Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

Dân oan bị chính quyền coi như quả bóng.

VIDEO - Chủ tịch hội dân oan Lê Hiền Đức trao quà và phát biểu ngày 1/1/2014

Dân Hà Nam mang quan tài bao vây xi măng Xuân Thành

   Báo người lao động đưa tin chậm chễ hơn trang tin Xuân Việt nam đến cả vài ngày, dù sao như thế cũng còn hơn cả trăm tờ báo chỉ quan tấm đến cướp giết hiếp, mông vú theo chỉ đạo của ban tuyên dáo.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/dan-mang-quan-tai-dung-leu-bao-vay-nha-may-xi-mang-20140102095236031.htm

Dân mang quan tài, dựng lều bao vây nhà máy xi măng

Thứ Năm, 02/01/2014 11:03

(NLĐO) - Cho rằng nhà máy xi măng Xuân Thành (Hà Nam), là thủ phạm chính gây ra ô nhiễm môi trường, nên hàng trăm người dân sống cạnh nhà máy xi măng này đã dựng lều, mang cả quan tài đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm.


Hàng trăm người dân cạnh nhà máy xi măng Xuân Thành đã kéo đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm.
Hàng trăm người dân cạnh nhà máy xi măng Xuân Thành đã kéo đến bao vây nhà máy để phản đối ô nhiễm.
Sự việc xảy ra trên địa bàn xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam , nơi nhà máy xi măng Xuân Thành xây dựng và hoạt động.
Theo một số người dân cho biết, kể từ khi nhà máy xi măng này đi vào hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, làm đảo lộn đời sống của hàng trăm hộ dân sống cạnh nhà máy. Hàng ngày, có hàng trăm chuyến xe tải ra vào nhà máy khiến nhiều tuyến đường làng bị hư hỏng nặng, trời mưa đường trơn trượt, trời nắng thì bụi mù mịt.
Trước tình trạng ô nhiễm trên, người dân đã nhiều lần phản ánh sự việc tới các cơ quan chức năng, nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm. Vì vậy, khoảng 5 ngày qua người dân ở đây đã dựng lều, lấy đất chặn đường để ngăn xe tải qua lại.
Đặc biệt, để phản đối nhà máy gây ô nhiễm, người dân còn mang cả quan tài, trống kèn, băngrôn đến đặt trước cổng ra vào của nhà máy xi măng Xuân Thành.
Được biết, nhà máy xi măng Xuân Thành được xây dựng năm 2011, công suất thiết kế 3,6 triệu tấn/năm, với tổng vốn đầu tư 5.200 tỉ đồng. Nhà máy ứng dụng công nghệ hiện đại, tự động hóa 100%.
Dưới đây là một số hình ảnh PV Người Lao Động ghi lại cảnh người dân mang quan tài, dựng lều bao vây nhà máy xi măng Xuân Thành.
Quá bức xúc vì nhà máy gây ô nhiễm, bất chấp thời tiết giá lạnh, hàng trăm người dân vẫn bám trụ bao vây nhà máy để chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.
Quá bức xúc vì nhà máy gây ô nhiễm, bất chấp thời tiết giá lạnh, hàng trăm người dân vẫn bám trụ bao vây nhà máy để chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.
Dựng lều bạt
Dựng lều bạt
Trống kèn
mang trống kèn
Đổ đất đá chặn xe tải ra vào
Đổ đất đá chặn xe tải ra vào

Và mang cả quan tài đến đặt trước cổng nhà máy xi măng
Và mang cả quan tài đến đặt trước cổng nhà máy xi măng


Tin-ảnh: Tuấn Minh

  Đề nghị các dư luận viên cám đảng vào phản đối báo Người Lao động ngay ! cứ bảo là bịa đặt, xuyên tạc, phản động, dựng chuyện chứ Hà nam không có chuyện ấy. Khẩn trương vào phản đối, ném đá, ném mắm tôm thật nhiều để tết này cho mỗi em mấy lạng thịt l...( lợn ) mà cúng ông bà.
 (Phó ban tuyên dáo )

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Công an Nam Hà bảo kê cho doanh nghiệp Xuân Thành phá môi trường

  Mấy ngày nay, dân Nam Hà mang quan tài bao vây cổng trụ sở xi măng Xuân Thành, yêu cầu chính quyền  xử lý những hành vi phá hoại môi trường của công ty này gây ra nhưng công an huyện lại cản trở dân, cản trở phóng viên bằng cách cướp máy ảnh. 
  Hành vi tiếp tay cho tội phạm phá hoại môi trường bị người dân ghi hình làm bằng chứng, đưa lên mạng để làm rõ trước công luận.
 Ngày 1/1/2014, người dân của thôn Bồng Lại, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Hà Nam đã mang quan tài đến đặt tại cổng nhà máy xi măng Xuân Thành đấu tranh yêu cầu chính quyền và công ty Xuân Thành phải giải quyết vấn đề chất thải, khí thải do công ty này gây ra.
Trước đó, vào khoảng 7h sáng 31/12/2013 ông Mỹ giám đốc điều hành của công ty xi măng Xuân Thành đã dùng ô tô của công ty chở côn đồ đến đánh người dân ở thôn làm ông Lê Minh Đoan hơn 60 tuổi bị trọng thương.

Dân tập trung biểu tình trước trụ sở xi măng Xuân Thành

Dân mang quan tài ra sẵn sàng nghênh chiến với lũ doanh nghiệp côn đồ, phá hoại môi trường.Theo phóng viên không thẻ Nga Thuý :


 Tên Khánh - phó công an Huyện ăn cướp máy ảnh khi tôi đang phỏng vấn người cao tuổi trong thôn, hắn bị dân vây lại đuổi đinh đánh thì bọn an ninh vào bảo vệ cho hắn.

  Một thằng mặc quần áo công an bảo người dân đuổi, cướp máy ảnh ko cho tôi quay chụp vì tôi là phản động ka ka, người dân này trả lời "nó là phản động sao chúng mày ko bắt nó đi, còn ở đây nó quay là quay sự thật mày ko được ăn cướp" thế là người dân ở đây đã đồng lòng bảo vệ tôi, khi tôi về họ còn lái xe ô tô đưa mẹ con tôi về tận nhà cho an toàn 
"đây là lần đầu tiên tôi biết họ và họ biết tôi" nhưng công lý và sự thật đã chiến thắng  !

 Bằng chứng cướp ngày của công an huyện ở Nam Hà không thể chối cãi, chắc chắn các công an này đã được doanh nghiệp mua bằng tiền để dung túng, bảo kê cho các sai phạm phá hoại môi trường.

Sài gòn và luật rừng.

Về việc cưỡng chế phá dỡ ở P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP Hồ Chí Minh: XỬ SỰ THEO LUẬT “RỪNG” (?!)

Nguyên, nhà ở số 134/9A, đường Tân Chánh Hiệp 18, Tổ 42A, khu phố 2, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 của gia đình bà Phạm Thị Qúy có 5 nhân khẩu, được xây dựng từ năm 2001 trên đất đã có giấy chứng nhận QSDĐ, không thuộc nhà-đất lấn chiếm. 11 năm sau (vào ngày 01/03/2012), “nhân tai” ập xuống làm sụp đổ tan tành căn nhà vô tội và 5 con người phải lâm vào hoàn cảnh màn trời chiếu đất. Nguyên cớ làm sao? …
QUẬN “LẤP LIẾM” SAI PHẠM CỦA PHƯỜNG
Tại Văn bản số 8137/UBND-TTr ngày 5/11/2013 của UBND quận 12 “thông báo kết quả giải quyết tố cáo”, gửi cho ông Trần Công Hạnh (con trai bà Qúy tố cáo ông Nguyễn Thành Trọng -Nguyên Chủ tịch UBND P.Tân Chánh Hiệp, Q.12 có hành vi: Cho rằng ông Hạnh xây dựng nhà không phép; cho người xuống phá dỡ nhà ông Hạnh theo Quyết định số 68/QĐCC-UBND ngày 08/02/2010 của Chủ tịch UBND phường Tân Chánh Hiệp về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng (sau đây gọi là Quyết định số 68); không giao mà dán quyết định này vào nhà ông Hạnh).
Tại Văn bản số 8137 trên, Ủy ban nhân dân quận 12, khẳng định ông Hạnh tố cáo là không có cơ sở, với nhiều lí do: Quá thời hạn 03 ngày kể từ ngày ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình; chủ đầu tư không chấp hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình, không tự tháo dỡ công trình; Cưỡng chế phá dỡ nhà bà Qúy là đúng quy định điểm a, khoản 1, Điều 24 Nghị định số 180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ. Ngoài ra, UBND P.Tân Chánh Hiệp không xác định được chủ đầu tư. UBND P. Tân Chánh Hiệp tổ chức niêm yết Quyết định số 68/QĐCC-UBND ngày 08/02/2010 tại địa điểm vi phạm có sự chứng kiến của Tổ trưởng tổ dân phố 42A, Trưởng Ban điều hành Khu phố 2 và Công an khu vực Khu phố 2 là đúng quy định tại khoản 5, Điều 24 Nghị định số 180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ.  Nhưng, những lí do trên đây thể hiện sự “lấp liếm” sai phạm của Chủ tịch UBND P.Tân Chánh Hiệp.
Một, Quyết định số 68 ghi rõ cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại “Tổ 42A, khu phố 2”, chứ không phải tại nhà số 134/9A, đường Tân Chánh Hiệp 18, Tổ 42A, khu phố 2 của gia đình bà Qúy. Rõ ràng, đây là quyết định còn vướng mắc pháp lí, không thể thi hành. Nghị định số 180/2007/NĐ-CP ngày 07/12/2007 của Chính phủ không có nội dung nào quy định thực hiện quyết định có vướng mắc pháp lí như thế này.
Hai, Quyết định số 68 cho rằng: “UBND P.Tân Chánh Hiệp không xác định được chủ đầu tư”, nhưng lại khẳng định: “chủ đầu tư không chấp hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình, không tự tháo dỡ công trình”. Thật là nực cười, khi đọc thấy điều này, đến trẻ lên ba cũng thấy được điều vô lí: Không biết ai là chủ đầu tư, thì căn cứ vào đâu mà nói chủ đầu tư không chấp hành?!
Ba, UBND Q.12 cho rằng: UBND P. Tân Chánh Hiệp tổ chức niêm yết Quyết định số 68/QĐCC-UBND ngày 08/02/2010 tại địa điểm vi phạm. Nhưng theo Quyết định số 68, thì địa chỉ niêm yết là: “Tổ 42A, khu phố 2”. Nhưng UBND P. Tân Chánh Hiệp lại niêm yết tại nhà số 134/9A, đường Tân Chánh Hiệp 18, Tổ 42A, khu phố 2 của gia đình bà Qúy. Việc tổ chức niêm yết “nhầm” địa chỉ như thế này mà UBND Q.12 không nhận ra (?!).
Rõ ràng đã có sự “lấp liếm”, bao che cho sai phạm đến mức … trắng trợn; Đây là việc dùng “luật rừng” để xử sự với gia đình bà Qúy.
 Gia đình bà Qúy, sau khi bị cưỡng chế “nhầm” địa chỉ ghi trong Quyết định 68. Các vị “đầy tớ” của dân (cựu Chủ tịch P. Tân Chánh Hiệp, Chủ tịch Q.12), nghĩ gì khi nhìn cảnh này?
Gia đình bà Qúy, sau khi bị cưỡng chế “nhầm” địa chỉ ghi trong Quyết định 68. Các vị “đầy tớ” của dân (cựu Chủ tịch P. Tân Chánh Hiệp, Chủ tịch Q.12), nghĩ gì khi nhìn cảnh này?
TRUNG ƯƠNG YÊU CẦU SỬA SAI
Không cam chịu oan sai, ông Hạnh có đơn kêu cứu đến Tổng Biên tập Báo NCT và các cơ quan ở TW. Thường trực tiếp công dân Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 2159/TDTW ngày 12/6/2013 “Về việc khiếu nại của ông Trần Công Hạnh, TP Hồ Chí Minh” gửi UBND TP Hồ Chí Minh, với nội dung:
Tại văn bản của UBND thành phố Hồ Chí Minh số 2639/UBND-PCNC ngày 01/06/2013, khẳng định: Biên bản số 07/BB-TTrXD không ghi rõ địa điểm vi phạm, là chưa đúng quy định; căn cứ biên bản số 07, UBND phường Tân Chánh Hiệp ban hành 02 quyết định (đình chỉ thi công và cưỡng chế phá dỡ nhà bà Qúy) là không đúng quy định pháp luật; việc giải quyết tố cáo của ông Trần Công Hạnh, UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng UBND phường Tân Chánh Hiệp cần phải rút kinh nghiệm; và, căn cứ Mục 3, Điều 11, khoản 1 Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ quy định: “Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày kí kết luận nội dung tố cáo, quyết định xử lí hành vi vi phạm bị tố cáo, người giải quyết tố cáo có trách nhiệm thực hiện việc công khai kết luận nội dung tố cáo, quyết định xử lí hành vi vi phạm tố cáo”. Nhưng, UBND TP không có văn bản kết luận chỉ trả lời bằng công văn là chưa đúng quy định của Luật tố cáo và Nghị định số 76/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ.  
Thường trực tiếp công dân Văn phòng Chính phủ chuyển nội dung khiếu nại của ông Trần Công Hạnh đến UBND TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật và Chỉ thị số 14/CT-TTg ngày 18/5/2012 của Thủ Tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; và Công văn số 1644/TTCP-VP ngày 02/07/2012 của Thanh tra Chính phủ về việc hướng dẫn xử lí các vụ việc phức tạp, tồn đọng, kéo dài; trả lời công dân và thông báo cho Thường trực tiếp công dân Văn phòng Chính phủ biết kết quả theo quy định.
Báo NCT sẽ trở lại vụ việc này khi có kết quả UBND TP Hồ Chí Minh giải quyết nội dung Văn bản số 2159/TDTW ngày 12/6/2013 của Thường trực tiếp công dân Văn phòng Chính phủ.

Luật sư Lê Thị Công Nhân tố cáo côn đồ công an Thường tín Hà nội

THƯ TỐ CÁO CÔNG AN CỦA LUẬT SƯ LÊ THỊ CÔNG NHÂN

1503216_683571978330574_1432731002_n
Lê Thị Công Nhân -Hà Nội, 1.1.2014
Kính gửi:
- Toàn thể người dân Việt Nam;
- Các cơ quan truyền thông;
- Các tổ chức bảo vệ nhân quyền;
- Chính quyền các nước quan tâm tới hiện trạng chính trị-nhân quyền của Việt Nam;
- Cơ quan công an huyện Thường Tín, công an thành phố Hà Nội và Bộ Công an.
Tôi là Lê thị Công Nhân, sinh năm 1979, sống tại p316-A7 khu VPCP, ngõ 4 phố Phương Mai, Đống Đa-Hà Nội, viết thư này tố cáo và yêu cầu giải quyết vụ việc chúng tôi bị khủng bố và đánh đập dã man ngày 31.12.2013 tại công an xã Chương Dương, huyện Thường Tín-Hà Nội. Sự việc như sau:
Khoảng 10h30 sáng ngày 31.12.2013, tôi và anh Ngô Duy Quyền-chồng tôi, bé Lucas-con gái chúng tôi 26 tháng tuổi đưa chú nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn (sinh năm 1959, sống tại huyện Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam), anh Phạm Bá Hải (sinh năm 1968, sống tại Hóc Môn-Sài Gòn) đến thăm anh Phạm Văn Trội tại xã Chương Dương huyện Thường Tín-cách Hà Nội 30km, nhân dịp chú Tuấn và anh Hải ra Hà Nội.
Vừa mở cửa xuống xe, một nam thanh niên trẻ chạy tới hỏi tôi giọng xấc xược “Này, chị là người ở đâu đến đây?”. Biết đây là những công an mặc thường phục luôn rình rập theo dõi nhà anh Trội, theo lẽ thường chúng tôi không bao giờ chấp nhận cách hành xử của nhân viên nhà nước che giấu tung tích đầy ám muội như vậy nên không đáp lời. Khi anh Trội mở cửa cho chúng tôi vào thì có nhiều công an đều mặc thường phục đã ập đến rất nhanh. Vừa đến họ đã văng tục chửi bậy. Anh Trội nhận ngay ra bộ mặt quá quen thuộc của họ-đều là công an xã trụ sở cách nhà anh gần 200m. Một tên công an khoảng hơn 50 tuổi, cao lớn, ngang nhiên xông vào nhà anh Trội, lượn lờ một vòng quanh nhà rồi sau đó đi ra. Anh Trội nói đó là Lê Văn Điệp-Phó công an xã. Sau đó người nhà anh Trội ra khóa cổng lại.
Chúng tôi ăn cơm trưa cùng gia đình anh Trội, đang ăn thì nghe công an đập cửa gọi anh Trội ầm ĩ bên ngoài, réo gọi điện thoại liên tục. Anh Trội đi ra hỏi có việc gì, họ đòi vào nhà làm việc, anh nói chúng tôi đang ăn cơm, không ai làm việc giờ này cả và bảo họ đợi. Anh dặn chúng tôi chuẩn bị tinh thần bị bắt ra công an xã như hồi tháng 5 vừa rồi khi các anh Phạm Hồng Sơn, Mai Xuân Dũng và Đỗ Việt Khoa đến thăm anh. Một lúc sau, đám công an này lại đập cửa, chúng tôi cũng quyết định chào gia đình anh Trội và ra về. Anh Trội vừa mở cổng thì bọn họ hùng hổ xông vào, miệng không ngớt chửi rủa văng tục.
Chú Tuấn nói họ không được làm vậy, chúng tôi là công dân Việt Nam, đi thăm viếng nhau là điều tự nhiên, Hiến Pháp và pháp luật cũng bảo vệ. Không để chú nói hết câu, bọn chúng đã vây lấy chú mà chửi bới đe dọa, xông vào định đánh chú. Tôi bám chặt vào tay chú, cố không cho bọn chúng đánh. Sau đó mấy người chúng tôi bị chúng vây bắt về công an xã, anh Trội cũng bị bắt đi, về phía anh đương nhiên cũng muốn đi cùng vì muốn chia sẻ với chúng tôi trong hoàn cảnh đáng sợ này.
Thấy những công an viên xã đều khá già, trên 50 tuổi nhưng lại rất côn đồ, ác ôn, tôi rùng mình ghê sợ, nghĩ “Trời ơi, họ đã đến tuổi làm ông nội ông ngoại mà lại cư xử mất dạy và hung ác vậy sao !” Khi ấy khoảng 12h30, ngày mùa đông hanh khô nắng chiếu vàng rực rỡ.
Trên đường, đám công an không ngớt mồm chửi rủa rất tục tĩu, vu khống chúng tôi “Chúng mày tụ tập uống rượu say, định chống đối bọn tao àh?”. Đến nơi, hóa ra công an xã, ủy ban xã, hội đồng xã, hội nông dân, hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên ..v..v.. đều ở trong một khuôn viên 3 khối nhà 2 tầng trên một diện tích khoảng 2000m vuông. Giữa trưa, trụ sở vắng lặng. Chúng định tách chúng tôi ra nhưng cả 4 chúng tôi và anh Trội đều bảo chúng tôi đi cùng nhau thì cùng vào làm việc. Chúng dùng số đông tách được chúng tôi ra, đẩy chú Tuấn và anh Hải, anh Trội vào trước. Một lúc lâu sau, chúng bắt vợ chồng tôi vào, anh Trội vẫn ngồi đó, chú Tuấn và anh Hải đã ra ngoài. Chúng bắt chúng tôi khai mình là ai, trình giấy tờ tùy thân. Hai vợ chồng tôi vẫn bế bé Lucas, không chấp nhận được hành xử côn đồ, mất dạy của đám người này nên nói “Chúng tôi đi thăm nhau, bị các anh bắt vào đây lại bảo khai mình là ai, trình giấy tờ cho các anh. Làm sao chúng tôi chấp nhận được cách làm việc đó. Chính các anh mới là kẻ vi phạm pháp luật. Chúng tôi không hợp tác gì với các anh cả.” Tôi còn gợi ý “Muốn làm việc nhanh, anh có thể hỏi tôi chị có phải là X không, nếu phải tôi đáp phải, không tôi bảo không.” Một công an trẻ mặc thường phục (anh Trội nói là an ninh trên công an huyện) có vẻ là người cấp cao nhất lúc đó thấy chúng tôi nói vậy thì ngoan cố nói “Chúng tôi có quyền bắt các anh chị vì đến thăm anh Trội, là đối tượng tiền án tội an ninh quốc gia đang bị quản chế.” Thấy chúng tôi mãi không nói gì, anh ta bảo chúng tôi ra ngoài. Tên Điệp là người ghi chép biên bản, vừa ghi vừa chửi dọa đánh chúng tôi. Trong phòng khi ấy còn có Trưởng công an xã (anh Trội chỉ cho chúng tôi nhưng tôi không nhớ tên). Anh này ngồi im ghi chép không nói năng câu gì, là Trưởng công an xã nhưng để mặc cho Phó công an xã tha hồ thi triển tính côn đồ mất dạy ngay trước mặt mình.
Vợ chồng tôi bế bé Lucas đi ra ngoài, thấy nhiều người cả nam và nữ mặc các loại quần áo màu xanh của dân phòng, dân quân tự vệ ra vào liên tục, rồi anh Trội chỉ cho tôi xe ô tô màu đen của bí thư xã về đến. Lúc ấy nhân viên các ban nghành đoàn thể xã quay về trụ sở làm việc. Thấy chúng tôi đi lại ngoài sân, tên Điệp điên cuồng chửi rủa oang oang “Đ.c.m Bố mày đéo có khái niệm thuyết phục đứa nào hết. Thuyết phục cái đầu b… Bố mày đánh chết hết chúng mày. Thích hiến pháp àh, luật àh, nhân quyền àh, bố mày dí c… vào. Đất này là của tao. Luật là tao.” Rất đông nhân viên xã cũng như một số người dân đến làm việc chứng kiến việc này, nhưng sự khiếp sợ và vô cảm đã khiến họ như điếc như câm. Tên Điệp người to lớn, giọng nói rất to không cần loa. Hắn lệnh cho đám công an xã bắt chúng tôi nhốt vào một căn phòng cạnh phòng chú Tuấn anh Hải đang bị giữ bên trong.
Trước sự thờ ơ bỏ mặc của các cấp nhân viên xã để cho một tên Phó công an thể hiện sự điên cuồng ác ôn của mình, chúng tôi nghĩ mình có thể bị chúng đánh nội thương mà chết, thậm chí đánh chết tại chỗ. Đẩy chúng tôi vào phóng chúng đòi đóng cửa lại, chúng tôi phản đổi kịch liệt nói “Đóng cửa để đánh người àh.” thì chúng không đóng nữa và đứng bên ngoài canh. Một lúc sau, bỗng dưng có một anh nhân viên xã vào phòng, cao giọng nói “Các anh chị phải biết là, đất nước ta, dân tộc ta là .. là .. là một” Trời! Chúng tôi đáp “Vâng. Đúng vậy.” Nói xong anh ta loay hoay ngượng nghịu một hồi, rót nước cho chúng tôi uống rồi bảo chúng tôi có muốn cho Lucas đi ngủ không thì lên trên kia có phòng có ghế dài. Chúng tôi khiếp đảm nghĩ nếu lại bị chia ra một lần nữa, lên trên tầng hai kia thì dám chắc đám công an xã đánh chết chúng tôi trên ấy, nên kiên quyết từ chối.
Khá lâu sau, hơn 3h tôi thấy chú Tuấn ra khỏi phòng, đám người canh nhốt chúng tôi cũng đi chỗ khác. Chúng tôi đi ra, thấy chú cầm một tờ biên bản đóng dấu đỏ. Anh Hải vẫn ngồi im trong phòng với đám công an, im lặng nhắm mắt, tôi đoán là anh cầu nguyện. Có lẽ lúc ấy đám công an bàn cách chia chúng tôi để đánh sao cho hiệu quả nhất, nên chúng để chúng tôi yên được một lúc. Khi ấy anh Trội mới có chút thời gian tranh thủ hỏi thăm mẹ tôi sức khỏe có tiến triển gì không (mẹ tôi bị tai biến não, bị liệt và câm). Thấy chú Tuấn có tờ biên bản, anh Trội dùng điện thoại chụp lại. Đi cùng ra công an xã với chúng tôi suốt từ trưa, anh Trội chỉ mặc quần áo mặc nhà, chân không tất, trời lạnh se sắt, anh quyết định về nhà mặc thêm quần áo và mang chăn, sữa, kẹo vitamin vào cho chúng tôi. Chúng tôi nghĩ đám công an hoàn toàn dám nhốt chúng tôi qua đêm, như tên Điệp không ngớt gào rú “Nhốt hết bọn này lại, tạm giữ hành chính luôn.”.
Đám công an xã côn đồ đến nỗi chúng tôi không thể nói với chúng bất kỳ một lý lẽ nào, dù là tối thiểu nhất. Sau này, anh Quyền nói với tôi “Mỗi giây phút anh đều chuẩn bị tinh thần phủ phục để che cho Lucas, để mặc chúng đánh chết anh.”
Chúng để cho anh Trội đi về. Vợ chồng tôi đứng hành lang ngay cạnh phòng anh Hải đang bị nhốt. Lúc này, người Trưởng công an xã ra nói chuyện với chúng tôi. Anh ta ăn nói tử tế, vẻ hơi ngượng ngùng. Chúng tôi đáp lời anh ta hỏi thăm chuyện nọ, chuyện kia. Cuộc nói chuyện kéo dài không đến 10 phút thì anh ta đi. Trong lúc nói chuyện, tên Điệp và đám công an tay sai lờn vờn xung quanh nhìn chúng tôi và anh Trưởng công an xã với ánh mắt đầy căm ghét, tôi không hiểu tại sao !?
Sau này mới biết Trưởng công an xã là em họ xa của chị Trang-vợ anh Trội, trước đây là cán bộ Đoàn thanh niên chuyển sang làm Trưởng công an xã. Thảo nào, anh ta gần như đơn độc so với tên Điệp-Phó công an xã và đám công an viên đã làm lâu năm lập phe cánh với nhau.
Để thị uy với Trưởng Công an xã, để chứng tỏ ta đây không sợ anh an ninh trên huyện về, để thỏa mãn thú tính say máu đánh người, tên Điệp và đám công an xã lao đến chú Tuấn đòi chú đưa lại biên bản, không thể chống cự lại chú đành đưa chúng tờ biên bản. Sau đó bọn chúng túm người chú Tuấn đẩy đi. Chúng tôi biết bọn chúng lôi chú đi để đánh nên chạy theo. Thật không ngờ chúng đẩy chú Tuấn vào phòng tiếp dân (treo biển hiệu) – là căn phòng đầu tiên của tòa nhà bên tay trái nhìn từ đường vào, ngay cạnh phòng trả hồ sơ hành chính. Tôi bám chặt lấy chú, lòng kinh hãi vô cùng, nhưng không làm gì được. Tên Điệp và 4,5 tên công an viên già tay sai của hắn cực kỳ hung hãn lôi tôi ra, đóng sập cửa phòng lại và ngay lập tức lao vào đánh đấm, đạp chú Tuấn. Tôi kêu gào lên “Công an giết người, công an đánh người.” thì bọn chúng ở ngoài bâu lại chửi tôi “Ah, áh, con này mày dám vu khống tao àh. Tao đánh chết mày bây giờ.” Lúc đó khoảng 4h chiều.
Thật ghê tởm! Không ngôn từ nào có thể tả được cảm giác của tôi lúc ấy, địa ngục là đây, quỷ dữ là đây, chúng có bộ mặt và hình dáng của con người nhưng nếu tinh ý sẽ nhận ra đó chỉ là vẻ ngoài, còn thần sắc thì là của ma quỷ. Anh Quyền chồng tôi kinh hãi đến độ không còn nói được gì nữa ôm chặt Lucas, cảm tạ Chúa khi ấy bé lại đang ngủ. Sau này anh nói với tôi, anh áy náy vô cùng vì đã không dám kêu gào lên. Anh chỉ còn nghĩ đến việc bảo vệ Lucas vì nếu anh kêu lên chúng sẽ đánh anh mà gây hại cho Lucas thậm chí là tử vong. Tôi cố kêu cứu một lần nữa ngay giữa sân nhưng tuyệt vọng trước sự vô cảm của các nhân viên xã và người dân đến làm việc xung quanh. Đám công an lôi đẩy chúng tôi vào căn buồng treo đầy cờ thi đua và bằng khen đỏ chói đối diện phòng nhốt anh Hải. Khi vào phòng chúng tôi hãi hùng chỉ còn biết cầu nguyện. Ở phòng bên bọn chúng không ngớt chửi rủa khích bác anh Hải để anh phản ứng “Đ.c.m thằng trọc, mày điếc àh, mày mù àh. Thích chết bố mày cho mày chết.” Anh vẫn im lặng nhắm mắt cầu nguyện. Sau này anh kể lúc đó anh đã chờ chúng đánh anh ngã xuống đất thì anh cũng đành để mặc vì chúng quá đông, không thể nào một mình chống lại bạo lực của đám ma quỷ đó được.
Rất có thể khi ấy tên Điệp và đám công an tay sai vì căm thù thái độ ôn hòa tuyệt đối của anh Hải, nên đẩy chúng tôi đi để đánh anh. nhưng rồi thấy đánh chú Tuấn tiện hơn nên đánh luôn, còn vợ chồng tôi luôn đi cùng nhau thì để sau.
Khi ấy tôi phát hiện mật vụ trẻ trên huyện không còn ở đó nữa, Trưởng công an xã cũng biến mất, tất cả trong lòng bàn tay tên Điệp và đám công an tay sai. Khả năng tên Điệp tự tung tự tác và khả năng an ninh huyện và Trường công an xã ra lệnh ngầm rồi đóng kịch bỏ đi để cho tên Điệp đánh đập chúng tôi là 50/50.
Khoảng 20 phút sau anh Trội quay lại, đã mặc đủ quần áo ấm. Tôi nói chú Tuấn đã bị bắt nhốt đánh ở phòng tiếp dân, anh chạy đi tìm. Một lúc lâu sau, bỗng dưng tôi nghe tên Điệp nói “Mang thằng Quyền ra.” Tôi vội nói với chồng tôi khi ấy đang nhắm mắt cầu nguyện “Nó định tách mình ra để đánh em đấy.” Vừa nói xong, một tên công an viên già đi vào hẳn bên trong phòng tìm cách đứng chắn giữa tôi và chồng tôi, nói “Thằng Quyền ra ngoài, con Công Nhân ở lại” Một tay hắn túm mạnh cánh tay tôi, tay kia cầm sẵn tay nắm cánh cửa chuẩn bị đẩy được chồng tôi ra là đóng sập cửa lại để nhốt đánh tôi. Cảm tạ Chúa lúc ấy, anh Trội quay lại, dõng dạc nói “Cả hai vợ chồng đều ra.” Tên công an già bối rối thoáng qua 2 giây, tôi bám chặt tay anh Quyền lách qua cánh cửa ra ngoài. Là người tin Chúa, tôi xác quyết giây phút ấy Chúa đã cứu tôi!
Tên Điệp thấy vợ chồng tôi ra ngoài với anh Trội, thì điên cuồng chửi rủa “Đ.c.m con Lê Công Nhân, bố mày là Điệp-Phó công an xã đây. Tao tát vỡ mặt mày, tao đánh chết mày. Mày thích loa lên àh (ý nói lúc tôi kêu gào chú Tuấn bị đánh). Đ.c.m chúng mày kiện thoải mái đi, chụp ảnh ghi âm thoải mái đi. Bố mày là người đàng hoàng tử tế nhá, bố mày làm bố mày đéo thèm chối. Chúng mày kiện mẹ nó lên Bộ công an, lên chủ tịch nước luôn đi, để xem bố mày có làm sao không, nhá?” Tên Điệp nhảy nhót trước mặt chúng tôi như một kẻ mất trí, dí sát bộ mặt quỷ của hắn vào mặt tôi (cách mặt tôi 30cm), chửi “Đ.c.m nhìn kỹ mặt bố mày đi. Hãy nhớ đây là đất của tao, luật là tao.”
Ra ngoài sân, tôi thấy chú Tuấn đứng run rẩy, gương mặt khắc khổ trở nên tím tái. Lòng tôi quặn đau, phẫn uất cùng cực, tôi hỏi chú bị đánh thế nào. Chú nói rất nhỏ “4,5 đưa chúng nó cùng đánh chú, đánh dã man lắm, giờ chú rất đau.” Lúc này hơn 5h, nhân viên xã đã về hết, cũng không còn người dân nào, chỉ còn chúng tôi với bọn quỷ dữ-công an xã Chương Dương.
Tên Điệp vừa chửi, vừa dọa ra lệnh cho anh tài xế taxi (tên Đào Quang Huy lái xe 7 chỗ số hiệu 737 của hãng taxi Thành công) “Đ.c.m thằng Huy. Tao bảo mở (cửa xe) là mở, đóng là đóng, đi là đi, dừng là dừng, rõ chưa. Nếu không bố mày xì lốp xe, hết đường về.” Rồi bảo chúng tôi “Thằng Tuấn vào xe, vợ chồng con Công Nhân vào xe. Bố mày thương chúng mày trời lạnh cho chúng mày vào xe ngồi. Thằng Hải, thằng Trội đi vào đây (vào lại trong phòng).” Chú Tuấn bị chúng đẩy vào xe ngồi ở ghế trên cùng với lái xe, chú rất đau và yếu ớt không nói được lời nào. Vợ chồng tôi kiên quyết không vào xe. Tôi nói xe không đi, cửa lại đóng kín mít sao lại bắt vào xe (tôi bị say xe nặng). Biết chắc bọn chúng chia chúng tôi ra để tìm cách đánh anh Hải bằng được thì thôi, vì chúng đánh chú Tuấn như thế vẫn chưa thỏa cơn say máu. Thấy chúng tôi không vào xe, anh Hải cũng không quay vào phòng, bọn chúng điên cuồng chửi chúng tôi “Đ.c.m chúng mày thích chết ở đây àh (vì chúng định đánh chết chúng tôi ở trong phòng cơ mà !). Chúng mày muốn đập đầu tự tử ở đây thì chúng mày cứ việc. Lũ phản động bán nước chúng mày là lũ chó, phải giết hết chúng mày.”
Sau đó chúng bắt anh Trội quay lại phòng làm việc, lúc này mới thấy tay an ninh trẻ trên huyện quay lại, chị Trang vợ anh Trội cũng đi làm về ra ngay chỗ chúng tôi. Chị rất phẫn nộ, không thể tưởng tượng nổi công an lại đánh người giữa ban ngày, đánh người dã man như vậy ngay tại trụ sở ủy ban. Khoảng nửa tiếng sau, chúng gọi chúng tôi vào phòng anh Trội đang ngồi. Bọn chúng định lôi cả chú Tuấn đang ngồi trong xe ra thì chị Trang đứng giữa ngăn lại, chị kêu to lên “Các anh không thấy chú ấy đang ốm àh, đau không nói được gì nữa.” Đám công an bảo “Ốm cái đéo gì?” chị Trang đáp “Các anh thừa biết tại sao chú ấy ốm. Các anh không còn chút tính người nào nữa àh?” Trước phản ứng mạnh mẽ quyết liệt của chị Trang bọn chúng bỏ đi.
Khi vào phòng, tay an ninh trẻ trên huyện rất đạo mạo nói “Các anh chị ở nơi khác đến đây, chúng tôi có quyền kiểm tra các anh chị, các anh chị đều là tội phạm có tiền án tiền sự, chúng tôi cấm các anh chị không được quay lại nhà anh Trội.” Anh Trội nói, “Tôi báo với anh việc tôi không chứng kiến nhưng tôi nghe các bạn tôi kể lại là chú Tuấn đã bị công an ở đây đánh đập.” Tôi nói tôi có ý kiến thì anh an ninh này nhỏ nhen gạt phắt đi, nói “Hồi nãy mời chị làm việc, chị bất hợp tác, giờ chị không được có ý kiến gì nữa.” Tôi nói “Anh là công an, dân nộp thuế trả lương cho các anh, anh phải nghe tôi tố giác tội phạm. Chính mắt tôi trông thấy chú Tuấn bị 4 công an đánh đập dã man trong phòng tiếp dân đằng kia.” Anh Quyền cũng tố cáo “Chính mắt tôi cũng trông thấy chú Tuấn bị nhiều công an đánh đập trong phòng đằng kia.” Tay an ninh trẻ luống cuống nói “Tôi ghi nhận việc này và sẽ báo cáo lên cấp trên.” rồi vội vàng ra khỏi phòng trước cả chúng tôi.
Lúc đó khoảng 6h30, trời mùa đông lạnh buốt tối đen. Chúng tôi ra về quyết định đưa chú Tuấn đi khám ngay tại một bệnh viện tư nhân có tiếng ở Hà Nội là bệnh viện Hồng Ngọc. Trên đường đi nhiều người gọi điện hỏi thăm chúng tôi đều nói đưa chú Tuấn đi khám luôn trước khi về. Hơn 1 tiếng sau chúng tôi về đến bệnh viện Hồng Ngọc thì hỡi ôi, mật vụ đã vây kín, đóng vai nhân viên bệnh viện, khách đến khám. Chú Tuấn được khám ở phòng cấp cứu ngoài cùng tầng 1 ngay lối ra vào. Chúng tôi đứng ngoài quan sát thì thấy người bác sỹ cư xử thật lạ lùng, hỏi han bệnh nhân với thái độ rất lạnh lùng và xấc xược.
Tôi nhận ra bộ mật tròn vo nhẵn thín của một mật vụ trẻ mà tôi gặp nhiều lần trước đây. Khi mật vụ này xưng là bảo vệ bệnh viện ngăn cản chúng tôi chụp ảnh, tôi đứng ngay cạnh anh ta, cách chỉ 50cm, tôi nói to“Thôi đi anh mật vụ àh. Thưa mọi người anh này là mật vụ, Công Nhân nhẵn mặt rồi. (cầm vào cánh tay anh bảo vệ thật của bệnh viện cũng đứng ngay bên cạnh, tôi bảo). Đây mới là bảo vệ thật của bệnh viện.” Các bảo vệ và nhân viên thật của bệnh viện không nói lại điều gì. Mật vụ trẻ này vẫn ngoan cố lố bịch khăng khăng mình là nhân viên bệnh viện.
Thật vui mừng vì kết quả ban đầu khám ở phòng cấp cứu, kết luận chú Tuấn không bị gì, cái gì cũng tốt, cái gì cũng bình thường !
Thật nực cười sau khi vào phòng khám siêu âm, X-quang, kết quả ghi “đám phổi không đồng nhất, kèm theo dải xơ, do tổn thương cũ.” Chú Tuấn nói “Trời! Chú không hề có bệnh phổi trước đây, họ cũng không hề hỏi gì chú về bệnh phổi.” Vậy là sao? Vậy là phổi có hình ảnh bị tổn thương, nhưng vì một lý do bất chính nào đó mà các bác sỹ ở đây liều mạng vu cho là “tổn thương cũ” trong khi không hề hỏi han bệnh nhân một lời nào về việc này, và cũng không dám khám xét kỹ hơn. Thật vô trách nhiệm và hèn nhát! Bác sỹ-nghề trí thức trong những nghề trí thức mà lại hành xử tối tăm như vậy thì đúng là đất nước này đến hồi kết của mạt vận rồi!
Chú Tuấn và chúng tôi đều thống nhất rằng với đám mật vụ dày đặc như thế này thì khám chữa bệnh ở đây chẳng có kết quả gì nghiêm túc, nên quyết định ra về. Hội Bầu Bí Tương Thân đã đón chúng tôi ngay khi về đến bệnh viện Hồng Ngọc. Chú Lê Hùng – Trưởng Ban Điều hành hội và anh Trương Dũng đã chia sẻ an ủi chú Tuấn, gửi chú Tuấn 2 triệu đồng để góp phần hỗ trợ việc khám chữa bệnh. Ngoài ra có nhiều bạn bè đã đón chúng tôi tại bệnh viện như anh Phạm Hồng Sơn, vợ chồng anh Nguyễn Lân Thắng, vợ chồng anh Lã Việt Dũng, chị Thanh Trần, chị Hạnh Hồ Tây …
Gần 10h tối vợ chồng chúng tôi về đến nhà. Hai vai và cánh tay tôi đau nhức. Chúng tôi mệt mỏi và căng thẳng đến mức không thể ăn được cơm, cảm giác như vừa thoát ra khỏi một cái địa ngục mang tên “công an xã Chương Dương” mà ở đó có những con quỷ tên là Lê Văn Điệp-Phó công an xã và đám công an già tay sai bá chủ toàn quyền coi dân như rơm như rác, coi người lên tiếng đòi tự do, dân chủ nhân quyền là thế lực thù địch.
Sáng nay hỏi thăm anh Hải (vì sim điện thoại của chú Tuấn đã bị đám Điệp cướp mất) được biết chú còn đau hơn hôm qua, bạn bè đang ở bên chăm sóc chú cho đến sáng mai chú về lại quê nhà ở Tam Kỳ, Quảng Nam.
Tôi tố cáo sự việc này lên công an Việt Nam các cấp và ra công luận quốc tế. Những điều tôi viết là hoàn toàn đúng sự thật, thậm chí mức độ của những hành vi côn đồ ác ôn vi phạm pháp luật của đám công an xã Chương dương chỉ bằng 70% so với sự thật do những hạn chế của ngôn từ không thể viết hết ra.
Nếu kẻ ác không sám hối, nếu người có thẩm quyền không giải quyết thì cái ác càng đắc ý tung hoành, xã hội đại loạn, người tốt lúc ấy cũng sẽ không còn sức lực để cứu người khác, đất nước sẽ sụp đổ, dân tộc sẽ diệt vong. Xin hãy làm một điều gì đó là đạo đức, là tử tế, là đúng thẩm quyền cho chính quý vị và cho quê hương Việt Nam.
Xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi,
Kính thư

Công dân Đà nẵng tố cáo quan chức toà án Đà nẵng.

Đơn tố cáo của công dân Võ Đình Xứng


                                                         CỘNG  HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                                                                           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
                                                                                               -0-
                                                                                                  Đà Nẵng, ngày31 tháng 08 năm 2013
                                                               
                                                                           ĐƠN TỐ CÁO
         
                    Kính gửi: -Ông Trương Tấn Sang - Chủ Tịch Nước CHXHCN VIỆT NAM

Tên tôi là : Võ Đình Xứng  - Địa chỉ : K198/42 Quang Trung- Q. Hải Châu –TP Đà Nẵng
 (Rất ngại, đơn tố cáo không được ông Chủ Tịch Nước- người phong chức danh cho những Thẩm Phán-  đọc trực tiếp nên tôi nhờ các trang mạng XH  trong ngoài nước đăng tải nhiều lần- Tôi cũng gửi đơn tố cáo đến ông Chánh án TAND tối cao Nước CHXHCN Việt Nam ,Chánh Thanh Tra TAND Tối Cao...)

-Tháng 06/2011 Tôi làm đơn khiếu nại bản án phúc thẩm gửi ông Chánh án TAND Tối cao .Và tôi đã nhận được thông Báo : Đã Nhận Đơn số 179/TB-TDS Ngày 04/02/2012 Do ông Nguyễn Hồng Nam ký

Google:Vẫn khổ vì án kéo dài - (BÁO ĐẢNG ĐƯA TIN) xin trích một đoạn nguyên văn:

“ Cách đây 2 năm, Báo Đà Nẵng ngày 12-8-2009 có đăng bài: “Khổ vì án kéo dài”, phản ánh vụ việc tranh chấp đất đai giữa 2 nhà K198/42 và K198/44 – Quang Trung, TP. Đà Nẵng. Đến nay, sau 2 lần bị tòa xử bác đơn, 1 lần xử hủy án, 1 lần xử ép và một số lần hoãn, gia hạn, tạm đình chỉ, để án quá hạn…, ông Võ Đình Xứng (K198/42-Quang Trung) vừa phải gửi đơn khiếu nại lên Tòa án nhân dân (TAND) tối cao”.

Vụ việc ở tầm: Chuyện nhỏ ở Phường, g/q trong một vài tháng là xong ,vậy mà từ 2008 đến nay…!!!???,
Cả hệ thống chính trị địa phương: Đảng,chính quyền,HĐND,Tòa Án các cấp ở Đà Nẵng …đã lộ rõ sự bao che cho nhau có hệ thống .Một chế độ chuyên quyền khép kín do Bí Thư Tỉnh ,Thành Phố …cai trị !

Đơn thư khiếu nại tố cáo gửi đi TW nếu không bị chặn thì cũng bị nhiêu khê qua nhiều cửa ải(bao che,gửi gắm) : Ở TP Đà Nẵng có ông HUỲNH NGHĨA Phó Đòan Đại Biểu Quốc Hội, Phó CT HĐND chuyên gia giám sát những vụ án ,đơn thư Khiếu nại tố cáo – Ông Nghĩa từng làm chánh án tỉnh QN-ĐN 10 năm,thế nên những cán bộ lãnh đạo chủ chốt nếu không phải là học trò thì cũng có quan hệ thân quen –Dân oan chỉ có chết !!!

Lỗi một phần do đường lối chính sách…,tam quyền không phân lập,mối quan hệ gia đình… -Thầy trò,bạn bè quan hệ đồng nghiệp lâu năm thân thiết mà làm cùng ngành !…dễ dẫn đến tham nhũng,tạo nên những bản án bỏ túi  hơn là có giám sát và minh bạch !?

Trắng trợn và là trò hề pháp lý ở Tòa Án TP Đà nẵng – Tôi làm đơn khiếu nại và tố cáo Bà Nguyễn Thị Thu Hà ,Chánh án TAND Quận Hải Châu …người nhận đơn làm khó dễ, tôi mang đơn lên gặp trực tiếp ông Chánh án TAND TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quận –Ông ấy không xem đơn mà chỉ tay qua phòng bên gặp ông Phan Tiến Sỹ (trưởng phòng tổ chức) để trình bày  . Tôi đã biết:  ông Sỹ là chồng bà Hà !?
 
 - Dân càng biết nhiều luật thì càng phẫn nộ ,không thể dùng giấy bút để diễn tả hết - Đã vác đơn đi kiện sang năm thứ 06 không bao giờ tôi bỏ cuộc dù phải luôn đối mặt với những cái bẩy :Cài người kích động,vu oan, ra đường luôn đề phòng xe (đâm)đụng...giang hồ,đâm thuê chém mướn !

 Tôi gửi kèm từng đơn tố cáo với văn bản giải quyết tố cáo để quí cấp xem …Họ học luật ,làm luật nhưng chỉ dùng luật RỪNG

Tôi tố cáo những thẩm phán đã tạo ra những bản án sai trái mà tôi đang khiếu nại…Đã gửi đến ông Chánh án TAND Tối cao (tháng 06/2011)

1) Thẩm phán Chánh án Nguyễn Thị Thu Hà thuộc TAND Quận Hải Châu ,người chuyên phân án và giải quyết khiếu nại tố cáo sai luật …

2)Thẩm phán Trần Minh Long –TAND Quận Hải Châuà thụ lý án quá hạn và bao che cho giang hồ

3) Thẩm phán Nguyễn Vũ Quang –TAND Quận Hải Châu (xử bác đơn để bao che người lấn chiếm đất) ,

4) Thẩm phán Nguyễn Ngọc Anh (xử lại cũng bác đơn để bao che cho người lấn chiếm đất)

5) Thẩm phán Trương Minh Tuấn Tòa phúc thẩm Đà Nẵng thì xử: Chấp nhận một phần đơn kiện… bản án phúc thẩm số:27/2011/DS-PT Ngày 10/05/2011-Bị lấn chiếm 3,5m2 đất,ông Tuấn chỉ xử bị lấn chiếm 1,5048m2

Trích nguyên văn bản án:
 I)Buộc bà Nguyễn thị Hoa,ông Lê Tiếng phải bồi thường giá trị quyền  SDĐ: 1,5048m2
Cho ông Xứng số tiền 22 572 000 đồng. Bà Hoa và ông Tiếng được tiếp tục quản lý và sử dụng phần DT đất tranh chấp 1,5048m2 Có sơ đồ kèm theo

II) Ông Xứng,Bà Hoa ,ông Tiếng tự liên hệ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để điều chỉnh lại giấy chứng nhận quyền SDĐ cho phù hợp với DT đất thực tế hiện nay đang sử dụng.

Có đơn giá ,có DT lấn chiếm,có tổng tiền đền bù,có sơ đồ kèm theo ,có giấy chủ quyền …vậy mà:
Không rõ do sức ép từ đâu mà ngày 22/08/2013 GĐ Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã ra quyết định thu hồi cả 2 giấy chủ quyền nhà đất của tôi để cấp lại theo thực tế (chứng từ kèm theo)do một câu thòng của bản án:  cho phù hợp với DT đất thực tế hiện nay đang sử dụng

Đương nhiên tôi đã làm đơn khiếu nại và tố cáo gửi lên ông Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và đã cảnh báo : TÔI SẼ CHO NỔ NHƯ ĐÒAN VĂN VƯƠN nếu chính quyền,HĐND,Ban Nội Chính vẫn bao che cho THAM NHŨNG
Cháu tôi, một học sinh lớp 5 nghe kể cũng xen vào: “Nếu vậy,trường hợp con là người lấn chiếm đất,lừa cơ hội Bác đi vắng nhà, con sẽ lấn thêm 50m2 …làm tường rào trước khi bác về, hihi ”

6)Chánh án TAND TP Đà Nẵng ông Nguyễn Văn Quận không ra quyết định , QĐ sai ,,,để bao che cho đồng nghiệp cấp dưới …Giải quyết  đơn tố cáo không theo luật mà giao cho Phó Chánh Án trả lời đơn tố cáo(sai cả về luật và nội dung…có chứng cứ gửi kèm).

Vì kinh tế khó khăn do Vợ bị bệnh suy thận giai đoạn cuối .Thế buộc tôi phải chấp nhận tách thửa đất đang ở theo bản án phúc thẩm nhằm bán đi ½ giải quyêt khó khăn …dù đã gửi đơn Khiếu Nại lên Tòa Tối Cao vì tôi còn hy vọng sẽ lấy lại 2m2 do Tòa Đà Nẵng xử sai và đòi tiền đền bù …do lấn chiếm đất gây thiệt hại -Đất để trống giữa khu phố gần 06 năm,thuế đất hằng năm tôi nộp không thiếu một đồng
Đại biểu Quốc Hội, HĐND lần nào tiếp xúc cử tri tôi cũng phản đối và họ thì cũng hứa …Hứa đến khi về hưu ! kế hõan binh ???

Trước đây ,khi làm đơn kiện cũng như đứng trước phiên xử tôi cũng đề cập đến tiền đền bù thiệt hại do lấn chiếm đất – Tòa các cấp(quận và Thành phố) đều bảo: Chưa xử làm sao biết có lấn chiếm đát hay không mà đòi đền bù !?


Tòa phúc thẩm xử xong (đã có chứng cứ lấn chiếm) Tôi gửi đơn đến Tòa án Quận Hải Châu để kiện đòi đền bù thiệt hại –Không nhận đơn ,trả lại đơn kiện  . Khiếu nại lên cấp trên: Bác đơn …Bó tay!


Hàng trăm lần gọi ĐT và nhắn tin cho ông Nguyễn Bá Thanh khi còn làm Bí Thư Thành Ủy …cũng hứa !?   Ngày 2/04/2012 Ông Thanh nhắn tin cho tôi(nguyên văn): “Phải chờ Tòa án tối cao ,tôi cũng đang đôn đốc nhưng họ còn có hàng nghìn vụ án tồn đọng” Ngày 08/05/2012 Ông Thanh cũng trả lời tin nhắn cho tôi: “Đã có tác động rồi nhưng ở Tòa tối cao…”

Ngày 16/01/2013 Ông Thanh trả lời tin nhắn làm tôi nghi ngờ : “Có những chuyện nhùng nhằng mà muốn giải quyết cũng không thể giải quyết ngay được,chỉ đôn đốc thôi ,cũng may mà Đà Nẵng không có quá nhiều trường hợp như ông .”

Ngày 20/03/2013 Ông Nguyễn Điểu GĐ Sở TN&MT nhắn tin trả lời tôi :“Hồ sơ của ông rất phức tạp nên phải có thời gian .Ông không nên nôn nóng như vậy”

Ngày 05/01/2013 tôi gửi đơn khiếu nại và đã 04 lần gặp ông Điểu trực tiếp để hỏi về đơn khiếu nại: Đất có chủ quyền tại sao không được cấp phép xây dựng nhà …Không hiểu do chỉ đạo từ đâu?! ông GĐ Sở đã ra quyết định thu hồi cả hai giấy chủ quyền nhà đất của tôi theo LUẬT RỪNG chắc

 Trích luật: “Nếu đơn tố cáo thuộc thẩm quyền và đủ điều kiện thụ lý thì người giải quyết khiếu tố cần phải ra Quyết định thụ lý giải quyết….”

     Tôi xin cam đoan những nội dung tố cáo trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cố  tình tố cáo sai
      
TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO !
                          
 Người tố cáo
                          
Võ Đình Xứng

Hơn 50 ngàn người Campuchia biểu tình đòi lật đổ Hun sen

Challenging Cambodia's strongman Hun Sen

PM faces first real test of political strength in 16 years as opposition grows increasingly bold.

 Last updated: 01 Jan 2014 13:47
Listen to this page using ReadSpeaker
Email Article
 
Print Article
 
Share article
 
Send Feedback
Security forces have acted with unusual restraint since daily protests began [Philip Heijmans/Al Jazeera]
Phnom Penh, Cambodia - Belying his hard-earned reputation as his country's strongman, Cambodian Prime Minister Hun Sen said years ago that his prowess in overcoming adversaries did not lie in his strength, but in their weakness.

Phó giám đốc công an Hải dương mua nhà chui của người tâm thần.

 Vợ Phó Công An Hải Dương trần tình mua nhà kiều nữ cưỡng dâm

(Kienthuc.net.vn) - Căn nhà được cho trị giá 4 tỷ đồng, nhưng kiều nữ N. bán cho vợ Phó Công an TP Hải Dương 2,5 tỷ đồng. Tại sao mua bán lạ đời thế?
Liên quan thông tin gia đình ông Phạm Ngọc C tố cáo việc mua bán nhà đất tại số 4, ngõ 286 mà chị N đã bán lại cho gia đình bà Đào Thị Tuyết, trao đổi với Kiến Thứcbà Tuyết than: "Nếu biết việc mua bán lùm xùm thế này, bà không hề muốn mua. Và giờ gia đình bà sẵn sàng trả lại ngôi nhà, nếu gia đình kiều nữ N. hoàn lại toàn bộ số tiền đã trả".
Nhà 4 tỷ... chỉ mua 2,5 tỷ
“Trong thời gian ở Việt Nam, chị Phạm Thị Thanh N. đã rao bán ngôi nhà nhưng nhiều người không mua, không phải chị ấy bị loạn tâm thần, mà do căn nhà ấy nằm trên đất hợp tác xã (đất phi nông nghiệp), lại chưa có sổ đỏ. Nếu làm sổ đỏ sẽ mất số tiền rất lớn...
... Sau đó, chị N tìm đến bà Vũ Thị Cải nhờ tìm người bán giúp căn nhà. Do vợ chồng con gái tôi chưa có chỗ ở, khi biết tin chị N. bán nhà, bà Tuyết đã mua. Trước khi mua, chị N còn nói: Nếu chị mua về bán lại cho người khác thì em không bán, nhưng nếu chị mua về ở thì em bán. Ngày 26/11/2013, chính chị N. đã tự tay viết toàn bộ hợp đồng mua bán căn nhà ấy cho tôi”, bà Đào Thị Tuyết cho biết.
 Giấy biên nhận giao và nhận tiền bán nhà và đất do chị N. viết tay và ký ngày 26/11/2013.
Trong Giấy bán nhà và quyền sử dụng đất, chị N. đã ghi rõ mảnh đất này chủ cũ là ai và giờ bán cho vợ chồng con bà Đào Thị Tuyết là Dương Hùng Vượng và Phạm Thị Vân Anh, đồng thời chị N. đã bàn giao các loại giấy tờ gồm giấy bán nhà và đất viết tay, đơn xin bán nhà và quyền sử dụng đất của vợ chồng anh Hưng, giấy biên nhận và quyền sử dụng đất của chủ cũ là hai bác Đức, Đoàn.
Trong Giấy biên nhận giao và nhận tiền bán nhà đất do chị N viết cũng khẳng định, chị N. đã nhận đủ số tiền 2,5 tỷ đồng và 60 triệu tiền một số đồ đạc trong căn nhà. “Tôi đã nhận đủ số tiền trên và giao toàn bộ nhà và đất cùng giấy tờ cho em Vượng” - Giấy biên nhận giao và nhận tiền bán nhà ghi rõ.
“Những giấy tờ mua bán nhà đất đều do chị N. viết trong trạng thái rất minh mẫn, không có biểu hiện của người loạn tâm thần. Hơn nữa, giấy chứng nhận loạn tâm thần của chị N. từ năm 2009, nhưng năm 2011 chị N. cũng có giao dịch bán đất cho anh Vũ Trọng Hiệp, với giá 690 triệu đồng. Vì thế, khi chị N. bán nhà đất gia đình tôi mới mua”, bà Đào Thị Tuyết cho biết.
Nói về giá trị căn nhà nếu như có sổ đỏ, đủ giấy tờ, bà Đào Thị Tuyết và bà Vũ Thị Cải khẳng định, căn nhà và diện tích 500 m2 đất ấy nằm gần trung tâm thành phố phải có giá trên 4 tỷ, nhưng không có sổ đỏ, lại là đất hợp tác xã nên chỉ mua với giá 2,5 tỷ.
Đơn tố cáo của bố kiều nữ + chia sẻ của bà Tuyết = Chính quyền đùn đẩy
Để làm rõ vấn đề này, ngày 30/12, PV Kiến Thức đã tìm đến UBND Phường Bình Hàn để xác thực. Ông Nghiêm Viết Thành, Chủ tịch UBND phường Bình Hàn cho biết, UBND phường đã nhận được đơn tố cáo của gia đình ông Phạm Ngọc Châu về việc mua bán trên và đang làm rõ. 
Ông Nghiêm Viết Thành cũng cho biết, công an TP và công an phường cũng đang điều tra. PV nên gặp Phó Chủ tịch Lương Đình Tươi vì đã giao toàn bộ vụ việc cho anh Tươi. Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Lương Đình Tươi cho rằng, vụ việc này nên gặp chủ tịch UBND ông Nghiêm Viết Thành vì ông Thành là người nhận đơn tố cáo.
Biên lai thu thuê sử dụng đất phi nông nghiệp. 
Xung quanh việc mua bán nhà đất mà bản thân gia đình kiều nữ N cho rằng, việc mua bán này không minh bạch khi trước đó, chị Phạm Thị Thanh N đã viết giấy trao tặng toàn bộ căn nhà và đất cho bố mẹ mình, hơn nữa chị N vốn bị loạn tâm thần (có giấy xác nhận của Bệnh viện tâm thần Hải Dương). Trong khi đó, bản thân bà Đào Thị Tuyết cho rằng, mình mua căn nhà ấy cho các con có đầy đủ giấy tờ viết tay của chị N và đã trả tiền đầy đủ và khẳng định giao dịch mua bán trong tình trạng chị N. hoàn toàn minh mẫn. Tuy nhiên, mảnh đất ấy là đất hợp tác xã (đất phi nông nghiệp), dư luận đặt ra câu hỏi, liệu việc mua bán trên có đúng pháp luật?
Ông L., Phó Công an TP Hải Dương: Việc mua đất đai là do vợ thực hiện, không biết!
Tiếp tục làm rõ vụ việc, chiều 30/12, PV Kiến Thức đã trao đổi với ông L, Phó Công an TP Hải Dương, chồng của bà Đào Thị Tuyết, người đứng ra mua mảnh đất ấy cho vợ chồng con gái. Tuy nhiên, ông L. cho biết, việc mua bán đất đai này là do vợ ông, bà Đào Thị Tuyết thực hiện và không hay biết.

Kiến Thức sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin liên quan đến vụ việc gây chấn động dư luận này.
Hải Ninh