Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

Nhân quyền - vô tác dụng với Việt nam !

Chỉ bốn ngày sau khi EU gặp gỡ các tổ chức xã hội dân sự, tối 27 tháng 2 Mục sư Nguyễn Trung Tôn và anh Nguyễn Viết Tứ bị một nhóm người lạ mặt bắt cóc tại ngã tư Ba Đồn-Quảng Bình đưa lên núi Hương Khê và đánh đập họ một cách dã man. Sau đó bọn chúng bỏ hai người lại tại bìa rừng thuộc khu vực Hương Khê.
 Ngư dân Song Ngọc Nghệ an đi kiện Formosa bị công an chặn đánh ! 
Mục sư Nguyễn Trung Tôn cho chúng tôi biết sự việc như sau:

Chiều hôm qua tôi cùng với hai người bạn đi đến Ba Đồn gần giáo xứ Cồn Sẻ. Chúng tôi xuống xe định bắt xe ôm vào Cồn Sẻ thì có một chiếc xe 7 chỗ họ tắp vào, họ mở cửa sẵn họ đấm vào mặt vào người chúng tôi. Họ lấy đồ họ trùm mặt và lôi chúng tôi lên xe. Họ đánh chúng tôi suốt từ 9 giờ 30 tối cho tới 1 giờ sáng ngày hôm nay. Họ đem chúng tôi vào một khu rừng vắng thuộc Thanh Hà, Hà Tĩnh họ vất chúng tôi trần truồng trong đấy họ lột hết nhẫn đồng hồ, quần áo tư trang tiền bạc. Họ lột chúng tôi lõa lồ họ trói chúng tôi và bỏ ngoài đường.

Lúc ấy người đi làm cao su gia đình họ ở đấy họ nghe được họ giúp dìu chúng tôi vào một căn nhà hoang, họ cũng giúp tiền thuê một chiếc taxi chở về. Tôi và người bạn đi chiếu chụp thì không gãy xương nhưng cơ  thì bị dập. Cả chân tay phải của tôi đều không cử động được.

Sách nhiễu người bất đồng chính kiến

h1316-400.jpgĐại diện các tổ chức XHDS gặp phái đoàn EU. Photo courtesy of basamnews.info
Trong khi đó người nghệ sĩ đường phố Tạ Trí Hải cũng không thoát sự sách nhiễu khó hiểu của an ninh Việt Nam. Kể với chúng tôi việc cụ bị giam trong nhà của mình vào ngày 27 tháng Hai như sau:

Hôm kia khi tôi xuống nhà thì có bảo vệ đứng chặn tôi lại. Tôi mới hỏi bây giờ chúng mày chặn tao vì lý do gì thì chúng bảo thôi ông lên nhà đi! Tôi điên tiết tôi vẫn xuống tận tầng trệt mở khóa ra thì mới biết là chúng đã khóa cửa của tôi ở bên ngoài không cho tôi ra. Tôi hét lên và tìm mọi cách đứng ở balcon cố nhìn ra thì thấy 4-5 an ninh quen mặt đang lố nhố ở đấy. Vì chúng khóa cửa không còn cách nào cả tôi gọi điện cho công an khu vực thì công an khu vực không nhận điện.

Xã hội này nó quá chừng độc tài phát xít, quá chừng là thối nát, vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn như thế này. Tôi có tội gì thì chúng đến đọc lệnh bắt đi, bỏ tao vào tù hay ra tòa tại sao chúng mày trắng trợn ngăn cản tao thế này?

Một ngày sau khi hành hung mục sư Nguyễn Trung Tôn, mục tiêu kế tiếp là vợ chồng anh chị Huỳnh Anh Tú và Phạm Thanh Nghiên, lúc 18 giờ 30 phút ngày 28 tháng Hai, an ninh Hải Phòng đã tấn công hai vợ chồng anh Tú trước nhà của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa, Chị Phạm Thanh Nghiên kể lại:

Khi mà tôi từ Sài Gòn về Hải Phòng để lo chuyện gia đình thì có ghé thăm nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa. Sau đó chúng tôi ra về và trong khi đón taxi về nhà chống tôi ra xe trước thì lúc ấy có một tên lạ mặt, đeo khẩu trang bịt kín mặt, thân hình khá cao lớn từ bên kia đường cầm cây gậy rất dài đi qua hắn vụt cây gậy thẳng vào đấu chồng tôi. Rất là may chồng tôi bước vào xe nên cây gậy vụt trượt vào thành xe và vướng vào vai chồng tôi. Ngay lúc đó đang mãi định hình sự việc chồng tôi không thấy đau nhưng khi về nhà thì vết thương đỏ lên bên vai và chồng tôi thấy rất đau

Những động thái hành hung, sách nhiễu người bất đồng chính kiến sau khi một phái đoàn nhân quyền quan trọng của EU sang thăm Việt Nam đã gây bất ngờ cho nhiều người. Nhiều nhà bất đồng chính kiến cho rằng Việt Nam không còn xem nhân quyền là một yếu tố quan trọng trong những hiệp ước thương mại hay các trợ giúp nhân đạo nữa. Và có lẽ sức ép nhân quyền không còn đủ lớn để gây áp lực cho Hà Nội trong các chuẩn mực mà Việt Nam cần theo để đánh đổi quyền lợi cụ thể cho quốc gia.

 Lê Nguyễn.

Băng côn đồ Nghệ An bị cộng đồng mạng điểm danhĐồng bào Nghệ An Lưu ý .. cấp báo🎉
😱🎈🎈🎈😱🎈😱😱
Thông tin VC vùng Nghệ An đã sẵn sàng để chuẩn bi đàn áp cuộc biểu tình sắp tới. Trên sơ đồ VC hướng dẫn cho các lực lượng vào hôm nay thì: 

   *VC sẽ tập trung vào đoạn Quốc Lộ 1A từ Quỳnh Lưu đi vào, đến cầu Bến Thủy ở Nghệ An. Đây là con đường đi vào Formosa nên VC tập trung vào đường này rất đông. 

    * Lần này theo thông tin an ninh chìm báo về thì VC đã có kế hoạch đàn áp.  Căn cứ sơ đồ từ Quỳnh lưu đi vào theo Quốc Lộ 1A, đến Thị trấn Nghi Lộc có con đường Tránh Vinh, gọi là đường cao tôc cũng đi vào Formosa. 

Nhưng đường này rất thưa dân và không có dân hai bên đường .Vì vậy đây là địa điểm rất thuận lợi cho VC tấn công. Nhìn thì không thấy gì nhưng trong nháy mắt là VC kéo đến cả trung đoàn cscđ nên VC đã ra lệnh phải bằng mọi giá lái đoàn biểu tình phải chuyển làn đường từ thị trấn Nghi lộc vì nếu dân đi vào Thành phố Vinh với lượng người đông khó mà giải tán lại khó đan áp vì chúng sợ camera gắn trên các nhà dân và các tiệm buôn bán ghi lại. 

Lần này có cả Phòng Cháy Chữa Cháy Nghệ An tham gia và trung đoàn cs 113 Nghệ An, bao gồm công an tổng hợp. Theo tôi thấy Nghệ An là điểm nóng, nên cán bộ Tàu Cộng cũng nhiều.

Do đó bạn có thê kêu gọi các nhà báo nước ngoài nên tập trung vào Nghệ an nhiều hơn. Và liên lạc với anh chị em lãnh đạo,  khẩn cấp để định hướng chính xác, tìm đường khác và kêu gọi toàn dân đoàn kết. Hình như quân đội Quân Khu 4 không muốn nhúng tay vào và đã trả lời đó là việc dân sự . 
🌻🌻🌻🌻🌻🌻💁♂️💁♂️💁♂️🌻🌻🌻🌻🌻🌻🌻

Đây là những tên tham gia vụ đan áp ngày 14/2/2017.
1) Nguyên Trọng Đối  _trưởng phòng cscđ Nghẹ Sn
2) Thượng úy Phạm Văn Hội -   đại đội trưởng cs cđ phòng cscđ Nghệ An - 
Tên này đã đánh a Trần văn Tần giáo dân song ngọc gãy bốn răng
3)  Đại tá Phạm Văn Thành -  giám đôc bệnh viện công an nghe an
4) Đại tá Nguyễn Hữu Cầu- giám đôc công an nghe An 
5)Phan xuân Tiến ngày sinh 23/9/1991 quê cầu giát Quỳnh  lưu nghe An 
6) Nguyễn văn Lâm. Tên gọi Lâm ba công an huyện lộc Hà - Hà tĩnh  nơi thường trú xã thạch Hà. Fb thuận đường tên này tàn bạo
7 ) Phạm thị Hồng Toan tổng bien tập báo nghe An .  Vụ  khống cha Thục kích động giáo dân Song ngọc Phạm thị Hồng Toan sinh ngày 14/2/1969 quê quán Vinh nghe An
8) Trần kiều Anh. Nhân viên đài  truyền hình  Nghệ An nói xấu cha và bà con - shop nó ở 130 nguyễn văn cừ TP Vinh nghe an
9 ) Nguyễn Văn Hải-  phó công an nghe An
10) Nguyễn Như Khôi giám đôcs đài truyền hình nghe An
11) Lê xuân Đại Tín (Tin Paris) chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An
12) Nguyễn xuân đường chủ tịch tỉnh Nghệ An
13 ) Nguyễn đắc Vinh bí thư tỉnh uỷ nghe An
Những tên ác đôc này phải ghi vào lịch sử vậy nhé

Thảm họa do Formosa gây ra :


1. Từ tháng 4 năm 2016 đến nay, có 263.000 lao động chịu ảnh hưởng, trong đó 100.000 chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thảm nạn biển độc, cá chết ở 4 tỉnh miền Trung.

2. Tỷ lệ thất nghiệp gia tăng rất lớn tại bốn tỉnh, trong đó lớn nhất là Hà Tĩnh (15,7 lần) rồi đến Quảng Bình (7,9 lần), Quảng Trị (2,8 lần) và Thừa Thiên-Huế (1,6 lần), theo công bố chính thức của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

3. Từ tháng 4 năm 2016 đến nay, hàng ngàn tấn hải sản được nuôi đã bị chết, thiệt hại hàng trăm tỉ đồng VN.

4. Ngành du lịch ở 4 tỉnh miền trung bị giảm đến hơn 90%, theo thông tin từ tổng cục du lịch của VN.

5. Một thợ lặn đã chết do nhiễm độc và hơn 20 thợ lặn khác của công ty lao động Quốc tế Nibelc cũng bị nhiễm độc nhưng bị đe doạ đuổi việc. Số người bị chết do nhiễm độc chưa được nhà nước chính thức công bố.

6. Nếu Formosa tiếp tục hoạt động, tiếp tục xả nước thải theo đúng giấy phép đã được cấp (45,000 mét khối/ngày) và hoạt động xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn mà chính quyền Việt Nam đã cho phép thì mỗi năm, vẫn có tới 17.37 tấn phenol và cyanide được xả ra biển. Thảm hoạ biển độc, thuỷ sản bị chết sẽ kéo dài hàng trăm năm.

7. Với số lượng thép được Formosa sản xuất như trên, lượng khí thải nhà kính sẽ xảy ra ở VN lên tới hơn 1 triệu tấn mỗi năm. Số lượng carbon và thán khí sẽ tạo ra những bệnh tật về đường hô hấp và ung thư phổi.

8. Với số lượng khí thải nhà kính như vậy, VN đang đối diện với hiểm hoạ mưa acid và tạo ra hư hoại đến đất và nước, dẫn đến mất mùa, thu hoạch kém.

TAI HOẠ NÀY GIÁNG LÊN ĐẦU TỪNG NGƯỜI DÂN Ở VIỆT NAM CHỚ KHÔNG CHỪA AI RA NGOẠI TRỪ BỌN ĐÀY TỚ DÂN SỐNG BẰNG SẢN PHẨM NGOẠI NHẬP TỪ TIỀN THAM NHŨNG.


Le Nguyen.

Quảng Bình đuổi bắt tàu cá Trung quốc

Việt Nam ‘xua đuổi’ tàu cá Trung Quốc  
Theo VOA
Theo tin từ trong nước, hôm 3/3, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã “tổ chức truy đuổi, vây bắt” 2 tàu cá của Trung Quốc xâm phạm vùng biên Việt Nam và đã “tổ chức phóng thích” 2 tàu này và “xua đuổi” chiếc tàu thứ ba ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Theo VnExpress, sau khi nhận được tin báo có một tốp tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt thủy sản trái phép ở vùng biển cách cửa Gianh khoảng 40 cây số, bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã đưa 2 tàu và 16 cán bộ “xuất kích”, “đẩy đuổi” các tàu cá.

Lực lượng biên phòng đã bắt được 2 chiếc tàu và 9 ngư dân Trung Quốc. Sau khi kiểm tra, lập biên bản vi phạm, lực lượng chức năng của Việt Nam đã phóng thích các tàu này và “xua đuổi” tàu cá còn lại ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp Trung Quốc gần đây ra thông báo chính thức cấm đánh bắt cá trong thời gian từ ngày 1/5 đến 16/8 ở Biển Đông, bao gồm một số khu vực Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Trả lời báo giới hôm 28/2, người phát ngôn Lê Hải Bình của Bộ Ngoại giao Việt Nam nói “Quyết định đơn phương này của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa” và “Việt Nam kiên quyết và bác bỏ Quy chế này của phía Trung Quốc”.

Hôm 1/3, Hội nghề cá Việt Nam cũng có văn bản chính thức phản đối lệnh cấm của Trung Quốc. Tổ chức này nói quy định của Trung Quốc “càng khiến tình hình Biển Đông trở nên phức tạp và căng thẳng, gây khó khăn cho hoạt động khai thác thủy sản của ngư dân Việt Nam”.

Đây không phải là lần đầu Trung Quốc áp đặt lệnh cấm đánh cá ở Biển Đông. Từ năm 1999, Bắc Kinh đã ban hành lệnh cấm đánh bắt cá hàng năm đối với cả ngư dân Trung Quốc lẫn ngư dân nước ngoài. Ngoài việc lên tiếng phản đối, Việt Nam trong những năm qua vẫn chưa có biện pháp nào để chống lại lệnh cấm này một cách hữu hiệu. Nhiều ngư dân Việt Nam đã bị các lực lượng chức năng của Trung Quốc bắt giữ và tịch thu tàu cá, bắt đóng các khoản tiền phạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Theo BBC

Tàu đánh cá TQ vào sâu biển VN được thả
Theo BBC-3 tháng 3 2017
Hải đội 2 Biên phòng Quảng Bình hôm 3/3 đã phóng thích hai tàu cùng chín ngư dân Trung Quốc ra vùng hải phận quốc tế.
Hai tàu này bị lực lượng biên phòng Quảng Bình truy đuổi và vây bắt hôm 2/3 khi vào đánh bắt cá sâu trong vùng biển Việt Nam ngày 2/3, truyền thông trong nước đưa tin.

Sự việc xảy ra chỉ ít ngày sau khi Trung Quốc hôm 27/2 công bố việc cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ 12h ngày 1/5 đến 16/8 trong phạm vi từ 12 độ vĩ Bắc đến vịnh Bắc Bộ và "giao tuyến hải vực Mẫn Áo", là diện tích bao gồm cả một số vùng biển của Việt Nam.
Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Lê Hải Bình khẳng định "Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ quy chế này của phía Trung Quốc."

Ông Vũ Duyên Hải, Phó Vụ trưởng vụ Khoa học Công Nghệ và Hợp tác Quốc tế, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông Nghiệp Phát triển Nông thôn (NNPTNT) nói Bộ NNPTNT sẽ "chỉ đạo lực lượng kiểm ngư tập trung nhiều tàu kiểm ngư vào khu vực cấm biển để bảo vệ và hỗ trợ ngư dân sản xuất đánh bắt hải sản", trang Dân Việt đưa tin ngày 3/3.

Chi cục Thủy sản Nghệ An, thuộc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An, đã ra công văn hôm 28/2 chỉ đạo chính quyền các cấp thông báo cho ngư dân "nắm rõ Lệnh cấm khai thác hải sản của Trung Quốc". Công văn này cũng cảnh báo ngư dân "không khai thác qua phía đông đường phân định tại Vịnh Bắc Bộ và không vượt qua các vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên các vùng biển".

Bắt giữ tàu đánh cá TQ

Có ba tàu đánh cá Trung Quốc bị radar của Hải quân Việt Nam phát hiện đã vào sâu trong vùng biển Việt Nam sáng hôm 2/3, chỉ cách đường giới hạn phía tây vùng đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc khoảng 13 hải lý, theo VnExpress.

Sau đó, phía Việt Nam đã cho hai tàu thuộc Hải đội 2 Biên phòng Quảng Bình "xuất kích, đẩy đuổi" nhóm tàu cá Trung Quốc, với kết quả hai tàu cùng chín ngư dân Trung Quốc bị bắt giữ, một tàu đánh cá còn lại chạy ra khỏi vùng biển Việt Nam.

Trước khi phóng thích các tàu và ngư dân Trung Quốc, lực lượng biên phòng Quảng Bình đã kiểm soát và lập biên bản cảnh cáo.

Lệnh cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc

Từ năm 2009 tới nay, Trung Quốc đã đơn phương đưa ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.
Các tổ chức, hội đoàn thủy sản của Việt Nam nhiều năm nay đã cáo buộc rằng lệnh cấm của Trung Quốc gây thiệt hại đáng kể cho ngư dân Việt Nam. Có năm, hàng trăm hộ ngư dân phải ở lại bờ vì sợ bị bắt và đòi tiền phạt.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, lệnh cấm đánh cá trong khu vực Biển Đông của các quốc gia đã kí kết vào Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) là cần thiết để bảo vệ nguồn hải sản cho tương lai ở vùng biển này, nhất là trong ba tháng vào mùa cá sinh sản.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất ra lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông. Hồi tháng 11/2016, Tổng thống Philippinnes Rodrigo Duterte tuyên bố vùng cạn trên bãi Scarborough do Trung Quốc kiểm soát sẽ trở thành một khu bảo tồn biển nơi các ngư dân Philippines và Trung Quốc bị cấm đánh bắt cá.

Tiểu thương Hà tĩnh biểu tình sớm !


Hàng trăm tiểu thương chợ Hà Tĩnh bãi thị, kéo nhau lên tỉnh


Sáng 3.3, hơn 300 tiểu thương chợ Hà Tĩnh đã bãi thị, kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh phản đối việc ký hợp đồng không ghi cụ thể thời gian, trong khi chờ quyết định chuyển đổi mô hình quản lý chợ này.

  >>  Gần 500 tiểu thương chợ Hà Tĩnh đồng loạt đóng cửa ki-ốt, phản đối tăng giá

  >> Tiểu thương chợ TP. Hà Tĩnh đồng loạt đóng quầy bãi thương

Hơn 300 tiểu thương chợ Hà Tĩnh bãi thị, kéo nhau lên trước trụ sở UBND tỉnh Hà TĩnhẢNH PHẠM ĐỨC

Theo phản ánh của các tiểu thương, tại buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh và các tiểu thương vào ngày 29.11.2016, vị lãnh đạo này hứa với các hộ kinh doanh sẽ ký hợp đồng thuê ki ốt lâu dài cho đến khi UBND thành phố Hà Tĩnh chuyển đổi mô hình quản lý chợ từ Nhà nước sang doanh nghiệp. Sau khi chuyển đổi mô hình quản lý sẽ tiếp tục ký hợp đồng lâu dài với bà con và đặc biệt, không thu thêm kinh phí khi sửa lại chợ.

Tuy nhiên, hiện nay Ban quản lý chợ Hà Tĩnh khi gia hạn hợp đồng với các tiểu thương đã không ghi rõ cụ thể thời hạn bao nhiêu năm nên bà con kéo nhau lên trụ sở UBND tỉnh để phản đối.

Hàng trăm tiểu thương chợ Hã Tĩnh bãi thị, kéo nhau lên tỉnh - ảnh 1
Sáng 3.3, chợ Hà Tĩnh lác đác một vài tiểu thương buôn bánẢNH PHẠM ĐỨC

“Việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ thì chúng tôi không phản đối. Tuy nhiên, khi gia hạn hợp đồng mà không ghi thời gian cụ thể bao nhiêu năm là hoàn toàn vô lý. Bà con chỉ mong rằng, hợp đồng phải có thời hạn cụ thể”, một tiểu thương phản ánh.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Duy Hòa, Trưởng Ban quản lý chợ Hà Tĩnh cho biết, sau khi xây dựng chợ mới vào năm 1999, đến nay tại chợ Hà Tĩnh có 860/1.000 hộ kinh doanh đã hết hạn hợp đồng (15 năm). Tháng 11.2016, Sở Công thương và UBND thành phố Hà Tĩnh chỉ đạo Ban quản lý chợ chỉ cho tiểu thương tiếp tục gia hạn hợp đồng thuê ki ốt trong 3 tháng nữa, nhưng bà con bãi thị phản đối.

Trước tình hình đó, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đối thoại với bà con và hứa sẽ gia hạn hợp đồng lâu dài trong thời gian chờ chuyển đổi quản lý mô hình chợ nên các tiểu thương đã buôn bán trở lại.

Tuy nhiên, sáng nay (3.3), hơn 300 tiểu thương lại tiếp tục bãi thị vì không đồng ý với việc gia hạn hợp đồng mà không có thời gian cụ thể.

Hàng trăm tiểu thương chợ Hã Tĩnh bãi thị, kéo nhau lên tỉnh - ảnh 2
Các quầy bán hàng đồng loạt đóng cửaẢNH PHẠM ĐỨC

“Việc các tiểu thương tiếp tục bãi thị là do “yêu sách” của bà con không đồng tình với thông báo với UBND tỉnh. Chúng tôi cũng đã yêu cầu các tiểu thương quay lại buôn bán để chờ đối thoại với UBND tỉnh nhưng họ không đồng ý”, ông Hòa nói.

Đến 12 giờ cùng ngày, các tiểu thương vấn tiếp tục ngồi thành hàng dài trước trụ sở UBND tỉnh.

Trước đó, liên tục từ ngày 26 – 28.11.2016, gần 1.000 tiểu thương chợ Hà Tĩnh đã đồng loạt đóng cửa các quầy hàng để phản đối về vấn đề trên.

 

Phạm Đức

Đừng reo hò khi một tên giặc bị diệt !

Giết một con chuột để cứu hàng vạn con chuột.

Đừng reo hò khi đảng cầm quyền hạ thủ một con mồi.

Ls. Lê Công Định

Sự kiện báo chí công cụ của đảng cầm quyền được bật đèn xanh vạch trần khối tài sản khổng lồ của một quan chức cấp cao của đảng đáng để chúng ta suy ngẫm ở những khía cạnh sau đây:

1) Quan chức cộng sản ai chẳng tham nhũng, sao báo chí không vạch trần hết lai lịch tài sản của tất cả họ, mà chỉ lâu lâu đánh một vài người thôi?

2) Chống tham nhũng chỉ là một vũ khí đấu đá nội bộ của người cộng sản để loại trừ kẻ không cùng phe cánh mình hoặc phe đã bị thất sủng.

3) Báo chí được đảng cầm quyền nuôi cơm và sử dụng như chó săn, khi cần giết con mồi nào thì tung ra vồ chết kẻ đó.

4) Xử lý vài quan chức tham nhũng chỉ là trò mèo giải toả tâm lý bức xúc của dân tình, chứ chưa giải quyết dứt điểm gốc của vấn đề, đó là ngày nào cái đảng tham nhũng này còn tồn tại thì ngày đó treo cổ một thằng quan tham không phải là chuyện đáng để reo hò của thiên hạ.

5) Hiểu những điều trên để đừng bao giờ góp vào tiếng reo hò mà đảng cầm quyền muốn tạo ra trước khi hạ thủ một con mồi, và đừng biến mình thành một công cụ bị lợi dụng như báo giới bưng bô đảng cầm quyền.

Luật sư @Lê Công Định

Công an Q1 giết người, câu lưu xác hơn 40 ngày !

Mẹ của một nam thanh niên tử vong trong lúc bị tạm giam tại đồn công an cho biết bà bị giới hữu trách cảnh cáo không được cấu kết hay để “bọn phản động” lợi dụng, nếu không sẽ bị “đi tù mọt gông”.

Bà Nguyễn Thị Ái, mẹ của anh Phạm Ngọc Nhung, người tử vong trong lúc bị công an phường Cầu Ông Lãnh, Q.1, TPHCM, bắt giữ, kể lại cho VOA về trường hợp của con bà:

“Hôm 15/1/2017, con trai em và 3 thanh niên gây lộn trên phố, rồi bị công an phường Cầu Ông Lãnh bắt. Hai ngày sau thì con mất”.

Theo lời bà Ái, ngày 6/2, cơ quan chức năng đã gọi bà lên để trả kết quả khám nghiệm tử thi. Kết quả khám nghiệm cho biết anh Phạm Ngọc Nhung chết do chấn thương sọ não. 

Cụ thể, anh bị gãy 2 xương sườn và gãy xương quai hàm bên phải, dập sọ, trên người có 9 vết thương. Mỗi vết dài từ 3 đến 8-9 cm.

Bà Ái khẳng định với VOA con trai bà “cao 1,71 mét, nặng trên 70 kg và không có vấn đề về sức khỏe” trước đó. 

Tin cho hay hai người dân tham gia bắt Nhung vì tưởng là cướp đã được thả ra vì camera và lời khai cho thấy không có dấu hiệu những người này đã gây ra chấn thương cho Nhung.

Bà Ái cho biết từ khi bị bắt cho đến khi con trai chết, gia đình bà không hề nhận được thông báo từ cơ quan chức năng. Bà nói: “Tôi chỉ buồn là tại sao công an bắt con tôi, nhân viên của trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TPHCM, mà sao con tôi bị mất tích 7 ngày, gia đình và nhà trường đi tìm, máy của con tôi mở 24/24 mà công an bắt về không ai báo cho tôi, cho gia đình cả. Sau đó họ đem con tôi đi bệnh viện, con tôi chết xong họ mổ, để trong nhà xác. Mấy ngày sau, anh em trong nhà trường đi kiếm cũng không biết. Rồi qua một người bạn báo về cho bạn gái của con trai tôi, nói là con tôi bị tai nạn mất rồi”.

Người mẹ đơn chiếc cho biết bà hiện đang tá túc tại một ngôi chùa ở TPHCM do hoàn cảnh khó khăn. Bà nói trong tiếng khóc: “47 ngày mà tôi vẫn chưa được gặp con. Các cháu xin được cho vào gặp thì tôi cũng không đủ can đảm vào gặp con. Hận mình không bảo vệ được con. Khi con chết, tôi cũng không gặp được. Gần 2 tháng rồi mà tôi cũng chưa gặp được con để nhìn một cái…”

Sau khi vụ việc được đưa lên mạng xã hội, một số luật sư đã làm đơn kiến nghị gửi Bí thư TPHCM Đinh La Thăng để yêu cầu xem xét, làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Phạm Ngọc Nhung. 

Trước Tết Nguyên Đán, ông Đinh La Thăng đã trực tiếp làm việc với các luật sư và gia đình nạn nhân Phạm Ngọc Nhung. Ông cũng chỉ đạo công an thành phố làm rõ nguyên nhân tử vong theo đơn đề nghị của gia đình.

Luật sư Nguyễn Quynh, một trong số các luật sư tham gia vụ án, hôm 27/2 thông báo trên mạng rằng sau khi bị cản trở không cho gia đình và các luật sư vào làm việc tại Viện kiểm sát TPHCM, cuối cùng nhờ đấu tranh, các luật sư đã được Viện kiểm sát mời vào làm việc. Phó Viện trưởng Viện kiểm sát cam kết, đồng ý trưng cầu giám định tử thi Phạm Ngọc Nhung và sẽ thông báo trong vài ngày tới.

Trả lời VOA tối 3/3, bà Ái cho biết hiện bà vẫn chưa nhận được phản hồi từ cơ quan chức năng. Ngược lại, bà bị cảnh cáo không được cấu kết với “bọn phản động”. Nếu không sẽ bị “tù mọt gông”.

“Họ bảo tôi là phản động. Đi nói với bọn phản động rồi bị bắt, đi tù mọt gông. Tôi mới bảo là ‘Xin lỗi anh, tôi là dân đen ở Nghệ An vào. Anh chỉ cho tôi ai là người phản động để tôi tránh, chứ giờ tôi cũng chả biết ai phản động, ai không phản động cả. Tôi là một người mẹ không biết chữ. Con tôi chết thì tôi cứ đi hết chỗ này đến chỗ khác để xin mọi người cứu mẹ con tôi”.

Những năm gần đây, Việt Nam bị nhiều tổ chức quốc tế chỉ trích về các trường hợp tử vong trong khi bị giam giữ. Ước tính đã có hơn 200 người bị chết trong lúc bị giam giữ tại các đồn công an Việt Nam trong những năm qua.

-- Chia sẻ tin tức của VOA Tiếng Việt để mọi người có thông tin mới nhất về tình hình Việt Nam và thế giới bạn nhé! --

(Nếu bạn đang vào Facebook trên điện thoại, hãy bấm vào hình có biểu tượng tia sét bên dưới để đọc tin tức và xem thêm các hình ảnh, video của VOA!)

(Nếu không vào được VOA, xin hãy dùng đường link http://79797.info/ hoặc https://vv.homedelay.pw để vượt tường lửa)

Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Ăn hối lộ không thành ?

Cà Mau trả lại 2 xe Lexus doanh nghiệp tặngVietnamNet5 liên quanGốc
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã trả lại 2 chiếc ô tô do một doanh nghiệp tặng tỉnh gây xôn xao dư luận những ngày qua.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải tối nay xác nhận với VietNamNet, tỉnh đã trả 2 chiếc Lexus do công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tặng.Ca Mau tra lai 2 xe Lexus doanh nghiep tang - Anh 1“Vừa qua, Thủ tướng phát biểu chỉ đạo trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ là kể từ nay các địa phương không được nhận xe của các DN tặng nên hôm nay tỉnh đã trả xe cho công ty Công Lý. Mặc dù tỉnh đã nhận xe rồi và nhận đúng quy định pháp luật nhưng khi Thủ tướng chỉ đạo, tỉnh đã tự giác trả”, ông Hải nói.
Ông cũng khẳng định không có chuyện Cà Mau ưu ái công ty Công Lý khi được doanh nghiệp này tặng xe.
Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh việc công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý tặng 2 ô tô cho tỉnh Cà Mau để phục vụ chung cho công tác kiểm tra, chỉ đạo phòng chống, khắc phục sự cố đê kè, hạn hán; phòng chống sạt lở đất, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy rừng...

Cha Xứ gửi đơn tố cáo nhà cầm quyền !

Hôm nay Cha JB Nguyễn Đình Thục quản xứ Song Ngọc giáo phận Vinh - Nghệ An vừa đưa đơn tố cáo nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An đã đàn áp đánh đập dã man giáo dân Song Ngọc và ngay cả Cha cũng bị chúng đánh chảy máu miệng khi đi nộp đơn khởi kiện Formosa xả thải. Khốn nạn hơn nữa là sau khi đánh đổ máu người dân chúng còn sử dụng truyền thông một chiều các báo đài truyền hình vu khống bôi nhọ cha và bà con giáo dân Song Ngọc. 
Một đất nước bị cai trị bởi một đảng không khác gì bọn Mafia. Chúng dùng những trò bỉ ổi đê tiện nhất hòng dập tắt sự phản kháng của người dân nhằm che đậy mưu đồ bán nước làm nô lệ cho bọn tầu khựa. Thiết nghĩ những ai mang danh Công Giáo cũng phải có trách nhiệm bảo vệ và đứng bên Cha trong những ngày tháng khó khăn này. 
---------------------------------------------
Đơn kiện được gửi tới 7 cơ quan nhà nước:
-Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
​​​- Ban Tôn giáo Chính phủ
- Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An​​​
- Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội
​​​- Bộ Công an
​​​- Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An
​​​- Sở Công an tỉnh Nghệ An

Ảnh : fb Dong Lam Nguyen

Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

Trịnh Xuân Thanh tố cáo cộng sản Việt Nam ăn cắp dầu, bán trộm.

ĐƠN TỐ CÁO

( Về việc ăn cắp dầu thô trên biển ) 
Kính gửi bà con Cộng đồng mạng 
Tôi tên là Trịnh Xuân Thanh 
- Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty xây lắp Dầu Khí
- Phó chủ tịch UBND tỉnh hậu Giang 
- Đại biểu quốc hội khoá 2016-2021
Trong suốt thời gian làm việc tại tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam , tôi đã phát hiện ra nhiều hành vi ăn cắp bán dầu thô trên biển , nhưng vì tất cả các hành vi đó đều được sự bao che của thủ tướng các đời từ Võ Văn Kiệt , Phan Văn Khải , Nguyễn Tấn Dũng …nên tôi sợ không dám tố cáo , vì tôi biết rằng nếu mình tố cáo thì chắc chắn sẽ bị thủ tiêu …
Nay tôi đã định cư tại Châu Âu với lệnh truy nã của CAVN về tội làm thất thoát tài sản 3.200 tỷ của nhà nước . Vấn đề này tôi đã nói nhiều trên trang Facebook của Người Buôn Gió nên tôi không nói ra ở đây nữa .
Tôi viết đơn tố cáo này không hy vọng được giảm nhẹ tội mà tôi chỉ muốn nói ra để bà con ta hiểu rằng sống trong chế độ này thì sẽ “ Không ai cho ta làm người lương thiện “ vì tất cả lãnh đạo đều là tham nhũng trá hình . Chỉ có điều khi phe cánh đấu đá nhau , tranh ăn nhau thì ai bị lộ ai không bị lộ mà thôi .
Tôi tin rằng với những hành vi ăn cắp này thì tất cả các uỷ viên Trung ương đảng , Bộ chính trị đều biết nhưng không hiểu do ăn chia thế nào mà không ai dám nói ra sự thật để 1 lượng lớn tiền bán dầu thô cứ chảy vào túi các quan chức từ Bộ chính trị cho đến các lãnh đạo trong tập đoàn Dầu khí Việt nam .
Tôi cũng mong các bạn trên Facebook nếu đọc được những dòng chữ này thì xin hãy chia sẻ cho nhiều người cùng đọc để cho nhân dân biết được tình trạng tham nhũng , ăn cắp của đảng csVN nó nguy hại đến đất nước như thế nào .
Trước hết nói về quy trình bán dầu thô ngoài biển Vũng Tàu như sau cho bà con biết :
Dầu thô từ các giàn khoan được bơm về các tàu chứa dầu “ Chí Linh “ , ” Chi Lăng “ , “ Ba Vì “ , “ Vietsopetro 01 “ …rồi sau đó được xuất bán cho các tàu chở dầu của nước ngoài vào mua dầu .
Đoàn cán bộ bán dầu gồm Công an , Hải Quan , Dầu khí , Đại lý tàu biển …sẽ đi từ trong bờ ra . 
Vào những ngày biển êm thì đoàn này đi ra bằng máy bay trực thăng , đáp xuống các tàu chứa dầu rồi sau đó chuyển qua tàu mua dầu bằng tàu dịch vụ . 
Tàu mua dầu được Hoa tiêu dẫn đường sẽ buộc vào sau đuôi tàu chứa dầu rồi nối ống vào và dầu thô được bơm từ tàu chứa qua .
Khoảng 1 , 2 ngày sau khi bơm hàng xong thì tàu mua dầu tách ra và các cán bộ của VN lại được tàu dịch vụ đón chở về tàu chứa dầu và từ đó lên máy bay trực thăng về bờ .
Vào mùa biển động , sóng to gió lớn thì không thể chuyển người trên biển được nên tàu mua dầu phải chạy vào Vũng Tàu rồi đoàn cán bộ VN sẽ được tàu dịch vụ chở ra leo lên tàu mua dầu và đi ra giàn khoan .
Từ đó tàu mua dầu cũng được hoa tiêu dẫn đường buộc vào đuôi tàu chứa để nhận dầu bơm qua . 
Xong xuôi tàu mua dầu này lại chạy vào Vũng Tàu trả người xuống tàu dịch vụ rồi lúc đó mới đi ra nước ngoài ...
Từ những ngày bán lô dầu thô đầu tiên đến nay đã gần 30 năm và có hàng trăm triệu tấn dầu thô được bán ngoài biển như thế .
Tuy nhiên có 1 thông báo miệng từ thời Võ Văn Kiệt là tất cả các vụ tham nhũng trong ngành Dầu khí thì công an , báo chí …đều không được phép điều tra và những nghi vấn về ăn cắp dầu ngoài biển đều không ai được nói đến …
Với khách hàng mua dầu là Nhật hay Châu Âu thì có lẽ chuyện mua bán là sòng phẳng , có hoá đơn chứng từ rõ ràng , theo giá dầu thế giới và tiền bán dầu có lẽ được chuyển vào nhà nước công khai minh bạch , có đóng thuế …và cũng không thể gian lận được …
Nhưng với khách hàng Trung Quốc thì hoàn toàn khác . Ví dụ xuất bán 100.000 tấn dầu thì họ chỉ trả 70.000 tấn qua ngân hàng có hoá đơn , còn 30.000 tấn thì họ trả bằng tiền mặt ngay trên tàu với giá chỉ bằng 50% giá thị trường và khoản tiền này không được đưa vào sổ sách ( dầu thô giá 100 đô/thùng thì họ trả bằng tiền mặt chỉ 50/đô/thùng và hai bên cùng có lợi ) .
Tôi đã chứng kiến từng đoàn cán bộ VN với ba lô căng phồng vừa lên bờ là có công an và người của Hà Nội đón và đưa đi đâu không rõ …nhưng chắc chắn là tiền mặt mà Trung Quốc trả trên tàu sẽ vào túi của các quan chức từ Trung ương đến các lãnh đạo của tập đoàn Dầu khí .
Đặc biệt từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng lên thì giá dầu thô tăng vọt nên số tiền thu được do bán lậu dầu này cũng tăng lên rất nhiều .
Từ đó đời sống của lãnh đạo tập đoàn dầu khí vô cùng xa hoa , lãng phí …Chỉ cần 1 cán bộ cấp trưởng phòng , hay giàn trưởng … cũng có thể nói chuyện hàng chục triệu đô và chuyện mua nhà bên Mỹ hay châu Âu đối với họ là chuyện “ cái móng tay “ .
Từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng và ông Đinh La Thăng lên làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí thì khách hàng mua dầu khoảng 70% là Trung Quốc . Trong thời gian này giá dầu thô cũng leo lên rất cao, có lúc hơn 120 đô/thùng tức là khoảng 850 đô/tấn .
Chỉ tính trong 10 năm ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng , mỗi năm Việt Nam xuất bán 20 triệu tấn dầu thô với lượng dầu thô ăn cắp khoảng 30% tức là khoảng 6 triệu tấn/năm . Mỗi tấn tính rẻ 600 đô như vậy là băng đảng ông Dũng và Đinh la Thăng đã ăn gọn là 10x6x600 = 36 tỷ đô .
Đó là chưa kể đến hàng trăm khoản tham nhũng khác từ ngành Dầu khí như mua sắm thiết bị , vật tư , chi phí khai thác , mua sắm tàu bè …
Tất cả những cái này tôi sẽ lần lượt nêu ra trong các lá đơn sau .
Tôi mong bà con share rộng rải lá đơn này , ai giỏi thì có thể dịch ra tiếng Anh và phổ biến trên mạng cho toàn thế giới biết tham nhũng ở VN là trầm trọng như thế nào .
Xin chân thành cảm ơn đồng bào .

#hieubuichongthamnhung

Thứ Hai, 27 tháng 2, 2017

Lính hải quân bị giết oan !


Chiều nay tình cờ đi qua bờ hồ Tam Bạc, Hải Phòng , tôi có gặp vợ chồng cô chú quê ở Thái Bình ra Hải Phòng để tìm đến "Bộ Tư Lệnh Quân Chủng Hải Quân" để được tìm hiểu rõ nguyên nhân cái chết tức tưởi của con trai họ. 

Nạn nhân là em Lê Công Đức (sn 1995)
Bố: Lê Công Phương (sn 1962)
Mẹ: Bùi Thị Thuỷ (sn 1969)
Quê quán: Đội 2- Thôn Trà Hồi, xã Thuỵ Bình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Hoàn cảnh gia đình rất đáng thương. 
Người chồng chỉ còn 1 con mắt để khóc thương đứa con trai, gương mặt khổ hạnh, đau xót. 

Bố mẹ em Đức chia sẻ: Em Đức đi lính nghĩa vụ tại Lữ Đoàn 147- Vùng 1 Hải Quân - Quảng Yên - Quảng Ninh.
Ngày 24/10/2016, gia đình nhận được hung tin, Đức bị tai nạn khi đang đứng trên chòi gác vào ngày 23/10/2016. 

Khi gia đình đến nhận xác, được mọi người tư vấn và khuyên gia đình ông Phương (bố của nạn nhân) yêu cầu đơn vị cho mở quan tài để nhìn mặt con.  Sau khi mở quan tài mới phát hiện nạn nhân đã được mổ tử thi, ngoài ra vùng ngực tráia có vết bị bắn do súng, vùng đầu bị trọng thương, vùng mặt (mắt) có dấu tích như bị đánh ..... lập tức gia đình làm đơn khiếu kiện thì nhận được câu trả lời từ phía Đơn vị của Đức là Giấy xác nhận Đức đã dùng súng tự sát.

Theo như lời bố mẹ nạn nhân kể thì Đức là một thanh niên tốt, từng rất hoạt bát năng nổ, tham gia công tác Đoàn cũng nhận bằng khen của Đoàn TN, Không có lý do để Đức dùng súng tự sát, hơn nữa câu trả lời về việc Đức tự sát cũng không phù hợp với vết thương trên thi thể của Đức.

Tôi viết bài này để mong cộng đồng mạng chia sẻ để giúp bố mẹ của em Đức tìm ra được nguyên nhân cái chết của con trai mình, cho tâm họ được phần nào thanh thản. 
Rất mong sự việc đến được các cơ quan có thẩm quyền để vào cuộc điều tra làm rõ , để gia đình ông Phương một câu trả lời đúng với sự thật. 
Để người dân còn có niềm tin vào công lý, vào Pháp Luật.

Số điện thoại liên hệ với gia đình nạn nhân:01654462691 (mẹ nạn nhân)
Mong linh hồn em sớm được siêu thoát. 
Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn!