Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015

Khủng bố cụ già, vợ Liệt sỹ - Hà nam, chính quyền giặc cỏ !

Chửi địt mẹ công an lĩnh 4 năm tù. Công an bắt, hành hạ cụ bà 80 không ai giải quyết.

Côn an côn đồ Hà nam bắt cóc và bỏ rơi  cụ già , vợ liệt sỹ.

Đám côn an côn đồ Hà nam. 


Anh Nguyễn Văn Thiện sinh năm 1961 thôn Tam, xã Liêm Cần huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam sau nhiều năm triền miên đi khiếu kiện việc chính quyền làm sai chính sách đất đai và chính sách người có công với cách mạng ko được giải quyết. Ngày 8/6/2014 khi đến UBND xã nộp đơn tố cáo cán bộ Thôn, Xã làm sai, lạm dụng dồn ô đổi thửa để tham ô tham nhũng. Bí thư đảng ủy xã Hà Thế Công ko giám nhận đơn, không giám giải quyết mà chỉ viện cớ giải thích lòng vòng bằng mồm rồi gọi trưởng công an xã Hà Tất Thắng cùng đồng bọn đến bắt ông Thiện.

Thọ Xuân Thanh hóa bắt người già tố cáo tham nhũng !

Ông già 72 tuổi tố cáo cán bộ làm sai bị bắt giam theo điều 258

đinh tất thắng
SBTN | 21-08-2015
Vào ngày 21 tháng 8 năm 2015, phóng viên SBTN có cuộc tiếp xúc với người nhà ông Đinh Tất Thắng tại thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá, về việc ông bị bắt theo điều 258.
Anh Đinh Tất Tuân cho biết: “Bố tôi nhiều năm nay đã làm đơn khiếu kiện khắp nơi, gửi đến nhiều cơ quan chính quyền từ trung ương, đến địa phương nhưng không nơi nào chịu giải quyết. Trong đơn, bố tôi đã tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ xã Xuân Bái, cán bộ huyện Thọ Xuân, cán bộ tỉnh Thanh Hoá về việc nhận hối lộ, tham ô, tham nhũng, bao che cho côn đồ hoạt động. Có lẽ vì những việc làm của bố tôi gây chướng tai gai mắt nên vì thế mới bị bắt.”
Được biết, từ năm 2000 đến nay, ông Đinh Tất Thắng đã hơn 170 đơn tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ bao gồm: Tham ô nhận hối lộ, bảo kê cho côn đồ hoạt động, làm giả giấy tờ thương bệnh binh, ăn chặn tiền đền bù đất đai của dân,..
Cụ thể, đơn tố cáo khẩn cấp lần thứ 169 gửi tới quốc hội Việt Nam tố cáo ông Trần Đại Quang, bộ trưởng Bộ công an về việc bao che, thao túng cho giám đốc công an tỉnh Thanh Hoá nhận hối lộ, tham nhũng,…
Trong đơn, ông Thắng còn kiên quyết vạch mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, ông Trần Đại Quang về việc tham nhũng, bao che tội phạm, phòng chống tội phạm ngày càng thối nát, khen thưởng những người đang tham nhũng gây bức xúc dư luận và công luận.
Anh Tuân cho rằng: “Việc công an tỉnh Thanh Hoá bắt Bố tôi theo mệnh lệnh từ Bộ Công An. Tôi tin những việc làm của bố tôi không sai nhưng vì sắp tới đây sẽ diễn diễn đại hội Đảng bộ các cấp nên họ lo sợ Bố tôi tiếp tục tố cáo những việc làm sai trái của cán bộ nên họ bắt giam.”
Ông Đinh Tất Thắng, sinh năm 1942, quê ở thôn Quyết Thắng 2, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Ông bị bắt vào ngày 13/8/2015 theo điều 258 về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Hiện nay, ông Thắng đang bị tạm giam ở trại tạm giam Cầu Cao, tỉnh Thanh Hoá. Trước đó vào tháng 1/2008, ông Thắng cũng đã bị tòa án tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng tù giam, với cùng tội danh nêu trên.
Ân Thiên/SBTN

Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Nhục nhã nền tư pháp Việt nam !

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
_______________
ĐƠN YÊU CẦU KHÁNG NGHỊ XÉT XỬ GIÁM ĐỐC THẨM
Kính gửi: 
- Chánh án Toà án nhân dân tối cao.
- Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
Tôi là Trương Duy Nhất, sinh ngày 31/1/1964, thường trú tại số nhà 25, đường Tống Phước Phổ, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Là người bị Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng xử sơ thẩm với bản án 2 năm tù giam theo điều 258 Bộ luật hình sự (bản án số 03/2014/HSST ngày 4/3/2014), Toà phúc thẩm tối cao tại Đà Nẵng tuyên y án (bản án số 240/2014/HSPT ngày 26/6/2014).
Căn cứ điều 273, 274, 275, 277, 278, điều 11, 18, 19, 50, 191, 193, 217, 218 Bộ luật tố tụng hình sự và các qui định khác của pháp luật, tôi yêu cầu Chánh án Toà án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao kháng nghị để xét xử lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm.
Căn cứ để yêu cầu kháng nghị xét xử giám đốc thẩm đối với vụ án: Việc điều tra xét hỏi tại phiên toà (cả sơ thẩm và phúc thẩm) phiến diện, không đầy đủ, thiếu khách quan (khoản 1 điều 273 Bộ luật tố tụng hình sự); có sự vi phạm nghiêm trọng trong thủ tục tố tụng từ giai đoạn điều tra đến truy tố, xét xử (khoản 3 điều 273 Bộ luật tố tụng hình sự); có những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng Bộ luật hình sự (khoản 4 điều 273 Bộ luật tố tụng hình sự): 
- Mặc dù bị cáo và luật sư đã nhiều lần yêu cầu triệu tập các đối tượng bị hại, các thành viên hội đồng giám định, nhưng toà án đã không tiến hành triệu tập bất kỳ ai. Vì vậy việc tiến hành xét hỏi đã không đầy đủ, thiếu khách quan, thậm chí ngăn cản không cho luật sư tiến hành hỏi bị cáo. Vì vậy đã không chứng minh được hành vi gọi là “phạm tội” của bị cáo.
- Xét xử công khai nhưng lại cản ngăn, không cho phép đầy đủ thân nhân và dân chúng vào dự.
- Trong quá trình xét xử (cả sơ thẩm lẫn phúc thẩm), Hội đồng xét xử đã tiến hành sai, thậm chí bỏ bớt nhiều thủ tục, bị bị cáo nhắc nhở nhưng bất chấp.
- Quá trình tranh tụng tại cả hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm đều bị xâm hại, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc xét xử. Phần bào chữa của luật sư và cả phần tự bào chữa của bị cáo bị cắt, ngăn cản, hăm doạ không cho luật sư và bị cáo bào chữa. Thậm chí tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử đã không cho bị cáo nói lời sau cùng trước khi nghị án.
- Toàn bộ hai phiên sơ thẩm và phúc thẩm xét xử đều có máy quay của truyền hình, công an và toà án ghi lại đầy đủ. Đó chính là bằng chứng rõ ràng cụ thể nhất về những sai phạm đặc biệt nghiêm trọng này.
- Điều cực kỳ nghiêm trọng hơn: Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng, với bản án sơ thẩm đã tuyên kết tôi vào một loại tội không có trong Bộ luật hình sự. Bản án số 03/2014/HSST ngày 4/3/2014 của Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt tôi phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân”. Trong khi điều 258 Bộ luật hình sự chỉ có tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Tức chỉ khi hành vi đó xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân khác thì mới bị coi là có tội. Chứ giả sử có xâm phạm nhưng là xâm phạm đến quyền và lợi ích không hợp pháp (thậm chí là lợi ích phi pháp) thì không bị coi là hành vi phạm tội. Tôi đã tố cáo việc toà sơ thẩm kết tội bằng một loại tội không có trong Bộ luật hình sự này tại phiên xử phúc thẩm, nhưng Hội đồng xét xử phúc thẩm đã bỏ qua, thậm chí không cho bị cáo trình bày. Đây là một sai phạm cực kỳ nghiêm trọng về nhận thức tội phạm và hiểu biết pháp luật của Hội đồng xét xử. Còn giả nếu cho rằng đấy là sai sót nhầm lẫn trong khâu đánh máy, thì cũng là một sai phạm cần phải huỷ ngay bản án để xét xử lại. Sai sót nhầm lẫn đó có thể xảy ra trong công thư của một quan chức chính phủ, hay thậm chí trong một văn bản, một nghị quyết, nghị định nào đó cũng có thể cho qua được, nhưng không được phép xảy ra trong bản án kết tội một con người.
Với những căn cứ trên, tôi yêu cầu Chánh án Toà án nhân dân tối cao và Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiến hành kháng nghị để xét xử lại theo thủ tục và trình tự giám đốc thẩm vụ án của tôi.
Đà Nẵng, ngày 21 tháng 8 năm 2015
TRƯƠNG DUY NHẤT 
Nơi gửi:
- Như trên.
- Luật sư Trần Vũ Hải.

Hải phòng - lại quyết tử giữ đất !

  Sáng nay, tại P Đằng Giang Hải phòng, dân lại dùng bình ga và can xăng để quyết tử giữ đất ! 
  Ảnh chụp cảnh hai mẹ con đứng bên bình ga, can xăng, chai lo với khẩu hiệu  QUYẾT TỬ GIỮ ĐẤT  được loan tải trên không gian mạng xã hội gây nóng bỏng. 
 Tại Hải phòng, người dân đang hào hứng khi nghe tin hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý sẽ về nhà trong tháng này sau khi bị tướng ca và đại tá Trọng cầm quân tới cướp đầm và phá nhà ngày 5.1.2012 thì nay lại tiếp tục nghe tin dân cảm tử giữ đất ! 
Tình cảnh nhân dân hiện nay thật bi đát và khốn nạn !  Hải phòng vốn là địa bàn của tướng công an thất học Đỗ hữu Ka quản lý, vì thất học mà lại mê quyền lực, háo danh nên tên này đã gây ra bao nhiêu hậu quả cho nhân dân không chỉ riêng ở Hải Phòng, ngoài việc đi cướp đầm Vươn, cướp của chủ doanh nghiệp tàu thuyền, cướp đất của dân để chia chác mang tiền về xây biệt thự riêng tại khu Cát Bi, Ka còn tạo án oan Nguyễn Văn Chưởng đang gây bức xúc công luận. 
  Tên Đỗ Hữu ka chính là một tên giặc cỏ cần được đưa ra tòa án binh, tống tù rục xương như tên Dương Tự Trọng cấp phó của hắn. Trời có mắt, chưa chắc hắn đã được vinh dự ấy mà chỉ được chết bất đắc kỳ tử, không toàn thây mà thôi. 

Thứ Năm, 20 tháng 8, 2015

Chủ tịch nào cũng là lũ giặc nội xâm cả !

Chủ tịch TP HCM liên đới trách nhiệm nhiều sai phạm

Từ Bắc vào Nam, không có một tên chủ tịch tỉnh nào là không có sai phạm, tham nhũng, cướp đất, bòn rút ngân khố, tàn phá môi trường, bán tài nguyên, vô trách nhiệm trước quốc dân đồng bào... từ tên Nguyễn Thế Thảo ở HN đến tên  Lê Thanh Cung Bình dương đến tên Quân HCM, chúng đều là lũ giặc   nội xâm cả. 
 Theo thanh tra Chính phủ, là người đứng đầu UBND TP HCM, ông Lê Hoàng Quân đã thiếu sót trong quản lý, nhất là trong việc thực hiện các giải pháp, quy định về phòng chống tham nhũng.

Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

Dân oan ba miền biểu tình khắp Hà nội !

  Sáng nay, hơn 200 dân oan ba miền đã tập trung biểu tình quanh hồ Gươm đòi nhân quyền và đất đai, sau đó kéo đến trụ sở tiếp dân Hà nội, tới Báo Hà nội mới để chuyển đơn từ :

  Rất nhiều các loại công an dân phòng đeo bám đoàn dân oan, ngay cả khi đoàn dừng chân ăn trưa và ngả lưng trên hè dưới nắng nóng 40 độ C.

KÊU CỨU KHẨN CẤP - VỤ HỒ DUY HẢI !

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP - Chỉ còn 11 ngày nữa là hết thời gian tạm hoãn thi hành ánTôi tên: Nguyễn Thị Loan sinh năm 1963. Số điện thoại: +84908514367
Địa chỉ: Ấp 1, xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An.