Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2012

Kiến nghị số4 của Nông dân Văn Giang


 Kiến nghị Số 04 liên quan đến dự án Ecopark – Hưng Yên

Posted by basamnews on 14/09/2012
(Đề nghị Thanh tra Chính phủ đối thoại để giải quyết những khiếu nại, tố cáo của các hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang – Hưng Yên)
.

Thứ Tư, 12 tháng 9, 2012

Tin về khiếu kiện ngày hôm nay.

   - Hôm nay, tại Văn phòng tiếp dân số 1 Ngô Thì Nhậm, có hơn 500 bà con nông dân của Dương nội, Hải dương, An giang và vài nơi khác đang tập trung khiếu kiện và tố cáo chính quyền các địa phương chủ yếu về  các vấn đề bị cướp đất, tham nhũng đất đai.
 - Tại Văn Giang : hơn 500 bà con đang nấu cháo tại cổng UBND huyện để biểu tình, khiếu nại, tố cáo chính quyền đã cướp đất, đàn áp dân ngày 24 tháng 4 năm nay khiến dư luận cực kỳ bất bình.


 Trên các báo lề phải có vài tin về khiếu kiện, tố cáo :


- Vụ kiện EVN tích nước, ngập nhà dân: Sẽ kháng cáo lên tòa tối cao

Ngày 11.9, sau khi HĐXX tuyên xong, hộ ông Trịnh Tấn Đức và bà Nguyễn Thị Đào cho biết sẽ kháng cáo lên tòa án tối cao và sẽ theo đến cùng vụ kiện này- http://danviet.vn/103656p1c33/vu-kien-evn-tich-nuoc-ngap-nha-dan-se-khang-cao-len-toa-toi-cao.htm
- Long An: Một vụ kiện, tỉnh thua 2 lần
Sau 

5 lần tạm hoãn, ngày 11.9, TAND tỉnh Long An đã xét xử sơ thẩm vụ án hành chính Công ty CP Cơ khí Xây dựng Long An (LICO) kiện UBND tỉnh Long An- http://danviet.vn/103650p1c33/long-an-mot-vu-kien-tinh-thua-2-lan.htm
- Hà Nội: Dân khởi kiện thanh tra giao thông
Một người dân đã khởi kiện Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TP Hà Nội ra tòa vì cho rằng cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vô căn cứ. Hôm nay (12.9), TAND TP.Hà Nội sẽ xét xử vụ kiện- http://danviet.vn/103648p1c33/ha-noi-dan-khoi-kienthanh-tra-giao-thong.htm


 - Vụ tố cáo dâì truyền hình Hà nội HTV1 vu cáo, dựng chuyện bịa đặt cho trí thức và nhân dân biểu tình chống giặc Tàu xâm lược hồi đầu tháng tám này hiện vẫn chưa được Thanh tra sở 4 T xác minh và có phương án trả lời các công dân tố cáo, chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi vụ tố cáo đến sở 4 t này. 

 - Bà con Đại từ Thái Nguyên hiện vẫn đang tiếp tcụ ăn nằm tại cổng EVN chôc Trần Nguyên Hãn để khiếu kiện EVN về việc đường dây 220 KV đi qua nóc nhà họ, gây thiệt hại về người và tài sản, hoa màu, giới báo chí, các nhà khoa học và giới luật sư đang rất bất bình về EVN trong vụ việc này.

 - Nông dân huyện Gia Bình Bắc Ninh đang gửi đơn từ hồ sơ tố cáo ông Nguyễn Thế Thảo và các cộng sự tham nhũng đất đai từ khi còn ở Bắc Ninh, đơn từ được gửi khắp nơi và tới Cụ Lê Hiền Đức - một công dân được giải Người phụ Nữ Liêm chính của tổ chức minh bạch Thế giới.

- Nông dân huyện Thanh oai tiếp tục gửi hồ sơ  tố cáo tham nhũng đất đai đến các cơ quan bộ công an, thanh tra chính phủ, cụ Hiền Đức để yêu cầu làm rõ và truy tố chủ tịch huyện Nguyễn Hồng Yên cũng đồng bọn đã tiếp tay cho Cienco 5 cướp đất, tham nhũng đến cả ngàn tỷ đồng qua đất đai dính dáng đến dự án đường do Cienco 5 làm đi qua huyện Thanh oai hiện vẫn đang dang dở.

 - Nông dân Đông anh, xã Vân hà đang gửi hồ sơ tố cáo tham nhũng đất đai do ông Vũ Hồng Khanh cầm đầu, cướp đất và ăn chặn tiền đất đai của bà con. Hồ sơ được gửi đến cụ Hiền Đưc và VP tiếp dân TW đảng và nhà nước tại Ngô Thì Nhậm. Chúng tôi sẽ đăng tải trong thời gian  tới.
 - Cán bộ và nhân viên của truyền hình Việt nam tiếp tục gửi hồ sơ tố cáo lãnh đạo VTV tham nhũng , khuất tất tiền bạc trong dự án cải tạo, mở rộng trường quay, lấy đất của dân trái luật, đã đăng trên trang tin của cụ Hiền Đức cách đây hơn tháng, hiện các công dân đang tiếp tục gửi hồ sơ tố cáo VTV.

 Còn nhiều tin về công dân và nông dân các vùng chủ yếu về khiếu kiện, tố cáo chính quyền tham nhũng, cướp tài sản qua đất đai sẽ được chúng tôi đưa tin, đăng tải hồ  sơ để làm rõ trước công luận. Mong bạn đọc chú ý đón xem.

Làm quan Việt nam sướng nhất Thế giới.


Securency 'chi tiền mua dâm cho đoàn VN'

Cập nhật: 15:16 GMT - thứ ba, 11 tháng 9, 2012
Bê bối Securency dính líu việc in tiền polymer ở Việt Nam
Một phái đoàn viên chức chính phủ Việt Nam được trả tiền để mua vui với gái bán dâm trong bê bối hối lộ in tiền polymer, theo lời một nhân chứng trong phiên tòa ở Úc.
Tám cựu lãnh đạo của hai công ty, Securency và Note Printing Australia, đang hầu tòa vì cáo buộc lập quỹ đen và chi hàng triệu đôla để có hợp đồng in tiền ở các nước châu Á, gồm cả Việt Nam.
Ra tòa hôm 6/9, một nhân chứng kể lại vào cuối năm 2007 và giữa năm 2008, ông gặp một đoàn gồm 10 đến 12 viên chức Việt Nam, được công ty Securency đặt cho bí danh “Beanland”.
Ông Gary Power, giám đốc kỹ thuật của Securency, nói với cảnh sát rằng một vị trong đoàn “cho hay buổi tối hôm trước, họ đã thăm các cô gái bán dâm, mà chi phí được ‘ông John’ trả… Tôi không kéo cuộc trò chuyện này đi xa hơn.”
‘Ông John’ ám chỉ David John Ellery, cựu Giám đốc Tài chính của Securency, đã thoát án tù hồi tháng Tám sau khi chấp nhận hợp tác điều tra về vụ bê bối.
Nhân chứng Gary Power nói thêm: “Tôi còn nhớ viên chức này nói ông ta thích một cô gái bán dâm tóc vàng.”
Ông Power, đã làm cho Securency từ năm 1999, nói đó là “khoản chi phí kỳ cục duy nhất” mà ông nghe là Securency đã trả cho đoàn Việt Nam.
Nhưng ông cũng nói mình từng thấy “nghi ngờ và bất thường” khi được kể về việc con trai ông Lê Đức Thúy, cựu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được học bổng tại Đại học Durham của Anh.
Trong bản khai, ông nói một lãnh đạo của Securency, Bill Lowther, có quan hệ với Đại học Durham.
Ông cũng nói với tòa rằng phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khi đó, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, được công ty Úc đặt cho biệt danh là “Suzy mắt đen” (black-eyed Suzy).
Luật sư của một trong các bị cáo, Mitchell Anderson, nói “không có gì gian trá” về các biệt danh.
Tám người từng giữ các chức vụ lãnh đạo ở công ty Securency và Note Printing Australia đã ra tòa hôm 14/8 để nghe chứng cứ chống lại họ trong vụ án tiền polymer.
Phiên nghe lời khai tại tòa án Úc vẫn đang tiếp tục.

Nông dân Văn giang biểu tình, nấu cháo tại trụ sở UBND huyện.

Nóng - Nông dân Văn Giang biểu tình, bao vây trụ sở huyện !

 Hôm nay, gần 500 nông dân Văn Giang tập trung tại trụ sở UBND huyện để biểu tình, họ sẽ nấu những nồi cháo tại đây  giống như nông dân các vùng khác đang khiếu kiện, tố cáo chính quyền về các vấn đề tham nhũng đất đai tại địa phương.
   Từ 8h sáng, hàng trăm bà con nông dân 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao đến UBND huyện Văn Giang. Yêu cầu UBND huyện giải quyết khiếu nại của bà con về việc cưỡng chế đất trái luật ngày 24-4-2012 của UBND huyện Văn Giang. Phản đối việc Tòa ánh nhân dân huyện Văn Giang trả lại đơn khiếu kiện vụ án hành chính về quyết định cưỡng chế đất trái luật của UBND huyện Văn Giang năm 2009.
Hiện tại cổng UBND huyện Văn Giang đóng, bên cạnh là trụ sở Huyện ủy Văn Giang cũng đóng cửa cổng.
Bà con Văn Giang cũng mang theo nồi để nấu cháo chờ cho tới khi UBND huyện Văn Giang mở cửa giải quyết khiếu nại của bà con.
- Vào tháng 6-2012 bà con xã Liên Hiệp - huyện Phúc Thọ - Hà Nội liên tiếp tổ chức nấu cháo, bao vây UBND xã Liên Hiệp. Bà con đã tố cáo các sai phạm, tham nhũng của cán bộ. Yêu cầu chính quyền cấp trên cách chức, thay thế 11 cán bộ xã tham nhũng đất đai.
- Xã Tiền Phong - TP Thái Bình cũng nấu cháo kéo dài nhiều tháng tại UBND xã Tiền Phong để chống lại các sai phạm, tham nhũng đất đai của cán bộ xã, thành phố Thái Bình hồi mấy năm trước.

 Một số hình ảnh do phóng  viên gửi về từ hiện trường : 


9.30 - Bà con đã bắt đầu nấu cháo tại đây, công an huyện đã ra ngăn cản nhưng không được trước sự giải thích của nông dân. Anh nấu cháo : 

Đang cập nhật tiếp ...

Thứ Ba, 11 tháng 9, 2012

Không ai nhận trách nhiệm vụ Vinalines


  Nếu không có ai nhận trách nhiệm vụ Vinashin, Vinalines thì việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình coi như không thành công. Cần kết luận rõ ai thuộc 'một bộ phận không nhỏ' - nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức TƯ Nguyễn Đình Hương nêu.
So với các nghị quyết đã có trước đây đề cập vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tôi cho rằng, Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" được toàn Đảng, toàn dân đón nhận, hoan nghênh và trông chờ nhiều hơn cả.
Mọi người hồ hởi, phấn khởi đón nhận, hoan nghênh, nhưng cái chính là mong đợi và trông chờ vào kết quả thực hiện Nghị quyết. 
Ông Nguyễn Đình Hương: Phải kết luận rõ ràng, chính xác và cụ thể trong đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp từ cơ sở tới TƯ có ai và có bao nhiêu người nằm trong "một bộ phận không nhỏ...". 

4 câu hỏi cho hội nghị 6


 

54964291324526874IBMNhóm lợi ích là nhóm nào? Bộ phận không nhỏ là bộ phận nào? Một bầy sâu là bầy nào? Ai, kẻ nào cõng rắn cắn gà nhà?

          Xác định “nhóm lợi ích” và “bộ phận không nhỏ” là “nguy cơ đe dọa sự tồn vong của đảng và chế độ”, nhưng lại không chỉ ra được cái “nhóm lợi ích” đó là nhóm nào và “bộ phận không nhỏ” là bộ phận nào? Tại sao cả “một bộ phận không nhỏ” nhưng vẫn không chỉ ra được, không bắt tận tay day tận mặt được anh nào?
          Nói bộ máy đảng viên chức quyền như “một bầy sâu”. Cả một bầy sâu nhưng lại không phát hiện, không tiêu diệt nổi một con sâu nào. Bầu Kiên, Lý Xuân Hải, Dương Chí Dũng, hay một cậu quản lý văn phòng đại diện của công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn và cô nhân viên hành chính công ty cổ phần đầu tư - công nghiệp Tân Tạo có phải là những con sâu đến mức “ăn hết phần của dân” như ám chỉ của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang?
          Hay còn đâu nữa? Liệu có con sâu nào trong Bộ Chính trị, trong hàng ngũ trung ương ủy viên bị phát hiện trong đợt tắm rửa vừa rồi? Nếu không có, không chỉ ra được, tại sao Tổng Bí thư lại ám chỉ rằng “có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo suy thoái”. “Lãnh đạo suy thoái” là lãnh đạo nào, ai?
          Thậm chí đến mức Chủ tịch Sang còn nói đã có thế lực “cõng rắn cắn gà nhà”, nhưng lại không chỉ ra được ai, kẻ nào rắp tâm phản quốc?
          Hội nghị 6 (dự kiến diễn ra tháng 10 tới) phải trả lời được 4 câu hỏi này:
          1. Nhóm lợi ích là nhóm nào?
          2. Bộ phận không nhỏ là bộ phận nào?
          3. Một bầy sâu là bầy nào?
          4. Ai, kẻ nào cõng rắn cắn gà nhà?
          Không trả lời rõ ràng nổi 4 câu hỏi đó thì coi như chiến dịch tắm rửa với mong muốn làm sạch đảng như tinh thần nghị quyết 4 thất bại.
          Đây là cơ hội để ông Nguyễn Phú Trọng có thể xóa đi được hình ảnh “ông giáo làng nhu mì” như tôi và nhiều người đã nhìn xét ngay từ những ngày đầu nhậm chức. Đây là cơ hội để ông Trương Tấn Sang khẳng định được vai trò và vị thế nguyên thủ đúng nghĩa.
          Và hơn cả, đây là cơ hội để đảng tự rửa sạch mình, để môi trường chính trị thật sự sạch trong hơn. Là cơ hội để tái cấu trúc lại chính phủ, tái cấu trúc lại thế chân kiềng đảng- nhà nước- chính phủ trước khi nói đến tái cấu trúc bất cứ điều gì.

Trương Duy Nhất Blog

ĐƠN KHIẾU NẠI THÔNG BÁO TRẢ LẠI ĐƠN KHỞI KIỆN


Kính gửi : Ông Chánh án Tòa án nhân dân huyện Đông triều tỉnh Quảng Ninh 

Ông Viện trưởng viện kiểm sát huyện Đông triều tỉnh Quảng Ninh 


Người khiếu nại : Bùi Đình Quyên – Sinh năm 1964
Nơi ở: Tổ 5 khu 3 p.Giếng Đáy – Hạ Long – Quảng Ninh
Số CMND: 100584954 – Công an Quảng Ninh cấp 24/02/2006

NỘI DUNG 

Ngày 27 /08/1012 tôi có nhận được thông báo của Tòa án nhân dân Huyện Đông Triều số 01/ TB-TA ký ngày 15/08/2012 do ông thẩm phán Lê Việt Phương ký : Tôi hoàn toàn không đồng ý 100%, vì Tòa án trả lại đơn là trái quy định của pháp luật và không trung thực , trái thực tế . Được lý giải từ phần như sau :
1, Thứ nhất : Mở phong bì thư ra chỉ có duy nhất 1 tờ giấy thông báo : đơn khởi kiện và tài liệu trả lại hòan toàn không có 1 tờ giấy nào ( phong bì vẫn phẳng phiêu , nếu có đơn khởi kiện và tài liệu khoảng 15 tờ giấy ở trong sẽ có vết nhăn , đây là bằng chứng tôi không thể nói sai , nếu cần chứng minh sẽ có chứng cứ ngay ) ? xem lại phong thư bưu điện không ghi số gam như mọi phong thư khác : Hỏi rằng Tòa án gữi lại đơn kiện và tài liệu để làm gì , chắc là có vấn đề uẩn khúc gì : Tóm lại là thẩm phán thiếu trung thực có vấn đề vô trách nhiệm , có dấu hiệu không lành mạnh trong quá trình giải quyết đơn khởi kiện hành chính trái pháp luật .

2, thứ 2 : Thẩm phán lấy lý do quy định tại chương XXXV tại bộ luật hình sự là không dựa vào thực tế 1% nào : từ năm 200 7 đấn năm 2009 công an huyện đông triều trả lời có 1 lần không đúng thực tế , trái pháp luật rồi ỉm đi, không ra quyết định gì , sau tôi khiếu nại lên công an tỉnh Quảng ninh : Ngày 23/07/2009 công an tỉnh ra thông báo số 294/TB-PV24 của thanh tra công an tỉnh do ông phó chánh thanh tra Dương Văn Vinh ký với nội dung chuyển về công an huyện Đông triều để giải quyết ( xin phô tô gửi theo đơn này để chứng minh ) . Sau đó tôi gửi trên 10 lần đơn tới công an huyện Đông triều và ông trưởng công an : Nhưng 100% không có 1 hồi âm nào : Kết luận công an huyện Đông triều và ông trưởng công an vi phạm hành chính công vụ là 100% , một hồi âm không có thì nói gì những quy định tại chương XXXV tại bộ luật hình sự , tài liệu này đã gửi Tòa án , Nay Tòa án lấy lý do phi thự tế để rear lại đơn là hoàn toàn trái thực tế , trái pháp luật và vô trách nhiệm ( Nếu như vậy thì sinh ra Tòa hành chính để làm gì ? ) dựa trên chứng cứ phi thực tế , trái pháp luật để vin vào khoản e của điều 109 luật tố tụng hành chính là cố tình sai phạm trong qúa trình giải quyết đơn khởi kiện 3, Thứ 3 là : Nếu Tòa án trả lại đơn khởi kiện : Có nghĩa là Tòa án huyện Đông Triều tạo điều kiện tốt nhất cho công an huyện Đông Triều im lặng không giải quyết vụ án này đúng thực tế đúng pháp luật , có nghĩa là số tài sản trị giá khoảng hơn 100 triệu do ông Đồng Thanh Hải giám đốc công ty vận tải thành tâm chiếm đoạt của tôi sẽ bị mất oan một cách có chứng cứ : Hiện nay tài liệu nhận hàng : Tang chứng ,vật chứng vẫn còn nguyên trạng ,không thể chối cãi được ,Tất nhiên đây là vụ án hình sự : Nhưng Công an huyện Đông Triều vi phạm hành chính công vụ : không chịu giải quyết đúng thực tế và đúng pháp luật , vì vậy những người gây án vẫn nhơ ngoài vòng pháp luật , không bảo vệ được quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân , có dấu hiệu hành vi : không truy tố tội phạm , bao che cho tội phạm, vi phạm hành chính công vụ nghiêm trọng qua nhiều lần đơn , qua nhiều năm không giải quyết đúng pháp luật bằng cách trả lời sai thực tế và trái pháp luật , rồi im đi bỏ lọt tội phạm . Chính vì vậy buộc tôi khởi kiện hành chính : Công an huyện Đông Triều và người cán bộ đứng đầu là Ông trưởng Công an huyện Đông Triều là đúng quy định của pháp luật : Tòa án huyện Đông Triều trả lại đơn là hoàn toàn sai trái : Vô hình dung Tòa án đã đồng lõa và ủng hộ sự sai phạm của cán bộ công an huyện Đông Triều và cố tình để lọt tội phạm chiếm đoạt tài sản của công dân khoảng trên 1 trăm triệu đồng , nuôi dưỡng sai phạm hành chính công vụ cho cán bộ công an thoái hóa biến chất , tiếp tục vi phạm hành chính thành hành vi chuyên nghiệp và nuôi dưỡng tội phạm ,trái chủ trương chính sách của Đảng cộng sản Việt Nam và trái pháp luật của nhà nước CHXHCN Việt Nam ? ít nhất Tòa sử án hành chính này buộc công an phải thụ lý điều tra lại vụ án trả lại tài sản hợp pháp cho chúng tôi và bồi thường thiệt hại … theo quy định của pháp luật . Tôi làm đơn này khiếu nại này : Đề nghị lãnh đạo có thẩm Quyền giải quyết đơn khiếu nại cho tôi theo hướng : thụ lý giải quyết đơn khởi kiện hành chính cho tôi . 

Nếu không giải Quyết khiếu nại này thì trong 10 làm việc , kể từ ngày nhận đơn giải Quyết khiếu nại này mà không có hồi âm giải quyết : Buộc tôi khởi kiện hành chính Tòa án nhân dân huyện Đông Triều cùng ông chánh án nên cấp trên theo quy định của pháp luật : Vì các ông đã ăn lương nhà nước , không bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của nhân dân , dung túng cho cán bộ nhà nước sai phạm hành chính công vụ có tổ chức : Khi tang chứng vật chứng có đầy đủ ?

Xin chân thành cảm ơn Ngày 2 8 tháng 08 năm 2012

Người làm đơn
BÙI ĐÌNH QUYÊN

Thứ Hai, 10 tháng 9, 2012

Tin Nóng: Bà con nông dân Vụ Bản – Nam Định biểu tình trước khu công nghiệp Bảo Minh


Chim Cánh Cụt

Theo nguồn tin nhận được của  TTXVA vào sáng nay ngày 10/ 9/2012 bà con nông dân huyện  Vụ Bản – Nam Định đã đến biểu tình tại Khu công nghiệp (KCN) Bảo Minh  để phản đối chính quyền nam định vi phạm pháp luật, bất chấp đạo lý,  dùng quân đội và công an đàn áp  nông dân để cướp đất của họ tại KCN Bảo Minh huyện Vụ Bản vào ngày 21/ 12/2010 và này 9 /5 /2012. Dự kiến cuộc biểu tình sẽ kéo dài  đến bao giờ chính quyền Vụ Bản giải quyết những yêu cầu chính đáng  của bà con nông dân.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại cuộc biểu tình :


Suy nghĩ của người dân về các vụ bắt bớ gần đây và blog quanlambao 2

Luận điệu thứ ba là luận điệu nham hiểm nhất. Luận điệu này cho rằng nếu phe A chiến thắng thì ĐCS lại độc tôn, còn nếu bên B thắng thì đất nước rơi vào tay độc tài dạng Pu Tin và đồng bọn. Vậy lẽ nào cứ để yên mọi sự cho thối nát dần đi vậy.?

Người ta đưa ra một hướng đi là nhân dân hãy giải quyết tất.

Thật là đánh đố nhân dân. Nhân dân thì lấy ai ra làm ngọn cờ, làm chỗ dựa để giải quyết. Để cho nhân dân giải quyết tức là đưa nhân dân vào cụm từ thế lực thù địch để làm con mồi cho bọn an ninh tay chân của Dũng, Hưởng làm thịt.  Chả phải bọn Dũng, Hưởng đã xui bẩy biểu tình rồi chính chúng đứng ra dẹp. Để chúng vin vào đó nói rằng đất nước không thể không có bọn chúng một ngày. Nếu không có chúng thì sẽ bất an, bạo loạn. Và cứ để chúng yên thì đất nước cũng yên.

Nhân dân có đủ lực, có người lãnh đạo để giải quyết vấn đề đất nước bây giờ không.?

Câu trả lời là không, và nếu có chỉ là con mồi thơm cho bọn Dũng, Hưởng thịt. Từ Lê Công Định đến Tạ Phong Tần cho thấy rõ điều ấy.

Phe A dựa vào phê bình, chỉnh đốn Đảng, tức dựa vào Đảng để thanh trừng bọn công thần, tham nhũng, nhóm lợi ích là chính xác. Thử hỏi nếu không dựa vào Đảng thì phe A có thể tìm cái gì để dựa vào mà thanh trừng bọn lũng đoạn này.?

Chúng ta quy phe A theo Đảng, theo Tàu để đánh phe B. Chúng ta cũng biết phe B thắng sẽ thành nhóm Pu Tin.

Vậy tai sao chúng ta không nghĩ rằng. Phe A biết được cái hậu nước Nga sau thời kỳ Cộng Sản. Cho nên trước khi để Việt Nam viết lên trang sử mới, tránh sai lầm như Nga, họ tiêu diệt nhóm tài phiệt độc quyền. Sau đó dành uy tín cho ĐCS, rồi mở rộng đa nguyên chính trị như Miến Điện. Như thế thời hậu CS lãnh đạo Việt Nam không rơi vào cảnh độc tài như Pu Tin, Đảng Cộng Sản cũng không bị oán ghét dưới con mắt nhân dân vì tự Đảng đã cởi mở, đổi mới đa nguyên.

Dù có thể ĐCS sau vụ thanh trừng nhóm lợi ích, sẽ không cởi mở đa nguyên ( đó là hướng đi hợp lý nhất ) thì việc thanh trừng nhóm lợi ích là nên làm.

Tại sao khi nhóm lợi ích này cướp đất Văn Giang, Vụ Bản... gây nên cảnh bất ổn cho dời sống hàng nghìn người dân thì chưa thấy những nhà dân chủ, nhà đấu tranh lên tiếng là mầm mống bất ổn xã hội.? Tại sao tình trạng công an đánh chết người dân liên tục xảy ra không ai báo động là bất ổn xã hội.?

Tại sao khi một vài cá nhân của nhóm này bị bắt, chúng ta lo sợ bất ổn xã hội.?

Suy nghĩ của người dân về các vụ bắt bớ gần đây và blog quanlambao

Xuân Việt Nam nhận được một bài viết của một người gửi tới. Bài viết không phản ánh quan điểm của Xuân Việt Nam.


Suy nghĩ về những vụ bắt người và blog quanlambao.

Sự ra đời của blog quanlambao thu hút hàng triệu lượt đọc của độc giả trong thời gian ngắn. Nhiều dân văn phòng, công sở bỗng lên cơn sốt háo hức tìm cách vượt tường lửa để tìm đọc blog quanlambao.

Quanlambao đưa tin những tin gì thì mọi người quan tâm đã biết, không cần thiết phải nhắc lại.

Nhưng khi tiếng tăm của quanlambao vang dội thì cũng có nhiều đánh giá khác nhau về động cơ của trang website này.  Đầu tiên người ta hào hứng đón nhận, ủng hộ, hân hoan. Bỗng nhiên một vài cá nhân có vẻ như là tỉnh táo hơn ( hoặc làm ra vẻ tỉnh táo hơn người thường ) đặt câu hỏi quanlambao là ai, động cơ gì. Từ hoài nghi trên họ liên tục đặt ra giả thiết, rồi chứng mình theo hướng rất khác người.

Ví dụ như đây là âm mưu của Trung Nam Hải nhằm cho Việt Nam bất ổn. Đây là cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các phe phái...rồi họ kết luận là không phải vì dân, chả có lợi gì cho dân, chả lợi gì cho đất nước. Chỉ tổ thêm bất ổn xã hội, béo bọn Trung Nam Hải mà thôi. Có người còn đưa ra kết cục là thế nào nhân dân cũng thiệt, vì anh Tư, anh Lú thắng thì ĐCS lại trị vì. Anh Ba thắng thì lại có một Pu Tin ở Việt Nam. Chỉ có nhân dân đứng lên giải quyết cả mấy anh là tốt nhất.

Là một dân tôi thấy luận điệu trên là cực kỳ phản động. Những luận điệu này thực chất khiến sự việc càng thêm rối loạn

Thứ nhất cho dù Việt Nam ổn định như trước thì Trung Nam Hải vẫn thôn tính Việt Nam như thường, bởi đó là tham vọng của kẻ mạnh.

Thứ hai, lẽ nào những kẻ phạm pháp, thao túng kinh tế, lũng đoạn thị trường, độc quyền kinh doanh thu lời bất chính bị bắt lại là xáo trộn đất nước. Chả lẽ bọn Bầu Kiên, Dương Chí Dũng, Lý Xuân Hải.... là xương sống của đất nước này. Nếu bắt bọn chúng giá cả tăng vọt, chứng khoán mất giá, đất đai đóng băng...vì vậy không nên bắt chúng, cứ để ổn định chính trị, xã hội để cho bọn chúng hoành hành.? Nếu một đất nước mà bọn sâu mọt như vậy bị bắt khiến đất nước ấy đổ vỡ thì cũng nên cho đổ vỡ sớm đi. Còn hơn trước sau cũng đổ vỡ. Như một căn bệnh, đi chữa ngay thì mất công , mất việc. Nhưng trước sau cũng phải chữa mà thôi. Cho nên luận điệu này là của những kẻ cơ hội, có tiền, đang có lợi ích nếu xã hội cứ tồn tại như vậy. Bởi thế chúng tung tin, hăm doạ sẽ có biến động xã hội nếu động vào chúng. Phải nói chúng có thực lực có thể làm xã hội biến động. Bằng chứng là từ khi xảy ra vụ bắt bầu Kiên chúng liên tục tăng giá những mặt hàng chiến lược như xăng , điện...bán tống chứng khoán, đòi nợ những nhà đầu tư bất động sản. Khiến cho luận điệu những vụ bắt bớ gây ảnh hưởng đến xã hội càng có trọng lượng hơn.

Quà tặng còm sỹ Loa Phường

Vớ được cái ảnh này, gửi tặng riêng bạn Loa Phường nhé. Việc tham gia bình luận tích cực trên trang này của bạn làm bạn đọc xa gần mở mắt nhiều lắm đấy... hi hi