Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Côn đồ công an ăn hiếp phụ nữ ở Vĩnh Tân .

HAI NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ CÔNG AN XÃ VĨNH TÂN ĐÁNH HỘI ĐỒNG

GNsP (10.06.2016) – Công an xã Vĩnh Tân ngang nhiên đánh đập, hành hung, còng tay đánh người dân đặc biệt là phụ nữ ngay tại đồn công an.

Nạn nhân của vụ việc này là bà Nguyễn Thị Ngọc Nga và con gái bà là Nguyễn Thị Thanh Hằng, SN 1997, ngụ tại Ấp 3, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Bà Nga cho biết, vào tối ngày 01.05.2016, tại đồn công an xã Vĩnh Tân, bà bị còng hai tay và chứng kiến thấy các công an viên xã Vĩnh Tân đánh hội đồng con gái bà ngay tại phường. Cá nhân bà cũng bị đánh đập đến bầm tím cả hai con mắt.

Cô Hằng, 19 tuổi, quả quyết cô bị các công an viên xã Vĩnh Tân đánh, tát nhiều vào vùng đầu, vùng mặt và mắt.

Sau đó, bà Nga và cô Hằng có triệu chứng mệt, khó thở và nôn mửa đã được các công an viên xã đưa bà Nga đi sơ cứu tại trạm xá của xã, còn cô Hằng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Thánh Tâm – Đồng Nai. Tại bệnh viện, các bác sĩ chuẩn đoán cô bị tổn thương tai, mắt và nhiều nơi khác trên cơ thể.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga thuật lại sự việc: “Tối 01.05, con trai tôi là Hoàng Anh đang chạy xe ở ngoài đường thì gặp công an viên tên Thiện, nói với con tôi xuống xe để nói chuyện tình cảm. Con tôi xuống xe thì bị giựt lấy chìa khóa, rồi mời con tôi về đồn làm việc, nhưng con tôi không đồng ý vì phải có giấy mời và gửi về nhà thì mới chịu lên làm việc. Sau đó, con tôi nói đây là xe của bà già, để bà già lên lấy thì nó bỏ đi và gọi điện thoại cho tôi lên công an xã lấy xe về.”

“Tại đồn công an xã Vĩnh Tân, mẹ con tôi gặp công an viên xã tên là Đại thì công an này yêu cầu mẹ con tôi về nhà để sáng mai lên giải quyết. Chúng tôi đi về đến cổng công an xã thì tôi quay lại chụp lại hình xe tôi đang ở trong sân của công an xã Vĩnh Tân để lưu lại làm bằng chứng. Lúc đó, một công an viên đang ngái ngủ chạy ra và nói “đm, chúng mày làm gì mà ồn ào thế?”. Tôi kể lại đầu đuôi câu chuyện cho công an này nghe và tôi chất vấn rằng: “Tối rồi mời về đồn để làm gì? Nếu có giấy mời mời con tôi lên làm việc thì phải gửi về nhà? Tối rồi chặn xe nó, rồi giật chìa khóa thì hành vi này là hành vi gì? Hành vi ăn cướp của dân à?”. Bà Nga nói.

Bà Nga nói tiếp: “Sau đó, công an viên này chửi: “đm, bà bảo ai ăn cướp? bà bảo ai ăn trộm?”. Công an này đã đánh mẹ con tôi và tôi la lên: “Ôi bới làng nước ơi, công an xã đánh chết mẹ con tôi.” Rồi công an viên đó nói: “đm, tao đánh chết mày thì ai làm gì được tao?”. Công an này tiếp tục đánh vào người con gái tôi thì tôi là một người mẹ, phản xạ của một người mẹ nhìn thấy con gái mình bị đánh thì trên tay tôi đang cầm nón bảo hiểm tôi đánh lại họ và họ xông vào đánh mẹ con tôi tiếp. Họ còng tay mẹ con tôi, đưa vào phòng làm việc, thu giữ điện thoại. Họ tiếp tục đánh con gái tôi khi tôi yêu cầu cháu lấy điện thoại gọi về cho bố cháu ở nhà biết sự việc, cháu Hằng cứ rút điện thoại ra là họ đánh.”

Cô Hằng tiếp nối câu chuyện: “Tôi vùng ra được, chạy ra ngoài và hô lên “bới người ta công an xã giết người” thì 5-6 người công an xã dí theo tôi, lấy tay xiết cổ, vặn tay tôi ra đằng sau, bóp cổ tôi và đấm tôi và chửi là “đm, mày la làng à?”. Họ bịt miệng tôi lại không cho la làng. Họ lấy còng số 8 còng tay tôi lại. Tôi nói tôi bị tội gì mà lại còng tay tôi lại, có giấy tạm giữ tôi không thì công an viên lại đấm tôi thêm hai pháp nữa, một công viên xã khác ghì tôi lại và đấm tôi thêm mấy phát nữa. Họ kéo lê tôi vào phòng, còng tay tôi vào ghế và tôi đứng dậy nói: “bây giờ em hỏi anh, anh có thả em ra không, em không phạm một tội gì hết, tại sao anh lại có quyền còng tay em lại”. Họ tiếp tục tát tôi và họ còn đe dọa “hôm nay tao đánh mày thì mai ai làm chứng cho mày?”.

Các công an viên xã Vĩnh Tân ngưng đánh đập và tháo còng bà Nga và cô Hằng chỉ khi trưởng công an xã có mặt cùng buổi tối hôm đó.

Cô Hằng bật khóc và uất ức nói: “Tôi và mẹ tôi không phạm tội tại sao lại còng tay mẹ con tôi y như một người phạm tội. Tôi mong muốn chính quyền cấp trên lao vào cuộc để giải oan cho mẹ con tôi, những người không có tâm với nghề thì phải ra khỏi ngành vì họ không xứng đáng bảo vệ dân.”

Còn bà Nga phẫn nộ: “Những công an xã này chỉ đáng tuổi con tôi nhưng khi nói chuyện với tôi lại dùng những lời lẽ thô tục như “đm, tao đánh chết mày, ai làm gì được tao?…” thì những người này không xứng đáng làm trong đội ngũ của công an. Khi chúng tôi bị hành hung có khoảng trên dưới 20 người chứng kiến mẹ con tôi bị hành hung thì họ dửng dưng đứng nhìn, công an là bảo vệ cho người dân thì tại sao thấy đồng cấp của mình đang đánh đập hai người phụ nữ mà lại dửng dưng đứng nhìn và không bàng quan đến lời kêu cứu của hai mẹ con tôi. Theo tôi nghĩ họ là những người thực thi luật pháp, hiểu luật pháp mà còn nhạo báng luật pháp như vậy thì những người này không xứng đáng thực thi luật pháp.”

Huyền Trang, GNsP

http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2016/06/10/hai-nguoi-phu-nu-bi-cong-an-xa-vinh-tan-danh-hoi-dong/

Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Toà án Đà Nẵng ăn hối lộ , xử án theo luật rừng ?

Phản đối cưỡng chế, 8 người cố thủ đổ xăng dọa thiêu 

07/06/2016 10:21 GMT+7
TTO - Khi lực lượng cưỡng chế xông vào bên trong căn nhà thì mùi xăng xộc lên nồng nặc, cả gia đình khóc lóc van vỉ.   
Lực lượng chữa cháy tiếp cận căn nhà ứng phó sự cố - Ảnh: TẤN LỰC
Lực lượng chữa cháy tiếp cận căn nhà ứng phó sự cố - Ảnh: TẤN LỰC
Vụ việc xảy ra tại nhà số 209 Đống Đa, phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) khoảng 8g sáng 7-6 gây xôn xao khu vực.
Lực lượng cưỡng chế gồm Cục Thi hành án dân sự, Viện Kiểm sát, Công an TP Đà Nẵng và đại diện chính quyền địa phương đã huy động cảnh sát PCCC và xe cứu thương áp sát căn nhà đề phòng tình huống xấu, đồng thời vận động chủ nhà chấp hành cưỡng chế.
Sau hàng chục phút bắc loa kêu gọi, những người trong gia đình đã mở cửa nhà để lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế.
Theo một số hàng xóm sống cạnh căn nhà, hiện có tám người gồm bốn trẻ em sống trong căn nhà thuộc gia đình ông Võ Văn Hùng và gia đình bà Đặng Thị Thu Hương.
Căn nhà xây trên phần đất rộng 44,5 mét vuông vốn thuộc sở hữu của bà Võ Thị Hiên, là mẹ ruột bà Hương và mẹ nuôi ông Hùng, căn nhà do bà Võ Thị Hoàng Yến, em ruột của bà Hiên bỏ tiền xây dựng. Cách đây ít năm, bà Hiên đột tử không kịp để lại di chúc.
Trải qua nhiều phiên xét xử phân định quyền thừa kế, Tòa án nhân dân tối cao tại Đà Nẵng ra quyết định tuyên ông Võ Văn Hùng và bà Đặng Thị Thu Hương cùng gia quyến dọn ra bên ngoài để bàn giao căn nhà cho bà Võ Thị Hoàng Yến.
Tháng 11-2013, Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng căn cứ bản án ra quyết định cưỡng chế đối với ông Hùng và bà Hương vì không chịu bàn giao nhà. Đây là lần thứ ba Chi cục Thi hành án dân sự thực hiện cưỡng chế.
Gia đình ông Hùng mở cứu cho lực lưỡng cưỡng chế làm việc - Ảnh: TẤN LỰC
Gia đình ông Hùng mở cửa cho lực lượng cưỡng chế làm việc - Ảnh: TẤN LỰC
Cảnh sát dìu một phụ nữ kiệt sức từ căn nhà ra ngoài - Ảnh: TẤN LỰC
Cảnh sát dìu một phụ nữ kiệt sức từ căn nhà ra ngoài - Ảnh: TẤN LỰC
Tiến hành cưỡng chết căn nhà - Ảnh: TẤN LỰC
Tiến hành cưỡng chế căn nhà - Ảnh: TẤN LỰC
Trong quyết định cưỡng chế do ông Hồ Thanh Dũng, chấp hành viên sơ cấp thuộc Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng, đọc tại hiện trường có nêu: ông Võ Văn Hùng và bà Đặng Thị Thu Hương có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành. Do đó, cưỡng chế thi hành án đối với ông Hùng và bà Hương, địa chỉ 209 Đống Đa.
Hai người phải giao trả toàn bộ nhà đất tại căn nhà ba tầng số 209 Đống Đa, có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và sử dụng đất đứng tên bà Võ Thị Hiên, cho bà Võ Thị Hoàng Yến sở hữu sử dụng.
Ông Hùng và bà Hương liên tục kêu oan, yêu cầu xem xét lại bản án.       
Đất của người này nhưng tuyên cho người khác?
Chiều 7-6, chúng tôi tìm hiểu được các thông tin liên quan đến vụ cưỡng chế này
Hồ sơ vụ án cho thấy tranh chấp quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất tại ngôi nhà số 209 Đống Đa (Đà Nẵng) xảy ra giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Nguyên Hà (con bà Võ Thị Hồng) được ủy quyền của bà Võ Thị Hoàng Yến (chị ruột bà Hồng, đang định cư tại Mỹ) và bị đơn là ông Võ Văn Hùng, bà Đặng Thị Thu Hương.
Theo văn tự cho nhà ngày 6-7-1991, vợ chồng ông Nguyễn Ngãi và bà Võ Thị Hồng ký giấy cho bà Võ Thị Hiên (bà Hiên là chị ruột bà Hồng) ngôi nhà số 65 Đống Đa (nay là số 209), với diện tích 39m2 đất. Trong đó, thể hiện nguồn gốc đất của ông Nguyễn Đức Lộc và bà Võ Thị Hoàng Yến (cũng là em ruột bà Hiên) đã bán cho bà Hồng năm 1982.
Đến ngày 9-3-1999, giữa đôi bên vợ chồng bà Hồng và bà Hiên lập hợp đồng chuyển dịch nhà ở tại Phòng Công chứng số 1 Đà Nẵng và đến tháng 9-1999, UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất cho bà Hiên.
Tuy nhiên, sau đó một thời gian vì căn nhà này xuống cấp nên bà Yến gửi tiền về nhiều đợt gồm 24 ngàn USD cho bà Hiên xây dựng lại nhà.
Trên cơ sở tình cảm chị em giúp đỡ lẫn nhau, ngày 24-2-2000, bà Hiên viết giấy cam kết với nội dung: "Tôi ký tên dưới đây là chủ sở hữu ngôi nhà 209 Đống Đa, Đà Nẵng. Ngôi nhà trên là do người em ruột của tôi là Võ Thị Hoàng Yến, Việt kiều Mỹ tạo dựng và bỏ tiền ra xây cất toàn bộ cho tôi ở. Vậy tôi cam kết rằng, sau này nếu tôi muốn bán hoặc sang tên cho người khác...đều phải được sự đồng ý của em tôi...".
Sau khi bà Hiên mất đột ngột vào năm 2005, ngày 18-7-2006, 2 con ruột bà Hiên là ông Hùng và bà Hương ký vào giấy do người phía bà Yến soạn sẵn, tiếp tục thực hiện cam kết của bà Hiên.
Tuy nhiên, sau đó ông Nguyên Hà (do bà Yến ủy quyền) gửi đơn khởi kiện ông Hùng, bà Hương lấy lại nhà.
Tại bản án sơ thẩm ngày 7-6-2012, TAND TP Đà Nẵng tuyên chấp nhận yêu cầu của bà Yến đối với ông Hùng, bà Hương, buộc ông Hùng phải giao toàn bộ nhà đất cho bà Yến...
Ông Hùng kháng cáo và Viện KSND TP Đà Nẵng ra quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm vì cho rằng nhiều tình tiết còn mâu thuẫn, bản án chưa thuyết phục.
Tại bản án phúc thẩm số ngày 28-9-2012, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng lại ra phán quyết công nhận ngôi nhà 3 tầng trên lô đất 44,5m2 đất tại 209 - Đống Đa thuộc quyền sở hữu của bà Yến, buộc ông Hùng, bà Hương giao toàn bộ nhà đất cho bà Yến.
Sau đó, ông Hùng và bà Hương làm đơn kêu oan vì cho rằng tiền xây nhà là của bà Yến gởi về còn đất là của mẹ mình. Trong khi đó tòa tuyên buộc gia đình ông phải giao trả cả nhà lẫn đất là quá vô lý. Bởi trong các giấy cam kết của mẹ ông Hùng với bà Yến không có từ ngữ nào nói về quyền sử dụng đất thuộc về bà Yến.
Chiều 7-6, trả lời Tuổi Trẻ về vụ việc, ông Hồ Thanh Dũng, chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng, cho biết trước đó gia đình ông Hùng đã đồng ý tự nguyện di dời nhưng nay bỗng dưng thay đổi quyết định nên buộc phải cưỡng chế.
Trong khi đó, ông Trần Phước Thu, quyền cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP Đà Nẵng cho biết cơ quan này chỉ thực hiện thi hành quyết định của bản án. Mọi khúc mắc, khiếu nạị của những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan phải liên hệ với tòa án.
Ông Thu cho biết thêm, gia đình ông Hùng đã ba lần gửi đơn khiếu nạn lên Toà án nhân dân tối cao nhưng đều nhận được trả lời rằng không đủ cơ sở xem xét lại vụ án.
TẤN LỰC - HỮU KHÁ

Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Tuần hành cá chết bị cộng sản phá rối, khủng bố !

BBC: Tuần hành vì cá chết ‘bị chặn’ ở Hà Nội

Một cuộc tuần hành nhân ngày Môi trường Thế giới và vì 'cá chết hàng loạt, bất thường' đã bị giải tán không lâu sau khi diễn ra ở Hà Nội, hôm Chủ nhật, theo các nhà hoạt động.

Cuộc tuần hành chỉ diễn ra được vài chục phút thì bị nhà cầm quyền và các lực lượng an ninh ngăn chặn, một số người tham gia đã bị bắt đưa đi, theo thành viên của nhóm Vì một Hà Nội Xanh (Green Trees).

Trao đổi với BBC hôm 05/6/2016, kỹ sư Đặng Vũ Lượng, nhà hoạt động tham gia cuộc tuần hành nói:

"Cuộc tuần hành ngày hôm nay do nhóm Green Trees, một nhóm xã hội dân sự về môi trường ở Việt Nam tổ chức nhân ngày Quốc tế về Môi trường. Cuộc tuần hành này bắt đầu từ khởi điểm đi được từ 10 - 15 phút thì bị các lực lượng an ninh ngăn chặn và bắt khoảng hơn 20 người lên xe bus.

"Hiện tại, một số người đã được thả ra và những người còn lại, thì (chúng tôi) tiếp tục yêu cầu thả ra, còn khoảng hai người nữa."

Giải thích lý do chính quyền được cho là đã ngăn chặn cuộc tuần hành, ông Lượng nói:

"Phía chính quyền họ đang rất nhạy cảm về chuyện thảm họa môi trường ở Vũng Áng về cá chết. Tại thời điểm này, sau 60 ngày, thì bên phía chính quyền vẫn chưa có được kết luận về nguyên nhân tại sao cá chết.

"Đấy cũng là một cái gây bức xúc cho người dân, người ta muốn biết nguyên nhân tại sao cá chết và giải pháp tức thời của chính quyền để giải quyết hậu quả trước cho những người dân ở những vùng bị thảm họa, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có câu trả lời nên người dân rất bức xúc.

"Và chính người dân bức xúc như thế, chính quyền cũng cảm thấy rất là nhạy cảm vì vấn đề này, mặc dù buổi tuần hành này thuần túy về môi trường nói chung và tổ chức vào ngày quốc tế, nhưng mà vì lý do là đã có một thảm họa về cá chết mà chưa có câu trả lời, nên nó là vấn đề nhạy cảm, nên chính quyền cũng muốn dẹp luôn đi cho nó khỏi rắc rối, theo quan điểm cá nhân của tôi là như vậy."
'Thể hiện tiếng nói'

Cũng hôm Chủ nhật một thành viên khác tham gia cuộc tuần hành thuật lại việc mình 'bị bắt' ra sao, trước hết nhà hoạt động Cao Vĩnh Thịnh nói với BBC:

"Tại Việt Nam, vụ việc bốn tỉnh miền Trung, biển đang chết và cá chết trắng bờ biển, cũng nhân ngày hôm nay, là ngày bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, tất cả anh chị em, những người quan tâm đến vấn đề về môi trường của Việt Nam cùng nhau xuống đường, để góp phần thể hiện tiếng nói của mình, đối với những người dân xung quan," cô nói.

"Và với phía nhà cầm quyền, mong rằng sẽ có câu trả lời đích đáng càng sớm, càng tốt để cho người dân có thể yên tâm, những người như là ngư dân họ có thể yên tâm, có thể ra khơi hay là có thể đánh bắt cá, phía người dân có thể thỏa đáng trong việc như là có thể phân biệt được cá nào là cá an toàn và vấn đề về muối, vấn đề về nước mắm, rồi hàng trăm tấn cá đã chết như thế, nhà nước bây giờ xử lý ra sao..."

Nhà hoạt động chia sẻ về chi tiết 'bị bắt' và bị đưa đi nơi khác của mình, cô cho biết:

"Khi vừa bị đưa về đấy, thì họ chia tất cả mọi người, mỗi người ở một phòng khác nhau, tôi không thể biết từng ấy con người, thì họ cư xử ra sao, với bản thân tôi, họ viết biên bản và họ hỏi lý do vì sao tham gia biểu tình, có ai dụ dỗ không, có ai kêu gọi không...

Nhà hoạt động này cho hay trước khi được thả ra, cô đã trao đổi lại các lý do như đã nói ở trên, và nói tiếp: "Còn rất nhiều anh chị em khác thì vẫn bị giam giữ và chưa được thả."
'Quốc hội ở đâu?'

Hôm Chủ nhật, trên trang Facebook cá nhân, nhà báo, blogger Đoan Trang viết về cuộc tuần hành:

"Sáng nay (chủ nhật, 5/6/2016), khoảng 60 người đã tập trung ở Nhà Thờ Lớn để tổ chức cuộc tuần hành kêu gọi bảo vệ môi trường, yêu cầu chính quyền minh bạch trách nhiệm trong thảm họa cá chết ở miền Trung.

"Nhiều bạn trẻ giương cao các khẩu hiệu: "Quốc hội ở đâu?", "No Formosa", "Đại họa biển chết 2016, bạn đã làm gì?", v.v.

"Phần lớn mọi người (Nguyễn Anh Tuấn, Cao Vĩnh Thịnh, An Nhiên, Lê Thuỷ Tiên...) là thành viên của nhóm Green Trees (trước là Vì Một Hà Nội Xanh).

"Đây là nhóm dân sự “không giấy phép”, thành lập tháng 3/2015, đã tổ chức và tham gia rất nhiều hoạt động xã hội, tuần hành, đấu tranh pháp lý... để bảo vệ môi trường Việt Nam, vận động cho một môi trường trong sạch (đương nhiên, bao gồm cả môi trường chính trị).

"Cuộc tuần hành chỉ kéo dài từ 9h02 đến khoảng 9h15 thì bị công an lao vào phá. Gần 30 người bị tống lên xe buýt, đưa về đồn CA quận Long Biên.

"Trong số này có Nguyễn Anh Tuấn (Vì Một Hà Nội Xanh), rapper Hoàng Thành, một nghệ sĩ piano/keyboard tên Cường, và nhiều gương mặt trẻ khác...".

Gần đây, hai cuộc tuần hành của người dân Việt Nam ở Hà Nội và Sài Gòn trong hai dịp cuối tuần đều đã bị nhà cầm quyền can thiệp, giải tán, nhiều người dân và các nhà hoạt động đã bị bắt giữ, câu lưu, trong lúc có các cáo buộc chính quyền và các lực lượng an ninh đã 'nặng tay' trấn áp.

Trong lúc đó, truyền hình và nhiều cơ quan báo chí của chính phủ cho rằng đã có các thế lực thù địch và nước ngoài đứng đằng sau các cuộc 'xuống đường' lấy danh nghĩa bảo vệ môi trường phản đối ô nhiễm làm cá chết bất thường và hàng loạt để giật giây, kích động bạo loạn và thậm chí là để lật đổ chính quyền.

https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/05/8609-tuan-hanh-vi-ca-chet-bi-chan-o-ha-noi/ Suong Quynh Hà Hoàng

Ghi sổ công an côn đồ Hà nội chống lại Nhân dân !

Phạm Nam Hải: CÔNG AN – CÔN ĐỒ

Sáng nay, thấy clip tuần hành, tôi đã gọi hỏi 1 người trong đoàn và được trả lời đang ở phố Hàng Gai. Tôi vội đi từ đài phun nước ra đó. Tại đây lực lược an ninh phong tỏa chặt chẽ và hình ảnh chiếc xe bus đợi sẵn ở Đài Phun Nước ban nãy giờ đã hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi cuộc đàn áp chớp nhoáng của lực lượng an ninh với nhóm Green Tree diễn ra ở 57 Phố Hàng Gai, tôi quay lại đài phun nước Bờ Hồ thì gặp cô Sông Quê. Hai cô cháu đang đứng để theo dõi diễn biến sự việc thì bất chợt lực lượng an ninh ập đến. Tôi thoát được tiếp sự đàn áp thứ hai này, mắt dõi theo cô Sông Quê khi chúng đưa cô lên xe đi. Chiếc xe tiếp theo ập đến, và lần này lực lượng an ninh nhắm thẳng vào Tôi. Họ nhét tôi lên một chiếc ô tô và đưa về phường Hàng Trống.

Tại đây trực ban hỏi tôi tên gì, tội gì. Tôi nói mình không có tội gì và bị bắt giữ vào đây trái pháp luật. Những người bắt giữ tôi vẫn ở đó. Thoáng nhìn ra ngoài tôi thấy Bạch Hồng Quyền và anh Bùi Tiến Hưng đi qua, tôi đã gọi và hai người nhìn vào chứng kiến sự bắt người trái pháp luật của lực lượng an ninh tại đây. Một an ninh hỏi cậu tên Phạm Nam Hải đúng không?

Đúng – tôi nói.

Vậy là lực lượng công an phường lẫn an ninh nhìn nhau, (ánh mắt của họ như đang nói với nhau những điều chuẩn bị làm với tôi).

Một người công an mặc sắc phục ngồi cạnh tôi, quân hàm thượng sĩ. Anh ta hút thuốc và phả vào mặt tôi.

– Anh có nhìn thấy biển No smoking kia không?! – tôi nói.

– Tao thích hút thuốc đấy thì mày làm gì? – anh ta nói.

Một người công an phường mặc thường phục tiến lại:

– Anh vi phạm gì mà vào đây?

– Tôi không vi phạm gì, tôi bị họ đưa vào đây trái pháp luật. Giờ tôi sẽ đi ra và không làm phiền các anh nữa – tôi nói.

Tôi bước ra cửa thì bị 4 người chặn lại.

– Tôi không có tội gì và tôi muốn đi về, các anh đừng ngăn tôi, tôi bước tiếp.

Họ kéo lại và nói tôi chống người thi hành công vụ và cứ thế hơn chục người cả sắc phục lẫn thường phục quây vào đánh tôi, tôi kêu lên “Phản đối công an đánh người”, tiếng không thành lời vì bị những miếng đòn đánh bên mạng sườn. Họ lôi tôi từ tầng 1 lên tầng 3, họ đánh tôi như đánh một con vật.

Lên đến tầng 3 họ quây vào đánh đấm tôi túi bụi… Lúc này tôi như không còn muốn sống nữa. Tôi muốn lao ra ban công nhưng họ tóm lại, liên tiếp là những miếng đòn hiểm độc … Tôi gục xuống đất, nằm bất động vẫn cố nói “Tao làm gì mà chúng mày đánh tao? Chúng mày có giỏi thì hãy GIẾT TAO ĐI!”.

Lúc này có sự chứng kiến của an ninh quận Bắc Từ Liêm – ông Hùng (đội trưởng đội an ninh quận Bắc Từ Liêm).

Họ xốc tôi lên ghế và tôi gục xuống mặt bàn. Tôi nghĩ đến hai con trai của mình và tôi gọi chúng “các con của bố!”

Khi tôi tỉnh lại bên cạnh là những tên côn đồ không mặc sắc phục. Chúng để lên bàn những biên bản và rồi chúng lột điện thoại, ví lẫn thắt lưng của tôi ra.

Một tên nói:

– Mày có một tiền án cố ý gây thương tích, và một tiền sự cưỡng đoạt tài sản. Mày thích đánh ai, cưỡng đoạt tài sản của ai là mày làm phải không? Hôm nay các bố mày cho mày hiểu luôn.

– Đó là sự vu khống! Giờ các anh bắt tôi trái phép về đây lại còn đánh đập.

– Ai đánh mày? Các bố mày đang làm biên bản mày vì tội gây rối và hành hung công an đây này con – Một tên khác nói.

– Cơ quan thực thi pháp luật mà đổi trắng thay đen, lại ở giữa trung tâm thủ đô. Đây là pháp luật ư? Tôi nói.

Một tên lấy những đồ trong ví của tôi ra, nói:

– Sao mày mang nhiều giấy tờ như này để làm cái gì? Cmt này là của ai hay … Con chó này đi cướp rồi!

Chúng nhìn nhau, hất hàm:

– Hay con chó này nghiện rồi, mang que thử vào đây, bố mày cho mày đi luôn .

Một tên khác:

– Cái loại chó như mày mà cũng nói đến pháp luật hả con?

– Tôi là một công dân, tôi không vi phạm pháp luật, tôi không thù oán gì các anh, tai sao các anh đối xử với tôi như vậy?

– Các bố mày thích đánh đấy có sao không con? – Một tên khác nói.

– Chúng ta đều là con người, các anh lại đang thực thi cho pháp luật vì vậy các anh phải thượng tôn pháp luật. Sai đâu thì các anh xử lý đấy. Giờ tôi ko có tội gì lại bị đánh đập, thu giữ tài sản, tôi không thể coi các anh là công an nữa.

GIỜ TAO COI CHÚNG MÀY LÀ MỘT LŨ LƯU MANH, ÁC THÚ.

Chúng nhìn nhau rồi từng tên đi ra ngoài.

Trong phòng còn lại hai tên và tôi gục xuống bàn vì đầu choáng váng vì những phát đánh sau đầu.

– Ê, dậy đi con. Bố mày hỏi đây? Một tên nói.

– Tôi không có tội, không có nghĩa vụ phải trả lời – tôi gượng dậy nói. Giờ tôi muốn đi vệ sinh. Một tên ngăn tôi lại hắn nói: “Bố mày không cho mày đi”.

– Đây là quyền tối thiểu của một con người – Tôi nói.

– Mày mà là người à? Mày chỉ đáng là con chó thôi, mày ngồi đấy không bố đập tiếp nhé, nhẹ không nghe thích ưu nặng hả?

– Thật khinh bỉ hai con rận này, công an gì cái thứ chúng mày chứ? Chúng mày sống ngày nào thì dân tao còn khổ ngày đó, ngành công an còn lũ chúng mày thì chỉ làm tối tăm thêm.

– Mày đi biểu tình có được nhiều tiền không con, lười lao động lại thích phá hả? Mày không sợ thì thôi, chứ mày không nghĩ đến vợ con mày, vì mày mà sẽ bị ảnh hưởng vì cái tội không chấp hành chính sách, chủ trương pháp luật của đảng và nhà nước hả? – một tên nói.

– Tôi hỏi anh ,Tôi vi phạm pháp luật gì?

Biểu tình được hiến pháp cho phép, cá chết hai tháng rồi đã tìm thấy thủ phạm chưa?! Nguyên nhân nào dẫn đến cá chết đã cơ quan nào công bố?

– Không phải việc của mày. Sống tốt như bố mày đây này. Làm việc có ích, công dân tốt.

– Vậy là việc của ai? Anh nói tôi đi biểu tình được tiền. Tôi khẳng định mình không được đồng nào, tôi lại phải đóng thuế để nuôi bộ máy công quyền, để các anh phục vụ nhân dân. Vậy tôi có được lên tiếng không? Giờ xuống đường để đòi hỏi chính đáng, tiền thuế thì nuôi các anh rồi bị các anh đánh như con chó. Vậy so sánh tôi với anh thì ai mới là công dân tốt?

Trưởng công an phường bước vào chỉ đạo viết biên bản trả lại đồ cho tôi.

Cậu ký nhận vào đây là đã nhận đủ lại tài sản.

Khoảng 30 phút sau thì công an phường Xuân đỉnh qua công an phường Hàng Trống đón tôi về. Tôi yêu cầu ca phường xuân đỉnh chụp hình những vết thương tích trên người tôi, nhưng không ai làm.

16h15 phút tôi được công an Phương Xuân đỉnh đưa về tận nhà.

Lời kết cho bài: Tôi rất đau đớn về tinh thần, khi lực lượng an ninh đã bắt giữ tôi trái pháp luật, hành hung nhục mạ tôi. Còn ở nhà thì lực lượng khác luôn vào nhà gặng hỏi và dọa nạt mẹ tôi khiến mẹ tôi phải lo lắng phiền muộn.

Một điều khiến tôi buồn nữa là mặc dù biết rõ tôi bị bắt nhưng Bạch Hồng Quyền và anh Bùi Tiến Hưng không hề thông báo một tin tức gì về tôi cho bạn bè, mọi người biết, (một cái đau không diễn tả được).

Về thể xác, những trận đòn này hiện tại đang làm tôi rất choáng đầu, tôi vẫn chưa ăn được gì. Ngực, mạng sườn của tôi rất đau đớn. Niềm an ủi lớn nhất lúc này là đã được những người yêu quý gọi điện động viên thẳm hỏi.

Tôi mong muốn bạn bè hãy hướng dẫn, giúp đỡ tôi, để tôi viết đơn đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm rõ những ai đã đánh đập, nhục mạ tôi tại công an Phương Hàng Trống.

Có thể hiện tại tôi sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần … Nhưng nếu trái tim tôi còn đập thì không có sự đau đớn nào có thể ngăn cách tôi đi đến chính nghĩa, đi đến con đường đấu tranh dân chủ cho nhân dân tôi.

____

FB Nguyễn Chí Tuyến: DANH SÁCH NGƯỜI BIỂU TÌNH BỊ BẮT NGÀY 5/6/2016

A. Tại Hà Nội
I - Trụ sở CA quận Long Biên:
1. Nguyễn Minh Công (đàn ỏ đồn Đồng Nhân)
2. Hoàng Thành
3. Le Hoang (đã bị đưa về nơi cư trú)
4. Nguyễn Anh Tuấn (đã về nhà)
5. Cường Anh
6. Hoàng Trường Sa
7. Đặng Vũ Lượng
8. Thuan Van Bui
9. Cao Vĩnh Thịnh (đã về nhà)
10. Dung The Phung
11. Nina Vương
12. Cường (to) Hades Prime
13. Cuong Beo
14. Hồng Thắm Phạm (đã bị đưa về phường nơi cư trú)
15. Trần Thùy Linh
16. Vũ Thị Lan Hương
17. Phan Hanh Nguyen (đã bị đưa về phường Nghĩa Tân) updated 15h30 từ Nguyen Huong Lan
18. Trần Thị Tô My
19. Nguyễn Diệp Hương
20. Đỗ Thị Vân
21. Huỳnh Vũ Thảo My
22. Khánh
23. Huyền (đang bị tụt huyết áp lúc 15h30) tin báo từ Cường Anh
24. FB Mục Huyền (đã bị đưa về quận Đống Đa)

II - Tại các đồn khác:
1. Trịnh Anh Tuấn
2. Hà Thanh (đã ra)
3. Nguyễn Hồng Kiên (Gốc Sậy) bị bắt về P Hàng Bạc giờ đã bị đưa về phường Bách Khoa
4. Ngọc Tây Hồ (đã ra)
5. Một bạn nữ bị bắt cùng Ngọc Tây Hồ (đã ra)
6. Phạm Nam Hải bị bắt về đồn hàng Trống và bị đánh rất đau (theo FB Nguyễn Tường Thụy vừa báo).
7. Vũ Quốc Ngữ (đã bị áp tải về nhà) theo tin báo từ FB Nguyễn Tường Thụy
8. FB Nguyen Minh Cong đang bị giữ tại phường Đồng Nhân
9. Một bạn nữ tên Nguyệt bị giữ cùng Nguyen Minh Cong tại UBND P. Phố Huế
10. Le Hung (bị bắt tại tượng đài Lý Thái Tổ đưa về phường gần đó và sau đó bị đưa về phường Láng Thượng)
11. Trịnh Bá Phương bị bắt về đồn Cửa Nam (đã ra) FB Nguyễn Tường Thụy báo lúc 15h05

B. TẠI SÀI GÒN
1. Chị Thu Nguyệt
2 Anh Vịnh Lưu
3. Anh Nguyễn Độ
4. Anh Huy Trương Lê
5. Hoang Bui

https://anhbasam.wordpress.com/2016/06/05/8606-cong-an-con-do/ Hà Hoàng Phạm Nam Hải Khoi Hoang