Thứ Sáu, 22 tháng 3, 2013

" Trên khoán dưới cống nộp "


Trật tự đô thị “múa gậy” chặn xe vì... chỉ tiêu 50 triệu 


Ngày 21/3, Trật tự đô thị (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) chạy ra “múa gậy” chặn xe người tham gia giao thông tại khu vực ngã ba đường Láng – Thái Thịnh, khiến nhiều người dân bức xúc.

Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông. Ảnh: Minh Đức
Trật tự đô thị tuýt còi chặn xe người tham gia giao thông. Ảnh: Minh Đức

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Công an phường Thịnh Quang, nói: “Tôi đã chỉ đạo các công an viên, trật tự đô thị không được lập chốt chặn xe. Lực lượng này chỉ được phép hỗ trợ công an phường giải quyết việc bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, ùn tắc giao thông”.

Công an, dân quân lại tiếp tục uống máu dân !

 LB : Đây quả thật là hành vi của một đám cướp có trang bị súng quân dụng, không biết là chúng được tuyển dụng từ tổ chức băng đảng mafia nào mà côn đồ và ngang ngược như thế  ? đến bọn giặc Tàu ngoài biển kia cũng chưa ác thú và dã man bằng lũ này.
 Liên tiếp những cuộc bạo hành, lạm quyền trong thời gian gần đây cho thấy rằng đám du côn các cấp địa phương làng xã, huyện tỉnh thực chất là một đám vô học, giang hồ và côn đồ lưu manh. Tuy nhiên để xảy ra cả một quá trình như vậy thì trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương là chủ tịch , trưởng công an, bộ trưởng công an cũng  phải chịu trách nhiệm về những tội ác của lũ côn đồ thất học đã gây ra cho dân như thế này.


Công an, dân quân xã bị tố nổ súng, đánh người dã man trong đêm
 Nạn nhân Thắng tại BVĐK tỉnh Gia Lai vào rạng sáng nay. Ảnh: L.Đ.Dũng

  Công an, dân quân xã bị tố nổ súng, đánh người dã man trong đêm

(LĐO) - Thứ năm 21/03/2013 17:51
  Ngày 21.3, lãnh đạo Cty TNHH MTV Cường Thịnh Phát  (đóng tại KCN Trà Đa, xã Trà Đa, TP.Pleiku, Gia Lai) đã có khiếu nại tới Báo Lao Động về vụ việc hai nhân viên của Cty này bị công an xã Trà Đa đánh trọng thương trong đêm, nổ súng uy hiếp lãnh đạo Cty.

  Nạn nhân Sơn. Ảnh: L.Đ.Dũng
  Theo trình báo, khoảng 0h20 phút ngày 21.3, hai nhân viên của Cty là anh Trần Xuân Thắng và Lê Đình Kết điều khiển môtô BKS 79H5-9790 nhưng không đội mũ bảo hiểm, đang trên đường đi chơi từ trung tâm TP.Pleiku về nhà máy chế biến.

  Đến đoạn đường trước UBND xã Trà Đa thì họ gặp một dân quân tự vệ xã, nhưng dân quân tự vệ này không ra dấu hiệu dừng xe mà gọi điện cho tổ CA xã đang tuần tra đoạn đường từ ngã ba Biển Hồ hướng về UBND xã Trà Đa.

  Về tới nhà máy, Thắng và Kết gọi bảo vệ là anh Phạm Ngọc Sơn đang ngủ dậy để mở cửa. Lúc Sơn mở cửa, Thắng và Kết nói có người đang rượt đuổi, Sơn tưởng là cướp nên chạy vào phòng bảo vệ vác cây rựa phát rừng để tự vệ.
  Ông Trần Xuân Cường diễn tả lại việc ông này bị ông phó CA xã gí súng. Ảnh: L.Đ.Dũng
  Tuy nhiên, khi phát hiện nhóm người ập vào là công an phường, Thắng cùng Kết, Sơn bỏ chạy vào khu vực sản xuất. Công an tiếp tục ập vào nhà máy trong đêm khuya mà không có giấy tờ khám xét.
  Phòng bảo vệ của Cty này bị vỡ tan hoang - dấu vết của sự đập phá. Ảnh: L.Đ.Dũng
  Cùng lúc, ông Trần Xuân Cường - Phó GĐ Cty - thấy ồn ào nên đã cùng toàn bộ nhân viên Cty đến hỏi thăm sự việc. Công an nói có 3 tội phạm đang trốn vào đây. Xác định 3 người là nhân viên Cty nên ông Cường nói với CA xã là nếu nhân viên có vi phạm Luật Giao thông thì CA dẫn xe về xã, ngày mai nhân viên Cty sẽ lên xã giải trình sự việc.
  Theo đơn trình báo của ông Cường, lúc xe bị dắt đi, phó CA xã tên là Thành đi tới, rút súng ngắn ra hỏi: “Tụi bay muốn gì?”. Tiếp theo, một người cầm cây súng dài đã lên đạn sẵn chĩa thẳng vào những người của Cty, hỏi tiếp: “Tụi bây muốn gì”. Liền lúc đó, dân quân tự vệ xông vào. Ông Cường nói: “Các anh có gì từ từ nói” thì bị phó công an xã chĩa súng ngắn vào đầu và nói lại câu cũ.
  Thấy vậy, Trần Xuân Thắng từ dưới khu sản xuất chạy lên phân bua thì bị công an cùng dân quân tự vệ xông vào đánh tới tấp. Thắng chạy vào phòng bảo vệ khóa cửa. Dân quân tự vệ xông vào đập vỡ cửa kính. Một phát đạn từ súng dài được bắn vào tấm bảng bảo vệ. Hiện tại, hiện trường vẫn được giữ nguyên, vỏ đạn vẫn nằm tại hiện trường.
  Phát đạn từ khẩu súng dài bắn vào trên cửa phòng - ông Cường cho biết. Ảnh: L.Đ.Dũng
  Thấy nguy hiểm, ông Cường la lớn: “Thắng ơi ra đi, ở trong đó công an bắn chết bây giờ”. “Tôi vừa phân bua vừa lạy mấy ảnh, nhưng anh phó công an xã vẫn chĩa súng vào đầu tôi và nói: “Im miệng, mày mà la tao bắn chết bây giờ” - ông Cường kể lại.
  Vỏ đạn quân dụng tại hiện trường. Ảnh: L.Đ.Dũng
  Ảnh: L.Đ.Dũng.
  Sau đó, Thắng mở cửa thì bị công an dùng báng súng dài đánh tới tấp. Sơn từ khu vực sản xuất chạy lên cũng bị công an dùng báng súng đánh vào mặt. Sau đó, công an còng Thắng và Sơn về xã. “Hai đứa tiếp tục bị những người trên vây đánh ở sân trụ sở trong tư thế còng tay” - ông Cường kể.
  Ông Trần Xuân Thám (GĐ Cty) đã xin CA phường cho bảo lãnh Thắng và Sơn đi bệnh viện cấp cứu,  nhưng khoảng 1 tiếng sau (2h sáng) CA mới cho bảo lãnh anh Thắng đi cấp cứu. Mãi đến gần 4h sáng, CA mới gọi ông Trần Xuân Cường đến đưa Sơn đi cấp cứu.
  Tại BVĐK tỉnh Gia Lai, hai nạn nhân Sơn và Thắng đang được điều trị tại khoa Ngoại thần kinh. Theo hồ sơ lưu lại, Phạm Ngọc Sơn bị đánh vào đầu, ngực, mặt. Vết thương vùng chẩm, bầm mắt phải, sang chấn ngực. Trần Xuân Thắng bị vết thương đầu, vết thương thái dương phải 4cm.
  Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Thức - Chủ tịch UBND xã Trà Đa - cho hay: “Tôi đã biết rồi. Sáng nay tôi nghe báo lại có anh gì đó đi xe môtô không đội mũ bảo hiểm, anh em công an yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ nhưng anh này chạy vào doanh nghiệp; vào đấy nói qua nói lại, rồi họ mang 3 cái mã tấu ra đấy, đang ở CA xã”.
  Tại CA xã Trà Đa, ông Lê Ngọc Tường - Trưởng CA xã - được báo là đi vắng, dù trên lịch trực vào ngày thứ tư có ông này. Phó công an xã có tên Thanh từ chối cung cấp thông tin cho PV và bỏ đi. Ông Thanh nói, cơ quan ông không có súng ngắn hay súng dài mà chỉ có công cụ hỗ trợ và vụ việc xảy ra vào rạng sáng nay, ông không hề có mặt.

  Thứ Năm, 21 tháng 3, 2013

  Toà án và công an Hà đông mù luật, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

    Ông trưởng công an quận Hà đông cách đây hơn hai tuần được nhận bằng khen, có lẽ bằng khen của Bộ công an cho ông vì đã có công bắt bỏ tù cháu bé mới đẻ được ba tháng ? 
    Sự dốt nát trong kiến thức và thói quen coi thường pháp luật, chỉ quen lạm quyền đã khiến cho công an Hà đông thời gian gần đây liên tiếp phạm phải những sai lầm khiến bộ mặt của họ nhơ nhớp : huy động vài chục cán bộ sỹ quan bao gồm cả Công ''già" - trưởng phòng PA 92 đến đánh, khiêng các nhà báo, anh em đang uống cafe tại số 8 Quang trung, đánh Blogger Lân Thắng, cháu của ĐBQH Nguyễn Lân Dũng đến nhập viện, cướp giấy tờ, lục soát máy tính của blogger Lê Dũng, giam giữ người trái phép. Mới đây đội an ninh ban đêm ra ăn cướp  đồ của sinh viên làm từ thiện cho dân oan Dack Nong, nay lại bắt giam phụ nữ cùng trẻ em mới vài tháng tuổi...còn chưa nói đến vụ đánh chết con trai độc nhất của một gia đình tại Cầu Đơ đến nay vẫn chưa làm rõ.
    Công an Hà đông quả là một đám du thủ du thực, côn đồ làng xã, không coi pháp luật ra gì. 

  Mời các bạn đọc loạt bài viết trên báo Lao động điện tử để thấy những gì mà công an Hà đông đã làm, xem họ có đúng là một tổ chức gồm những kẻ côn đồ thất học hay không ? 

  Trụ sở Tòa án ND quận Hà Đông, Hà Nội.

   http://laodong.com.vn/Phap-luat/Tiep-vu-be-3-thang-tuoi-da-phai-theo-me-vao-trai-giam-o-Ha-Noi/106731.bld

  VỤ BÉ 3 THÁNG TUỔI PHẢI THEO MẸ VÀO TRẠI GIAM:

  Ông Phó Chánh án Tòa án ND quận Hà Đông không… biết luật (?!)

  (LĐ) - Thứ năm 21/03/2013 18:40
   Trong một nỗ lực nhằm khắc phục sai lầm đã cho bắt thi hành án bị án Quách Thị Nhâm và cháu Ngọc Hà mới hơn 3 tháng tuổi, ông Nguyễn Văn Chí – Phó Chánh án Tòa án ND quận Hà Đông, HN đã làm một việc trái khoáy là đề nghị Ban giám thị Trại tạm giam số 1 làm một việc mà lẽ ra chính Tòa án ND quận Hà Đông phải làm.
   “Đá quả bóng… trách nhiệm”
   Ngày 25.2.2013, ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh án Tòa án ND quận Hà Đông - đã ký CV số 1099/CV-TA gửi Ban giám thị Trại tạm giam số 1 - CA TP.Hà Nội, đề nghị: “Ban giám thị Trại tạm giam số 1 - CA TP. Hà Nội xem xét lập hồ sơ đề nghị tạm đình chỉ thi hành án phạt tù đối với Quách Thị Nhâm với căn cứ “đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi”.
   Có lẽ ông Chí cũng biết rang, “đề nghị” này của Tòa án ND quận Hà Đông không có một căn cứ pháp luật nào để điều chỉnh. Chính vì vậy, ông Chí thòng thêm một câu: “(Nếu có) gửi về Tòa án ND quận Hà Đông để xem xét giải quyết”.
   Việc “đá quả bóng” trách nhiệm sang cho Ban giám thị Trại tạm giam số 1 của ông Phó Chánh án Tòa án ND quận Hà Đông không thành công, bởi Ban giám thị Trại tạm giam số 1 cũng “thúc thủ”, bó tay vì không có căn cứ pháp luật để thực hiện. Điều này giải thích tại sao mặc dù các cơ quan tố tụng đã biết rõ việc bắt thi hành án bị án Nguyễn Thị Nhâm và cháu Ngọc Hà là vi phạm nghiêm trọng pháp luật tố tụng hình sự, nhưng cho đến nay cháu Ngọc Hà vẫn chưa được thả ra khỏi trại tạm giam và mẹ cháu chưa được hoãn thi hành án để có điều kiện chăm sóc cháu đến khi cháu tròn 3 tuổi.

   Nóng - Dân oan Dương nội biểu tình tại HTV

   Hiện bà con Dương nội đang biểu tình tại truyền hình Hà nội HTV, các CTV của chúng tôi đang có mặt tại đó và đưa tin, trang tin sẽ cập nhật liên tục để phục vụ bạn đọc.
    Nguyên nhân khiến bà con Dương nội kéo đến đài truyền hình Hà nội biểu tình là do đài này bịa đặt, dựng chuyện sai trái về Dân oan Dương nội trong vấn đến khiếu kiện đất đai. Đài truyền hình Hà nội - nơi mà nhiều lần từng có các trí thức, giáo dân đã đến biểu tình, phản đối cách đưa tin bịa đặt, vu khống của thày trò Trần Gia Thái và đồng bọn.
    Giáo dân Thái hà cũng từng kéo đến đây để dạy dỗ Trần Gia Thái, phản đối miệng lưỡi rắn độc của Thái và đám nhân viên bồi bút ăn cơm dân nhưng ăn cháo đá bát.

   Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

   Dân oan lại kiện Nguyễn Thế Thảo tại toà Hà nội

    Sáng nay, tại toà án TP Hà nội dân oan Bùi Thị Minh Hằng đã từ Vũng Tàu bay ra để yêu cầu toà thụ lý vụ kiện Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo về việc ra quyết định trái thẩm quyền, sai luật, bắt giam công dân tại trại Thanh hà 5 tháng.

   Dân chúng đổ xô vào tìm hiểu vụ việc.

    Vụ việc đã được truyền thông đưa tin từ năm ngoái, sau khi buộc phải trả tự do cho bà Bùi Hằng về Vũng Tàu. Bà Hằng đã liên tiếp gửi đơn khởi kiện, yêu cầu truy tố Nguyễn Thế Thảo ra toà nhưng tới nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng thụ lý điều tra và điệu Thảo ra toà.

   Đã chậm trể thụ lý hồ sơ, đưa tội phạm ra toà lại còn mang lực lượng côn đồ, thanh kiếm lá chắn ra gây sự với dân, ngăn cản thực thi công lý.  Liệu có phí cơm dân nuôi lũ này ?


    Chuyện lạm quyền của các quan chức vốn diễn ra từ lâu, tuy nhiên hiện nay nhờ có internet mà dân chúng mới biết được những vụ quan chức tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hạn để hà hiếp dân, ăn cắp của công, hiếp dâm hay hủ hoá tràn lan trên khắp các tỉnh thành.
     Nhiều bà con tỉnh Bắc Ninh đến nay vẫn đang gửi đơn tố cáo và khiếu nại Thảo từ thời Thảo còn làm việc tại tỉnh nhà, hồ sơ tố cáo đã được gửi đến các cơ quan trung ương nhưng đều đang được bỏ trong gầm bàn, chưa có cơ quan nào điều tra, làm rõ vụ việc.
    Hà nội vốn đã là nơi tập trung dân chúng về khiếu kiện các vụ quan chức lợi dụng quyền hạn cướp đất cho doanh nghiệp, cưỡng chế tràn lan khiến dân oan Dương nội, Thanh oai, Chương Mỹ, Hà đông,Thường tín...biểu tình khắp các trụ sở tiếp dân, nay lại thêm vụ việc của Bà Bùi Hằng khiến bộ mặt quan chức Hà nội nhem nhuốc như thùng đựng đồ ăn thải của bà bán bún.
    Nguyễn Thế Thảo sẽ phải được đưa ra toà về tội vi phạm nhân quyền, bắt giam công dân yêu nước, giam giữ phụ nữ trái pháp luật, ra văn bản trái luật để cấm công dân biểu tình yêu nước...khó có thể thoát tội được.


   Những kẻ “ăn cắp” tiền dân!

   (Dân trí) - Không để cho những công chức vô dụng, bất tài sống trên công sức của nhân dân. Không để cho những công chức lười biếng sáng cắp ô đi, tối cắp về “ăn cắp” mồ hôi của nhân dân. Không để những người ăn lương từ tiền thuế của dân mà lại hành dân…


   (Minh họa: Ngọc Diệp)

   (Minh họa: Ngọc Diệp)

    

   “Công chức 4C”, “công chức 100 triệu, “công chức 30%”, “công chức không có cũng được”… Cán bộ bỏ nhiệm sở đi cưới hỏi, ma chay, hội hè, du lịch hay quán xá bê tha... Tất cả những điều trên cộng với thái độ hách dịch, coi thường dân, khinh dân như “cỏ rác” của một số cán bộ đã khiến cho nền hành chính nước nhà được dân gian gói gọn trong ba từ đầy “sáng tạo”: Hành là chính.

    

   Thật ra, việc các cán bộ công chức có những việc làm sai như trên đã có từ lâu, rất lâu. Người dân đã bức xúc nhiều lắm rồi. Gần đây, từ phản ánh của báo chí và đặc biệt là từ sự bức xúc của nhân dân, một số vị cán bộ lãnh đạo đã thẳng thắn nói ra điều này.

    

   Tại phiên thảo luận ngày 7/12/2012 của HĐND TP về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp Thành phố năm 2013, ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm UB Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã thừa nhận tại Hà Nội có một loại công chức “chạy” với giá “không dưới 100 triệu”,  mà giờ đây dân gian gọi là loại “công chức 100 triệu” (ngạc nhiên là đến giờ phút này, Hà Nội vẫn chưa tìm ra bất cứ một “công chức 100 triệu” nào?).

    

   Ngày 25/1/2013, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nói thẳng là có đến “30% công chức không có cũng được”, bởi họ “sáng cắp ô đi tối cắp về”. Theo số liệu, hiện cả nước có khoảng 2,8 triệu công chức. Nếu lấy tỉ lệ 30% của 2,8 triệu thì con số này là khoảng gần 850 ngàn người.

    

   Gần đây nhất là ngày 14/3, bức xúc trước tình trạng bỏ bê công sở của cán bộ công chức trong tỉnh, Bí thư tỉnh ủy Quảng Bình Lương Ngọc Bính đã có chuyến “vi hành” tới các quán cà phê để “tóm” các cán bộ công chức bỏ nhiệm sở la cà quán xá.

    

   Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, tại 7 quán cà phê, Bí thư Bính cùng Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Sơn và một cán bộ thanh tra đã phát hiện khoảng 15 cán bộ, công chức bỏ việc ra quán càphê.

    

   Việc làm của Bí thư Bính đã nhận được sự đồng tình của dư luận.

    

   Tuy nhiên, chuyện “vi hành” này chỉ là biện pháp tức thời.

    

   Về sâu xa, đã đến lúc cần phải cải tổ bộ máy hành chính, xây dựng một nền công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”.

    

   Không để những người ăn lương từ nguồn đóng thuế của dân không những không phục vụ dân mà còn hành dân.

    

   Không để cho những công chức vô dụng, bất tài sống trên mồ hôi nước mắt của nhân dân.

    

   Không để cho những công chức lười biếng sáng cắp ô đi, tối cắp về “ăn cắp” mồ hôi công sức của nhân dân, phải không các bạn?

    

    

   Bùi Hoàng Tám

   Thứ Ba, 19 tháng 3, 2013

   Thằng anh tát thằng em vỗ mặt !


   “Nhật báo Tam Sa” và kênh truyền hình “Vệ thị Nam Hải”: cú tát vỗ mặt trên trận chiến truyền thông

   Tam_Sa_phi_phapViệt Nam ngày càng tuột dài và thua đau trong tranh chấp chủ quyền biển Đông, Hoàng Sa- Trường sa với Trung Quốc.
   Tân hoa xã ngày 18/3 đưa tin: Sau khi tuyên bố thành lập thành phố Tam Sa, Trung Quốc đang tiếp tục xúc tiến ra mắt “nhật báo Tam Sa” và kênh truyền hình “Vệ thị Nam Hải”.
   Trước đó, Trung Quốc đã phủ sóng di động 3G, triển khai dịch vụ viễn thông liên lạc cho lính đồn trú và ngư dân Trung Quốc trong khu vực quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa.
   Trong khi Việt Nam luôn mềm mỏng đến hèn yếu, thậm chí khiếp nhược, trấn áp dân chúng biểu tình phản đối Trung Quốc, cấm cản báo chí đụng đến vấn đề nhạy cảm này, tệ hại và hèn kém đến mức khi nhắc lại cuộc chiến biên giới 1979 cũng phải né tránh cái tên “quân Trung Quốc xâm lược”, thì đây là một cú tát vỗ mặt trên trận chiến truyền thông.
   Cũng không chỉ trên trận chiến truyền thông, dường như trên mọi mặt trận, Việt Nam luôn hạ giọng nhường thế trận cho phía Trung Quốc.
   Cái lưỡi bò truyền thông Trung Quốc đang liếm ngoạm phủ trùm biển Đông, trong khi các tòa báo Việt thì lại hay bị bịt miệng (hoặc tự bịt miệng mình).
   Tam_Sa_phi_phap
   Trụ sở thành phố Tam Sa tại đảo Phú Lâm, Hoàng Sa được Trung Quốc thành lập tháng 7/2012
    Theo Blog Trương Duy Nhất