Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2012

Trụ sở Trung ương đảng đang trong tình trạng nguy hiểm !

    Đầu tuần này, tất cả hệ thống chữa cháy bằng chai khí Nitơ đặt tại tầng hầm tòa nhà A1 (Trụ sở họp Trung Ương đảng) tại số 1B Hùng Vương, cổng sau là số 9 Nguyễn Cảnh Chân đã bỗng dưng xả khí hàng loạt. 
    Tất cả 24 chai Nito đắt tiền của trung tâm chữa cháy tự động đã xả hết sạch chỉ vì một lý do rất vớ vẩn: các lái xe tập trung hút thuốc khói um tầng hầm khiến cảm biến khói phát tín hiệu báo, sau 25 giây không có ai trực, các lái xe bỏ chạy thì tất cả đầu phun  đồng loạt xả khí.    Tín hiệu báo cháy sau 25 giây được hệ thống hiểu là có sự cố cháy thật. Nếu trong 25 giây đó, có kỹ thuật trực thì chỉ cần reset là ok, hệ thống khí sẽ không xả ra nếu không có cháy thật.
    Tầng hầm này là lối cho các địa biểu họp chạy qua nhà A2 hoặc ra cửa thoát nạn nếu có sự cố cháy nổ hoặc giả định khác. Hệ thống PCCC này do trung tâm nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật PCCC số 2 Đinh Lễ  - ông Tăng Minh, giám đốc trung tâm - cung cấp, lắp đặt từ năm 2003 với giá trị lên đến 12 tỷ đồng cho tòa nhà A1 và A2.
    Gói thầu đó đến nay vẫn chưa được quyết toán bởi ban quản lý dự án là "Ban tài chính quản trị trung ương" quản lý, họ đã giải tán ngay sau khi công trình hoàn thành năm 2004. Nhiều gói thầu khác như xây dựng - Nhà thầu bảo tàng Hồ chí Minh làm, các gói phụ trợ khác hầu như được chỉ định thầu - đến nay vẫn còn vài gói chưa quyết toán được. Nguyên nhân rất dễ hiểu, cũng như Nhà hát lớn Hà nội gần 15 năm nay chưa quyết  toán được cũng bởi sự rối rắm của hệ thống tài chính, kho bạc, ngân hàng của Việt nam trong những dự án  đặc thù này rất nhiều qui định rối rắm.
    Quay lại chuyện ở đầu bài, đến thời điểm này thì hệ thống chữa cháy vẫn chưa được khắc phục, mua sắm, lắp đặt, cài đặt lại cho đạt an toàn cho công trình và con người nếu làm việc trong đó. Với số tiền phải bỏ ra khắc phục phải cần đến cả vài trăm triệu, chưa ai duyệt vì gói thầu chưa quyết toán cho dù đã hết bảo hành từ lâu rồi.
    Sự ấu trĩ và vô trách nhiệm của các nhân sự quản lý, vận hành kỹ thuật ở Việt nam nói chung, tòa nhà Trụ sở trung ương đảng nói riêng không là cá biệt. Ai đời có đến hơn hai chục lái xe cho VIP mà chỗ ngồi nghỉ, ngủ, toilet, trà nước, hút thuốc dành riêng cũng không có, cứ la liệt tại khu vực hầm và vô tư hút thuốc lá, thuốc lào, nhả khói um như hun chuột. Rồi cũng có ngày đang họp, đón khách VIP mà bỗng dưng hệ thống nó  xả khí, báo động chuông reo ầm ĩ thì không biết xấu hổ ra sao ?
    Trước mắt, tòa nhà này không nên hoạt động, các đại biểu nên mượn chỗ khác mà họp kẻo nguy hiểm và dở lắm nếu tiếp khách Quốc tế ở đây khi không đảm bảo an toàn. 

Thứ Sáu, 6 tháng 7, 2012

LỜI KÊU GỌI CHO NGÀY 8 - 7

Phản đối giặc Tàu xâm lược !

HỠI TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO CẢ NƯỚC !
GIẶC TÀU ĐÃ ĐẾN TẬN NHÀ CHÚNG TA RỒI, CHÚNG LẺN VÀO TẬN TỪNG THƯỚC SÔNG TẤC NÚI, VUÔNG BIỂN, THẬM CHÍ TỪNG NGÕ NGÁCH QUÊ HƯƠNG CỦA CHÚNG TA RỒI !
CHÚNG TA PHẢI LÀM GÌ KHI CHÚNG NGANG NGƯỢC COI LÃNH THỔ CỦA VIỆT NAM NHƯ  AO NHÀ CỦA CHÚNG: CHÚNG ĐÂM CHÌM TÀU CÁ, ĐUỔI CẢ TÀU CẢNH SÁT BIỂN VIỆT NAM, MỜI THẦU KHAI THÁC DẦU KHÍ TRÊN LÃNH THỔ CỦA CHÚNG TA?

XUỐNG ĐƯỜNG !
TẤT CẢ ĐỒNG BÀO HÃY XUỐNG ĐƯỜNG VÀO NGÀY CHỦ NHẬT TỚI - MÙNG 8 THÁNG 7 - ĐỂ THỂ HIỆN HÀO KHÍ DIÊN HỒNG, THỂ HIỆN TINH THẦN YÊU NƯỚC  CỦA TỪNG CÔNG  DÂN NƯỚC VIỆT: KHÓ KHĂN NÀO CŨNG VƯỢT QUA, KẺ THÙ NÀO CŨNG ĐÁNH THẮNG !

ĐỒNG BÀO HÃY CÙNG NHAU XUỐNG ĐƯỜNG, TẬP TRUNG TẠI SÂN QUẢNG TRƯỜNG NHÀ HÁT LỚN HÀ NỘI VÀO ĐÚNG 9 GIỜ SÁNG, SAU ĐÓ KHỞI HÀNH VỀ SỨ QUÁN CỦA LŨ GIẶC TÀU XÂM LƯỢC, CÙNG BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG ĐỂ CHO LŨ GIẶC CƯỚP KIA BIẾT RẰNG: MẤY NGÀN NĂM LỊCH SỬ ĐÃ QUA, TỪ NAY ĐẾN TƯƠNG LAI MÃI MÃI THÌ GIẶC TÀU KHÔNG BAO GIỜ CÓ THỂ CƯỚP ĐƯỢC NƯỚC TA THÊM MỘT LẦN NÀO NỮA !
NÀO, ĐỒNG BÀO HÃY CÙNG NHAU CHUẨN BỊ CHO NGÀY XUỐNG ĐƯỜNG !Tàu Trung Quốc đuổi tàu Việt Nam ở Biển Đông


Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012

Lòng yêu nước tiếp tục bị bôi bẩn !

  Mùa hè năm ngoái, khi các nhân sỹ trí thức cùng đồng bào xuống đường để phản đối giặc Tàu gây hấn, bành trướng trên biển đông, thay vì phải làm đúng bổn phận của mình là đưa tin một cách trung thực, lan tỏa lòng yêu nước của đồng bào thì ngược lại - HTV1 đã ngang ngược cho làm phóng sự để phỉ báng các nhân sỹ trí thức cùng đồng bào Nam Bắc một cách đê tiện.

Giáo sư Huệ Chi, Tiến sỹ Nguyễn Văn Khải, Nhà văn Nguyên Ngọc.

Tin về Văn Giang hôm nay

 Sáng nay, 8;30 bà con nông dân Văn giang gần 600 người tiếp tục đến Bộ tài nguyên môi trường để yêu cầu gặp, đối thoại với bộ trưởng.
 Bà con mang nhiều băng rôn khẩu hiệu hơn mọi khi, họ ngồi chật cổng của bộ và ngay dưới chân cầu vượt bộ hành trước cổng cơ quan Bộ.

 Nông dân Văn Giang trước cổng bộ TNMT


Ảnh : PVVG Ảnh và các clip về buổi gặp gỡ hôm nay đang được biên soạn để đăng tải để phục vụ bạn đọc.

"Vượt ngục" để được yêu nước!

CÂU CHUYỆN BIỂU TÌNH (01.07.2012)


  Sài Gòn những ngày gần 1/7/2012, anh chị em và bạn bè bị an ninh canh và theo dõi rất gắt gao. Những nhân vật mà an ninh cho rằng là thành phần “nguy hiểm” đều được gởi giấy mời làm việc vào ngày 01/07 với nhiều lý do khác nhau, thậm chí với lý do là “khai thông cống rãnh” (??). Tôi cũng nhận được giấy mời từ Công an Phường với lý do “Làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc khiếu nại cơ quan chức năng” nhưng lại được mời vào ngày 02/07 chứ không phải 01/07. Tôi nghĩ rằng phía Công an Phường có sự nhầm lẫn gì đó.  

Giấy mời từ Công an Phường với lý do
“Làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc khiếu nại cơ quan chức năng”

Thứ Tư, 4 tháng 7, 2012

Mời ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc coi :

Chồng Huỳnh Thục Vy tường trình về việc công an bắt Huỳnh Thục Vy sáng nayVRNs (04.07.2012) – Sài Gòn – Ngày 01 tháng 7 vừa qua, tôi và vợ là Huỳnh Thục Vy, cùng các em khi biết được lời kêu gọi biểu tình chống việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa, chúng tôi đã cùng nhau xuống đường tham gia cùng mọi người.
Sáng sớm, khi chúng tôi còn đang đi dạo ở công viên, thì có hàng chục an ninh chìm, kết hợp với đội ngũ gọi là “Thanh tra xây dựng” đã ào đến gọi là “mời” chúng tôi về phường, sau đó chúng bóp cổ, đánh đập, trấn áp tàn bạo, ép chúng tôi vào một chiếc xe và đưa chúng tôi vào đồn Công an. Tôi và Thục Vy bị giam tại phường Cô Giang trái phép hơn 12 tiếng.

CHUYỆN LẠ TẠI VĂN GIANG

 Chuyện thứ nhất :

 Nguyễn văn Sáng  thời kỳ giữ chức vụ phó chủ tịch UBND xã Xuân Quan đã tự ý bán trộm đất của dân, giao đất trái thẩm quyền, trục lợi đã bị cảnh cáo cách chức. Xong, mưu mô xảo quệt gian manh, tiếp tục lấn chiếm đất công nên năm 2011 Sáng vẫn mua được chức Phó bí thư đảng ủy xã, nịnh nọt cấp trên và được bố trí ngồi ghế chủ tịch UBND xã để tiếp tục những mưu đồ đen tối mới, tham nhũng hại dân, tích cực hỗ trợ cho bọn cướp đất.
Cụ Ngọc - bố vợ chủ tịch Sáng, xã Xuân Quan. 
Sáng - áo trắng trong rào sắt.


 Bố vợ Sáng là Cụ Ngọc đã 82 tuổi, vẫn vác cuốc ra đồng giữ đất, không chấp nhận cho lũ cướp đất lấy đi mảnh đất của bà con Văn giang, thế nhưng Sáng lại ăn cùng mâm với lũ cướp đất Việt Hưng, nhậu cùng mâm với xã hội đen để quay lưng lại với dân Văn Giang chỉ vì miếng ăn nhục nhã.
 Ngày 4 tháng 7 này, Cụ Ngọc trên đường cùng gần 1000 bà con Văn Giang đến huyện để họp theo lời mời của huyện để giải quyết khiếu nại của dân thì Sáng đã cho vợ con chặn đường, khiêng cụ lên taxi chạy mất.

Chuyện thứ hai :

 Phạm Văn Tuấn gần 10 năm nay bị dân khiếu nại về tài chính, 2 lần ứng cử đại biểu HĐND xã đều không được dân tín nhiệm, cố xắp đặt vào danh sách ứng cử viên nhưng chỉ đạt hơn 10% số phiếu.
 Thế nhưng để chữa then, đảng ủy xã Xuân quan lại đưa lên ngồi ghế thường trực đảng ủy, trưởng ban tổ chức thật nực cười : dân không tin thì đảng củ làm làm lãnh đạo, vậy đảng vì dân hay đảng vì ai ?
 Đảng của dân hay đảng của ai ?


 Chuyện do bà con Văn Giang gửi nhờ đăng.

Nóng - Huyện Văn Giang không dám tiếp dân !


Sáng nay, gần 1000  bà con Văn Giang lên huyện theo giấy mời của huyện để họp, giải quyết khiếu nại hành vi cưỡng chế trái pháp luật đất đai của xã Xuân Quan ngày 24 tháng 4.
 Từ 8 giờ sáng, bà con đã kéo nhau đến trụ sở, giấy tờ ủy quyền của gà con cho gần chục người đại diện được xã xác nhận, các hồ sơ tài liệu đầy đủ để sẵn sàng làm việc với huyện. 

 Giấy mời của huyện.

Tình yêu đây là khí giới!Bài hát: Việt Nam Việt Nam
Sáng tác: Phạm Duy

Lời bài hát:

Việt Nam Việt Nam nghe từ vào đời
Việt Nam hai câu nói bên vành nôi
Việt Nam nước tôi.

Việt Nam Việt Nam tên gọi là người
Việt Nam hai câu nói sau cùng khi lìa đời
Việt Nam đây miền xinh tươi
Việt Nam đem vào sông núi
Tự do công bình bác ái muôn đời

Việt Nam không đòi xương máu
Việt Nam kêu gọi thương nhau
Việt Nam đi xây đắp yên vui dài lâu
Việt Nam trên đường tương lai,
Lửa thiêng soi toàn thế giới
Việt Nam ta nguyện tranh đấu cho đời

Tình yêu đây là khí giới,
Tình thương đem về muôn nơi
Việt Nam đây tiếng nói đi xây tình người
Việt Nam! Việt Nam!
Việt Nam quê hương đất nước sáng ngời
Việt Nam! Việt Nam! Việt Nam muôn đời.

Thứ Ba, 3 tháng 7, 2012

Việt nam - ngoại giao theo mốt nô lệ.

 Trong lịch sử ngoại giao của Việt nam từ thời sau đổi mới, tức là chỉ tính tạm từ năm 1993 trở lại đây thì cũng đã thấy nhiều điều đáng khinh dành cho các vị chủ chốt giơ mặt ra đi ngoại giao.
 Thôi, cái chuyện bắt tay cỏn con cũng phải để cho báo chí trong và ngoài nước chém gió chê trách bội phần thì cũng chán rồi thôi, cái bắt tay của hai vị gặp nhau đại diện cho hai Quốc gia nó thể hiện tất cả văn hóa, vị thế của hai Quốc gia đó nhưng họ coi là... không quan trọng.

Bắt tay như thế này bà con Lào Cai gọi là em xin, em không uống được ạ. Em chịu nhục.

Dự án này của ai ?

Vinacapital chiếm 75 % vốn tại dự án này, vậy Vinacapital là của ai ? chỉ trả lời được câu hỏi đó thì tất cả mớ bòng bong ở dự án này sẽ phơi bày ra ổ chuột cống định ăn thịt lá phổi của Thủ đô.
 Chỉ đạo "đền" hơn 7600 mét vuông tại Nhà máy rượu tại Lò Đúc, còn định "đền" thêm lô đất gần trung tâm hội nghị Quốc gia nhưng bị báo chí phanh phui đành lủi mất, nay một góc công viên của Thủ đô để thành bãi xà bần, đóng rác không trồng cây lại được, vậy tội lỗi đó là do ai ? ai chịu trách nhiệm nếu không là mấy ông Phó chủ tịch TP phụ trách xây dựng ?
 Thưa anh Vũ Hồng Khanh, anh lấy tư cách gì để mang đất của Quốc gia ra đền cho nhóm sâu mọt cướp đất công viên kia ? lũ ấy là lũ nào ?

Dự án khách sạn 4 sao thành... bãi rửa xe
 Phần đất lấn Công viên Thống Nhất từng định xây khách sạn 4 sao Novotel Hanoi on the Park đang trở thành một trung tâm trông, rửa xe quy mô, đồng thời kèm thêm bán cafe, mía đá, sau khi bị dừng thi công từ giữa 2009.
Trước cổng dự án Novotel Hanoi on the Park thành nơi trông, rửa xe
Trước cổng dự án Novotel Hanoi on the Park thành nơi trông, rửa xe.

Trung tâm này được hình thành ngay cả khi hệ thống cổng của dự án khách sạn tại 295 Lê Duẩn (Hà Nội) chưa được dỡ bỏ và còn nguyên bảng tên của chủ đầu tư là Công ty liên doanh SAS Hanoi Royal Hotel, tên đơn vị quản lý dự án theo dự kiến là Accor và tên các nhà tư vấn và nhà thầu xây dựng.
Dự án khách sạn Novotel Hanoi on the Park (trước đây có tên SAS Royal) có diện tích 10.333 m2, trong đó có đến 9.000 m2 vốn là đất của Công viên Thống Nhất, do Tổng công ty Du lịch Hà Nội và đối tác là Công ty SIH Investment Ltd (Singapore) làm chủ đầu tư. Theo thiết kế ban đầu, khách sạn này sẽ đạt tiêu chuẩn 4 sao, có 2 tầng hầm và 5 tầng bên trên, với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD.
Tuy nhiên, sau khi chủ đầu tư tiến hành tái khởi động dự án vào tháng 6/2008, đã có nhiều ý kiến phản đối vì cho rằng “đụng” vào đất công viên. Trong khi đó, vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc “đền bù” cho nhà đầu tư sau khi dừng dự án này.
Dự án khách sạn Novotel Hanoi on the Park thời điểm bị dừng xây dựng năm 2009
Dự án khách sạn Novotel Hanoi on the Park thời điểm bị dừng xây dựng năm 2009.

Giữa năm 2011, Thủ tướng đã có ý kiến liên quan đến việc giải quyết khiếu kiện của chủ đầu tư sau khi dự án xây dựng khách sạn phải hủy bỏ. Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội không xem xét đền bù chi phí cơ hội trong việc dừng xây dựng dự án khách sạn nói trên như đề xuất của chủ đầu tư. Tuy nhiên, Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội phải đứng ra đàm phán và bồi thường theo quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo hài hoà quyền lợi của nhà đầu tư và lợi ích nhà nước.
UBND thành phố Hà Nội đã xem xét việc cấp lô đất khác gần khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia để đền bù. Trước đó, thành phố đã giới thiệu cho chủ đầu tư một khu đất thuộc Nhà máy Rượu Hà Nội (94 Lò Đúc) quản lý, với tổng diện tích là 7.657 m2, bao gồm hai khu đất riêng biệt nằm cạnh nhau, trong đó khu 1 rộng 3.991 m2 để xây khách sạn và khu 2 rộng 3.666 m2 nhằm xây căn hộ để bán nhưng chủ đầu tư không đồng ý.

TPonline

Giặc ngoại xâm ngoài ngõ, giặc nội xâm trong nhà.

 Ngoài hải đảo, biển khơi thì giặc giã đang xâm lấn, trong nước thì các tập đoàn chuột thi nhau đục khoét qua cung cách tiêu tiền thuế của dân một cách vô tội vạ, xây đâu hỏng đấy, còn bưng bít tội lỗi do mình gây ra : 
 Xây bốt gác để canh giữ, không cho báo chí phanh phui, cấm chụp ảnh quay phim sự cố nứt đập, rò rỉ nước thân đập...
 Đó chính là những hành vi dấu diếm sự gian dối, dấu diếm tội lỗi của chủ đầu tư Thủy điện Sông Tranh II, họ dùng tiền thuế của dân để xây dựng công trình thủy điện, kinh doanh bằng vốn của dân nhưng lại gian dối, quản lý yếu kém gây hậu quả nghiêm trọng, nay lại tiếp tục dấu diếm, bưng bít tội lỗi.

 ĐÓ CHÍNH LÀ GIẶC NỘI XÂM !Ngày 1.7: Tôi đã đi biểu tình ở Sài Gòn

 

André Menras Hồ Cương Quyết

Nguyên Ngọc dịch
Sáng nay là một trong những ngày mà sự căm hận của một công dân bộc lộ vì không thể kìm nén được nữa. Căm hận một cuộc gây hấn ngày càng công khai, càng dấn sâu, càng xúc phạm của các nhà cầm quyền Trung Quốc đối với Việt Nam. Cùng với niềm căm hận ấy là sự ủng hộ chan chứa lòng yêu nước mạnh mẽ của những công dân đối với những ai, trong hàng ngũ lãnh đạo, trong nhiều tầng lớp xã hội và trong lòng nhân dân còn có ý thức về mức nghiêm trọng của mối uy hiếp ngoại bang và muốn ngăn chặn nó lại.
Xuống đường lúc này đối với tôi còn là một cách nhắc nhở các vị quan chức cao cấp ở Hà Nội (Bộ Văn hóa Thông tin, Cục Điện ảnh) mà nhiều tuần trước tôi đã trao thư yêu cầu được lặp lại đã nhiều lần đỏi hỏi được chiếu bộ phim tài liệu “Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát”. Tôi chỉ đơn giản đòi rằng, bộ phim này, bây giờ càng nóng bỏng và mang tính thời sự hơn bao giờ hết. Phải được công chiếu tại hai Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội và Sài Gòn, cũng như trên vô tuyến truyền hình Quảng Ngãi, nơi xuất phát của các ngư dân vốn là nạn nhân của các cuộc tấn công của Trung Quốc ở Hoàng Sa.
Dù có những nụ cười thân thiện của vị thư ký bộ trưởng, của bà Cục phó Cục Điện ảnh khi tôi trao tận tay họ các bức thư; dù đã có một cuộc gặp gỡ thẳng thắn hơn một giờ với bà này, cuối cùng chỉ có sự im lặng đáp lại các yêu cầu rất vừa phải và rất lịch sự của tôi, các yêu cầu đã được họ ghi chép rất cẩn thận… Cái lối im lặng nặng nề đến kinh khủng như ngăn cản và cấm đoán đó, khiến ta không thể không nghĩ rằng người ta đang chơi trò mèo vờn chuột với mình. Và người ta coi thường mình.
Tường thuật biểu tình từ Sài Gòn sáng 1/7

Việt nam trong vòng gian lận dược phẩm.

   Không trừ một nơi nào trên Thế giới này, gian lận hàng hóa nói chung và dược phẩm nói riêng đều đang diễn ra. Lợi nhuận và cơ chế giám sát của các tổ chức có chức năng giám sát còn yếu hoặc vụ lợi thì đều dẫn đến các gian lận gây ảnh hưởng trầm trọng đến tính mạng con người. Dược phẩm là một mặt hàng  đặc biệt, thế nhưng nó vẫn được các tổ chức, cá nhân gian lận trong sản xuất, kinh doanh.

  Việt nam - cấp phép kinh doanh dược nhưng độc quyền cấp phép, kiểm tra, giám sát.
 Việt nam không nằm ngoài các bê bối đó, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh, phê duyệt mua bán dược phẩm trong hệ thống bệnh viện công. Sự độc quyền trong quản lý, cấp phép kinh doanh, áp đặt giá thuốc có mục đích chính là mang lợi nhuận nuôi bộ máy hành chính của bộ y tế, nuôi cục dược đã dẫn đến tình trạng : các hãng dược lợi dụng để lobby, nâng giá thuốc và vật tư y tế. Giá cả, chi phí khám chữa bệnh cao khiến dân nghèo kiệt quệ.
  Không có một bệnh viện công nào mà không có tham nhũng trong vấn đề phê duyệt kế hoạch mua sắm thuốc và trang thiết bị y tế, các trưởng khoa dược mua chức giàu lên nhanh chóng và bất bình thường từ quyền lực chọn nhà thầu cấp thuốc vào viện, vào phòng khám của viện. Giám đốc viện và trưởng khoa dược là một e kíp để cùng nâng khống giá thuốc thông qua " đấu thầu " giả tạo.

Thứ Hai, 2 tháng 7, 2012

Viết trước khi ra trận

Facebooker Hư Vô


Facebooker Hư Vô lúc 10h35 sáng 01/7/2012
tại chân tượng đài Cảm tử - hồ Hoàn Kiếm - HN01/7/2012, 1h46 phút sáng, bỗng trong lòng trăn trở bao điều, nhẹ nhàng qua phòng mẹ muốn thơm nhẹ lên má mẹ... nhưng... sợ mẹ tỉnh giấc... suy nghĩ miên man...

bỗng nhớ đến anh trai nói: "mày có biết vụ thảm sát tại Thiên An Môn ở Trung Quốc không, mày có biết vụ đó như thế nào không, giết bao nhiêu người, nó dùng xe tăng, vòi rồng,......." ông anh tuôn một tràng cho mình nghe và bảo mày lo cái thân mày đi đừng có mà ăn cơm rau muống luộc với cà nói chuyện chính trị, chuyện thế giới.....( cười đểu và im lặng ) 

Tiếp tục các hành vi đê hèn và ti tiện của an ninh Sài gòn và Hà nội

  Trên diễn đàn Facebook tiếp tục các nick đưa tin về tình trạng an ninh Sài gòn và Hà nội vẫn đang hành xử như lũ côn đồ, coi thường Nhân dân và coi thường pháp luật.
    Chúng tôi sẽ liên tục đăng các tin ngắn lấy từ facebook lên trang này để làm rõ trước công luận, lên án và yêu cầu Bộ công an Việt nam phải có ngay các xử lý tình trạng kiêu binh, vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng như các an ninh địa phương được nêu dưới đây đã và đang làm. Chỉ khi nào có xử lý của lãnh đạo Bộ và đăng trên báo về các hành vi vi hiến này, xử lý các cá nhân vi phạm thì chúng tôi mới dừng tố cáo.


Ảnh biểu tình ngày 01/7/2012

Chủ trang vừa có được chùm ảnh biểu tình hấp dẫn từ Facebook, xin giới thiệu cùng bà con xa gần.


NÔNG DÂN NGHĨ VỀ DÂN CHỦ

     Chào chủ trang blog danoan2012 và bạn đọc,
  Tôi là một nông dân sinh ra trên vùng quê Văn Giang Hưng Yên vốn có nhiều đất đai phì nhiêu màu mỡ, sinh ra tôi đã được sống dưới lũy tre làng và bên dòng sông Hồng đỏ quạch phù xa mỗi mùa lũ về. Tuổi thơ với ruộng đồng và chăn trâu tắm sông trong thời bao cấp đói kém sẽ như một ký ức khó quên với tôi và bạn bè cùng trang lứa.
  Thời đó quê tôi cũng như bao miền quê khác trên Đất nước này đều đã phải lăn lóc, đói khát ngay trên chính mảnh đất màu mỡ mà Cha Ông đổ máu xương để giành lại được từ những Bá Kiến, Lý trưởng và quan lại phong kiến. Bố mẹ của chúng tôi đều từng còng lưng, bạc áo trên những thửa ruộng nhưng cả đời nghèo khó vẫn hoàn nghèo khó.
 Rồi tôi cùng anh em trai tráng trong làng vào bộ đội, xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước theo tiếng gọi của Quê hương, Tổ quốc bấy giờ. Trai tráng quê tôi đi bộ đội gần cả làng chỉ còn anh nào khoèo chân hở rốn hoặc con cán bộ là không phải đi chiến trường, phụ nữ nếu xung phong cũng được đi thanh niên xung phong, tải đạn và mở đường với cả niềm hãnh diện vô cùng với xóm làng.

Công trình đại thuỷ nông Bắc Hưng Hải những ngày đầu ra quân

Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2012

Ông Trần Đại Quang bộ trưởng công an nên xấu hổ với những việc làm này !

 Nhặt nhạnh từ Facebook : trong ngày 1 tháng 7 : 
Vừa đặt chân xuống taxi, trước cổng nhà thờ Đức Bà, 2 người lạ mặt tự xưng là an ninh mặc thường phục tiến đến, tóm tay tôi yêu cầu tôi về đồn làm việc. Tôi phản đối yêu cầu trên và yêu cầu họ xuất trình giấy tờ vì không có lý do gì để họ có quyền giữ tôi cả. Nhưng họ đã không chịu đưa giấy tờ ra và cứ nằng nặc ép tôi, kéo tôi, bắt tôi phải về đồn. Tôi phản đối kịch liệt vì hành vi của họ, sau đó họ gọi rất nhiều công an, an ninh khác kéo đến, cả thường phục lẫn mặc sắc phục, nói rằng nghi ngờ tôi tàng trữ hàng cấm. Tôi đề nghị họ lục soát tôi người ngay tại đó theo đúng luật pháp nhưng họ đã không dám làm điều đó vì đó là một sự vu khống trắng trợn. Sau đó tôi cùng gia đình bạn trai vào phía trong nhà thờ. Khoảng 8h30, chúng tôi ra khỏi nhà thờ. Hai người đó lại tiếp tục ra trước mặt và nói với tôi. "Đây là khu vực nhạy cảm, chị cần phải đi về ngay, chúng tôi sẽ cho chị đi taxi về, nếu không buộc chị phải theo chúng tôi vào trụ sở làm việc." Tôi hỏi họ thế nào gọi là nhạy cảm thì họ không trả lời được, chỉ một mực ép tôi đi theo họ. Trước hành động gàn dở của họ, chúng tôi đã đấu tranh kịch liệt. Chúng tôi đi bộ về phía công viên 30-04 cho bọn trẻ nghỉ ngơi. Khi vừa qua đường, tại công viên, họ lại tiếp tục quấy nhiễu tôi. Một người mặc cảnh phục trắng cùng một cô gái mặc đồ thường đến gần nói với tôi, đề nghị tôi ra gặp một người nào đó mà tôi không biết là ai để nói chuyện. Tôi không đồng ý đi, vì không có lý do gì để tôi phải đi hết, tôi trả lời họ, nếu người đó có chuyện cần nói thì có thể ra đó nói chuyện với tôi. Tôi cũng yêu cầu được biết tên tuổi của những người đang đề nghị tôi, nhưng họ không trả lời. Ngay lúc đó có một ông cụ, một người dân tại khu vực đó, bức xúc trước những hành động bất chấp luật pháp của họ đã lên tiếng bênh vực, bảo vệ tôi. Ông khẳng định hành động của họ là sai hoàn toàn, là những người nắm trong tay luật pháp nhưng lại thể hiện một cách lố bịch. Chúng tôi hầu hết là phụ nữ và trẻ nhỏ, tại sao họ lại có những hành động thật mất lịch sự như vậy? Chúng tôi ngồi tại công viên đầy cây xanh mà không cảm nhận được không khí trong lành và thoáng đạt, bởi xung quanh đủ mọi loại máy quay, máy chụp hình, công an, an ninh chìm nổi dày đặc. Khoảng 9h20, chúng tôi gọi xe taxi để đi thì có 2 người khác mặc thường phục, nói vói tài xế xe là an ninh và cấm tài xế chở chúng tôi đi đường ngang qua khu vực Hai Bà Trưng và Nguyễn Đình Chiểu.
 Một nick khác cho biết : nhiều an ninh đeo bám từ tối qua, mời ăn uống, ca fe, cản trở không cho ra đường, khi anh ra được bờ hồ thì có một an ninh PA 81 kè sát bên nhìn rất phản cảm, chả hiểu họ làm thế để làm gì, có biết nhục với Dân tộc, Đồng bào hay không ?

Tường thuật về biểu tình ngày 1 tháng 7

Lúc 11 giờ tại Đài cảm tử.

 10 :00 - Đoàn biểu tình tại Hà nội đang tiến về phía Tràng Thi, lối về Sứ quán Trung quốc, các ngã tư nhiều cảnh sát, xe bồ câu đón sẵn ở ngã tư, xe công an bộ  29 B - 01601 cũng cắm dọc  đường Tràng thi để thao dõi, quay phim, giám sát đoàn biểu tình.
Giáo sư Tương Lai, Ông Hồ Cương Quyết đang cùng bà con  tại Sài gòn.