Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Hà nội biểu tình phản đối chặt phá cây xanh !

Hà Nội biểu tình phản đối chặt phá cây xanh 20/3/2015CTV Dân Luận - Sáng nay 20/03/2015, 1 nhóm người dân bức xúc việc chính quyền Hà Nội ra quyết định đốn hạ 6700 cây xanh đã xuất hiện tại nhà hát lớn tp Hà Nội giương cao biểu ngữ kêu gọi cứu lấy cây xanh, cứu lấy môi trường sống. Nhóm người này sau đó đã bị lực lượng an ninh bao vây ngăn cản.Một video phỏng vấn người dân Hà Nội về việc chặt 6700 cây xanh cũng được dư luận chú ý chia sẻ nhiều trên mạng. Trong video clip phỏng vấn, 1 cụ bà sinh sống lâu năm tại Hà Nội đã gọi những người chặt phá cây là lâm tặc vào thành phố. Nhiều ý kiến của người dân Hà Nội cũng bày tỏ thái độ phản đối, trái hoàn toàn với lời phát biểu của UBND TP Hà Nội nói rằng: Hầu hết nhân dân ủng hộ việc thay thế 6.700 cây xanh!

Người dân Hà Nội nói về #6700 cây xanh bị chặt hạ   Được biết, có thông tin rằng 14h chiều nay chính quyền HN sẽ tổ chức họp báo về việc chặt cây tại sở xây dựng - số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sự kiện này đang được đông đảo người dân Hà Nội quan tâm theo dõi.

Một số hình ảnh biểu tình do các blogger ghi nhận tại Hà Nội:


Dân Hà nội cần khởi kiện Nguyễn Thế Thảo ra tòa về tội phá hoại !

Hà Nội vi phạm Luật Thủ đô khi chặt hạ cây xanh hàng loạt?

14:21 ngày 20/03/2015

Dân trí Đó là vấn đề Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương nêu ra trước việc Hà Nội triển khai kế hoạch chặt hạ và trồng thay thế 6.700 cây xanh trên 190 tuyến phố.   Chủ tịch Hà Nội quyết định dừng chặt hạ 6.700 cây xanh


Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương.
Trao đổi với PV Dân trí trưa nay 20/3, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương cho biết, với tư cách là người đã tham gia thẩm tra Luật Thủ đô trước khi trình Quốc hội ban hành, ông cho rằng việc UBND TP Hà Nội cho phép chặt hạ ồ ạt cây xanh trong thời gian qua là có biểu hiện vi phạm quy định của Luật Thủ đô.
Theo ông Cương, Điều 14 Luật Thủ đô đã quy định rất rõ việc quản lý và bảo vệ môi trường Thủ đô được thực hiện theo nguyên tắc phát triển bền vững gắn với việc duy trì các yếu tố tự nhiên, văn hóa và lịch sử ở Thủ đô; bảo đảm tỷ lệ không gian xanh theo quy hoạch. Đặc biệt tại khoản 2 Điều này quy định: “Trên địa bàn Thủ đô, nghiêm cấm san lấp, lấn chiếm, gây ô nhiễm sông, suối, hồ, công viên, vườn hoa, khu vực công cộng; chặt phá rừng, cây xanh; xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường; sử dụng diện tích công viên, vườn hoa công cộng, sai chức năng, mục đích”.
“Quy định là như vậy nhưng Hà Nội lại cho lập dự án chặt hàng loạt cây xanh. Phải chăng đó là hành vi vi phạm pháp luật ?”- ông Cương đặt vấn đề.
Hơn nữa, tại Điều 10 Luật Thủ đô quy định về quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan và xây dựng đô thị đã nêu rõ: “UBND TP Hà Nội chủ trì phối hợp với Bộ Xây dựng xây dựng quy chuẩn, tiêu chuẩn về quy hoạch, kiến trúc đối với khu vực cải tạo, tái thiết đô thị phù hợp với điều kiện thực tế để lập quy hoạch, thiết kế đô thị tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định”. Nhưng cho đến nay, đã gần 2 năm kể từ khi Luật Thủ đô có hiệu lực (01/7/2013) Hà Nội vẫn chưa thực hiện quy định này (?!)
“Cần phải nói rõ việc chặt hạ cây xanh hoàn toàn khác với việc chặt, tỉa cây xanh trước mùa giông bão mà từ xưa đến nay vẫn làm. Việc chặt bỏ, thay thế một số lượng lớn cây xanh phải được hiểu trong nội hàm “tái thiết đô thị” tại các quận trung tâm Hà Nội mà Hà Nội phải trình Thủ tướng xem xét, quyết định chứ không được tự ý làm” - ông Cương phân tích.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương cho rằng đã đến lúc Chính phủ cần có ý kiến về việc này.
“Nếu việc chặt hạ hàng loạt cây xanh được xác định là vi phạm quy định của Luật Thủ đô thì cần kiểm điểm trách nhiệm và xử lý các cá nhân có liên quan của Hà Nội” - ông Cương nói.

  
Việc chặt hạ hàng loạt cây xanh trong thời gian qua ở Hà Nội đã vi phạm Luật Thủ đô và Nghị định 64/2010 của Chính phủ? (Ảnh minh họa)
Ở một khía cạnh khác, luật sư Trần Vũ Hải - Trưởng văn phòng luật sư Trần Vũ Hải - cho biết khoản 1 Điều 14, Nghị định 64/2010 của Chính phủ quy định về quản lý cây xanh đô thị, đã nêu rõ: “Điều kiện chặt hạ, dịch chuyển cây xanh đô thị: a) Cây đã chết, đã bị đổ gãy hoặc có nguy cơ gãy đỗ gây nguy hiểm; b) Cây xanh bị bệnh hoặc đến tuổi già cỗi không đảm bảo an toàn; c) Cây xanh trong các khu vực thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình”.
Những cây xanh bị đốn hạ theo ghi nhận của báo chí thời gian qua chưa đủ điều kiện để chặt hạ theo quy định nêu trên. Do đó, luật sư Trần Vũ Hải cho rằng ngoài việc dừng ngay việc thực hiện chương trình chặt hạ 6.700 cây, UBND TP Hà Nội cần xem xét trách nhiệm những người đã tham mưu chưa đúng quy định cho chính quyền phê duyệt chương trình này.
Thế Kha

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Hội Phụ nữ nhân quyền thăm nhóm cứu trợ dân oan

  Hôm nay Hội phụ nữ Nhân quyền Việt Nam đi thăm anh Tiến Sơn và anh

Hà Thanh thành viên nhóm Cứu Lấy Dân Oan bị 4 tên côn đồ dùng hung khí đánh trọng thương ngày 18/3/2015 sau khi các anh cùng đoàn đi trao 80 suất học bổng cho học sinh khó khăn con của bà con dân oan Dương Nội.
Hai anh là những người hiền lành, đấu tranh ôn hoà. Hai anh thường có mặt ở các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo, đánh bắt giết ngư dân Việt Nam và chia sẻ giúp đỡ bà con dân oan là những người dân bị chính quyền cướp đất, cướp nhà.

Năm 2014 các anh cùng những người bạn lập nhóm Cứu Lấy Dân Oan, từ đó đến nay nhóm của các anh luôn đồng hành và chuyển tải sự giúp đỡ của những người hảo tâm khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam và cả những người Việt ở nước ngoài đến với bà con dân oan khắp nơi về Hà Nội ăn trực nằm trờ, rầm mưa rãi nắng khiếu kiện mà các cấp chính quyền thì thờ ơ vô cảm không giải quyết mà còn bị công an bắt bớ, đánh đập . 
Công việc mà Nhóm Cứu Lấy Dân Oan làm đơn thuần chỉ là những công việc từ thiện. Họ cố gắng chia sẻ yêu thương và chút ít lương thực đến với những người dân oan là những người đã bị chính quyền cướp hết của họ mọi thứ từ tài sản, nhà cửa, ruộng vườn và nhiều khi là cả mạng sống. 
Những việc làm tốt lành của nhóm Cứu Lấy Dân Oan đã bị chính quyền hãm hại bằng cách dùng 4 tên côn đồ với đầy đủ hung khí đánh các anh trên đường chỉ vì các anh đã đi phát quà học bổng cho 80 em học sinh nghèo khó chỉ vì gia đình của các em đã bị chính quyền cướp ruộng đất là tư liệu sản xuất lương thực kiếm sống để bán cho những tập đoàn trá hình kiếm tiền đút túi.
Chúng tôi đến thăm 2 anh để chia sẻ tinh thần và tình yêu thương của những người dân Việt Nam đối với nhau khi các anh gặp nạn chỉ vì những việc tử tế mà các anh đã làm, chúng tôi cũng tặng các anh chút quà nhỏ mỗi người 2 triệu đồng và cầu mong các anh mau bình phục để tiếp tục làm những công việc tốt lành mà các anh đang làm.
Sự thật, công lý và tình yêu luôn luôn thắng bạo tàn. Chính quyền họ đã phải dùng những con người giả danh côn đồ dùng bạo lực với những người làm việc thiện điều đó chứng tỏ là họ đang run sợ vì những tội ác và những việc làm bất chính của họ đối với người Dân oan nói riêng và với cả dân tộc Việt Nam .

Thuy Nga

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Dự đoán kết quả điều tra của công an Hà nội về vụ dư luận viên phá rối.

Mạnh Quân: DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ ĐIỀU TRA CỦA GĐ CÔNG AN HÀ NỘI


Kết quả điều tra cũng sẽ không khó dự đoán

Mạnh Quân

Mặc dù tướng Chung đã tuyên bố sẽ điều tra làm rõ nhóm "dư luận viên" tự phát và công bố ngay trong lần họp giao ban tới, nhưng kết quả điều tra cũng sẽ không khó dự đoán.

Trong việc chống biểu tình, từ lâu, các cơ quan của VN đã tính đến việc áp dụng phương pháp "phản biểu tình"-Anti Demonstration- được cho là khá hiệu quả ở nhiều nước: Mỹ, Úc, Hồng Kông...Khi có một nhóm biểu tình, để làm cho nhóm đó bị mất tập trung vào mục đích chính, những người không muốn vụ biểu tình đó xảy ra sẽ tổ chức hoặc thuê một nhóm khác để tụ tập, quấy rối thậm chí sinh sự, đánh nhau với nhóm kia...Nếu nhóm bị phá lại có hành vi đánh, chửi, tấn công lại nhóm "phản biểu tình" thì nhóm này cũng bị ảnh hưởng, giảm hiệu quả của việc biểu tình...thậm chí còn bị chính quyền cho là có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cho nên, kết quả điều tra có khi chỉ là đã làm rõ nhóm này thực sự là ...nhóm tự phát, không do cơ quan công an, không do Tuyên giáo thành ủy thuê...không vi phạm pháp luật nên "chúng tôi không thể can thiệp". Và nhóm này sẽ được tổ chức bài bản, "khôn" hơn...để chống lại các nhóm khác thực hiện những việc mà chính quyền không mong muốn.

Khôn lắm, không ngu đâu. Dù cách thực hiện vừa rồi của họ tỏ ra rất cặn bã ...

Nguồn: FB Mạnh Quân.
____________

Toàn bộ bằng chứng "Dư luận viên" phá buổi tưởng niệm Liệt sĩ Gạc Ma:

Không thể tưởng tượng được, là Tướng Chung tận mắt chứng kiến toàn bộ diễn biến này. Và không làm được một việc gì đáng kể để ngăn nó lại.

____________
.
CẢM ƠN BÁO THANH NIÊN

Bùi Quang Thắng

Theo Báo Thanh Niên, thông tin được thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội về việc Công an Hà Nội đang xác minh về lực lượng “dư luận viên” tự phát đã tranh cãi, xô đẩy một số người dân yêu nước tham gia đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ, tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh tại khu vực Hồ Gươm để tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền tại quần đảo Trường Sa (14.3.1988) là để trả lời câu hỏi của phóng viên Thanh Niên Online.


Tôi mạn phép thay mặt những người đã tham gia lễ tưởng niệm hôm đó gửi lời cảm ơn đến phóng viên của Báo Thanh Niên đã thẳng thắn nêu ra câu hỏi này, qua đó để chính quyền và người dân hiểu đúng, hiểu rõ hơn về những việc làm chính đáng của chúng tôi, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ, những người đã bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.


NHÂN DÂN KHÔNG BAO GIỜ QUÊN NHỮNG NGƯỜI ĐÃ HY SINH VÌ SỰ NGHIỆP BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ CỦA TỔ QUỐC!

Teu Blog.

Năm 2014, đảng tiêu hàng trăm triệu đô la từ thuế của dân !

Theo : Bà Đầm xòe blog.

Tin kinh dị !
Trung ương đảng cộng sản Việt nam tiêu tốn hàng trăm triệu đô la năm 2014 từ tiền thuế của dân !
Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Tin nóng : 4 an ninh quận Hà đông tấn công khủng bố các công dân cứu trợ dân oan !

 Trưa nay, sau khi nhóm cứu trợ dân oan tại Hà nội đến Dương nội, trao quà, phần thưởng cho cá cháu học sinh học giỏi, tặng quà cho bà con xong, trên đường về đã bị 4 an ninh Hà đông bất ngờ tấn công khủng bố hai ông Tiến Sơn và Hà Thanh.
 Địa điểm mà 4 an ninh quận Hà đông tấn công hai ông tại chân tòa nhà chung cư cán bộ nhân viên công an Hà nội, ngay cạnh đường Lê Văn Lương.


Báo giáo dục chửi công an và dư luận viên .

Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa

HÙNG (X ) sỹ quan an ninh Hà nội luôn theo sát, rỉ tai nhóm dư luận viên quậy phá. 

(GDVN) - Lễ dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ Gạc Ma đã bị một số thanh niên tự xưng là dư luận viên ngăn cản.
Ngày 14/3/2015, kỷ niệm 27 năm lính Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ công binh hải quân nhân dân của chúng ta, chiếm đoạt đá Gạc Ma.

Nhà thờ Đông yên Hà tĩnh bị phá sập !

Tin từ Hà tĩnh : cộng sản Hà tĩnh đã huy động lực lượng phá tan nhà thờ giáo xứ Đông yên trong chiều qua, ảnh từ hiện trường gửi đến trang tin :
Hiện có vài người dân trong đó có một phụ nữ mang bầu bị đánh, đang cấp cứu tại bệnh viện.
Chúng tôi sẽ cập nhật tiếp thông tin về vụ việc này.

Xem thêm :
http://danoan2012.blogspot.com/2015/03/sos-pha-nha-tho-ong-yen-ha-tinh.html

Quang lùn sẽ bị Chung con bắt ?

Quang Trần Nhật chuẩn bị đi tù vì điều 258 ?

Đàn em Quang lùn đang căng cờ liếm bùa , cản trở nhân dân tưởng niệm các liệt  sỹ hy sinh tại Gạc Ma 1988. 

Tên Quang Lùn võ mồm với người đấu tranh dân chủ lâu ngày nên bị tiêm nhiễm tư tưởng dân chủ , đang dần dần biến thành phản động , tương lai sẽ bị đi tù vì điều 258 . Tại sao ư ? Xin mời đọc tiếp .
1- Nhà nước CSVN còn chưa dám ra luật biểu tình mà thằng ngu này dám 1 mình đưa ra định nghĩa , thế nào là biểu tình , thế nào là nhóm biểu tình . Nó định leo lên đầu nhà nước CSVN ngồi .

Thứ Ba, 17 tháng 3, 2015

Sư oan gõ mõ hành sự tại trụ sở tiếp dân trung ương

Sư oan tụng kinh hành đạo tại phòng tiếp dân chính phủ.

Sư Thích Minh Phượng trụ trì chùa Chân Long xã Chàng Sơn , huyện Thạch Thất, Hà Nội bị vu oan, bị thu giữ toàn bộ tài sản vật dụng cá nhân và bị đuổi ra khỏi chùa nhiều năm đi kêu oan khiếu kiện đều bị các cấp chính quyền đùn đẩy bắt sống lang thang không cho về chùa Hành Đạo. Ngày 17/03/2015 sư Thích Minh Phượng đành dùng phòng tiếp dân chính phủ tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội làm nơi hành đạo tung kinh gõ mõ.

Giám đốc công an Hà nội quan liêu ?

Thứ ba, 17/3/2015 | 17:00 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè

Công an Hà nội hôm 14.3 cử các chiến sỹ tới gác cổng, ngăn cản nhiều nhà văn, nhà báo đi tưởng niệm. Thậm chí 3 an ninh huyện Thanh trì còn tấn công một nhà báo Mỹ tại khu vực gần Cầu Bươu sau khi anh ấy đi tưởng niệm về. 

 Tại bờ hồ, đích danh an ninh tên Hùng đã chỉ huy đám DLV áo vàng,  các phóng viên lề dân đã chụp ảnh đăng cả mặt, tên tuổi lên mạng.  Vậy mà ông giám đốc công an Hà nội nói như vậy thì ông hoặc quan liêu hoặc dối trá nếu không xử lý công khai đám thanh niên dẹo dặt phá đám kia. 

 Ông hãy dùng FB để nắm được thông tin cho tốt thưa ông Chung. 

Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

Một nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV" đã ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) sáng 14/3.
Chiều 17/3, trả lời câu hỏi về việc ngày 14/3, một nhóm thanh niên mặc áo đỏ in logo giống của công an và dòng chữ "DLV" ngăn cản hoạt động của một số người dân, tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước, Giám đốc công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định, nhóm người trên không thuộc quản lý của công an thành phố và Ban tuyên giáo.
thieu-tuong-chung-6405-1426584012.jpg
Giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lực lượng công an thành phố luôn tôn trọng các hoạt động của những người dân yêu nước. Ảnh: Bá Đô.
Theo ông Chung, dịp 27 năm ngày Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ, cưỡng chiếm Gạc Ma (14/3/1988), một số người dân yêu nước đã đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội). “Công an thành phố được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”, ông Chung nói.
Về nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ "DLV", ông Chung cho biết, có thể đó là lực lượng tự phát, công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí. Là người trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh tại hiện trường, tướng Chung cho hay đã yêu cầu giải tán nhóm thanh niên trên và sau khi được thuyết phục họ đã tự động rút đi.
dlv1-6223-1426588676.jpg
Nhóm người mặc áo đỏ in chữ "DLV" giăng cờ đỏ búa liềm trước tượng đài, ngăn cản người dân đặt hoa, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma.
Liên quan đến phát ngôn của Trưởng ban tuyên giáo Hồ Quang Lợi về việc "Hà Nội có hơn 900 dư luận viên", Phó ban tuyên giáo Phan Đăng Long lý giải, dư luận viên là lực lượng đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh nằm rải khắp từ thành phố đến quận huyện. Họ nắm những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm rồi tập hợp lại báo cáo thành phố. “Lực lượng này không bao giờ xuống đường”, ông Long khẳng định.
Võ Hải