Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

Hơn 10 ngàn công nhân đình công ở Biên hoà !

Hơn 10 ngàn công nhân ngừng việc tập thể sau bữa cơm trưa

Trưa ngày 25-2, hơn 10 ngàn công nhân công ty Pouchen với 100% vốn Đài Loan - chuyên gia công các mặt hàng may mặc giày dép, đóng tại xã Hóa An, TP Biên Hòa đã đồng loạt ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi của người lao động.
Nguyên nhân được nhiều công nhân đưa ra là công ty áp dụng cách tính trừ lương thưởng quá khắt khe. Trong đó việc chấm trừ điểm nghỉ phép để xếp loại lao động A, B, C là quá thiệt thòi cho người lao động.
Chẳng hạn khi công nhân nghỉ không phép bị trừ tới 13 điểm; nghỉ có phép cũng bị trừ 3 điểm và khi công nhân đã bị trừ 13 điểm thì bắt buộc phải xếp loại C.
Hơn 10 ngàn công nhân ngừng việc tập thể sau bữa cơm trưa
Công nhân công ty Pouchen ngưng việc, tụ tập phía ngoài nhà máy.

Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Gần 3000 công nhân đình công !


Gần 3.000 công nhân đình công


Theo các công nhân, từ trước Tết Nguyên đán, giới chủ đã cắt nhiều quyền lợi chính đáng của họ nên họ bắt buộc phải đình công.
Gần 3.000 công nhân đình công
Các công nhân đình công ngày 22.2
Có thể bạn quan tâm
Tới ngày 22.2, cuộc đình công của khoảng 3.000 công nhân đang làm việc tại Công ty Kỳ Lợi do người Trung Quốc quản lý, thuê lại mặt bằng của Công ty Pousung tại khu công nghiệp Bàu Xéo (H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã bước sang ngày thứ 3. Công ty này chuyên sản xuất, gia công ba lô, túi xách sử dụng hàng nghìn người lao động.
Theo các công nhân đình công, họ ngưng việc đòi quyền lợi, liên quan đến tiền thưởng tết quá ít, tiền lương và phụ cấp bị điều chỉnh thấp hơn, chuyền may bị cắt giảm người nhưng lại tăng sản lượng…
Trung Hải

Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Con cháu cộng sản ăn cướp hết tài sản Quốc gia !

Tiết lộ về nữ đại gia bỏ tiền đầu tư xây tháp truyền hình

Bà Nguyễn Thị Nga là chủ của Tập đoàn BRG, đơn vị đầu tư cho dự án xây dựng tháp truyền hình.

Bà Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1955 tại Hà Nội), bà đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là ĐH Kinh tế Quốc dân), sau đó bà đã học kinh tế ở nhiều nước như Pháp, Đức, Nhật, Úc…

Theo thông tin trên website, tập đoàn BRG (BRG Group) của nữ đại gia Nguyễn Thị Nga đầu tư và hoạt động tập trung chủ đạo vào lĩnh vực Tài Chính - Ngân hàng và sân Gôn với các công ty thành viên và các đơn vị liên kết có uy tín tại Việt Nam và quốc tế, mà tiêu biểu là Sân gôn Kings’ Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Sân gôn BRG Ruby Tree Golf Resort (Đồ Sơn, Hải Phòng), Sân gôn Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội).

Đây cũng là tập đoàn thâu tóm nhiều dự án bất động sản "khủng" trong cả nước. Khách sạn Hilton Hanoi Opera Hà Nội, khách sạn Hilton Garden Inn, khách sạn Sông Nhuệ... cũng thuộc Tập đoàn này. Tính đến tháng 6 năm 2015, tập đoàn BRG có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Nga từng được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 3 nữ doanh nhân Việt Nam quyền lực nhất châu Á, một trong những doanh nhân giàu có nhất Việt Nam, nhờ cổ phần lớn trong ngành ngân hàng, bất động sản và kinh doanh bán lẻ. Từng có chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu công khai tài sản và cổ phiếu, có thể nữ đại gia Nguyễn Thị Nga sẽ là tỷ phú đôla thứ 2 của Việt Nam, sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng (tập đoàn Vingroup). Bên cạnh khối tài sản bất động sản "khổng lồ", bà chủ tập đoàn BRG kinh doanh thành công ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngân hàng và bán lẻ.

Sau khi rời ngân hàng Techcombank, bà Nguyễn Thị Nga trở thành chủ tịch của ngân hàng SeABank, ngân hàng thương mại có tài sản 3,6 tỷ USD.

Trong lĩnh vực bán lẻ, nữ đại gia này còn là Chủ tịch CTCP Intimex Việt Nam từ năm 2009. Năm 2013, những doanh nghiệp này đã mang về cho bà Nga số tài sản khổng lồ lên tới 435 triệu USD.
 Bà Nga là vợ của ông Lê Ngọc Báu, con trai thứ 5 của Lê Duẩn.