnh này bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016; Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Sơn Minh Thắng giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2010 - 2015.
23 cán bộ khác được chỉ định giữ chức phó bí thư các tỉnh, thành ủy (xem chi tiết kèm theo).
Trường hợp ủy viên Ủy ban Kiểm tra T.Ư Hoàng Văn Trà, Ban Tổ chức T.Ư sẽ thống nhất với địa phương để xác định địa bàn luân chuyển.
Bộ Chính trị cũng điều động, phân công, luân chuyển 19 cán bộ, chỉ định tham gia BCH Đảng bộ các tỉnh, thành phố và giới thiệu để HĐND cấp tỉnh bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh, thành (xem chi tiết kèm theo).
Hiện tại, hầu hết các cán bộ được điều động, luân chuyển, phân công, giới thiệu trên đã tiến hành các thủ tục bàn giao công việc để về địa phương nhận nhiệm vụ mới.

Họ và tên
Chức vụ hiện tại
Chức vụ mới được phân công
Hai ủy viên T.Ư được điều động, luân chuyển về địa phương

Ô. Sơn Minh Thắng


Phó chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc
Phó bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng

 Ô. Nguyễn Thanh Nghị
Thứ trưởng Bộ Xây dựng
Phó bí thư tỉnh ủy Kiên Giang; được giới thiệu để HĐND tỉnh Kiên Giang bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016
23 cán bộ được chỉ định giữ chức phó bí thư các tỉnh, thành ủy

Ô.Nguyễn Hữu Từ

Phó chánh văn phòng T.Ư Đảng
Phó bí thư tỉnh Bình Dương

Ô.Lê Hồng Quang
Phó chánh án TANDTC
Phó bí thư tỉnh Tiền Giang

Thiếu tướng Trần Quốc Tỏ
Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm - Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an,
Phó bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

B.Nguyễn Thị Xuân Thu
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT
Phó bí thư Tỉnh Thanh Hoá

Ô.Phan Văn Mãi
Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn
Phó bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Nguyễn Thị Thu Hà

Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
giữ chức Phó bí thư Tỉnh Vĩnh Long

Lê Quang Huy
Phó chủ nhiệm Uỷ ban KH-CN-MT của Quốc hội
Phó bí thư Tỉnh  Nghệ An

Đặng Thế Vinh
Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội
Phó bí thư Tỉnh Hậu Giang

Nguyễn Văn Thanh
Phó tổng thanh tra Chính phủ
Phó bí thư Tỉnh Lạng Sơn

Lê Minh Khái
Phó tổng kiểm toán Nhà nước
Phó bí thư tỉnh Bạc Liêu

Nguyễn Hoàng Hiệp

Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGTQG
Phó bí thư Tỉnh Bắc Kạn

Trần Văn Sơn
Thứ trưởng Bộ Xây dựng
Phó bí thư tỉnh Điện Biên

Nguyễn Khắc Định
Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Phó bí thư Thành uỷ TP.HCM

Lê Thành Long
Thứ trưởng Bộ Tư pháp
Phó bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh

Phạm Gia Túc
Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)
Phó bí thư Thành uỷ Cần Thơ

Nguyễn Đình Khang

Tổng giám đốc Tập đoàn Hoá chất Việt Nam
Phó bí thư Tỉnh Hà Giang

Lê Thanh Vân
Uỷ viên Thường trực Uỷ ban TCNS của Quốc hội
Phó bí thư Tỉnh Hải Dương

Đỗ Ngọc An
Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Ban Tổ chức T.Ư
Phó bí thư Tỉnh Lai Châu

Dương Văn An
Bí thư T.Ư Đoàn
Phó bí thư tỉnh Bình Thuận

Nguyễn Thị Hà
Bí thư T.Ư Đoàn
Phó bí thư tỉnh Bắc Ninh


Trần Văn Minh

Vụ trưởng Vụ đơn thư - tiếp đảng viên và công dân (Uỷ ban Kiểm tra T.Ư)
Phó bí thư tỉnh Quảng Ngãi

Lê Văn Châu
Tổng giám đốc TCT Sông Đà (Bộ Xây dựng)
Phó bí thư tỉnh Bình Phước

Hoàng Văn Trà

Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra T.Ư
Ban Tổ chức T.Ư sẽ thống nhất với địa phương để xác định địa bàn luân chuyển.
19 cán bộ được chỉ định tham gia BCH Đảng bộ các tỉnh, thành phố và giới thiệu để HĐND cấp tỉnh bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh, thành

Lê Hồng Sơn
Thứ trưởng Bộ Tư pháp
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

Nguyễn Hoàng Giang
Vụ trưởng, Thư ký Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra T.Ư
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Lê Quang Tùng
Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ (Bộ KH-ĐT)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Vũ Đại Thắng
Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ KH-ĐT)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

Bạch Ngọc Chiến
Trưởng ban Truyền hình đối ngoại (Đài truyền hình Việt Nam)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định


Bùi Nhật QuangViện trưởng Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh ThuậnNguyễn Xuân Bình
Chánh văn phòng Bộ Nội vụ
Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng

Trương Quang Hoài Nam
Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương)
Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ


Nguyễn Duy Bắc
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà

Lê Anh Tuấn
Vụ trưởng - Trưởng ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công tư (Bộ GTVT)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá

Trần Ngọc Liêm


Vụ trưởng Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra (Thanh tra Chính phủ)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Nguyễn Tiến Hoàng
Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị (Ban Tuyên giáo T.Ư)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Đặng Xuân Thanh
Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Quốc (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Phạm Văn Thuỷ
Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở (Bộ VH-TT-DL)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La

Vũ Chí Giang
Hàm vụ trưởng Vụ 3 (VPCP)
Phó chủ tịch UBND tỉnhVĩnh Phúc

Lê Văn Thanh

Cục trưởng Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB-XH)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Cao Huy
Phó bí thư thường trực Đảng uỷ VPCP
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông

Thân Đức Hưởng
Giám đốc Trung tâm thông tin kinh tế (Ban Kinh tế T.Ư)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau

Nguyễn Hải Anh
Vụ trưởng Vụ Thi đua - khen thưởng (Bộ VH-TT-DL)
Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang

B.C