Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Hơn ngàn công nhân Formosa đình công vì bị ngược đãi !

11/6/2016

Hơn 1000 công nhân cua công  ty TNHH dệt may Formosa (100% vốn đầu tư của Đài Loan-Trung Quốc) đã tổ chức đình công phản đối những quy định bất hợp lý của công ty này.
Các công nhân của công ty này cho biết, theo hợp đồng với công ty công nhân chỉ phải làm việc từ 7h30 đến 12 giờ. Sau đó, được nghỉ 1 giờ để ăn ăn cơm trưa và 13 giờ làm việc đến 16h30 cùng ngày.
Tuy nhiên, công ty này đã “ép” toàn bộ công nhân phải tăng ca thêm 1h30 phút (18 giờ) mới cho nghỉ. Trong thời gian tăng ca, công ty không cho công nhân ăn lót dạ hay nghỉ ngơi nên nhiều công nhân không chịu nổi đã ngất xỉu.
Bi ep lam tang ca, hon 1.000 cong nhan dinh cong - Anh 1
Bi ep lam tang ca, hon 1.000 cong nhan dinh cong - Anh 2
Hơn 1 nghìn công nhân tập trung trước cổng công ty Công ty TNHH dệt may Formosa để phản đối những quy định bất hợp lý của công ty đối với họ.
Bên cạnh đó, khi tuyển dụng công ty hứa, nếu ai có tay nghề giỏi sẽ được cộng 300 nghìn đồng/tháng, tay nghề khá sẽ được cộng 200 nghìn đồng/tháng nhưng sau 3 tháng công nhân vào làm việc công ty này không thực hiện như đã hứa.

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

An Giang - côn đồ côn an khủng bố dân lành !

Phạm Bá Hải: DỰ TIỆC CƯỚI CŨNG BỊ CÔNG AN, AN NINH NGĂN CẤM, HÀNH HUNG

Lúc 10g sáng, ngày 11/6/2016, tôi cùng một người bạn đi xe con về Chợ Mới, An Giang mừng đám cưới Nguyễn Công Thủ, con trai của vơ chồng CTNLT Nguyễn Thanh Phong và Nguyễn Thu Hà.

Vừa chạy vào lãnh địa Chơ Mới, lập tức xuất hiện một lực lượng hỗn hợp các sắc phục và thường phục đứng hai ven đường vây kín bởi cư dân bên đường.

Xe chúng tôi lập tức bị hai CSGT bước ra đường vẫy gậy yêu cầu dừng lại, kiểm tra hành chánh xe (!).

Họ nói rằng đường bị cấm đi, yêu cầu quay đầu xe. Trong khi chúng tôi đôi co khi có những xe khác đi được, thì lập tức 3-4 tên côn đồ xăm đầy mình xộc tới, to tiếng “có quay về không?”, “có quay về hay là không?”…

An Giang - cộng sản khủng bố Phật giáo Hoà Hảo !

AN GIANG: CÔN ĐỒ ĐE DỌA HÀNH HUNG, CÔNG AN CHẶN ĐƯỜNG CẤM CÁC THÀNH VIÊN GIÁO HỘI PGHH THUẦN TÚY THAM DỰ TIỆC CƯỚI.

    Sáng nay ngày 12/6/2016, các thành viên Giáo Hội PGHH Thuần Túy ở các tỉnh thành : Vĩnh Long, Đồng Tháp, tp Cần Thơ đi mừng tiệc cưới cho Nguyễn Công Hữu con ông Nguyễn Thanh Phong ( Tổng vụ Thanh sinh GHPGHH Thuần Túy, cựu tù nhân lương tâm) tại Kinh Cựu Hội huyện Chợ Mới.  Khi gần đến nhà ông Tổng Vụ Thanh Sinh thì có nhiều chốt CSGT chặn hỏi giấy xe , kế đến CA an ninh đuổi không cho vào, rồi đến côn đồ đến dùng lời đe dọa hành hung.

   Anh Nguyễn Văn Thùy (Trị sự viên GHPGHH TT tỉnh Vĩnh Long) cho biết: Phái đoàn chúng tôi gồm ông Lê Văn Sóc, Nguyễn Văn Thơ, Nguyễn Văn Thiết (tất cả là thành viên GHPGHHTT)đi còn khoảng gần 500m là đến nhà anh Phong; tôi thấy rất nhiều các loại CA chặn xe chúng tôi lại cấm không cho vào nhà anh Phong. Sau đó họ rút lui, thì một toán CÔN ĐỒ khoảng 20 bịt khẩu trang, hâm dọa đầy sát khí định đánh chúng tôi. Chúng tôi chạy tạt vào nhà dân.

Bắc Giang - cộng sản bảo kê cướp đất của dân.

MỘT VIỆC KHẨN CẤP: SÂN GOLF LẤN CHIẾM HỒ NƯỚC

Làng Bình An, xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đang kêu cứu trong tuyệt vọng.

Làng có một hồ nước, được người dân đắp bồi và xây dựng từ năm 1966, người dân trong làng sử dụng làm nước ăn, tắm giặt và nuôi gia súc, và nhất là dùng làm nguồn nước tưới cây, hoa màu vào mùa hanh khô.

Hiện nay có một dự án sân golf xây dựng ngay cạnh chiếc hồ này của Làng và họ đã lấy nước của chiếc hồ này để tưới cỏ cho sân gôn. Không chỉ lấy nước trong hồ, mà sân golf còn thu hẹp diện tích hồ. Trong khi hồ nước cạn kiệt, lại bị thu hẹp chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước tưới tiêu của toàn bộ dân làng, vì vậy nhân dân bức xúc và quyết định đi tìm lại công bằng.

Người dân làng Bình An đòi lại hồ chỉ để giữ được nước phục vụ cho tưới tiêu và sinh hoạt.

Cộng sản Hà nội tiếp tục cuồng điên !

 Công an Đống đa là chỗ bị bọn công an Hà nội đổ cho hũ mắm thối, đứng ra nhận vụ động trời này. Bọn công an ma cô quận Hà đông đứng đầu là Vương Tiến Dũng và thằng Lã Quang Thức đã nhiều lần khủng bố, gay tội ác với dân Dương nội, nay đứng ra một bên bởi hồ sơ của từng tên : gồm tên tuổi cả gia đình, vợ con địa chỉ quê quán, nơi ở... Tội trạng đều được ghi chép đầy đủ. Chỉ chờ ngày nhân dân lỏi chúng ra vành móng ngựa để phán xét.
 Tiếp tục nhóm lưu manh công an Quận Đống  đa sẽ bị lập hồ sơ để làm căn cứ phán xét tội trạng, công khai lên cộng đồng mạng xã hội để luận tội.
 Chúng không thể bao biện rằng : do cấp trên chỉ đạo nén chỉ thi hành nhiệm vụ , không chịu trách nhiệm đúng sai... Từng cá nhân tên nào dính dáng đến vụ việc này sẽ được đăng hồ sơ đầy đủ len mạng, y như những tên đã khủng bố người biểu tình cá tại Sài gòn và Hà nội trong tháng 5 vừa rồi. Những tên này dù có thay số điện thoại nhưng không thể thay que quán , bố mẹ, vợ con, bạn gái, chui vào rừng sâu hay núi đỏ... Bất cứ nơi nào có Internet thì chúng đều bị nhân dân  nhận ra để vạch mặt.
 Tên Sơn - công an Hà nội , trước kia là an ninh tôn giáo, nay chuyển sang hình sự - trực tiếp đến tận nhà bà Thêu tai Hoà bình để chỉ huy bắt người. Tên này núp trong xe 24 chỗ nhưng vẫn bị chụp hình rõ mặt, chúng tôi sẽ đăng tải sớm len mạng xã hội.

PV, CTV
(An Ninh Quốc Phòng) - 15h ngày 11-6, Công an TP Hà Nội tổ chức họp báo thông báo về việc bắt giữ Cấn Thị Thêu (54 tuổi), quê quán thôn Kim Quan, xã Ngọc Lương huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình, trú Tổ dân phố Trung Bình, phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội. Đây là đối tượng từng kích động số công dân khiếu kiện phường Dương Nội tẩy chay bầu cử Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua.