Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Công an Đà lạt ghi thêm tội ác mới.

Người bán hàng rong phải đi cấp cứu sau khi rời đồn công an phường 1 ở Đà Lạt

Đăng bởi lúc
VRNs (27.04.2013) – Lâm Đồng - Ngày 26/4/2013, vào khoảng 9 giờ tối tại thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), một thanh niên đã bị thương và ngất xỉu sau khi rời đồn công an phường 1 (Đà Lạt). 
Theo thông tin từ những người dân bán xung quanh chợ đêm khu vực Hòa Bình, công an và dân phòng phường 1 đã bắt giữ hàng của một thanh niên bán hàng rong.. Người thanh niên đã đến đồn công an để xin lại hàng và chịu nộp phạt. Tuy nhiên, khi người thanh niên bước ra khỏi đồn công an thì bị ngất xỉu, trên đầu và mặt đầy máu. Người dân đã đưa người thanh niên đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa thành phố.
Một chị bán hàng rong cho biết, chợ đêm tại khu vực Hòa Bình đã có hàng chục năm nay, hầu hết người bán là dân nghèo nên không thể có một gian hàng trong khu vực chợ với giá hàng trăm triệu đồng. Chỉ cần vốn vài triệu đồng, người bán hàng rong hy vọng kiếm vài chục ngàn đồng cho một buổi chợ, nhưng công an thường xuyên tuần tra đuổi người bán hàng và tịch thu hàng hóa.
Sau khi biết tin có khả năng công an đã đánh người bán hàng rong, nhiều người dân đã kéo đến đồn công an phường 1 phản đối. Công an thành phố Đà Lạt đã tăng cường hàng chục công an với đủ sắc phục bảo vệ đồn công an phường 1 và cô lập bệnh viện nơi người thanh niên đang được cấp cứu.
Hiện nay phóng viên chưa thể tiếp cận với người thanh niên để biết thêm thông tin chi tiết.
LÂM HÀ
Phóng viên tự do

TƯ DUY CỦA ÔNG TRANH MÀU GÌ?


* MINH DIỆN
           BVB - Tôi cố tìm trên khuôn mặt tròn đầy như  trái mù u chín mọng một nét riêng, biểu lộ tinh hoa phát tiết hơn người, nhưng bất lực. Khuôn mặt ấy không có gì nổi trội, thậm chí còn kém khôi ngô hơn nhiều khuôn mặt mặt khác. Vậy mà không hiểu bằng cách nào ông có tấm bằng cử nhân?
            Đọc tóm tắt tiểu sử Tổng thanh tra Chinh phủ Huỳnh Phong Tranh, ai cũng phải  ngạc nhiên vì điều đó. Bản tóm  tắt tiểu sử ấy ghi: “Sinh ngày 12-1-1955/ Quê  quán Hậu Giang / Học vị cử nhân…”
               Kế đó thống kê quá trình công tác của ông, từ tháng 1 năm 1973, làm  cán bộ văn phòng Ủy ban nhân dân cách mạng huyện Long Mỹ, Hậu Giang  cho tới khi được bổ nhiệm làm Tổng thanh tra Chính phủ. Đúng 40 năm, đảm nhiệm 13 chức,  từ thấp đến cao, sít sao, liên tục, không ngưng nghỉ ngày nào. Thử hỏi ông lấy thời gian đâu để học, để thi lấy tấm bằng cử nhân, dù chỉ là tại chức cho chiếu lệ!
            Nếu công bằng, và với tài phân biệt màu sắc của mình, Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh, phải để mắt tới những cái bằng tiến sỹ, thạc sỹ, cử nhân của đồng nghiệp và của chính mình, xem nó màu gỉ, và tệ nạn tham nhũng tới cỡ nào, thì ông lại chụp lên đầu những người dân đi khiếu nại, khiếu kiện về đất đai và tố cáo tham nhũng  cái gọi là  “màu sắc chính trị!”.
Nhưng thôi, chuyện đó dẹp qua một bên, bỏi bằng cấp thời nay là gì thì ai cũng biết cả rồi. Cái đáng nói nhất là quan điểm, trình độ, phương pháp xem xét và khả năng thực hiện chức danh, chức trách xứng với vị trí, tầm cỡ của mình.

Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2013

Tin khẩn !

 Tin từ FB của Thày Giáo Đỗ Việt Khoa cho biết :

 
Dân oan Bắc Giang một lần mặc áo tang biểu tình phản đối chính quyền cưỡng chế lấy đất của họ.

  
 Tin khẩn nhờ anh em báo chí: Cưỡng chế kiểu ép dân tự nguyện hiến đất cho huyện.

- Sáng mai 27-4-2013, huyện Lục Nam- Bắc Giang sẽ huy động lực lượng cưỡng chế dân ở Phố Sàn- Huyện Lục Nam.

  Chính quyền huyện Lục Nam- tỉnh Bắc Giang yêu cầu người dân có nhà cửa ở phố Sàn- Xã Tiên Hưng phải tự nguyện hiến đất đai ven đường để huyện mở rộng con đường nội tỉnh chạy quay. Các hộ dân yêu cầu bồi thường, nhưng huyện đi từng nhà ép buộc dân ký giấy tự nguyện hiến đất. Hàng chục hộ dân không đồng ý và cầu cứu nhà báo. 

  Đề nghị các nhà báo và blogger tới quan sát, đưa tin về những gì mà Bắc giang sắp làm.

Một xã hội đang được công an hoá trầm trọng.

 Dân oan mất đất khiếu kiện - ông Huỳnh Phong Chanh hô hào xử lý, giải tán, gọi công an !
 Dân nhà giàu mua nhà của Vin - com kiện chủ chủ nhà vì ăn bớt khối lương, chất lượng - chủ nhà gọi công an vào cuộc.
 Báo Thanh niên đăng bài về vàng, chỉ ra nhóm lợi ích thâu tóm, rửa vàng từ tiền bẩn - NHNN gọi công an vào cuộc điều tra báo, báo phải hèn hạ rút bài, đổ lỗi cho phóng viên.

Bình ruồi  ra lệnh : "Bịt mồm bọn báo Thanh niên cho tao !"

 Hai bệnh viện tại Vinh chia tách, tranh nhau cái đất xây nhà để xe máy, côn đồ được huy động để giám đốc này giám đốc kia khủng bố nhau - cũng gọi công an tới.
 Côn đồ vài chục đứa đánh dân Tiên lãng để cướp đất cho doanh nghiệp, công an có mặt, côn đồ đếch sợ.
 Nhà báo Người đưa tin tại Quảng trị quay cảnh CSGT chặn xe ăn tiền, bị trung tá CSGT đánh, giựt máy , gọi thêm côn đồ tới doạ phóng viên - nhà báo lại  phải gọi 113.
  Hai nhà báo VOV bị công an đánh khi đi đưa tin tại vụ cướp đất Văn giang - tròn một năm sau thì công an Hưng Yên xin lỗi, nhưng bồi thường thì lại do công ty V & T ( Vĩnh Tranh ) - công ty của em trai giám đốc công an Hưng yên làm chủ.

Công dân quận 9 Hồ Chí Minh tố cáo Lê Thanh hải và đồng bọn.


Công dân quận 9 tố cáo Lê Thanh Hải
Khiếu tố đất đai mang màu sắc chính trị?Dân oan Văn Giang tại 46 Tràng Thi

Dân oan Dương nội tại 46 Tràng Thi.


Phạm Chí Dũng (BBC) - Thông điệp “cưỡng chế khiếu kiện” của ông Huỳnh Phong Tranhlại kích lộ vào thời điểm mà Quốc hội châu Âu vừa khẩn cấp phát đi một thông điệp “đồng cảm”: nhân quyền ở Việt Nam.

Việc gì phải sợ nó! 

Đơn khiếu nại của gia đình blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.Về những việc làm trái pháp luật, lợi dụng chức vụ quyền hạn xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tù nhân và thân nhân đi thăm nuôi của các cán bộ quản lý phân trại K3 trại Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

*
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc 
Ngày 25 tháng 4 năm 2013 

ĐƠN KHIẾU NẠI 

Về những việc làm trái pháp luật, lợi dụng chức vụ quyền hạn xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tù nhân và thân nhân đi thăm nuôi của các cán bộ quản lý phân trại K3 trại Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

I. NGƯỜI KHIẾU NẠI:

Tôi tên là Nguyễn Trí Dũng. Sinh năm: 1986 Số CMND: 024208493
cùng mẹ tôi là Dương Thị Tân. Sinh năm: 1958 Số CMND: 

Thường trú tại: 57/31 Phạm Ngọc Thạch Phường 6 Quận 3 TP. HCM

Là thân nhân của tù nhân Nguyễn Văn Hải - sinh năm 1952 hiện đang thi hành án phạt tù tại phân trại K3 Xuyên Mộc (T345) với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” điều 88 bộ luật hình sự. 

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Chục ngày sau ngày 24 tháng 4 năm 2012 lịch sử, dân Văn Giang mang vỏ đạn lên 46 Tràng Thi tố cáo.

   Ngày 4 tháng 5, dân Văn Giang lại cơm đùm cơm nắm mang theo đơn từ, vỏ đạn các loại đã được các lục lượng dùng trong ngày cưỡng chế 24 tháng 4  để gặp Trung ương Mặt trận Tổ quốc.

Văn Giang tổ chức mít - tinh nhân 1 năm ngày bị cướp đất.

Sáng nay tại Văn Giang, dân ba xã đã tổ chức mit - tinh kỷ niệm một năm ngày bị cướp đất.
 Hàng trăm dân oan và nhà báo, blogger đã về đây để dự cùng bà con, áo được in chữ : " Không có đất chúng tôi sống ra sao" được bà con mặc đồng loạt, biểu ngữ phản đối việc dùng lựu đạn, chất nổ để đàn áp dân, biểu ngữ yêu cầu bộ tài nguyên và chính phủ giải quyết vụ cưỡng chế trái luật của Hưng yên...dân chúng tấp nập như ngày hội.
 Dưới đây là hình ảnh tại hiện trường do các blogger tác nghiệp gửi lên internet :


Thứ Hai, 22 tháng 4, 2013

Kỷ niệm 1 năm ngày cưỡng chế Văn Giang

   Ngày 24 tháng 4 này sẽ tròn một năm vụ cướp đất lớn nhất trong lịch sử Việt nam tại Văn Giang Hưng Yên. Nhân dân tại đây sẽ tổ chức kỷ niệm một năm sự kiện đau thương này với sự có mặt của giới báo chí, blogger và cộng đồng quan tâm đến Văn Giang.
 Với gần ba ngàn cảnh sát trang bị lựu đạn khói, lựu đạn gây nổ, súng và mộc che chuyên nghiệp đã tấn công dân Văn Giang trên khắp cánh đồng của họ, đuổi họ từ ngoài đồng dồn về nhà văn hoá Xuân quan, đánh bất kỳ người dân nào nếu thấy ngứa mắt, kể cả hai nhà báo của VOV là Ngọc Năm và Phi Long.

Phi Long - PV VOV bị công an đánh hội đồng dã man.

  Ngay sau cuộc "cưỡng chế " oanh kiệt của chính quyền Hưng yên, gần hai chục người dân đã bị bắt lên công an huyện, giam giữ và đánh đập, y như bắt được giặc. Chị Ánh, một phụ nữ khi thấy công an đánh hai nhà báo đã lao vào can ngăn, lập tức một tên công an dùng cú đã được học từ trường lớp đào tạo chuyên nghiệp tung chưởng thẳng vào bụng chị khiến chị đổ gục như cây chuối trong khi hai tên khác vẫn đang khoá tay chị. 


Các cảnh sát được lệnh Đánh dân Văn giang không khác gì đánh giặc, đến loài cầm thú còn không ác với đồng loại như vậy.

Các cẩu quan Tiên lãng tiếp tục dùng côn đồ khủng bố dân !

Dân trí - Khoảng hơn 12h ngày 21/4, tại khu đất của dự án xây dựng công ty giầy đã xảy ra một vụ “đàn áp” của gần trăm côn đồ với những nông dân mất đất. Hậu quả khiến 6 người dân bị đánh trọng thương.

Gần 100 côn đồ đánh dân không tiếc tay

Anh Hoàng Văn Hào, 46 tuổi, trú thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng - nơi có dự án kể trên, thuộc Công ty CP Hoa Thành, kể lại: Khoảng 12h, khi vừa đi làm đồng về, anh có việc đi qua đồng dưa (khu đất dự án) thấy có rất đông người lạ mặt đáp hàng chục taxi vào ruộng của dân, dỡ lều, phá bỏ hoa màu. Anh Hào chạy vào thì bị một nhóm người mặc đồng phục vệ sĩ, mặt bặm trợn, xăm trổ đầy tay ngăn lại, hỏi đi đâu. Anh Hào nói muốn đi xem ruộng đất sao lại bị phá, liền bị đám người đánh đấm túi bụi. Anh Hảo bỏ chạy về làng đánh kẻng báo động cho mọi người.

Hiện trường nơi xảy ra hỗn chiến

Bà Đoàn Thị Bé, 58 tuổi, trú đội 11 thôn Trâm Khê, chỉ vào vết bầm tím to ở đùi, nói: “Tôi nghe kẻng báo động vội chạy ra thì thấy cả đoàn người mặt mũi hung tợn dàn thành 3 vòng. Vòng trong cùng vây quanh ông Hà Như Nam (giám đốc công ty cổ phần Hoa Thành). Chưa kịp định thần thì nhóm côn đồ này lao tới túm tóc, dùng cuốc xẻng tấn công mọi người. Tôi bị mấy cái cán cuốc vụt tới tấp vào đùi, bụng,… Bà con ở phía ngoài ức quá cũng hốt cát ném trả nhưng không lại vì

bọn họ đông quá mà lại to khỏe, đầy sát khí”.

Hồ sơ dân oan.


Hồ sơ dân oan tuần thứ haiVRNs(22.04.2013) – Sài Gòn – Chỉ từ thứ hai 15/4 đến hết thứ bảy 20/4/2013, Văn phòng Công lý- Hòa bình Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn đã nhận được hàng trăm hồ sơ dân oan trực tiếp đến VP trình bày, yêu cầu hướng dẫn, giúp đỡ bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của mình…
Đa phần vẫn là nỗi oan khiên xuất phát từ Quyết định, hành vi hành chính thiếu tình, thiếu lý… của nhà cầm quyền địa phương đối với đất đai của người dân. Ngoài 19 hộ dân ở Đức Huệ, Long An mà chúng tôi đã có ý kiến, các hộ dân ở Bến Tre, Cần Thơ, Tiền Giang, An Giang, Bình Dương, Đồng Tháp, Bình Thuận, Vĩnh Long và Sài Gòn… đã kêu cứu.

1. Đối với khiếu nại của người dân Sài Gòn:
a) Nổi bật là khiếu nại của tập thể 30 hộ dân có diện tích 30.000 m2 đất tại Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 bị UBND Quận 2 lợi dụng “thu hồi đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng” để ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất của các hộ dân, giúp Cty TNHH phát triển kinh doanh nhà Phú Nhuận và một số cán bộ Cục 12, Tổng Cục 2, Bộ Quốc phòng phân lô xây nhà biệt thự, nhà liên kế, xây 4 tháp cao ốc cao 20 tầng nhằm mục đích kinh doanh. Bà con cũng tố cáo đích danh “Ông Tất Thành Cang UVDK TW đảng- Chủ tịch UBND Quận 2 thiếu trách nhiệm, dung túng cho Ông Nguyễn Cư- Phó Chủ tịch Quận 2- lợi dụng chức vụ cấu kết với Đại tá Nguyễn Văn Lâm- Cục 12, Tổng Cục 2, BQP dùng nhiều mưu kế, thủ đoạn…”
Xét thấy vụ việc phức tạp, bà con lại nôn nóng muốn được làm rõ, giải quyết ngay- đặc biệt là các Cán Bộ hưu trí- vượt quá phạm vi hướng dẫn của Văn phòng, chúng tôi đã hướng dẫn bà con tìm kiếm Văn phòng Luật sư để bảo vệ quyền lợi cho bà con.
b) Bà Bùi Thị Thành ở Thủ Đức kêu oan: “cách đây 11 năm, được Ông Lê Thanh Hải chỉ đạo, Ông Trần Công Lý- Chủ tịch Quận Thủ Đức- và Ông Nguyễn Thành Tài – Phó Chủ tịch TP ký Quyết định đuổi việc Cô Giáo Bùi Thị Thành- GV Trường Cấp II Tam Bình- cách vô lý và bất lương…” Mặc dù đích thân Ông Phan Văn Khải- thủ tướng-, báo chí, Thầy cô Giáo, học sinh can thiệp, ủng hộ… nhưng kết quả vẫn là “ra về tay không sau 20 năm đứng lớp…”. Ngoài ra Cô còn bị cưỡng chế nhà mặt tiền ở đường Kha Vạn Cân, “đóng thuế 30 m2, chỉ bồi thường 16 m2, còn thiếu 14 m2 không trả và giá bồi thường thì quá thấp so với thực tế”.
Văn phòng đề nghị Cô Thành cung cấp thêm hồ sơ, chứng từ để có căn cứ giúp đỡ Cô.