Thứ Bảy, 11 tháng 10, 2014

Vì sao cán bộ, lãnh đạo đảng phát ngôn đần độn ?

 TẠI SAO CÁN BỘ, LÃNH ĐẠO ĐẢNG, HAY PHÁT NGÔN ĐẦN ĐỘN ?
Phạm Khánh Chương
10-10-2014


Liên Hiệp Quốc hiện nay chưa có thống kê về những phát ngôn đần độn của các quan chức lãnh đạo trên thế giới, nhưng nếu có, nước CHXHCNVN sẽ tự hào đứng nhất thay vì gần chót như các thống kê về nhân quyền hay tự do ngôn luận.

Có hai nguyên nhân khách quan khiến lãnh đạo cũng như cán bộ đảng các cấp tại VN hay phát ngôn một cách đần độn.

Pháo hoa, son phấn nhễ nhại cho gái điếm hết thời.

Sau màn pháo hoa

   Hà Nội mấy hôm nay tưng bừng kỷ niệm ngày tiếp quản thủ đô 10-10, báo đài từ tháng 7/2014 đến giờ hân hoan đưa tin sự kiện với cái tên gọi là "GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ". Trái lại với truyền thông nhà nước thì trên mạng xã hội có vô vàn ý kiến đang phản đối sự kiện này. Người phản đối thì có nhiều lý do, nhưng tựu trung là có hai luồng ý kiến chính. Một là, không được gọi ngày lễ này là "Giải phóng Thủ Đô". Hai là, không nên bắn pháo hoa và tổ chức nhiều lễ lạt rình rang tốn kém nhân sự kiện này, khi mà kinh tế cả nước rất khó khăn, đời sống nhân dân khổ cực, thâm thủng ngân sách quốc gia ở mức báo động. Không chỉ phản đối trên mạng xã hội, một số người quan tâm còn làm hẳn kiến nghị gửi lên Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị dừng đốt pháo hoa.

Chín dân oan Bến tre bị bắt cóc, đưa về quê.

CHÍN DÂN OAN TỈNH BẾN TRE BỊ CƯỠNG CHẾ ĐƯA VỀ QUÊ
PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU 

THÔNG BÁO: 
9 Dân Oan tỉnh Bến Tre bị cưỡng chế đưa về quê lúc 3 giờ sángSáng nay, ngày 8-10-2014, vì phẫn nộ về tin nhà cầm quyền CSVN báo cáo trước Quốc Hội rằng họ đã giải quyết ổn thỏa 97 phần trăm các vụ khiếu kiện đất đai cho Dân Oan rồi nên 9 Dân Oan thành viên của Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu tại tỉnh Bến Tre đã kéo nhau đi Sài Gòn, đòi gặp viên phó tổng thanh tra Nguyễn Chiến Bình tại cơ quan thanh tra chánh phủ phụ trách các tỉnh phía nam để hỏi cho ra lẽ về sự báo cáo láo khoét này.

Công dân Hà nội một mình biểu tình tố cáo Ba đình


 Công dân  Lê Văn Tập, trú tại quận Ba đình Hà nội. Tạm trú tại Quận Thanh xuân.
Ông là người khởi kiện cơ quan bảo hiểm vì ông cho rằng cơ quan này đã cướp của ông 5 năm đóng bảo hiểm, chỉ chi trả 30 năm. 
 Tuy nhiên tòa án quận Ba đình đã bác đơn của ông, bao che bảo vệ cho bọn ăn cướp. Bức xúc quá khiến ông một mình mang biểu ngữ tố cáo Ba đình từ năm ngoái, ông hay đi quanh Hồ gươm, hôm qua ông cũng một mình đi ra đó tố cáo tòa ăn cướp Ba đình. 
Số điện thoại của ông :  01257371467 , các phóng viên có thể liên lạc để hỏi thêm. Sau khi chúng tôi đăng tải bản tin này thì vào lúc 2 giờ chiều nhận được tin báo của cư dân gần nhà ông Tập cho biết : công an côn đồ Quận Thanh xuân  sáng nay đã kéo đến với bình xịt hơi cay, gậy gộc đập phá cái quán nhỏ của ông vẫn dùng để cắt tóc cho dân phố quanh đấy, bà con chứng kiến việc đó rất bất bình, gọi lũ côn an du đãng kia là bọn cướp. 
 Một chính quyền côn đồ như thế, ăn cơm của dân mà hành xử như lũ cướp ngày thì có đáng được nuôi cơm nữa hay không ? 

Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Vợ lãnh đạo dầu khí dính án lừa đảo

Vũ Thu Huệ
Sau khi nhiều trang báo đưa tin về vụ việc, bộ công an đã bắt một người mà họ cho rằng thuê báo chí tống tiền bà Huệ. 

Thư viện HN ăn cắp ảnh.

Thư viện Hà Nội dùng ảnh không xin phép, còn đánh lừa cả người xem

Trong loạt trưng bầy sách, báo của Thư viện Hà Nội trong dịp Kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô, có 1 bức ảnh với chú thích "Hà Nội những năm 80".

Tuy nhiên theo Nhiếp ảnh gia Na Sơn, tác giả bức ảnh thì ảnh này mới chụp năm 2008 chứ không phải từ những năm 80. Và Thư viện Hà Nội cũng chưa hề xin phép ông khi sử dụng bức ảnh này.

Thư viện Hà Nội dùng ảnh không xin phép, còn đánh lừa cả người xem

Các bạn Thư viện Hà Nội sao lại ĂN CẮP ảnh của mình để trưng bày triển lãm cho một dịp kỷ niệm Thủ đô thế này? Nếu các bạn hỏi xin thì mình cũng chả tiếc, và mình còn chỉ cho các bạn thấy rằng đấy là ảnh mình mới chụp gần đây, mới có 6 năm thôi chứ có phải từ hồi thập niên 80 đâu mà triển lãm.

Một cơ quan làm về văn hoá mà điều tối thiểu là tôn trọng bản quyền mà các bạn không làm được.

Chú thích: Ảnh bên trái là một bức ảnh mình chụp cho 1 đôi bạn dân phố cổ, phục dựng lại cái tinh thần HN cổ xưa. 

Theo facebook Nhiếp ảnh gia Na Sơn

Thư viện Hà Nội dùng ảnh không xin phép, còn đánh lừa cả người xem
Ảnh Na Sơn chụp cô dâu chú rể Kiên - Hiền chụp tại ga Long Biên, Hà Nội

Biểu tình bài Việt nam tiếp diễn tại Campuchia, Việt nam im tiếng

Biểu tình bài Việt Nam tiếp diễn ở Campuchia

VOA Tiếng Việt
Tu sĩ Phật giáo và người biểu tình tập trung gần Đại sứ quán Việt Nam ở Phnom Penh.
Tu sĩ Phật giáo và người biểu tình tập trung gần Đại sứ quán Việt Nam ở Phnom Penh.
Khoảng 100 người Khmer Krom hôm qua tập trung bên ngoài đại sứ quán Việt Nam ở Phnom Penh rồi sau đó đốt quốc kỳ cũng như tiền của Việt Nam.

Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Giám đốc công an Tây ninh bị kỷ luật, còn chủ tịch tỉnh ?

Kỷ luật Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh
Dân oan Tây ninh đã hai năm nay liên tục ở Hà nội, tới các cơ quan trung ương để tố cáo, khiếu nại quan chức tỉnh Tây ninh. Ngày hôm qua họ đến Trung ương MTTQ cùng hàng ngàn dân oan cả nước. Hãy xem băng rôn của họ. 

(LĐO) DIỆU LINH.

Dân oan tiếp tục tới Ngô Thì Nhậm

   Hôm nay dân Văn giang và dân oan nhiều nơi  tiếp tục kéo đến Ngô Thì Nhậm gửi đơn tố cáo chính quyền địa phương bảo kê cho nhà đầu tư Ecopark dùng côn đồ cướp phá ruộng đất, phá hoa màu của dân :
Dân oan Hải phòng, Dack Nong... 


Đơn tố cáo.
Bộ mặt nhem nhuốc của các cấp chính quyền ngày càng bị dân oan vạch mặt, sự dối trá của các quan chức từ trung ương đến địa phương cũng bị lột rõ trước công luận. 

Tiểu thuyết Cò hồn xả nghĩa 31

Tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa 31.


Phạm Thành

31.

Báo chí đăng tùm lum, tum tùm la về Mynga, không chỉ chuyện chính quyền Mynga dùng lực lượng chuyên chính phá hoại sản xuất của dân, trù úm người ngay thẳng mà còn có phóng sự về mấy mươi năm xây dựng xã hội Cò hồn Xã nghĩa từ cấp thấp rồi lên cấp cao, nhưng dân bây giờ lại đang sắp chết đói cả loạt, và còn đặt vấn đề:
“Phải chăng đảng Mynga học chủ nghĩa Mác- Lenin chưa thuộc?
Phải chăng dân Mynga thực hiện sai?

Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Dân oan ủng hộ Hông Kong đòi dân chủ

Nơ vàng trên áo dân oan.
Diễu hành quanh bờ hồ Hoàn kiếm.


Họ gài nơ vàng.
Tại bờ Hồ Hoàn kiếm hôm nay.


Đường đã xong, đã thu tiền nhưng quịt bùng tiền của dân.

Ông Nguyễn Tường An, Giám đốc Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho biết, khoảng 16h ngày 7/10, rất đông người dân đã tập trung trên tuyến cao tốc đoạn Km237, thuộc huyện Bảo Thắng (Lào Cai) khiến giao thông “tê liệt” suốt hơn một giờ đồng hồ.  Đòi thêm tiền đền bù, dân chặn xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Những người dân có mặt tại hiện trường hầu hết đều trú tại thôn Phú Hùng, xã Gia Phú và thôn Tiến Lợi, xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai). Trước đó, họ đã được các nhà thầu thuê thi công một số hạng mục như đổ bê tông taluy, xây kè đá, làm rãnh thoát nước… của gói thầu A8, xây dựng tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Rất đông người dân tập trung trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Thái bình lại nóng !


THÁI BÌNH - CÔNG AN THÁCH ĐÁNH NHAU VỚI DÂN

  Hôm nay 30 tháng 9, khoảng 100 bà con nhân dân ở Tiền Hải (Thái Bình) đã tập trung lên Phòng tiếp dân UBND Huyện Tiền Hải để yêu cầu trả lời về việc thanh tra các sai phạm của UBND Xã Nam Trung (Huyện Tiền Hải - Thái Bình) đã tố cáo từ tháng 8/2013 đến nay chưa giải quyết.
Khi bà con tới trước trụ sở tiếp dân, được biết một chiếc xe 4 chỗ biển xanh tới và một công an đã thách dân ra đánh nhau (!). Khi mọi người ùa lại thì chui vào xe. Cũng may là bà con đã tránh được cơn giận nên không có sự cố xảy ra.
Cùng với vụ yêu cầu trả lời vụ việc nói trên. Một chất vấn về một vụ án hiếp dâm trẻ em xảy ra đầu tháng tháng 8 vừa rồi bị nghi ngờ có vấn đề phía sau cũng được đặt ra.
Kết quả, Chủ tịch UBND Huyện Tiền Hải không thể trả lời các câu hỏi của dân. Yêu cầu Thanh tra Huyện tới viết cam kết phải thực hiện trong vòng 15 ngày theo yêu cầu được đưa ra.
Sức mạnh đoàn kết và phương pháp đấu tranh khéo léo ở Tiền Hải đã buộc chính quyền phải tôn trọng các yêu cầu chính đáng của dân.


  Trò dùng côn đồ, công an giả danh côn đồ kích động dân để ai không biết sẽ xô xát rồi lấy cớ chụp mũ dân gây rối, hành hung ....để vu tội ...đã cũ đối với dân Thái bình, một vùng quê lịch sử đã quá nhiều bài học với đám chính quyền côn đồ. 


 Đa số người dân Thái bình vẫn nhớ vụ biểu tình, bắt cán bộ huyện thời năm 97, sau đó Phạm Quý Ngọ về bắt cóc, thủ tiêu nhiều cựu chiến binh đến nay vẫn còn nguyên tính thời sự.

Hàng ngàn dân oan biểu tình tại Tràng thi Hà nội !

  Sáng nay, hàng ngàn dân oan đã mang băng rôn biểu ngữ tới 46 Tràng thi để biểu tình, tố cáo chính quyền các nơi cướp đất, các cấp chính quyền vô trách nhiệm trong quản lý, thậm chí tiếp tay cho các doanh nghiệp cướp đất của dân.
Ảnh do các blogger chụp tại hiện trường :


Đây là thành tích của chính quyền nhằm kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô chăng ?

Thứ Ba, 7 tháng 10, 2014

Ăn chia không đều, xì nhau ra.

Bắt khẩn cấp một tổng giám đốc thuê báo chí để tống tiền

Theo nguồn tin riêng, sáng 7/10/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp với Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Tài chính Việt về hành vi thuê mướn báo chí viết bài tống tiền.

 Nguyễn Anh Tuấn, sinh năm 1971, nhà ở đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM. Tuấn làm việc tại trụ sở của Công ty Tài chính Việt ở 14-16 Hàm Long, Hà Nội.
Nguyễn Anh Tuấn. 

Nội dung vụ việc có thể được tóm tắt như sau: