Thứ Sáu, 23 tháng 11, 2012

Tòa án Văn Giang sẽ xét xử vụ giang hồ khủng bố dân vào 30 tháng 11.

Ngày 30 tháng 11 này, Hưng Yên sẽ mở lại phiên tòa xét xử đám côn đồ khủng bố nhân dân Văn giang gây đổ máu vào dạo tháng 7 vừa rồi.

Giấy triệu tập nạn nhân đến tòa án.

  Bà con Văn giang qua các trang mạng xã hội cũng rất mong muốn được đón các nhà báo, các bà con về Văn Giang vào ngày 30 tháng 11 này để chứng kiến tòa án của huyện Văn Giang xét xử những tên côn đồ  đã khủng bố nhân dân Văn giang gây đổ máu.
 Những lý do rất khó chấp nhận mà tòa đưa ra hôm phiên xử đầu tiên : vắng một bị cáo, đã có lý do là "chữa bệnh thiên đầu thống ", phía công an đã thông báo nhưng tòa vẫn dừng, khiến nhân dân bất bình. Gần hai chục tên giang hồ đã được nhân dân Văn giang chỉ mặt nhưng chưa biết vì lý  do gì mà các cơ quan điều tra của Hưng yên mới đưa được vài tên ra trước vành móng ngựa ? 
Bà con, chúng ta hãy cùng đến Văn giang vào ngay 30 tháng 11 này để xem tòa án của Hưng yên họ diễn trò ra sao.

Quan ...nhọ.


Tham nhũng VN: 'Quan nào mặt cũng nhọ'

 
Bà Lê Hiền Đức được nhiều người khiếu kiện liên lạc nhờ giúp đỡ.
Nhà hoạt động chống tiêu cực Lê Hiền Đức nói về thực trạng ‘nhà dột từ nóc’ trong bối cảnh Ngân hàng Thế giới công bố khảo sát về nạn đưa hối lộ tại Việt Nam.
Trả lời BBC ngày 22/11/2012, cụ bà Lê Hiền Đức, nói "Cái chuyện đưa tiền để được việc, hay tôi gọi là việc đi đút lót, là chuyện xảy ra ở tất cả các ngành và là chuyện tất nhiên.
"Động đến bất kỳ việc gì cũng là phong bì. Quan chức từ cấp to đến cấp bé, mặt ai cũng nhọ hết, chỉ là nhọ ít hay nhọ nhiều mà thôi”.
Phản hồi lại câu hỏi của BBC về việc thay đổi quyền và chức năng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng vốn do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng lãnh đạo, bà Đức nói theo quan sát của bà thì “chẳng biết các hội nghị, hội thảo và thay đổi nhằm chống tham nhũng ra sao nhưng dân đi khiếu kiện, dân oan lên Hà Nội ngày càng đông”.
Bà Đức cũng mở một Bấmblog cá nhân để chuyển tải thông tin về những bất công trong xã hội và thực trạng khiếu kiện của dân.
'Vấn đề nghiêm trọng'
Vào tuần này Ngân hàng Thế giới khuyến cáo doanh nghiệp và người dân tại Việt Nam không nên đi hối lộ và hối thúc các nhà lãnh đạo của Việt Nam cần có hành động.
Thông điệp được Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đưa ra tại lễ công bố báo cáo khảo sát xã hội học có tựa 'Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức’.
“Tham nhũng là một vấn đề nghiêm trọng, nhưng không phải là không giải quyết được, bà Victoria Kwakwa Giám đốc Quốc gia World Bank Việt Nam nói trong buổi họp báo Bấmgiới thiệu báo cáo vào ngày 20/11/2012 tại Hà Nội.
"Các báo cáo chỉ có thể chiếu một tia sáng lên những gì cần phải làm. Điều này tùy thuộc vào các nhà lãnh đạo của Việt Nam - Victoria Kwakwa Giám đốc Quốc gia World Bank Việt Nam"
Tuy nhiên đại diện World Bank nói thêm rằng “các cuộc khảo sát sẽ không giúp chấm dứt nạn tham nhũng. Một báo cáo sẽ không làm tham nhũng biến mất. Các báo cáo chỉ có thể chiếu một tia sáng lên những gì cần phải làm.
“Điều này tùy thuộc vào các nhà lãnh đạo của Việt Nam – những nhà lãnh đạo chính trị, những đại biểu dân cử, những lãnh đạo của cộng đồng doanh nghiệp, xã hội dân sự và các nhóm công dân – những người sẽ giúp chiếu ánh sáng vào bóng tối, chuyển từ tham nhũng sang liêm chính và tiến hành sự thay đổi”
Theo kết quả khảo sát do Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới cùng thực hiện có đoạn nói “khi doanh nghiệp gặp khó khăn do các cơ quan nhà nước gây ra, thì có khoảng 51% doanh nghiệp nhờ người có ảnh hưởng tác động để giải quyết; 59% doanh nghiệp chọn cách đưa quà hoặc tiền cho cán bộ có thẩm quyền giải quyết”.
“Chỉ có 13% doanh nghiệp tìm đến các cơ quan bảo vệ pháp luật và chưa tới 6% đề nghị cơ quan báo chí can thiệp”.
Một đại diện của Tổ chức Forwards Transparency, đối tác của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) tại Việt Nam, cho BBC biết trong buổi công bố và họp báo về khảo sát này các phóng viên tới dự không hỏi các diễn giả nhiều.
"Tôi không biết là do họ [phóng viên] thấy báo cáo đủ rồi không cần hỏi hay họ ngại hỏi vì hình như chỉ có một câu hỏi của phóng viên mà thôi"
Đại diện Forwards Transparency
“Tôi không biết là do họ thấy báo cáo đủ rồi không cần hỏi hay họ ngại hỏi vì hình như chỉ có một câu hỏi của phóng viên mà thôi’, đại diện Forwards Transparency muốn ẩn danh nhận xét.
BấmThời báo Kinh tế Việt Nam trích khảo sát được trình bày tại Hà Nội cho hay 63% số doanh nghiệp trả lời tin rằng, chi phí không chính thức “tạo ra cơ chế ngầm giải quyết được công việc một cách nhanh chóng”.
Khoảng 32% doanh nghiệp được hỏi trả lời có chi trả chi phí ngoài quy định nói rằng, đây là cách nhanh nhất và dễ thực hiện nhất để “được việc”; Khoảng 18% doanh nghiệp tin rằng nếu không có những khoản chi trả ngoài quy định như thế thì không giải quyết được công việc.
Các cơ quan hay gây khó khăn nhất được mô tả là ngành hải quan, cảnh sát giao thông, cơ quan thuế và tài nguyên môi trường (20%).
20% doanh nghiệp nói họ đã phải “chi tiền không chính thức" khi liên hệ với các cơ quan quản lý chuyên ngành. Ba ngành tiếp theo là ngân hàng (17%), cảnh sát giao thông (16%) và hải quan (16%).
'Giải pháp cần có'
Giới quan sát đặt câu hỏi về những vụ bắt bớ lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước.
Bà Fiona Lappon, Trưởng đại diện Bộ Phát triển quốc tế Anh, được dẫn lời nói tại buổi công bố báo cáo này nói "báo cáo đã chứng minh một cách thuyết phục là các tỉnh và huyện tuân thủ đầy đủ hơn các chính sách về công khai và minh bạch thì có mức độ tham nhũng thấp hơn.
"Do vậy, minh bạch và giải trình là giải pháp cần có của Việt Nam. Minh bạch không chỉ là khẩu hiệu mà còn phải được thể hiện đầy đủ”, bà Lappon nói.
"Minh bạch không chỉ là khẩu hiệu mà còn phải được thể hiện đầy đủ"
Fiona Lappon, Trưởng đại diện Bộ Phát triển quốc tế Anh
Vương quốc Anh hiện đóng Bấmvai trò điều phốicác đối tác phát triển để cùng hợp tác và hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong các nỗ lực chống tham nhũng.
Giới quan sát đánh giá nỗ lực chống tham nhũng khó thực hiện một cách có hiệu quả một phần do Việt Nam không có cơ quan thực thi pháp luật hay tư pháp nào độc lập.
Cũng có một số người nghi ngờ nỗ lực chống tham nhũng của nhà chức trách và mô tả các vụ Bấmbắt bớ lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước lớn và lãnh đạo ngân hàng tư nhân gần đây là một phần của cái gọi là thực trạng Bấmtranh chấp phe nhóm.

Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Âm mưu nối tiếp âm mưu.

Tiếp theo kỳ trước: Nguyễn Minh Thanh là ai...

Xuân Việt Nam đã nhận được những phản hồi rất thú vị của độc giả trong kỳ trước, xin được trích đăng lại một số ý kiến thú vị:

 • Trần Mạnh Hảo - Cựu chiến binh23:01 Ngày 21 tháng 11 năm 2012
  Đặng Đình Bằng phù phép nhà 4 tầng tại 108 Hàng Trống
  http://www.baomoi.com/Ai-bat-den-xanh-cho-can-nha-1-tang-ho-bien-thanh-4-tang-giua-pho-co/148/7144638.epi
  Người bật “đèn xanh” cho sai phạm là Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Trống Đặng Đình Bằng, vì sai nên Khôi cho ông ta làm Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền.
  Xóa
 • Cụ Tiến bỏ sót rồi, đường dây này còn thiếu Nguyễn Quốc Hoa phó ct UBND quận HK (trước là Trưởng CA phường Tràng Tiền). Hắn bị Thanh chơi xỏ nhưng sau khi lên quận lại móc nối với Thanh.
  Bè lũ 4 tên kiểu Trung Nam Hải: Khôi-Hoa-Bằng-Thanh

  1. Năm 2009, nhân dịp ỉ vào vụ kỷ niệm ngàn năm Thăng long, Hoàng Công Khôi đã liên kết với Nguyễn Thế Thảo vẽ ra dự án đục khoét ngân khố qua việc : mua sắm , lắp đèn chiếu gốc cây quanh hồ gươm tiêu 40 Tỷ.
       Một gói thầu lớn kinh khủng khác là lát hè và vỉa ba toa các phố thuộc Hoàn Kiếm , bờ hồ bằng đá xanh Thanh hóa, giá cả trên trời.
   VẤN ĐỀ Ở CHỖ LÀ EM TRAI KHÔI TÊN LÀ NAM ĐỨNG RA LẬP CÔNG TY THI CÔNG, SAU ĐÓ THUÊ THẦU PHỤ chứ chúng có nghề ngỗng gì đâu mà làm. Chất lượng thì như báo Tiền phong đã đăng đó : chưa làm đã hỏng, Hồ gươm phải bỏ dở dang vì giới kiến trúc và dân, báo chí Hà nỘi phang cho, lột mặt bọn chuột. Thế thảo phải ra hè đứng bao biện cho vụ đục khoét này.
   Đến nay các gói thầu này vẫn chưa quyết toán minh bạch, chúng xóa hết hồ sơ rồi.
   Theo một nhà thầu lát đá vỉa hè cho hay : giá một m2 chúng duyệt gần chục triệu, vỉa ba toa bằng đá xanh thì vô cùng lung tung, lên đến mấy triệu một viên đá, cũng lách luật vì đơn giá nhà nước không có , nếu làm bằng bê tông như khắp Hà nội thì chúng không ăn được.
   Đề nghị bà con Hà nội có tài liệu liên quan đến cái vụ này gửi cho trang nhà đăng lên để cùng vạch mặt lũ chuột, đòi lại tài sản cho Nhân dân.
   Trả lờiXóa  Đang cập nhật tiếp ....

 • Dân oan Nam định biểu tình tại trụ sở tiếp dân Nhà nước.

  Bà con Nam định mới gửi hình ảnh của họ nhờ đăng lên mạng : 
   Đây là  những hình ảnh của họ biểu tình trước cổng trụ sở tiếp dân của Nhà nước   tại Ngô Thì Nhậm Hà đông trong ngày hôm qua. Họ cho biết đã lặn lội lên Hà nội từ mấy ngày, bỏ cả công việc chỉ vì việc tham nhũng đất đai của chính quyền địa phương đã khiến họ không thể trông chờ các quan chức địa phương giải quyết những tố cáo, khiếu kiện của họ.
   Hồ sơ tố cáo, khiếu nại của họ cũng đang được gửi đến nhờ tôi đăng tải. Tôi sẽ đăng tải lên đây để gíup  bà con và công luận.

  Theo 

  Thứ Tư, 21 tháng 11, 2012

  Tin tiếp theo về dân oan Ngọc Anh

   Sáng nay, các dân oan là bạn bè của bà Ngọc Anh đã kéo đến viện Xanh Paul để trực, xem tình hình của bà bởi họ biết là công an Hà nội đang ép viện trả bà về Vũng tàu.

  Dan oan chăm sóc bà Ngọc Anh tại viện

  Sáng nay họ kéo đến viện chờ tin bà Ngọc Anh

  Cả Bùi Hằng cũng bay từ Vũng tàu ra đây giúp bạn.

  Tình trạng sưc khỏe rất kém nhưng viện Xanh Paul đang bị công an ép trả bà ra viện.

      Bà Ngọc Anh bị công an Hà nội bắt cóc, đánh đập đến U não, họ chở bà vào Xanh Paul và bỏ đấy. Dân oan và các bạn bè đã đến chăm sóc bà, cả Cụ Lê Hiền Đức cũng đã đưa người đến cùng, hỏi thăm và dặn dò bà Ngọc Anh giữ gìn sức khỏe. 
    Vụ việc này không hề được báo chí nhắn đến, tội ác của công an Hà nội đứng đầu là Chung con ngày càng lớn thêm, đã không giúp gì cho Nhân dân đòi quyền lợi chính đáng mà còn khủng bố, đàn áp dân oan.
   Sáng nay, trên blog của cụ Hiền Đức cùng loan tin khẩn : một dân oan ở Quảng bình ra Hà nội khiếu kiện đất đai lại bị côn đồ ( công an giả danh ) đánh phải cấp cứu tại viện Xanh Paul. Ai cũng hiểu rằng chỉ có đám côn đồ của Hà nội do Chung " con " - giám đốc mới lên, quê từ Hải Dương - chỉ đạo.
   Tất cả những bằng chứng này sẽ là căn cứ để tố cáo những tên phản dân hại nước trong tương lai, gia đình, vợ con của chúng cần xem nhũng hình ảnh này và sớm biết hối cải, dừng ngay những tội ác mà chúng đang gây ra cho nhân dân , đặc biệt là những dân oan khiếu kiện đòi quyền lợi.

  Nguyễn Minh Thanh là ai...  Trong kỳ trước, chúng tôi đã đề cập đến các sai phạm của một số cán bộ thuộc quận Hoàn Kiếm. Những sai phạm này là có hệ thống, tinh vi, kéo dài, nghiêm trọng, bao che từ trên xuống dưới… và đương nhiên ông
  Hoàng Công Khôi, bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm không thể không biết những sai phạm đó mà còn dung túng bao che những cán bộ cấp dưới, đặc biệt là Nguyễn Minh Thanh, phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền phụ trách nhà đất.

  Từ đầu tháng 4 năm 2011 có một bức thư gửi tới các cán bộ đảng viên, lão thành cách mạng, cựu chiến binh… trong phường Tràng Tiền. Đây là bức thư gửi tới các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ 11 nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011.  Tuy là đơn thư nặc danh, không được xem xét theo quy trình khiếu nại tố cáo, nhưng lá thư này đã gây phẫn nộ lớn trong đại bộ phận quần chúng nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các cán bộ Đảng viên đã về hưu và lão thành cách mạng...

  Tiếp đến, ngày 12/5/2011 một đơn tố cáo của công dân tiếp tục xuất hiện, tố cáo đích danh Nguyễn Minh Thanh... gửi rộng rãi khắp nơi...

  Lúc này sự việc trở nên rất nghiêm trọng, rất nhiều đơn thư tố cáo của công dân được gửi đi và rất nhiều báo chí đã vào cuộc...


  Các  bài báo về vụ việc vi phạm kéo dài 5 năm

  chưa giải quyết ở phường Tràng Tiền
  liên quan tới phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Minh Thanh

  Bốn năm bất lực trước sai phạm 18 Ngô Quyền

  Bất lực trước sai phạm 18 Ngô Quyền

  Vi phạm trật tự xây dựng tại 18 Ngô Quyền hơn 3 năm chưa giải quyết dứt điểm

  Hơn 3 năm chưa giải quyết dứt điểm

  Hà nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm xử lý

  Cưỡng chế giả vờ

  Phép nước thua lệ quan phường

  Ngang nhiên thách thức pháp luật

  * Link một số bài báo đã đăng về vụ việc ở 11a Tông Đản:


  Cổng thông tin điện tử chính phủ

  Báo Nhân Dân – chuyên trang Hà Nội – chuyên mục Quản lý (báo in và mạng)

  Giaoduc.net
  Bài 1: Cán bộ Học viện tài chính bị “tố” xúc phạm cố Bộ trưởng

  Bài 2: Người bị ‘tố’ lăng mạ cố BT Bộ Tài chính đã phải xin lỗi

  Bài 3: Thành ủy Hà Nội yêu cầu báo cáo sự việc PCT phường Tràng Tiền

  Báo “Pháp luật và Xã hội” – Sở Tư pháp (báo in và mạng)

  Báo “Pháp luật Việt Nam” – Bộ Tư pháp (báo in và mạng)  Điển hình là bài đăng trên báo Giáo Dục Việt Nam
  Vụ Phó chủ tịch phường Tràng Tiền bị tố không trung thực khi ứng cử:

  Thành ủy Hà Nội yêu cầu báo cáo sự việc PCT phường Tràng Tiền

  Thứ sáu 29/06/2012 14:07
  (GDVN) - Trong công văn 70/UBND-BTCD ngày 5/1/2012, UBND TP Hà Nội yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm giải quyết 2 sự việc liên quan đến ông Nguyễn Minh Thanh là việc khai không trung thực lý lịch ứng cử viên đại biểu HĐND khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016 và vi phạm quy định về giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, báo cáo Bí thư Thành ủy và thông báo kết quả giải quyết cho UBND TP biết.

  Mập mờ...

  Thời gian gần đây, ông Nguyễn Minh Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội liên tục bị người dân “tố” có vi phạm trong công tác. Sau vụ việc giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 11 A Tông Đản (cũng là nơi cư trú của ông Nguyễn Minh Thanh) mà gia đình bà Lê Êlêna phản ánh, tiếp tục có đơn phản ánh việc ông Nguyễn Minh Thanh không trung thực trong việc khai hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tràng Tiền, Khóa 8, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

  Công văn số 70/ UBND - BTCD của UBND TP Hà Nội chuyển đơn và chỉ đạo UBND Quận Hoàn Kiếm xác minh giải quyết đơn thư tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thanh.


  Theo đơn tố cáo, phản ánh của ông Nguyễn Văn Long, trú tại số 17 phố Bà Triệu, trong tiểu sử ứng cử viên đại biểu HĐND phường được niêm yết công khai tại UBND phường Tràng Tiền trong cuộc bầu cử tháng 5/2011, phần ghi “kỷ luật” của ông Nguyễn Minh Thanh được nêu rõ là “không”. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Long, việc khai lý lịch này là không trung thực vì năm 2008, ông Nguyễn Minh Thanh đã bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách.

  Trong buổi làm việc giữa Ủy ban kiểm tra phường Tràng Tiền với ông Nguyễn Văn Long ngày 24/8/2011, ông Nguyễn Văn Trường, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND nêu ý kiến, trước đây trong cuộc họp Chi bộ kiểm điểm ông Nguyễn Minh Thanh liên quan đến trách nhiệm được giao, ông Thanh đã tự nhận khuyết điểm trong công tác quản lý và hình thức kỷ luật khiển trách nên Bí thư Chi bộ đã ra quyết định kỷ luật với hình thức là khiển trách. Nhưng ông Trường cho rằng, do chưa nắm chắc quy định về xử lý kỷ luật nên quyết định kỷ luật trên là sai nguyên tắc và không có giá trị. Như vậy, việc kỷ luật đối với ông Thanh là có thật nhưng lại không được thể hiện trong “tiểu sử tóm tắt” của ứng cử viên đại biểu HĐND của ông Nguyễn Minh Thanh.

  Ngoài thông tin không rõ ràng về việc đã bị kỷ luật, ông Nguyễn Minh Thanh còn khai không rõ ràng về việc học Đại học Luật. Trong tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, ông Nguyễn Minh Thanh khai “từ tháng 7/1996 đến năm 2000, học đại học luật tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn”. Điều này đã khiến nhiều người dân ngạc nhiên vì thời điểm đó ông Thanh không thi tuyển vào đại học.

  Để làm rõ nghi ngờ này, phóng viên đã làm việc với Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn. Theo thông tin do Phòng đào tạo của Trường Đại học Khoa học XH và NV cung cấp, khóa học chính quy 1996-2000 không có tên ông Nguyễn Minh Thanh trong danh sách đào tạo và cấp bằng. Tìm kiếm hồ sơ bộ phận tại chức và chính quy không tập trung cũng không thấy có tên Nguyễn Minh Thanh.

  Tuy nhiên, quá trình xác minh tại Khoa Luật thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội đã làm rõ được những thông tin liên quan đến ông Nguyễn Minh Thanh. Theo đó, ông Nguyễn Minh Thanh đăng ký học ngành luật, hệ tại chức từ năm 1996 nhưng chưa thi tuyển đầu vào. Năm 1998, ông Thanh mới thi tuyển đầu vào của khóa học này và đến năm 2002 mới được thi tốt nghiệp và được công nhận tốt nghiệp theo quyết định 321/ĐT ngày 18/7/2002 của Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, với điểm học trung bình của 34 môn học là 5,37. Theo một cán bộ của trường Đại học khoa học XH và NV, việc học dự thính mà không có thi tuyển đầu vào là không có giá trị.

  Phía trước của căn biệt thự cổ số 11A phố Tông Đản - Hà Nội. Theo như phản ánh của Bà Lê Êlêna: Những sai phạm tại căn biệt thự này vẫn chưa được chính quyền sở tại giải quyết triệt để.


  Ông Nguyễn Văn Long, cử tri đã đứng ra phản ánh những điểm “không trung thực” trong tiểu sử của ông Nguyễn Minh Thanh bức xúc, việc thông tin không chính xác về tiểu sử của ứng cử viên khiến cho cử tri “không biết đâu mà lần” và đó là lỗi của ai thì cũng khiến cử tri… hoa mắt.

  Thành ủy Hà Nội yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm báo cáo toàn bộ sự việc

  Về sự việc này, Thành ủy TP Hà Nội đã yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm báo cáo toàn bộ sự việc. Trong công văn 70/UBND-BTCD ngày 5/1/2012, UBND TP Hà Nội yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm giải quyết 2 sự việc liên quan đến ông Nguyễn Minh Thanh là việc khai không trung thực lý lịch ứng cử viên đại biểu HĐND khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016 và vi phạm quy định về giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, báo cáo Bí thư Thành ủy và thông báo kết quả giải quyết cho UBND TP biết.

  Liên quan đến việc ông Nguyễn Minh Thanh bị kỷ luật đảng nhưng không nêu trong tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, trong quá trình giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Văn Long, Đảng ủy phường Tràng Tiền có dấu hiệu bao che.

  Trong hai buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Long, Ủy ban kiểm tra phường Tràng Tiền đều cho rằng, quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Minh Thanh là “vội vàng” và không đúng quy trình nên… không có giá trị. Cách giải thích này của Đảng ủy phường Tràng Tiền với công dân tố cáo nhằm khẳng định việc ông Thanh không khai về việc bị kỷ luật là đúng (?).

  Sự việc ông Nguyễn Minh Thanh bị kỷ luật đảng là sự thực và không thể phủ nhận được vì lý do mà ông Thanh bị kỷ luật hiện nay vẫn còn rất... nóng, đó là những thiếu sót, yếu kém trong công tác quản lý trật tự xây dựng tại phường Tràng Tiền. Ngày 1/11/2007, UBND phường Tràng Tiền đã có Thông báo số 63/TB-UBND về việc chấn chỉnh ý thức và trách nhiệm của cán bộ liên quan đến yếu kém trong quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng tại số 18 Ngô Quyền, 16 Lê Phụng Hiểu, 22 Hai Bà Trưng.

  Trong thông báo này, UBND phường yêu cầu ông Nguyễn Minh Thanh phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và các cán bộ liên quan. Năm 2008, trong cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm được giao, ông Thanh đã tự nhận khuyết điểm trong công tác và hình thức kỷ luật khiển trách nên Bí thư Chi bộ đã ra quyết định kỷ luật với hình thức là khiển trách.

  Một điều đang lưu ý nữa là ông Nguyễn Minh Thanh vào làm việc tại Đảng ủy phường Tràng Tiền từ tháng 2/2001, khi chưa có bằng đại học luật tại chức. Nhưng, đến tháng 4/2004, ông Thanh đã trở thành Phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền. Liệu đây có phải là một sự bất thường trong công tác cán bộ của phường này?
  Thanh Hà
  Từng ấy bài báo, từng ấy công văn, vậy mà cái ghế Nguyễn Minh Thanh vẫn vững như bàn thạch... vậy hắn là ai ???

  Qua điều tra Xuân Việt Nam phát hiện hắn là một tên ăn cắp vặt:


  Ông Cao Sơn Hà (quốc tịch Mỹ hiện nay sống ở California) đọc được tin trên mạng internet về các vụ việc liên quan đến Nguyễn Minh Thanh đã hết sức bất bình và sẵn sàng làm chứng về nhân thân, nguồn gốc con người của Nguyễn Minh Thanh để tố cáo về tư cách đạo đức nhằm ngăn chặn một tên ăn trộm thành cán bộ lãnh đạo.

  Cao Sơn Hà
  Tel: (001)7023406661
  (Ông Hà có thể không biết tên Thanh mà chỉ biết tên Thắng “xào phở” con ông Cận.)


  Ông Hà cho biết nội dung sau:


  VIỆC LẤY TRỘM XE ĐẠP TẠI 11 TÔNG ĐẢN

  Địa điểm mất: tầng 1 biệt thự 11 Tông Đản (lúc đó chưa có chung cư 11b xây trên vườn của biệt thự 11 như bây giờ) đây là nhà công vụ của Bộ trưởng Lê Văn Hiến do Trung ương Đảng quản lý (Hồ Chủ Tịch phân bổ cho cụ Hiến năm 1958).

  Thời gian mất: khoảng cuối 1983 đầu 1984.
  Phát hiện mất lúc: ~ 21 giờ khi ông Hà là khách của gia đình cụ Hiến ra về.

  Chủ tài sản: xe ‘Phượng hoàng’ là ông Cao Sơn Hà, quốc tịch Mỹ hiện nay sống ở California.
  Thời gian đó ông Cao Sơn Hà đăng ký hộ khẩu ở 86 phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội cùng bố là cụ Cao Hưng, mẹ là Bùi Thị Ngọc Bình và anh em.

  Diễn biến sự việc:
   – Thời gian này, Nguyễn Minh Thanh sinh năm 1967 (lúc nhỏ gọi là Nguyễn Văn Thắng sau này bán hàng cơm bình dân với biệt hiệu Thắng “xào phở”) học xong phổ thông hệ 10 năm, không thi tiếp được, ở nhà lêu lổng kết nhóm với Nguyễn Kim Hiền Hạnh** (hoặc Vũ Kim Hiền Hạnh) con ông Ngoạn và bà Thiên Kim ở cùng tầng 1 số nhà 11 Tông Đản. Hạnh đã từng chịu án tù khá lâu, sau được ân xá).

  – Khoảng 21 giờ đêm, Thanh bê xe đạp ‘Phượng hoàng’ của ông Hà – từ nhà để xe ở tầng 1 ra tam cấp cửa trước, đang ngồi phá khoá thì bị 2 người đi vòng 2 phía phát hiện với đầy đủ tang vật kìm, dùi, dây thép… Thanh (khi đó gọi là Thắng) đứng lên, bỏ chạy vào phòng nhỏ làm bếp (phòng cơi nới) ở tầng 1, gần cổng số 5 Lê Lai. Chúng tôi đã vào phòng kiểm tra ngay, chỉ có một mình Thanh không có ai khác. Mặc dù vụ này ầm ỹ khu phố, nhiều người biết và công an phường đã tới làm biên bản nhưng cụ Hiến đã xin tha cho Thanh, và ông Hà vì nể cụ Hiến chấp nhận không trình báo tiếp mặc dù lúc đầu làm đơn và đề nghị lấy dấu vân tay kẻ gian.

   – Trước đó khoảng hai tháng ông Hà đã mất 1 xe đạp Peugeot nam cũng tại nhà để xe này.

   – Sau đó một thời gian Thắng đi nghĩa vụ quân sự. Sau này gọi là Thanh.

   – Cố Bộ trưởng đã xin tha hành vi này không làm đơn ra công an vì rộng lòng nghĩ đến Thanh còn trẻ, muốn Thanh có tương lai không bị tiền án.

  -------------------------
  Bố Thanh là lính cần vụ (Nguyễn Văn Cận sinh năm 1930 quê Gia Lương, Bắc Ninh) của Bộ trưởng Lê Văn Hiến ghi tên trong hộ khẩu nhà cụ Hiến. Vì thương lính cần vụ xa nhà, lại phải cùng đi công tác liên tục bên Lào nên cố Bộ trưởng đã đưa 3 mẹ con Thanh (mẹ tên Dậu, chị gái tên Nguyễn Vân Hà sinh năm 1965) ở quê ra Hà Nội. Cố Bộ trưởng còn xin việc cho mẹ Thanh làm cấp dưỡng ở bếp ăn của Bộ Tài chính. Cố Bộ trưởng nhập hộ khẩu cho 3 mẹ con Thanh vào biệt thự 11 Tông Đản và tách cho gia đình họ ra thành một hộ riêng. Cố Bộ trưởng đã đổi phòng ở cho nhà Thanh sang diện tích rộng hơn như bây giờ… 

  ** Nguyễn Kim Hiền Hạnh sau khi ra tù (được ân xá) đã bán nhà cơi nới cho bà Xuân bán giải khát nhưng chưa cắt hộ khẩu. Nhà đó rất nhỏ, xây trên đất lấn chiếm (vốn là vườn hoa), ở cạnh quán cơm bình dân của Thanh, đối diện Thành ủy Hà Nội. Bà Xuân biết rõ Hiền Hạnh hiện ở đâu. Gặp Hiền Hạnh sẽ biết về Thanh/Thắng lúc đi học phổ thông và lúc quan hệ với băng nhóm Hiền Hạnh.


   
  Tiếp tục điều tra, Xuân Việt Nam phát hiện thêm nội dung tố cáo của công dân về việc Nguyễn Minh Thanh dính dáng đến ma túy...   VỤ MA TÚY LIÊN QUAN TỚI NGUYỄN MINH THANH 
  &
  CÁN BỘ PHỪƠNG TRÀNG TIỀN

  Từ tháng 4/2011 và cho tới nay có một bức thư gửi tới các cán bộ đảng viên, lão thành cách mạng, cựu chiến binh… trong phường Tràng Tiền. Đây là bức thư gửi tới các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ 11 nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011.

  - Bức thư kể chi tiết về vụ anh Đặng Viết Duy - cán bộ thanh tra nhà đất xây dựng dưới quyền của phó chủ tịch phường Nguyễn Minh Thanh, nghiện, buôn bán và tàng trữ ma tuý trong bộ quần áo cá nhân thường phục treo tại trụ sở phường.

  - Anh Duy mặc đồng phục thanh tra xây dựng phường Tràng Tiền đi buôn ma tuý đã bị công an quận Cầu Giấy - phường Dịch Vọng Hậu bắt quả tang và sau đó bị tù.

  - Khi có tin anh Duy bị bắt quả tang thì điều đặc biệt là các túi hêroin trong áo quần thường phục của anh Duy treo ở trụ sở phường Tràng Tiền đã bị Đặng Đình Bằng chủ tịch phường và Thanh phó chủ tịch lục ra đổ vào WC để phi tang mà không cho cơ quan điều tra công an biết. Việc này Bằng và Thanh cũng không báo cáo Đảng bộ. 

  Khi bức thư được đưa ra, đại biểu Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền ngày 15/04/2011 đã bức xúc và không khí nghiêm trọng lắm, có người của quận về dự. Có một số ô che nên vụ này bị dàn xếp lắng xuống nhưng dư luận trong phường Tràng Tiền rất phẫn nộ bất bình cho tới bây giờ vì mọi người đều tin rằng khi vụ việc trên bị đưa ra áng sáng thì Thanh & Bằng phải ‘ra đi’ không thể làm lãnh đạo một phường trung tâm thủ đô như Tràng Tiền.

  Đặng Đình Bằng là người đã mắc sai phạm ở phường Hàng Trống lại được chuyển sang phường Tràng Tiền.

  Những người biết việc này đã bị chù dập, bị chuyển hoặc phải tự thôi việc:

  Bác Nguyễn Văn Chí bí thư chi bộ tổ dân phố số 3, nhà 18 Ngô Quyền & bác Khánh chánh thanh tra phường, nhà số 8 Lý Đạo Thành là những người đã dự Đại hội trên và biết rất rõ vụ việc.

  Chị Hiền, mob: 0903291419
  Nguyên là cán bộ tư pháp phường Tràng Tiền, bị chuyển sang phường Lý Thái Tổ. sau đó Bằng đưa bạn về phường làm cb tư pháp. Chị Hiền là một trí thức có bản lĩnh, tử tế, thận trọng, học luật

  Anh Khiên, mob: 0912099888
  Nguyên là công an phường Tràng Tiền

  Anh Trung, nhà ở phố Nguyễn Khắc Cần
  Nguyên là công an phường Tràng Tiền, sau bị chuyển sang phường Long Biên, Gia Lâm.
  Chúng tôi chưa muốn bình luận gì thêm về Nguyễn Minh Thanh mà mong mỏi độc giả gần xa biết sự việc này tích cực góp ý bình luận thêm...

  _____________________
  Kỳ sau: Âm mưu nối tiếp âm mưu

  Kỳ một: Vi phạm kỷ luật Đảng nghiêm trọng tại Quận Ủy Hoàn Kiếm