Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

Bất động sản : bẫy của nhóm lợi ích.

  Bàn tay nào thổi bất động sản thành bong bóng, vẽ dự án có giá trị 1 đồng thành 2 đồng ròi thế chấp ngân hàng , duyệt vay 1 đồng để rồi nay hầu hết chủ dự án đang gán dự án cho ngân hàng, vác tiện chạy trốn ?
 Bàn tay nào đang tiếp tục móc tiền ngân khố ra để " cứu bất động sản " - thực chất cứu ai, cứu dân hay cứu các con nghiện khoác áo Chủ đầu tư dự án ? Đổ tiền cứu nợ xấu vào ngân hàng thực chất là tiếp tục làm trò để vơ vét nốt những đồng cuối của Nhân dân, dân nghèo đâu được vay tiền không lãi xuất để mua nhà ở ? Các ông bà nghị cứ ngồi bàn bạc nữa để cứu, cứu, cứu ...nhóm lợi ích, mặc kệ dân chúng đang ngáp ngáp.


Để không lấy tiền thuế của dân cứu đại gia BĐS

    "Phải minh bạch và công bằng là biện pháp mà chúng ta phải đáp ứng, phải thực hiện để việc đó không phải là cứu một đại gia BĐS nào đó, hoặc một vài đại gia BĐS nào đó"... - GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT nhận định.

PV: - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS hiện nay, Dự thảo Nghị quyết về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 của Chính phủ dự tính cho phép chuyển các dự án nhà ở thương mại sang làm nhà tái định cư, nhà ở xã hội để bán, cho thuê hoặc cho thuê mua cho các đối tượng chính sách. GS đánh giá giải pháp này như thế nào?
GS Đặng Hùng Võ: - Tôi nghĩ rằng đây là một giải pháp tốt. Bởi vì hiện nay chúng ta dư thừa BĐS tồn đọng và việc quan trọng là phải giải quyết kho BĐS tồn đọng này. Đây là một việc rất quan trọng vì nó liên quan đến nợ xấu, tức là dòng tiền vận hành trong kinh tế - xã hội đang bị tắc nghẽn ở đây.
GS Đặng Hùng Võ
GS Đặng Hùng Võ

VIC ( Chủ Vincom) có thể phải ra toà.

 Bất động sản vốn đang khó khắn lại thêm cực kỳ khó khăn. 

 Nhiều khách hàng mua căn hộ chung cư của VIC đang tập hợp hồ sơ để đưa VIC ra toà.
Không vì nguyên nhân gì khác, chắc bạn đọc cũng biết chỉ loanh quanh mấy vấn đề đơn giản trong thương mại : bên bán và bên mua nhà mà thôi.

 Vậy thì cụ thể ra sao ?

 Hồ sơ của vụ việc đang được khách hàng mua nhà tập hợp, cung cấp cho chúng tôi để làm rõ trước công luận, đưa lên công luận không ngoài mong muốn xây dựng một xã hội văn minh trong thương mại, minh bạch và có các chuẩn mực của một xã hội tốt đẹp.
 Sơ bộ ban đầu, các khách mua căn hộ cho biết : phía Chủ đầu tư đã tự ý làm sai  với hợp đồng ký kết với khách hàng, tự ý sửa đổi thiết kế : từ kết cấu, kiến trúc đến các chi tiết hoàn thiện, chủng loại vật liệu...để làm gì thì ai cũng có thể trả lời được : ăn bớt chất lượng để giảm giá thành đầu tư.
 Ví dụ : bớt kích thước cột của nhà cao tầng, bớt chiều cao thông thuỷ từng tầng, bớt kích thước cửa lớn biến thành cửa nhỏ, lan can kình cường lực, trụ Inox thành lan can hoa sắt đơn giản...và nhiều chi tiết khác. 

Thứ Năm, 27 tháng 12, 2012

Cảnh sát đánh đồng nghiệp - côn đồ đích thực hay côn đồ chuyên nghiệp ?


Vụ cảnh sát đánh vỡ ruột đồng nghiệp: Có dấu hiệu bao che?

   Vì một va chạm giao thông nhỏ, hai cảnh sát hình sự đã lao vào nhau như những kẻ côn đồ. Một người vì say rượu nên không có khả năng chống đỡ. Còn người kia ra đòn không thương tiếc và truy đuổi đồng nghiệp vào tận khu trọ, đánh đến vỡ ruột…
  Khi cảnh sát hành xử côn đồ
     Báo Phụ Nữ nhận được đơn thư của chị Hoàng Thị Oanh, SN 1958, trú tại 71 Nhị Thanh, P.Tam Thanh, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tố cáo việc con trai chị là Lý Ngọc Sơn, SN 1987 (cảnh sát hình sự tỉnh Lạng Sơn, hiện đang học tại Học viện Cảnh sát) đã bị bạn cùng trường là Lê Hồng Quân (cảnh sát hình sự huyện Từ Liêm, Hà Nội, đang theo học khóa 25 - chuyên ngành điều tra hình sự, Học viện Cảnh sát) đánh trọng thương, dẫn đến đứt ruột, suýt mất mạng. Ngày 19/11 và 5/12, chị Oanh đã hai lần gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Từ Liêm (địa bàn xảy ra sự việc), Công an TP. Hà Nội - nhưng không hề nhận được hồi đáp nào.
  Lý Ngọc Sơn được cấp cứu tại Khoa Ngoại - Bệnh viện 198 (Bộ Công an). Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: “Nạn nhân khai là bị đá nhiều lần vào bụng bằng giày đinh. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ chuyên khoa nhận định bệnh nhân bị đứt ruột, phải phẫu thuật ngay, nếu chậm trễ sẽ dẫn đến nhiễm trùng ổ bụng…”.
  Sau khi được bác sĩ nối lại ruột non và điều trị tích cực, Sơn kể lại sự việc: “Chiều 17/11, được nghỉ học nên tôi có uống rượu tại tiệc sinh nhật bạn. Khi đã ngà say, tôi phóng xe máy trở về ký túc xá và va phải chiếc ô tô mang BKS 29A - 28028, nên ngã xuống đường. Từ trên xe có một đôi nam nữ bước xuống, người đàn ông chửi và đánh tôi tới tấp khi phát hiện thấy chiếc gương xe của anh ấy bị vỡ. Tôi có nói là sẽ đền chiếc gương khác, nhưng anh ấy vẫn đánh tôi túi bụi, người phụ nữ đứng xem chứ không hề can gián. Gót giày anh ta cứ thế nện túi bụi vào bụng tôi cho đến khi tôi nằm im dưới đất không biết gì nữa. Một người biết tôi là học viên của Học viện Cảnh sát, đưa tôi về gần cổng trường để sơ cứu. Người đàn ông đó còn xông vào nhà trọ đòi giết tôi: “Mày không phải công an thì “bố” đánh chết, hiểu chưa?”.
  Người đàn ông đã đánh Sơn, được ví như “cậu giời” ở khu tập thể Học viện Cảnh sát tên là Lê Hồng Quân (nguyên là cảnh sát hình sự Công an huyện Từ Liêm), hiện đang học tại chức tại Học viện Cảnh sát, có bố làm cán bộ trong Học viện. Một ngày sau, khi tin đồn Sơn đi cấp cứu vì bị Quân đánh vỡ ruột lan nhanh, gia đình Quân cử người đến bệnh viện túc trực bên cạnh Sơn và ngỏ ý mong Sơn không tố cáo Quân.
  Nạn nhân Lý Ngọc Sơn trên giường bệnh

  Hèn hạ và đê tiện, những trò quá cũ.


  An ninh Thành phố tìm cách ngăn chặn người tham dự phiên tòa phúc thẩm 3 bloggers.

  Đăng bởi lúc 
  VRNs (27.12.2012) - Sài Gòn – Cập nhật: sau khi công an khu vực mang giấy mời bà Dương Thị Tân trở về công an phường 6, quận 3 vì không được bà Tân tiếp nhận, an ninh chìm đã được bố trí ngay tại bàn bảo vệ của chung cư nhà bà Tân. Hiện nay nếu ai đến trước số nhà 57 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3 sẽ không khó nhận diện được các bộ mặt mật vụ này. Có nhiều khả năng bà Dương Thị Tân sẽ bị mật vụ ngăn chặn ngay tại chung cư, không cho bà ra khỏi nhà ngày mai. Sở dĩ an ninh làm như vậy là để tiêu tốn ít mật vụ cho việc ngăn chặn này và cũng đỡ bị người dân nhìn thấy cảnh an ninh vi phạm pháp luật.

  Năm hết Tết đến vẫn ...đi kiện !

    Sáng nay, cho dù công việc cuối năm rất bận rộn, mùa của làm ăn khi Tết nhất đến gần, cây cảnh Văn Giang là một nguồn thu nuôi bà con nơi đây từ nhiều năm nay, thế nhưng hơn hai trăm bà con vẫn phải bỏ công việc để kéo sang Bộ Tài nguyên Môi trường để tiếp tục...khiếu nại.
   Các phóng viên và CTV đang có mặt tại hiện trường để tác nghiệp, chúng tôi sẽ cập nhật lliên tục để hầu bạn đọc.

  Thứ Tư, 26 tháng 12, 2012

  Đố ai ngu hơn chủ tịch và công an Thanh hoá.

   Cho rằng " sáng kiến " dùng lưới đánh cá quăng vào bánh xe là phương pháp cho dù không có trong giáo trình công an nhưng hiệu quả vì ...rẻ tiền và dân đua xe rất sợ...
   Thanh Hoá là một tỉnh nghèo rách mùng tơi thì làm gì có dân chơi,  lấy đâu ra dân đua xe ngoại trừ vài chú nhóc mượn được con xe còi chạy khoe bạn gái ? Thanh Hoá từng có bao nhiêu cuộc đua xe đường phố như  ở Bờ hồ Hoàn Kiếm Hà nội ? cả tỉnh Thanh Hoá có bao nhiêu con xe của dân chơi chuyên dùng đua xe, công an có nắm được không ?
    Chuyện ngăn ngừa đua xe, xử lý để chấm dứt triệt để đua xe đâu cần các công bộc đại ngu không có não nghĩ ra, lắp vài cái camera ghi lại số xe rồi cho các chú đua xong thu luôn bán đi cho các xã nghèo xây lớp học, chú nào đua xe thì cho đi trồng bạch đàn hai năm. Thử xem cần lưới đánh cá của ngư dân quăng vào bánh xe không ?
   Nghĩ mãi mà không thấy ở đâu có người ngu như công an và chủ tịch Thanh Hoá, sao mãi mà bọn thiên hạ không chiếm được giải quán quân về ngu của Thanh Hoá ta vậy trời ?

  Chủ tịch Thanh Hóa: 'Dùng lưới chống đua xe rất hiệu quả'

  "Giải pháp này rất hiệu quả, tiền ít mà người đua xe trái phép rất sợ", Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đề cập việc dùng lưới để chống đua xe trong hội nghị trực tuyến của Chính phủ và các địa phương.

  Chiều 25/12, tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ và các địa phương, ông Trịnh Văn Chiến, Chủ tịch Thanh Hóa đã báo cáo thêm về tình hình an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Dù năm 2012 kinh tế khó khăn nhưng các mặt này của Thanh Hóa vẫn "rất tốt".

  Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến. Ảnh: Sở KHCN Thanh Hóa.
   " Cuỗm được "mẻ lớn", hắn ôm cây tụt xuống và đi ra ngoài. Dũng nói không biết đây là nhà của thiếu tướng Vũ Hùng Vương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an. Tối hôm đó, trong lúc đi "săn mồi", hắn thấy căn nhà khang trang lại không có người bên trong nên chọn. "
    Nhà phó TCT TC cảnh sát phòng chống tội phạm là một biệt thự to mà lại để vắng người, đã thế bên trong lại vô khối tiền vàng đô la, nhẫn, dây chuyền và đồ quý... Nên đặt câu hỏi là từ đâu mà ổng có lắm của như vậy trong khi lương của cỡ ông thì mỗi tháng e chỉ trên dưới chục triệu ?
    Tên trộm đúng là có mắt nhìn ...nhà.


  Đi xe SH đến trộm tiền tỷ nhà tướng công an

  Để bạn đứng dưới trông xe và cảnh giới, kẻ hai lần đi tù trèo lên ban công đột nhập biệt thự của Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, phá khóa 3 ngăn kéo bàn làm việc lấy đi tiền, vàng, ngoại tệ (tổng cộng hơn một tỷ đồng).
  Nhà Tổng cục phó cảnh sát bị mất trộm một tỷ đồng

  Thứ Ba, 25 tháng 12, 2012

  Dân quận Hoàng Mai Hà nội biểu tình tại trụ sở tiếp dân !

    Như chúng tôi đã đưa tin, dự án đường 2,5 đi qua quận Hoàng mai đang được báo chí nêu ra nhiều sai phạm của cán bộ quận : bán đất giãn dân, điều chỉnh mục đích đất đai của quận trái luật, biết sai rồi còn chạy chọt cấp Thành phố để hòng chối  tội, che dấu những trò ăn cướp của mình.
    Gần một trăm hộ dân tại quận Hoàng Mai đang gửi đơn tố cáo, kêu cứu đến các cơ quan từ cấp thấp đến cấp cao, tuy nhiên chưa có bất kỳ xử lý nào khiến sự việc  ngày càng phức tạp.
   Đỉnh điểm việc làm trái luật của Quận là cách đây ba ngày, khi dân còn đang ở Ngô Thì Nhậm khiếu kiện thì chính quyền lén cho các lực lượng chức năng gồm công an, dân phòng đi cướp tài sản của dân, tháo gỡ trộm các biển hiêu kinh doanh và một số tài sản khác. Chúng tôi cũng đã đưa tin kịp thời.
     Hôm nay dân Hoàng Mai lại tiếp tục mang khẩu hiệu trên người, già trẻ lớn bé đội rét đến trụ sở tiếp dân để biểu tình, kếu cứu, phản đối bất công :

  Báo đăng thì mặc báo, tao thèm đất thì vẫn cướp !


   Tội nghiệp cho dân Thủ đô chưa ? khốn nạn quá !

  Tố cáo Nguyễn Thế Thảo ăn đất thì ...bị tù vì " gây rối trật tự cộng cộng "

     Đây là một trong những công dân cùng nhiều công dân khác tại Lương tài Bắc Ninh đã tố cáo Nguyễn Thế Thảo - từ thời còn ở Bắc Ninh - tham nhũng qua việc an cắp, bán đất công mà chúng tôi đã đưa tin qua những bài viết cũ.
    Hiện hồ sơ tố cáo Nguyễn Thế Thảo trong vụ việc  này chúng tôi vẫn đang lưu giữ, chúng tôi sẽ cho đăng tải tiếp để bà con Bắc ninh cùng bạn đọc cập nhật tiếp.

  Bị phạt tù vì chửi nhau với cán bộ xã 


  Sáng qua 24.12, nhiều bà con nông dân ở H.Lương Tài đã đi xe máy hơn 30 cây số trong rét buốt lên TP.Bắc Ninh dự phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “gây rối trật tự công cộng”. Dù phiên tòa bị hoãn nhưng vụ án này đang khiến nhiều người dân bức xúc.

  Tại phiên phúc thẩm hôm qua do thiếu người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan nên chủ tọa phiên tòa tuyên bố hoãn, đồng thời quyết định phiên xử lại sẽ được mở tại H.Lương Tài trong ngày gần nhất để “người dân đỡ đi lại vất vả”.
  Ông Quy và bà Hà tại phiên phúc thẩm
  Ông Quy và bà Hà tại phiên phúc thẩm hôm qua - Ảnh: T.S
  Bị cáo trong vụ án này là ông Phạm Văn Quy, 49 tuổi và bà Trần Thị Hà, 36 tuổi, cùng ngụ tại xã Bình Định, H.Lương Tài, Bắc Ninh. Tại phiên xét xử sơ thẩm vào ngày 31.7.2012, TAND H.Lương Tài đã tuyên phạt bị cáo Quy 9 tháng tù giam, bị cáo Hà bị phạt 12 tháng tù giam về hành vi gây rối trật tự công cộng.
  Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 19.4.2012, ông Quy và bà Hà đến trụ sở UBND xã Bình Định đề nghị giải quyết đơn tố cáo khiếu nại về việc lấn chiếm đất công ở xã. Do chưa bố trí được phòng tiếp công dân nên cán bộ xã đã mời ông Quy, bà Hà vào phòng ông Nguyễn Văn Mạc, Phó chủ tịch UBND làm việc. Tại đây, do không đồng tình với cách làm việc của nhau nên giữa dân và cán bộ xã xảy ra to tiếng và cả hai bên xưng mày tao mạt sát lẫn nhau. Tiếp đó, khi có lực lượng công an xã vào can thiệp, ông Quy và bà Hà vẫn tiếp tục chửi bới thách thức nên công an xã đã còng hai người này lại. Sau đó, Công an H.Lương Tài ra quyết định khởi tố bắt giam 2 bị can này về hành vi gây rối.
  Căn cứ lời khai giữa hai bên, HĐXX cho rằng cán bộ tiếp dân xã Bình Định không giữ được bình tĩnh, xưng hô không đúng tác phong của người cán bộ cũng như bố trí nơi tiếp dân chưa hợp lý và đây là một nguyên nhân khiến bị cáo phạm tội. Tuy nhiên, tòa cũng cho rằng hành vi của hai bị cáo đã xâm phạm các quy định của nhà nước về trật tự công cộng, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức nên phải xử lý nghiêm.
  Vì sao người dân bức xúc?
  Theo tìm hiểu của Thanh Niên, tại phiên phúc thẩm sáng qua, không chỉ người dân xã Bình Định, mà nhiều người ở các xã lân cận thuộc H.Lương Tài cũng đã đến tham dự phiên tòa. Ông Đỗ Hải, 55 tuổi, đại biểu HĐND xã Quảng Phú, H.Lương Tài cho biết: "Chúng tôi được dự phiên sơ thẩm và thấy rằng trong vụ án này đang có nhiều điều không bình thường. Tại tòa đó, ông Quy và bà Hà không nhận tội nhưng vẫn bị ép nên muốn xem tại phiên phúc thẩm người ta xử thế nào. Tôi biết trước đây hai người này từng đi tố cáo tham nhũng và đã rất nhiều lần bị trù dập khổ sở”. Tương tự, ông Vũ Hữu Dương, 50 tuổi, ở xã Quảng Phú cũng cho biết: không phải họ hàng quen biết với ông Quy và bà Hà nhưng tham dự vì thấy cách hành xử của cơ quan chức năng còn nhiều điểm gây uất ức cho dân.
  Trong thời gian chờ xét xử phúc thẩm, ông Quy và bà Hà đã gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng kêu cứu. Theo hồ sơ của ông Quy và bà Hà cung cấp thể hiện, từ năm 2005 đến nay, trong quá trình khiếu nại về đất ở của mình bị người khác xâm hại, ông Quy và bà Hà đã phát hiện chính quyền thôn, xã Bình Định và một số xã thuộc H.Lương Tài đã bán trái phép hàng ngàn m2 đất. Kết quả thanh tra của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh sau đó cho biết nhiều nội dung tố cáo của hai người này là đúng, nhưng việc giải quyết không triệt để nên họ tiếp tục gửi đơn vượt cấp.
  Từ năm 2006 đến nay, ông Quy và bà Hà đã 7 lần bị người nhà của một số cán bộ thôn và xã hành hung nhiều mức độ khác nhau. Trong đó, năm 2008, bà Hà bị chị ruột của một cán bộ bị tố cáo dùng đòn gánh đánh trọng thương tại nhà riêng. Tháng 8.2010, ông Quy bị một số thanh niên xông vào nhà hành hung thương tích trên 10%. Tất cả các vụ việc này đều được ông Quy, bà Hà trình báo đến cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.
  Tài liệu ông Quy cung cấp bằng băng ghi âm và ghi hình thể hiện, vụ việc gây rối xảy ra vào ngày 19.4.2012, cả cán bộ xã lẫn dân đều chửi bậy.

  Năm 2009, ông Quy và bà Hà cũng từng gửi đơn đến Báo Thanh Niên về trường hợp Phạm Văn Mạnh (cháu ông Quy) đang là sinh viên năm thứ 2 của Trường đại học Quốc gia TP.HCM bị gọi về địa phương để đi nghĩa vụ quân sự. Kết quả điều tra của Thanh Niên  cho thấy chính quyền địa phương đã gây khó dễ cho gia đình của Mạnh. Sau đó, Mạnh đã được đi học trở lại.
   Thái Sơn - Thanhnien


  Công an Yên Phụ Hà nội là cướp ngày ?


    Đây là hành vi ăn cướp ngày của công an P. Yên phụ Q. Tây hồ Hà nội. Rõ ràng kẻ cướp ngay giữa Thủ đô ngang nhiên vi phạm luật pháp xã nghĩa, báo chí chỉ đích danh nhưng không có bất kỳ cơ quan nào của Quốc hội thèm nhìn ngó, lên tiếng xem các nhóm cướp này do ai bảo kê mà ngang nhiên cướp của dân giữa ban ngày như vậy ? 

     Đói ăn vụng, túng làm liều, vậy hoá ra công an P. Yên Phụ đang đói, túng đến mức phải ăn cướp của người đi bán hoa, bán cây cảnh ?  Người bán hoa bị bắt vì mang dao... tỉa cành: Bị phạt 6,5 triệu đồng

  Ngay sau khi Thanh Niên có bài phản ánh Người bán hoa bị bắt vì mang dao... tỉa cành!, sáng ngày 24.12, Công an P.Yên Phụ, Q.Tây Hồ đã thả xe ô tô của anh Vũ Viết Ngọc, 36 tuổi ngụ tại P.Phương Đông, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh và toàn bộ giấy tờ tùy thân.

  Theo phản ánh của anh Ngọc, dù được thả xe nhưng anh vẫn phải nộp 6,5 triệu đồng trực tiếp cho một lãnh đạo Công an P.Yên Phụ. Số tiền này theo anh Ngọc “họ nói là tiền xử phạt vi phạm hành chính là mang theo hung khí thô sơ trên xe. Khi tôi đưa tiền thì không có hóa đơn hay phiếu thu, hỏi thì họ nói xử lý linh động cho”, anh Ngọc bức xúc.
  Chiều qua PV Thanh Niên đã gặp và làm việc với thiếu tá Phạm Ngọc Đức, Phó trưởng công an P.Yên Phụ và được cho biết, hành vi của anh Ngọc là tàng trữ vũ khí thô sơ theo quy định tại Nghị định 47 về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, mức phạt từ 4 triệu đến 8 triệu đồng ptùy theo tính chất hành vi.
  "Nếu chỉ tin lời ông Ngọc là mang con dao đi chặt hoa thì xã hội này loạn và việc thành lập lực lượng 141 là vô nghĩa. Không lẽ ai mang dao ngoài đường cũng nói mang về cho vợ thái thịt thì không xử lý được?”, ông Đức nói. Ông Đức cho rằng không muốn nói về khoản tiền mà anh Ngọc nói đã nộp cho lãnh đạo Công an P.Yên Phụ và “nên tạo điều kiện cho cơ quan chức năng làm việc”.
  Thái Sơn - Thanhnien

  Gặp Nguyễn Thế Thảo mà hỏi - quan Ứng Hoà là bố Thảo ?


  TIN NÓNG: HƠN 200 HỘ KINH DOANH TẠI CHỢ VÂN ĐÌNH, HUYỆN ỨNG HÒA – HÀ NỘI ĐANG KÊU CỨU KHẨN CẤP.

  Thứ hai, 24.12.2012 09:57
     Văn phòng Luật sư Vì Dân khẩn thiết mong Thành ủy, Đoàn Đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Công an TP. Hà Nội làm rõ để cứu lấy dân.  
   5h sáng nay (24/12/2012), lực lượng của huyện Ứng Hòa – Hà Nội triển khai vây chợ Vân Đình không cho các hộ kinh doanh buôn bán và người dân đến mua hàng. Tình hình hiện đang diễn ra vô cùng phức tạp nơi đó, công cụ hỗ trợ hơi cay đã được sử dụng xịt vào mặt dân, có người bị đánh đang đi cấp cứu bệnh viện, người bị bắt,...
  Năm hết, tết đến, ngày noel, triển khai lực lượng tiến hành ngoài giờ hành chính,... nhằm dẹp bỏ một chợ truyền thống, có ý nghĩa lịch sử để ép buộc các hộ dân phải thuê nơi bán hàng và dân phải vào mua hàng tại khu chợ do một doanh nghiệp (bản chất là tư nhân) cách chợ cũ gần 2km. Nhà nước mất nguồn thu, các hộ dân mất tiền thuê điểm bán, làm giàu cho một nhóm người trong doanh nghiệp.
  Đường lối của Đảng rất đúng, Nhà nước ta đề ra chính sách rất mạnh mẽ; nhưng thực tế lại diễn ra trái ngược (mà đây là một trong vô vàn dẫn chứng). Dân khiếu nại – không trả lời, Báo chí phản ánh, Luật sư Kiến nghị - không cần để ý. Qua đây là tấm gương phản chiếu “Quyền lực cá nhân được trao”, “Lợi ích cá nhân và lợi ích nhóm” thực sự mạnh mẽ thế nào! Quyền lợi Nhà nước và nhân dân, pháp luật có thể bị chà đạp bởi “lũ sâu” này mà như Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói: “Một con sâu đã nguy hiểm huống gì một bầy”.
    
    ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HÀ NỘI
  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ VÌ DÂN
  -------------***-------------
  Số:42 /VPLSVD
  V/v: Giải quyết gấp khiếu nại và phản ứng mạnh mẽ của gần 200 hộ kinh doanh tại chợ Vân Đình - Ứng Hòa.
  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc
  -----------------***-----------------
                   Hà Nội, ngày 03  tháng 12  năm 2012

  Kính gửi:    - Ông Phạm Quang Nghị - Ủy viên Bộ Chính trị,
                         Bí thư thành ủy Hà Nội;
  - Bà Ngô Doãn Thanh - Phó bí thư thành ủy,
    Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội;
  - Ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội;
  - Ông Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP. Hà Nội.                   

  Văn phòng Luật sư Vì Dân, nhận tư vấn pháp luật cho gần 200 hộ dân đang kinh doanh ổn định tại chợ truyền thống Vân Đình, Ứng Hòa – Hà Nội. Ngày 15/11/2012, Văn phòng Luật sư Vì Dân cử luật sư trực tiếp đến khảo sát tình hình thực tế, nắm ý nguyện của các hộ kinh doanh, làm việc với các cán bộ có thẩm quyền của UBND Thị trấn Ứng Hòa, đăng ký làm việc với Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa (đáng tiếc là từ đó đến nay chúng tôi chưa được UBND huyện Ứng Hòa trả lời và bố trí làm việc).

  Thứ Hai, 24 tháng 12, 2012

  Quảng Ninh tiếp tục hành xử côn đồ với dân


     Cướp đất của dân rồi vu khống, chụp mũ " gây rối, cản trở giao thông..." các cẩu quan Quảng Ninh đang tiếp tục ghi thêm những trang tội lỗi với những người đang đóng thuế bằng mồ hôi nước mắt nuôi chúng. 
   Nối gót Tiên lãng, Văn giang, Vụ Bản, Hà nội, Quảng Ninh đang học và làm theo lũ cướp ngày kẻo bị chê lạc hậu.
   Cứ chờ đấy, gieo gì gặt nấy, Nhân dân sẽ không để bất kỳ kẻ nào hại dân bị thiệt. 

  Thu hồi đất ở Quảng Ninh: tạm giữ thêm 8 người
      Ngày 23-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra lệnh tạm giữ hình sự thêm tám người gồm: Nguyễn Văn Quang (37 tuổi), Ngô Thị Chuốt (52 tuổi), Lê Văn Pho (42 tuổi), Hà Ngọc Kiền (41 tuổi), Nguyễn Văn Rỉu (61 tuổi), Nguyễn Văn Cửu (33 tuổi), Nguyễn Văn Đạt (21 tuổi) và Nguyễn Văn Khánh (17 tuổi) đều trú tại thôn Kim Sen, xã Kim Sơn, huyện Đông Triều để điều tra về hành vi “gây rối trật tự, cản trở giao thông”.
  Trước đó Công an tỉnh đã tạm giữ bốn người trong cùng vụ án gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 21-12 tại dự án khu đô thị Kim Sơn.
  Cùng ngày, nhiều hộ dân thôn Kim Sen đã đến UBND xã để ký giao đất. Theo UBND huyện Đông Triều, đến ngày 23-12 còn hơn 30 hộ chưa nhận tiền đền bù.
  Dự kiến hôm nay UBND huyện sẽ cưỡng chế khu đất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là Công ty TNHH Thành Tâm 668 thực hiện dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng khu đô thị Kim Sơn. Thôn Kim Sen bị thu hồi đất nhiều nhất cho dự án này với hơn 400 hộ.
  THÂN HOÀNG

  Hải phòng tiếp tục làm ăn láo


  Gia đình ông Vươn khiếu nại Kết luận điều tra


     Cho rằng bản Kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Hải Phòng “cố tình bỏ lọt tội phạm; tài sản bị huỷ hoại, bị cướp trong bản kết luận không nói lên gía trị thực và còn nhiều thiếu sót trong quá trình điều tra”, gia đình ông Vươn đã có đơn khiếu nại.

  Lại ăn cướp chợ của dân ngay tại Hà nội !


  Huyện Ứng Hoà Hà nội cướp chợ, đánh dân !


    Không rõ vì lý do gì mà từ 3 giờ sáng nay, lãnh đạo huyện Ứng Hoà đã huy động gần 700 nhân viên các lực lượng bao gồm : cảnh sát giao thông, công an huyện, công an các xã mò như vạc, mang máy đến chợ Cầu Thanh ấm để " cưỡng chế" ?
    Sau khi " UBAN NHÂN DÂN " THỊ TRẤN VÂN ĐÌNH gửi thông báo ngày 26 tháng 11 năm 2012 về việc... thì gần 200 hộ kinh doanh tại chợ đã thông qua Văn phòng luật sư Vì dân để gửi đến Uỷ ban nhân dân TP Hà nội.


  Văn phòng luật sư Vì Dân đã nhận được GIẤY BÁO TIN  của VĂN PHÒNG THÀNH UỶ HÀ NỘI, báo cho biết đã gửi đơn của các hộ dân đến UBND TP Hà nội, xem xét chỉ đạo giải quyết theo qui định.

  Miệng quan nhà sản - miệng đỉa.


    Cướp đất của dân, bán cho tư nhân mà các quan còn leo lẻo rằng " nhóm dự án nhà nước ...". Quan nhà sản sao không còn liêm sỉ tí nào vậy ?
   Hãy thử cho dân đến cướp đất nhà quan, đền bằng 48 ngàn một mét vuông xem quan nghĩ sao ? còn viện lý do " có đối tượng lạ xúi giục " để che sấu tội ác khủng bố dân, ăn cơm dân, mặc áo dân nhưng quay lại ăn cướp, cắn Nhân dân.
   Lịch sử đang ghi chép đầy đủ tội ác của lũ cẩu quan Quảng Ninh, chờ ngày Nhân dân phán xử.


  Vụ mang quan tài, dùng gạch đá tấn công cảnh sát: Có đối tượng lạ xúi giục
  “Việc nhiều hộ dân tràn đường gây ách tắc giao thông trong ngày 21-12 được xác định phần lớn là do có sự xúi giục của một số đối tượng lạ, không thuộc diện có đất thu hồi được hỗ trợ, hiện đã bị bắt giữ”.
  Ông Vũ Kiên Cường phát biểu tại buổi họp báo
  Ông Vũ Kiên Cường phát biểu tại buổi họp báo.
   
  Ông Vũ Kiên Cường, Phó Chánh văn phòng tỉnh Quảng Ninh, khẳng định trong cuộc họp báo trưa ngày 24.12
  Ông Vũ Kiên Cường cũng cho biết: Trước khi ra quyết định cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Khu đô thị Kim Sơn, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hơn 40 cuộc họp đối thoại về chính sách hỗ trợ cho các hộ dân.
  Các kiến nghị của bà con tập trung vào các ý kiến:
  Thứ nhất, các hộ dân yêu cầu chủ đầu tư là công ty TNHH Thành Tâm 668 phải thỏa thuận với người bị thu hồi đất. Kiến nghị này, chính quyền tỉnh đã trả lời, đây là dự án thuộc nhóm dự án nhà nước thu hồi đất do vậy theo quy định của chính phủ, UBND huyện Đông Triều phải thực hiện bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng theo yêu cầu UBND tỉnh giao là đúng. Chủ đầu tư không có quyền được tự thỏa thuận với người bị thu hồi đất.
  Thứ hai, các hộ dân yêu cầu tăng mức giá đất bồi thường cao hơn mức giá đã áp dụng hiện nay? Tỉnh Quảng Ninh thu hồi đất từ năm 2010, thời điểm này áp bồi thường giá 38.000đồng/m2, là mức cao nhất thời điểm đó theo quy định của Chính phủ.
  Bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công san gạt thực hiện dự án Khu đô thị Kim Sơn
  Bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công san gạt thực hiện dự án Khu đô thị Kim Sơn.
   
  Thứ ba, các hộ dân yêu cầu được hỗ trợ chuyển đổi nghề của 5 lần giá của loại đất bị thu hồi? Yêu cầu của các hộ dân được áp mức hỗ trợ là 2,5 lần (trong khoảng 1,5 đến 5 lần) theo đúng quy định của Chính phủ cho phép các tỉnh được áp dụng hỗ trợ cho giá của loại đất bị thu phù hợp với thực tế từng địa phương.
  Ý kiến thứ tư các hộ dân yêu cầu là hỗ trợ 35% giá đất ở liền kề. Theo bản đồ tỷ lệ 1/1000 và kết quả mục kích thực địa thì những địa điểm đất bị thu hồi của người dân không thuộc đối tượng điều chỉnh do toàn bộ diện tích đất thu hồi là đất nông nghiệp – ruộng đang canh tác lúa nước. Vì vậy, việc yêu cầu hỗ trợ 35% giá đất ở liền kề của các hộ dân không được đáp ứng.
  Hiện tổng tất cả thì mức đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng mỗi hộ dân được hỗ trợ 133.000 đồng/m2, tương đương với 48 triệu đồng/sào (1 sào bằng 360m2).
  Riêng ý kiến người dân cho rằng, từ bao đời nay người dân nằm trong vùng dự án chỉ biết trông vào mảnh đất màu mỡ của mình để trồng lúa, nay dự án thu hồi gần hết đất, có nhận tiền đền bù nhưng không biết sau này làm gì để đảm bảo cho cuộc sống sau này?
  Vấn đề này tỉnh đã chỉ đạo huyện tiếp tục cấp đất ruộng cho bà con cạnh tác nếu có nhu cầu, đồng liên hệ với các khu công nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp nhận con em các hộ dân bị thu hồi đất vào làm việc.
  Ông Vũ Văn Học, Chủ tịch UBND huyện Đông Triều, cũng cho biết, tính đến sáng ngày 24.12, đã chỉ còn 9/852 hộ dân chưa nhận tiền đền bù, hỗ trợ. Các hộ dân này chủ yếu thuộc diện mua lại đất ruộng và đang sống ở nước ngoài, do vậy trong sáng nay UBND huyện đã giao cho đơn vị thi công san gặt mặt bằng để thực hiện dự án khu đô thị.
  Theo Hoàng Anh Tuấn - DanViet