Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Chuyện xứ rừng.  Xong việc nhà đã 13 giờ 5 phút. Vào mạng đọc được tin, 2 giờ chiều nay sứ quán Hoa Kỳ sẽ đến đón luật sư Nguyễn Văn Đài. Chả nghĩ ngợi gì nhiều, tôi nhét điện thoại và chứng minh thư nhân dân vào túi với mấy chục ngàn, bắt xe buýt đến phố Tạ Quang Bửu. Đến nơi là 13 giờ 54 phút. Mất mấy phút ngó nghiêng, xác định vị trí rồi cứ đường hoàng tiến vào ngõ.

Ngõ vắng. Vào đến hơn 100 mét mới nhìn thấy bóng áo công an, dân phòng. Thêm dăm bảy bà phụ nữ tóc hoa râm, kê ghế ngồi dọc vỉa hè. Một bà dân phòng già còn cầm ve vẩy cái dùi cui, nom rất oách.

Bên trong trụ sở cụm dân cư cạnh đó đầy nhóc người, mà thoạt đầu tôi cứ tưởng có đám cưới. Chắn ngang cái ngõ nhỏ tiếp theo (hẳn là lối vào nhà LS Đài) là 3 cái biển cấm. Một biển cấm quay phim chụp ảnh. Hai biển cấm vào khu vực bảo vệ bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Tôi dừng lại đọc đàng hoàng, rồi tìm chỗ đứng để quan sát mà không vướng víu đường đi lối lại, dễ bị họ kiếm cớ để đuổi. Đương nhiên, những con mắt soi mói bắt đầu tập trung vào tôi. Nhưng cứ hễ ai nhìn tôi là tôi lại nhìn thẳng vào mắt họ. Đương nhiên họ lại quay đi. Áng chừng khoảng gần năm chục người đủ thành phần, đứng đầy cả ngõ.

Chưa đầy 2 phút sau, cái đám người ấy bỗng nhốn nháo. Mấy người từ trong trụ sở cụm dân cư chạy ra. Tôi quay ra nhìn vế phía đầu ngõ. Một chiếc xe 15 chỗ màu bạc tiến vào. Đến chỗ đám người kia thì chiếc xe dừng lại. Tôi ngó ra phía đầu xe xem biển xe, chả nhớ số, chỉ thấy có chữ - NG.

Ah! Hẳn là xe ngoại giao. Tôi cứ nghĩ là xe ngoại giao là xe 4 chỗ kia. Đám người kia bu lại quanh xe, vẻ rất đe dọa. Chiếc xe chỉ đừng lại chừng một phút rồi lùi lại. Tôi hy vọng có người của sứ quán bước xuống…Nhưng không. Chiếc xe lùi ra tận ngoài ngõ rồi mất hút.

Tôi thất vọng nhìn theo bóng chiếc xe. Đám người kia có vẻ hả hê, cười nói xôn xao. Bọn họ gọi điện tới tấp, đọc biển số xe cho đầu dây bên kia. Người này khoe nhìn thấy 2 người trong xe, người kia kể một người ngồi phia dưới, người nữa bảo hình như đó là tay Mạnh nào đó. Trông bộ dạng họ tươi vui, hý hửng như vừa giành được một thắng lợi to lớn nào đó.

Một lũ ngu ngốc, thảm hại! Họ không biết rằng chính họ mới là những kẻ man di mọi rợ trước cái nhìn của thế giới như thế nào. Thưc lòng tôi cảm thấy hổ thẹn với những đồng loại của mình. Tôi rất muốn hỏi vì sao họ làm thế, nhưng tôi biết sẵn câu trả lời sẽ là gì. Thậm chí, họ có thể dùng vũ lực để câu lưu tôi mà chả có lý do gì.FB Phương Bích.

Pháp luật bảo kê cho đĩ điếm ?

Gây rối tại UBND tỉnh vào 23 giờ đêm, đập phá xe và phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh, gây rối nhà riêng của chủ tịch tỉnh, nhổ kiểng và chửi bới vợ cả của chủ tịch tỉnh, thoá mạ công an bảo vệ trụ sở UBND  tỉnh, chửi bậy giữa trụ sở UBND tỉnh, công an mời ra phường làm việc không ra...vv  nhưng chủ tịch tỉnh vẫn bảo kê cho con giặc cái này. Hay là  chủ tịch tỉnh Trà Vinh có đạo đức cách mạng và học tập gương sáng của Bác Hồ tốt hơn chủ tịch Nguyễn Thế Thảo của Hà nội ?
   Nhìn sang vụ việc khác : Bà Bùi Thị Minh Hằng - từng là một doanh nhân, một người yêu nước, từng cùng nhân sỹ trí thức nhièu lần xuống đường biểu tình phản đối giặc Tàu xâm lược thì bị Nguyễn Thế Thảo ra quyết định 5225 bắt giam, tống vào trại tù Thanh Hà và đày đoạ bà đến thân tàn ma dại !
   Luật pháp của nước CHXHCN Việt nam quả là đa dạng và uyển chuyển, người yêu nước thì bị chụp mũ tội gây rối, bịa đặt cho là không nơi nương tựa rồi bắt giam, hành hạ. Còn kẻ gây rối thật sự, làm loạn cửa công quyền, chửi mắng, hành hung nhân viên thi hành công vụ cửa quan thì tiếp tục được bảo kê, không dám kỷ luật.
   Vậy thử hỏi thứ  luật pháp đó là luật pháp gì, do kẻ nào ban hành và thực thi ?


Bà Ly cho biết chỉ gây rối trật tự tại ủy ban tỉnh mà bị khai trừ ra khỏi Đảng là không phù hợp. Ảnh: Tố Thanh


Thừa nhận mình có gây rối tại trụ sở ủy ban nhưng bà Ly cho rằng "không thể đập kính xe, đập cửa phòng Chủ tịch tỉnh vì chân yếu tay mềm".

Trao đổi với VnExpress về hành vi gây rối tại UBND tỉnh Trà Vinh, bà Trần Hồng Ly (34 tuổi, Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh) phủ nhận việc đập kính xe, đập cửa phòng Chủ tịch tỉnh, đánh một công an bị thương.
"Tôi là phụ nữ tay yếu chân mềm sao làm được chuyện đó. Nếu tôi manh động như vậy, cảnh sát bảo vệ mục tiêu tại ủy ban tỉnh còng ngay chứ làm gì lại để yên", nữ phó phòng nói.
Báo cáo của Công an phường 1, TP Trà Vinh trước đó nêu, bà Ly bất chấp yêu cầu dừng xe của cảnh sát bảo vệ, phóng xe SH vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh. Sau đó, bà này dùng gạch đập kính ôtô biển xanh dùng để đưa đón ông Trần Khiêu, Chủ tịch tỉnh. Khi cảnh sát ngăn cản, bà Ly còn dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương, rồi lên phòng làm việc của ông Khiêu đập cửa. Chửi bới, đe dọa bảo vệ xong, bà Ly bỏ về khi đã hơn 23h.
Sau sự việc này, bà Ly bị khai trừ Đảng vì "vi phạm đạo đức lối sống, gây mất uy tín cá nhân và đơn vị". Tuy nhiên, bà Ly cho rằng "bị lãnh đạo trù dập" vì đã khiếu nại, tố cáo những sai phạm của cấp trên.
Theo nữ phó phòng, bà bỏ chồng nhiều năm nên khao khát một đứa con để làm niềm an ủi lúc tuổi già nhưng lãnh đạo không quan tâm. Việc bà có trong tay tài sản tiền tỷ cũng bị xét nét. "Nếu bám vào tiền lương thì không sống nổi nên tôi phải làm thêm bên ngoài và vừa bán được căn nhà hơn 5 tỷ đồng", bà Ly nói.
Người phụ nữ này cũng thông tin từng là cán bộ công an. Cho rằng mình "không thích hợp đứng trong hàng ngũ công an nhân dân", bà làm đơn xin ra khỏi ngành rồi về làm nhân viên văn phòng Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Cuối năm 2011, bà được bổ nhiệm Phó phòng khi đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học Luật.
"Ai nói tôi chỉ có bằng trung cấp mà được cất nhắc chức vụ do ưu ái của lãnh đạo tỉnh là sai. Giữa tôi và anh Khiêu là quan hệ thủ trưởng - nhân viên vì trước đây anh ấy làm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế. Tôi với anh Khiêu cùng quê, vợ tài xế của anh ấy bà con với tôi", bà Ly nói thêm.
  Chủi tịch UBND tỉnh Trà Vinh - ông Trần Khiêu cũng cho VnExpress biết, tài xế riêng của ông có họ với bà Ly. Tối 7/1, tài xế này gọi bà Ly đến ủy ban lấy chìa khóa nhận làm giùm trước đó. Khi đến nơi, bà Ly không gặp được người này nên đến xe của ông Khiêu gõ cửa rồi lên phòng làm việc của Chủ tịch tỉnh tìm vì nghĩ rằng tài xế ngủ trong xe hoặc phòng lãnh đạo. Sau đó, nữ phó phòng mâu thuẫn với cảnh sát bảo vệ ủy ban....
--------------------------------------------
  

4 mạng người chết từ đầu năm 2013 liên quan tới công an


SÀI GÒN (NV) - Lại có thêm một người ở Việt Nam bị công an đánh chết và lần này xảy ra tại Sài Gòn, nâng số người chết trong tay công an năm 2013 lên 4 người.

Ðó là một cái chết oan uổng, được cho là “bất thường,” đầy khuất tất của một người đàn ông cư dân quận Bình Tân, Sài Gòn, vừa xảy ra đêm 9 Tháng Tư. Người ta nghi nạn nhân đã bị công an giao thông quận Tân Phú đánh chết sau cuộc tranh cãi “tay đôi,” và vì ông này còn đưa điện thoại di động lên dọa chụp ảnh.

Thi thể nạn nhân, ông Trần Văn Hiền 42 tuổi, ngụ tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân đã được thân nhân đưa về nhà tẩn liệm, trong khi chờ công an quận Tân Phú làm sáng tỏ nội vụ.

Báo Pháp Luật Sài Gòn dẫn lời kể của một số nhân chứng, trong đó có ông Trần Văn Hậu, em ruột của nạn nhân nói rằng, trước đó hai ông cùng với một người bạn tên Ngô Quang Ý 47 tuổi đến quán Phượng Cát để nhậu. Quán bia này tọa lạc tại đường Lê Trọng Tấn, thuộc quận Tân Phú, Sài Gòn.

Khoảng 9 giờ đêm ngày 9 Tháng Tư, họ chia tay sau bữa nhậu. Ông Hậu lái xe ra về.

Cũng theo lời ông Hậu, hai ông Hiền và Ý định chở nhau về thì bị một tổ công an giao thông đứng gác bên kia đường, đối diện quán Phượng Các thổi còi chận lại. Tổ công an này buộc cả hai ông phải đo nồng độ cồn, rồi đòi giam xe. Ông Hiền và các cán bộ công an giao thông lớn tiếng cãi nhau kịch liệt. Hơn thế nữa, ông Hiền còn rút điện thoại di động dọa chụp ảnh số cán bộ công an mà ông cho rằng giam xe của ông một cách vô lý.

Cũng theo báo Pháp Luật Sài Gòn, ông Hậu nhận được tin lập tức quay trở lại quán nhậu và trông thấy ông Hiền vẫn còn cãi nhau với tổ công an giao thông. Nghĩ rằng cuối cùng thì chiếc xe bị giam, còn ông Hiền buộc phải ngoắc xe ôm để về nhà nên ông Hậu bỏ về trước.

Tuy nhiên, ba tiếng đồng hồ sau, tức khoảng nửa đêm 9 rạng 10 Tháng Tư, mọi người hay tin ông Hiền đã bị đánh chết. Thi thể của ông được đưa vào quàn tại nhà xác bệnh viện Tân Bình trước khi thân nhân nhận lãnh đưa về nhà lo an táng.

Lời kể của một số nhân chứng khác nói rằng địa điểm mà ông Hiền bị đánh chết cách nơi ông bị tổ công an giao thông quận Tân Phú lập biên bản giam xe chừng 300m. Tại đây, người ta còn có thể căn cứ vào lời khai của hai nhân viên bảo vệ công ty bánh kẹo Givral với nhiều chi tiết quan trọng.

Hai ông này nói rằng ông Hiền vừa ngồi xe ôm đi được 300m thì bị hai thanh niên mặc thường phục, chở nhau trên một chiếc xe SH rượt theo. Hai người này chặn ông Hiền lại trước cổng công ty Givral và quát rằng, “Hồi nãy mày chửi cái gì?”

Hai thanh niên nói trên đánh đấm ông Hiền tới tấp cho tới khi nạn nhân ngã quị tại chỗ, bất chấp lời van xin “đại ca ơi, tha cho em đi” của ông. Người lái xe ôm thấy vậy hoảng sợ phóng xe bỏ chạy mất dạng. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện Tân Phú cứu cấp nhưng đã chết trên giường bệnh. Cuộc giảo nghiệm tử thi của công an quận Tân Phú kết luận rằng nạn nhân chết vì bị đánh đến chấn thương sọ não.

Theo báo Người Lao Ðộng, người đứng đầu công an quận Tân Phú, sáng ngày 11 Tháng Tư, cho biết đang mở cuộc điều tra về cái chết oan uổng của ông Trần Văn Hiền.

Cách đây 3 ngày, một người đàn ông xem đánh bạc đã bị công an bắt còng tay rồi chết sùi bọt mép hôm Thứ Hai, 8 Tháng Tư, 2013.

Thi hài ông Nguyễn Văn Quệ, 47 tuổi, người xã Chính Mỹ huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, được thân nhân và hàng trăm người đưa tới trụ sở nhà cầm quyền xã biểu tình bắt vạ và đòi điều tra cái chết nhiều nghi vấn.

Trước đó, ngày 2 Tháng Giêng, 2013, ông Trần Văn Tân, 53 tuổi, cư dân xã Phúc Thành, huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương đã bị công an xã Kim Xuyên bắt giam với nghi vấn trộm cắp. Ngày hôm sau thì báo cho gia đình nạn nhân là ông Tân “thắt cổ bằng sợi dây điện trong phòng.”

Còn vào ngày 17 Tháng Ba, 2013, ông Hoàng Văn Ngài, 39 tuổi, sắc tộc Hmong, đã chết đồn công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Ðắc Nông với rất nhiều vết tích bầm tím, chảy máu trên đầu và thân thể vì bị tra tấn nhục hình. Nhưng công an lại vu cho ông Ngài là “tự đút tay vào ổ điện rồi ông ấy giật điện, ông ấy tự tử.”

Công an dùng nhục hình, tra tấn, đánh đập nạn nhân rồi đổ cho người ta “tự tử “để tránh tội giết người xảy ra rất nhiều trong những năm gần đây. (PL)

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=164601&zoneid=1#.UWi0BMrTdQU

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2013

Dân oan lại tràn ngập Thủ đô !

  Sáng nay, dân oan lại tràn ngập Thủ đô.
 Dân oan Văn Giang tiếp tục kéo băng rôn biểu tình tại 46 Tràng Thi - trụ sở của MTTQ. Họ vẫn yêu cầu xử lý vụ cưỡng chế cướp đất của họ, ném mìn khói gây ngạt, gây tiếng nổ lớn để đàn áp dân vào tháng 4 năm ngoái.
 Dự án Ecopark gây tranh cãi với nhiều tình tiết vi phạm pháp luật của các bộ ngành từ trung ương đến địa phương vẫn chưa có hồi kết về trách nhiệm. Ông Hùng Võ sau lần đối thoại với dân Văn Giang tại trụ sở Bộ TNMT  đã nhận sai về mình và chỉ ra các sai phạm, bất cập của cả thủ tướng khi ấy là phó thủ tướng, ký bừa vào văn bản giao 500 hecta đất cho chủ đầu tư chưa có tên .


Dân Dương nội vẫn đang mắc lều canh đất ruộng, đề phòng doanh nghiệp thuê chính quyền cướp đất.


Dân oan Văn Giang tỏ thái độ với bản án phi pháp do toà Hải phòng áp đặt cho gia đình ông Vươn.

 Dân oan Bùi Hằng cũng khởi kiện chủ tịch HN cả năm nay nhưng chưa được thụ lý.

Chí Đức - đảng viên bỏ đảng, bị đại uý Minh Hoàn kiếm đạp mặt, hôm qua lại bị côn đồ công an đánh trộm.

Trong lịch sử đã có chủ tịch nào của Hà nội nhục nhã như thế này không ?

Ông Trương Dũng ( áo đỏ) đi dự toà xử vụ cướp đầm Vươn cũng bị công an Hải phòng bắt, đánh dã man.


 Thủ đô của Quốc gia nào như của chúng ta ?

Công an Hà đông và hai Bà Trưng nợ hai mạng người dân.


Người đàn ông 33 tuổi chết tại công an quận
Một ngày sau khi bị Công an quận Hai Bà Trưng tạm giữ hành chính, con trai của ông Phục đã chết do bị ... vỡ nền sọ, cơ thể có nhiều vết tím bầm. Hiện, 7 công an đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.
Uẩn khúc sau cái chết của nghi phạm tại Công an Hà Đông
Trong căn nhà nằm khuất mình trong một con ngõ nhỏ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, di ảnh anh Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi được để trên bàn thờ. Nỗi đau mất con, mất chồng vẫn hiện hữu trên gương mặt cha mẹ và người vợ trẻ của Bảo.
Đứa con trai 2 tuổi của Bảo luôn miệng hỏi ông Phục (cha Bảo): "Bố hứa đi mua đồ chơi cho cháu mà vẫn chưa về hả ông".
Ông Phục đau đớn kể lại cái chết oan khuất của đứa con trai. Ảnh: P.V
Với tay rót chén nước mời khách, người đàn ông hơn 60 tuổi trầm giọng kể về cái chết của con trai. "Chiều 21/1, Bảo lấy xe máy nói là đi mua đồ chơi cho con nhưng đêm đó không thấy về", ông Phục nhớ lại.
Trưa hôm sau, công an có giấy mời ông Phục ra trụ sở UBND phường Mai Động có việc gấp. Ở đây, một người đàn ông giới thiệu là phó công an quận Hai Bà Trưng thông báo anh Bảo đã chết và yêu cầu gia đình đến nhận xác tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
"Tôi hỏi lý do vì sao con chết thì người này cho biết không thể trả lời vì vụ việc đang được điều tra... Cố gắng lắm, tôi mới biết thông tin rằng khoảng 17h30 ngày 21/1, công an quận mời Bảo đến trụ sở để làm rõ một số việc liên quan", ông Phục nói trong nước mắt.
Chứng kiến việc khám nghiệm tử thi, ông Phục bàng hoàng khi trông thấy xác con. "Trên người Bảo có nhiều vết tím bầm. Hai cổ chân và cổ tay thâm tím với chiều dài khoảng 8 cm, có những vết xây sát dài. Hai bên khóe miệng Bảo còn có những vết tím song song", người cha trầm giọng kể về giây phút khi nhìn xác con.
Ông Phục cho biết đã nhiều ngày gõ cửa khắp các cơ quan đi tìm nguyên nhân cái chết tức tưởi của con.
Giấy chứng nhận mai táng của trưởng phòng kỹ thuật hình sự chứng tỏ anh Bảo đã tử vong ngoại viện. Ảnh: P.V
"Gia đình tôi đã nhiều lần tìm đến Công an quận Hai Bà Trưng hỏi vì sao lại mời con tôi lên làm việc? Bảo đã chết ở đâu? Tại sao trên người Bảo có nhiều vết thâm tím, xây xước như vậy?… ", ông cho biết. Song gia đình ông chỉ nhận được câu trả lời chung chung rằng: "Sự việc đang được điều tra'".
Trao đổi với VnExpress.net, trung tá Bùi Quang Minh (Đội trưởng điều tra hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng) xác nhận việc anh Bảo được công an mời lên làm việc, và sau đó tử vong là có thật.
Ông Minh từ chối bình luận hay nói thêm bất cứ điều gì xung quanh cái chết của anh Bảo.
"Chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin vì vụ việc đang được điều tra và bản thân chúng tôi cũng là đối tượng bị điều tra", trung tá Minh cho hay.
Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết, anh Bảo bị mời lên Công an quận Hai Bà Trưng để điều tra về hành vi mang theo vũ khí thô sơ và tổ chức đánh bạc. Khi bị tạm giữ, cảnh sát đã phát hiện trong cốp xe anh có một con dao, một kéo và bảng ghi cáp đề.
Ngày 25/3, nguyên nhân cái chết của anh Bảo do Viện Pháp y Quân đội kết luận đã được cơ quan điều tra thông báo với gia đình ông Phục. Biên bản giám định pháp y thể hiện nguyên nhân trực tiếp gây tử vong cho anh Bảo là "chấn thương sọ não mức độ nặng do tác động của vật tày có giới hạn gây vỡ nền sọ... và gây chấn động não...".
"Dấu vết thương tích do tác động của vật tày có giới hạn ở vùng cổ tay phải và trái, cổ chân phải và trái cho thấy vật tày là vật cứng", cơ quan giám định của quân đội xác định.
Trong buổi làm việc cùng ngày với gia đình ông Phục, thượng tá Trương Thọ Toàn (Phó thủ trưởng cơ quan điều tra, Công an Hà Nội) cho biết: "Chúng tôi đang tiếp tục điều tra xác minh và trưng cầu cơ quan giám định kết luận về cơ chế hình thành thương tích gây nên việc anh Bảo tử vong".
Trước yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm của những người liên quan cái chết của anh Bảo, thượng tá Toàn cho hay cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ.
Gia đình ông Phục được đại tá Nguyễn Đức Chung (Trưởng phòng PC14, Công an Hà Nội) ký văn bản thông báo, việc tổ chức điều tra sẽ đảm bảo khách quan, khẩn trương và xử lý nghiêm theo pháp luật… 7 cán bộ của Công an quận Hai Bà Trưng đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.
Nhóm phóng viên

Sáng nay, nhiều người dân Hà nội đã mang biểu ngữ phản đối công an côn đồ khủng bố họ cách đây vài ngày :
Theo Vnexspress & FB.

Hà nội : dân oan khắp nơi biểu tình !


TRỰC TIẾP: BÀ CON KHẮP NƠI KÉO VỀ HÀ NỘI BIỂU TÌNH


Sáng nay, 11.4.2013, bà con dân oan nhiều địa phương đã kéo về 46 Tràng Thi - trụ sở UBMT TQVN và 35 Ngô Quyền Hà Nội - trụ sở Quốc hội để kêu cứu:

Hình ảnh tại 35 Ngô Quyền lúc 09h hôm nay:

Hình ảnh tại 46 Tràng Thi lúc 09h15: 
Sáng 11/4/2013, người dân Văn Giang tiếp tục đến đốc thúc chính quyền giải quyết dứt điểm vụ cưỡng chế đất trái pháp luật ở Văn Giang cách đây gần 1 năm

Tại phố Tràng Tiền:

Tại 46 Tràng Thi lúc 11h00:
Tin và ảnh: FB JB Vinh, Trương Ba Không, Lã Dũng, Phương Bích.

Thứ Hai, 8 tháng 4, 2013

Toà con chuột tuyên án anh em ông Vươn - vụ cướp đầm Vươn Hải Phòng

 Như các bạn đã biết, vụ án " Cướp đầm Vươn " ngày 5 tháng 1 năm 2012 đã khiến giới báo chí tốn nhiều giấy mực, nhà cung cấp hạ tầng internet cũng đã thu được khá nhiều tiền thông qua việc các thuê bao nối mạng suốt ngày để theo dõi tin tức về vụ việc này.

Quan toà đã được vợ ông Quý dạy cho một bài học về kiến thức luật pháp.

  Hiệp hội các nhà cung cấp hạ tầng mạng đang họp lại với nhau để chia một phần lợi nhuận trong năm qua cho các lãnh đạo Hải phòng, đồng thời cũng  trích không ít tiền mặt để hỗ trợ các bị cáo là quan chứuc Tiên lãng bị đưa ra toà, xét xử ngày hôm nay 8 tháng 4 năm 2013.
 Toà án con chuột trong chiều ngày 5 tháng 4 mới rồi đã kết an anh em ông Vươn ở phiên sơ thẩm theo kiểu : " hạ mức án xuống 50 %'' theo thường lệ, nghĩa là thể hiện sự ăn năn hối cải về sai phạm của chính quyền, đồng thời cho thiên hạ thấy đó cũng là thể hiện tính nhân đạo của nhà nước...
 Tuy nhiên, đó là một sai lầm của cái toà con chuột bởi chưa có tiền lệ nào lại cho phép quan toà ngồi xổm trên pháp luật, xử án theo kiểu nhố nhăng, tự quyết định giảm mức án theo khung hình trong luật đã qui định. Giới báo chí và luật sư đều phản bác phiên toà này, nếu anh em ông Vươn có tội đúng như cáo trạng, các bên đều tâm phục khẩu phục thì đương nhiên phải xử đúng khung hình phạt, còn nếu không có tội thì phải trả tự do, bồi thường cho gia đình người ta, đâu được phép tự cho mấy năm tù như toà con chuột đã làm ?
 Một quan chức thuộc toà tối cao có tên Bình từng nói với báo chí " toà hành chính ở ta xử sao cũng được, đúng sai do ta quyết, không căn cứ vào hồ sơ hay sự thật,.." vì thế cho nên quan toà ở Việt nam cứ chỉ cần học hết lớp 3 cũng có thể ngồi ghế thẩm phán, cốt là chỉ cần đọc được chữ là được.
 Các anh em trong gia đình ông Vươn đã được giới báo chí, nhân dân cả nước ủng hộ, chia sẻ, nhiều nhân sỹ trí thức và cựu quan chức cũng đã tới tận nhà ông để động viên tinh thần cho vợ con và anh em trong gia đình ngay khi vụ án xảy ra,  ngay và sau phiên xử họ cũng nhận được nhiều sự đồng tình, động viên của cộng đồng cả nước. 
 Toà án con chuột Hải phòng hôm nay cũng đang đưa các quan chức phạm tội ra xét xử, đang tranh cãi và diễn tiếp vở diễn tồi, kết quả sẽ được công luận đăng tải nay mai, bà con sẽ được xem miễn phí qua ti vi và báo in rẻ tiền của các toà báo có môn bài. Bạn đọc chú ý đón xem.