Thứ Bảy, 17 tháng 5, 2014

Thông cáo báo chí.


THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Kết thúc chuyến vận động cho Tự Do Báo Chí của 6 nhà hoạt động từ Việt Nam.
Ngày 14 tháng 5 năm 2014
Sau ba tuần tiến hành chương trình làm việc dày đặc từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 12 tháng 5, phái đoàn nhà báo độc lập và bloggers đến từ Việt Nam - Nguyễn Tường Thụy, Tô Oanh, Nguyễn Đình Hà, Lê Thanh Tùng, Ngô Nhật Đăng và nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi vừa kết thúc chuyến vận động cho báo chí độc lập tại Việt Nam.
Tự do không phải là món quà xin-cho và các nhà hoạt động này và gia đình họ đã vượt qua thử thách để thực hiện chuyến công tác, nhằm:
- Chia sẻ về tình hình không có tự do báo chí, tự do Internet, tự do thông tin tại Việt Nam hiện nay.
- Đưa ra một số kiến nghị tới chính giới Hoa Kỳ, Liên Hiệp Quốc và các tổ chức NGOs, các công ty Internet nhằm bảo trợ và phát triển nền báo chí độc lập, dân báo chuyên nghiệp hơn và môi trường thông tin, internet tự do và cởi mở.
- Tham dự các khoá huấn luyện về kỹ năng điện tử và an ninh mạng.

Đây là một chuyến vận động thành công và được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, hành pháp và lập pháp Hoa Kỳ Ông Scott Busby, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ đã có lời phát biểu như sau tại Hội Thảo “Hướng đến một nền báo chí độc lập” ngày 1 tháng 5: "Đúng ra điều tôi quan tâm nhất vẫn là báo chí Việt Nam. Truyền thông Việt Nam đang bị kiểm soát bởi một đảng cộng sản Việt Nam. Với niềm tin mãnh liệt như đã thấy ở các xã hội khác, chúng tôi tin tưởng một nền báo chí độc lập là nhu cầu tối thượng và cần thiết cho một xã hội như Việt Nam, bởi nó phản ảnh mọi tình hình, mọi thử thách cũng như mọi vấn đề mà một đất nước phải đối diện. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ sẽ làm tất cả những gì có thể hầu thuyết phục nhà nước Việt Nam là hãy để cho một nền báo chí tự do và độc lập thực sự hiện hữu."
Tuy thành công, nhưng cuộc vận động này chỉ là một trong những nỗ lực vận động cho tự do báo chí và cũng chỉ là sự bắt đầu cho cuộc vận động lâu dài. Chúng tôi cam kết sẽ tạo thêm diễn đàn cho các tiếng nói từ Việt Nam để các nhà báo độc lập luôn được lắng nghe.
Trân trọng,
Access
Electronic Frontier Foundation
Radio Free Asia
Reporters Without Borders
Việt Tân

Nhìn lại vài hình ảnh và sự kiện quan trọng của chuyến vận động báo chí độc lập:http://us8.campaign-archive1.com/?u=c98fa1de5688f052c625ac182&id=8702dc2cd9&e=e0e171e30d

Các nhà mạng thi nhau sỉ nhục thủ tướng !

 Hai ngày nay, các thuê bao của tất cả các mạng viễn thông đều nhận được tin nhắn nội dung đại loại như dưới đây :   Liệu đây có đúng là chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ? thật khó tin.
  Một thủ tướng từng làm trong ngành công an, trình độ nhận thức pháp luật chắc chắn phải vững vàng, thừa biết mình ra chi thị nào đúng hay sai với hiến pháp và pháp luật, hơn nữa gia đình Thủ tướng lại có các con cái đứa làm doanh nhân bên Mỹ, đứa làm thứ trưởng, phó bí thư tỉnh, đứa làm thành đoàn...vậy khó có thể ra những chỉ thị trời ơi như thế được !
  Vụ Bình Dương quá kinh khủng khi công an tỉnh bắt được tới gần tám trăm người phá hoại, trong đó có cả các băng giang hồ chủ chốt kích động công nhân, lợi dụng việc biểu tình để phá hoại, cướp bóc, gây rối...theo như báo chí nói thì đã tóm được bọn giang hồ này rồi, kẻ chủ mưu sẽ được công khai điều tra và đưa ra tòa, công nhân cuối cùng chỉ là những người thiếu nhận thức, bị kích động mà phạm tội.
  Nói vậy để thấy rằng : công an và các lực lượng chức năng Bình Dương đã thiếu trách nhiệm nghiêm trọng khi để tồn tại các băng nhóm giang hồ hoành hành bấy lâu, có sự bảo kê hay không thì còn phải có bộ công an vào làm rõ, tuy nhiên việc không kịp thời ngăn chặn và dự báo được tình hình như đã thấy thì trách nhiệm hoàn toàn thuộc về công an và các cơ quan chức năng Bình Dương. Rồi xem bộ công an sẽ qui trách nhiệm cho ai hay lại chỉ bỏ tù hai ba tên côn đồ tốt đen cho xong chuyện ?
   Quay trở lại  khía cạnh pháp luật, nếu đúng thủ tướng chỉ thị như các nhà mạng nhắn tin cho các thuê bao như nêu trên thì Thủ tướng đã sai, đã vi phạm hiến  pháp về quyền tụ do lập hội, tự do biểu tình của nhân dân trước các vấn đề bất công xã hội, nguy cơ xâm lược của ngoại bang, tăng giá tiêu dùng phi lý...hoặc chỉ là bị cướp đất, cướp nhà mà dân oan phải biểu tình liên tục như mấy năm nay.
    Vậy ai là người vi phạm pháp luật : thủ tướng hay nhân dân đi biểu tình ?
   Còn khi nhân dân có nhu cầu biểu tình thì ngay lập tức chính quyền phải có kế hoạch bố trí sắp xếp bảo vệ nhân dân qua các phương án an toàn giao thông, ổn định trật tự , phân luồng, thông báo cho các hộ kinh doanh khu phố đoàn đi qua....kịp thời ngăn chặn và bắt giữ các cá nhân hay nhóm nào có các biểu hiện gây rối, kích động, cho tiền để mua chuộc dân chúng ... hàng chục ngàn nhân viên an ninh và lực lượng các loại đâu rồi ?
    Có thể ngay bây giờ Quốc hội chưa ra được luật biểu tình, nhà nước còn nợ nhân dân luật này thì cũng không sao, bao nhiều cuộc biểu tình của dân oan mất đất, hàng chục cuộc biểu tình của nhân sỹ trí thức năm 2011 phản đối Trung cộng gây hấn biển đảo, hàng chục cuộc biểu tình từ Bắc đến Nam trong cả tuần nay chống Trung cộng xâm lược...có vấn đề gì đâu ngoại trừ hai điểm gây ra hỗn loạn là Bình Dương và Vũng  Áng là do lỗi của chính quyền kém năng lực kiểm soát, điều hành, tổ chức cho dân biểu tình. Vậy lỗi do chính quyền thì sao lại đổ vào đầu dân, vin cớ đó để ra văn bản vi hiến cấm cản nhân dân biểu tình ? 
   Nếu quả đúng là chỉ thị của Thủ tướng, chỉ đạo các nhà mạng nhắn tin  cho nhân dân như thế thì Thủ tướng đã sai, chính quyền đã dùng lý lẽ cùn đinh, bầy nhầy thịt bựa để đạt được mục đích của mình là : lười không muốn làm việc, không muốn phục vụ dân trong khi ăn lương của dân. Vậy Thủ tướng và chính quyền thử nghĩ xem như thế có đáng được nhân dân tin cậy và còn muốn thuê làm việc nữa hay không ? 
  Rõ ràng các tin nhắn với số nhắn đi của nhà mạng không thể là số rác, và đây sẽ là bằng chứng để Thủ tướng phải  xem lại có đúng là mình chỉ thị hay thế lực thù địch nào đó đã hack vào tổng đài của các nhà mạng để nhắn tin gửi tới nhân dân cả nước để ngăn chặn lòng yêu nước của nhân dân qua việc đi biểu tình phản đối chúng xâm lược biển đảo Việt nam. Nếu vậy thì không còn gì để nói nữa, chúng đã nằm trong gan  ruột của chính quyền, giành quyền điều khiển cả Đất nước này theo ý chúng !
 Thật đại loạn ! cấp báo !

Người Việt tại Mỹ biểu tình chống Tàu cộng xâm lược


Robert Le đã thêm 6 ảnh mới.

6 giờ ·   Hôm nay Thứ Sáu 16/5 đi biểu tình lúc 2:00pm trưa do anh em Thanh Niên Cờ Vàng tổ chức ở Toà Tổng Lãnh Sự Trung Quốc, Los Angeles.

Vui thật! la một hồi rồi cầm micro phát biểu, nhưng mắc chứng cốt gì, không biết có phải do ma cộng sản nhác hay không, mà khi muốn nói là TQ xâm lấn "vùng đặc quyền kinh tế VN" thì lại thành "vùng kinh tế mới VN", chao ơi! quê xệ quá phải kéo lên! 


Còn đây là Philippines biểu tình ủng hộ Việt nam.

 Cũng cần nhớ rằng : cuối năm ngoái Philippines biểu tình chống Tàu gây hấn thì Việt nam im re, chỉ có vài thành viên của hội NO U Việt nam  sang cùng biểu tình với họ như báo chí đã đưa tin.

Người dân Philippines - Việt Nam đoàn kết biểu tình trước ĐSQ Trung Quốc tại Manila
Cuộc biểu tình trước đại sứ quán Trung Quốc tại Manila với thông điệp kêu gọi sự đoàn kết giữa Việt Nam - Philippines.
CTV Danlambao - Vào lúc 11 giờ trưa hôm nay, thứ sáu 16/5/2014, người dân Philippines đã kéo đến đại sứ quán Trung Quốc tại Manila để bày tỏ sự đoàn kết và ủng hộ nhân dân Việt Nam, đồng thời biểu tình phản đối những hành động leo thang gây hấn của chính phủ Trung Quốc qua việc hạ đặt giàn khoan HD 981 trái phép tại Biển Đông.

Bạn đọc Danlambao cho biết, mặc dù phải diễn ra giữa trưa nắng, nhưng cuộc biểu tình đã thu hút sự tham gia của 500 người, gồm cả người Phillipines lẫn Việt Nam. Người Philippines hô các khẩu hiệu "China! Get Out!", "China! Back Off"; còn đoàn biểu tình người Việt cũng tạo ra sự chú ý với những tiếng hô "Hoàng Sa! Trường Sa!" đã vang lên trong các cuộc biểu tình gần đây ở Hà Nội, Sài Gòn...
Đặc biệt, bên cạnh chủ đề chính là chống hành vi và thái độ ngang ngược của Bắc Kinh, cuộc biểu tình lần này còn đưa ra những thông điệp mới kêu gọi sự đoàn kết Việt Nam - Philippines, như "Vietnam and Philippines Stand as One Against Chinese Intrusion" (Việt-Phi đứng dậy cùng nhau chống lại sự xâm nhập của Trung Quốc); "The world supports Vietnam and Philippines" (Thế giới ủng hộ Việt Nam và Philippines.)
Được biết, đây là cuộc biểu tình do cộng đồng người Việt tại Philippines đã phối hợp với một số tổ chức sở tại như USP4GG, Di Ka Pasisiil Movement, Akbayan tổ chức nhân sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD 981 cũng như liên tiếp có những hành vi gây hấn thời gian gần đây.
Cuộc biều tình thu hút sự tham dự của nhiều người dân Việt Nam hiện đang sống và làm việc tại Philippines
Vào năm ngoái, các tổ chức kể trên cũng đã đứng ra kêu gọi một cuộc biểu tình với nội dung chống những hành động hà hiếp của nhà đương cục Bắc Kinh trên Biển Đông, bao gồm lệnh đánh bắt cá và cho tàu xâm phạm Bãi cạn Scarborough.
Trong cuộc biểu tình trước đó, báo giới cũng ghi nhận có sự góp mặt của một số người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Philippines.

Nguyễn Thế Thải có nhục nhã không khi thấy Vũng Tàu như này ?

Bọ Lập: "Hoan nghênh bí thư Lê Xuân Tươi. Ông hoàn toàn xứng đáng là lãnh đạo Việt Nam thế hệ mới!"
Mình không đồng ý với bọ Lập, cho rằng Bí thư Vũng Tàu Lê Xuân Tươi "xứng đáng là lãnh đạo Việt Nam thế hệ mới", khi ông này chỉ cầm loa kêu gọi người dân biểu tình ôn hòa.
Mình nghĩ, người lãnh đạo thế hệ mới phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn, trong đó tiêu chuẩn đầu tiên phải là người có lập trường, nhất là lập trường nhất quán về chủ quyền quốc gia. Nếu chưa từng cầm loa để kêu gọi người dân Vũng Tàu xuống đường chống Trung Quốc trước đây, đã bao giờ ông Tươi lên tiếng trước công chúng, phản đối các hành vi hung hăng của Trung Quốc, xâm phạm chủ quyền biển đảo, trước khi được lãnh đạo đảng và nhà nước 'bật đèn xanh'?
Để xứng đáng là người lãnh đạo, ông Tươi phải luôn giữ vững lập trường, cho dù lập trường của ông không cùng lập trường với đảng và nhà nước của ông, nhưng lập trường đó phải đặt trên nền tảng phục vụ đất nước, phục vụ lợi ích của dân. Trong mọi trường hợp, ông phải giữ đúng lập trường và các nguyên tắc mà ông đưa ra, cho dù có thể lập trường của ông không được lòng đảng và nhà nước.
Nếu trước kia khi biết tin ngư dân VN bị TQ đánh đập ngoài biển khơi mà ông Tươi cầm loa kêu gọi người dân đứng lên phản đối Trung Quốc thì khác, còn ở thời điểm này, bất kỳ người nào cũng có thể làm được điều ông Tươi đã làm vừa qua. Nói như thế, không có nghĩa là mình không ủng hộ việc ông Tươi làm, nhưng ủng hộ ông không đồng nghĩa với việc tôn vinh ông Tươi "xứng đáng là lãnh đạo Việt Nam thế hệ mới".
Ngoài tiêu chuẩn nói trên, còn nhiều tiêu chuẩn khác đòi hỏi người lãnh đạo ở vị trí ông Tươi phải có, nhất là người đứng đầu một thành phố khoảng nửa triệu dân như TP Vũng Tàu. Ông phải là người nghĩ đến người dân trước khi nghĩ tới bản thân mình, ông phải là người đứng ra nhận lãnh trách nhiệm khi gặp thất bại. Khi thành công, ông nên vinh danh những người có công đã giúp ông, chứ không cho đó là công tự một mình ông làm nên. Dĩ nhiên còn nhiều tiêu chuẩn khác đòi hỏi 1 người lãnh đạo ở vị trí ông phải có, ngoài các tiêu chuẩn trên.
Ông Lê Xuân Tươi có xứng đáng là lãnh đạo thế hệ mới không? Câu trả lời của mình là không. Vì sao? Xin hãy đọc những câu vè này về lãnh đạo Vũng Tàu để biết thêm:
Thủ đoạn số một là Lê Xuân Tươi
Ôm ghế chờ thời là Nguyễn Thị Yến
Đất vô bờ bến là Nguyễn Văn Trình
Mua chức mua quyền là Vũ Ngọc Thảo
Tâm địa bỉ ổi là cậu Giang Vinh 

Còn đây là đơn kêu oan của Trung tá công an Nguyễn Văn Tuấn, nêu đích danh ông Lê Xuân Tươi: "Tôi tố cáo Lê Xuân Tươi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu (2 khóa IV và V) và vợ là Trương Minh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa IV), Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh. Hai vợ chồng Lê Xuân Tươi đã chiếm đoạt hơn 8.000m2 đất tại đường Phan Chu Trinh, phường 2, thành phố Vũng Tàu...
Tôi sẽ truy bức cho đến cùng để lấy lại tiền của dân! Vì Lê Xuân Tươi là Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Vũng Tàu nên ông Phạm Quang Khải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh đi tiếp xúc cử tri, dân hỏi chuyện tham nhũng của ông Lê Xuân Tươi, bà Trương Minh Thuỷ, ông Khải không biết trả lời sao, đúng là “kẻ dại hở chôn, người khôn xấu hổ”. Còn ông Tươi thì không dám đi dự Hội nghị nào!"
Đơn kêu oan của Trung tá công an Nguyễn Văn Tuấn:http://vietnamexodus.freeforums.org/n-keu-oan-c-a-trung-ta-cong-an-nguy-n-v-n-tu-n-t1503.html
Bí thư Vũng Tàu kêu gọi biểu tình ôn hòa: 

UBND Quận Hải Châu xâm phạm nghiêm trọng quyền công dân !

NVT
 Qua điện thoại, một cán bộ của UBND Quận Hải Châu thông báo cho tôi sáng nay đến để nhận kết quả về việc tôi đăng ký tuần hành phản đối TQ xâm lược hôm qua.
Lấy lý do ảnh hưởng an ninh trật tự công cộng và chủ trương của Tp để không cho phép thực hiện việc tuần hành phản đối TQ xâm lược vào sáng mai.
Đây là một hành động xâm phạm nghiêm trọng quyền công dân.
Ở VN muốn sống đúng tinh thần nhà nước pháp quyền, thượng tôn pháp luật xem ra rất khó.
Tôi sẽ có bài viết để độc giả có góc nhìn cụ thể hơn về việc này.

Ảnh của Nguyễn Văn Thạnh.

Ảnh của Nguyễn Văn Thạnh.

Gần 2000 người biểu tình ở Paris , còn ở Hà nội Nguyễn Thế Thảo ra văn bản cấm biểu tình !

  Nguyễn Thế Thảo nói mở miệng ra trả lời công luận xem thế nào, Quốc tế sẽ nhìn Thảo như nhìn quái vật hay nhìn sinh vật lạ ?

Gần 2.000 người biểu tình ở Paris phản đối TQ

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/175918/gan-2-000-nguoi-bieu-tinh-o-paris-phan-doi-tq.html
- Quảng trường Trocadéro, Paris chiều tối qua ngập tràn cờ đỏ sao vàng cùng biểu ngữ phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan ở vùng biển Việt Nam.
Cuộc biểu tình hòa bình diễn ra từ 17h đến 19h ngày 17/5 (giờ Paris).
Trong 2h đồng hồ, gần 2.000 người Việt Nam và Pháp đã cùng nhau giương cao các biểu ngữ bằng tiếng Pháp, Anh, Việt và hô vang khẩu hiệu: Trung Quốc hãy rút khỏi vùng biển Việt Nam, Phải tôn trọng Công ước luật biển LHQ, Phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam...
Những ca khúc yêu nước Việt Nam đã vang lên suốt cuộc biểu tình: Hát mãi khúc quân hành, Nối vòng tay lớn... ở quảng trường Trocadéro nổi tiếng - địa điểm đẹp nhất để người Pháp và du khách thế giới ngắm tháp Eiffel.
Hình ảnh cả rừng cờ hướng về Tổ quốc thân yêu:
biểu tình, Paris, chủ quyền, Biển Đông, giàn khoan, TQ
biểu tình, Paris, chủ quyền, Biển Đông, giàn khoan, TQ
biểu tình, Paris, chủ quyền, Biển Đông, giàn khoan, TQ
biểu tình, Paris, chủ quyền, Biển Đông, giàn khoan, TQ
biểu tình, Paris, chủ quyền, Biển Đông, giàn khoan, TQ
biểu tình, Paris, chủ quyền, Biển Đông, giàn khoan, TQ
biểu tình, Paris, chủ quyền, Biển Đông, giàn khoan, TQ
Nguyễn Thị Huệ - Hiệu Constant (từ Paris)
 

Thư giãn - Bản tin của Facebooker

FB Tan Tu - TIN NÓNG:
 Chính phủ do ông Cù Huy Hà Vũ (CHH Vũ, CHHV) sẽ ra mắt trong nay mai, có thể có LS Đinh Việt, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh trong liên danh. 

Mỹ, Pháp sẽ ép Việt Cộng tổ chức Tổng tuyển cử toàn quốc, nếu không sẽ ép kinh tế, đóng băng tài sả
n quan chức Việt Cộng (VC) tại nước ngoài, chặn đường họ trốn sau này.

Còn nếu VC thuận theo thì cấp chóp bu sẽ được cho tị nạn, tài sản được bảo đảm phần nào khỏi sự truy thu sau này.

Năm nay đúng 60 năm sau Hiệp định Geneva, trong đó có điều khoản phải tổ chức Tổng tuyển cử toàn quốc. 

Nay VC có thể giả giọng "hòa giải" cho tổ chức đúng theo Hiệp định này, để họ rút lui vì "thất cử" chứ không vì bị lật đổ, mà thất cử là chuyện thường tại mọi quốc gia dân chủ. 

Như vậy họ đỡ nhục, chỉ mất chức chứ không mất tiền, mất đầu. 

CHHV vào thì có thể quản lý QUÂN ĐỘI, là điều vô cùng quan trọng. 

Phe hậu duệ VNCH có thể làm cố vấn chính trị, quân sự, tài chánh, luật pháp. 

Phe tôi KHÔNG ủng hộ, nhưng cũng KHÔNG CHỐNG, 1 CP như vậy. 

CHHV là người duy nhất được cả 3 phe Pháp, Mỹ, QUÂN ĐỘI VC ủng hộ.

Phe tôi chỉ có Pháp ủng hộ, tuy nhiệt tình nhưng không đủ.

Phe LS Định, khoa học gia Dương Nguyệt Ánh chỉ có Mỹ ủng hộ, không đủ.

Nếu CHHV lên, Mỹ sẽ dễ dàng gỡ bỏ Case-Church Amendment, từ đó có thể bán, cho không, vũ khí sát thương, cùng lúc có thể can thiệp quân sự khi cần tại Đông Dương.

Theo tôi, đây là thời thế tạo anh hùng, CHHV nếu nắm bắt được thì sẽ thành VĨ NHÂN, dân VN ngàn đời nhớ ơn. 

Phe tôi thì đã gần xong nhiệm vụ, CP mới được bầu lên thì phe tôi giải tán môt ngày sau đó, tôi về làm clinical, mấy ông thầy tu bên Pháp về chủng viện, các vị lãnh đạo tối cao cuối cùng cũng có thể về hưu, uống trà nhìn thiên hạ.

Nguồn: Dr Trần http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=7672&page=1912

www.thegioinguoiviet.net
trang 1912- Dr_Tran's corner: Kinh tế CSVN sắp sụp đổ toàn diện Câu Lạc Bộ Tài Chánh

CSGT Sài gòn đánh hội đồng dân vì bị quay phim - Oto FunClub

http://www.otofun.net/threads/680453-em-bi-csgt-danh-hoi-dong?s=1ab6aa61531714aac3ae931dd4255b38
Hôm nay đi trên đường ( không phải tỉnh lớn).
Đường rất vắng vẻ, đi qua ngã 3 em không xi nhan.
xxx ra vẫy lại và báo lỗi rẽ không xi nhan, bảo quay lại 500m là nhìn hình ảnh.
Em quay lại xem và đúng như trong video e k xinhan.
xxx lập biên bản chuyển hướng không xi nhan lỗi 200k đến 400k.
Em hỏi lại thì giở nghị định 171 ra cho em xem.E thấy ghi 2 chỗ , 1 chỗ là 80k đến 100k và 200k đến 400k. Lúc đó đang đau đầu không để ý nữa.
xxx bảo ký biên bản rồi trong 7 ngày nộp phạt. E bảo giờ e đi nộp luôn được không. xx không cho. bảo lỗi này giữ bằng và DK xe 7 ngày, trong vòng 7 ngày sau hnay mơi được lấy.
E rút điện thoại ra quay, lập tức bị các anh hội đồng, lôi luôn vào nhà dân, tháo biển tên và đai lưng ra, cướp điện thoại và võ lâm hội lên người e, e bị sướt tay và cổ. Xong các xxx gọi thêm mấy anh xã hội thâm khu đấy vào, yêu cầu e đọc mật khẩu và xóa video.
Xong đòi xử e 1 trong 2 kiểu: 1 là về công an huyện làm viêc. 2 là để mấy anh xã hội thâm đưa đi về ( kiểu nào cũng chết)
Lúc đó áo e bị giật đứt hết cúc, tay chảy máu rồi.
Thôi thì xin vậy. Bảo toàn tính mạng.
Cuối cùng các a ấy cũng thả đi, bắt ký biên bản đầy đủ ghi rõ công nhận lỗi và trả giấy tờ cho đi.
Ức chế khi viết lên đây:
thứ 1: có khoảng 4 người vi phạm nhìn thấy e bị đánh nhưng k ai giám làm gì
thứ 2: chủ nhà đứng đấy cũng khép cửa lại và cố gắng che chắn cho các anh ấy hội đồng
thứ 3: có người lớn tuổi bằng tuổi bố mình mà cũng tham gia vụ việc.
Nếu xxx nào hôm nay làm việc đó với em mà đọc được, thì đừng nên thế với những người sau nữa.
Em phục hồi được video, biển tên và số hiệu của các xxx e có hết. Em cũng không muốn làm to chuyện làm gì, vì động chạm đến nhau chẳng có lợi gì, người nhà e cũng làm ở trong nghành như e đã trình bày lúc các anh hội đồng xong.
Em cũng chẳng kiện cáo gì các xxx đâu, các a cũng k phạt e và đã dặn dò em 1 điều e coi như là bài học: ở HN TPHCM hay tỉnh lớn chúng mày quay được, ở tỉnh lẻ chúng mày chỉ cần đưa điện thoại ra là bị xử lý ngay.
Vâng em 1 mình và ở tỉnh này thì không làm được gì cả. Nên cũng đành biết thế, thực sự không nghĩ vì mấy trăm nghìn mà các anh đe dọa tính mạng của người khác.
E góp ý vậy các a sống thế nào thì sống, gieo nhân nào gặt quả nấy, các anh không chịu thì người nhà các anh chịu.
Các anh tìm e cũng dễ thôi, và giờ e tìm các anh cũng dễ, video và ảnh e cop vào usb gửi bạn e rồi ( video quay từ lúc các anh cướp đt đến lúc hội đồng e trong nhà dân).
Nhưng các a cứ yên tâm, e nói là giữ lời, không bao giờ tố cáo hay cho lên mạng đâu.
Khuyên các bác tài: đi tỉnh lẻ mà đơn phương thì đừng nên đấu, k lại được đâu.  Đây không phải là câu chuyện hiếm, hàng ngày xảy ra khắp Đất nước, bạn hãy thử mang máy điện thoại ra quay một tổ CSGT đang làm việc xem họ có dám tiếp tục làm việc hay gọi xã hội đen phối hợp đánh bạn hay không, hãy làm thử xem để kiểm chứng bài này. Hãy liên lạc với thành viên O to Fun để biết địa điểm mà chốt CSGT kia khủng bố dân nhé.

Giang hồ Bình dương ai bảo kê ?

 Vụ lợi dụng biểu tình chống Trung quốc xâm lược để cướp của, phá hoại tài sản của các doanh nghiệp tại Bình dương vừa qua đang được dư luận cực kỳ quan tâm : liệu có sự bảo kê nào của công an Bình dương để các băng nhóm giang hồ này tồn tại và lộng hành ? bộ công an sẽ xử lý như thế nào về trách nhiệm của giám đốc công an Bình dương và các phòng ban trực thuộc ? 

  Trong ngày 14 tháng 5, báo Bình dương có đăng việc Bình dương có tổ chức cảnh sát cơ động hiện đại- chính quy- cơ động...vậy tổ chức này đã làm gì để giang hồ và côn đồ tồn tại bao lâu nay, lộng hành coi thường Quốc pháp như vậy ? 

 Năm ngoái, bộ công an đã phải xử lý Hưng yên để tồn tại nhiều băng nhóm giang hồ ở Khoái châu, Văn giang, kỷ luật nhiều cá nhân cán bộ công an bảo kê cho côn đồ, giang hồ lộng hành, vậy nay bộ công an hãy làm tiếp vụ Bình dương để lấy lại niềm tin của các nhà đầu tư FDI, nếu không thì chỉ một năm nữa, Bình dương sẽ là điểm trắng FDI.

   P.C

Có cả băng nhóm giang hồ chuyên bán ma túy, đâm chém… quanh các KCN tham gia vào các cuộc gây rối ở Bình Dương vừa qua.

Sơn què, đối tượng gây rối công ty Asama thuộc băng giang hồ Dũng “cò”
Ngày 16/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết có khoảng 100 đối tượng được xác định liên quan các băng nhóm giang hồ, trong số hơn 200 đối tượng bị công an thị xã Dĩ An bắt trong vụ gây rối ở Bình Dương. Ghi nhận ở Thị xã Thuận An, Bến Cát… cũng có nhiều đối tượng xăm trổ, nhuộm đầu xanh đỏ trong tổng số hơn 800 đối tượng bị bắt trong đợt này trên toàn tỉnh Bình Dương.
Công an thị xã Dĩ An cho biết thêm nhiều đối tượng hình sự nằm trong danh sách đen của trinh sát. Đặc biệt trong vụ gây rối ở công ty Asama (vốn Đài Loan, KCN Sóng Thần) có 6 đối tượng nằm trong băng nhóm giang hồ do Dũng “cò” cầm đầu. Dũng “cò” là “đại ca” ở khu vực ngã tư 550 giáp ranh giữa địa bàn Thị xã Thuận An và Dĩ An. Băng Dũng “cò” chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đâm chém… Trong 6 tay đàn em của y bị bắt đợt này có Sơn “què”. Sơn “què” chuyên bán ma túy khu vực KCN Việt Nam – Singapore.
Trong vụ phóng hỏa thiêu rụi nhà máy và hàng ngàn sản phẩm xe đạp của công ty Asama, công an bắt được 3 nghi phạm. Nhóm này xăm mình, cắt tóc kiểu bặm trợn cùng quê Khánh Hòa. Hiện cơ quan công an đang làm rõ lý lịch, tiền án tiền sự của nhóm này.
Cùng ngày Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Bộ trưởng chỉ đạo Bình Dương cần nhanh chóng phân loại các đối tượng có hành vi quá khích bị tạm giữ, sớm kết luận điều tra, khởi tố bị can, xử lý thích đáng.
Trong ngày 16/5, ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã gặp gỡ hàng loạt nhà đầu tư nước ngoài tại KCN Việt Nam – Singapore, KCN Việt Hương để gửi lời xin lỗi và trấn an doanh nghiệp. Ông Liêm cam kết trong thời gian tới sẽ bảo vệ doanh nghiệp ở mức tốt nhất.

Bọn Việt gian tiếp tục giở trò phản phúc.

Sáng sớm hôm nay 17/05/2014, nhà báo
Phạm Chí Dũng nhận được giấy triệu tập
lần thứ nhất của Cơ quan An ninh Điều
tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đến
số 4 Phan Đăng lúc 8 giờ Việt Nam để
« trả lời một số bài viết liên quan phục vụ
công tác điều tra ».
Vì giấy triệu tập mang tính bắt buộc pháp
lý, anh Phạm Chí Dũng đã đến theo yêu

cầu. Từ cơ quan công an, anh nhắn tin
cho biết anh bị mời làm việc liên quan
đến bài viết kêu gọi xuống đường chống
Trung Quốc xâm lược Biển Đông.
Thụy My sẽ tiếp tục thông tin khi có
những tin tức mới về nhà báo Phạm Chí Dũng.

 Xem thêm :
LỜI ĐE DỌA GIẾT DÂN TỪ CÔN AN CỘNG SẢN QUẢNG NAM
Sáng nay, cựu TNLT Huỳnh Ngọc Tuấn nhận được 1 cú điện thoại đe dọa từ tên côn an cộng sản Bá Đức Văn:
"Tuấn nè. Ông già rồi, chết cũng không sao. không lẽ ông không thương con cháu ông à. Hãy liệu mà "nghỉ hưu" và cảnh báo con, cháu ông. Không thì điều gì xảy ra ông biết rồi. Đây là lời nói thật, đừng nghỉ là hăm dọa (ông, con vy, thèn hiếu-nhận bản án đầu tiên)."
Bản chất "hèn với giặc, ác với dân" của bè lũ ngụy quyền cộng sản ngày càng bộc lộ rõ ràng qua hình ảnh những tên côn an ác bá.
Khoảng 10 năm nay, bọn côn an Quảng nam đã tìm đủ mọi cách để triệt phá đường sinh sống của cựu TNLT Huỳnh Ngọc Tuấn. Chúng đã dùng những thủ đoạn bỉ ổi nhất, hèn hạ nhất hòng dập tắt tiếng nói bất đồng chính kiến từ gia đình ông.
NẾU GIA ĐÌNH ÔNG HUỲNH NGỌC TUẤN CÓ MỆNH HỆ NÀO THÌ CHÍNH TÊN BÁ ĐỨC VĂN LÀ THỦ PHẠM!