Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

Thử gửi các cháu dư luận viên

 Năm hết Tết đến, ai cũng bận nên nhác lên mạng. Riêng tôi thì thấy cần làm một việc để hoàn thành trách nhiệm với trang blog Dân oan này, đó là gửi thư cho các cháu dư luận viên. 
 Thưa các cháu, bởi tôi gọi các cháu là vì theo tôi những dư luận viên được ban tuyên giáo  trả lương chỉ ở tuổi dưới ba mươi, một cái lứa tuổi chưa có nghề nghiệp chín chắn, chưa tạo dựng được vị thế trong nghề, hoặc thất nghiệp, hoặc không được bố trí bất kỳ việc gì khác trong cả núi việc có ích cho cộng đồng và xã hội nên sếp các cháu đành cho các cháu vào đội quân  hơn 900 đứa " tuyên truyền viên " của đòng chí Hồ quang Lợi như  đồng chí từng khoe với báo chí.
 Lẽ nữa là không có ai có nghề giỏi mà làm cái việc như các dư luận viên, những việc mà chính người làm công việc đó bị bào mòn tư duy, hỏng mất chính kiến khi đứng trước một lựa chọn cho cá nhân mình trong bất kỳ công việc gì của đời mình.
 Tôi và các cộng tác viên của blog này đa số đã già, ở lứa của các anh Phạm Chuyên, Nguyễn Đức Nhanh ở công an Hà nội. Thời của chúng tôi mới vào nghề chỉ mơ ước có được cái ca táp da của Liên xô mỗi khi đi công tác, ít còn người biết dùng máy tính cho dù chỉ lên đọc báo, bấm bấm mở trang này trang kia. Tuy nhiên, cách nghĩ và cách thể hiện hành vi ở lứa chúng tôi không như các cháu dư luận viên bây giờ, chúng quá dễ dãi và thô tục trong lối sống, cùn đinh trong suy nghĩ và lười nhác trong vận động.
 Nhờ có các cháu mà phần nào trang blog này của chúng tôi được nhiều người trong các cháu biết đến, qua đó cũng lan toả được ra nhiều bạn đọc khắp nơi. Đặc biệt, qua đó mà blog cũng nhận được nhiều bài vở, tin cộng tác của các anh em trong ngành công an, uỷ ban...ở các quận nội thành Hà nội, Sài gòn, nhất là các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà đông và nhiều tỉnh khác như TP HCM, An Giang, Cần thơ, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng yên, Hà nam...những nơi có nhiều dân oan và các vụ việc tham nhũng, vi phạm pháp luật của các cấp chính quyền địa phương, cơ sở.
   Đặc biệt, riêng ở Hoàn Kiếm, chúng tôi may mắn có được các cộng tác viên xuất phát từ dư luận viên mà ra, đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin rất có giá trị của bè lũ ma fia Hoàn Kiếm đứng đầu là Hoàng Công Khôi và đồng bọn, các thông tin này được gửi tới trang tin đồng thời với các báo như Người Cao tuổi, Cựu chiến Binh, Đại Đoàn Kết - những tờ báo của nhà nước hay đăng tin về tham nhũng và vi phạm pháp luật ở cá nhân, các cơ quan, chính quyền các cấp.
 Tại Sài gòn cũng vậy, các công dân và nhà báo ( có thẻ ) đã gửi nhiều thông tin, bài vở cho chúng tôi đăng tải kịp thời những tin tức nóng hổi về các vụ cưỡng chế đất đai trái phép, cướp đất của chính quyền Sài gòn và các tỉnh phía Nam, như vụ : quận 9, vụ Bí thư và chủ tịch Sài gòn tham nhũng,  vụ khoả thân giữ đất...các bạn nhà báo đã gửi nguyên bản gốc của clip và ảnh để chúng tôi đăng nóng hổi - điều mà bạn đọc sẽ không bao giờ thấy được trên các báo của các nhà báo có thẻ.
   Làm những việc đó, chúng tôi không nhằm để kiếm nhuận bút, nhằm nổi tiếng hay thù oán gì cá nhân hay tổ chức nào cả, chỉ mong kịp thời đưa lên công luận những gì đang diễn ra trên khắp mọi miền Đất nước này, đặc biệt là mảng dân oan bị chính quyền cưỡng đoạt đất đai, nhà cửa, phá hoại tài sản và hoa màu đẻ cướp đất, đàn áp người dân.
 Đất nước chúng ta đang có những nhóm lợi ích bị lột mặt từ chính các cơ quan của chính quyền, ban nội chính Trung ương do ông Bá Thanh mới chỉ làm một thời gian ngắn vừa rồi nhưng cũng đã cho thấy : nhóm lợi ích liên quan đất đai, liên quan dân oan là nhóm lợi ích lớn nhất, tàn phá Quốc gia này nhanh nhất, làm hại đồng bào ghê gớm nhất. Cũng chính vì thế nhóm này là nhóm có nhiều tiền bạc nhất và chúng bỏ tiền ra nuôi các cháu dư luận viên để đánh phá, chửi bới, bôi nhọ các trang mạng , các tờ báo chống tham nhũng đất đai, đàn áp dân oan, ngồi trên luật pháp, thâu tóm tài sản Quốc gia và mua chính sách từ thông qua mua các quan chức nắm quyền trong mảng đất đai và tài sản của Đất nước.
 Tôi cho rằng các cháu dư luận viên chỉ là những tay sai của nhóm lợi ích đó, các cháu được trả vài đồng lương và những lời hứa hão huyền để chỉ có làm cái việc là gõ phím, phản bác lại tất cả, cứ chửi bừa, cứ chê tất, cứ vu cho bài nào mới đăng đều là bại đặt, là phản động, là chống phá chế độ, là ...vv kể cả là bài của báo đảng mà chúng tôi đăng lên đây.
 Chúng tôi biết rằng có nhiều cháu dư luận viên tuổi đời còn rất trẻ, chưa va chạm với các nhóm lợi ích, nhóm ma fia trong chính quyền các cấp, các tổ chức kinh tế của nhà nước độc tài, chính vì thế các cháu không hiểu rằng : ví dụ như Dương Chí Dũng, Phạm Quý Ngọ, Nguyễn Đức Nhanh, Tô Huy Rứa, rồi Nguyễn Minh Triết, Lê Đức Lương, Nông Đức Mạnh, Lê hồng Anh...vv vì sao họ giàu có như vậy, lương của họ bao nhiều tiền mỗi tháng, chế độ ra sao mà vị nào cũng có nhiều nhà biệt thự, xe cộ, con cháu đều ở nước ngoài và có tài sản lớn ? 
  Các cháu dư luận viên đã biết lên mạng thì cũng biết đọc tất cả những trang ví dụ TTX VA mới rồi có đưa lên các file ghi âm về việc chủ ngân hàng Liên Việt ghi lại cuộc nói chuyện , trong đó cho biết ông Hùng hói và em gái thâu tóm ngân hàng Bảo việt, cháu Phượng - con thủ tướng là chủ ngân hàng Bản việt, thâu tóm vài ba ngân hàng khác qua cách gọi là " sáp nhập "...
 Các cháu cũng biết : vì sao các đại gia tư nhân giờ lại chễm chệ chiếm hết các đát đai nhà máy cũ trong thành phố : đại gia Vượng, Nam Cường, Hội Bitexco, Tiền còi An Bình...họ chính là các hình nộm được dựng lên để các quan to đứng đàng sau cắt đất công thông qua cái gọi là " giao đất cho dự án", tại sao không là đấu giá tự do, không thầu tự do để thu tiền vào ngân quỹ Quốc gia ?
 Vụ nổi cộm mà blog này đăng tải dài năm là vụ Văn giang, với 500 héc ta đất màu mỡ nhất Miền bắc, ngàn đời mới có được đã bị ông phó thủ tướng - lúc ấy là Nguyễn Tấn X - ký ( không đóng dấu ) để giao cho Tập đoàn Việt Hưng, làm cái gọi là "đô thị sinh thái Ecopark ". Ông phó thủ tướng đâu có thẩm quyền giao đất , các cháu thử nghĩ xem liệu ông ta có màu mè gì trong đó không mà giám trèo mâm gắp nhanh như vậy ?
  Rồi còn nhiều vụ chính quyền cướp đất khắp nơi, dân oan trong vài năm nay đã trở thành Quốc nạn , hiện vẫn đang tiếp tục, có nhiều cháu dư luận viên có quê Văn giang mà chúng tôi biết, có cháu quê Vụ bản, có cháu quê Bắc Ninh - nhưng nơi chính quyền cướp đất bán cho doanh nghiệp, đánh dân, đánh nhà báo te tua như các cháu đã biết. Vậy các cháu là con của nông dân hay con của các quan chức ? chúng tôi khẳng định rằng : 100 % các cháu không đứa nào là con của quan chức cả, vì con của các quan chức ở lứa các cháu đều có ghế ngồi trên ăn chốc cả rồi, các cháu tự tìm hiểu và xem lấy nhé , không đứa nào chịu ngồi gõ phím chửi càn rồi tháng lĩnh vài đồng lương ghẻ đâu.
   Vậy các cháu là con nông dân, được bố mẹ là nông dân nuôi ăn học thì tại sao lại đi làm việc cho đám quan chức, băng nhóm lợi ích để giúp chống lại bố mẹ, bà con làng xóm của chính mình ? điều này các cháu chắc cũng có người lăn tăn lắm, chúng tôi biết vì đã số chúng tôi sinh ra , sống trong thời bao cấp cũng lứa cha mẹ các cháu, hiểu rằng nếu các cháu sinh ra ở nông thôn thì đa số có suy nghĩ tốt hơn về nông dân so với các cháu ở thành thị.
 Các cháu cư nghĩ mà xem : quan nhất thời, dân vạn đại, nếu các cháu chỉ là dư luận viên thì đảm bảo tương lai của các cháu cũng lắm cũng chỉ là ...dư luận viên cấp cao hơn, không bao giờ trở thành Tô Huy Rứa hay Đinh Thế Huynh đâu nhé vì họ là một loại mà trong tương lai gần sẽ vĩnh viễn không tồn tại. Thời đại của internet sẽ xoá bỏ các cái mồm tuyên giáo chuyên nói láo, không đúng sự thật. Ví dụ một clip đưa lên trong vụ công an đánh nhà báo bên Văn Giang mà quan chức Hưng yên cho đó là tạo dựng, bịa đặt, rồi sau đó phải công nhận và xin lỗi hai nhà báo, bồi thường...thế thì  tuyên giáo nói như thế nào để bạn đọc và dư luận viên không tin đó là sự thật ?
  Hay chuyện Dương Chí Dũng khai trước toà là hối lộ anh Ngọ hay ai đó bao nhiêu tiền, phóng viên gọi anh Ngọ thì anh chối phắt, thế nhưng các cháu cho dù có kém tư duy nhất thì cũng đoán ra đó là điều khó chối cãi, sẽ có nhiều bằng chứng được trưng lên mạng mà thôi, khó chối cãi. 
   Nói vài ví dụ như vậy để các cháu dư luận viên hiểu rằng : các cháu cần học một nghề khác, nghề mà giúp các cháu có thể sống đàng hoàng với cái tên thật, cái mặt thật của mình với cả thiên hạ, cả đồng bào khắp cả nước cùng bạn bè khắp Thế giới. Đừng để khi ai đó hỏi mình làm nghề gì lại phải vòng vo, tránh né, loanh quanh không dám trả lời hoặc phải dối chính mình, đó là điều hổ thẹn và nhục nhã nhất trong cuộc đời mỗi người. Các cháu thử nghĩ mà xem, đến các em gái vì hoàn cảnh hay vì lý do nào đó phải đi làm gái dưới Đồ sơn thì họ vẫn đàng hoàng nhận với khách là họ đi khách, họ kiếm chút vốn rồi sẽ về quê lấy chồng, bỏ nghề...còn các cháu liệu có dám công khai nói như họ hay không ? cần xem lại chính mình kẻo muộn.
   
 Đôi dòng trong những ngày cuối của một năm đầy sóng gió đối với Dân oan cả nước, cũng nhiều việc đối với các cháu dư luận viên, vậy bác xin cám ơn các cháu dù sao cũng đã giúp trang tin này sôi động, nóng hổi, đáng quan tâm trong mảng Dân oan. Thay mặt ban biên tập, xin chúc các cháu mạnh khoẻ, đi học thêm để có thể tìm cho mình một công việc đàng hoàng, chính nghĩa cho mình và gia đình, có như thế mới mong Đất nước này sớm thay đổi, thoát khỏi cảnh nát bấy như hôm nay mà các cháu đang thấy : tham nhũng tận trung ương, suốt ngày chỉ hô hào chống nhưng càng chống càng hỏng, nhà nát thì các cháu thử xem chống bằng cách nào ?

  Thân ái chào các cháu, chúc năm mới an khang cùng gia đình, thôi nốt năm nay lấy tiền của anh Lợi, anh Huynh về mua mứt cũng Tổ tiên thôi nhé, sang năm nên kiếm tiền sạch sẽ để ông bà đỡ tủi.

 Chào các cháu.

Công an cướp bạc vì cần tiền tiêu tết

NHỮNG LÃNH ĐẠO NGÀNH CÔNG AN CÓ SUY NGHĨ GÌ ?
Trong khi họ luôn lập những thứ chuyên án trời ơi đất hỡi để moi tiền công quỹ an ninh quốc phòng . Thì đây: Thuộc cấp của họ lập băng cướp sòng bài. Bản chất của những cái gọi là "Chuyên án" với những vụ CƯỚP này chẳng khác nhau bao xa. Có điều CHUYÊN ÁN thì độ độc ác cao hơn mà thôi . Đúng là một xã hội loạn lạc và mất niềm tin khi mà cái ngành giữ gìn an ninh trật tự lại là nơi sản sinh mọi sự BẤT AN - BẤT ỔN VÀ MẤT AN NINH TRẬT TỰ 

Để có tiền tiêu xài trong dịp Tết, một thiếu úy công an đã thành lập một băng cướp chuyên đi “hốt xác” các sòng bạc.
Cần tiền xài Tết, một cảnh sát lập băng cướp

Người đứng ra thành lập băng nhóm nói trên là Ngô Thanh Tuấn (sinh năm 1986, ngụ quận 6) nguyên thiếu uý Đội Cảnh sát Trật tự - Cơ động Công an quận 6.
 
Những ngày cận Tết âm lịch Quý Tỵ, để có tiền tiêu xài, Tuấn rủ Cao Tuấn Minh (sinh năm 1974, ngụ quận 5), Ngô Thanh Cường (sinh năm 1991), Ngô Thanh Bình, Lý Thanh Tùng, Trần Quang Huy (cùng sinh năm 1997), Nguyễn Ngọc Quí (sinh năm 1988), Chung Ngọc Thắng (sinh năm 1989), Nguyễn Minh Cương (sinh năm 1991) và Trần Công Phát (sinh năm 1996) đi tìm các sòng bạc nhỏ để cướp.
 
Tìm được sòng bạc, Minh sẽ cùng đồng bọn tiếp cận, giả chơi bạc.
 
Trong lúc đồng bọn chơi thì Tuấn mặc cảnh phục đứng ngoài trông xe và chờ “tín hiệu”.
 
Khi Minh điện thoại báo cáo, Tuấn sẽ xông vào sòng bạc.
 
Đồng bọn của Tuấn sẽ hô to “công an đây, tất cả ngồi im” và khống chế các con bạc lấy tiền.
 
Những lúc không mặc cảnh phục, Tuấn sẽ cầm khẩu súng ngắn Rulô P38 trên tay để uy hiếp các con bạc.
 
Sau mỗi vụ, Tuấn và Minh dẫn đồng bọn đi ăn rồi chia nhau số tiền cướp được.
 
Chỉ trong vòng 9 ngày từ 5.2.2013 (tức 25 Tết âm lịch) đến ngày 13.2.2013 (mùng 4 Tết), băng cướp này thực hiện 6 vụ cướp tài sản tại các sòng bạc ở các quận 5, 10, Bình Tân, chiếm đoạt 21,4 triệu đồng.
 
Đến vụ thứ 6 thì người dân phát hiện vào báo công an.
 
Ngay khi bị bắt, Tuấn đã bị Công an TP.HCM tước quân tịch.
 
Ngày 23.1, Toà án nhân dân TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Ngô Thanh Tuấn và Cao Tuấn Minh cùng mức án 8 năm tù cho cả hai tội “cướp tài sản”, “tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.
 
Phạm tội “cướp tài sản”, 8 bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ 3 đến 6 năm tù tuỳ theo độ tuổi và mức độ phạm tội.
 
Liên quan đến vụ án, Nguyễn Việt Anh (nguyên cán bộ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận 6) người nhặt và giữ súng rồi cho Tuấn mượn cũng bị tuyên 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
 
Lý Mỹ Linh- người yêu Minh bị tuyên 6 tháng tù về tội “che giấu tội phạm”.
Tác giả bài viết: Hương Giang
Nguồn tin: Báo Một Thế Giới

Bút lông, cảnh sát Hà nội và văn hoá của kẻ cướp.

 Người đăng bài này xin trích nguyên văn lời của một cựu đại tá công an Hà nội đã nghỉ hưu : " đ.me, đòi hỏi bọn công an có văn hoá, có hiểu biết để ứng xử các hành vi trong lĩnh vực văn hoá thì chả khác gì đòi hỏi con ca ve còn trinh... Vì sao ? vì trường dạy cảnh sát ở đây chỉ dạy chuyên chính, mà chuyên chính là cái gì bác biết không ? nó là bạo lực, chỉ dạy bạo lực, vì thế cho nên khi vào trường an ninh thì còn là đứa trẻ ngây thơ chưa biết tiêu tiền, tốt nghiệp xong nó đã thành lưu manh, kẻ cướp, thất học về văn hoá nên ra khỏi cổng trường là thành đồ bỏ rồi..." 
   Có con gái tử tế mà gả cho công an thì không khác gì cho sang Malai làm gái còn đỡ nhục hơn...".
  - Để giữu gìn văn hoá Thăng Long thì tốt nhất hãy vứt con mẹ nó bọn cảnh sát vào đài háo thân hoàn vũ...theo ông là thế phải không ?
  - Đúng thế...
  ( hết trích)
 Ngày 25 tết Kỷ Sửu, Lần đầu tiên UBND Hà nội đứng ra tổ chức” Phố Ông Đồ”, nơi vỉa hè Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nhưng nhiều cụ đồ có hàng chục năm ngồi viết thư pháp trên con phố này, như nhà Thư pháp – Tiến sỹ Cung Khắc Lược, nhà thư pháp trẻ Trịnh Tuấn…, đã tỏ thái độ phản đối BTC, bằng cách không chấp nhận vào ngồi trong”lều bạt” mà tự chải chiếu ngồi vỉa hè, như đúng câu vè “ Ông đồ vỉa hè, cụ nghè ngồi xổm”.
IPB ImageÔng nghè Cung Khắc Lược đang ngồi cho chữ
IPB Image

..và ngay sau đó, cũng chính ông cũng phải van lạy lực lượng công quyền, khi họ thẳng tay giật tung những bức thư pháp mà ông đã mất nhiều công sức thể hiện.
IPB Image

Trung tá Lê Quý Luận, đội trưởng đội trật tự Công an Phường Văn Miếu - Quận Ba ĐÌnh đang “chỉ đạo các lực lực lượng chức năng” xử lý theo nghị định 227 về lấn chiếm lòng lề đường của UBND TP Hà Nội.. (Trung tá cảnh sát nhìn hồ đồ thế này thì đến Cụ đồ Liên sống lại cũng không dám bày mực tàu, giấy đỏ ngồi cho chữ, huống hồ cụ Lược)
IPB Image

IPB Image

IPB Image

IPB Image

IPB Image

Chẳng cần những lời nhẹ nhàng, giải thích thấu tình đạt lý, ngay sau đó.. những hình ảnh..giật - giằng - vò, ném... thực sự là kg đẹp mặt và vô văn hóa, thách thức công luận của lực lượng công quyền đã diễn ra ngay tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nơi thờ Khổng Tử, Chu Văn An, những bậc hiền hiền triết luôn dạy chúng ta… Làm Người cũng cần phải học. 
IPB Image

Như cảm thấy chưa đủ mạnh tay, Trung tá Lê Quý Luận, đội trưởng đội trật tự Công an Phường Văn Miếu, đã gọi điện xin chi viện của lực lượng phản ứng nhanh 113 công an Q. Ba Đình xuống ”giải quyết”
IPB Image

IPB Image

IPB Image

Chứng kiến những hành động không đẹp mắt này, Người dân cảm thấy phân nộ và bức xúc với cách mà lực lượng cảnh sát và lực lượng dân phòng đang hành xử. “Việc các cụ đồ viết câu đối trong mấy ngày tết, là tái hiện một nét văn hóa của của nguời Hà Nội xưa, sao lại xu
IPB Image

IPB Image

.. nhà Thư Pháp như Tiến sỹ Cung Khắc Lược, Trịnh Tuấn.. tỏ rõ sự thất vọng và chán nản, khi nhìn những bức Thư Pháp, những chữ Tâm, chữ Nhẫn, chữ Đức, chữ Tài, và những lời dăn dạy của các bậc tiền nhân, bị lực lượng công quyền giật, ném lên xe không thương tiếc. “Thật vớ vẩn, quá vớ vẩn, họ đã thiếu hiểu biết và vô văn hóa, họ có thể không cho chúng tôi ngồi đó, nhưng xin đừng đối xử với 
IPB Image

Nhà thư pháp Trịnh Tuấn giãi bày, “Mỗi Tết tôi ra đây tìm niềm vui, muốn được góp phần làm hoàng dương lại nét văn hóa của một Thăng Long xưa, chưa thời nào thư pháp nào nuôi được người cả, nhất là với “văn hóa nghìn đô” bây giờ thì lại càng không”. Chính quyền đừng đối xử với chúng tôi thiếu công bằng và cứng nhắc như thế. 
IPB Image
Chúng tôi không đi làm thuê, chúng tôi viết chữ không phải vì tiền, không thể chấp nhận cảnh một ông đồ ngồi viết và một cô tân thời đứng bên cạnh thu tiền. Đó không phải là truyền thống ngàn đời của Thăng Long xưa”, nhà Thư pháp Vũ Xuân Hợp gay gắt nói.

Dân oan học và làm theo anh Viết Thái bình.

Cài thuốc nổ trong nhà để chống đoàn cưỡng chế
19:35:00 23/01/2014
Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Nghĩa Hùng (41 tuổi, trú tại tổ 7, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa) về hành vi “chống người thi hành công vụ”.
Trước đó, đoàn cưỡng chế của UBND thị xã Gia Nghĩa đang thực hiện việc cưỡng chế tháo dỡ căn nhà xây dựng trái phép của Hoàng Nghĩa Hùng tại tổ 7, phường Nghĩa Thành thì bị Hùng cài mìn tự chế để chống lại.
Theo lời khai của Hùng, khi biết căn nhà xây dựng trái phép của mình sẽ bị cưỡng chế, Hùng đã tìm mua 189gam thuốc nổ, 2 kíp nổ, 6 cục pin, 1 cuộn dây điện dài hơn 100 m… rồi chế tạo thành một quả mìn.
Sau đó, Hùng chôn ngay bên hông nhà, đấu nối trực tiếp với bộ nguồn kích nổ đặt giấu ở bụi cây cách nhà khoảng hơn 40m, rồi nấp sẵn ở đấy, chờ lúc nào lực lượng cưỡng chế đi vào sẽ kích nổ…
Đối tượng Hoàng Nghĩa Hùng tại cơ quan điều tra.
Sáng ngày 23/12, khi đoàn cưỡng chế chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ thì kịp thời phát hiện sự việc nên đã cho dừng lại việc cưỡng chế, đồng thời huy động lực lượng công binh của Ban chỉ huy quân sự thị xã Gia Nghĩa tiến hành tháo gỡ, vô hiệu hóa quả mìn, đảm bảo an toàn cho đoàn cưỡng chế

Bá Hiển - Minh Tín

Bộ mặt của chính quyền quá nhơ nhớp !

Ai cướp băng-rôn tại lễ tang anh Lê Hiếu Đằng...ở chùa Xá Lợi?

Theo Người Lót gạch
NQL: Không thể hiểu người ta bày mấy trò  này để làm gì? Chẳng lẽ họ không hiểu thế nào là bảo vệ chế độ và thế nào là bôi gio trát trấu chế độ, tự mình tố cáo chế độ này? Lại nhớ lời giao sư Ngô Bảo Châu: Không thể lấy sự cẩu thả và sự sợ hãi làm phương pháp bảo vệ chế độ.

Những kẻ nào xông vào cướp Băng rôn?
Người mặc complet đen cố giật lại là anh Hoàng Dũng
Tên này là ai?
Ảnh: CTV
chụp trưa ngày 24/1 tại sân chùa Xá Lợi
tham khảo:


Hai băng rôn "Bauxite VN" và "Diễn đàn XHDS" đã bị ăn trộm bí mật chôm đêm 23/1
và sáng BTC phát hiện, đã đặt băng rôn thay thế thì cũng đã bị cướp giật ngay tại chỗ như trên...

Một Đất nước vô chính phủ !

Việt Nam : « Côn đồ » phá rối đám tang luật gia Lê Hiếu Đằng ở Saigon

Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.
Các vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng trước khi bị giựt mất băng-rôn.
blog Huỳnh Ngọc Chênh

Thụy My
Hôm nay 24/01/2014, một số côn đồ không rõ từ đâu đã thô bạo phá rối đám tang của luật gia nổi tiếng Lê Hiếu Đằng tại chùa Xá Lợi ở quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, gây phẫn nộ cho những người mến mộ đến viếng vị luật gia đã từng bền bỉ đấu tranh vì dân chủ.

Ông Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, người đầu tiên công khai đề nghị thành lập một đảng Dân chủ Xã hội để làm đối trọng với đảng Cộng sản, cũng như gây xôn xao với quyết định từ bỏ đảng, đã từ trần ngày 22/01/2014, thọ 70 tuổi. Đông đảo người thuộc nhiều thành phần đã đến viếng linh cữu ông tại chùa Xá Lợi, và tại Hà Nội, các nhân sĩ trí thức đã tổ chức lễ tưởng niệm ông. Lễ động quan sẽ diễn ra ngày Chủ nhật 26/01.
Nhưng một số băng-rôn trên vòng hoa viếng luật gia Lê Hiếu Đằng đã bị những bàn tay bí mật gỡ mất hôm qua, và khi ban tổ chức đặt những băng-rôn khác thay thế thì đã bị cướp giật thô bạo ngay tại chỗ, khiến người ta phải liên tưởng đến đám tang ông Trần Độ trước đây.
Nhà báo Phạm Chí Dũng có mặt tại chỗ đã lên tiếng phản đối :

Nhà báo Phạm Chí Dũng - TP Hồ Chí Minh
 
24/01/2014
by Thụy My
 
 
Được biết không chỉ ông Lê Thanh Hải mà cả cựu Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, và phu nhân đương kim Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đến viếng luật gia Lê Hiếu Đằng với tư cách cá nhân.Phó giáo sư tiến sĩ Hoàng Dũng đang có mặt, cho biết hết sức bất ngờ trước việc đám tang bị phá rối :

PGSTS Hoàng Dũng - TP Hồ Chí Minh
 
24/01/2014
by Thụy My
 
 
Còn ông Nguyễn Quốc Thái, thành viên ban tổ chức lễ tang cũng cho biết không thể nào hiểu được vì sao những dòng chữ rất bình thường là « Ủy ban Công lý và Hòa bình, Hội đồng Giám mục Việt Nam kính viếng, », « Câu lạc bộ Phaolô Nguyễn Văn Bình kính viếng cũng bị những người lạ mặt giựt mất.

Dân oan Dương nội bị công an Hà nội vu cáo

Dân oan Dương nội bị vu cáo gây rối trật tự công cộng

VRNs (24.01.2014) – Sài Gòn – Sáng nay, hai dân oan Dương Nội là ông Trần Văn Sang và ông Trần Văn Miên bị triệu tập lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội, “để giao quyết định và ký quyết định khởi tố bị can đã vi phạm vào Điều 245 BLHS, với tội danh gây rối trật tự công cộng”.

14012403Ông Trần Văn Sang cho VRNs biết: “Ngày hôm qua [23.01.2014], công an phường đã gọi tôi lên phường và đưa cho tôi giấy triệu tập với nội dung, vào lúc 10 giờ có mặt ở cơ quan cảnh sát điều tra, quận Hà Đông để giao quyết định và ký quyết định khởi tố bị can đã vi phạm vào Điều 245 BLHS, với tội danh “gây rối trật tự công cộng”.”

Ông Sang phản ứng mạnh: “Tôi bị mất đất, tôi bị oan. Trong quá trình đi khiếu khiện tôi không gây rối gì cả, tôi đi [khiếu kiện] rất đúng trình tự của Luật tố cáo. Tôi không làm ảnh hưởng đến trật tự của xã hội, của tập thể hay của cá nhân nào nhưng [nhà cầm quyền] lại đưa cho tôi giấy triệu tập như thế thì tôi rất bức xúc. Mong mọi người lên tiếng cho người dân chúng tôi.”

“Nếu như [nhà cầm quyền] kết tội tôi và ông Miên về tội “gây rối trật tự công cộng”, thì tôi cảm thấy rất quan ngại cho một thể chế. Bởi vì, [vu oan và bắt giam] cá nhân tôi thì sẽ không có chuyện gì xảy ra, nhưng nếu như nhiều người trong xã hội bị bắt và bị vu khống như tôi, thì chế độ này nó sẽ không bền vững và cái bộ mặt của chính quyền này không thể nào lãnh đạo được những người dân như chúng tôi nữa.” Ông Sang nhận xét.

Ông Trần Văn Miên lên tiếng: “Có khoảng 150 bà con dân oan cùng đi với chúng tôi và đang có mặt ở đây. Chúng tôi không có tội gì cả. Chúng tôi chỉ giữ đất của chúng tôi. Chúng tôi oan ức nhiều vụ lắm rồi. Hôm nay là 24 tết mà [nhà cầm quyền] không để yên cho chúng tôi ăn tết.”

“Chúng tôi là những người dân oan bị thiếu trầm trọng về nhân quyền. Và, những người nông dân như chúng tôi lao động rất khốn khổ, nhưng không nhận được bất kỳ một hỗ trợ nào từ phía chính quyền mà họ chỉ nhăm nhăm đè [dập] chúng tôi. Chúng tôi rất mong cộng đồng trong và ngoài nước lên tiếng cho chúng tôi.” Ông Sang kêu cứu.

Bà Nguyễn Thị Lan, dân oan Dương Nội và đang đứng trước cổng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội để ủng hộ tinh thần hai ông. Bà Lan chia sẻ: “Ông Sang và ông Miên bị truy tố tội “gây rối trật tự công cộng” thì chúng tôi thấy hai người ấy bị oan ức quá, nên chúng tôi đi cùng hai ông để cho người ta thấy được nỗi oan của hai ông cũng như nỗi oan của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ, công việc của hai ông cũng là công việc của chúng tôi. [Và,] bất kỳ những người nào trong đoàn chúng tôi bị oan thì chúng tôi đều đi đòi lại quyền tự do cho họ.”

Bà Thêu, dân oan Dương Nội có mặt ở đó cho biết: “Chúng tôi không chuyển đổi được nghề nghiệp, họ đến thu hồi hết sạch đất đai của chúng tôi, họ phá hết lúa và hoa màu của chúng tôi lên, trong quá trình họ thu hồi đất sai như thế nên chúng tôi đi khiếu kiện từ các cấp xã đến các cấp trung ương [nhưng họ] đều bao che cho nhau. Chúng tôi chỉ đi khiếu kiện và gửi đơn theo trình tự khiếu nại của Luật tố cáo thôi. Giữa lúc nhân dân đang chuẩn bị đón tết thì họ lại ra quyết định khởi tố ông Sang và ông Miên về tội “gây rối trật tự công cộng”.”

”10 giờ sáng hôm nay, họ triệu tập ông Sang và ông Miên. Bà con chúng tôi phỏng đoán là họ sẽ giữ hai ông này lại, để đe dọa tinh thần của bà con nhân dân.” Bà Thêu, cho biết thêm.

Bà con dân oan Dương Nội có 356 hộ dân đi khiếu khiện suốt 6 năm nay.

Cách đây mấy ngày, hồi ngày 21.01.2014, hai Dân oan ở Cần Thơ là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt bị kết án 3 năm tù giam và bà Nguyễn Thị Tuyền 2 năm 6 tháng tù giam trong phiên tòa sơ thẩm tại Tòa án Nhân dân huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ, với tội danh “gây rối trật tự công cộng” Điều 245 BLHS. Với bản án này, bà Nguyệt và bà Tuyền không chấp nhận và sẽ kháng cáo lên phúc thẩm.

Trong tòa, bà Nguyệt đã dõng dạc tuyên bố là bà bị oan và nhất định không nhận tội

Thứ Ba, 21 tháng 1, 2014

Chính qujyền Hà nội dấn sâu vào tội phản quốc !Kỷ niệm 40 năm Hải chiến Hoàng Sa tại Hà Nội, 19/1/2014

LAV (Danlambao) - Từ 8:20 tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ bên Hồ Gươm, nhân dân từ khắp nơi đã lần lượt đổ về phía trung tâm Tượng đài chuẩn bị làm Lễ.

Rất tiếc, chỉ sau ít phút chính quyền đã tổ chức một nhóm dân phòng, an ninh chìm, nổi và công nhân xây dựng mang đá granit ra cắt để cố ý tạo bụi đá làm mù mịt khu Tượng Đài, cản trở, réo loa xua đuổi mọi người ra khỏi khu vực “thi công”. Cả khu Tượng đài bị bao phủ lớp bụi đá mù mịt và ô nhiễm đến ngạt thở.

Thật là một hành vi hạ sách và bẩn thỉu xúc phạm tinh thần yêu nước và tình cảm của nhân dân với biển đảo máu thịt của Quê hương, Đất Nước. 

Chính quyền Hà Nội một lần nữa lại dấn sâu vào tội phản quốc, hòng chứng tỏ với quan thầy Bắc Kinh rằng mình vẫn chưa bội ước những gì đã đi đêm với nhau.

Kính mong các nhà báo, các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền ghi nhận và lưu trữ những sự kiện này như là bằng chứng để chúng ta cùng nhau lập Hồ sơ về tội ác của chế độ CSVN để gửi lên Tòa Án Nhân quyền Quốc tế và Liên Hợp Quốc.

Sau hơn tám mươi năm, Hồ sơ tội ác này đã quá dày, một phần của nó thế giới đã biết và phỉ báng. Phần tiếp theo, (có thể) từ 10-15 năm trở lại đây, đặc biệt là từ năm nay, chúng ta có bổn phận hoàn thiện. 

Hy vọng năm nay, theo Sấm Trạng Trình, những ổ chuột (từ những vụ án tham nhũng, cướp đất...) sẽ làm sụp toang tận gốc chính quyền bán nước. 

Giáp Ngọ báo hiệu Thánh Gióng phục sinh, thổi lửa thiêu đốt tận gốc cỏ dại đã từng làm ô uế, làm nghèo và làm tụt hậu Đất Nước.

Cuộc chiến vẫn tiếp diễn.

Kính mong Đoàn kết vì một Việt Nam Tự Do Dân Chủ & Thiêng Liêng.

* Một số hình ảnh trước Tượng Đài Lý Thái Tổ sáng 19/1:

Đội trưởng “Đội Thiên lôi” đang chỉ huy xua đuổi.


Cắt đá gây bụi


Phóng viên nước ngoài có mặt. Phỏng vấn TS Nguyễn Quang A.

Tên mõ cầm loa xua đuổi, bị một bác tham dự Lễ yêu cầu trật tự.

Tay sai, chỉ điểm, côn đồ đông hơn người tham dự Lễ (chúng đang ghi hình để báo cáo cấp trên).

“Bao đời vua phế đi rồi
Người yêu nước chẳng mất ngôi bao giờ”


Chúng ta là Nhân Dân.

Lòng Mẹ Việt Nam

Cờ đảng nay chỉ còn búa thôi vì nông dân đã vứt liềm.

Đồng bào đừng lo, có Đức Lý Thái Tổ chứng giám.
Nhân dân đã nổi dậy thì không gì không thể.

LAV
danlambaovn.blogspot.com