Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Băng nhóm Hoàng kiếm phá nát biệt thự Pháp cổ của Thủ đô.

CHỈ TẬN MẶT BÈ LŨ PHÁ KIẾN TRÚC THỦ ĐÔ – VÔ HIỆU HÓA CÁC VĂN BẢN CỦA TTgCP VỀ BẢO TỒN QUẢN LÝ NHÀ BIỆT THỰ KHU PHỐ TÂY
Biệt thự 14 Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có 2 tầng, mái ngói cổ, 3 mặt vườn hoa, mặt bắc giáp biệt thự 12 TĐ.


Biệt thự này được nhà nước VNDCCH phân cho Luật sư Phan Anh là Bộ trưởng Bộ Ngoại thương, Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. Khi ông qua đời năm 1990, vợ thứ hai là bà Đỗ Thị Hồng Chỉnh (cháu ruột của bà vợ cả Đỗ Thị Thao) đã cho thuê BT này. Chủ thuê là một cty Pháp/Mỹ chuyên về Restaural đã trùng tu biệ thự này hết nửa triệu đô la và mở nhà hàng “President” chuyên món Pháp sang trọng nhất Thủ đô.

Ủy viên TW đảng khai man bằng cấp ?

Ông Vũ Trọng Kim khai man bằng cấp?

Published on September 29, 2014   ·   No Comments
vu-trong-kim_cb412
Ông Vũ Trọng Kim – Ủy viên Trung ương Đảng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam có khai man bằng cấp không? Câu hỏi này rất cần được Ủy Ban Kiểm tra Trung ương trả lời. Cụ thể: Ông Vũ Trọng Kim chưa từng học qua một trường đại học nào thì sao lại có thể có bằng Cử nhân Luật?.

Campuchia tố cáo Việt nam chiếm đất !

Chính phủ Campuchia cáo buộc Việt Nam chiếm đất

Quốc Việt, thông tín viên RFA, Campuchia
2014-10-24
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
P-2.jpg
Nhân sĩ trí thức, nhà sư Campuchia biểu tình đòi Việt Nam tôn trọng thỏa thuận Hiệp ước bổ sung nhân kỷ niệm Hiệp ước hòa bình Paris ngày 23/10/2014.
 Photo by Quoc Viet

Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã tố Việt Nam vi phạm Hiệp ước Bổ sung năm 2005 về hoạch định biên giới giữa Campuchia và Việt Nam.
Lần đầu tiên chính phủ lên tiếng
Có thể nói rằng lần đầu tiên chính phủ của Thủ tướng Hun Sen lên tiếng phản ứng Ủy ban Biên giới Việt Nam vi phạm chủ quyền quốc gia bằng các hoạt động sửa và làm đường dài khoảng 17km tại khu vực Đắc Đam thuộc địa phận huyện O Raing, tỉnh Mondulkiri của Campuchia giáp huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông, Việt Nam.

Công an Đồng nai ngồi xổm lên pháp luật

Hãy lên tiếng bảo vệ Lê Thị Phương Anh – nhân chứng tội ác của lãnh đạo nhà nước Việt Nam

Ngô Thị Hồng Lâm | Bauxite Việt Nam | 23.10.2014

Kể từ ngày 21.4.2008 đến nay, hai vợ chồng Lê Anh Hùng – Lê Thị Phương Anh đã kiên trì tố cáo những tội ác khủng khiếp của một số vị lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam. Đó là ông Phó Thủ tướng gốc Tàu Hoàng Trung Hải, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và (nguyên) TBT Nông Đức Mạnh.
Ngày 5.8.2008, Công an tỉnh Quảng Trị đã mời Lê Anh Hùng lên làm việc về đơn thư tố cáo mà anh đã gửi tới hàng loạt cơ quan hữu quan và báo chí qua mạng Internet. Buổi làm việc có lập biên bản; Lê Anh Hùng đã ký vào từng trang trong hàng chục trang của đơn thư tố cáo của anh mà Công an Quảng Trị in ra. Anh bảo lưu những lời tố cáo của mình, khẳng định là chịu trách nhiệm trước pháp luật về những lời tố cáo đó.

Công an dân phòng Đông anh đánh chết dân chợ Dục ?


 Ngày 21 tháng 10, tại chợ Dục Nội - Việt Hùng - Đông anh Hà nội đã xảy ra vụ công an và dân phòng đánh dân chợ bị thương nặng.
 Việc giải quyết các vấn đề hành chính giữa dân và chính quyền đã bị công an hóa, công an và dân phòng tranh chấp ki ốt của dân, tuyệt nhiên không thấy đại diện của chính quyền địa phương đứng ra giải quyết, công an cướp điện thoại của dân nhanh như chảo chớp sau đó cả đám công an và dân phòng lao vào đánh hai vợ chồng một chủ thuê ki ốt gục tại hiện trường.
 Tình trạng vô chính phủ, công an tự lạm quyền đứng ra giải quyết mọi vấn đề xã hội đang khá phổ biến, từ việc giải quyết nợ nần cá nhân đến đi cưỡng chế đất của dân cho doanh nghiệp...vv , công an bây giờ vốn như một lực lượng xã hội, ai thuê là làm, làm bât kỳ việc gì kể cả đánh đấm, khủng bố ai đó, khủng bố dân để miễn là có tiền.
 Đôi khi công an khủng bố luôn cả nhà báo, nhà văn khi tham gia cướp đất của dân. Việc cướp máy ảnh, đnáh nhà báo, đnáh dân ghi hình là phổ biến khắp nơi, nơi nào cũng có, dân giờ coi công an như đam du đáng, côn đồ và đám cướp ngày.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do hệ thống chính trị đã quá lỗi thời, độc đảng cai trị và các cơ quan giám sát hành pháp không có, bất kỳ công an nào cũng có thể lạm quyền, làm bừa. Vụ việc vừa xảy ra tại chợ Dục Nội Đông anh là một ví dụ.

FB NV

Tiểu thuơng chợ An đông bãi thị, biểu tình.

Tiểu thương An Đông Plaza đóng sạp, tụ tập phản đối chủ đầu tư

Sáng 23/10, hàng trăm tiểu thương ở Trung tâm thương mại An Đông Plaza đóng cửa sạp, căng băng rôn phản đối chủ đầu tư tăng giá cho thuê. 
Tham gia phản đối, một tiểu thương tên Hương cho biết khi nhận được thông báo của chủ đầu tư về đợt tăng giá mới, các hộ kinh doanh đã đề nghị ban quản lý thương thảo lại, nhưng không nhận được trả lời thỏa đáng và vẫn áp dụng mức dự kiến.
"Kinh doanh cả chục năm ở đây, chúng tôi biết thị trường có nhiều biến động, nên chấp nhận giá thuê tăng cao hơn so với trước đó, có thể là gấp đôi. Tuy nhiên, mức giá mà chủ đầu tư đề xuất cao gấp 8 lần giá cũ thì làm sao chúng tôi kinh doanh", chị Hương nói.

Dân Giáo xứ Thái hà biểu tình đòi đất

Hàng trăm người dân Giáo xứ Thái hà đang biểu tình đòi đất hồ Ba Giang bị chính quyền chiếm đoạt :

Giáo dân đang kéo đến quận Đống đa để biểu tình.

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Buôn dân bán nước ?

 Việt Nam dùng tù nhân làm con bài mặc cả với Mỹ?

Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được chào đón khi tới phi trường Los Angeles, tối ngày 21/10/2014.
Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải được chào đón khi tới phi trường Los Angeles, tối ngày 21/10/2014.
Việc Hà Nội phóng thích một cách âm thầm một trong những nhà bất đồng chính kiến nổi bật nhất ở Việt Nam hôm 21/10 rồi trục xuất ngay sang Mỹ đã khiến giới quan sát đặt câu hỏi là phải chăng Việt Nam vẫn tiếp tục xu hướng dùng công dân của mình để làm lá bài mặc cả với phương Tây, nhất là Mỹ.
Blogger Điếu Cày (tức Nguyễn Văn Hải) được thả chỉ ít lâu sau khi Washington dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Hà Nội.
Việt Nam cũng đang gấp rút muốn hoàn tất việc thương thảo Hiệp định Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương với các đối tác, đặc biệt là Hoa Kỳ.
Hà Nội rất cần mối quan hệ chiến lược sâu hơn với Washington. Và như chính phủ Mỹ đã nói nhiều lần, họ cũng muốn phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam nhưng muốn Hà Nội phải có những bước đi rất cụ thể. Điếu Cày là một trong những tù nhân lương tâm mà Mỹ nói phải được thả.
Giáo sư Jonathan London hiện đang giảng dạy tại Đại học Thành thị Hồng Kong nhận định với VOA Việt Ngữ về lý do Việt Nam trả tự do cho ông Hải.
“Chắc chắn là điều này liên quan trực tiếp tới phát triển quan hệ song phương gần gũi hơn giữa Hà Nội và Washington, mà trong đó có rất nhiều chuyện khác nhau. Đương nhiên, có vấn đề lớn trong bối cảnh quốc tế là động thái của Trung Quốc đang ngày càng hung hăng nên Hà Nội rất cần mối quan hệ chiến lược sâu hơn với Washington. Và như chính phủ Mỹ đã nói nhiều lần, họ cũng muốn phát triển quan hệ toàn diện với Việt Nam nhưng muốn Hà Nội phải có những bước đi rất cụ thể. Điếu Cày là một trong những tù nhân lương tâm mà Mỹ nói phải được thả”.
 

Blogger Đoan Trang mới viết trên trang cá nhân rằng việc Việt Nam “trục xuất” blogger Điếu Cày “một lần nữa cho thấy chính quyền Việt Nam sử dụng công dân mình, nhất là những người bất đồng chính kiến, như con bài để mặc cả, đổi chác như thế nào”.
Người có tiếng nói trái chiều với nhà nước và từng có nhiều năm làm báo ở Việt Nam viết:
“Biến công dân thành tù nhân lương tâm rồi đem ra mặc cả quả là có lợi:  Vừa có cái để đổi chác với Mỹ và Tây phương, vừa gây hao tổn nguồn lực của giới đấu tranh dân chủ (nhất là cộng đồng người Việt ở hải ngoại), lại vừa phân tán, đánh lạc hướng sự tập trung của họ khỏi các vấn đề có tính chất tử huyệt của chế độ.”
Hàng ngũ lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam hiện đang bị chia rẽ, và họ sử dụng các tù nhân chính trị để đạt được mục đích chính trị của mình. Việc thả các tù nhân chính trị là để nhận được các ân huệ của Mỹ, trong khi việc bắt giữ các tù nhân chính trị bởi các nhân vật bảo thủ là để ngăn chặn tiến bộ trong quan hệ với Hoa Kỳ.
Bộ Ngoại giao Việt Nam mới lên tiếng cho biết rằng việc thả ông Hải rồi cho đi Mỹ là “vì lý do nhân đạo”.
Trong khi đó, Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia về Việt Nam từ Học viện Quốc phòng Australia, nhận định với VOA tiếng Việt rằng chuyện ông Hải được phóng thích là “một quyết định mang tính chính trị”, và “mang tính chiến lược chung”.
“Hàng ngũ lãnh đạo cấp cao ở Việt Nam hiện đang bị chia rẽ, và họ sử dụng các tù nhân chính trị để đạt được mục đích chính trị của mình. Đó là điều không còn phải nghi ngờ gì nữa. Việc thả các tù nhân chính trị là để nhận được các ân huệ của Hoa Kỳ, trong khi việc bắt giữ các tù nhân chính trị bởi các nhân vật bảo thủ là để ngăn chặn tiến bộ trong quan hệ với Hoa Kỳ. Tôi lấy ví dụ là chuyến thăm Mỹ của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam Đỗ Bá Tỵ năm ngoái, và đã xảy ra chuyện bắt bớ trước chuyến đi của ông này, nên tôi kết luận rằng họ làm điều đó để cản trở việc mở rộng quan hệ với Mỹ”.
Chuyên gia lâu năm về Việt Nam cũng nhận định thêm rằng việc Việt Nam thả blogger Điếu Cày rõ ràng có liên quan tới việc dỡ một phần lệnh cấm vận vũ khí sát thương cũng như nỗ lực cân bằng quan hệ với Trung Quốc, nhất là trong vấn đề biển Đông.
Phát biểu sau cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh hồi đầu tháng này ở thủ đô Washington, ông Scot Marciel, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, tuyên bố rằng Hoa Kỳ không theo đuổi chính sách đổi chác trong mối bang giao với Việt Nam. Ông Marciel nói:
“Chúng tôi không theo đuổi hình thức nếu anh thả 3 nhà bất đồng chính kiến, chúng tôi sẽ làm điều X, Y, Z.”
Giới chức ngoại giao này một lần nữa nhấn mạnh tới tầm quan trọng của vấn đề nhân quyền đối với việc củng cố toàn diện quan hệ Việt Mỹ.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Marie Harf, hôm 21/10 đã hoan nghênh việc trả tự do cho blogger Điếu Cày, đồng thời bày tỏ hy vọng về việc sẽ có các tù nhân lương tâm khác được trả tự do trong tương lai.
------------------------------------

Ai cho blogger Điếu Cày xuất cảnh sang Mỹ?

(Petrotimes) – Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 23/10, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam  Phạm Thu Hằng đã trả lời những vấn đề đang được dư luận quan tâm, trong đó có vụ thả tự do đối với ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) và thông tin công dân Việt Nam thiệt mạng trong vụ lở tuyết tại Nepal mới đây.
Theo bà Phạm Thu Hằng, Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với ông Nguyễn Văn Hải (tức blogger Điếu Cày) và cho phép xuất cảnh sang Mỹ vì lý do nhân đạo. Trước đó, trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 22/10, bà Phạm Thu Hằng đã khẳng định ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”, như cách Bộ Ngoại giao Mỹ gọi Nguyễn Văn Hải.
Nguyễn Văn Hải sinh năm 1952, có bút hiệu trên blog là Điếu Cày, bị bắt ngày 20/4/2008 tại TP Hồ Chí Minh. Ngày 10/9/2008, Nguyễn Văn Hải bị tòa án tuyên phạt 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Tháng 4/2012, Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm về tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam.
Ai cho blogger Điếu Cày xuất cảnh sang Mỹ?
Nguyễn Văn Hải
Ngày 21/10/2014, Nguyễn Văn Hải được tạm đình chỉ chấp hành án và được phép xuất cảnh sang Los Angeles, Mỹ.

Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Hình ảnh dân oan Tây ninh bị công an đánh gãy xương xườn.

Ông Thông sau khi bị đánh gãy xương xườn tại số 6 Quang Trung Hà đông, trụ sở của côn an Hà nội thì xe cấp cứu do công an gọi, chở vứt vào viẹn đa khoa Hà đông.
Dân oan đi theo ngay sau đó và họ lập tức phải chở ông đi nơi khác để cấp cứu vì không tin vào bệnh viện mà công an đã chở ông Thông đến.
Chính bệnh viện Hà đông này tháng trước đã bị dân oan tố cáo y tá cướp tiền của dân, Bà Lê Hiền Đức đã phải phản ánh lên tận giám đốc công an Hà nội thì bệnh viện mới gửi trả lại 1 triệu mà y tá đã ăn cướp của dân oan khi vào cấp cứu tại đây.
Sáng nay, tại trụ sở tiếp dân Ngô Thì Nhậm, các dân oan đã đồng loạt tố cáo hành vi tàn ác, phi nhân của công an số 6 Quang Trung, các tên công an côn đồ tại đây đã đánh ông Thông gãy xương sườn, hình ảnh của các côn an côn đồ cũng đã bị dân ghi hình lại để tố cáo trên mạng xã hội.

Nhà tù giết phạm nhân rồi giấu kín ?

Vào tù thăm con mới hay tin con trai đã chết từ hơn 16 tháng trước, bà Ngọc run rẩy bàng hoàng, không hiểu nổi tại sao con bà đã chết ngần ấy thời gian mà gia đình không hề hay biết?
Vợ chồng ông Đứng trình bày sự việc
Vợ chồng ông Đứng trình bày sự việc.
Báo Dân trí vừa nhận được đơn kêu cứu của ông Trần Đứng về việc con trai ông là Trần Anh Tuấn (SN 1981, trú phường Vĩnh Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa) đã chết hơn 16 tháng khi đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Xuân Phước (Tổng Cục VIII, Bộ Công an, đóng tại Phú Yên) nhưng gia đình không hề hay biết.
Ông Đứng kể, năm 2001, con trai ông phạm tội “giết người” và bị cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt giam ngày 25/6/2001. Bản án số 07 ngày 22/1/2002 của Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt con trai ông 12 năm tù về tội danh nói trên. Ngày 21/3/2002, phạm nhân Tuấn đến chấp hành hình phạt tù tại Trại giam Xuân Phước (Tổng Cục VIII, Bộ Công an, đóng tại Phú Yên). 

Công dân tố cáo chính quyền Việt nam vi phạm hiến pháp

Chia sẻ :
"...Giờ đây khi quyền đi lại của tôi, cả xuất cảnh lẫn đi lại trong nước, bị ngăn cấm vô cớ và kéo dài, tôi bắt buộc phải dùng đến quyền ngôn luận để thông báo cho Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, các tổ chức quốc tế về nhân quyền và giới truyền thông quốc tế về những hành động cấm đoán, sách nhiễu của Nhà nước Việt Nam là không thể xứng đáng với vị trí thành viên trong Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc, cũng không thể xứng đáng để nhận được những ưu đãi của cộng đồng quốc tế về TPP, các lợi ích kinh tế và lợi ích ngoại giao..."


Kính gửi:     - Quốc hội và Chính phủ Hoa Kỳ
                   - Liên minh châu Âu
                   - Các tổ chức quốc tế về nhân quyền và dân chủ

Tôi là nhà báo Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội nhà báo độc lập Việt Nam - một tổ chức thuộc Xã hội dân sự Việt Nam.

Tôi xác nhận rằng vào ngày 17 tháng 10 năm 2014, tôi đã bị một số nhân viên an ninh thuộc Công an thành phố Hồ Chí Minh ngăn chặn bất hợp pháp khi tôi đang trên đường đến dự cuộc gặp mặt với các hội viên Hội nhà báo độc lập VN tại một quán cà phê ở Sài Gòn.

Hàng trăm dân Văn giang kéo đến bộ Tài nguyên môi trường

Sáng nay vài trăm dân Văn giang kéo đến bộ Tài nguyên môi trường để yêu cầu đối thoại với bộ.
Ông bộ trưởng từng  hứa sẽ đối thoại với dân Văn giang về vụ việc lấy đất của họ, những sai phạm từ cấp chính phủ đến huyện đã bị dân và báo chí vạch ra từ vài năm nay nhưng hiện vẫn chưa đi đến đâu :
Tại Ngô Thì Nhậm, dân oan khắp nơi cũng đang căng khẩu hiệu khiếu kiện, biểu tình...

Bộ mặt của chính quyền ngày một thêm nhem nhuốc khi hàng đoàn dân oan ngày ngày diễu hành, tố cáo tham nhũng, đòi đất dfai, đòi quyền làm người...

Công an đánh dân oan Tây ninh nhập viện

Như hôm qua bà con dân oan đã loan tải việc công an côn đồ vô cớ bắt gần ba chục dân oan Tây ninh mang về số 6 Quang Trung rồi đánh đập khiến một người nhập viện.Sáng nay, dân oan đã đưa người bị công an đánh tới trụ sở tiếp dân nước để tố cáo tội ác của côngban Hà nội :


Việc chính quyền các cấp tham nhũng cươp đất, tạo ra tầng lớp dân oan ngày càng đông, trên bảo kê cho dưới ăn cướp, đàn áp dân đi đòi lại quyền lợi của mình diễn ra khắp nơi, ngày càng trắng trợn. Công an các nơi trở thành côn đồ đàn áp dân oan, bảo kê cho băng nhóm cướp đất.

Tin từ dân oan đưa :

 VỤ VIỆC ĐÀN ÁP DÂN OAN TÂY NINH NGÀY 22/10/2014

Sáng 22/10/2014, như lịch đã hẹn với Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, gần bốn mươi bà con dân oan Tây Ninh đến văn phòng MTTQVN để nhận giấy xác nhận đã chuyển đơn khiếu kiện của bà con lên thủ tướng chính phủ. Sau khi nhận được giấy xác nhận từ văn phòng MTTQVN bà con ra về trong trật tự và đi ở vỉa hè. Đến vườn hoa Lê Nin thì bị chặn và "mời" lên xe. Xe đưa bà con về trụ sở công an thủ đô số 6 Quang Trung, khoảng 11h hơn. Sau đó, công an dồn bà con vào một phòng và tách riêng những người mà họ cho là "cầm đầu" ra để lấy lời khai. Bà con không chịu nhưng ba tên mặc thường phục dùng vũ lực kéo anh Nguyễn Văn Thông qua phòng khác. Vừa đến phòng khác, một tên mặc thường phục ngáng chân, nhưng anh Thông tránh được, không ngã. Anh Thông nói, "Tui là người mấy ông cũng là người mà sao.." chưa dứt câu thì một tên mặc thường phục lên gối anh Thông rất mạnh vào lưng và túm cổ anh trấn áp xuống nền. Anh Thông khụy xuống, hét lớn vì đau. Chúng để anh nằm đó, bỏ đi. Một người khác cũng bị chúng đưa sang phòng riêng và liên tục chửi bới "Địt mẹ mày" cùng những lời nói, hành vi khiêu khích. Chúng chỉ chờ một phản ứng là lập tức lấy cớ đánh đập. Tuy nhiên, người này không phản ứng, không khai, không ký giấy tờ gì. (Ghi lại theo lời kể của nạn nhân Nguyễn Văn Thông và tất cả bà con dân oan Tây Ninh sau đó.)

14h Voi nhận được tin bà con dân oan Tây Ninh bị bắt và đang đói. Voi gọi điện xác nhận thì anh Thông bảo anh đã bị đánh và kêu cứu. Voi đến số 6 Quang Trung nhưng không được vào. Lúc này bà con tụ tập bên ngoài khoảng hơn 30 người, lo lắng, bất an và đói. Voi mua 20 suất cơm (tiệm cơm hết cơm nên không thể mua đủ suất cho bà con) và bánh mì, chả, giò lụa cùng nước uống biếu bà con. Lúc này bà con chưa biết anh Nguyễn Văn Thông đã bị đánh trong đồn. Khi nghe Voi thông tin anh Thông bị đánh, bà con tìm cách liên lạc với bà con ở trong rất lâu sau mới được. Người trong nhóm ở phòng chung sốt ruột đi tìm và thấy anh Thông nằm ở sàn nhà và hô hoán lên. Sau đó công an thủ đô gọi xe cấp cứu đưa anh Thông vào bệnh viện Hà Đông vào khoảng 15h hơn. Những người còn lại tiếp tục bị nhốt đến khoảng 18h hơn thì thả.

Voi và một số bà con vào bệnh viện Hà Đông và đưa anh đi siêu âm, chụp chiếu. Bác sĩ kết luận anh Thông bị chấn thương cột sống. Đêm qua, siêu âm và chụp chiếu lại ở một bệnh viện khác kết luận giống nhau. Anh Thông đi lại khó khăn, phải có người dìu nhưng đã dần ổn định và đến sáng nay đã về nằm nghỉ tại nhà trọ.

Voi sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con về mặt an sinh và mong nhận được sự yểm trợ của các bạn.
Thứ Tư, 22 tháng 10, 2014

Công an đánh dân oan Tây ninh gãy xương xườn.

Chiều nay, một đoàn dân oan Tây ninh đang đi gần khu công viên Thống nhất thì bị công an côn đồ bắt giữ.

 Đoàn gần 30 người bị bắt mang về số 6 Quang Trung Hà đông. Cách đây ít phút, một người bị đánh gãy xương xườn và xe cấp cứu đã chở đi :

Dân oan Tây ninh bị đánh gãy xương xườn.Ngày hôm qua cũng có hơn ba chục dân oan bị công an côn đồ bắt giữ, bỏ đói và dọa nạt. 

Côn đồ lại hành hung, bắt dân oan đi đâu chưa rõ.

S.O.S
  Hiện tại 10h15 sáng 22/10/2014 bà con dân oan bị công an đánh bắt tại cổng Phủ Chủ Tịch.Dân oan sáng nay tại phủ chủ tịch.


Tại Ngô Thì Nhậm.

Côn an côn đồ đầu trâu mặt ngựa đàn áp dân oan.
Trong hội trường xây bằng tiền của dân, hơn 500 đại biểu đang bốc phét.


Công an đánh bắt, lôi kéo làm bà bà Trần Thị Hài dân oan Bình Dương bị chảy máu tay, công an, côn đồ bắt cả người già và trẻ con tống lên xe ô tô chưa biết chúng đưa đi đâu.
Bà con dân oan đã nhiều năm đi khiếu kiện vì bị chính quyền cướp đất cướp nhà mà ko cơ quan nào của chính phủ chịu giải quyết theo đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của họ. giơ bà con đi khiếu kiện kêu oan yêu cầu Đại Biểu Quốc Hội phải làm đúng trách nhiệm thì chúng sai công an , côn đồ ra đánh bà con. 

FB Danoan.

Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Hoài Đức Hà nội - chủ tịch làm láo, dân phản đối.HÀNG TRĂM THƯƠNG BINH VÀ HƠN MỘT NGÀN NGƯỜI DÂN PHẢN ĐỐI QUYẾT ĐỊNH CỦA CHỦ TỊCH THỊ TRẤN.
Sáng nay 21/10/2014, hàng ngàn người, trong đó có khoảng 100 thương binh, đã tập trung ở khu vực Ao Hoa, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội, để phản đối Quyết định của Chủ tịch thị trấn cưỡng chế nhà xây trái phép của 7 hộ dân.
Theo những người thuộc diện bị cưỡng chế, sở dĩ họ phản đối vì ông Chủ tịch đã ban hành̃ Quyết định xử lý vi phạm hành chính mà không có Biên bản vi phạm. Thậm chí, Quyết định xử lý vi phạm hành chính cũng không được trao tới tay họ theo luật định. Như thế là mờ ám và trái pháp luật - Họ khẳng định.
Được biết, chính Chủ tịch thị trấn, ông Nguyễn Đức Quang, cũng đang bị báo chí phanh phui về hành vi lấn chiếm đất công và xây nhà trái phép.
Đặc biệt, trong số công trình bị cưỡng chế, có nhà tình nghĩa của thương binh Đậu Trọng Lý.

fb Vo Danh

Cộng sản lén lút đưa Điếu Cày đi Mỹ

Tin nóng: Chính quyền VN buộc blogger Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày đi tỵ nạn chính trị

Chia sẻ bài viết này
Lúc 19h30 21/10 FB của nhà hoạt động Trương Văn Dũng cho biết:
Theo 1 nguồn tin đáng tin cậy , hiện nay nhà cầm quyền việt nam đưa anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) ra sân bay Nội Bài để xuất cảnh.
Chị Dương Thị Tân (vợ của anh Hải) có nhờ Trương Văn Dũng và các anh chị em ở Hà Nội đến sân bay Nội Bài để hỏi về việc đưa anh Hải ra nước ngoài. Chị cho biết việc chính quyền buộc anh Hải đi tỵ nạn chính trị không báo cho gia đình biết. Sau đó chị Tân xác nhận anh Hải đang lên máy bay.
Nguồn tin cho biết anh Hải bị buộc đi tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ.
Facebook Anh Chí vừa cập nhật hình ảnh cho thấy hình ảnh bà Jenifer Neidhart de Ortiz, Tham tán chính trị, ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội có mặt ở sân bay Nội Bài để làm thủ tục xuất cảnh cho anh Nguyễn Văn Hải.
dieu_cay.jpg


Bà Jenifer Neidhart de Ortiz, Tham tán chính trị, ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội có mặt ở sân bay Nội Bài.

dieu_cay_2.jpg

Anh Hải được cho là người mặt áo phông màu kem, đứng giữa người mặc áo xanh và áo đỏ, hàng đầu tiên.
dc.jpg
Anh Nguyễn Văn Hải, bút danh Điếu Cày, sinh ngày 23/9/1952. Anh Hải từng là thợ sửa chữa điện tử, chủ cửa hàng Video Camera Hoàng Hải, quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Từ 1971-1976 anh Nguyễn Văn Hải tham gia quân đội (bộ đội sao vàng), sau đó làm việc tại Công ty Kim khí Hải Phòng một thời gian, sau đó anh vào TP Hồ Chí Minh học nghề sửa chữa điện tử và làm nghề sửa chữa điện tử tại Công ty Dịch vụ Th­ương mại Sài Gòn.
Năm 2006, anh cùng nhóm bạn như: Phan Thanh Hải (Anh Ba Sài Gòn), Vũ Quốc Tú (Uyên Vũ), Trăng Đêm, Trọng SG... khởi xướng ra Hội Nhà Báo Tự do, nhưng theo quy định pháp luật Việt Nam chưa cho phép lập hội, anh đã chủ trương lập “CLB Nhà báo tự do” nhằm khai thác thế mạnh của diễn đàn mạng internet, nhất là blog và website để chuyển tải các thông tin mang tính trái chiều so với các báo chí trong nước.
Nhân sự kiện rước đuốc olympic qua TPHCM, anh đã cùng một số người tổ chức biểu tình, biểu thị quan điểm phản đối việc rước đuốc Olympic qua TpHCM theo lộ trình của chính phủ Trung Quốc, các hình ảnh biểu ngừ của nhóm CLB Nhà Báo tự do đã được loan truyền trên nhiều diễn đàn mạng và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đào người yêu nước VN.
Ngày 20 tháng 4 năm 2008, Nguyễn Văn Hải bị bắt tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 10 tháng 9 năm 2008, ông bị tòa án truy tố tội "trốn thuế" và bị xử phạt 30 tháng tù giam
Ông được dự định phóng thích trong tháng 10 năm 2010, nhưng vào ngày đáng lẽ được phóng thích, thì bản án của ông bị gia hạn "để điều tra thêm". Nhà của ông cũng đã bị khám xét và vợ ông, bà Dương Thị Tân bị đánh đập.
Tháng 4 năm 2012, ông Hải bị tòa án xét xử thêm về tội "tuyên truyền chống nhà nước" cùng với các blogger Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải. Trong phiên toà này, Nguyễn Văn Hải đã không nhận là mình có tội. Theo nhật báo Thanh Niên, Nguyễn Văn Hải và Phan Thanh Hải cũng bị cho là đã tham dự một cuộc huấn luyện do đảng Việt Tân ở hải ngoại tài trợ.
Trong phiên tòa, ông bị tuyên án 12 năm tù giam theo điều 88 BLHS: Tuyên truyền chống nhà nước XHCN.
Theo Wikipedia và nhiều nguồn Internet.