Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014

Cảnh sát hay chó má ?

CSGT Hàng Xanh 'bỏ rơi' cô gái tại chân cầu Sài Gòn lúc nửa đêm?

Cập Nhật 18-07-2014 09:05:04
PN - Ngày 16/7, Báo Phụ Nữ nhận được đơn khiếu nại của chị Lý Nguyễn Minh Nhị (SN 1987, quê Đắk Lắk, tạm trú đường Nguyễn Sơn Hà, Q.3) về việc chị bị Cảnh sát giao thông (CSGT) Hàng Xanh (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67 - Công an TP.HCM) “bỏ rơi” tại chân cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh) lúc nửa đêm, sau khi chị bị lập biên bản tạm giữ phương tiện về lỗi lưu thông không có bằng lái xe.
  Theo trình bày của chị Nhị, khoảng 0g10 ngày 16/7, do đặc thù công việc, chị phải về muộn. Trên đường về, đến chân cầu Sài Gòn (Q.Bình Thạnh), chị bị tổ công tác của đội CSGT Hàng Xanh buộc dừng xe kiểm tra. Lúc này, chị không xuất trình được giấy phép lái xe (do đã bị mất trước đó, chị đã có đơn báo mất được công an P.4, Q.3 xác nhận, ngoài ra còn có hồ sơ gốc của giấy phép lái xe) nên bị tổ công tác lập biên bản, tạm giữ xe mười ngày.
  “Khi các anh CSGT dừng xe tôi, tôi góp ý một chiến sĩ chào không đúng điều lệnh CAND thì thái độ của chiến sĩ này tỏ ra rất bực mình, quát nạt to tiếng”, chị Nhị kể. Theo biên bản được đội CSGT Hàng Xanh lập, thời điểm lúc 0g26 phút tại chân cầu Sài Gòn, người lập biên bản là thượng sĩ Bùi Quang Thanh Tuấn.
  Chị Lý Nguyễn Minh Nhị trình bày việc bị CSGT Hàng Xanh bỏ rơi lúc nửa đêm tại chân cầu Sài Gòn
  “Do lúc này ngoài đường rất vắng, địa điểm lập biên bản tạm giữ xe lại ở chân cầu Sài Gòn nên tôi có đề nghị một anh CSGT cho tôi quá giang đến địa điểm nào đó để tôi bắt xe ôm hoặc taxi về nhà. Tôi rất bất ngờ trước thái độ của các chiến sĩ đội này, họ nói: "Đây là việc của chị, không phải của chúng tôi”, chị Nhị bức xúc. Cũng theo chị, sau khi bị từ chối cho quá giang, chị đề nghị tổ tuần tra nán lại giúp chị khoảng năm, mười phút để chị đón taxi hoặc xe ôm nếu có xe ngang qua. “Tuy nhiên, thêm một lần nữa tôi bị từ chối, họ tiếp tục lặp lại câu: “Đó là việc của chị, không phải của chúng tôi”. Sau đó họ bỏ đi, để lại tôi một mình lúc nửa đêm ngay chân cầu Sài Gòn”.
  Đứng bơ vơ một mình tại địa điểm rất phức tạp về an ninh trật tự lúc nửa đêm, chị Nhị kể tiếp: “Đón xe khoảng mười phút không có, tôi bị mấy người đi xe gắn máy chạy qua, giễu cợt, chắc họ tưởng tôi là "gái bán hoa" tại đây. Hoảng sợ, tôi chỉ biết khóc. Tôi đi bộ thêm một đoạn để tránh những người đàn ông đi ngang qua cợt nhả. Đi bộ gần 1km, may mắn tôi bắt được taxi để về nhà. Tôi không có ý kiến gì về việc tổ công tác lập biên bản, tạm giữ phương tiện, nhưng cách hành xử của họ cần phải được chấn chỉnh. Nếu lỡ xảy ra chuyện gì với tôi đêm đó thì sao? Không lẽ họ bận đến mức không thể giúp được một người dân đang trong hoàn cảnh khó khăn, ngay lúc nửa đêm?”.
  Theo luật sư Nguyễn Thị Tuyết - Trưởng văn phòng luật sư Tri Pháp, tại điểm c, khoản 2, điều 21, Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định “phạt tiền từ 80.000 - 120.000đ đối với hành vi người điều khiển xe môtô không mang theo giấy phép lái xe”. Khoản 8 của điều luật này quy định, hình thức phạt bổ sung đối với một số hành vi tại điều 21, không có quy định về hình thức phạt bổ sung tạm giữ phương tiện khi vi phạm điều khoản trên. Như vậy, theo Nghị định 171, việc CSGT Hàng Xanh lập biên bản, tạm giữ phương tiện là không đúng quy định.
  Nhận được khiếu nại của chị Nhị, Báo Phụ Nữ đã liên hệ với Ban chỉ huy đội CSGT Hàng Xanh để xác minh, nhưng Ban chỉ huy đội CSGT Hàng Xanh yêu cầu PV phải liên hệ với Phòng PC67 xin ý kiến thì mới trả lời. Theo hướng dẫn, chúng tôi đã liên hệ với Phòng PC67, nhưng vẫn chưa được cơ quan này hồi âm. Sau khi có thông tin chính thức từ Phòng PC67 và Ban chỉ huy đội CSGT Hàng Xanh, Báo Phụ Nữ sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.
   Hải Dương

  Dự án 9 không, quan cộng sản quá giỏi !

  MỘT THANH NIÊN CHỈ VỚI MỘT CAN XĂNG 5 LÍT
  ĐÃ ĐẨY LUI ĐƯỢC BỌN ĂN CƯỚP GIỮA BAN NGÀY TẠI:

  Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 là dự án 9 không :

  1/ Không có quyết định thu hồi đất. Nhằm ăn cướp nhà đất của nhân dân
  2/ Không có phương án đền bù. Nhằm bóc lột và bần cùng hóa nhân dân.
  3/ Không có đất tái định cư đúng quy định. Vì đã chia 169 ha cho 64 dự án kinh doanh
  4/ Không đền bù theo giá tại thời điểm thu hồi đất. Để hưởng chênh lệch
  5/ Không nằm trong ranh quy hoạch và ranh thu hồi, nhưng vẫn bị chiếm đoạt .
  6/ Không giải quyết khiếu nại đúng thời hạn. Để dân không khiếu kiện được.
  7/ Không có quyết định phá dỡ nhà ở. Nhưng cho xe ủi cày nát.
  8/ Không có tiền, phải đi vay mượn, mỗi ngày phải trả lãi vay gần 6 tỷ VNĐ
  9/ Không có nhà đầu tư, do khiếu nại gay gắt. Các nhà đầu tư lớn đều bỏ chạy.

  Sáng ngày 08/07/2014 chính quyền của nhân dân, là đày tớ của nhân dân đã huy động hàng trăm công an, bộ đội, dân quân, cán bộ, các hội : người cao tuổi, cựu chiến binh, phụ nữ, nông dân … quần chúng tự phát. Đến căn nhà số D6/9C1 đường Trần Não, tổ 27, khu phố 2, phường Bình Khánh, quận 2, của ông NGUYỄN TIẾN ĐẠT để tổ chức chiếm đoạt nhà và đất của ông Đạt. Căn nhà và đất của ông Đạt có diện tích 174,33m2, nhưng chỉ được đền bù có 160.840.500 đồng. Chỉ đủ để mua gần 2m2 đất cùng vị trí.

  Quá bức xúc và bất bình vì cái gọi là chính quyền nhân dân mà bất chấp đạo lý, chà đạp Nghị quyết của đảng, coi thường luật pháp, tùy tiện chiếm đoạt nhà đất của dân nghèo, nên em ruột của ông Đạt là NGUYỄN TIẾN BÌNH, sinh năm 1972 đã leo lên mái nhà, quấn mền và chuẩn bị 1 can xăng 5 lít sẵn sàng châm lửa tự thiêu.

  Bọn ăn cướp với lực lượng hùng hậu, gương mặt đằng đằng sát khí, trang bị vũ khí đầy đủ, có xe cứu hỏa và cứu thương, thấy có 1 can xăng 5 lít, đã vội vàng âm thầm rút lui với gương mặt tiu nghỉu vì miếng mồi ngon ăn tới miệng, nhưng đành phải bỏ mà chạy lấy người… Lý do nào khiến chúng sợ hãi đến như vậy ?
  Hội dân oan Thủ Thiêm


  Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

  Quan chức ăn cả nhà vệ sinh của trẻ

  Cu Loo Hoàng đã thêm 3 ảnh mới.
  1,5 tỉ đồng.
  p/s: Ăn cả cứt của các cháu thế này thì phải nói trình độ ăn của các quan nhà ta không thua gì loài cẩu, bó tay với những con sâu thời nay!
  http://giaoduc.net.vn/gdvn-post120617.gd

  Dân oan khắp nơi kéo đến trụ sở tiếp dân tại Ngô Thì Nhậm đòi đất

  Sáng nay dù trời mưa lớn nhưng dân oan vẫn ùn ùn kéo đến Ngô Thì Nhậm :

  Dân oan Dương Nội biểu tình đòi người ở số 1 Ngô thì nhậm ngày 17/7/14 
   Trong khi tại Trung quốc :
  Bảy người uống thuốc trừ sâu và nằm gục trước trụ sở văn phòng báo China Youth Daily (Tuổi trẻ Trung Quốc) ở Bắc Kinh sáng 16-7 khiến nhiều người xung quanh hoảng sợ.
  Hiện hai trong bảy nạn nhân đang nguy kịch và tất cả đã được đưa tới cấp cứu ở bệnh viện gần đó.
  7 người nằm gục sau khi uống thuốc trừ sâu trước trụ sở báo China Youth Daily ở Bắc Kinh . Ảnh: CRI
  7 người nằm gục sau khi uống thuốc trừ sâu trước trụ sở báo China Youth Daily ở Bắc Kinh . Ảnh: CRI
  Một số nhân viên của báo Southern Metropolis Daily cho biết 7 người nói trên là dân từ làng Jiangsu, phía đông Trung Quốc. Họ đang kiến nghị chính quyền địa phương xung quanh vấn đề đền bù không thỏa đáng liên quan tới đất nông nghiệp.
  Theo English.cri.cn, sự bất mãn gia tăng sau khi 7 người này bị chính quyền địa phương bắt giữ trái phép hồi năm ngoái. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ việc.
  Xe cảnh sát phong tỏa hiện trường
  Xe cảnh sát phong tỏa hiện trường

  Người dân hiếu kỳ trước cảnh tượng lạ lùng
  Người dân hiếu kỳ đứng xem.
  Tại Ngô Thì Nhậm Hà nội Việt nam :

  T

  Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014

  Dân oan Dương nội tiếp tục đấu tranh đòi người tại Lý Thái Tổ

  Sáng nay dân oan Dương nội tiếp tục kéo đến đòi người tại Lý Thái Tổ :
     Hôm qua, ông Nguyễn Xuân Phúc chém gió trên ti vi khi làm việc với cơ quan thanh tra chính phủ rằng : lập tổ giám sát các cơ quan tiếp dân, bla bla thế này thế kia, mời ông Phúc ra gặp dân Dương nội để đối thoại ngay, đừng chém gió lăng nhăng mãi như thế mà dân chửi các ông bục mả.

  Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014

  Công an Đồng tháp vi phạm pháp luật, luật sư tố cáo.

   Công an Đồng tháp đúng là một bọn côn đồ, bán nước hại dân !  Đinh đức lập bị mất ghế tại báo ĐĐK

  TIN VUI: KẾT THÚC ĐỜI TỔNG BIÊN TẬP CỦA ÔNG ĐINHĐỨC LẬP
  Ông Đinh Đức Lập mất chức Tổng Biên tập
  báo Đại ĐoànKết
  Hữu Nguyên
  Đúng 8giờ 30 sáng ngày Thứ Ba (15/7/2014), đại diện Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có mặt tại báo Đại Đoàn Kết truyền đạt quyết định của Đảng Đoàn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam về việc kết thúc chức vụ tổng biên tập của ông Đinh Đức Lập kể từ ngày 14/7/2014.
  Lãnh đạo MTTQ tới đưa quyết định.

  Cũng theo quyết định này, ông Đinh Đức Lập được điều chuyển đi nhận nhiệm vụ khác (chưa rõ) của UBTƯ MTTQ Việt Nam.
  Ông Tạ Văn Sĩ – Trưởng Ban Tổ chức cán bộ UBTƯ MTTQ Việt Nam đồng thời công bố Quyết định bổ nhiệm lại ông Nguyễn Quốc Khánh làm Phó Tổngbiên tập báo Đại Đoàn Kết thời hạn 5 năm theo Quyết địnhsố 2465/QĐ-MTTW-BTT của Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký ký ngày 14/7/2014.
  Quyết định cũng ghi rõ ông Nguyễn Quốc Khánh được phân công phụ trách báo Đại Đoàn Kết kể từ ngày 14/7/2014 cho đếnkhi Tổngbiên tập mới được bổ nhiệm.
  Chẳng hiểu sao, giữa lúc này lại có tiếng vỗ tay vang rền cả hội trườngbáo Đại đoànkết?
  Đúng ra là vai trò tổng biên tập của ông Lập đương nhiên đã kết thúc từ ngày 7/7/2014 khi thời hạn trong quyết định bổ nhiệmhết hiệu lực.
  Quyết địnhnói trên được đưa ra trong bối cảnh ông Đinh Đức Lập có hàng loạt sai phạm bị tố cáo và hầu hết các nội dung tố cáo đều đúng sự thật. Các hành vi vi phạm pháp luật của ông Đinh Đức Lập với trách nhiệm là tổng biên tập báo Đại đoàn kết trong suốt 5 năm qua là hết sức nghiêm trọng.
  Đặc biệt nghiêm trọng và gây tai tiếngrùm beng nhất là hành vi gian lận Giải báo chí Quốc gia của ông ĐinhĐức Lập cùng với sự tiếp sức của Ban thư ký Chi hội nhà báo báo Đại đoàn kết mới đây.
  Ông Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêmTổng thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam – ngày từ đầu ra sức bao che, giải quyết các nội dungtố cáo không tới nơi tới chốn. Chỉ xử lý kỷ luật ông Đinh Đức Lập mangtính hìnhthức, khôngtương xứng với mức độ sai phạm,tạo điều kiệnchoông Lập tiếp tục sai phạm chồng lên sai phạm và ngang nhiên trả thù, trù dập người tố cáo.
  Do đó, việc xử lý vụ việc tố cáo ông Đinh Đức Lập đã kéo dài và không đúng quy định của pháp luật. Thái độ bao che và hành xử coi thường pháp luật đó của người có trách nhiệm giải quyết tố cáo tại MTTQ Việt Nam đã làm cho tình hình ngày càng thêm phức tạp, dư luận càng thêm gay gắt lên án việc xử lý thiếu tôntrọngphápluật này làm ảnh hưởngxấu tới uy tín của MTTQ Việt Nam.
  Đảng đoàn và lãnh đạo MTTQ Việt Nam đã phải họp đi họp lại nhiềulần và nhiều cuộchọp đã phải hoãnlại trướckhi đưa ra quyếtđịnhkếtthúcvai trò của ông Đinh Đức Lập ở báo Đại đoànkếtvào cuối giờ chiều hôm qua (14/7/2014).
  Cuối cùng thì công lý cũng đã được thực hiện một bước sau rất nhiềukhó khăn và phải mất khôngít thời gian.
  .
  Việc mất chức tổng biên tập của ông ĐinhĐức Lập đồng thời cũng gia tăng thêm bằng chứng chứng minh cuộc đấu tranh của các nhà báo ở báo Đại đoàn kết thời gian qua là đúng đắn. Mặc dù ông Lập có sự đỡ đầu, bao che quyết liệt, song cái xấu và sự tha hóa không thể bịt mắt tất cả mọi người.
  Có một thực tế là ông Lập càng được bao che, bưngbít thì lại càng gây ra thêm nhiềusai phạm nghiêm trọng hơn, tai tiếng ngày càng rùm beng hơn, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của báo Đại đoàn kết và MTTQ Việt Nam ngày càng nặng nề hơn.
  Không ít người có trách nhiệm tại MTTQ Việt Nam trước đây còn băn khoăn, e ngại trước quyết định xử lý dứt điểm ông Đinh Đức Lập nay nhận thấy rõ ràng cần phải có hành động càng sớm càng tốt vì uy tín, danh dự của một tờ báo có bề dày truyền thốngvà kể cả của MTTQ Việt Nam.
  Nhân sự kiệnnày của báo Đại đoànkết,xin mời quý vị xem lại
  Thư gởi quý đồng nghiệp làm báo đúng một năm qua của chúng tôi, nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2013. (Xem toàn văn ở đây)
  Thư được viết vào thời điểm mà ông Đinh Đức Lập được sự “bật đèn xanh” của ông Vũ Trọng Kim đã ra sức trù dập, trả thù những người tố cáo, ra quyết định buộc thôi việc các nhà báo tố cáo ông Lập ngay trong dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 2013.
  Trong thư có đoạn:
  “Tôi luôn tin vào những điều tốt đẹp của con người và tin vào công lý. Cho dù không phải công lý bao giờ cũng được thực thi ngay lập tức. Đôi khi người ta phải mất nhiều thời gian, có khi rất nhiều thời gian để thấy sự trừng phạt và sức mạnh của công lý. Dân gian thường nói “có vay có trả” và quy luật về “nhân quả” của nhà Phật cho thấy rõ điều đó trong thực tiễn, với cái nhìn sâu sắc về cõi nhân sinh.
  Những điều tốt đẹp của con người không phải lúc nào cũng có thể nhận ra. Không phải ai ai cũng lựa chọn sự đấu tranh để bảo vệ công lý một cách trực diện. Tôi luôn hiểu và chia sẻ với từng cá nhân về sự lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh của họ trong cuộc đấu tranh với bạo quyền.
  Vì vậy, tôi không trách hay phê phán bất kỳ ai chỉ vì họ không làm như tôi. Tôi biết mỗi người tử tế đều có cách để bảo vệ những điều mà họ trân quý và luôn ý thức về sự góp phần bảo vệ những điều tốt đẹp của cuộc sống xung quanh mình.
  Tôi cảm động và biết ơn tất cả những người đã chia sẻ với tôi trong cuộc đấu tranh không cân sức và đầy nguy hiểm này theo cách của họ. Ngày mai đây, tôi có thể sẽ nhận quyết định kỷ luật theo đúng “kịch bản” và mong muốn “cháy bỏng” của ông Đinh Đức Lập nhằm trả thù thô bạo người đã tố cáo các sai phạm của ông. Tôi cũng không hề tránh né chuyện đó, vì đã đấu tranh thì “tránh đâu”?
  Thế nhưng bằng những cách riêng của mình, tôi tin rằng mọi người sẽ hiểu rõ ràng và cụ thể rằng cái quyết định kỷ luật đó tuy áp đặt cho tôi nhưng lại sẽ có tác dụng ngược với ông Đinh Đức Lập”.
  Nguồn : Blog Hữu Nguyên.

  Gò vấp đàn áp dân oan.

  Nhà cầm quyền phường 1 quận Gò Vấp liên tục sách nhiễu gia đình dân nghèo.

  VRNS (14.07.2014) – SÀI GÒN – NGÀY 7/7/2014 BÀ LƯ THỊ THU THỦY VÀ BÀ LƯ THỊ THU VÂN, HAI NGƯỜI CHỊ CỦA BÀ LƯ THỊ THU TRANG, THÀNH VIÊN KHỐI 8406 ĐÃ VIẾT ĐƠN TỐ CÁO ÔNG NGUYỄN NGỌC MINH (30/24 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, P.1, Q. GÒ VẤP) VÌ ĐÃ CÓ HÀNH VI ĐƯA NGƯỜI VÀO GÂY RỐI TRONG KHU ĐẤT THỔ MỘ CỦA GIA TỘC HỌ LƯ VÀ ĐÃ CHO NGƯỜI ĐÁNH HAI CHỊ EM BÀ. NỘI DUNG ĐƠN NHƯ SAU:
  VÀO LÚC 11 GIỜ TRƯA NGÀY 06/07/2014 ÔNG MINH DẪN THEO 8 NGƯỜI GỒM 4 NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ 4 NGƯỜI ĐÀN BÀ, XE CHỞ TÔN VÀ XÀ GỒ VÀO ĐỂ SỬA CĂN NHÀ NẰM TRONG PHẦN ĐẤT THỔ MỘ ĐANG TRANH CHẤP 39 NĂM NAY CỦA GIA TỘC HỌ LƯ. NÊN HAI BÀ KIÊN QUYẾT NGĂN KHÔNG CHO ÔNG MINH SỬA CHỮA VÀ ÔNG MINH RA LỆNH CHO ĐÀN EM “CHƠI LUÔN, SAN BẰNG LUÔN KHÔNG CẦN CHÍNH QUYỀN GÌ CẢ”. ĐƯỢC LỆNH CỦA ÔNG MINH ĐÀN EM CỦA ÔNG SẤN TỚI ĐÁNH CON TRAI CỦA BÀ THU VÂN LÀ CHÁU TĂNG TRÍ NHÂN MỚI 13 TUỔI. NÓNG RUỘT BÀ THU VÂN CẢN LẠI THÌ HAI NGƯỜI ĐÀN BÀ CÙNG MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG NHÀO TỚI ĐÁNH HAI MẸ CON BÀ THU VÂN.
  BÀ THU THỦY CŨNG BỊ HAI NGƯỜI ĐÀN BÀ ĐÁNH NẰM NGÃ XUỐNG TRÊN TẤM TÔN VÀ MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG XÔNG TỚI DÙNG CHÂN ĐẠP LÊN NGƯỜI VÀ BỤNG BÀ THU THỦY HAI, BA LẦN TRƯỚC SỰ CHỨNG KIẾN CỦA RẤT NHIỀU ĐỨNG XUNG QUANH, TRONG ĐÓ CÓ CẢ ÔNG MINH VỚI THÁI ĐỘ RẤT ĐẮC Ý. SAU ĐÓ ÔNG TÂM TỔ TRƯỞNG VÀ CÔNG AN VIÊN VŨ THANH HÀ ĐẾN VÀ CHỨNG KIẾN SỰ VIỆC TẬN MẮT. HAI CHỊ EM BÀ YÊU CẦU LẬP BIÊN BẢN VỤ VIỆC VỪA XẢY RA VÀ GHI TÊN HỌ 6 NGƯỜI VÂY ĐÁNH HAI MẸ CON BÀ THU VÂN VÀ BÀ THU THỦY, NHƯNG ÔNG HÀ NÓI KHÔNG CẦN THIẾT. BÀ THỦY HỎI LẠI: “VẬY ÔNG XUỐNG HIỆN TRƯỜNG LẬP BIÊN BẢN ĐỂ LÀM GÌ MÀ NHỮNG TÌNH TIẾT VÀ CHỨNG CỨ QUAN TRONG LẠI KHÔNG GHI VÀO?” VỪA LÚC ĐÓ, MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐÁNH HAI CHỊ EM BÀ RỒI LÊN XE BỎ ĐI, HAI BÀ YÊU CẦU ÔNG HÀ GIỮ ÔNG TA LẠI NHƯNG ÔNG HÀ VẪN LÀM THINH VÀ ĐỂ CHO ÔNG TA BỎ ĐI. RÕ RÀNG CÓ SỰ CẤU KẾT GIỮA CÔNG AN VIÊN TÊN HÀ VÀ ÔNG MINH.
  ÔNG HÀ CHỈ LẬP BIÊN BẢN KHI NHỮNG NGƯỜI ĐÁNH ĐẬP GIA ĐÌNH HAI BÀ ĐÃ BỎ ĐI HẾT. KHÔNG NHỮNG THẾ, ĐÁM CÔN ĐỒ DO ÔNG MINH ĐƯA TỚI CÒN ĂM DỌA SẼ XỬ HAI CHỊ EM BÀ THỦY VÀ VÂN. HAI BÀ VIẾT TRONG ĐƠN TỐ CÁO: “TÔI CHO RẰNG ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ LỜI NÓI SUÔNG, VÌ ÔNG HÀ CA KHÔNG GHI RÕ HỌ TÊN NHỮNG NGƯỜI DO ÔNG MINH DẪN VÀO, CỐ TÌNH VÂY ĐÁNH HAI CHỊ EM CHÚNG TÔI NÊN CHÚNG TÔI KHÔNG BIẾT HỌ LÀ AI CÒN HỌ THÌ BIẾT RẤT RÕ VỀ HAI CHỊ EM TÔI VÀ CẢ GAI ĐÌNH CỦA CHÚNG TÔI NÊN SAU NÀY HAI CHỊ EM TÔI CÓ CHUYỆN GÌ XẢY RA THÌ ÔNG MINH SẼ LÀ NGƯỜI HOÀN TOÀN CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC PHÁP LUẬT.

  Dân oan Cồn dầu tuyên bố

  Dân oan Cồn Dầu tuyên bố tự thiêu trước văn phòng chính phủ  Dan oan khắp nơi tố cáo chính quyền.  VRNS (15.07.2014) – HÀ NỘI – ÔNG TRẦN THANH CÁT, MỘT DÂN OAN CỒN DẦU ĐANG CÓ MẶT TẠI HÀ NỘI ĐÃ TUYÊN BỐ TRƯỚC MẶT ĐOÀN THANH TRA CHÍNH PHỦ RẰNG: “NẾU KHÔNG ĐƯỢC GIẢI QUYẾT THỎA ĐÁNG CHO GIA ĐÌNH ÔNG VÀ MỌI NGƯỜI TẠI ĐÂY, KHÔNG BỐ TRÍ ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ TẠI CHỖ CHO BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU THÌ ÔNG SẼ TỰ THIÊU NGAY TRƯỚC CỔNG VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ”.
  DÂN OAN CỒN DẦU ĐÃ NHIỀU LẦN RA TẬN HÀ NỘI ĐỂ KHIẾU KIỆN NHƯNG CHỈ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG LỜI KHUYÊN VÔ TRÁCH NHIỆM CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ. NHIỀU NGƯỜI DÂN ĐÃ BỨC XÚC ĐẾN TỘT ĐỈNH.
  LỜI TUYÊN BỐ CỦA ÔNG CÁT ĐÃ ĐƯỢC BÊN THANH TRA CHÍNH PHỦ NHẮN VỀ CHO TP ĐÀ NẴNG, NHƯNG DƯỜNG NHƯ VẪN KHÔNG CÓ DẤU HIỆU NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG NGƯNG VIỆC CƯỠNG CHẾ NHÀ CỬA.
  CỒN DẦU CÓ 85 HỘ DÂN NẰM TRONG DIỆN CƯỠNG CHẾ CỦA NHÀ CẦM QUYỀN QUẬN CẨM LỆ – TP.ĐÀ NẴNG. CHO ĐẾN NAY ĐÃ CÓ HƠN 30 HỘ GIA ĐÌNH Ở GIÁO XỨ CỒN DẦU BỊ CƯỠNG CHẾ, CÒN LẠI GẦN 50 HỘ GIA ĐÌNH. NHƯNG TỪ GIỮA THÁNG 6 ĐẾN ĐẦU THÁNG 7 NĂM NAY, 50 HỘ GIA ĐÌNH NÀY ĐÃ LẦN LƯỢT NHẬN ĐƯỢC GIẤY QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ.
  SAU CUỘC TIẾP DÂN CỦA THANH TRA TP ĐÀ NẴNG VỚI DÂN OAN CỒN DẦU TẠI VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ ĐỢT ĐẦU THÁNG 6 MỚI ĐÂY VÀ KỂ TỪ ĐẦU NĂM ĐẾN NAY, ĐÂY LÀ LẦN THỨ BA BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU LẠI CẤT CÔNG RA TẬN HÀ NỘI ĐỂ MỘT LẦN NỮA KÊU CỨU LÊN THỦ TƯỚNG, KÊU CỨU LÊN THANH TRA CHÍNH PHỦ, CÁC CƠ QUAN CẤP CAO TRONG NƯỚC GIÚP ĐỠ. TRONG CUỘC TIẾP DÂN LẦN THỨ HAI CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ THÌ HỌ NÓI VỚI DÂN OAN CỒN DẦU RẰNG, ĐỢI CHO TỚI KHI TP ĐÀ NẴNG RA QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT LẦN CUỐI CÙNG, HỌ SẼ ĐỨNG RA XỬ LÝ. (TUY NHIÊN, ĐÂY CHỈ LÀ LỜI NÓI SUÔNG CỦA THANH TRA CHÍNH PHỦ).
  KHÔNG CHỈ MỘT LẦN, NHƯNG ĐÃ NHIỀU LẦN TP ĐÀ NẴNG CỬ ĐOÀN THANH TRA TP RA HÀ NỘI ĐỂ GIẢI QUYẾT CHO BÀ CON, NHƯNG TẤT CẢ NHỮNG LẦN ĐÓ THANH TRA TP LUÔN CỐ TÍNH NÓI LÁO TRƯỚC MẶT THANH TRA CHÍNH PHỦ VÀ BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU. TRONG CÁC CUỘC HỌP DÂN Ở TẠI VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ, THANH TRA TP MỘT MẶT KHUYÊN BÀ CON VỀ LẠI QUÊ HƯƠNG VÀ HỨA SẼ GIẢI QUYẾT CHO BÀ CON MỘT CÁCH THỎA ĐÁNG, MẶT KHÁC KHI MỌI NGƯỜI ĐÃ VỀ TỚI ĐÀ NẴNG THÌ HỌ LẠI TIẾP TỤC CƯỠNG CHẾ NHÀ CỬA CỦA DÂN KHIẾN CHO BÀ CON DÂN OAN CỒN DẦU LIÊN TỤC BỊ MẮC LỪA. NHƯ NGÀY 6/6/2014 VỪA RỒI THANH TRA TP ĐÀ NẴNG ĐÃ CÓ MỘT BUỔI HỌP VỚI DÂN TẠI VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ, HỌ THA THIẾT MỜI BÀ CON CỒN DẦU VỀ VÀ HỨA SẼ NGƯNG CƯỠNG CHẾ CHO ĐẾN KHI NÀO CÓ QUYẾT ĐỊNH CUỐI CÙNG CỦA THÀNH PHỐ, BÊN CẠNH ĐÓ HỌ CŨNG DỌA LÀ NẾU KHÔNG VỀ LẠI ĐÀ NẴNG THÌ SẼ DÙNG BIỆN PHÁP CUỐI CÙNG CHO CÔNG AN RA DẪN VỀ.
  MẶC DÙ BÀ CON CỒN DẦU ĐÃ TIN NGHE THEO THANH TRA TP, NHƯNG KHI MỌI NGƯỜI VỀ ĐẾN ĐÀ NẴNG THÌ NGÀY 9/6/2014 HỌ LẠI GỬI THÔNG BÁO YÊU CẦU CÁC HỘ DÂN LÊN NHẬN TIỀN ĐỀN BÙ VÀ GIAO MẶT BẰNG LẠI CHO HỌ.
  NGÀY 18/6 NHÀ CẦM QUYỀN QUẬN CẨM LỆ GỬI THÔNG BÁO VỀ VIỆC THỤ LÝ GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CHO HỘ GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG. ĐẾN NGÀY 27/6, NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG ĐÃ GỬI QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT CHO HỘ GIA ĐÌNH ÔNG DŨNG, THEO ĐƠN KHIẾU NẠI CỦA ÔNG DŨNG VỀ VIỆC: 1) KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH SỐ 1569/QĐ – UBND NGÀY 18/7/2013 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH THU HỒI ĐẤT ĐỐI VỚI HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG VÀ THÔNG BÁO SỐ 51/TB – UBND NGÀY 17/3/2014 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ VỀ VIỆC YÊU CẦU HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG CÓ MẶT TẠI NHÀ ĐỂ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT. 2) KHIẾU NẠI VỀ VIỆC YÊU CẦU BỐ TRÍ ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ TẠI CHỖ.
  QUYẾT ĐỊNH CỦA NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG LÀ VẪN GIỮ NGUYÊN QUYẾT ĐỊNH SỐ 1569/QĐ – UBND NGÀY 18/7/2013 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ, VỀ VIỆC CƯỠNG CHẾ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH THU HỒI ĐẤT ĐỐI VỚI HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG VÀ THÔNG BÁO SỐ 51/TB – UBND NGÀY 17/3/2014 CỦA UBND QUẬN CẨM LỆ, VỀ VIỆC YÊU CẦU HỘ ÔNG NGUYỄN ĐỨC DŨNG CÓ MẶT TẠI NHÀ ĐỂ THI HÀNH QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT. CÒN KHIẾU NẠI VỀ VIỆC YÊU CẦU BỐ TRÍ ĐẤT TÁI ĐỊNH CƯ TẠI CHỖ CỦA ÔNG DŨNG KHÔNG ĐƯỢC NHÀ CẦM QUYỀN ĐÀ NẴNG GIẢI QUYẾT VỚI LÝ DO NHỮNG CĂN CỨ ÔNG DŨNG ĐƯA RA LÀ KHÔNG CÓ

  Dân oan Dương nội kéo đến bộ tài nguyên môi trường.

  Sáng nay hàng trăm người dân Dương nội lại diễu hành tới bộ TNMT để đòi đất, đòi người :
  Họ đã diễu hành như vậy liên tục từ ngày Hà nội ho côn an côn đồ, quân đội tới cướp đất, bắt người vào ngày 25 tháng 4 năm nay.

  Đại họa đang được mang đến Việt nam !


  PHẦN 6.b:Monsanto VàViệt Nam
  Âm Mưu Tiêu Diệt NhânLọaiPHẦN 6.b: Monsanto Và Việt Nam
  -Thật là một đại họa cho VN vì hiện giờ nhà cầm quyền đã cho phép Monsanto nhập vào biết bao là sản phẩm GMO. Trong đó, Bắp GMO đang tung hoành và tràn lan khắp nước ! Nhà cầm quyền VN thật là vô trách nhiệm khi cho phép giống bắp này của Monsanto sinh sôi nẩy nở trong nuớc mà không hiểu rằng phấn của nó sẽ lây DNA qua tất cả tất cả bắp VN. Nó sẽ làm hại Ong, Buớm, và tất cả những sinh vật nào ăn lá, rể, hạt của nó. Nó còn gây bịnh ung thư cho nguời dân trong đuờng dài như đã xảy ra tại Nam Mỹ, Phi Châu và gây thảm họa phá sản nông dân tự tử như tại Ân Độ ( xem những bài truớc)

  http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/vi-VN/61/158/45/45/45/66588/Default.aspx
  - Đã vậy, VN và nông dân không hề ý thức đuợc hiểm họa thầm lặng và chiến luợc của Monsanto. Nội trong năm nay (2011), nông dân lại hí hửng nhập thêm Đậu Nành GMO của Monsanto về trồng http://www.rauhoaquavietnam.vn/default.aspx?ID=49&LangID=1&tabID=5&NewsID=5707
  - Rồi lại khen tụng ca ngợi thành quả của Monsanto “năng suất cao, chất lượng quả tốt” của lọai dưa mới của Monsanto đã du nhập vào Vn:http://www2.hcmuaf.edu.vn/contents.php?ids=5726&ur=dothiloi
  - Và kết quả là bây giờ, hiện tượng bắp của Monsanto đang dở chứng tại VN. Không hiểu vụ này có dính gì đến giống Vô Sinh mà Monsanto muốn cài vào VN không? Nếu có thì là một đại họa vì phấn của nó sẽ lan tràn khắp nơi:
  http://www.tin247.com/ngo_viet_nam_cho_chuyen_gen-12-21285666.html
  - Tôi không hiểu Nhà Nước VN giáo dục thế nào mà có cái chức gì gọi là phó giáo sư Tiến Sĩ ? Kiến thức và Đạo đức của một nhà khoa học để ở đâu mà vui mừng khoe khoang một thảm họa diệt chủng âm thầm của Monsanto như ông Tiến Sĩ này chủ truơng trong năm 2015
  (hôm nay 3/2012 tôi trở lại kiểm bàithì họđã dẹpbỏhay đổilink rồi, xin lổiđọcgiả)
  Một nhà khoa học phải biết thế nào là đạo đức. Mình phải biết ranh giới của khoa học và phải biết dừng chân lại chổ nào! Khoa học chỉ là tìm lại cặn bả của Tạo Hóa: tất cả trật tự thiên nhiên đều có truớc và hiện hữu ức ức năm truớc khi ta hiện hữu. Chúng ta chẳng phát minh ra đuợc gì hết mà chỉ moi ra trong đống đồ chơi trong khu vuờn địa đàng của Tạo Hóa. Một đám con nít lượm đồ chơi trong vườn địa đàng rồi ráp nối chế biến thành vũ khí đưa đến hủy diệt nhau và cho đó là tuyệt vời ???
  - VN duới chế độ CS đang buớc đi chập chững vào cái bẩy của Monsanto mà không biết gì hết! Từ Bộ Y Tế đến Bộ Nông Nghiệp cho đến các ‘Tiến Sĩ’, các truờng Đại Học đang hớn hở vui mừng ruớc vào đất nước một thảm họa Chất Độc Da Cam một lần nữa mà không hay biết gì. Họ còn sung suớng khen ngợi đồng ruộng sạch láng cỏ dại vì nhờ dùng Round Up để phun lên những cánh đồng trồng Roung Up Ready Đậu Nành, Bắp, Dưa,….của Monsanto rồi sau đó tung ra cho cả nuớc ăn ! Một mặt thì kiện họ qua vụ Da Cam mặt khác lại ruớc họ vào rải chất độc đó khắp đất nuớc ? ? ?
  - Các bạn đừng tưởng rằng Monsanto sẽ không làm gì được tại VN. Họ đã làm đuợc tại Nam Mỹ, Phi Châu, Ấn Độ thì họ sẽ làm được tại VN. Chiến tranh bằng vũ khí thì dể đánh nhưng đánh chúng ta qua gió, mưa.. qua việc dùng gió để đưa phấn GMO vào ruộng lúa VN thì họ thắng như trở bàn tay. Bạn hỏi làm cách nào à ? … câu trả lời là ruộng lúa VN sẽ bị nhiểm giống VÔ SINH nếu VN ta đưa giống lúa này vào !!!. Sau khi nhiểm, lúa VN sẽ không sanh ra hạt cho mùa gặt tới ! Thế là chết đói. Nếu không muốn chết đói thì phải mua giống của họ, và chiến lược này lại đuợc tái áp dụng trên VN như ĐÃ XẢY RA trên thế giới.
  - Vấn đề là nhà cầm quyền VN có ai trong đó đủ sáng suốt để hiểu Monsanto hay không. Theo ý tôi thì chiến lược của Monsanto quá tinh vi và kín đáo cho nên VN không ai nhìn thấy. Tôi không biết Monsanto sẽ dở trò gì ở VN nhưng các bạn nào đã đọc qua 5 phần vừa qua, nên có trách nhiệm cho dư luận hiểu âm mưu của họ. Mặt nổi của cuộc chiến Quốc Gia và CS vẩn rầm rộ, nhưng cái mặt chìm thầm lặng Monsanto này sẽ là một thử thách lớn cho các chính phủ sau này.
  ĐỊA CHỈ CỦA HỌ TẠI VIỆT NAM:
  Monsanto Company
  2nd Floor, Hai Thanh Office Center
  2 Thi Sach Street, District 1
  Ho Chi Minh City
  tel. 84-8-220-550
  http://www.monsantopakistan.com/elsewhere/asia.html
  Một Trưởng phòng Nhân sự Monsanto người Việt Nam
  http://employer.vietnamworks.com/testimonials.php?id=321
  Nhà nuớc VN có biết gì về Monsanto hay không? Bộ Nông Nghiệp có nghiên cứu gì về sản phẫm của họ không? Các nhà khoa học VN có hiểu gì về Monsanto không? Chúng ta không thể nào hành động như một bày trẻ mới xổng chuồng, cuống quít chụp giựt đồ chơi của người ta đã vứt bỏ ngoài đường và mang bừa vào nhà. Nhà cầm quyền phải có trách nhiệm giáo dục và cảnh tỉnh người dân việc này, nếu không con cháu chúng ta sau này sẽ còn bị nặng hơn Chất Da Cam gấp nhiều