Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Chủ Vạn Thịnh Phát từng gửi bộ trưởng Quang 500 ngàn đô vụ thầu Cảng.

Bà chủ bí ẩn Trương Mỹ Lan và độ khủng Vạn Thịnh Phát

Là một trong những tập đoàn kín tiếng, Vạn Thịnh Phát luôn khiến nhiều người phải tò mò về mức độ giàu có của tập đoàn này khi sở hữu những dự án "khủng".
Mới đây, nhất, tập đoàn này vừa UBND tỉnh tỉnh Long An chấp thuận về chủ trương cho phép đầu tư 16 dự án bất động sản trên địa bàn huyện Cần Giuộc.
Theo đó, các dự án đầu tư này gồm có 3 dự án đầu tư cụm công nghiệp, 7 khu dân cư thương mại dịch vụ và nhiều dự án nhà ở tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha. Trước mắt để triển khai đầu tư và khai thác dự án, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát còn đề nghị đầu tư 3 tuyến đường chính của dự án: Đường Long Hậu – Tân Kim: đoạn từ KCN Long Hậu đến Quốc lộ 50; Đường Long Hậu – Tân Tập: đoạn từ cầu Rạch Dừa đến Đường tỉnh 830 (hương lộ 19 cũ) và Đường tỉnh 826C (hương lộ 12 cũ).
Vạn Thịnh Phát, Trương Mỹ Lan, Thanh Bùi, Trương Huệ Vân, bà chủ, đại gia, Long An, Vạn-Thịnh-Phát, Trương-Mỹ-Lan, Thanh-Bùi, Trương-Huệ-Vân, bà-chủ, đại-gia, Long-An
Times Square nằm ngay sát tòa nhà Bitexco Finance. Chiều cao của Times Square lên tới gần 165m và là tòa nhà thứ 2 của TPHCM có sân đậu trực thăng trên sân thượng
Dù chưa tiết lộ tổng mức đầu tư cho 16 dự án này nhưng quy mô của dự án này khiến nhiều người phải nể phục.
Không chỉ vậy, mới đây, tờ LATimes của Mỹ đã đăng tải hình ảnh và hết lời khen ngợi về khách sạn 6 sao The Reverie bên trong tòa nhà Time Square (TP.HCM) của Tập đoàn này.
Đây là khách sạn 6 sao duy nhất tại Sài Gòn với nội thất bên trong được thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu vô cùng sang trọng, hút mắt người xem với 286 phòng.
Đặc biệt, điều khiến nhiều người phải choáng ngợp là giá phòng thấp nhất tại khách sạn 6 sao này là 5,7 triệu đồng/đêm và cao nhất là... 320 triệu đồng/đêm.
Ngoài ra, tập đoàn này cũng sở hữu nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng, căn hộ như khách sạn thương mại An Đông, cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence,...
Theo website của Tập đoàn này, Vạn Thịnh Phát ra đời vào năm 1992 do Bà Trương Mỹ Lan thành lập với tên gọi Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn. Sau đó, Công ty đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
Đến nay, Công ty đã lần lượt khai trương nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng và cao ốc căn hộ - tất cả đều đạt tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ cao, trong đó có hai công trình lớn là Khách sạn Thương mại An Đông - Windsor Plaza Hotel và Cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence. Ngoài ra, Công ty còn triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu nghỉ dưỡng-du lịch…trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Năm 2007 Công ty Vạn Thịnh Phát đã tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn là Công ty CP Đầu tư Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư An Đông, đồng thời hợp tác với Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam và Công ty CP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula để hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư bất động sản.
Đặc biệt, dù là một đoàn có số vốn điều lệ "khủng" lên đến 12.800 tỷ đồng, cao hơn cả Vingroup của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng (9.300 tỷ đồng) và Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức với mức lần lượt là 7.200 tỷ đồng, nhưng cái tên Vạn Thịnh Phát rất ít khi được truyền thông nhắc đến.
Một trong những sự kiện đầu tiên khiến cho Vạn Thịnh Phát bắt đầu được dư luận chú ý là vào hồi tháng 6/2013, doanh nghiệp này được cho là có liên quan đến nhóm cổ đông của ngân hàng Sài Gòn (SCB) và tập đoàn VIPD - đơn vị đã bỏ ra số tiền lên tới 10.000 tỷ đồng để mua lại tòa tháp Vincom Centre A (TP.HCM).
Tiếp đó, cái tên Vạn Thịnh Phát một lần nữa được truyền thông chú ý khi ái nữa của Tập đoàn này là Trương Huệ Vân kết hôn cùng nhạc sỹ Thanh Bùi hồi cuối năm 2013. Gia tộc giàu có của vợ chàng nhạc sỹ tài năng đã khiến giới truyền thông phải ngưỡng mộ.
Tuy nhiên, cái tên Vạn Thịnh Phát thực sự được chú ý khi tại phiên xét xử bị cáo Dương Tự Trọng ngày 7/1/2014, ông Dương Chí Dũng (anh trai Dương Tự Trọng, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam - Vinalines, nguyên Cục trưởng Cục Hàng Hải, Bộ GTVT) khai nhận 20 tỷ đồng để được làm dự án chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (TP.HCM) do bà Trương Mỹ Lan làm chủ tịch.
Đến nay, Vạn Thịnh Phát được xếp vào hàng những công ty gia đình lớn và bí ẩn nhất Việt Nam, thông tin về những người chủ đều chỉ có một vài dòng ngắn gọn trên website, và gần như không tiếp xúc với giới truyền thông.
(Theo VTC News)

Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Hà tĩnh - thiết lập luật lệ theo vương quốc riêng.

Hà Tĩnh: Đột ngột cắt hợp đồng 200 giáo viên không qua xét tuyển

Những giáo viên hợp đồng không thông qua xét tuyển sẽ bị cắt hợp đồng. Huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có một quyết định khiến hàng trăm giáo viên tá hỏa, khi đứng trước bờ vực mất việc làm.
Hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng đang đứng trước nguy cơ mất việc làm (ảnh: TH)

Cắt hợp đồng, rồi thi tuyển lại

Huyện Kỳ Anh vừa có văn bản chấm dứt hợp đồng đối với 200 giáo viên, một con số không nhỏ. Đây là hành động để đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong công tác quản lý công chức, viên chức và thi đua khen thưởng. Việc này đang khiến hàng trăm giáo viên có nguy cơ mất “cần câu cơm”.
Rõ ràng, hiện trạng dôi dư giáo viên tại Hà Tĩnh là con số không nhỏ, lên đến gần 1.500 giáo viên. Một số cấp học, trường học, vì thiếu giáo viên bộ môn, đã nhận về nhiều người và hợp đồng làm việc mà không qua xét tuyển.
Vì lý do này, huyện Kỳ Anh đã có chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện gửi công văn về tất các trường mầm non đến THCS trên địa bàn, đề nghị lập danh sách giáo viên, nhân viên có thể cắt hợp đồng gửi về huyện.
Văn bản số 570/ UBND-NV yêu cầu các trường lập danh sách những giáo viên, nhân viên đã được ký hợp đồng trước đó để gửi lên huyện để chấm dứt hợp đồng
Theo đó, danh sách lập ra có khoảng 200 người. Số người này sẽ bị cắt hợp đồng làm việc. Bước tiếp theo, Phòng GD&ĐT huyện sẽ tuyển dụng lại từ đầu thông qua xét tuyển. Nghĩa là, một lần nữa, khoảng 200 giáo viên này lại “ôm” hồ sơ đi xét tuyển thêm một lần nữa! 
Khi tuyển dụng thành công, ngân sách huyện sẽ không chi trả lương. Thay vào đó Phòng GD&ĐT và các trường tự túc tài chính, trả lương cho giáo viên hợp đồng đã trúng tuyển.

Chỉ cắt những hợp đồng vượt chỉ tiêu?

Hỏi về lý do cắt hợp đồng 200 giáo viên, nhân viên, bà Nguyễn Thị Tường Vân, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh cho biết, đó là thực hiện theo công văn chỉ đạo về phương án bố trí nhân sự của Sở Nội vụ. Cụ thể, những trường hợp này cuối tháng 5 sẽ phải chấm dứt hợp đồng hoàn toàn. 
Ở Kỳ Anh có nhiều người đã ký hợp đồng với huyện, dài thì 7-8 năm, ngắn là 2-3 năm. Họ đều được nhà trường nhận về làm mà không qua xét tuyển. Trong khi đó phía tỉnh yêu cầu hợp đồng phải có chỉ tiêu từ tỉnh đưa xuống và phải qua xét hồ sơ.
Bà Vân cũng nói thêm, việc này cũng có phần thiệt thòi đối với các cô thầy và sẽ khiến các trường học trong toàn huyện Kỳ Anh thiếu nhân sự. Phòng cũng muốn ký hợp đồng trở lại với họ nhưng tỉnh không cho phép. Trong khi đó nguồn ngân sách của huyện lại không có để bù vào. Do vậy số giáo viên này sẽ phải nghỉ dạy.
Văn bản phía Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Anh gửi về các trường yêu cầu lập danh sách đối với những giáo viên, nhân viên ký hợp đồng trước đó
Khi hỏi về con số khoảng 200 giáo viên bị cắt hợp đồng sẽ đi về đâu?, bà Tường Vân cho biết: “Cái khó của phòng là sắp tới huyện Kỳ Anh tiến hành chia cắt huyện, nên phòng chưa thể đưa ra phương án mới. Sau khi chia cắt huyện, phòng sẽ bàn bạc, lập kế hoạch xem các trường thiếu bao nhiêu chỉ tiêu rồi mới trình tỉnh cho phương án đối với các giáo viên vừa bị chấm dứt hợp đồng. Dẫu sao họ cũng có kinh nghiệm và thâm niên công tác”.
Trong khi đó, ý kiến chung của những giáo viên nằm trong danh sách bị cắt hợp đồng là cực lực phản đối. Còn phía lãnh đạo các trường, việc phải cắt hợp đồng với các giáo viên là cái khó cho trường! Nếu huyện không rót ngân sách về trường, trường sẽ lấy đâu ra tiền trả lương cho giáo viên hợp đồng?
Theo ông Trần Huy Liệu, Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh, việc ra công văn này là thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh về đẩy mạnh phòng chống tiêu cực trong công tác quản lý công chức, viên chức và thi đua khen thưởng.
Quyết định này áp dụng cho tất cả các huyện, huyện Kỳ Anh là thí điểm, vì sắp tới tách huyện, lên thị xã. 
Còn ông Nguyễn Phi Quang, Giám đốc Sở nội vụ cũng cho biết, một khi công văn của Sở đã ban hành ra là có cơ sở, thông báo rộng rãi: "Ở đấy, công văn 343/SNV-TCBC nêu rõ, không yêu cầu cắt ngang hết các giáo viên như vậy mà chỉ yêu cầu cắt các giáo viên và nhân viên hợp đồng vượt chỉ tiêu đã được giao cho các trường". 
Trương Hoa - Infonet.

Hải phòng - cán bộ thuộc thành ủy bỏ nhiệm sở đi du lịch nước ngoài

Hải Phòng: Đoàn lãnh đạo của quận đi du lịch nước ngoài hết lễ vẫn chưa về nước
(LĐO) H.H - 8:18 PM, 05/05/2015 FACEBOOK VIẾT BÌNH LUẬN BẢN IN
Chiều 5.5, trao đổi với Lao Động, bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng cho biết: Về thông tin đoàn cán bộ của quận Ngô Quyền đi nước ngoài du lịch, bà không nhớ chính xác việc đoàn có báo cáo không và cho biết sẽ kiểm tra lại.

“Về nguyên tắc, các đoàn cán bộ trực thuộc Thành ủy quản lý, khi đi nước ngoài, sẽ phải báo cáo với Thành ủy” – bà Nghĩa nói.

Trước đó, vào ngày 29.4, đoàn lãnh đạo của quận Ngô Quyền gồm ông Nguyễn Xuân Phi – Bí thư Quận ủy; ông Bùi Thanh Sơn – Chủ tịch UBND quận, 2 Phó chủ tịch là ông Trần Hữu Xuân và Đinh Minh Tuấn cùng một số trưởng phòng, ban của quận đi du lịch nước ngoài, nhưng đến hết ngày nghỉ lễ vẫn chưa đến nhiệm sở.

Trong suốt ngày 4.5, hai lãnh đạo cao nhất của Quận ủy và UBND quận vắng mặt, cùng với các phó chủ tịch và trưởng một số phòng ban vắng mặt tại nhiệm sở, khiến nhiều người đến liên hệ công tác nhưng không được.

Trao đổi với báo chí, ngày 5.5, ông Nguyễn Xuân Phi cho biết, đoàn đi du lịch Singapore trong dịp lễ bằng tiền cá nhân. Theo lịch, sáng ngày 4.5, đoàn sẽ về đến nhà và đến nhiệm sở, tuy nhiên, do trục trặc máy bay nên đoàn về trễ. Đến ngày 5.5, ông Nguyễn Xuân Phi và ông Bùi Thanh Sơn – Chủ tịch UBND quận về đến Hải Phòng trước, các cán bộ còn lại về sau.

Hồ Chí Minh - côn an côn đồ lộng hành hành dân

 Fb Tran Bang
"Đang mệt mỏi sau một chuyến đi dài, 10h đêm ngày 4/5/2015 về đến vòng xoay Hàng Xanh ( trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ nội thành ra cầu Sài Gòn), đèn đường thưa thớt hắt hưu lờ mờ tối, nhìn không rõ mặt người, thấy rất đông những người mang sắc phục CSGT vàng vàng và CSCĐ màu tối đang chặn vài người đang tham gia giao thông bằng xe máy, đang dừng chờ đèn đỏ vào ngay góc ngã tư, mà cảm thấy khó chịu, bất an và mệt mỏi hơn.
Xe mình cũng vừa dừng đèn đỏ thì một CSGT (tạm gọi là A vì trời tối không nhìn được rõ tên, và biển tên hiệu của CSGT bị dải áo phản quang do CSGT mặc che đi) lao đến cầm gậy chỉ vào mặt và nói " cho xe vào kiểm tra", cùng lúc hai CSCĐ cũng áp sát mình.
Mình nói: -tôi phạm lỗi gì ?
- Anh không phạm lỗi, nhưng yêu cầu anh vào kiểm tra hành chính.
- Văn bản, lệnh của cấp có thẩm quyền kiểm tra hành chính đâu?
-Trên thành phố.
-Không cho xem văn bản tôi không cho các cháu kiểm tra hình chính được?
-Đây là công an không gọi là cháu.

Hà nội - chặt cây thì nhanh, loanh quanh báo cáo láo !

Hà Nội chưa báo cáo Chính phủ vụ chặt cây xanh

Đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của TP Hà Nội liên quan đến vụ chặt hạ cây.
Ngày 5/5, trao đổi với PV, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, đến thời điểm hiện tại, Chính phủ vẫn chưa nhận được báo cáo của TP Hà Nội liên quan đến vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trên các tuyến phố của Thủ đô.
Hà Nội, cây xanh 
Trước câu hỏi của PV về việc tại sao sự việc đã xảy ra khá lâu mà Hà Nội vẫn chưa hoàn thành việc báo cáo lên Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: “Thực tế thì việc báo cáo luôn phải thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ, tuy nhiên, trong quá trình làm nhiều khi lại phát sinh một số vấn đề khác nhau, còn vướng mắc chỗ này chỗ kia nên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng”.
Trước đó, ngày 1/4, trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, Thủ tướng đã có chỉ đạo yêu cầu UBND TP Hà Nội khẩn trương thanh tra, làm rõ, kết luận và xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân theo quy định. Đồng thời phải rà soát, đánh giá các biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện; kịp thời điều chỉnh biện pháp, cách làm không phù hợp, khắc phục những tồn tại, bất cập trong quá trình tổ chức thực hiện; Tăng cường quản lý cây xanh đô thị trên địa bàn TP Hà Nội theo đúng quy định.
Thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch và tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhân dân, tạo sự đồng thuận trước khi thực hiện.
Việc UBND TP Hà Nội thông qua đề án chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh trên các tuyến phố trong nội thành đã gây bức xúc mạnh mẽ trong dư luận. Sau khi bị người dân phản ứng dữ dội và các cơ quan báo chí vào cuộc, ngày 20/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chỉ đạo Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan dừng việc thay thế, hạ chuyển 6.700 cây xanh trên các tuyến phố và quản lý chặt chẽ cây xanh đô thị theo đúng quy định.
Thường trực Thành ủy Hà Nội đánh giá đơn vị tổ chức thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đã giản đơn, nôn nóng, chưa tuyên truyền sâu rộng, không giải thích kỹ trước khi triển khai nên chưa tạo được sự đồng thuận. Vì vậy, Thành phố cũng sẽ báo cáo Ban Bí thư, Thủ tướng về việc này.

Thứ Ba, 5 tháng 5, 2015

Vũng tàu - công nhân biểu tình đòi lương chủ là công ty Dầu khí.

Bà Rịa - Vũng Tàu:

Nhiều công nhân tập trung đòi lương trước cổng công ty

13:01 ngày 05/05/2015

Dân trí Ngày 4/5, khoảng 50 công nhân đã tụ tập trước cổng Công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí (35G đường 30/4, P.9, TP Vũng Tàu) yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo công ty về việc bị nợ lương 3 tháng nay.


Hàng chục công nhân tập trung trước cổng công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí đòi tiền lương
Các công nhân này cho biết ngay từ sáng sớm họ đã đến cổng công ty để yêu cầu gặp lãnh đạo nhưng không được đáp ứng. Mọi người tụ tập bởi công ty đang nợ lương tháng 2, 3 và một phần tháng 4 của rất nhiều công nhân. Không chỉ nợ lương mà tiền lương của công nhân cũng bị giảm bớt bởi những lý do mà họ cho là không chính đáng.
Anh Lê Văn Sỹ (31 tuổi, trú P.11) bức xúc: “Tôi và khoảng 80 công nhân khác vào làm việc cho công ty được khoảng 3 tháng. Ban đầu lương thỏa thuận của một công nhân thợ hàn là 500.000 đồng/ngày (bằng với mặt bằng lương thợ hàn tại TP Vũng Tàu). Đến nay công ty trừ xuống còn 360.000 đồng/ngày. Không chỉ có vậy công ty còn trừ công của công nhân. Phía đại diện công ty cho biết lý do trừ lương là vì công ty làm ăn thua lỗ”.
Theo anh Sỹ, trước đây công ty có chế độ hỗ trợ khẩu phần ăn cho các công nhân tăng ca (tăng ca 4 tiếng trở lên), nhưng đến khi trả lương công ty lại tính tiền mỗi suất ăn là 30.000 đồng/suất (suất ăn là bánh mỳ thịt – theo công nhân). Đồng thời công nhân còn phải đóng những khoản tiền khác rất vô lý.

  
Những công nhân này cho biết sẽ tiếp tục kéo đến công ty trong những ngày tới để được đối thoại cùng lãnh đạo công ty về tiền lương
Trước tình trạng tụ tập đông người của các công nhân, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo vệ tình hình an ninh trật tự. Những công nhân này cho biết họ sẽ tiếp tục kéo đến công ty để đòi tiền lương trong những ngày tới.
Nguyễn Nam

Hà nam lại cướp đất của dân !

Hà Nam: Dân bức xúc vì xã cưỡng chế không đúng quy trình

Dân trí Biết người dân dựng cột bê tông tại ruộng là trái phép, chính quyền xã Hưng Công, huyện Bình Lục lập tức cưỡng chế không đúng quy trình, không thông báo cho họ biết, khiến người dân bị thiệt hại về kinh tế.
 >>  Hà Nam: Cám cảnh người dân khốn đốn mang người chết đi chôn "nhờ"

Theo đơn trình bày của anh Trần Thái Nam, người dân thôn Đòng, xã Hưng Công, huyện Bình Lục cho biết, vào ngày 5/10, do nhu cầu phát triển kinh tế, anh Nam đã vay vốn ngân hàng đầu tư xây dựng các cột bê tông dựng trên thửa ruộng anh đang canh tác ở cánh đồng đất bãi, thuộc thôn Thưa cũng thuộc xã Hưng Công. Từ ngày 5/10/2014, anh thuê thợ đổ cột bê tông ngay tại chân ruộng, đến ngày 17 cùng tháng thì thợ dựng cột, tổng cộng khoảng 50 cột. Anh Nam cũng cho biết, trước khi làm, anh đã đến nhà thông báo cho bà Trần Thị San, trưởng thôn.
Sau đó, vào lúc 2h chiều ngày 1/1/2015, chính quyền xã Hưng Côngbao gồm đầy đủ đại diện Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và dân quân, công an xã đã cho người đến tháo dỡ các cột bê tông và phá hàng rào gạch anh xây quanh ruộng. Anh Nam cũng cho biết, khi đoàn làm việc của xã đến, anh không hề có mặt tại ruộng. Chỉ ítphút sau, bố đẻ anh Nam khi nghe thợ thông báo mới chạy ra khu ruộng xem sự thể thế nào. Nhận được tin nhắn từ người nhà anh Nam cũng mới biết sự việc và đã có mặt tại thửa ruộng sau đó ít thời gian.
Chính quyền xã Hưng Công đến tháo dỡ không thông báo thời hạn cho gia đình anh Nam.
Chính quyền xã Hưng Công đến tháo dỡ không thông báo thời hạn cho gia đình anh Nam.

Dân oan ba miền biểu tình tại bộ tư pháp .

Sáng nay, dân oan ba miền đã biểu tình tại trụ sở Bộ tư pháp :


Vài chục an ninh được cử vây quamh bà con để ghi hình, đứng lố nhố như cố tình đi để chấm công ăn tiền bồi dưỡng. Theo một an ninh cho biết : quay phim thì 200 ngàn 1 ngày, an ninh thì 300 ngàn 1 ngày nên chỉ có vài ba chục dân oan cũng có đến hai chục an ninh đi theo chưa kể công an phường và dân phòng gần hai chục. Dân ta thật tốn cơm gạo nuôi dám vô công dồi nghề này. 

Công an Hoàn kiếm khởi tố (l. ) Trang Trần !

vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/nguoi-mau-trang-tran-bi-khoi-to-3209209.html

(L) Trang Trần bị khởi tố

Ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã khởi tố bị can Trần Thị Trang (30 tuổi, ở Hải Phòng) nhưng cho tại ngoại, để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Theo điều tra, đêm 26/2, Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn. Khi đến phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, tài xế đi vào đường ngược chiều nên bị Công an phường Hàng Buồm dừng xe, kiểm tra giấy tờ.
Khi lực lượng chức năng yêu cầu tài xế về trụ sở công an làm việc, Trang Trần đã phản ứng và xảy ra tranh cãi. Cô tỏ thái độ bất hợp tác, coi thường và có lời lẽ lăng mạ người thi hành công vụ. Khi về trụ sở Công an phường Hàng Buồm, người mẫu tiếp tục có những lời thiếu kiềm chế với cảnh sát. Hành vi này đã được ghi lại trong video dài hơn một phút.
Việc cho Trang Trần được tại ngoại, theo cơ quan chức năng, người mẫu này vi phạm lần đầu, nhân thân, lai lịch rõ ràng, gia đình bảo lãnh. Sau hai ngày bị tạm giữ, tới nay cảnh sát đã nhiều lần triệu tập Trang Trần lên trụ sở để phục vụ điều tra. "Những người được gọi là nổi tiếng như Trang Trần cần có cách hành xử đúng mực. Khi vi phạm đều bị xử lý nghiêm", cán bộ công an quận Hoàn Kiếm cho hay.
trang-tran-6329-1430795496.jpg
Nữ người mẫu Trang Trần bị khởi tố sau hơn 2 tháng tại ngoại.
Theo đại diện công an, trước khi được tha về sau khi bị đưa lên trụ sở, Trang Trần viết bản kiểm điểm, nhận vì uống nhiều rượu nên không làm chủ được bản thân. "Tôi đã xuống xe chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ, tát một đồng chí tự quản. Khi bị cưỡng chế, tôi đã chửi bới, chống lại lực lượng làm nhiệm vụ. Nay tôi đã tỉnh táo và nhận thấy hành vi của mình là sai trái", cô viết.
Trang Trần là người mẫu tự do và diễn viên. Cô ít khi trình diễn catwalk mà chỉ tham gia một vài show diễn của nhà thiết kế có mối quan hệ thân thiết. Năm qua Trang Trần khá nổi với vai nữ phụ trong phim Hương Ga. Cô cũng sở hữu một vài quán ăn đông khách ở Sài Gòn.
Việt Dũng

Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Thanh hóa - CSGT bắn thủng bụng dân rồi lãnh đạo trốn báo chí.


Nam thanh niên có vết thương được cho là bị bắn ở bụng trái. (Ảnh cắt từ clip)
Nam thanh niên có vết thương được cho là bị bắn ở bụng trái. (Ảnh cắt từ clip)
Clip có độ dài 4 phút, quay cảnh một nam thanh niên bị bắn thủng bụng do vi phạm Luật giao thông. Nam thanh niên này mặc áo phông, quần đùi có một vết thương ở bụng trái. Xung quanh là cảnh người dân quây kín tỏ thái độ vô cùng bức xúc.
Trong clip có đoạn thoại của nam thanh niên bị bắn thủng bụng: “T… không phải là tội phạm, T… không phải là nguy hiểm nha”. Người dân trong clip bức xúc: “Tại sao giữa thanh thiên bạch nhật mà chĩa súng bắn… sai trái pháp luật về giao thông, đơn giản thì phạt năm trăm, một triệu chứ bắn người ta thế sao được… bây giờ đơn giản chờ công an phường xuống làm việc…”
Hàng chục người dân bức xúc yêu cầu người được cho là chĩa súng bắn xuất trình thẻ ngành nhưng không được chấp thuận. Phía nhóm có người được cho là nổ súng vào bụng nam thanh niên thì cho rằng làm việc theo lịch công tác. Người dân yêu cầu xuất trình lệnh và lịch làm việc “từ bao nhiêu giờ đến bao nhiêu giờ”.
Sự việc kéo dài, người dân yêu cầu đưa nam thanh niên bị bắn thủng bụng đi viện nhưng nam thanh niên bị bắn quả quyết: “Em phải chờ công an phường đến đây, em đau em rất đau nhưng em phải chờ công an phường đến. Em sẽ chờ được”.
Người đứng ra giải thích sự việc và cấm người dân quay phim vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)
Người đứng ra giải thích sự việc và cấm người dân quay phim vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)
Để xác minh thông tin về sự việc nam thanh niên bị bắn thủng bụng, sáng 4/5, PV Báo GĐ&XH liên hệ qua điện thoại với Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa. Sau khi PV trình bày lý do liên hệ và nội dung sự việc, Thiếu tướng Xuyên yêu cầu PV liên hệ với ông Nghiêm Trưởng công an TP Thanh Hóa để làm việc.
Tuy nhiên, khi PV gọi điện vào số điện thoại được cho là của ông Lê Văn Nghiêm, Trưởng công an TP Thanh Hóa thì đầu dây bên kia không cầm máy.
Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục tìm hiểu, thông tin tới bạn đọc về việc có đúng công an TP Thanh Hóa nổ súng vào người vi phạm giao thông như nội dung ghi nhận của clip được đăng tải?
Minh Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Nguyễn Phú Trọng - một trong 5 tên kẻ thù nguy hiểm nhất của Internet !

Nguyễn Phú Trọng bị báo Đức xếp cùng với Kim Jong-un trong danh sách 5 tên kẻ thù nguy hiểm nhất của Internet

Von links: Nguyen Phu Trong, Gurbanguly Berdimuhamedow, Kim Jong-un, Isayas Afewerki und Bashar al-Assad (Foto: AFP, dpa Picture-Alliance, AP/dpa, AFP/KCNA via KNS)

CTV Danlambao - Nhân ngày Tự do Báo chí Quốc tế, khi blogger Điếu Cày được Tổng thống Hoa Kỳ đón tiếp tại toà Bạch Ốc thì tờ báo Đức BILD đã xếp Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng vào bảng phong thần 5 kẻ thù nguy hiểm nhất của internet - Welttag für freie Presse - Das sind die schlimmsten - Feinde der Freiheit.

Nguyễn Phú Trọng cũng là người... theo đuôi blogger Điếu Cày được gặp gỡ Obama, nhưng chưa biết sẽ gặp như thế nào. Chỉ biết rằng Điếu Cày đã ngồi bên cạnh Obama trong tư thế của một nhà tranh đấu cho tự do ngôn luận và Nguyễn Phú Trọng sẽ mang tư thế ngang hàng với Kim Jong-unvề việc bịt mồm người dân để đến Washington.

5 tên lãnh đạo và là kẻ thù nguy hiểm nhất của internet mà BILD lập danh sách là: Nguyễn Phú Trọng của nước CHXHCN Việt Nam, Kim Jong-uncủa Bắc Hàn, Gurbanguly Berdimuhamedow của Turkmenistan, Isayas Afewerki của Eritrea vàBashar al-Assad của Syria.

Trong phần trình bày về Nguyễn Phú Trọng BILB đã mô tả tình trạng tại Việt Nam như sau: Ở nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mặc dù tự do ngôn luận được xác nhận bởi Hiến pháp, nhưng bất kỳ sự chỉ trích chính phủ nào và các vấn đề về dân chủ, cải cách đều là điều cấm kỵ. Hiện nay hơn 30 blogger và hai nhà báo đã bị cầm tù và bị quy tội "lật đổ nhà nước".

Nguyen Phu Trong (Vietnam): In der sozialistischen Republik Vietnam gibt es laut Verfassung zwar Meinungsfreiheit, doch wird jede Kritik an der Regierung verfolgt, Themen wie Demokratie und Reformen sind tabu. Derzeit sind mehr als 30 Blogger und zwei Journalisten inhaftiert, ihnen werden Vorwürfe wie „Umsturz des Staates“ gemacht. 
Nguồn:

Welttag für freie Presse | Das sind die schlimmsten
Feinde der Freiheit 
BILD zeigt die Staatschefs, die das Recht auf freie Meinungsäußerung mit Füßen treten

Đắc Lắc bỏ tù học sinh 16 tuổi, thật bá đạo !

ĐƠN KÊU OAN:
  (Gửi Thủ tướng, Chánh án tòa tối cao, Viện KSNDTC, UBTPQH, Bộ trưởng CA, liên đoàn LS VN, ban Nội chính,...)
( của ông Thanh ở Đắc Lắc kêu oan cho con là hs Thiện bị bắt đi tù vì vụ va chạm giao thông)
- Ông Thanh cho rằng ông Thọ có em làm ở công an TP Buôn Mê Thuột, cậy thế làm tiền gia đình không được đã hãm hại học sinh Thiện.
- Bản giám định tạm thời thiếu 2 chữ ký theo quy định, lại được dùng để kết án là không đúng quy định.
- Bệnh viện xác nhận ông Thọ bị tai biến mạch máu não thì...người ta ghép luôn vào vụ án là bị chấn thương sợ não do tai nạn.
- Tòa kết luận lỗi chủ yếu ở ông Thọ : Ông Thọ uống rượu, sang đường không quan sát đâm vào xe em Thiện. Ông Thọ 70t, mù chữ mà được cấp giấy phép lái xe !
- Luật sư của em Thiện cho rằng hồ sơ rất nhiều mâu thuẫn.
- Chánh án trả lời báo chí : kết án hơi nặng...

Hôm nay ông Thanh có mặt tại HN gửi đơn kêu oan lên: ĐT ông Thanh: 0905671769


Fb Viet Khoa.
Theo Le Hien Duc blog


Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

CSGT Kon tum cướp điện thoại của lái xe taxi !

CSGT không mang thẻ, giật điện thoại tài xế

(Tin tức pháp luật) - Đoạn clip ghi lại cảnh một người lái xe tranh cãi vì bị hai CSGT giật mất điện thoại, trong đó có một người không đeo thẻ tên.

Ngày 30/4, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã yêu cầu hai CSGT là Đại úy Bùi Hữu Trí và Thượng sỹ Bùi Tiến Dũng làm bản tường trình về việc giật điện thoại của tài xế xe taxi Sun Taxi được ghi lại trên clip lan truyền trên mạng.
Đông đúc người dân hiếu kỳ đứng xem.
Đông đúc người dân hiếu kỳ đứng xem.

Băng nhóm nào đã làm việc thất đức này ?

Hà Nội: Hơn 300 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương

Sáng ngày 30/4, nhiều người dân thôn Ỷ La (phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội) bàng hoàng phát hiện hơn 300 ngôi mộ bị kẻ xấu đập vỡ bát hương, lọ hoa khiến nhiều người dân bức xúc.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Bà Nguyễn Thị Đức chỉ vào ngôi mộ của gia đình bị kẻ xấu đập vỡ bát hương.
Đêm 29/4 rạng sáng 30/4, hơn 300 bát hương và lọ hoa tại nghĩa trang thôn Ỷ La bị kẻ xấu đập vỡ tan và người dân không hiểu vì lý do gì mà họ lại làm chuyện đó.
Theo ghi nhận của phóng viên, gần 10 bao tải đựng bát hương và lọ hoa được người dân thu dọn bỏ vào để phía sau Nhà tang lễ.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương

Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Những bát hương được người dân thu dọn vào một chỗ phía sau nhà tang lễ.
Ông Nguyễn Lăng Đức (71 tuổi, người dân thôn Ỷ La, phường Dương Nội) cho biết, những ngôi mộ của dòng họ được chuyển về đây khoảng 5-6 năm về trước sau khi giải phóng mặt bằng đã bị kẻ xấu đập vỡ bát hương, lọ hoa trên 10 ngôi mộ.
Đứng cạnh ngôi mộ những người thân trong gia đình, bà Nguyễn Thị Đức (76 tuổi, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vào sáng ngày 30/4, nhận được thông tin những ngôi mộ của gia đình bị phá hoại thì phát hiện 5 ngôi mộ đã bị đập phá bát hương và lọ hoa chỉ còn 2 ngôi mộ là còn nguyên bát hương.
“Những kẻ này đập vỡ hết bát hương và lọ hoa, theo cả dãy và mọi người cũng không hiểu vì động cơ gì mà họ lại làm chuyện thất đức như vậy”, bà Đức cho hay.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Phía bên trong nhà tang lễ có hai bát hương cũng bị đập vỡ.
Trao đổi với phóng viên, ông Đoàn Công Tần (SN 1956, thôn Ỷ La, phường Dương Nội, Q. Hà Đông, TP Hà Nội) quản trang cho biết, khoảng 7h sáng ngày 30/4 khi ra quét dọn tại nghĩa trang thì đã phát hiện ra sự việc và báo cho Công an phường Dương Nội để giải quyết vụ việc. Hiện tại khu vực trên có khoảng 5.000 ngôi mộ được chia làm nhiều khu vực. Riêng khu vực bị kẻ xấu đập phá có khoảng 600 ngôi mộ và đã bị đập vỡ khoảng 337 bát hương.
“Khu vực bị kẻ xấu đập phá nằm ngay sát đường, còn các khu vực bên trong không bị đập phá. Ngoài ra, hai bát hương lớn được đặt trong Nhà tang lễ cũng bị đập vỡ, và những người này còn ghi dòng chữ tự nhận là người đã đập phá những bát hương lên tường của Nhà tang lễ”, ông Tần cho hay.
Ông Tần cho biết thêm, ngay trong chiều ngày 30/4, các ngôi mộ đã được Cơ quan chức năng của phường Dương Nội thay thế bằng bát hương khác giúp người dân.
Hà Nội, 300 ngôi mộ, đập vỡ, bát hương
Chiều ngày 30/4 những ngôi mộ này được thay bát hương mới.
Ngoài ra cách đây khoảng 2 tháng, tình trạng tương tự như trên đã xảy ra tại nghĩa trang phường Trung Văn cách đó không xa. Theo lãnh đạo phường Trung Văn thì có gần 50 ngôi mộ bị kẻ xấu đập phá bát hương, và các bát hương bị kẻ xấu đập tự do chứ không riêng một họ hàng của nhà ai.
Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.
(Theo Tiền phong)