Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2016

Toà cộng sản Long an sắp xử lại thiếu nhi 15 tuổi

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU

Thông Tin Công luận

TIN MỚI NHẤT VỀ DÂN OAN THIẾU NIÊN 15 TUỔI NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN TRONG NGỤC TÙ CỘNG SẢN

Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu trong ngoài nước

Cháu Nguyễn Mai Thảo Vy, em gái của Nguyễn Mai Trung Tuấn vừa thông tin cho Phong Trào chúng tôi biết tin như sau:
Hôm nay ngày 29 tháng 1 con đi thăm nuôi anh hai, sức khoẻ và tinh thần anh hai rất tốt, anh hai nói anh hai không hề sợ, anh hai gởi lời thăm tất cả các cô chú bác ở trong ngoài nước, chúc mọi người sức khoẻ.
Anh hai kể lại là vừa qua có côn an phó giám thị trại giam tỉnh Long An vô gặp, bảo anh hai là “Nếu mày nhận tội tao thả mày ra”. Nhưng anh hai trả lời “Tôi không có tội chi hết”.

Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu
Đó là những điều cháu Nguyễn Mai Thảo Vy vừa thông tin cho Phong Trào chúng tôi.
Cháu Nguyễn Mai Trung Tuấn đã tranh đấu cho Công Lý và Chánh Nghĩa Dân Tộc cách hiên ngang đầy khí phách, ngay cả trong những ngày cháu đang bị giam cầm trong lao ngục của tà quyền ác đảng cháu vẫn luôn tỏ rõ ý chí kiên cường đáng phục.
Cháu rất xứng đáng được chúng ta thương yêu và tranh đấu bảo vệ.
Vào sáng ngày 1 tháng 2 năm 2016 này tại trụ sở toà án huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An, CSVN sẽ đem cháu ra xét xử lần 2.
Phong Trào chúng tôi khẩn thiết xin Đồng bào và các Thân hữu hãy cố gắng trong khả năng của mình, hãy tới tham dự thật đông đảo để ủng hộ hành động tự vệ chánh đáng của cháu Tuấn mà cũng là để áp lực cách ôn hòa buộc nhà cầm quyền CSVN tại địa phương phải trả lại Công Lý cho nạn nhân đang bị tước đoạt Quyền Làm Người cách vô pháp.

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu rất biết ơn Đồng bào và các Thân Hữu.
Việt Nam ngày 30 tháng 1 năm 2016

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Dân oan chém cán bộ tiếp dân

Tin tức pháp luật mới nhất ngày 28/1 gồm những thông tin đáng chú ý: Một cán bộ Ban tiếp công dân Trung ương bị chém trọng thương; Dùng dao đâm bạn tử vong; Nam thanh niên bị đâm chết trong đám hỏi…
Một cán bộ Ban Tiếp công dân Trung ương bị chém trọng thương
Tin tức pháp luật ngày 28/1: Một cán bộ Ban Tiếp công dân bị chém trọng thương
Chị Hiền đang được điều trị trong bệnh viện
Khoảng 10h15 ngày 28/1, tại trụ sở Ban Tiếp công dân T.Ư, chị Trần Thị Thu Hiền, cán bộ Phòng Tiếp dân 1, đang làm nhiệm vụ tại Phòng Đăng ký đầu vào, bất ngờ bị bà Phạm Thị Thuận (hộ khẩu thường trú tại Yên Thọ, Như Thanh, Thanh Hóa) cầm con dao chém vào mặt.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Quang Trung (quận Hà Đông, Hà Nội) đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ghi nhận vụ việc và lấy lời khai của các nhân chứng. Con dao bà Thuận dùng để gây án cũng đã được Công an phường Quang Trung thu giữ. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.
 Cách đây nam rưỡi, Đặng Ngọc Viết que Thái bình cũng đã vào tận trụ sở rút súng ra bắn vào các cán bộ ban bồi thường đất, lam  chết và bị thương bốn năm cán bộ sau đó anh ấy tự sát. Cũng từ chuyện bồi thường đất đai như bao dân oan khác đang ngày ngày khiếu kiện tai trụ sở nhà nước. 
 Cứ kiểu tiếp dân xong đá bóng lên xuống mà không giai quyết như hiện nay thì sẽ có ngày dân ôm mìn đến tự sát tai trụ sở là chuyện không ngoài dự kiến, tự thiêu cũng đã có nhiều, biểu tình cũng nhiều rồi. Dân oan bị đẩy vào đường cùng không con nhà cửa, tai sản gì khác để sinh sống thì bạo lực  xuất phát từ cùng quẫn , uất ức là điều dễ hiểu. 
Dân oan cho biết : Hiền , cán bộ tiếp dân vốn rất xấc láo và hách dịch, nhiều người đã tố cáo cô này trên mạng xã hội. 

XVN

Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Tên Dũng - côn an Ba đình đã bị ghi sổ !

"Tết Này Mẹ Không Về"

Mẹ tôi vô tội, bà chỉ có cái tội chống đối mãnh liệt sự sai trái, vạch trần sự bất tuân Pháp Luật, tham lam của quan chức cầm quyền.
Từ trại giam số 1 - CA TP Hà Nội,  mẹ tôi được chuyển đến trại giam Phú Sơn 4, phân trại K2 , xã Sơn Cẩm, Phú Lương, Thái Nguyên mà không có bất kỳ một giấy giới thiệu, một giấy thông báo nào tới gia đình.
Hôm nay(26/01/2015), tôi cùng Em gái lên thăm. Lúc ấy, mẹ đang đi lao động. Cán bộ trại sắp xếp, một lúc sau nhìn thấy mẹ hớt hải chạy vào.
Thời gian gặp mặt cũng khá lâu. Mẹ tôi kể chi tiết từ hôm tại đồn CA TP số 6 Quang Trung, Hà Đông bị điều tra viên tên Dũng (CA quận Ba Đình) đánh ngất và đưa vào Trại Tạm Giam Số 1. Rồi mọi hồ sơ tạo khống, vô căn cứ, 2 phiên tòa Sơ Thẩm, Phúc Thẩm diễn ra trái Luật. Mẹ tôi vẫn kiên định không chấp nhận bản án, không ký kết tất cả các văn bản liên quan. Và sẽ tiếp tục viết đơn kêu oan từ trại chuyển ra tới các cấp, ban ngành, mọi nơi có thể tồn tại Luật Pháp nghiêm minh.
Cuối cùng, Mẹ tôi có gửi lời hỏi thăm, cảm ơn đến tất cả bà con Dân Oan cùng cảnh, những người đang đấu tranh hết mình cho lẽ phải, những tấm lòng nhân ái đồng cảm bao bọc chở che, và cộng đồng những người quan tâm!
Với tôi, Tết này mẹ không về, không về vì sự tha hóa, thối nát của bộ máy quyền lực. Tôi vẫn làm theo những gì mình chọn vẫn học những gì mình chưa biết. Và cố bươn mình ra xã hội tự lập, trau rồi thêm kỹ năng sống để tiếp tục theo phong trào đấu tranh tốt nhất. Nếu bộ máy Cầm Quyền không chịu thay đổi, thì chính những con dân Việt Nam sẽ phải tìm cách đứng lên khi sự bất công bằng đến từ những tên "Đầy tớ trung thành của Nhân Dân" - chỉ là cái mác của sự bóc lột. Chúc mẹ an tâm và luôn kiên cường!
Cảm ơn chân thành quý ân nhân giúp đỡ, những người đấu tranh mạnh mẽ và cộng đồng quan tâm trong thời gian qua và sau nữa.

Dân oan Ninh bình. 

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Cần bắt khẩn Nguyễn Phú Trọng !

THƯ ÔNG NGUYỄN KHẮC MAI KIẾN NGHỊ BẮT GIAM ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Hà Nội, ngày 21-1-2016

Kính gửi: – Ông Chủ tịch nước,
– Ông Thủ tướng Chính phủ

Kính gửi hai ông,

Tôi là một công dân có tuổi, từng rất tôn trọng tính tôn nghiêm của những thực thể xã hội thiêng liêng, như Tổ quốc, Dân tộc, Tôn giáo, Nhà nước, Gia đình, Đảng chính trị, xin kính gửi đến Chủ tịch, Thủ tướng lời thỉnh cầu sau:
Nhân đọc thấy thông tin trong một bài báo tố cáo Ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư của Đảng phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Bài báo khẳng định đây là thông tin từ 4,5 vị ủy viên TƯ Đảng đã dự Hội nghị TW14.

Nhận thấy đây là một sự việc nghiêm trọng, như tôi nhận thức, nó xâm phạm đến tính tôn nghiêm của Quốc gia, của Nhà Nước, của Đảng lãnh đạo. Vì thế tôi thỉnh cầu Hai vị mấy việc sau đây:
1. Phải cho điều tra và công bố công khai ngay cho nhân dân, cho dư luận trong nước và ngoài nước biết đó có phải là thông tin thất thiệt nhằm vu khống có ác ý đối với Đảng CSVN và với Tổng bí thư của đảng hay không. Nếu là vu khống phải nghiêm trị theo pháp luật.
2. Nếu quả có thật, dẫu chỉ là của một ủy viên TƯ đã tố cáo như thế thì
a/ Phải tạm giam ngay Nguyễn Phú Trọng để điều tra làm rõ sự thật. Lập tòa án xét xử nếu khẳng định có cơ sở cấu thành tội phạm.
b/.Hãy nhân danh Nhà nước, yêu cầu Đại hội đảng tạm đình chỉ tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, tạm đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội, đưa về tạm giam để điều tra.
Đại hội Đảng nên đình chỉ ngay tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, lập Ủy ban điều tra đặc biệt để làm rõ sự thật và xử lý. Hoặc đưa vấn đề nghiêm trọng này thảo luận trong một phiên đặc biệt tại Đại Hội XII, và có nghị quyết xử lý.
3. Nếu quý vị im lặng không có ý kiến, dư luận vẫn mãi mãi sẽ còn, tội lỗi của Nguyễn Phú Trọng sẽ đời đời không rữa sạch được, uy tín của một đảng cầm quyền luôn đề cao chính nghĩa dân tộc, tinh thần văn minh và đạo đức sẽ bị tổn thương nặng nề.

Đây là việc nghiêm trọng cần làm ngay.

Kính.
Nguyễn Khắc Mai
———–
TB: Cùng lúc gởi thư điện tử đến văn phòng Chủ tịch nước và Chính phủ, để thư được đến nhanh tới hai vị, tôi xin nhờ các trang mạng xã hội chuyển lá thư này.

Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Tàu tuần tiễu Đài loan tấn công tàu cá Việt Nam!

Tàu cá VN bị tàu tuần tiễu Đài Loan tấn công tại Trường Sa
RFA-2016-01-23
Tàu cá QNg 90649TS của Việt Nam bị hai tàu tuần tiễu của Đài Loan tấn công tại khu vực quần đảo Trường Sa.

Mạng báo Đất Việt loan tin này hôm qua 23 tháng giêng trích dẫn trình bày của chủ kiêm thuyền trưởng chiếc QNg90649TS là ông Nguyễn Thành Biên với Trạm kiểm soát Biên phòng Tịnh Kỳ, ngay sau khi về đến bến cũng trong cùng ngày.

Theo đó tàu cùng 13 thuyền viên trên chiếc QNg90648TS ra biển Trường Sa đánh bắt hải sản từ ngày 25 tháng 12. Đến sáng ngày 6 tháng giêng khi tàu đang neo cách đảo Sơn Ca, thuộc Trường Sa chừng 4 hải lý về phía đông thì phát hiện có hai tàu tuần tiễu của Đài Loan chạy ra từ đảo Ba Bình tiến đến. Hai chiếc tuần tiễu của phía Đài Loan mang số hiệu PP10052 và PP10053.

Lời kêu gọi - Quốc tế đồng hành cùng Dân oan Việt nam !Kính thưa quý vị,

“Ngày Quốc Tế Đồng Hành cùng Dân Oan Việt Nam” sẽ được tổ chức khắp nơi vào thứ bảy 27 tháng 2 năm 2016 sắp tới để:

- Cùng một ngày, người Việt và những người bạn ngoại quốc có quan tâm từ mọi nơi trên thế giới sẽ đồng hành và chia sẻ nỗi đau cùng Dân Oan Việt Nam - tạo thế đồng thuận và hỗ trợ cho tiếng nói chung của Dân Oan trên khắp đất nước Việt Nam, gây tiếng vang lớn để cho người dân trong nước và cộng đồng thế giới biết đến thảm cảnh Dân Oan tại Việt Nam.

- Đồng loạt xuống đường đòi Công lý và Quyền Con Người phải được tôn trọng để chấm dứt hiểm hoạ Dân Oan càng ngày càng gia tăng ở Việt Nam, đặc biệt vì Việt Nam đang là một trong 14 thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, mà trách nhiệm hàng đầu là phát huy và bảo vệ Quyền Con Người trên toàn thế giới.