Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014

Công an bắt người vô lối, dân phản đối.

Nghi công an bắt người oan, gia đình tập trung phản đối

17/10/2014 21:24 GMT+7
TTO - Người thân của ông Thái Ngọc Sơn đã tập trung trước cổng trụ sở khối cảnh sát Công an tỉnh Ninh Thuận để phản đối việc ông Sơn đột ngột bị công an bắt giữ.
Tối 16 và rạng sáng 17-10, hàng chục người thân của ông Thái Ngọc Sơn (35 tuổi, ngụ khu phố 1, phường Đạo Long, TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) tập trung trước cổng trụ sở khối cảnh sát Công an tỉnh Ninh Thuận để phản đối việc ông Sơn đột ngột bị công an bắt giữ.

Sự kiện Thái bình 1997

Sự kiện Thái Bình năm 1997 mặc dù được nghe “truyền miệng” nhiều nhưng lại ít thấy có cuốn sách nào, tờ báo chính thống nào nói một cách đầy đủ và hệ thống. Dù sao, nói đến Thái Bình 1997, người ta vẫn giữ thái độ dè dặt và thận trọng khi phát ngôn, bởi người ta vẫn nghĩ nó "nhạy cảm”. Sau khi dư luận lên tiếng về vụ Tiên lãng thì sự ám ảnh nặng nề mỗi lần nhắc đến Thái bình có giảm xuống.

Mới đây TỈNH ỦY-HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN-ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI BÌNH chỉ đạo cho ra đời cuốnTỪ ĐIỂN THÁI BÌNH do NXB Văn hóa Thông tin xuất bản 2010.
Cuốn sách, theo lời giới thiệu của ông Bùi Tiến Dũng – Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh giới thiệu, “gồm 5.000 mục từ với hơn 1.300 trang”, đáng được xem là một công trình từ điển bách khoa về Thái Bình.
Không ngại va chạm để nói đến những sự kiện lịch sử có tính bước ngoặt, lần đầu tiên một ấn phẩm, một công trình đồ sộ do Tỉnh Thái Bình xuất bản chính thức đưa Sự kiện Thái Bình  1997 vào  sách dưới những  đề mục nhỏ, như một  sự công nhận lịch sử mà không hề chối bỏ. 

Cuốn TỪ ĐIỂN THÁI BÌNH là sách tra cứu và không  phải ai cũng có thể sở hữu vì số bản in không nhiều. Đối với sự kiện Thái Bình năm 1997, có 4 đề mục nhỏ  là: Vụ Quỳnh Hoa, Vụ Quỳnh Hội, Vụ Quỳnh Mỹ và Vụ Thái Thịnh.
Xin trân trọng giới thiệu lại toàn bộ 4 vụ này trong cuôn TỪ ĐIỂN THÁI BÌNH để chúng ta cùng đọc và suy ngẫm.

Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Cộng sản Tàu đang bị xé ra nhiều mảnh.

RÕ RÀNG HƠN BAO GIỜ HẾT
Cả thế giới đang dõi mắt về Trung Quốc để xem bài toán Cộng Sản ở đây được giải quyết như thế nào?
Ai cũng rõ Cộng Sản là loài độc ác và cứng đầu nhất.
Trung Quốc là một nền văn minh lâu đời của nhân loại. Người ta đã thử mọi cách để xem con quỷ Cộng Sản có chịu quay đầu về với nhân dân hay vẫn giữ bản chất độc tài khát máu. Từ lâu thế giới đã biết đến việc chế độ Cộng Sản Trung Quốc đàn áp tàn bạo phong trào PHÁP LUÂN CÔNG. Đây là một tôn giáo tôn thờ chân, thiện, mĩ. Những người theo đuổi môn phái này lấy sự nhân ái, vị tha để mà cảm hóa cái ác và bạo lực (ở đây là chế độ Cộng Sản). Họ ôn hòa nhân ái, không làm gì ai, vậy mà bị chế độ độc tài Cộng Sản cho là mối đe dọa và ra tay đàn áp thô bạo. Nhiều tín đồ PHÁP LUÂN CÔNG bị đánh đập và giết chết.

Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Công an và thuơng binh đánh nhau giữa thủ đô.

Theo tìm hiểu của Xuân  VN thì ngôi nhà này của ông Oanh, bà Na mượn sổ đỏ để thế chấp và vay ngân hàng, sau đó lừa ông Oanh ký vào công chứng ủy quyền giao dịch nhà đất. Bà Na đã đứng ra bán ngôi nhà này cho Tuấn Anh . Ông Oanh là nạn nhân và đã tố cáo bà Na ra công an Cầu giấy từ năm ngoái nhưng công an chưa làm gì cả. 
 Vì vậy gia đình ông Oanh có anh em gần đó vẫn giữ ngôi nhà, không bàn giao cho Tuấn Anh, Tuấn Anh thuê thuơng binh đến để đàn áp nhà ông Oanh để lấy nhà nên bị đánh.
  Ông Oanh vì bị bà Na lừa bán mất nhà, tiền chưa được cầm nên vẫn giữ nhà.
Lẽ ra công an Cầu giấy phải vào cuộc truy nã bà Na, làm rõ hành vi lừa đảo nhưng họ đã không làm, chuyện lừa như thế này diễn ra nhiều, khắp nơi do chủ nhà không hiểu luật , cho mượn sổ đỏ vay ngân hàng, ký vào giấy ủy quyền công chứng cho giao dịch thay nẻn bị bán mất nhà mà không được cầm xu nào.
XVN.

Trung quốc - khắp nơi dân chúng biểu tình, giết cả cảnh sát.TRONG KHI HONG KONG DẬY SÓNG THÌ ĐẤT LIỀN TRUNG CỘNG NỔI LỬA
 - Vào ngày 11.10.2014 tại tỉnh Quý Châu, hàng chục ngàn nông dân, sinh viên, công nhân, thương nhân, tài xế taxi đã xuống đường phản đối việc nhà nước tước quyền sở hữu đất đai, cán bộ cộng sản tham thũng, cướp đất. Những cuộc biểu tình đã xảy ra nhiều ngày, ở 16 khu vực khác nhau với số lượng nhiều ngàn người tham gia mỗi ngày.

Tiểu thuơng chợ Thành công Hà nội giữ chợ giữa đêm.

Hà Nội: Nửa đêm, tiểu thương vẫn tụ tập phản đối

 - Bức xúc trước việc đưa máy khoan vào thăm dò để xây dựng chợ Thành Công thành Trung tâm thương mại, hàng trăm tiểu thương đã tụ tập giữa đêm phản đối.
Chiều tối 14/10, phản ánh đến đường dây nóng VietNamNet, rất nhiều tiểu thương chợ Thành Công (phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội) bức xúc trước việc chuyển đổi chợ thành dự án xây dựng Trung tâm thương mại mà không có bất kỳ thông báo, họp bàn với người dân.

Dân Dương nội tới Tổng thanh tra Chính phủ và ANTV.

Tin đưa muộn!
Sáng hôm qua, ngày 15.10.2014, bà con Dương Nội tiếp tục đấu tranh, đòi công bằng tại Tổng Thanh tra Chính phủ và Đài truyền hình An Ninh.
Phương tiện đi lại chính của bà con là những chiếc xe đạp cũ kỹ.
Khác với những gì bà con trông đợi - rằng ở đây (Tổng Thanh tra Chính Phủ và đài truyền hình An ninh), họ có thể nói lên những nhọc nhằn, nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình - thì cánh cổng đó vẫn đóng im lìm. Việc tiếp dân, lắng nghe ý kiến của dân không phải là công việc của mấy vị sao?

Tiếp dân bằng cổng sắt, tiếp dân bằng xe cảnh sát, tiếp dân bằng những lời đe dọa?! Đó là cách tiếp dân của Thanh tra Chính phủ, của ANTV đó sao?
Miếng cơm manh áo hằng ngày của mấy vị, của vợ con, gia đình các vị được trả bằng mồ hôi, nước mắt, xương máu của bà con, của nhân dân. Vậy mà các vị đối đãi với những người đã nuôi các vị như vậy sao? Văn hóa tối thiểu, điều đơn giản đến đứa học mẫu giáo còn biết vậy mà các vị không biết sao? Các vị không được dạy cho điều đó hay các vị cố tình không nhớ bài học đạo đức đó? Nực cười cho những kẻ mang mác Thanh tra viên, Công an, cuối cùng cũng vẫn chỉ là những kẻ hút máu dân, "ăn cháo đá bát", "vô ơn bạc nghĩa" mà thôi
FB Trang Ngoc

Cán bộ đảng viên cộng sản hay chó điên ?

GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN THẤM NHUẦN ĐẠO ĐỨC CỦA ĐẢNG CS.
Miệng nồng nặc mùi rượu, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Lương Tài (Bắc Ninh) văng tục, cản trở các phóng viên tác nghiệp về việc cứu chữa hàng trăm nạn nhân bị ngộ độc.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa chỉ đạo khẩn Sở Y tế Bắc Ninh về việc tạm đình chỉ công tác với ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài do hành vi cản trở phóng viên đưa thông tin về việc cứu chữa cho cả trăm bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm tại đây. Người đứng đầu ngành y tế đồng thời yêu cầu phó giám đốc bệnh viện đảm nhận việc điều hành thay ông Phan.

Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Cuốc hội hay cuốc lủi ?


Quốc hội không dám bạch hóa Mật nghị Thành Đô 1990

DLB  Sáng ngày 15/10/2014, an ninh 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn đã huy động tối đa lực lượng nhằm ngăn chặn, sách nhiễu những người dự kiến sẽ đến trụ sở Quốc hội để trao "Yêu cầu Quốc hội bạch hoá Hội nghị Thành Đô". 

Đúng như đã dự đoán, bóng ma mật ước Thành Đô 1990 đã khiến đảng cộng sản hoảng loạn. Nhiều thủ đoạn đã được lực lượng công an tung ra nhằm trấn áp, triệt hạ quyền được biết của người dân yêu nước.

Cập nhật tin Bắc Cạn xử người H'Mong

 Tin cập nhật : hiện giờ bà con đang biểu tình gần tòa, côn an đang chuẩn bị hơi cay và xe cứu hỏa để đàn áp bà con :

 Hôm qua, như chúng tôi đã đưa tin : côn an Cao bằng đã kéo đến đốt phá nhà tang của bà con HMong , đánh đập làm  bị thuơng nhiều người vì họ ngăn cản việc làm trái pháp luật của lũ côn an côn đồ.

http://danoan2012.blogspot.com/2014/10/tin-khan-ve-ong-bao-hmong-cao-bang.html

Dân Dương nội biểu tình tại thanh tra chính phủ

Sáng nay, dân oan Dương nội biểu tình tại thanh tra chính phủ :
Sự câm lặng của các cơ quan chính phủ trước sai phạm của chính quyền Quận Hà đông, sự vi phạm pháp luật của công an quận Hà đông đứng đầu là Vương Tiến Dũng đã khiến bộ mặt  Hà nội nhem nhuốc từ tháng 4 đến nay khi hàng trăm  người dân Dương nội liên tiếp biểu tình phản đối chính quyền vi phạm pháp luật, cướp đất của dân, làm tay sai cho doanh nghiệp kiếm tiền.
Việc con an Hà đông bắt 7 nông dân trái luật, tòa Hà đông xử sơ thẩm vô luật pháp cũng đã gây bức xúc, căm phẫn lớn cho nhân dân. Tuy vậy, cá cơ quan cấp trên hầu như vẫn đang mải mê đấu đá giành ghế mà không nơi nào chịu trách nhiệm làm rõ bổn phận quản lý nhà nước, quản lý xã hội, bảo vệ công lý như bổn phận mà nhân dân đã giao phó cho họ.
Hay họ chờ nhân dân sẽ tự giải quyết như Vân nam Trung quốc hôm qua : nông dân bắt gần chục cảnh sát, giết và đốt tại chỗ 5, giam giữ 8 cảnh sát, dân chết 5, bị thuơng hàng chục người. Cảnh nhồi da xáo thịt đó nguyên nhân từ đâu ra ? 
  

Các công dân trao Quốc hội yêu cầu bạch hóa hội nghị thành đô.

 Lời kêu gọi thực thi Quyền Được Biết của người dân:
Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô

9 giờ sáng, các  công dân đền trao cho QH bản yêu cầu.


Mạng lưới Blogger Việt Nam
Chủ Nhật, ngày 12 tháng 10 năm 2014 - by MLBVN
.

Để tiếp tục thực hiện điều "Chúng Tôi Muốn Biết", một văn bản "Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô" sẽ được trao cho Quốc hội vào ngày:

Thứ Tư, ngày 15 tháng 10 năm 2014, tại:

Ban Dân Nguyện - 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội
Văn phòng Quốc hội - 56-58 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, Sài Gòn.

Cho đến thời điểm này, tại Hà Nội và Sài Gòn đã lựa chọn ra một số đại diện để trực tiếp đi trao bản yêu cầu cho Ban Dân Nguyện và Văn Phòng Quốc Hội vào ngày 15/10 sắp tới.

Công an, thanh tra, tòa án - băng đảng lưu manh du đãng.

  Vụ công an, thanh tra, tòa án huyện Phúc Thọ Hà nội câu kết giăng bẫy nhà báo Phạm Đình Huy, bắt giam, hành hung trong trại tạm giam, ép cung, xử bừa án tù 18 tháng... vừa diễn ra ngay trước mắt giới báo chí, luật sư  và công luận.
 Vậy những nhà báo có lương tri, còn bản lĩnh chấp nhận để đám du đãng tiếp tục triệt hạ đồng đội của mình chứ ? Hãy đoàn kết lại để vạch mặt bọn lưu manh đang khoác áo tòa án, công an... nếu không thì sẽ đến lúc chính các bạn bị lũ lưu manh này hãm hại.
 Với tư cách nhà báo của các bạn, hãy lập hồ sơ từng tên  lưu manh đó lại, đăng tải lên mạng xã hội để công luận phán xét, tòa án công lý sẽ phán quyết chúng. 


Bí thư Tiền Hải : " không thèm nói chuyện với dân "Bí thư Huyện ủy: “Không thèm nói chuyện với dân” (!)

  Trần Văn Vệ, nguyên giám đốc công an Thái bình, từng dính án tham nhũng đất đai, giết nhà báo, chạy lên bộ công an hòng né tội. 

Hôm 09/10/2014, năm người đại diện cho nhân dân xã Nam Trung, Huyện Tiền Hải (Thái Bình) tới văn phòng Huyện ủy Huyện Tiền Hải để nghe ý kiến của Huyện ủy về việc trả lời và công tác triển khai thanh tra vụ việc nhân dân tố cáo UBND Xã tham ô, lập quỹ trái phép và nhiều việc khác.

Được biết, khi 5 người đại diện tới Văn phòng Huyện ủy Huyện Tiền Hải thì ông Bí thư Huyện ủy lảng tránh không tiếp. Các nông dân chờ lâu quá phải tự đi tìm, khi phát hiện ông Bí thư ở một phòng khác thì ông mới miễn cưỡng quay lại phòng làm việc. Sau khi lấy lý do bận việc để từ chối, rồi lấy lý do đã quá trưa mời bà con ra ngoài đi ăn chiều làm việc… Thấy các đại diện nhân dân trả lời cương quyết “Mua bánh mì ăn tại chỗ để chờ lám việc”, ông bí thư đành chấp nhận nói chuyện.

Tòa Bắc cạn xử 3 người HMong sáng nay

 
 Hôm qua, như chúng tôi đã đưa tin : côn an Cao bằng đã kéo đến đốt phá nhà tang của bà con HMong , đánh đập làm  bị thuơng nhiều người vì họ ngăn cản việc làm trái pháp luật của lũ côn an côn đồ.

http://danoan2012.blogspot.com/2014/10/tin-khan-ve-ong-bao-hmong-cao-bang.html

   Sáng nay, tại Bắc cạn sẽ diễn ra phiên tòa xử 3 người HMong về tội mà chính quyền vu khống cho họ : tuyên truyền chống phá ... khép họ vào điều 258 để bỏ tù. Ba ông Hoàng Văn Sinh, Dương Văn Thành, Hoàng Văn Sự sẽ bị tòa Bắc cạn xử hôm nay.

 Từ sáng sớm, hàng trăm người HMong đã kéo về khu gần tòa để chứng kiến phiên xử :
Các ngả đường đều đã có bà con kéo về khu tòa.


Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Cong an Cao bằng tấn công, đốt phá nhà tang lễ của dân H 'Mong

Công an tấn công đốt phá nhà tang lễ người H'mong ở Cao Bằng

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
2014-10-14

Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Tháng 12 năm 2013, một lực lượng công an hung hậu cũng đã tấn công phá nát các nhà tang lễ của người H'Mong ở Cao Bằng
Tháng 12 năm 2013, công an chỉ huy một lực lượng dân quân hùng hậu cũng đã tấn công phá nát các nhà tang lễ của người H'Mong ở Cao Bằng
 RFA
Người dân tộc H’mong tại xóm Khủy Vin, xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng cho biết hôm nay họ bị chính quyền địa phương đến đốt phá nhà để đồ tang lễ và một số người dân phản đối biện pháp đó đã bị đánh đập và có ba người bị nặng.
Một phụ nữ địa phương kể lại với phóng viên Gia Minh, Đài Á Châu Tự do như sau:
Người dân: Đúng 7 giờ sáng nay, gồm có các lực lượng bên công an, dân quân, dân phòng đi 12 chiếc xe đến đập phá nhà tang lễ của bà con.
Gia Minh: Nhà tang lễ đó nằm ở địa phương nào?
Người dân: Đây là ở xóm Khủy Vin, Xóm Ly Bôn, huyện Cao Bằng.

Dân oan Dương nội biểu tình tại Hùng Vương và Bộ nông nghiệp.

   Hôm nay, ngày 14.10.2014, bà con dân oan Dương Nội vẫn tiếp tục cuộc hành trình tìm lại công bằng cho chính mình và công lý cho 7 người dân Dương Nội bị bắt oan.
Cuộc biểu tình trong ôn hòa được diễn ra lúc 9h00 sáng. Điểm xuất phát là Quốc tử giám, diễu hành đến 37 Hùng Vương (văn phòng Quốc hội) và tiến đến Bộ Nông nghiệp.
Tại số 37 hùng vương, bà con đã bị an ninh ở đây xua đuổi, không cho bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình. Phải chăng họ sợ những việc làm trái đạo đức của mình bị phơi bày, bị lật tẩy??? Phải chăng họ muốn bưng bít sự thật này đến cùng? Và đây chính là cái xã hội công bằng - dân chủ mà CS đã dày công gây dựng đó sao? Đó chẳng phải chỉ là treo đầu dê bán thịt chó à?
ThíchFB Trang Ngoc

Tin khẩn về đồng bào H,Mong Cao Bằng.

Tin khẩn cấp xin chia sẻ, lên tiếng cho đồng bào Hmong:
Sáng nay, thứ ba 14/10/2014, nhà cầm quyền tỉnh Cao Bằng đã huy động hơn 300 công an, dân phòng...đã đàn áp và đánh đập bà con người Hmong tại xã Lý Bôn, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Toaan_NganSon (10)

Công an đã đánh bị thương hơn 20 người khi đồng bào Hmong quyết tâm bảo vệ "lều tang lễ", nơi bảo quản các đồ thờ cúng của đồng bào Hmong theo Nếp sống mới do ông Dương Văn Mình khởi xướng từ thập niên 90 của thế kỷ trước mà nhà cầm quyền cho rằng đó là tà đạo.
Trong số người bị thương có 03 người bị thương nặng nhưng đồng bào không có phương tiện chuyển đến bệnh viện nên đành phải đưa về nhà. Hiện nay, công an tỉnh Cao Bằng vẫn còn bao vây ngôi làng.

Nhà tù cộng sản phi nhân hơn Côn đảo cũ ?

Nhà tù Cộng sản Việt Nam và tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu


 Chúng tôi tiếp xúc và phỏng vấn Trương Minh Tam, một tù nhân lương tâm vừa mới ra tù vì được khoác cho chiếc áo: Cưỡng đoạt tài sản công dân - Thực chất, đây là đòn thù để trả thù những hoạt động của anh khi đã nhiều lần đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và có nhiều ý kiến về chế độ cộng sản hiện nay. Và anh đã được CSVN "tặng thưởng" cho một năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản". 
Những thông tin anh cho chúng tôi biết về chế độ nhà tù Cộng sản và nhất là tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu đang bị tra tấn ở trong đó, là những thông tin đáng lo ngại. Chúng tôi đưa buổi phỏng vấn đề mọi người hiều và chung tay hành động vì một người yêu nước, dấn thân cho xã hội là Fx. Đặng Xuân Diệu tại trại giam số 5 Bộ Công an ở Tỉnh Thanh Hóa.
Phần 1: 
Phần II:

Hà Nội, Ngày 12/10/2014
J.B Nguyễn Hữu Vinh

Lương Ngọc Lếp - tên này chỉ đạo côn đồ đánh dân, cướp đất .

  Chính quyền Dack Nong bảo kê cho công ty tư nhân cướp đất, đánh dân, công an bắt dân trái luật !

Dân oan Dack nong biểu tình tại Tràng thi, trụ sở MTTQ Việt nam hôm 15 tháng 6.


Đại tá Lương ngọc Lếp chỉ huy côn đồ đánh dân, cướp đất. 

Lại thêm tiểu thuơng biểu tình phản đối cướp chợ !

Sáng nay, rất đông tiểu thương chợ Buôn Mê Thuột đã biểu tình để giữ chợ truyền thống :

Côn đồ và cơ động được huy động để chặn tiểu thuơng biểu tình.

Chính quyền tại đây tiếp tục học và làm theo các nơi như Tân bình, Hà nội, Quảng Ninh, Hải dương... vẽ dự án , dựng công ty tư nhân con em sân sau của cán bộ, xây trung tâm thuơng mại mới, bán ki ot giá cao.
 Cách  làm lộ liễu và trơ trẽn của chính quyền các nơi đã không qua mặt được tiểu thuơng, họ đã biểu tình giữ chợ truyền thống, ngăn chặn trò ăn cướp của các chính quyền địa phương.
 Cách đây hai tuần, tiểu thuơng chợ Tân bình cũng đã biểu tình liên tiếp mấy ngày, chính quyèn đã phải thông báo dừng dự án xây chợ mới.

Doanh nhân xứ lừa.

DOANH NHÂN VÀ... CẢM HỨNG
(Ngày doanh nhân Việt, 13/10)
Sáng nay 14.10.2014, dâ n oan Dương nội bị doanh nhân cướp hết đất đai, phải đi đòi đất nửa năm nay. Họ đang diễu hành trên phố Tôn Đức Thắng để ra Văn phòng chính phủ chỗ Ba đình.
Mua 50 triệu đồng được giải doanh nghiệp ưu tú.

Không rõ ông Vũ Tiến Lộc nói rứa hay PV giật tít thế!
Mình nghĩ, truyền hứng cho các đại gia là thơ ký hoặc gái đẹp chơ hè ? 

Hay là lão Obama chỉ tạo hứng cho nữ đại gia thôi ?
Thích


  Ông Hồ kinh doanh gì, buôn bán gì mà được phong là doanh nhân, mà lại là doanh nhân văn hóa Thế giới nữa chứ ? 
 Đến cả cái cơ quan làm văn hóa cũng còn không biết tiếng Việt, không phân biệt nổi doanh nhân là gì, danh nhân là gì thì bảo sao các con bò trong bộ máy nhà nước chỉ quanh năm nghe loa phường, đọc báo đảng biết được.
 Tôi từng đi công tác nhiều, chứng kiến nhiều cán bộ các tỉnh cứ leo lẻo nói chuyện bô lô ba la với quan khách, với báo chí rằng " bác hồ của chúng ta là doanh nhân văn hóa Thế giới". Nhiều khách cứ cười khùng khục, cười cho sự ấu trĩ và dốt nát của các quan đi lên từ bần cố nông, nửa chữ chưa vỡ.