Thứ Bảy, 14 tháng 9, 2013

Vũ Hồng Khanh tiếp tay cho HUD cướp đất của dân Hoàng Mai Hà nội.

 Khi chưa có sự thoả thuận của dân mà Khanh đã cho cưỡng chế phá hoại hoa màu, cướp đất của dân để giao cho doanh nghiệp sân sau là HUD. Một mét vuông đất giữ thủ đô mà chúng dám bảo chỉ trả dân 500 ngàn đồng, giá trị bằng cân rưỡi thịt bò, vậy thử hỏi bố Vũ Hồng Khanh sống lại có đồng ý không ?
 Khanh cứ đợi đấy, sẽ đến lượt dân hỏi đến Khanh khi khiếu kiện dai dẳng mà  không đứa nào chịu làm theo luật pháp, dân sẽ xử theo luật của dân thôi. 

 Tòa án quận Hoàng Mai bị cụm dân cư Bằng A “tố” vi phạm luật tố tụng  

  (Dân trí) - Tiếp nhận đơn khởi kiện của cụm dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt từ tháng 7/2012, nhưng cho đến nay TAND quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội vẫn chưa đưa ra xét xử mặc dù các nguyên đơn đã cung cấp đầy đủ chứng cứ và nhiều lần làm đơn đề nghị xét xử.

Trong đơn đề nghị gửi đến báo Dân trí, đại diện cụm dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội phản ánh, UBND quận Hoàng Mai đã cưỡng chế thu hồi đất trái quy định pháp luật. Sau khi UBND quận Hoàng Mai không xem xét thấu đáo đơn khiếu nại của công dân, tháng 7/2012, cụm dân cư Bằng A làm đơn khởi kiện hành vi cưỡng chế thu hồi đất trái pháp luật ngày 5/1/2010 của UBND quận Hoàng Mai ra TAND quận Hoàng Mai. Nhưng đã hơn một năm trôi qua, đến nay TAND quận Hoàng Mai chưa đưa vụ án ra xét xử theo quy định pháp luật khiến dư luận bức xúc.
 
Quyết định thu hồi đất phục vụ dự án kinh doanh của Tổng Công ty HUD
Quyết định thu hồi đất phục vụ dự án kinh doanh của Tổng Công ty HUD
Nội dung đơn của cụm dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt cho biết, ngày 25/9/2007, ông Vũ Hồng Khanh - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ký và ban hành Quyết định số 3789/Q Đ-UBND về việc thu hồi 492.841m2 ­ đất nông nghiệp, giao cho Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (Tổng Công ty HUD) thuộc Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.
Đất của 69 hộ dân cụm dân cư Bằng A được chia theo Nghị định 64/CP sử dụng 20 năm, từ năm 2002 đã được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ. Dự án triển khai là Khu đô thị làm nhà cao tầng, thấp tầng, biệt thự, bán theo giá kinh doanh (Quyết dịnh số 3789 đã nêu rõ mục đích kinh doanh của nhà đầu tư HUD) nhằm thu lợi cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thu hồi đất phục vụ dự án không tuân thủ quy định pháp luật.
Cụ thể, chủ đầu tư không tiến hành thỏa thuận với người dân theo quy định khi thu hồi đất phục vụ cho mục đích thương mại. Khi người dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù với giá hơn 500.000/m2, UBND quận Hoàng Mai và các lực lượng đã tổ chức cưỡng chế, xe ủi tàn phá hoa màu đang thời vụ thu hoạch, rào tôn quây kín toàn bộ diện tích đất không cho nông dân vào canh tác.
Sau vụ cưỡng chế diễn ra ngày 5/1/2010, cụm dân cư Bằng A đã gửi đi hàng trăm đơn khiếu nại nhưng không được TP. Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo đúng quy định pháp luật.
 
Đại diện cụm dân cư Bằng A cho rằng UBND quận Hoàng Mai cưỡng chế sai quy định
Đại diện cụm dân cư Bằng A cho rằng UBND quận Hoàng Mai cưỡng chế sai quy định
Trong lúc nông dân không có đất canh tác, phần diện tích mà UBND quận Hoàng Mai tiến hành cưỡng chế năm 2010 phục vụ cho dự án của HUD vẫn bị bỏ hoang hóa, cỏ dại mọc quá đầu, nhiều nơi trở thành tụ điểm mại dâm, tiêm chích ma túy gây mất ổn định về an ninh, trật tự.
Tháng 7/2012, cụm dân cư Bằng A làm đơn khởi kiện đối với “Hành vi cưỡng chế đất trái pháp luật của UBND quận Hoàng Mai”. Trong hơn một năm qua, TAND quận Hoàng Mai đã nhiều lần yêu cầu các nguyên đơn cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan đến vụ cưỡng chế xảy ra ngày 5/1/2010. Các hộ dân đã hoàn thành mọi yêu cầu TAND quận Hoàng Mai đưa ra. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà đến nay vụ án hành chính chưa được Tòa án đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.
Khi TAND quận Hoàng Mai chưa ấn định thời gian xét xử vụ việc nêu trên, theo phản ánh của đại diện cụm dân cư Bằng A, trong những ngày qua người dân sống trong khu vực liên tục bị chính quyền gây sức ép ra trụ sở nhận tiền đền bù qua hệ thống loa phát thanh của UBND phường Hoàng Liệt.
 
Văn bản chỉ đạo của TAND Tối cao
Văn bản chỉ đạo của TAND Tối cao
Liên quan đến việc TAND quận Hoàng Mai chậm xét xử vụ án hành chính đối với “Hành vi cưỡng chế đất trái pháp luật của UBND quận Hoàng Mai”, ngày 24/1/2013, Ủy ban Tư pháp Quốc hội đã ban hành văn bản số 1125/UBTP13 gửi Chánh án TAND TP. Hà Nội, Viện Trưởng Viện KSND TP. Hà Nội chỉ đạo xem xét, giải quyết và trả lời công dân theo đúng quy định pháp luật.
Ngày 30/1/2013, TAND Tối cao tiếp cục có văn bản số 59/PC-BTK gửi TAND quận Hoàng Mai yêu cầu TAND quận Hoàng Mai xem xét, giải quyết vụ án theo đúng thẩm quyền. Nhưng cho đến nay đơn khởi kiện của người dân cụm Bằng A vẫn “giậm chân tại chỗ”, đồng nghĩa những quyền và nghĩa vụ hợp pháp của hàng trăm hộ gia đình vẫn bị “bỏ quên” một cách vô cảm.
Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp đang bị xâm hại, cụm dân cư Bằng A, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai khẩn thiết đề nghị TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao, TAND TP. Hà Nội, Viện KSND TP. Hà Nội chỉ đạo, giám sát TAND quận Hoàng Mai sớm đưa vụ án ra xét xử, đảm bảo tính khách quan, nghiêm minh của pháp luật.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Ban Bạn đọc

Dân Văn Giang tiếp tục kéo lên bộ TNMT để làm việc.

  Ngày hôm qua, hơn 500 người dân ba xã của Văn Giang lại tiếp tục kéo lên bộ TNMT để khiếu nại, vẫn vụ việc ba ngàn công an tới cưỡng chế, phá hoa màu, cướp đất từ ngày 24 tháng 4 năm 2012, đánh dân, đánh nhà báo.

Dại diện dân Văn Giang đang làm việc với cán bộ của bộ.
Cũng tuần trước, sau nhiều lần lẩn trốn thì huyện Văn Giang đã phải nhận hồ sơ khỏi kiện UBND Văn giang, Hưng yên về việc ra quyết đính trái luật để cưỡng chế, cướp đất, tiếp tay cho doanh nghiệp của nhóm lợi ích bỏ tiền thuê ba ngàn cảnh sát về đàn áp bằng đạn khói, đạn nổ , đánh dân dã man.
 Vụ Văn giang 24 thâng 4 năm 2012 đã và sẽ đi vào lịch sử, nhân dân Văn giang đã nhận rõ bộ mặt của chính quyền huyện, tỉnh Hưng yên, các lực lượng công an từ bộ tới xã - những lực lượng đang được nhân dân đóng thuế nuôi dưỡng nhưng tiếp tay cho nhóm lợi ích để đàn ấp dân, cướp đất, phá hoại hoa màu.

Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013

Bộ y tế - con thuyền rách nát.

Khởi tố vụ án tham nhũng tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương 

(PetroTimes) - Trong quá trình cơ quan công an điều tra vụ án, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đã có công văn đề nghị giao lại vụ việc cho Bộ Y tế tự xử lý.
Tuy nhiên, xét thấy có dấu hiệu của một vụ án tham nhũng, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Ông Mai Anh Tuấn – Phó trưởng phòng truyền thông, trung tâm chỉ đạo tuyến và 2 cán bộ Vũ Minh Phúc, Nguyễn Thị Ngọc Anh bị khởi tố về hành vi tham ô tài sản.
Vụ việc một số cán bộ Bệnh viện Nội tiết Trung ương vẽ ra các dự án, chương trình tập huấn để trục lợi đã từng gây xôn xao dư luận. Thanh tra Bộ Y tế đã vào cuộc để thanh kiểm tra nhưng không phát hiện ra sai phạm.
Sau đó, Văn phòng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng lập tổ công tác xác minh và xác định có một số sai phạm.
Công văn của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng gửi cơ quan công an về việc xử lý sai phạm tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương.
Đáng chú ý trong vụ việc là trách nhiệm chưa được làm rõ của người trực tiếp phụ trách ê kíp sai phạm này – ông Nguyễn Vinh Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Ông Quang được Bộ Y tế bổ nhiệm làm Trưởng Ban điều hành dự án Quốc gia phòng, chống đái tháo đường.
Mặc dù Bộ Y tế không có chuyên môn về điều tra xử lý tội phạm nhưng lại có công văn xin "tự xử":
Ngày 14/06/2013, bà Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế ký công văn 3486/BYT-TTrB gửi Công an quận Đống Đa với nội dung: “Bộ Y tế đề nghị cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa giao lại vụ việc trên để Bộ Y tế kiểm tra, xử lý nghiêm các cán bộ vi phạm, thu hồi lại vật chất do các cá nhân gây ra…”.
Lưu Thủy

Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

Cần Thơ đàn áp dân oan khiếu kiện, chụp mũ tội gây rối theo bài cũ.


  Mới nhận được tin từ Cần thơ:
- Chị Tuyền hôm trước bị nó đánh nặng nhất ở Nhà Thờ Đức Bà, sáng nay, công an quận vừa đến còng tay bắt chị đi rồi. Bây giờ làm sao đây ?
- Chị Nguyệt thi nó triệu tập, hiện đang làm việc với an ninh quận tới chiều mới xong. Ở Cần Thơ, nó nói gây rối trật tự công cộng nhiều lần như lần trước đã đưa tin.
- Lần ở Hà Nội (ngày 18-6, hôm đó có người đổ xăng lên người và công an đưa về phường cống vị, chiều đó an ninh tỉnh Cần Thơ đưa họ về tỉnh (5 người)). Ngày 31-7, đến nhà thờ Đức Bà và chị Tuyền là người bị đánh nặng nhất. Sau 2 lần này, họ mời nhiều lần gửi giấy mời nhưng chị Tuyền quyết không đi. 20-22/8 vừa rồi, chị Nguyệt và chị Tuyền với một số dân oan, tổng cộng khoảng 40-50 người đến UBND huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ biểu tình. Lúc đầu, công an, an ninh giật biểu ngữ, lôi kéo người lên xe,...sau đó khi chị Nguyệt phỏng vấn với một số đài nước ngoài thì họ không dám làm gì nữa.
Chúng nó vừa bắt luôn chị Nguyệt đi rồi. Trong các bài báo, chúng nói là ngày 29/07, chị Nguyệt và một số người tụ tập các khu vực cấm của Tp.HCM và đưa đơn đến các cơ quan không có chức năng giải quyết. ở đây chúng muốn nói đến VP Công lý và Hòa Bình vì sáng 29 và 30/07, chị Nguyệt và mọi người đến VP CL& HB rồi 31-7 mới đến Nhà Thờ Đức Bà. Chúng nói là khu vực cấm nhưng không biết nói VP CL& HB hay nói Nhà Thờ Đức Bà.
Thế nhưng vừa rồi chúng lại đưa tin lên báo là khởi tố vụ án,.. các bài báo như sau:

CTV FB Huynh Cong Thuan

Scandal Y tế mới: Hàng vạn bệnh nhân bị 'bỏ sót'

 

   Trên năm mươi nghìn bệnh nhân đái tháo đường và tiền đái tháo đường bị “bỏ sót” không được chẩn đoán và hàng triệu tài liệu truyền thông có nội dung sai được “nhân bản” trên toàn quốc.

Ngân sách nhà nước đã phải chi một khoản rất lớn để sàng lọc phát hiện sớm bệnh đái tháo đường vì sức khỏe nhân dân. Nhưng số tiền hàng chục tỷ đồng có nguy cơ bị lãng phí khi hàng vạn người bị bỏ quên, trong khi đó nhiều tỷ đồng khác dành cho việc tuyên truyền tới nhân dân lại gây hậu quả nghiêm trọng với những sai sót khác về chuyên môn và ý thức chính trị. Vì sao lại xảy ra chuyện này?
Đái tháo đường là một dịch bệnh có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe và sự phát triển kinh tế xã hội. Bệnh đái tháo đường thường phát triển âm thầm và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như suy thận, mù lòa, biến chứng thần kinh, biến chứng tim mạch, đột quỵ,...
Phát hiện sớm người bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường để điều trị, phòng bệnh sẽ làm chậm xuất hiện, ngăn chặn biến chứng, giảm tỷ lệ mắc bệnh.
Theo báo cáo của Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến (TT ĐT&CĐT), tỷ lệ đái tháo đường ở đối tượng bình thường tuổi từ 45 đến 69 là 7,8%, tỷ lệ tiền đái tháo đường ở đối tượng này là 38,9% (điều tra 2008 – Báo cáo của TT ĐT&CĐT).
Tiền tỷ và số phận 50 nghìn người bệnh
Xác định được tầm quan trọng của hoạt động sàng lọc phát hiện sớm bệnh đái tháo đường và tiền đái tháo đường, hàng năm nhà nước đã dành ra một khoản ngân sách lớn cho hoạt động này, trong năm 2013 ngân sách dành cho hoạt động này gần 13 tỷ đồng.
TT ĐT&CĐT của Bệnh viện Nội tiết T. Ư chịu trách nhiệm lập kế hoạch ngân sách, xây dựng kinh phí sàng lọc, hướng dẫn kỹ thuật và giám sát. Địa phương chịu trách nhiệm triển khai hoạt động sàng lọc tại thực địa.
Báo cáo của 42 tỉnh/thành phố trong tổng số 63 tỉnh/thành phố triển khai hoạt động sàng lọc năm 2012, trong số 162.831 đối tượng có nguy cơ cao bị đái tháo đường được tiến hành sàng lọc, chỉ phát hiện được 5,8% người bị bệnh đái tháo đường, 14,9% người bị tiền đái tháo đường (Báo cáo của TT ĐT&CĐT).
Như vậy, nếu đem số người bệnh được phát hiện trong chương trình sàng lọc so với tỷ lệ mắc bệnh chung thì chỉ tính riêng năm 2012, chương trình sàng lọc đã “bỏ sót” ít nhất hơn 3.000 bệnh nhân đái tháo đường và gần 50.000 người tiền đái tháo đường không được chẩn đoán.
Con số bệnh nhân bị “bỏ sót” không được chẩn đoán kịp thời còn lớn hơn rất nhiều nếu biết từ 2009 – 2012 TT ĐT&CĐT đã triển khai sàng lọc gần 700.000 người có nguy cơ cao với tỷ lệ bệnh phát hiện liên tục thấp nhưng không hề có có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh.
Do TT ĐT&CĐT đã hướng dẫn sai, hay thiếu kiểm tra, giám sát, hay còn những nguyên nhân nào khác,... chương trình sàng lọc bệnh đái tháo đường đã bỏ sót hàng vạn người bệnh?
Sai sót trong chuyên môn của TT ĐT&CĐT không chỉ gây lãng phí hàng chục tỷ đồng của nhà nước đầu tư cho hoạt động này mà quan trọng hơn đó là chương trình đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe những người bệnh bị “bỏ sót” không được chẩn đoán vì những người bệnh này đã yên tâm mình không bị bệnh, sinh hoạt ăn uống thoải mái hơn và sẽ đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh đái tháo đường.

Thứ Hai, 9 tháng 9, 2013

Khi công an CS 'kết nghĩa' với lưu manh

 
Bức ảnh trích từ video đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức.
Bức ảnh trích từ video đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức
Mấy năm gần đây, hiện tượng công an ở trong nước dùng các nhóm xã hội đen để chống những công dân yêu nước chống bành trướng càng trở nên nhiều, đến mức rộng khắp.

Từ Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang đến Sóc Trăng, Long An, Bình Dương…đã có nhiều vụ lực lượng công an các tỉnh thành dùng các nhóm xã hội đen để đe dọa, hãm hại, khủng bố những công dân yêu nước đấu tranh không bạo lực cho tự do, chống bành trướng.

Bọn này được các cấp chỉ huy công an giao nhiệm vụ theo dõi, quấy rối, đe dọa, khiêu khích các anh chị em đấu tranh, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, dân phòng của đảng CS, nhiều nơi cả với các nam nữ đoàn viên của Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh.

Chúng làm những việc mà chỉ có bọn chúng mới có gan và quen làm như ăn nói sàm sỡ, chửi bới tục tĩu, có thái độ xấc xược với người lớn tuổi, phụ nữ, có hành động bạo lực thô bạo bất chấp luật pháp và đạo đức trong xã hội.

Chúng gọi các cụ già là «lão kia», «con mụ nọ», gọi cô Minh Hằng là «con to mồm»; chúng giật xé khẩu hiệu, đổ dầu hôi pha phân người và phân lợn vào nhà anh chị Hoàng Minh Chính, dùng gậy giáng vào đầu vào ngực cô Trần Khải Thanh Thủy, húc xe máy phân khối lớn vào xe của anh chị em đấu tranh, xông vào đốt phá lều gia đình anh Đoàn Văn Vươn, lao vào hành hung cụ Lê Hiền Đức và bà con dân oan, v.v.

Xưa kia ít có hiện tượng lực lượng công an sa sút phẩm chất một cách nặng nề và rộng khắp. Họ được tuyên truyền giáo dục theo phương châm được dán ở mọi trụ sở - «công an là bạn dân», «công an thức cho bà con ta ngủ yên». Những hiện tượng như đạp giày dép lên mặt người dân, bịt mồm dân, chửi bới dân rất hiếm. Nay thì công dân bị đánh đập, tra tấn, bị chấn thương, chết trong trụ sở công an là chuyện liên tiếp xảy ra. Trong khi dư luận xã hội tỏ ra hết sức bất bình thì bộ trưởng, thứ trưởng công an không hề có phản ứng để chấn chỉnh lực lựơng, trừng phạt kẻ làm bậy. Lãnh đạo Bộ Công an đã buông lỏng, để mặc, thậm chí như đồng tình với việc dùng bọn xã hội đen làm đồng lõa.

Báo mạng Dân Luận ngày 24/5 cho biết, ở xã Cúc Phương, Ninh Bình, ngày 18/5 đồng bào đã nổi giận vây bắt 6 tên lưu manh được chính quyền, công an cùng Công ty Du lịch Cúc Phương thuê để chiếm đất của dân. Chúng xăm vẽ khắp người, dùng dao kiếm chém dân, nhưng cuối cùng đã bị dân vây bắt giữ.

Để nhận rõ tình hình nguy hiểm tệ hại trên đây, rất nên giở lại những điều Karl Marx đã luận bàn về giai cấp vô sản và về tầng lớp vô sản lưu manh – «lumpen-proletariat», theo tiếng Đức, một danh từ đã được quốc tế hóa, phổ biến trong các sách báo Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga…«Lumpen-proletaire» có nghĩa rất rộng lại rất cô đọng, là kẻ vô sản nghèo khổ, rách rưới, thất học, do xã hội tư bản sinh ra trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, là cặn bã xã hội, sống dưới đáy của xã hội tư bản, ở ngoài vòng pháp luật, biến thành những kẻ tội phạm, vô đạo, vô luân, ăn cắp, ăn cướp, cướp của giết người, đâm thuê chém mướn, nghiện ngập đủ thứ, cờ bạc rượu chè, cờ gian bạc lận, lừa đảo, mãi dâm…

Theo Marx, «lumpen-proletariat» là sản phẩm hạ đẳng, hoàn toàn đối lập với giai cấp công nhân hiện đại, với giai cấp vô sản quốc tế, đại diện cho nền sản xuất xã hội mới, tiên tiến, với nền văn hóa vô sản tiến bộ nhất, mang đạo đức nhân bản và tầm cao trí tuệ, tri thức, tự giác đảm nhận sứ mạng lịch sử giải phóng nhân loại. Đây là ý muốn chủ quan hoàn toàn ảo tưởng của Marx đã bị thực tiễn bác bỏ.

Cũng theo Marx, giai cấp vô sản mới cần thức tỉnh toàn xã hội, trong đó có tầng lớp vô sản lưu manh, tiếp cận, giác ngộ họ, không bỏ rơi nhưng không để cho bản chất lưu mang tác động vào bản chất cách mạng tiên tiến trong sáng của mình.

Bộ Chính trị CS trong nước hiện nay vẫn lu loa «kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin», nhưng trong vấn đề quan hệ với tầng lớp lưu manh, họ đã phản lại lời dạy của Marx. Quá trình suy thoái thê thảm của đảng CS, bệnh quan liêu tham nhũng dai dẳng đã tàn phá kinh tế đất nước và đạo đức xã hội, làm cho tầng lớp vô sản lưu manh tăng nhanh ở khắp mọi nơi. Chính đường lối kinh tế và chính trị lâm vào khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng đã tạo nên ung nhọt xã hội mà tầng lớp lưu manh là một phó sản đặc hiệu của đảng CS thời cuối trào.

Đã vậy nay lãnh đạo của đảng CS, cơ quan công an của đảng lại còn tận dụng, gần gũi, «kết bạn», chơi thân, gần như kết nghĩa với bọn xã hội đen để có thêm lực lượng điên cuồng đánh phá phong trào yêu nước chống bành trướng. Những gì các nam nữ chiến sỹ công an còn có lương tâm tình người không thể làm thì những kẻ chỉ huy giao cho các nhóm lưu manh vô đạo vô luân thực hiện. Đây là quan hệ mua bán, tiền trao cháo múc, chỉ huy công an tuyển mộ các tù nhân đang thọ án trong tù đã từng phạm tội nặng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ mang tính tội ác sẽ được khen thưởng, giảm án, cho ăn tiệc mừng «chiến thắng», cho được hút thuốc lá, xì ke cho thỏa cơn nghiện …

Trong mối quan hệ thân thiện công an-lưu manh, xã hội đen ấy, hàng ngũ công an sẽ bị lây mọi căn bệnh của cánh lưu manh hạ cấp. Điều này giải thích vì sao những năm gần đây lực lượng công an khắp nơi đã sa sút về kỷ luật, ý thức pháp luật tệ hại đến mức nào, khi đánh đập dân oan, tra tấn người yêu nước chống bành trướng, hiếp dâm, gây tử vong cho không ít công dân vô tội ngay trong đồn công an. Người dân hỏi: Công an là bạn hay là tai họa của dân?

Trong việc lấy phiếu tín nhiệm 49 vị dân cử hiện đang diễn ra, lẽ ra bộ trưởng công an phải là quan chức bị chất vấn đầu tiên, vì đây là ngành phạm nhiều tội nặng trong quan hệ với công dân nhất, chi tiêu tốn kém nhất, lại cồng kềnh, nặng nề, quan liêu nhất. Chỉ cần nêu vài con số: Trong 30 năm chiến tranh cả Bộ Công an chỉ có 3 sĩ quan cấp tướng và 7 đại tá, mà nay riêng Bộ này đã có 13 Tổng cục, 38 Cục và Vụ, hơn 160 tướng, 360 đại tá và thượng tá, cả một đạo kiêu binh được thăng cấp và tăng lương nhanh nhất, chỉ để bảo vệ đảng là chủ yếu, không coi dân ra gì.

Trong các mặt trái trên đây của lực lượng công an nổi lên sự «kết nghĩa» tội lỗi với tầng lớp vô sản lưu manh. Họ phải tạ tội trước hết với cụ Marx của họ, vì không những họ đã bỏ qua trách nhiệm cải tạo tầng lớp lưu manh, mà lại còn để cho lực lượng công an tiêm nhiễm những tật bệnh của tầng lớp hạ đẳng cặn bã này một cách tự nhiên. Sự lây nhiễm cực kỳ nguy hiểm ấy đi từ những việc thông thường, như «mày tao» với dân, gọi dân là «thằng già, mụ già», đạp giày lên mặt dân, đánh đập cô gái như cô Minh Hạnh trong tù, rắp tâm tính chuyện ác độc sớm kết thúc cuộc đời của luật sư Cù Huy Hà Vũ và của cô cựu sỹ quan công an Tạ Phong Tần bằng cách hành hạ, không cho thuốc trị bệnh, khi đang nằm trong tay họ.

Toàn xã hội mong được 2 «ông vua» trong Bộ Chính trị là Lê Hồng Anh và Trần Đại Quang, từng là và hiện là bộ trưởng công an, lên tiếng trả lời cho rõ ràng minh bạch ngay tại phiên họp Quốc hội hiện đang diễn ra.

Khi công an CS 'kết nghĩa' với lưu manh

 
Bức ảnh trích từ video đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức.
Bức ảnh trích từ video đại úy công an Minh đạp giày vào mặt anh Nguyễn Chí Đức
Mấy năm gần đây, hiện tượng công an ở trong nước dùng các nhóm xã hội đen để chống những công dân yêu nước chống bành trướng càng trở nên nhiều, đến mức rộng khắp.

Từ Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang đến Sóc Trăng, Long An, Bình Dương…đã có nhiều vụ lực lượng công an các tỉnh thành dùng các nhóm xã hội đen để đe dọa, hãm hại, khủng bố những công dân yêu nước đấu tranh không bạo lực cho tự do, chống bành trướng.

Bọn này được các cấp chỉ huy công an giao nhiệm vụ theo dõi, quấy rối, đe dọa, khiêu khích các anh chị em đấu tranh, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng công an, dân phòng của đảng CS, nhiều nơi cả với các nam nữ đoàn viên của Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh.

Chúng làm những việc mà chỉ có bọn chúng mới có gan và quen làm như ăn nói sàm sỡ, chửi bới tục tĩu, có thái độ xấc xược với người lớn tuổi, phụ nữ, có hành động bạo lực thô bạo bất chấp luật pháp và đạo đức trong xã hội.

Chúng gọi các cụ già là «lão kia», «con mụ nọ», gọi cô Minh Hằng là «con to mồm»; chúng giật xé khẩu hiệu, đổ dầu hôi pha phân người và phân lợn vào nhà anh chị Hoàng Minh Chính, dùng gậy giáng vào đầu vào ngực cô Trần Khải Thanh Thủy, húc xe máy phân khối lớn vào xe của anh chị em đấu tranh, xông vào đốt phá lều gia đình anh Đoàn Văn Vươn, lao vào hành hung cụ Lê Hiền Đức và bà con dân oan, v.v.

Xưa kia ít có hiện tượng lực lượng công an sa sút phẩm chất một cách nặng nề và rộng khắp. Họ được tuyên truyền giáo dục theo phương châm được dán ở mọi trụ sở - «công an là bạn dân», «công an thức cho bà con ta ngủ yên». Những hiện tượng như đạp giày dép lên mặt người dân, bịt mồm dân, chửi bới dân rất hiếm. Nay thì công dân bị đánh đập, tra tấn, bị chấn thương, chết trong trụ sở công an là chuyện liên tiếp xảy ra. Trong khi dư luận xã hội tỏ ra hết sức bất bình thì bộ trưởng, thứ trưởng công an không hề có phản ứng để chấn chỉnh lực lựơng, trừng phạt kẻ làm bậy. Lãnh đạo Bộ Công an đã buông lỏng, để mặc, thậm chí như đồng tình với việc dùng bọn xã hội đen làm đồng lõa.

Báo mạng Dân Luận ngày 24/5 cho biết, ở xã Cúc Phương, Ninh Bình, ngày 18/5 đồng bào đã nổi giận vây bắt 6 tên lưu manh được chính quyền, công an cùng Công ty Du lịch Cúc Phương thuê để chiếm đất của dân. Chúng xăm vẽ khắp người, dùng dao kiếm chém dân, nhưng cuối cùng đã bị dân vây bắt giữ.

Để nhận rõ tình hình nguy hiểm tệ hại trên đây, rất nên giở lại những điều Karl Marx đã luận bàn về giai cấp vô sản và về tầng lớp vô sản lưu manh – «lumpen-proletariat», theo tiếng Đức, một danh từ đã được quốc tế hóa, phổ biến trong các sách báo Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga…«Lumpen-proletaire» có nghĩa rất rộng lại rất cô đọng, là kẻ vô sản nghèo khổ, rách rưới, thất học, do xã hội tư bản sinh ra trong các cuộc khủng hoảng kinh tế, là cặn bã xã hội, sống dưới đáy của xã hội tư bản, ở ngoài vòng pháp luật, biến thành những kẻ tội phạm, vô đạo, vô luân, ăn cắp, ăn cướp, cướp của giết người, đâm thuê chém mướn, nghiện ngập đủ thứ, cờ bạc rượu chè, cờ gian bạc lận, lừa đảo, mãi dâm…

Theo Marx, «lumpen-proletariat» là sản phẩm hạ đẳng, hoàn toàn đối lập với giai cấp công nhân hiện đại, với giai cấp vô sản quốc tế, đại diện cho nền sản xuất xã hội mới, tiên tiến, với nền văn hóa vô sản tiến bộ nhất, mang đạo đức nhân bản và tầm cao trí tuệ, tri thức, tự giác đảm nhận sứ mạng lịch sử giải phóng nhân loại. Đây là ý muốn chủ quan hoàn toàn ảo tưởng của Marx đã bị thực tiễn bác bỏ.

Cũng theo Marx, giai cấp vô sản mới cần thức tỉnh toàn xã hội, trong đó có tầng lớp vô sản lưu manh, tiếp cận, giác ngộ họ, không bỏ rơi nhưng không để cho bản chất lưu mang tác động vào bản chất cách mạng tiên tiến trong sáng của mình.

Bộ Chính trị CS trong nước hiện nay vẫn lu loa «kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin», nhưng trong vấn đề quan hệ với tầng lớp lưu manh, họ đã phản lại lời dạy của Marx. Quá trình suy thoái thê thảm của đảng CS, bệnh quan liêu tham nhũng dai dẳng đã tàn phá kinh tế đất nước và đạo đức xã hội, làm cho tầng lớp vô sản lưu manh tăng nhanh ở khắp mọi nơi. Chính đường lối kinh tế và chính trị lâm vào khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng đã tạo nên ung nhọt xã hội mà tầng lớp lưu manh là một phó sản đặc hiệu của đảng CS thời cuối trào.

Đã vậy nay lãnh đạo của đảng CS, cơ quan công an của đảng lại còn tận dụng, gần gũi, «kết bạn», chơi thân, gần như kết nghĩa với bọn xã hội đen để có thêm lực lượng điên cuồng đánh phá phong trào yêu nước chống bành trướng. Những gì các nam nữ chiến sỹ công an còn có lương tâm tình người không thể làm thì những kẻ chỉ huy giao cho các nhóm lưu manh vô đạo vô luân thực hiện. Đây là quan hệ mua bán, tiền trao cháo múc, chỉ huy công an tuyển mộ các tù nhân đang thọ án trong tù đã từng phạm tội nặng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ mang tính tội ác sẽ được khen thưởng, giảm án, cho ăn tiệc mừng «chiến thắng», cho được hút thuốc lá, xì ke cho thỏa cơn nghiện …

Trong mối quan hệ thân thiện công an-lưu manh, xã hội đen ấy, hàng ngũ công an sẽ bị lây mọi căn bệnh của cánh lưu manh hạ cấp. Điều này giải thích vì sao những năm gần đây lực lượng công an khắp nơi đã sa sút về kỷ luật, ý thức pháp luật tệ hại đến mức nào, khi đánh đập dân oan, tra tấn người yêu nước chống bành trướng, hiếp dâm, gây tử vong cho không ít công dân vô tội ngay trong đồn công an. Người dân hỏi: Công an là bạn hay là tai họa của dân?

Trong việc lấy phiếu tín nhiệm 49 vị dân cử hiện đang diễn ra, lẽ ra bộ trưởng công an phải là quan chức bị chất vấn đầu tiên, vì đây là ngành phạm nhiều tội nặng trong quan hệ với công dân nhất, chi tiêu tốn kém nhất, lại cồng kềnh, nặng nề, quan liêu nhất. Chỉ cần nêu vài con số: Trong 30 năm chiến tranh cả Bộ Công an chỉ có 3 sĩ quan cấp tướng và 7 đại tá, mà nay riêng Bộ này đã có 13 Tổng cục, 38 Cục và Vụ, hơn 160 tướng, 360 đại tá và thượng tá, cả một đạo kiêu binh được thăng cấp và tăng lương nhanh nhất, chỉ để bảo vệ đảng là chủ yếu, không coi dân ra gì.

Trong các mặt trái trên đây của lực lượng công an nổi lên sự «kết nghĩa» tội lỗi với tầng lớp vô sản lưu manh. Họ phải tạ tội trước hết với cụ Marx của họ, vì không những họ đã bỏ qua trách nhiệm cải tạo tầng lớp lưu manh, mà lại còn để cho lực lượng công an tiêm nhiễm những tật bệnh của tầng lớp hạ đẳng cặn bã này một cách tự nhiên. Sự lây nhiễm cực kỳ nguy hiểm ấy đi từ những việc thông thường, như «mày tao» với dân, gọi dân là «thằng già, mụ già», đạp giày lên mặt dân, đánh đập cô gái như cô Minh Hạnh trong tù, rắp tâm tính chuyện ác độc sớm kết thúc cuộc đời của luật sư Cù Huy Hà Vũ và của cô cựu sỹ quan công an Tạ Phong Tần bằng cách hành hạ, không cho thuốc trị bệnh, khi đang nằm trong tay họ.

Toàn xã hội mong được 2 «ông vua» trong Bộ Chính trị là Lê Hồng Anh và Trần Đại Quang, từng là và hiện là bộ trưởng công an, lên tiếng trả lời cho rõ ràng minh bạch ngay tại phiên họp Quốc hội hiện đang diễn ra.

Dân Văn giang hậu chiến sự 24 tháng 4 năm 2012

VĂN GIANG VẪN CÒN DỰNG LỀU GIỮ ĐẤTTôi trở về Vũng Tàu đã gần 2 tháng nay . Trước đó tôi cứ hẹn mà rồi không thu xếp nổi chút thời gian ngắn ngủi để về tạm biệt bà con bên Văn Giang
Về trong này rồi tôi mới nghe thông tin bà con lại phải làm lều ra đồng để chuẩn bị chống lại những đợt cưỡng chế mới. Chẳng biết làm sao để chỉa sẻ cùng nỗi thống khổ cuả bà con. Chỉ còn biết cập nhật trong những mục điểm tin để đưa thông tin về vùng quê mà tôi luôn yêu quý , ngưỡng mộ 
Cứ một tuần hay nửa tháng chỉ biết liên hệ qua các anh em ngoài đó để thăm hỏi tình hình . Và cũng gần 2 tháng qua bà con Văn Giang sau mấy vụ mùa bội thu trên vùng đất từng bị những trận càn , cưỡng chiếm trái pháp luật,  lại trở về với thời điểm tiếp tục dựng lều giữ đất 
Đọc bài về cuộc cưỡng chế lịch sử tại đường links dưới đây:

Nhưng dù khó khăn gian khổ đến đâu và bọn giặc cướp đất có tàn bạo côn đồ cỡ nào tôi cũng luôn tin tưởng vào tinh thần đoàn kết có tổ chức - rất anh dũng , kiên cường và đầy mưu lược của bà con nông dân Văn Giang anh hùng mà bằng chứng là những thành quả rất đáng vui mừng kể từ sau ngày đánh bật cuộc càn quét đẫm máu vào 24-4-2012 
Kính mời quý độc giả xem những hình ảnh mới nhất qua nguồn thông tin ảnh của facebooker  Nghiem Việt Anh và Lã Việt Dũng vừa đăng tải ít giờ trước đây 
Theo Blog dân oan Bùi Hằng.

Vincom để sập câut háp toà nhà T8 tại Time city khiến dân điêu đứng.

Vincom để sập cẩu tháp xây dựng khiến 13 hộ dân cạnh công trình điêu đứng

 Hôm qua, một cẩu tháp của toà nhà T8 khu Time city do Vincom làm chủ đầu tư đã bị sập.
Sập cẩu tháp xây dựng là một chuyện động trời, báo động về việc làm ăn cẩu thả, coi thường các qui định về an toàn, kiểm tra giám sát chất lượng công trình ngay trong quá trình thi công.
 VIC cũng đang bị cư dân mua nàh tại đây tố cáo, gửi hồ sơ ra tận thanh tra chính phủ và báo chí để khiếu kiện vì bị bán cho nhà chất lượng kém, kém xa thiết kế được duyệt khi ký hộ đồng mua nhà.

 Chủ đầu tư đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ, khó khăn nên bỏ qua thương hiệu, uy tín của mình để ăn bớt kể cả từ cái lỗ thoát sàn WC, cái ổ cắm điện, miếng gỗ lát sàn...xem qua trong trang FB do cư dân mua nhà tại Time city lập ra thấy kinh khủng về sự cẩu thả, bất tín của chủ đầu tư khi xây nhà bán cho dân, coi thường khách mua, cố tình lừa đảo trắng trợn.
Côn an khu vực đến làm việc với các hộ dân bị câu tháp đổ đè hỏng nhà.

 Thị trường bất động sản đóng băng khiến các chủ đầu tư chết đứng, VIC không là ngoại lệ. Hiện Vic đang rao bán nhà với giá chỉ bằng nửa giá năm trước nhưung tình hình bán nhà vẫn không khá lên được một phần do bị dân tố cáo, khiếu kiện gây chán chường cho những ai có ý định tới xem hay hỏi thông tin mua nhà của VIC.
 Chuyện các chủ đầu tư xây dựng ở Việt nam khi đất đai nhà cửa đang thời bong bóng thì ép giá, lừa ký hợp đồng qua quít để ép người mua, kiếm lời , nay không bán được nhà thì cố ăn bớt những cái bán rồi nhưng chưa giao...đang là chuyện phổ biến. Nó cũng như chó cùng dứt dậu mà thôi, đến việc cố tình lừa để người mua ký vào hợp đồng sơ sài còn làm thì chuyện ăn bớt có gì mà họ không dám làm, nhất là khi họ đang cạn túi và bị sức ép cống nộp từ các cấp chính quyền.