Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2013

Chương Mỹ Hà nội - nổi lên đám cường hào ác bá mới.

Bắt cóc phụ nữ rồi sáu ngày sau mới gửi giấy về địa phương.

   Lợi dụng việc dân thiếu hiểu biết về luật pháp, chính quyền Chương Mỹ Hà nội đã có những hành xử trái pháp luật, coi thường nhân dân, ra mặt đối đầu với Nhân dân, chụp mũ tội "chống người thi hành công vụ " cho phụ nữ, nông dân và bắt cóc họ. Nông dân địa phương đang chỉ cho nhà báo những sai phạm của chính quyền. 

  Sự việc tại Chương Mỹ đang nóng dần lên trước dư luận, cũng không có chuyện gì phức tạp, to tát ngoài việc dồn điền đổi thửa đang được các huyện ngoại thành Hà nội tiến hành đồng loạt, nhiều địa phương đã làm xong rất nhanh chóng bởi đạt được sự đồng loạt của nhân dân. Tại vài xã ở Chương Mỹ, chính quyền đã tự ý chia ruộng ghép từ thôn này sang thôn khác, đòi mỗi khẩu phải " hiến" 30 m2 đất để làm kênh mương công cộng trong khi quỹ đất công còn chauw sử dụng hết. Chuyện đòi dân " hiến " đất không theo một luật lẹ nào khiến dân bất bình, cộng với thói lọng hành coi dân như mẻ và sự chấm mút tham nhũng đất đai của quan chức địa phương - ở địa phương nào cũng vậy - đã dẫn đến việc chính quyền dở trò côn đồ, cường hào ác bá ra với dân.
 Mang công an, bộ đội ra bắt giữ phụ nữ, vu cho tội " chống người thi hành công vụ". Hiện chính quyền Chương Mỹ đang giam giữ trái phép 6 người.
  Để biết thông tin người bị bắt xin liên hệ với gia đình ông Nguyễn Xuân Huê (0914.887.095)  hoặc con gái là Hoa (con bé sn 1995): 01648.317.140.Địa chỉ xóm Cộng Hòa, thôn Võ Lao, xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ
 Tại thôn Trung Vực xã Thượng Vực bên cạnh cũng có 4 người bị bắt tam giam, chưa biết chính quyền Chương Mỹ sẽ vu cho những nông dân này tội gì ?

   Đám cường hào ác bá mới đang nổi lên tại Chương Mỹ, cưỡi đầu cưỡi cổ Nhân dân - những người bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để có hạt gạo nuôi họ.

   Cộng đồng mạng xã hội, những nhà báo và blogger  yêu cầu chính quyền Chương Mỹ trả ngay lập tức những nông dân về với quê hương, ruộng đồng của họ, bất kể sự vu khống nào của Chính quyền Chương Mỹ hòng chụp mũ, bắt cóc, giam giữ trái phép những nông dân này đều phải bị lên án, lãnh đạo Hà nội mà đích danh Vũ Hồng Khanh - phụ trách đất đai - sẽ phải chịu trách nhiệm với Nhân dân." Chuồng học" hay trường học ?


  Hãy nhìn những " chuồng học " dành cho thế hệ tương lai của Đất nước, nhìn những gì mà lũ cẩu quan đã và đang làm, sẽ cho thấy những kẻ vô liêm sỷ đang cố bám víu vào những cái ghế ở Ba Đình, cố nhai nuốt nốt cái quần đùi rách của các em, ăn vụng nốt những quyển vở của các em khi đánh đắm tuốt tuột những con tàu Vina xin, Vina line, Vina ...

  Nói và làm, chỉ những người bị bệnh đao thì mới còn tin những lời nói của đám X Y Z.

"TRƯỜNG CỦA EM RÁCH NÁT, NẰM Ở GIỮA RỪNG HOANG"?..

Mai Thanh Hải - Mười mấy năm trước, chuyến công tác đầu tiên trong đời làm báo, lên xã biên giới ở huyện Quản Bạ (Hà Giang), khi đi qua điểm trường nằm ở bản, mình tròn xoe mắt ngạc nhiên khi thấy cái túp lều được gọi là lớp học, nằm trơ trọi giữa tứ bề núi đá trọc lốc.

Từ ngạc nhiên chuyển sang... khâm phục các cô các trò, bởi trường làng mình học ở vùng ngoại thành đất Cảng, ít nhất cũng có bàn ghế gỗ đặt trên nền đất lồi lõm và ít nhất cũng có mái che nắng, tường che mưa, bảng đen để viết, chứ không thông thống, dột nát và trò phải ngồi thân cây, cô dùng tường nứa làm bảng, như trên miền núi...

Bao năm đi làm báo, có lúc chợt giật mình tự trách, bởi sự ngạc nhiên - khâm phục ngày xưa đã trở thành vô cảm, vì đến vùng cao biên giới nào, cũng vẫn gặp những lớp học - ngôi trường như thế, nằm heo hút giữa thung sâu - núi cao.

Mà không ít đâu nhé!. Càng những điểm trường nằm xa đường đi lại, càng gặp những cảnh rách nát và cô trò dạy và học, cứ như đánh trận.

Mùa hè còn đỡ, bởi mưa rào, còn lấy lá che đầu, giữ sách ngồi học.

Mùa đông dài dằng dặc, mới thấy cực khổ khi cả cô trò dúm dó như những con chuột, run cầm cập bởi gió lạnh vẫy vùng, sương mù luồn vào đặc quánh, che lấp cả tầm mắt trẻ con nhìn lên bảng.

Nhiều người hỏi: "Sao không đốt củi để sưởi?".

Ối giời!. Càng lên cao càng thấy hết rừng, núi đồi trọc lốc, đến kiếm củi nấu ăn còn khó, thứ để đốt, duy nhất là thân và lõi ngô để dành, sau vụ thu hoạch.

Chả thế mà bọn học sinh nội trú, cứ thứ 6 cuối tuần là được nghỉ buổi chiều, cho về sớm với bố mẹ, để ngày thứ Bảy và Chủ nhật đi kiếm củi, bòn lõi ngô, đầu tuần lếch thếch cùng sách vở - mắm muối đến Trường, để làm thứ nấu cơm canh, ăn cả trong tuần tới.

Mình không theo dõi về mảng Giáo dục - Y tế, nhưng cũng biết là đầu tư cho Giáo dục, nhất là xây dựng trường lớp các tỉnh vùng cao biên giới nhiều lắm.

Chả hiểu, số tiền ấy chậm giải ngân hay ở nước mình, nhiều cơ sở giáo dục quá mà qua bao năm, những nơi dạy con chữ - rèn con người vẫn cứ hồn nhiên đến mông muội, nguyên thủy vậy?.

Mình đang cùng các anh chị trong tít Sài Gòn huy động tiền bạc - công sức để triển khai xây dựng điểm Trường Háng Gàng (xã Pá Hu, Trạm Tấu, Yên Bái) 2 gian lớp học, tít trên đỉnh núi. Dẫu xa xôi, mọi thứ đều phải mang vác trên vai giáo viên, bộ đội, dân quân và phụ huynh, nhưng nhà lắp ghép, cũng chỉ gần 400 triệu.

400 triệu cho một ngôi trường rộng rãi, ấm áp, kín gió và dạy dỗ mỗi năm gần 100 đứa trẻ.

Chỉ 10 năm học, sẽ có cả nghìn đứa trẻ được học ra học, người ra người.

Như thế có hiệu quả - chất lượng, so với việc dạy khổ học sở như ở những nơi "trường của em rách nát, nằm ở giữa rừng hoang", bây giờ không, nhỉ?..
---------------------------------------------------------------------------------

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

Các băng nhóm đang tranh nhau thâu tóm tài sản.

 Nhìn qua báo chí lề phải cho thấy tình hình làm ăn của các trọc phú tại Việt nam đang trong cảnh trứng để đầu gậy.
 Băng nhóm chính trị đang ra sức tìm mọi cách thâu tóm tài sản, thâu tóm doanh nghiệp bằng mọi thủ đoạn bẩn thỉu, bất lương trong lúc bối cảnh xã hội đang trong cơn hoảng loạn. Chỉ nhìn riêng những ông chủ sân sau của các quan chức đang phải đối mặt nvới truyền thông ra sao thì biết rõ, kẻ nào đang đứng sau từng tờ báo nào để hạ gục các con mồi, tranh giành thành quả mà con mồi được vỗ béo sau gần chục năm ky cóp được.
 Báo Dân trí, Tiền Phong, VNN...và các tờ báo đang được dùng làm vũ khí để các nhóm lợi ích tấn công các " ông chủ '' nhỏ, tạo ra các mâu thuẫn để mượn tay lực lượng chuyên chính để can thiệp và thâu tóm. Một cách thâu tóm, thu gom tài sản rồi bán sang tay cho các Mafia ngoại rồi ...chuồn.
 Vincom đang bị báo Dân trí, Tiền phong đánh tơi tả, nào khách hàng mua chung cư kiện, chung cư cao cấp tại Bà Triệu phải bán cho ngân hàng để trả nợ, đẩy dân cư tại đây vào chỗ mang con bỏ chợ, bê đồ chạy vì không có thang máy, không điện nước giữa Thủ đô.


Cư dân chung cư " cao cấp" dán biểu ngữ phản đối VINCOM cắt điện nước thang máy sáng nay. Ảnh : net

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2013

Chương Mỹ Hà nội - vừa Tết xong đã ăn cướp, đàn áp dân !  Huyện Chương Mỹ Hà nội đang tiếp tục học và làm theo chính quyền các địa phương khác : giở thói  côn đồ, ngồi trên pháp luật, đàn áp các ông bà chủ của mình khi chuyện đất đai cần được giải quyết thấu đáo bằng luật pháp minh bạch.
 Vấn đề dồn điền đổi thửa cần được bàn bạc, đối thoại minh bạch với dân trước sự công khai của báo chí, cấp trên để đạt được sự đồng thuận trên cơ sở Luật đất đai và đặc thù của từng địa phương. Thế nhưng huyện Chương Mỹ Hà nội lại đang giở trò ăn cướp, đàn áp dân khi chuyện đơn giản là đối thoại, giải quyết theo trình tự chưa được thấu đáo. 
    Ai cho phép họ dám bắt giữ các nông dân, trong đó toàn các phụ nữ quanh năm chân lấm tay bùn, cả đời chưa ra khỏi luỹ tre làng, một chữ luật pháp còn bỡ ngỡ ?. Chính quyền làm việc do dân thuê, nếu chính danh thì sao không mời báo chí, truyền thông và các cơ quan giám sát luật pháp về để chứng kiến mà nhắm mắt điên cuồng ra tay bắt giữ dân, ngăn chặn dân tới các cơ quan luật pháp để khiếu nại ? 

Bắt giữ phụ nữ, còn đòi khởi tố trong ngày ăn cướp được gọi là " cưỡng chế ".

Bí thư Phú Trọng cần được giám định tâm thần !


 LB : Nếu đọc xong bài này của Bác Hoàng Xuân Phú thì ai cũng thấy rằng TBT Phú Trọng cần được đưa đi giám định tâm thần gấp, bởi lẽ ông ta dường như đã quá date, não bộ và sức khoẻ đã tụt xuống thê thảm, tay chân run, mặt mũi mất thần sắc, nói năng lung tung, lú lẫn... rất dở hơi. 

  Theo nhận xét của một người bạn học của TBT Trọng : "hiện nay nó đang bị dồn vào đường cùng, sắp tới cửa cống nên cuống, nói năng lảm nhảm, lung tung, không nói gì cho đúng, cho lọt tai dư luận được, như kiểu Hit - le ngày xưa ấy, sắp tới ngưỡng điên rồi... 

  Thương cho một ông già gần xuống lỗ rồi mà vẫn bị dư luận nhân dân phỉ nhổ, mạng xã hội khinh khi, thậm chí chửi rủa, hình như đám chân tay nó dấu không cho biết tình hình trên mạng, chứ nếu mà biết thì người bình thường tỉnh táo, có sức khoẻ mà nghe chửi thế cũng hoá điên chứ như nó yếu sắp chết thế thì sẽ chết ngay được vì tăng xông ..."


Là thực thi quyền hiến định ông Trọng ạ!

Nhà báo Nguyễn Đắc Kiên cần chuẩn bị làm lại cửa.

 Tại Việt nam, chuyện công an, chính quyền cho nhân viên hoá trang, ban đêm lẻn vào nhà ai đó ném chất thải vào cửa là rất phổ biến. Họ ném vào nhà những ai vậy ? 

 Ném vào nhà của nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ bởi chị viết về dân oan Chương Mỹ bị cướp đất, bị công an đánh đập, ủi cả ban thờ của gia đình Liệt sỹ. 

  Ném chất thải vào nhà TS Nguyễn Quang A khi mới buổi sáng ông cùng đoàn Nhân sỹ trí thức đến số 2 Lê lai làm việc với Hà nội ( Nhanh Thảo Nghị ....) về việc Hà nội ra văn bản trái phép, không kẻ nào dám ký, dám dùng NĐ 38 để cấm Nhân dân biểu tình chống giặc Tàu gây hấn. Ra văn bản cho biểu tình là " tụ tập đông người trái phép" không hiểu đám ra văn bản này có học hành hết trung học chưa mà chúng lại hiểu ra được rằng : biểu tình là tụ tập trái phép. 

 Ném chất thải vào nhà một vài anh em từng tham gia biểu tình chống tàu tại Hồ gươm. 

 Mùng một Tết vừa rồi, tay sai của công an Hoàn Kiếm đã ném vỡ cửa kính, ném sơn trộn chất thải vào cửa phòng tranh của Hoạ sỹ  Lê Quảng Hà sau khi anh đâm đơn kiện đích danh công an Hoàn Kiếm vì chúng đã ngồi trên luật pháp, dám đòi anh phải làm theo yêu cầu phi lý của chúng. Chúng tôi sẽ đưa tin chi tiết về vụ việc này, các băng hình, ghi âm về các cuộc bàn thảo của lũ ma cô tại Hoàn Kiếm sẽ được đăng tải, chỉ mặt từng tên cùng vợ con gia đình chúng để công luận rõ, phán xét.


  Còn nhà báo Nguyễn Đắc Kiên vừa có bài vạch mặt tên tay sai của Tàu, lú lẫn, già nua, đi đái ướt cả quần thì trong vòng 24 giờ đã bị báo Gia đình và xã hội, nơi anh công tác xa thải. Hiện có nhiều bạn bè đã tìm đến để chia sẻ, kết bạn và đặt " máy quay' trước nhà anh, chờ bọn chó ăn đêm đến ném chất thải để ghi hình. Dù sao thì nhà anh Kiên cũng cần làm lại cửa trước để đề phòng, lũ lưu manh được thuê có thể làm bất kể việc gì kể cả ngậm phân để phun vào người công chính. 

 Chúng tôi  xin lưu ý nhà báo Nhân dân Nguyễn Đắc Kiên như vậy. Mong rằng bạn bè anh tại Hà nội hãy đến với anh thật đông để chia sẻ và đoàn kết với một nhà báo dũng cảm, có đạo đức, đã rời bỏ mâm cơm hẩm, cá tép thiu mà  hàng ngàn nhà báo cừu ở xứ ta đang nhắm mắt, bịt tai để cố nuốt.


Băng nhóm " Hoàng kiếm " - Hoàng Công Khôi ( tiếp theo)


VỤ 18 NGÔ QUYỀN 5 NĂM CHƯA XONG, NHÓM THAM NHŨNG
CỦA QUẬN HOÀN KIẾM TIẾP DIỄN CHỐNG LỆNH CẤP TRÊN
    Khi “chạy” thoát tội bảo kê cho vũ trường New Century bán ma túy, Hoàng Công Khôi tung tiền mua chức Bí thư quận ủy Hoàn Kiếm, mua cho vợ là Yến chức Trưởng phòng Kinh tế kế hoạch quận Hoàn Kiếm và điều động Nguyễn Quốc Hoa là Trưởng công an phường Tràng Tiền suýt bị kỷ luật sang làm Phó chủ tịch UBND quận HK phụ trách nhà đất, mặc dù Hoa chẳng có bằng cấp hay kinh nghiệm gì về lĩnh vực luật đất đai nhà cửa.
     Dàn nhân sự quận “Hoàng Kiếm” đã xong, tha hồ vơ vét từ nhà đất sang kinh doanh.
     Bà Yến vợ Khôi thao túng bất kể chỗ nào, bảo kê cho việc cấp giấy phép kinh doanh. Phòng Kinh tế kế hoạch quận HK cấp giấy phép kinh doanh rượu thuốc lá cả trên diện tích cầu thang dùng chung của biệt thự 11A Tông Đản cho gia đình giảng viên Học viện tài chính Trần Vinh Quang để họ còn cho thuê lại thu lời hằng tháng (xem tại đây) http://phapluatxahoi.vn/20111216104329617p1002c1020/kinh-doanh-tren-loi-di-chung-cung-duoc-cap-phep.htm
     Các gia chủ ở đây đã nhiều lần gửi đơn tố cáo việc lấn chiếm và kinh doanh bất hợp pháp này nhưng bị nhóm lợi ích “Hoàng Kiếm”cho qua. Quá thất vọng và xấu hổ cho quốc thể, một gia chủ đã viết thư cầu cứu Thủ tướng Chính phủ (xem thư đính kèm).
     Theo chúng tôi được biết, biệt thự này là nhà công vụ Hồ Chủ Tịch trực tiếp cấp cho Bộ trưởng Lê Văn Hiến vì các công lao của Bộ trưởng trong sự nghiệp xây dựng ngành tài chính - kho bạc VN suốt những năm kháng chiến chống Pháp và xây dựng quan hệ tốt đẹp với Vươngquốc Lào. Nơi đây, ở tầng 2 là phòng thờ cúng tưởng niệm bốn vị yêu nước tiền bối đều quê Đà Nẵng (đang được đưa vào diện bảo tồn di tích và UBND cùng Hội khuyến học quận Ngũ Hành Sơn thành phố Đà Nẵng đã gửi kiến nghị tới UBND quận Hoàn Kiếm, giám đốc Xí nghiệp quản lý nhà quận HK đề nghị chỉnh trang khu vực cổng vào biệt thự để bảo đảm mỹ quan).
     Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chuyển thư của công dân tới Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vụ Khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng đã ra văn bản chỉ đạo giải tỏa về việc vi phạm ở 11A Tông Đản nhưng bị nhóm lợi ích quận Hoàn Kiếm và phường Tràng Tiền chống đối (xem công văn chỉ đạo) tệ hơn nữa, họlàm báo cáo gian dối là đã giải quyết xong nhưng trên thực tế vẫn duy trì sự bảo kê cho gia đình Trần Vinh Quang để thu lợi. Cổng thông tin CP đã vạch mặt sự gian dối này (xem tại đây) http://baodientu.chinhphu.vn/Home/Yeu-cau-Quan-Hoan-Kiem-giai-quyet-dut-diem-kien-nghi-ve-biet-thu-11A-Tong-Dan/20123/131521.vgp
Do nhóm “Hoàng Kiếm” trây ỳ, luật pháp không được thực thi, báo NHÂN DÂN đã có Cv gửi Chủ tịch UBND quận HK nhưng quận không trả lời báo Nhân dân. Chuyên mục Quản Lý báo NHÂN DÂN đã đăng 2 bài về vụ việc này (xem tại đây)
Vụ việc 11A Tông Đản đã vào điểm nóng Thông cáo báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội số 159BC/BTGTU. Trước áp lực liên tục của công luận, không thể trơ trẽn hơn được nữa, phòng KTKH của bà Yến, sau khi diễn trò “gia hạn để bán nốt hàng tồn” cuối cùng phải thu hồi giấy phép KD cấp sai và giải tỏa tụ điểm buôn bán bất hợp pháp của gia đình Trần Vinh Quang ngày 31/3/2012 và “làm phép” phạt gia đình này hơn mười triệu đồng.
     Theo tin từ Thanh tra Sở xây dựng thành phố HN và theo sự phản ảnh của đảng viên Nguyễn Đăng Tiến trong buổi làm việc tại Ban kiểm tra đảng Thành ủy Hà Nội, tới thời điểm này,vẫn còn vi phạm của gia đình Trần Vinh Quang đang được quận HKgắngbao che.
     Chúng tôi sẽ thông báo tiếp về việc bảo kê của nhóm “Hoàng Kiếm” và vai trò của Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Minh Thanh trong các chuyên mục sau. 

Xem thêm :Cổng TTĐT Chính phủ xin gửi tới bà lời chào trân trọng.
 Vấn đề bà phản ánh qua Cổng TTĐT Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội đã có thông tin trả lời, kính mời bà xem nội dung chi tiết theo địa chỉ sau:
Trân trọng kính chào!

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2013

Băng nhóm Hoàng Công Khôi tại Hoàn Kiếm ( tiếp theo )

Tin tiếp về Nhóm tham nhũng lũng đoạn quận Hoàn Kiếm: Hoàng Công Khôi – Nguyễn Minh Thanh
Thủ tướng cũng không là gì đối  với băng nhóm Hoàng Công Khôi 


 Băng cướp cóp cả dấu đỏ của chính quyền cung cấp, sử dụng.

  Không riêng gì việc báo cáo láo lên Văn phòng chính phủ như cổng thông tin điện tử org đã đưa trong vụ biệt thự 11A Tông Đản (xemhttp://baodientu.chinhphu.vn/Home/Yeu-cau-Quan-Hoan-Kiem-giai-quyet-dut-diem-kien-nghi-ve-biet-thu-11A-Tong-Dan/20123/131521.vgp,)mà tất cả chỉ đạo của UBND thành phố đều bị quận Hoàn Kiếm chống lại. 


Kỳ 1 Thứ hai, ngày 19/11/2012
Nguyễn Minh Thanh là ai... 

Kỳ 3 Thứ năm, ngày 22/11/2012

Âm mưu nối tiếp âm mưu

Kỳ 4 Thứ hai, ngày 26/11/2012

Tin nhanh về bác Tiến gặp Ban kiểm tra đảng Thành ủy

Kỳ 5 Thứ hai, ngày 03/12/2012

Quận Hoàn Kiếm bảo kê cho Vũ Thị Hồng ở 18 Ngô Quyền


Kỳ 6 Thứ tư, ngày 05/12/2012

Hoàng Công Khôi có những tài sản như thế nào?


Kỳ 7 Thứ bảy, ngày 23/02/2013
Hoàng Công Khôi - Nguyễn Minh Thanh... xuân này các ông ăn tết có ngon không...

VIC - Vingroup chuẩn bị tháo chạy ?


   Với hơn chục ngàn căn hộ đang đầu tư xây dựng đang đứng trước khả năng trở thành lồng nuôi khỉ vì không bán được, hàng loạt khách đã mua căn hộ đang biểu tình, phản đối cách làm ăn lừa đảo của VIC vừa rồi, đơn kiện VIC cũng đang được khách mua nhà đưa ra toà. 

  Toà tháp Vin com lấy  đất cũ của nhà máy cơ khí Trần Hưng Đạo đã phải '' bán " cho ngân hàng để trả nợ, tài sản của VIC đang bị thâu tóm về tay các bố già nắm chính sách. Hàng loạt kỹ sư của VIC đã bị đuổi ra đường, họ đã cung cấp thông tin của VIC cho báo mạng. Sắp tới hàng loạt kỹ sư sẽ ra đường tiếp bởi VIC không còn tiền trả lương nuôi nhân sự. 

   Chuyện cắt dịch vụ của chung cư VIN COM Bà triệu như thông báo dưới đây chỉ là tiếng kèn đưa VIC ra đường Giải Phóng, thẳng tiến tới Văn Điển. Các cư dân tại toà nhà VINCOM Bà Triệu trong đó có gia đình của GS Ngô Bảo Châu sẽ phải sách va li ra đường tìm nhà ở, không có ai có thể  sống trong một cung điện mà không có điện, nước và các thiết bị phục vụ họ, họ không thể trèo cầu thang bộ  từ tầng 1 lên tầng 10 hay 20 hàng chục lần mỗi ngày. Hỗn loạn đang bắt đầu xảy ra từ đoạn ruột ung thư của các bố già trong vai tể tướng.

 Xem thêm : khách mua nhà biểu tình tại trụ sở VIC:

Lú, láo, lươn lẹo, lật lọng, lừa lọc... một kẻ đầu hai thứ tóc như ...lú.


Giữ Điều 4 mới chính là suy thoái đạo đức, thưa ông Tổng Bí thư!

Nhà báo Võ Văn Tạo
 Tối 25-2-2013, trong thời sự 19h, VTV1 phát đoạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “giáo huấn” tại Vĩnh Phú: “Vừa rồi đã có các luồng ý kiến cũng có thể quy vào được là suy thoái chính trị, tư tưởng, đạo đức… Xem ai có tư tưởng muốn bỏ điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Có tam quyền phân lập không? Có phi chính trị hóa quân đội không? Người ta đang có những quan điểm như thế, đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa”.
Mô Phật! Một lần nữa, tôi nghe mà không tin vào lỗ tai mình! (lần trước, ông Trọng hể hả về chuyến đi một số nước châu Âu và Vatican: “Mình phải vị thế thế nào thì người mới thế chứ”; đã đề cập qua bài “Cái tầm của Tổng Bí thư”; nhiều người nhận xét ông Trọng như “trẻ con”).
Gác sang một bên chuyện chụp mũ, hăm dọa, trấn áp, bịt miệng, nhồi sọ… trong câu nói trên. Xin chỉ bàn đúng sai trong quan niệm về đạo đức, dưới nhãn quang của những người “cách mạng”.
Mọi đảng viên có lẽ không ai không đọc, hoặc chưa từng nghe nói đến bài viết “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” của Hồ Chí Minh – trong cương vị Chủ tịch Đảng Lao động VN (Đảng CSVN ngày nay). Tiêu đề bài viết này, về sau phổ biến gần như một trong nhiều khẩu hiệu của đảng.