Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2013

Côn đồ được tuyển vào công an.


( Dan trí )Công an TP. Hà Nội vừa giáng cấp bậc hàm từ Thượng sỹ xuống Trung sỹ cảnh sát nhân dân đối với Nguyễn Văn Thắng, thuộc phòng PC65 Công an TP. Hà Nội.
 >>  Đề nghị điều tra vụ hủy họai tài sản tại huyện Phú Xuyên

Công văn của Thanh tra Bộ Công an gửi ông Nguyễn Văn Mâu
Công văn của Thanh tra Bộ Công an gửi ông Nguyễn Văn Mâu
 
Sau khi báo Dân trí đã phản ánh đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Mâu, cán bộ Quân đội nghỉ hưu, trú tại thôn Cổ Châu, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, Hà Nội tố cáo anh Nguyễn Văn Thắng có hành vi chửi bới, hủy hoại tài sản của gia đình ông vào ngày 6/5/2012,  đồng thời  anh Thắng có hành vi gian dối lý lịch để vào ngành Công an.

Quan tham ăn đất vẫn lên chức.

Nguoicaotuoi.org.vn

  Huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương: Bí thư Huyện ủy bị tố cáo, Chủ tịch UBND bị kiện ra tòa
Đất của dân đang canh tác được UBND huyện cấp GCNQSDĐ từ năm 1998. Đến năm 2004, Phó Chủ tịch UBND huyện cấp GCNQSDĐ cho doanh nghiệp tư nhân chồng lên để vay hàng chục tỉ đồng của ngân hàng rồi bỏ trốn. Hậu quả xảy ra rất nghiêm trọng. Chủ tịch UBND huyện bị kiện ra tòa. Chính quyền xã, huyện và tòa án địa phương đùn đẩy, né tránh trách nhiệm, kéo dài thời gian. Còn người cố ý làm trái pháp luật hiện đã lên chức Bí thư Huyện ủy…
Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng
Năm 1998, bà Trần Thị Xuân Hương, vợ ông Phạm Hảo Hớn, cựu Giám đốc Sở Thương mại TP Hồ Chí Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn thuê 10 ha đất rừng hoang ở ấp 6, xã Tân Mỹ, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương trồng rừng và khai thác khoáng sản (sỏi đỏ) với thời hạn 50 năm. Sau khi nộp thuế và hoàn tất các thủ tục pháp lí được UBND huyện Tân Uyên cấp GCNQSDĐ số M-542207 ngày 7/7/1998 có tứ cận. Năm 2004, có người lạ mặt dẫn lực lượng đến đổ móng bê-tông dựng xưởng hàng nghìn mét vuông nhà tiền chế giữa trung tâm khu đất của bà Hương. Gia đình bà Hương ra ngăn cản thì chủ doanh nghiệp trình GCNQSDĐ được ông Huỳnh Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên (nay là Bí thư Huyện ủy) kí quyết định cấp cho ông Trương Anh Việt Phúc, chủ doanh nghiệp tư nhân sản xuất vật liệu xây dựng có trụ sở tại 264 khu phố Thạnh Hòa An, thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương với 436.945 m2 (gần 4,4 ha). Bà Hương gửi đơn nhờ chính quyền can thiệp đồng thời khiếu nại quyết định do ông Long kí cấp GCNQSDĐ trái pháp luật cho ông Phúc. Chính quyền hai cấp huyện và xã cứ “ngâm” hồ sơ không giải quyết. Dựa vào hành vi cố ý làm trái và sự tiếp tay của ông Huỳnh Văn Long, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, ông Phúc lừa đảo trót lọt hàng chục tỉ đồng vốn của ngân hàng, gây hậu quả nghiêm trọng. Sau khi được cấp GCNQSDĐ trái pháp luật, ông Phúc mượn tạm gần 2.000 m2 nhà xưởng bằng khung sắt tiền chế đến dựng ngay giữa khu đất của bà Hương rồi dùng chiêu lừa chở cán bộ tín dụng ngân hàng đến khảo sát tài sản tạo vỏ bọc cho Trương Anh Việt Phúc vay và chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng vốn ngân hàng. Sau đó, Phúc tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng rồi cao chạy xa bay. Bà Hương phải tốn biết bao công sức, tiền của đội đơn đi khiếu kiện suốt tám năm trời mà vẫn vô vọng. Còn chính quyền huyện và xã cứ thờ ơ, vô cảm.
Sai phạm nối tiếp sai phạm

Bà Rịa Vũng Tàu - Đổ máu vì quan tham ?


Báo Nguoicaotuoi.org.vn
Bà Rịa-Vũng Tàu: Một dự án, nhiều người dân đổ máu
Một dự án xây nhà ở cho người có thu nhập thấp tại phường 10, TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cách đây 10 năm. Đến nay, dự án vẫn còn trên giấy, đất vẫn bỏ hoang.
 
Hiện trường cuộc xô xát dẫn đến đổ máu.

Cháu của Đinh Đức Lập đã bỏ trốn !Bài đăng trên báo Người Cao tuổi, số 29, ra ngày 8.3.2013.

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Chính quyền Hải Phòng lại diễn hài theo tích cũ

 Ai từng đọc chuyện về Trạng Quỳnh thì đều biết đến tích " cho ỉa, cấm đái' mà Trạng Quỳnh viết lại, nói về trò bẩn của chính quyền thời đó.
 Nay Chính quyền Hải Phòng đang phát động phong trào góp ý hiến pháp, kêu gọi mọi người dân góp ý cho việc sửa đổi hiến pháp nên cần có những câu chuyện mâu thuẫn trong đời sống để dân góp ý với chính quyền. Chuyện Hải phòng không cho vợ con ông Vươn xây nhà vệ sinh mà chỉ được xây nhà ở không thôi - tin đăng trên báo dầu khí hôm nay - đang khiến dư luận nhân dân Hải Phòng buộc phải quan tâm đến hiến pháp mà tìm ra ý kiến để góp ý.
 Có lẽ sẽ có những ý kiến như thế này : 
- Yêu cầu sửa hiến pháp điều 4 khoản l. rằng : khi xây nhà thì bắt buộc có phòng ( hoặc khu ) vệ sinh, loại lộ thiên hoặc tự hoại tuỳ theo túi tiền. Nhà nghèo trong phố dù có tiền hay không thì cũng phải xây nhà vệ sinh có nắp đậy, nhất là những nhà gần trụ sở uỷ ban.
 - Cần sửa hiến pháp ghi rõ : nhà không gọi là lều, là chòi nếu có khu vệ sinh. Chỉ chòi hoặc lều mới không có khu vệ sinh.  ( Bám vào điều này thì anh Ca và anh Thành, anh Thoại sẽ thoát tội phá nhà ông Vươn vì nó chỉ là chòi, lều canh cá). Trốn được đền bù do chót phá nhà rồi đây, mừng quá !

" Nhà " của vợ con ông Vươn hiện nay, mới được các nhà hảo tâm xây giúp nhưng chính quyền Hải Phòng không cho xây ...nhà vệ sinh.

Côn đồ và đại biểu Quốc hội cùng tiếp công dân ?


 Các công dân từ Dương nội gửi clip về buổi tiếp công dân của các đại biểu Quốc hội :
  Trong buổi tiếp này, có một công an trong phòng tiếp công dân đã ngăn cản các công dân tác nghiệp : chụp ảnh, hai thanh niên mặc áo dân sự khác cũng có mặt trong phòng tiếp dân, loăng quăng cùng vị công an kia ngăn cản chụp ảnh, họ còn nói : " mặc áo đỏ ...phản cảm ".
  Trong một trụ sở tiếp dân, các đại biểu Quốc hội ăn lương của dân, trụ sở được xây bằng tiền thuế của dân, thế nhưng lộn xộn như một cái chợ, ai cũng có thể vào, công an và các thanh niên ăn mặc rất lố lăng, không có nhiệm vụ cũng vào tranh nhau nói và thích làm gì thì làm.
 Phải chăng đây là hệ quả của các đợt hô hào cải cách hành chánh mà ông phó TT Phúc chỉ đạo từ năm ngoái ?


   Trong vai trò quan sát độc lập, chúng tôi đề nghị các công dân luôn lưu giữ những nội dung của những lần gặp gỡ với các cấp, các ngành, các đại biểu Quốc hội...trong việc giải quyết vấn đề đất đai, sự minh bạch sẽ cho thấy rõ các cơ quan chức năng, các công bộc của chúng ta đã làm việc ra sao, có xứng  với những đồng tiền thuế của dân trả lương cho họ chưa ?
  Sự nagưn cản  công dân tác nghiệp, đưa tin là vi phạm pháp luật, vi phạm quyền tự do báo chí và tiếp tay cho tham nhũng, tiếp tay cho sự vô trách nhiệm của các cơ quan công quyền.
Đại biểu quốc hội:  ”Như thế trông nó phản cảm lắm…”

  Ngày 01/03/2013, đoàn 33 hộ dân Dương Nội do bà Dương Thị Khuê đứng đầu đơn đã có mặt tại trụ sở 20 Hoàng Diệu Hà Đông để mong được gặp đại biểu QH.
  Cuối giờ làm việc buổi trưa, đoàn được an ninh Quận Hà Đông đề nghị cử 5 người vào để được đại biểu tiếp. trước khi vào phòng, các đồng chí an ninh đề nghị 5 người cởi bỏ áo đỏ thì mới được vào vì đại biểu nói không tiếp những người “mặc áo màu đỏ”.Xem tin nguồn: http://ttxva.org/dai-bieu-quoc-hoi-khong-tiep-dan-oan-mac-ao-do/#ixzz2MSYRM2Q2