Thứ Bảy, 26 tháng 1, 2013

Dân biểu tình, khiếu nại ngành y tế


Góa phụ mặc đồ tang khiếu nại ngành y tế

Góa phụ khiếu nại
Góa phụ Đặng Thị Liên yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh điều tra về vụ chồng bị chết 'sau khi mổ' ở một bệnh viện 
Một góa phụ 'gây xôn xao dư luận' khi mặc đồ tang tới trước cơ quan quản lý y tế ở Thành phố Hồ Chí Minh để khiếu nại và đòi Sở Y tế điều tra về việc chồng bà thiệt mạng sau khi bị một bệnh viện 'mổ sai,' theo truyền thông trong nước.
Hôm thứ Sáu, 25/1, bà Đặng Thị Liên năm nay 51 tuổi, cư trú ở TP. Hồ Chí Minh đã "mặc áo tang, mang băng rôn" tới trước cổng trụ sở Sở Y tế thành phố yêu cầu làm rõ cái chết của chồng bà là ông Đinh Văn Thường, người đã được Bệnh viện Bình Dân mổ sỏi "nhưng không có viên sỏi nào" và đã qua đời hôm 31/7/2012, theo tờ Người Lao Động.
Tờ báo nói đây là lần thứ ba góa phụ này mặc áo tang đi khiếu nại về cái chết của chồng và cho hay ngày 21/7 năm ngoái, ông Thường đến khám tại Bệnh viện Bình Dân vì "đi tiểu dắt kèm đau thận."
Hai ngày sau khi được mổ sỏi 'không có kết quả rõ ràng', các bác sĩ thông báo bệnh nhân này 'bị ung thư ống mật' và 'phải đặt ống dẫn lưu,' tới ngày ngày 21/11 thì bệnh nhân qua đời, một tờ báo khác, Phụ nữ Online, cho biết.
Tờ này trích lời góa phụ nói: “Sau ca phẫu thuật, dù sức khỏe của chồng ngày càng suy sụp nhưng phía bệnh viện vẫn cho xuất viện mà không cần phải đóng viện phí."
Bà Liên cho hay rằng qua những lần tái khám, khi thấy chồng bà ở trong tình trạng nguy kịch, bà đề nghị cho nhập viện trở lại "nhưng Bệnh viện Bình Dân kiên quyết từ chối."
"Đường cùng, tôi phải cầu xin Bệnh viện 115 và chấp nhận giải thích của bác sĩ rằng chồng tôi có thể sẽ tử vong tại đây,” bà được trích thuật nói.
Trước đó, đơn khiếu nại của gia đình bà Liên gửi đến Sở Y tế TP đã được cơ quan này tiếp nhận thụ lý từ ngày 29-8-2012, theo tờ Tuổi trẻ Online hôm thứ Bảy 26/1.
Nội dung đơn khiếu nại của góa phụ cáo buộc 'bác sĩ Bệnh viện Bình Dân tự ý mổ đặt ống dẫn lưu ống mật chủ cho bệnh nhân' mà không hỏi ý kiến người nhà, dẫn đến ông Thường tử vong.
'Không có sai sót?'
"Kết luận của các hội đồng nói bác sĩ của bệnh viện 'không có sai sót về phẫu thuật' cũng như không sai khi đặt ống dẫn lưu 'giải áp ống mật chủ.'"
Truyền thông trong nước cho hay Sở Y tế TPHCM đã mở hai hội đồng chuyên môn để xem xét vụ việc. Kết luận của các hội đồng nói bác sĩ của bệnh viện 'không có sai sót về phẫu thuật' cũng như không sai khi đặt ống dẫn lưu 'giải áp ống mật chủ.'
Hội đồng chuyên môn của Sở nhóm ngày 26/12 phán quyết 'giữ nguyên nội dung quyết định giải quyết đơn khiếu nại của bà Liên' trên cơ sở hội đồng chuyên môn cấp Bệnh viện Bình Dân họp ngày 24/8 năm ngoái.
Tuy nhiên, hội đồng gần nhất cho rằng "bác sĩ có thiếu sót không thông báo và tư vấn cho thân nhân người bệnh khi phát hiện có bất thường trong lúc mổ so với chẩn đoán trước lúc mổ" và yêu cầu giám đốc Bệnh viện Bình Dân "nghiêm khắc xử lý các bác sĩ chưa thực hiện tốt việc tiếp xúc, giải thích tư vấn cho người nhà về tình trạng bệnh nhân trong điều trị dẫn đến khiếu nại."
Về phần mình, góa phụ có vẻ đã không thỏa mãn trước các kết luận và vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi hơn một lần xuất hiện cùng với các thân nhân khác trong bộ tang chế và yêu cầu có câu trả lời cuối cùng về cái chết và trách nhiệm, cũng như cách ứng xử của bệnh viên trong cái chết của chồng bà.
Thời gian gần đây, truyền thông trong nước cho hay đã có nhiều vụ khiếu nại về các ca tử vong mà ngành y tế ở trung ương và địa phương được cho là có liên can trách nhiệm.
Nhiều vụ việc trong đó, người nhà các nạn nhân nói bệnh viện và các giới chức ngành y tế 'đã tác trách,' hoặc 'có sai sót trong chuyên môn' khi chẩn đoán, điều trị.
Nhiều vụ khác cáo buộc ngành này có những hành vi được cho là 'phân biệt đối xử với bệnh nhân' có thu nhập thấp hoặc thuộc các 'thành phần xã hội dế bị tổn thương' và qua đó 'hạn chế các cơ hội' được cứu chữa, chẩn đoán, chăm sóc, cấp cứu, điều trị kịp thời dù 'ở mức tối thiểu đối' với họ, điều 'có thể đã là nguyên nhân' trong một số ca tử vong hoặc ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng ở bệnh nhân.

Thanh niên Thủ đô đến với dân oanTheo : Dân luận
Nguyễn Đình Hà/Lan Lê
Ảnh chụp tại Cục I - Thanh tra Chính Phủ/Trụ sở tiếp dân của Đảng và Nhà nước số 1a Ngô Thì Nhậm - Hà Đông - Hà Nội.
Họ là những đồng bào tại An Giang, Trà Vinh, Đắc Nông đã hàng tháng nay và đang ăn chực, nằm chờ ngoài vỉa hè dưới tiết trời mưa, lạnh để mong tìm được công lý, lấy lại được mảnh đất ông cha để lại mà kiếm kế mưu sinh. Mong mọi người hãy cùng giúp đỡ cho những người cùng khổ này, những người đã mất đất, mất kế sinh nhai đến nông nỗi này. Bây giờ họ là nạn nhân của bạo quyền, của kẻ cướp, biết đâu mai đây, chính ta lại rơi vào hoàn cảnh đó! Ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh và cuộc đấu tranh giành công lý, tự do và cơm áo cho những người như vậy dường như đã bắt đầu!Một Ngày Thiện Nguyện...mưa nhẹ!

Một ngày rất nhiều việc để cùng nhau làm, chia sẻ tình thương đến các bé một Tết ấm áp và người dân oan, bà con Đaknong quyết tâm bám trụ trước phòng tiếp dân TP Hà Nội ...26-1-2013

Nguồn: Lan Lê

Dân oan chúng tôi cần ...gạo, bánh mì, không cần hiến pháp.

 Từ Bắc - Trung - Nam, dân oan vẫn đang kéo về Thủ đô để khiếu kiện, tố cáo tham nhũng. Nạn quan lại địa phương cướp đất, cướp nhà xảy ra khắp nơi khiến dân oan ngày một nhiều, chưa bao giờ đông đúc như hiện nay.
 Họ ngủ đêm tại vỉa hè ngay cổng trụ sở tiếp dân của nhà nước, của thành phố, căng bạt lúc mưa, ngủ trần lúc không mưa, sáng ra lại khiếu kiện, biểu tình với băng rôn và biểu ngữ bằng ...bìa cạc - tông.

Dân tộc Mơ nông đến Thủ đô chào mừng Thăng long.Người nước vệ đến Hà nội.

Băng rôn made in Việt : chúng tôi cần ...gạo, bánh mì, mì tôm ( không cần hiến pháp ? )

Kiến trúc đương đại mang tên " KIẾN TRÚC DÂN OAN THỜI SẢN "

Bụng bầu, mặt đỏ lựng vì giá rét cũng vẫn phải ra thăm Hà nội.

Đang chờ ông Phúc phó TT tới để hội ý, chỉ đạo cục I cải cách hành chánh.

Thanh niên Hà nội làm thiện nguyện.

Người Hà nội tốt lắm, họ cho chúng tôi cả bìa cạc - tông, áo ấm, bạt rứa. Cảm động vì được ra thăm Hà nội ngàn năm hào hoa và thanh lịch.

Sự đầm ấm vui vẻ  vì được ra thủ đô hiện rõ trên từng gương mặt.

Cụ Lê Hiền Đức đang hỏi thăm dân oan An Giang tại lều " Ngô Thì Nhậm"

Dân oan Hà nội ngủ đêm, vui chơi du hí, hát ca  tại cổng tiếp dân Thành phố.

Họ đang sinh hoạt chi bộ tại đây rất sôi nổi, còn bàn về góp ý hiến pháp nữa chớ.

 Dân DacK Nong sau khi họp chi bộ xong, họ ngồi nghiên cứu tiếp hiến pháp cạnh cổng số 1 Ngô Thì Nhậm Hà đông.

 " Thưa ông Phúc, xin đề nghị ông tới thăm dân chúng tôi, ngủ với dân chúng tôi một tối trong đêm mát mẻ của mùa đông đại hàn này. Ông vốn bụng nhiều mỡ nên ngủ vậy sướng lắm, mai sáng ra ông sẽ thấy chuyện ông hô hào cải cách hành chánh sẽ rất cần quyết liệt, cần cương quyết và cần ...thêm vài cái miệng nữa để hô hào giùm. 
   Hệ thống báo chí cách mạng của ông Phúc đi đâu mà để dân oan như vậy, trụ sở thì xây bằng tiền dân đóng thuế, tại sao dân ngủ vỉa hè ? xin ông Phúc mở miệng trả lời dân oan chúng tôi một câu " - đó là lời của nhiều dân oan khi họ thấy mọi người đi qua nơi họ ngồi kêu cứu, ngủ dưới trời giá lạnh.
   Những hình ảnh này cho thấy rằng : các ông chỉ nói mà không làm gì, chỉ làm việc bằng mồm thôi. Hãy hành động để cho dân thấy, dân tin, thôi ngay những trò lừa phỉnh, hứa hão, hô hào nước bọt nữa.


 Gạo và bánh mì - đó là thứ mà dân oan và Nhân dân cần kia kìa thưa ông Phúc, họ chưa cần hiến pháp hay những dự án cải cách này nọ vô nghĩa. Nhưng để hi vọng của dân oan và Nhân dân được đáp ứng thì e rằng khó vì " 30% số công chức sáng cắp ô đi, tối cắp về " như ông Phúc nói còn lâu mới ném hết vào sọt rác được. 
 Dân oan sẽ chỉ ngày càng nhiều lên mà thôi vì đất đai, tiền bạc nuôi đám công chức vô công dồi nghề kia ăn trắng mặc trơn hết cả rồi.
Thư gửi giám đốc TTBT XH - nơi đang giam giữ Lê Anh Hùng


   Trang nhà xin đăng một bức thư do Blogger Lê Dũng gửi cho giám đốc trung tâm bảo trợ xã hội II tại Viên an, Ưng Hoà - nơi đang giam giữ Blogger Lê Anh Hùng.

Thư gửi ông Vượng - Giám đốc TT bảo trợ Xã hội II Hà nội.


Chào ông Vượng,
Đúng là con người ta có duyên thì gặp, vô tình đi thăm một người bạn, một người em trong đội bóng đá của chúng tôi mà tôi được gặp ông, một người cùng quê, có họ hàng đằng nhà Bà nội tôi, lại cùng làng với Bác nhà văn Hoàng Minh Tường, một nhà văn mà tôi kính mến, cũng vì Bác từng học chung tiểu học với Mẹ tôi.
Thật thú vị khi lại biết ông đang là Giám đốc cái trung tâm bảo trợ xã hội, đang nuôi nấng và chăm sóc nhiều con người có những số phận kém may mắn, thiếu đi sự ưu ái của tạo hoá dành cho họ, bởi đa số hiện đang ở trong trung tâm do ông quản lý đều có những vấn đề về thần kinh nặng hay nhẹ. Sống trong một môi trường như vậy, tôi nghĩ ông và các cộng sự phải cố gắng lắm, yêu đời lắm thì mới làm một người bình thường trong cái xã hội đảo điên này.
   Thôi, cũng như tôi đã xin phép ông trong cuộc gặp hôm qua, đã nói lên những lời của một người thân trong nhà, trong gia tộc về vụ việc của một đứa em tôi là Lê Anh Hùng, hôm kia nó mới được công an Hưng yên mời ra hỏi về tạm trú lúc đang làm việc tại công ty tại Hưng Yên rồi chưa hiểu vì sao họ lại đưa nó về trung tâm của ông với đầy đủ cả đơn đề nghị chữa bệnh của Mẹ Hùng, quyết định của Phòng lao động TBXH quận Thanh xuân như ông nói mà chưa dám mang ra đưa cho tôi xem.
   Về mặt luật pháp hay lý luận chính trị thì tôi không dám nói chuyện với ông, một giám đốc của một trung tâm nhà nước đang được cấp vốn ngân sách và nhiều sự tài trợ của các tổ chức nhân đạo trên Thế giới trên tinh thần rất nhân văn : chăm sóc những con người cơ nhỡ, thiếu may mắn về nhiều mặt. Tuy nhiên, ở đây tôi chỉ nói với ông những vấn đề về về quyền con người liên quan đến thằng em tôi mà thôi. Điều này hy vọng ông và cộng sự của ông hiểu rất đơn giản.
   Đó là gì ? một thằng đàn ông như thằng Hùng , 40 tuổi, dịch giả nhiều cuốn sách nổi tiếng, xuất bản qua NXB Tri thức, làm báo tự do, đá bóng rất hăng say trong câu lạc bộ của chúng tôi, đang đi làm trong một công ty ngoài Quốc doanh thì sao lại cần sự bảo trợ của trung tâm nào ?
Ông Vượng hãy tìm đọc cuốn này nhé, HÙng dịch cùng bạn bè đấy.

   Phần khác : bà mẹ nào lại có quyền làm đơn đưa con trai đã trưởng thành như Hùng, gửi con mình vào bất kỳ nơi nào để " khám bệnh, chăm sóc...", luật pháp nào qui định điều này ? thật ngớ ngẩn ! ngày cả cái quận Thanh xuân có cái phòng lao động khỉ gió kia làm gì có quyền ký bất kỳ cái giấy có đóng dấu củ khoai nào để mang các ông bà chủ đang đóng thuế nuôi mình đi chăn kiến bẻ hoa ở trung tâm của ông hay của ai, ở đâu đó ? thật vô lý đến nực cười phải không ông Vượng. Tôi nghĩ nhỡ mai bọn phòng thương binh xã hội quận huyện ứng Hoà nhà mình bỗng dưng ký giấy đưa ông hay tôi đi đâu đó chăm sóc, họ bảo với mẹ tôi và mẹ ông rằng đang khó khăn, cho bác ấy đi vào đó nhà nước nuôi, chăm sóc sức khoẻ, mát xa thư giãn, có nhân viên đấm bóp mà gia đình không phải lo lắng gì thì sao ? chắc ông và tôi chỉ có được phép làm theo ý họ ? 
    Há há há, nghĩ mà không thể chịu nổi, phải cười đến ba đời chưa hết buồn thưa ông Vượng, tôi và ông lại được mẹ làm đơn, cho bọn quận huyện ký giấy ...há há há... đúng là cái xã hội điên loạn, đạo đức, luật pháp điên loạn và phi nhân, chả hiểu ông có thấy như thế không ? 
    Nếu Hùng cần chữa bệnh thì đâu cần trung tâm của ông khám và chữa bệnh vì tôi biết rõ trung tâm này không có bác sỹ và các điều kiện để khám, chẩn đoán, chữa bệnh cho bất kỳ bệnh nhân tâm thần nào. Các cháu nhân viên phòng y tế của trung tâm kiêm tất việc quét dọn nhà vệ sinh, trồng cây, cỏ, ...và chăm sóc các đối tượng đang sống trong này, đâu có điều kiện gì để chăm sóc nổi một người như thằng em tôi là thằng Hùng ?
    Những lời tôi nói với ông và phó giám đốc của ông là lời của người trong nhà, tóm lại ông cần tỉnh táo để né cái trách nhiệm mượn tay giết người của các nhóm lợi ích, chúng đang muốn mượn cái trung tâm của ông và bàn tay sạch sẽ của ông để làm hại một con người mà cả Thế giới đang biết và quan tâm đến. 
   Tôi cũng nói rồi, tôi làm nghề tư vấn hơn 15 năm, sự lựa chọn cuối cùng trong vụ thằng Hùng em tôi như thế nào là quyền của ông, ông đã sống và làm việc tử tế đến gần hết đời lao động, hãy hết sức tỉnh táo và cần biết mình làm công dân của một vùng quê văn hoá, vùng quê cách mạng là Ứng hoà, nơi đây có nhiều con người đáng kính nể, đáng khâm phục trong suốt chiều dài lịch sử kể từ khi Kinh Thành Thăng Long chưa xuất hiện. 
     Về cá nhân thằng Hùng, nếu ông và cộng sự chưa biết gì về nó thì cần lên mạng ngay, đọc kỹ về những việc nó đã và đang làm, ông sẽ có cơ may được sống vui sống khoẻ đến hết đời vì những gì mình kịp nhận ra để không bị kẻ khác cầm tay giết người, thế nhé. Còn nếu sau khi đọc thư này của tôi mà ông vẫn làm theo cái lý muôn thủa của đám người quan liêu, lý luận làng xã kiểu như : trên bảo thế, trên giao thế, tôi chỉ làm theo qui định...vv thì thôi, xin phép ông, tôi không còn gì để nói với ông thêm nữa, gia đình, họ mạc, làng quê Ứng Hoà của tôi và ông không còn gì để tái bút, ghi thêm vào các tiểu thuyết của Bác Hoàng Minh Tường đại loại như " Thời của Thánh Thần " nữa. Ông Vượng nhé.
    Thực ra ở quê, nếu xét kỹ họ hàng có thể tôi phải gọi ông bằng chú thậm chí bằng ông chưa biết chừng, nhưng đây là câu chuyện liên quan đến những số phận ngoài xã hội đang có gắn bó với tôi, móc xích với ông nên mạn phép cho tôi xưng hô với ông theo cách xã giao, về nhà họp họ thì sẽ xưng hô theo vai vế ông nhé. Về tuổi tác thì ông cũng chỉ hơn tôi hơn chục tuổi nên tôi nghĩ điều đó được ông cho phép.

    Cuối thư, xin chúc ông và anh bạn phó Lê Công Vinh của ông luôn được mạnh khoẻ, tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc kể từ nay đến khi nhận sổ hưu, hãy làm những việc tử tế, đúng pháp luật, để lại tiếng thơm cho quê ta ông nhé.
Chào ông,

Lê Dũng.

Thứ Sáu, 25 tháng 1, 2013

Tin mới nhất ngày 25/01/2013 về vụ trả thù Lê Anh Hùng

 Tin từ NoU FC FaceBook : 
  Sáng nay, bạn bè trong đội bóng NoU FC đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội II tại xã Viên An, Ứng Hòa để thăm và hỏi về tình trạng của Lê Anh Hùng.
 Họ đã gặp Giám đốc trung tâm là ông Vượng, phó giám đốc là ông Lê Công Vinh đã tiếp và trả lời các câu hỏi của bạn bè Hùng nêu ra.
 Ông Vượng - Giám đốc trung tâm, quê ở thôn Động phí, xã Phương tú, huyện Ứng Hòa cùng làng ông Hoàng Minh Tường nhà văn - cho biết: họ nhận anh Hùng vào đây chiều qua, có đơn của Mẹ Hùng đề nghị, có quyết định của Phòng thương binh xã hội Quận Thanh xuân.
 Hỏi tình trạng sức khỏe của hùng ra sao thì ông Vượng cho hay: anh ấy bình thường, trung tâm cũng chưa có cho uống thuốc, chưa tiêm gì cả. Bạn bè yêu cầu cho thăm gặp thì ông Vượng nói không đựơc vì Mẹ anh Hùng yêu cầu chỉ có bà được gặp. 
  Theo tin của một bạn anh Hùng là Tú cho biết: Mẹ của Hùng không hề làm đơn xin hay đề nghị đưa anh Hùng đi đâu cả.  
  Thực tế, cộng đồng mạng ai cũng biết trên Blog của mình, Lê Anh Hùng đã nhiều lần ( 70 lần ) tố cáo các quan chức tham nhũng, buôn lậu heroin, giết người bịt đầu mối...  ông Dương Trung Quốc cũng đã nhận hồ sơ tố cáo của Hùng và chuyển cho Quốc hội để điều tra, làm rõ trước công luận nhưng đến nay vẫn chưa có điều tra nào của Quốc hội hay các cơ quan chức năng. Việc an ninh Hà nội nhiều lần làm việc với Hùng về hồ sơ tố cáo, thậm chí bắt cóc Hùng để  đe dọa nhưng không khiến Hùng nao núng, họ đã dùng mọi thủ đoạn để dọa nạt, bịt miệng dân tố cáo các quan chức tham nhũng, buôn lậu, giết người diệt khẩu... đối với Hùng nhưng đều chưa làm gì được anh.
 Trò dựng hồ sơ giả để đưa người yêu nước, công dân chống tham nhũng vào tù hay vào trung tâm cai nghiện, trung tâm tâm thần... đã được chính quyền nhiều lần áp dụng, họ tự làm đơn giả, hồ sơ giả rồi bắt cóc công dân đưa vào các nhà tù trá hình thì ai cũng biết, có điều các tổ chức nhân quyền Quốc tế và trong nước chưa hay vì lý do nào đó không điều tra đến nơi đến chốn mà thôi.
 Vụ Lê Anh Hùng đang được cộng đồng mạng quan tâm, báo chí và các tổ chức Quốc tế đang chuẩn bị tìm đến nơi chính quyền giam giữ anh Hùng để làm rõ, điều tra về các vấn đề vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Việt nam.
 Các blogger và bạn bè của Lê Anh Hùng đang có những lời kêu gọi tổ chức kéo đến trung tâm thăm Hùng và làm việc với các lãnh đạo Trung tâm để làm rõ vụ việc bắt cóc, tống công dân chống tiêu cực, tham nhũng vào nhà tù trá hình này. 
 Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin chi tiết về vụ việc nghiêm trọng này.

Trước cổng chính

Ngoài đường vào

Minh Hằng ngóng em

Quang cảnh trong trại

Bệnh nhân tâm thần

Bệnh nhân tâm thần

Một bệnh nhân tâm thần thể nhẹ

Phó giám đốc Lê Công Vinh: "Có đơn của mẹ anh Hùng, có hồ sơ,
quyết định của phòng lao động thương binh xã hội quận Thanh Xuân
chuyển về đây... chúng tôi chỉ biết tiếp nhận"Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

SOS: Blogger Lê Anh Hùng bị bắt vào trại tâm thần • Vào lúc 10h15 phút sáng nay, theo thông tin của những người dân chứng kiến thì công an gồm một người mặc quân phục, còn lại 5 người mặc thường phục đến tại công ty HVT đóng trên địa bàn huyện Văn Lâm - Tỉnh Hưng Yên của giám đốc Hoàng Văn Trung. Họ đi trên chiếc xe INOVA và yêu cầu giám đốc "cho gặp Lê Anh Hùng vì có việc liên quan đến giấy tạm trú - tạm vắng" Giám đốc cho gọi Hùng ra và họ đã đưa Lê Anh Hùng đi.  Cho đến lúc này những bạn bè làm chung chỗ Hùng đã nhận được thông tin " Lê Anh Hùng bị đưa vào trại Tâm thần Hà Nội"

  Thật là một điều man rợ và phi lý. Lê Anh Hùng không hề có bất cứ biểu hiện gì về tâm thần nếu những ai đã gặp mặt, tiếp xúc với Hùng. Càng không thể là "tâm thần" khi nhìn nhận những việc làm và cuộc sống hàng ngày của Lê Anh Hùng. Trong khi đó ai cũng biết Lê Anh Hùng đã kiên trì theo đuổi vụ việc và nộp đơn tố cáo nhiều lãnh đạo có tên tuổi tới 70 lần nhưng chưa nơi nào lên tiếng ĐÚNG- SAI.

  Vậy việc bắt Lê Anh Hùng đưa vào trại "tâm thần" rõ ràng là một âm mưu GIẾT NGƯỜI bịt khẩu.
  Chúng ta, tất cả những con người có lương tri không thể thờ ơ trước tội ác man rợ và tàn độc của nhà cầm quyền này hơn được nữa. Chúng ta cần lên tiếng để bảo vệ một tiếng nói đấu tranh
  Chúng ta cần lên tiếng ngay lập tức cho cộng đồng cũng như các tổ chức Quốc tế được biết về trường hợp này.

  Ngay lập tức chúng ta hãy gọi điện, gửi email cho các đại sứ quán và các lãnh sự nước ngoài được biết để họ chứng kiến và theo dõi việc làm bất chính của công an Việt Nam...

  HÃY CỨU NGƯỜI- HÃY CỨU LẤY DÂN TỘC NÀY!

  Lê Anh Hùng đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược ngày 9/12/2012  Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội

  1. Thông tin chung:

  - Tên đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội II Hà Nội

  - Địa chỉ: Viên An, Ứng Hòa, Hà Nội

  - Điện thoại: 0433.771135 – 0433.771136

  - Email: ttbtxh2_ soldtbxh@hanoi.gov.vn

  2. Chức năng, nhiệm vụ

  Chăm sóc, nuôi dưỡng người già cô đơn, trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, người tàn tật không nơi nương tựa; tập trung, tiếp nhận người lang thang xin ăn, người tâm thần lang thang trên địa bàn thành phố Hà Nội

  3. Tổ chức

  - Ban Giám đốc

  1. Đỗ Tiến Vượng – Giám đốc

  2. Lê Công Vinh – Phó giám đốc

  - Các phòng chức năng

  1. Phòng Tổ chức – Hành chính

  2. Phòng Nuôi dưỡng

  3. Đội trật tự xã hội

  Theo lời anh Lê Anh Hùng, vợ của anh đã ngoại tình với xếp của mình là Trọng, đệ tử ruột của Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Công Nghiêp. Khi biết được những bí mật qua vợ mình đã thú nhận là nằm trong đường giây ma túy của Hoàng Trung Hải, Lê Anh Hùng đã nộp đơn tố cáo bộ ba Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Trung Hải từ ngày 21 tháng 4 năm 2008. Theo lời anh Hùng kể, Nguyễn Minh Triết là người lúc đầu đã đứng phía sau ủng hộ để giúp anh ta tố cáo nhưng sau đó đã hùa theo phe của bộ ba Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng, Hoàng Trung Hải để ém nhẹm chuyện này. Cũng theo lời kể lại, Anh đã bị bọn chóp bu Hà nội ép buộc nhận mình bị bệnh tâm thần và phải nhập viện. Trọng, người đã nắm vững và là người dẫn dắt những chuyện ăn chơi thâm cung bí sử, theo lời kể của anh Hùng, đã được thu xếp trốn ra nước ngoài. 

Dân oan bao vây ban thường vụ Quốc hội.

 Mới sáng sớm, dân oan đã kéo đến bao vây trụ sở của ban thường vụ Quốc hội để kêu cứu, khiếu kiện, tố cáo quan chức tham nhũng. Những hình ảnh của CTV vừa gửi về cho chúng tôi rất kịp thời để đưa tin về tình hình dân oan tại Thủ đô hiện nay :Một số dân oan Dack Nong, dân oan Vân đình Ứng hoà và vài nơi khác.

  Khắp các trụ sở tiếp dân của Nhà nước, Quốc hội không ngày nào là không có dân oan tới khiếu kiện, tố cáo quan chức địa phương tham nhũng, cướp đất đai và tài sản của họ.
 Cũng theo tin từ CTV cho biết : hơn 200 dân oan kéo đến nhà riêng của ông Sang chủ tịch nước tại 51 Phan Đình Phùng nhưng bị an ninh giải tán. Đoàn dân oan khác cũng kéo đến nhà ông Quang tại số 8 Nguỵ như Kon tum nhưng cũng không được gặp bộ trưởng. 
 Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục về diễn biến của bà con dân oan đang có mặt tại ban thường vụ Quốc hội.

Xem thêm : 
Bộ mặt của những công bộc bị dân Dương nội trét đủ thứ lên đây :


Thứ Tư, 23 tháng 1, 2013

Tin nóng : công an và côn đồ đánh dân oan tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng !

  Hôm nay, tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, côn đồ và công an đóng giả côn đồ đã đánh các bà con đi khiếu kiện tại Văn phòng chính phủ.
 Dân Thanh ấm Vân đình ra tiếp dân của Thành phố gửi đơn yêu cầu trả lời về việc Ứng hòa cướp chợ, cắt điện không cho bà con kinh doanh khi Tết sắp về. Vụ cướp chợ Thanh ấm đã được báo chí đưa tin rất chi tiết, công ty tư nhân Hòa nam, TGĐ là Hợp, Trợ lý Thập đã núp bóng các cẩu quan huyện Ứng hòa để âm mưu cướp chợ Thanh ấm. Âm mưu bất thành khi quan chức Ứng hòa bị báo chí moi ra các đầu lậu tham nhũng, ăn hối lộ qua việc bán đất chợ trung tâm cho công ty Hoà nam, bán các xuất công chức với giá gần hai trăm triệu mỗi xuất  cho giáo viên tiểu học.
  Sáng nay khi bà con Thanh ấm kéo ra Hà nội gửi đơn, công ty Hòa Nam đã thuê công an Ứng hoà, đứng đầu là trưởng công an huyện tên Tiến - đệ tử của đại tá Hiên, mới về hưu trước thời hạn hai năm - cho lính đóng giả côn đồ, phối hợp với công an Hà nội để giả danh côn đồ, gây gổ giật băng rôn khẩu hiệu của dân oan và kiếm cớ đánh dân.
  Tại Ứng hòa, các xã Phương tú và Vạn thái đang có nhiều nhà báo về dịa phương để tìm hiểu thông tin dân tố cáo cán bộ xã ăn đất, tham nhũng qua việc bán đất công, bán đất chùa, đất nhà trẻ, đất ven đường để chia chác. Dân tố cáo cho biết : chủ tịch xã Phương tú đang hối hả đi làm sổ đỏ cho mình sáu lô đất ven đường đã chiếm được từ vài năm trước. Xã Vạn Thái, Hòa xá cũng vậy, con trai của chủ tịch huyện tên Bật do ăn tiền bán công chức, bị dân tố cáo đã cho chạy về làm bí thư  Hòa xá, dân tại đây đang yêu cầu đuổi khỏi địa phương và họ gọi bí thư này là tên ăn cướp, ăn cắp.
 Sáng nay, tại số 1 Ngô Thì Nhậm,  hơn ba chục dân oan từ Dack Nong ra  Hà nội khiếu kiện đã ngồi bệt ngoài cổng của tiếp dân nhà nước tại đây, họ lấy bìa cứng và viết lên đó : " cứu dân Dack Nong", " dân Dack Nong đang bị cướp sạch, đốt sạch, giết sạch..."công an cũng đóng giả côn đồ vây quanh đó hòng không cho dân đi đường dừng lại giúp đỡ hay chụp hình đưa tin lên cộng đồng mạng.
 Dân oan kéo về Hà nội ngày càng đông, chính quyền đang giở những thủ đoạn đê hèn và đốn mạt để bịt miệng dân oan, các nhà báo ăn lương dân vẫn đang câm họng và không đoái hoài gì về những số phận éo le, thấp cổ  bé họng này.

 Chúng tôi đang cập nhật những tin tức và hình ảnh tại hiện trường, sẽ đăng tải liên tục về tình hình dân oan tại Thủ đô và các tỉnh thành trên cả nước để hầu bạn đọc.

Hiện tại nông dân Dương Nội đang liên tiếp biểu tình mấy ngày nay trước cổng trụ sở tiếp dân ở Hà Đông.