Thứ Bảy, 22 tháng 2, 2014

Tội ác của công an cộng sản ngày một dày lên

 Công an Quảng nam ném chất thải vào nhà blogger Huỳnh Trọng Hiếu  :
Công an ném đá và nước cá bẩn vào tư gia của chúng tôi vào lúc 9h 30 tối nay.

Xem tài sản của bọn ăn cướp khoác áo thanh tra đây bà con dân oan

TBT Kim Quốc Hoa: "Đủ cơ sở đưa tin về biệt thự của ông Truyền"

Duy Châu - theo Trí Thức Trẻ | 22/02/2014 13:13

Ảnh: Hà Nội mới

(Soha.vn) - Tổng biên tập Kim Quốc Hoa cho rằng, báo Người Cao Tuổi có đủ cơ sở về những vấn đề đã nêu liên quan đến khối tài sản của ông Truyền...

Ngày 21/2, báo Người Cao Tuổi thông tin: Trang THƯ GIÃN CUỐI TUẦN kì này trân trọng kính mời bạn đọc “chiêm ngưỡng” một số hình ảnh về “của nổi” là những dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP). 
Ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. 
Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng (ảnh 1) và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ (ảnh 3), nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua. Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. 
Hình ảnh được cho là dinh thự của ông Trần Văn Truyền (Ảnh: báo Người cao tuổi)
Hình ảnh được cho là dinh thự của ông Trần Văn Truyền (Ảnh: báo Người cao tuổi)
Theo báo Người Cao Tuổi, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…
Ông Kim Quốc Hoa.
Ông Kim Quốc Hoa.
Trao đổi nhanh với chúng tôi trong sáng 22/2, ông Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi cho biết, tòa soạn có đủ cơ sở về những vấn đề đã nêu.
"Chúng tôi có đủ cơ sở về vấn đề này và trong bài báo chúng tôi cũng đã nói rõ là thông tin thì nhiều, có thể chưa đầy đủ hoặc có chi tiết chưa chính xác, song những tấm ảnh mà độc giả mục sở thị trong trang này là hiện thực nhãn tiền, không thể bịa ra được. 
Báo Người Cao Tuổi hiện vẫn chưa nhận được ý kiến phản hồi của ông Truyền. Còn ông Truyền có ý kiến phản hồi về việc này thì cần gửi văn bản chính thức đến báo Người Cao Tuổi, lúc đó, chúng tôi sẽ cho điều tra, xác minh lại nếu chưa chính xác chúng tôi sẵn sàng cải chính...", ông Hoa nói.
Ông Hoa cũng cho biết, sau khi đăng tải thông tin liên quan đến tài sản của ông Truyền, ông đã nhận được một số ý kiến từ một số nơi...
Trước đó, trao đổi với PV, ông Truyền cho rằng: “Tôi có thể khẳng định rằng phần lớn nội dung mà tờ báo đó đã đưa là không chính xác, không đúng sự thật.
Việc đưa những thông tin đó lên mặt báo có thể sẽ gây kích động và khiến người dân ở nơi đây mất niềm tin vào cán bộ nhất là một cán bộ như tôi đã từng làm Bí thư Tỉnh ủy tại đây. Người đưa những thông tin về tôi như vậy là không hiểu rõ, hiểu hết.
Tôi không hiểu anh em đưa tin cho hứng khởi hay có mục đích gì. Tuy nhiên, khi đưa những thông tin về tôi như vậy thì cũng phải thận trọng, phải nói chính xác. Chuyện không có mà nói là có thì tức là với dụng ý xấu”.
Dưới đây là những hình ảnh báo Người Cao Tuổi đã đưa, chú thích ảnh của báo Người Cao Tuổi:
Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.
Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.
Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.
Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.
Một góc dinh thự chính.
Một góc dinh thự chính.
Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.
Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.
Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.
Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.

Công an Đồng tháp côn đồ, coi thường pháp luật.Tin về chị Bùi thị Minh Hằng: 3 nhà hoạt động bị CA Đồng Tháp bắt giam đã tuyệt thực sang đến ngày thứ 10
(Trại giam CA tỉnh Đồng Tháp, địa chỉ: 224 ấp An Nghiệp, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là nới đang giam giữ 3 nhà hoạt động gồm có: chị Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh.)

Minh Chính - Theo tin gia đình cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, gia đình đã đến thăm cô tại trại giam An Bình, tỉnh Đồng Tháp. Gia đình đã gặp được cô Thúy Quỳnh trong trại giam, cô Quỳnh đã tuyệt thực 10 ngày nên đã từ chối nhận đồ. Gia đình cũng đã đồng ý mời luật sư để bảo vệ quyền lợi cho cô Thúy Quỳnh.

Như vậy thông tin về chị Bùi Thị Minh Hằng, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh tuyệt thực từ khi bị bắt từ ngày 9/2/2014 cho đến nay là chính xác. Và có thể do không lấy được lời khai của ba người bị bắt, nên công an Lấp Vò bắt đầu tìm người liên quan lấy cung và dùng lời khai đó làm chứng cớ buộc tội chị Hằng, cô Quỳnh và Minh. Một số tín đồ PGHH như ông Trương Kim Long, ông Tô Văn Mãnh, ông Nguyễn Văn Hoa đã bị gởi giấy mời "làm việc".

Trong các buổi làm việc, công an luôn xoáy vào vai trò "tổ chức gây rối" của chị Hằng, đây là cách mà công an xây dựng "người đầu vụ".

Cũng xin được nhắc lại, ngày 11/2/2014, 21 người trên đường đến thăm gia đình bà Bùi Thị Kim Phượng thì lọt vào ổ phục kích của công an huyện Lấp Vò tại cầu Nông Trại (xã Mỹ An Hưng B). Bị đánh đập dã man, bị cướp tài sản và áp giải về đồn để thẩm vấn, trên 24 tiếng sau, công an thả 18 người và ra quyết định tạm giữ 3 người: chị Bùi Thị Minh Hằng, cô Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh.

Hôm nay, ngày 21/2/2014, gia đình của chị Hằng, anh Minh đến công an huyện Lấp Vò để làm rõ chuyện bắt giữ vì đã quá 9 ngày tạm giữ. Công an Nguyễn Hồng Nguyên cho gia đình biết, đã khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng, điểm c khoản 2, điều 245 bộ luật Hình sự. Về phía gia đình, cũng đã liên hệ với các luật sư để tham gia từ đầu vụ án. Ngoài ra, 18 người đi chung với 3 người bị khởi tố sẳn sàng làm nhân chứng, tố cáo công an đánh đập người dân rồi buộc tội họ là "gây rối trật tự công cộng".

Sức khỏe của các nhà hoạt động đang bị nguy hiểm sau 10 ngày tuyệt thực. Chúng ta hãy cùng hướng về Đồng Tháp từ ngày hôm nay, chị Hằng, Thúy Quỳnh và Minh không đơn độc, những bước chân sẳn sàng lên đường khi cần.

Minh Chính
Nguồn: Facebook Free Bui Thi Minh Hang

Cao Ngọc Oánh - một tên tội phạm chống lại nhân dân, sẽ bị quả báo !

  Gần đây, từ trại 5 Yên Định Thanh hoá, các  trí thức bị cộng sản bắt bỏ tù như Hà Vũ, Tạ Phong Tần đều đang bị nhóm quản giáo tại đây hành hạ, trả thù một cách đê tiện : " cho ăn cơm và đồ ăn bẩn, rau muống già, nằm sàn xi măng, nhà tắm mùa đông lạnh dưới 10 độ không mái che, nước bẩn, quả chuối nhỏ xíu bán với giá 2 ngàn đồng..." Tại Nghệ an, các tù nhân như Điếu Cày, Nguyễn Xuân Nghĩa.. cũng bị các quản giáo đối xử rất dã man, mất nhân tính và vi phạm nghiêm trọng luật pháp , công ước Quốc tế về giam giữ tù nhân. 
 Lê quốc Quân - một Luật sư, trí thức mới chỉ vào tay Oánh hơn một năm đã biến thành một hình hài héo úa, Nhân dân Hà nội đang căm phẫn Oánh vô cùng đấy, nhìn cả ngàn người kéo tới phiên xử người Luật sư của nhân dân mà xem Oánh nhé, ngày Onáh bị phán xét không còn xa đâu.
 Cao Ngọc Oánh là tổng cục trường tổng cục 8, chóp bu của những tên quản giáo vô học và côn đồ kia, vì vậy Oánh phải chịu trách nhiệm trước nhân dân về những gì quân của Oánh làm với các tù nhân là trí thức bị cộng sản chụp mũ, bỏ tù. Oánh và gia đình sẽ phải gánh trách nhiệm này trước đồng bào Việt nam, trước anh linh của các tiền nhân đã hy sinh để xây dựng và bảo vệ Đất nước này, cộng sản rồi sẽ bị vứt vào sọt rác nay mai, Oánh và đồng bọn liệu có thoát được án mà nhân dân xét xử ? 
  Oãnh hãy mở to mắt ra nhìn Phạm quý ngọ  và gia đình kia để biết tương lai của mình, gia đình Ngọ sẽ tan nát, không còn một mống nếu dám ở lại đất này, điều đó nhân dân biết cả, kể cả sau khi Ngọ có xuống mồ thì hành ngàn oan hồn gồm nhân dân và cựu chiến binh Thái Bình sẽ tìm Ngọ và gia đình Ngọ để xử lại. 
 Hãy mau tỉnh táo và quay trở về với Dân tộc, với đồng bào , nếu không thì sẽ không còn đường nào thoát đâu Oánh nhé.
 Xuân Việt nam.
 
(PLO)- Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) cho biết nếu có chuyện này sẽ xử lý nghiêm.
Trên mạng đang lan truyền một loạt hình ảnh làm xôn xao dư luận. Những bức ảnh được cho rằng xuất phát từ một FB tên là H.L (B.Đ.L.C). Các bức ảnh này (hiện đã bị xóa) cho thấy có lúc một hoặc nhiều người trong một căn phòng giản dị, không tủ, không đồ đạc, giường ngủ là một bục được xây cao ốp gạch men tr
ăng, quần áo được treo xung quanh. Và trên hết là các bức ảnh chụp một nhóm người xăm trổ đầy mình trước mâm cỗ thịnh soạn. Bên dưới tác giả chú thích : “Cơm tối đê… thịt gà, thịt bò, thịt rúi”. Sau khi nhận comment: “Đời sống cao quá”, “thế này còn gì bằng”, chủ Facebook trả lời: “Không phải anh được thưởng, mà ở trong này chỉ có anh và vài anh em nữa mới được như thế thôi...”. Cũng trong một số hình ảnh, tác giả chú thích: "Cũng sắp đến ngày về rồi... nghĩ thì lâu nhưng nhìn lại thì sẽ nhanh thôi... haz".

 
 Những tấm ảnh gây xôn xao cho rằng các "đại ca" ở trong trại nhưng vẫn được ăn uống sung sướng, có điện thoại để "khoe" trên facebook. Ảnh từ internet.
Trước những hình ảnh này, nhiều người đoán đây không phải là trại giam mà là cơ sở giáo dục Thanh Hà (Vĩnh Phúc). Cơ sở giáo dục Thanh Hà là nơi giáo dục pháp luật, dạy nghề, dạy văn hóa nhằm phục thiện cho những người được cho là gây nguy hại cho xã hội nhưng chưa đến mức phải bị xử lý hình sự.
Để làm rõ có chuyện “đại bàng mở đại tiệc trong trại cải tạo” hay không, sáng 22-2, Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với Trung tướng Cao Ngọc Oánh, Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) để hỏi về vấn đề này. Theo tướng Oánh, ngay sau được phóng viên thông tin sự việc, Trung tướng đã gọi ngay cho trại Thanh Hà để hỏi rõ sự việc và nơi đây khẳng định không có sự việc này. Ngoài ra Trung tướng còn cho biết việc dùng điện thoại ở trong trại là bị cấm triệt để, nếu bị phát hiện thì sẽ bị xử lý kỷ luật ngay. Cả việc ăn uống hàng ngày cũng vậy, đều có tiêu chuẩn cụ thể cho từng cá nhân. Tuy nhiên vào những ngày lễ Tết (như đã nêu trong ảnh), việc ăn uống vẫn có thể thịnh soạn, thậm chí như người thường bên ngoài nếu những người này có điều kiện. “Nhưng chỉ là trong những ngày tết thôi, còn ngày thường thì cấm tiệt”- Trung tướng nhấn mạnh.
Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về vụ việc này. 
NGUYỄN DÂN

Thứ Sáu, 21 tháng 2, 2014

Đao phủ Phạm Quý Ngọ - dân Thái bình đang chờ đón tiếp.

TỘI ÁC DIỆT CHỦNG : PHẠM QUÝ NGỌ ĐÃ THỦ TIÊU, GIẾT CHẾT HẰNG NGHÌN NÔNG DÂN VÀ CỰU CHIẾN BINH TẠI THÁI BÌNH 1997.

Dưới đây là một số diễn biến nổi trội tại Thái Bình vào năm 1997, lúc Phạm Quý Ngọ còn mang hàm ĐẠi TÁ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.Theo những bài viết và cuộc phỏng vấn của Dương Thu Hương trước đây , cho biết vụ nổi dậy của NÔNG DÂN và CỰU CHIẾN BINH tại THÁI BÌNH vào năm 1997, sau đó đã xảy ra nhiều vụ thủ tiêu, mất xác mà Phạm Quý Ngọ chính là hung thủ.

Nhân dân các xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Hội, Quỳnh Mỹ và Thái Thịnh đồng loạt nổi dậy. Chiều ngày 16/6/1997, khoảng 300 người dân xã Quỳn

h Hoa, huyện Quỳnh Phụ đã bắt giữ Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã và Phó ban tài chính xã. Tại xã Quỳnh Hội huyện Quỳnh Phụ nhân dân bao vây xã, huyện, khiếu tố về việc UBND huyện Quỳnh Phụ không thực hiện quỹ đất 5%.

Tại xã Quỳnh Mỹ, chiều 10/5/1997, khoảng 3.000 người đã tràn vào Viện kiểm sát nhân dân huyện, một số người đã đập phá phòng làm việc, thu và xé tài liệu của Viện kiểm sát nhân dân, hàng trăm người của xã Quỳnh Hồng cùng số dân xã Quỳnh Mỹ kéo đến bao vây trụ sở công an huyện. Trong suốt 6 giờ đồng hồ (từ 19 giờ ngày 10/5 đến 1 giờ sáng ngày 11/5) khoảng 2.000 người tụ tập trước trụ sở công an huyện, xô đổ cổng, dậu của Công an huyện và trường Đảng huyện; dùng gạch đá tấn công trụ sở cũng như ném đá các cán bộ, công an.

Người dân đã dùng nhiều vật cản chắn đường ô tô, ngăn không cho lực lượng công an tỉnh và công an các huyện tăng cường; đồng thời tổ chức săn lùng, đánh đuổi bọn công an ác ôn. Nhân dân đã đánh trọng thương 11 công an cũng như phá nát nhiều tài sản của đồn công an, trong đó có 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu thương, 1 xe chở quân, vỡ nhiều lá chắn, hỏng toàn bộ cánh cửa nhà 2 tầng, hệ thống chiếu sáng và nhiều máy móc thông tin liên lạc.

Ngày 25/6/1997, 60 người dân xã Thái Thịnh lên UBND tỉnh kiến nghị giải quyết thanh quyết toán các công trình xây dựng của xã và tố cáo Chủ tịch xã vi phạm luật đất đai, tham nhũng. 14h ngày 26/6/1997, trong lúc Đảng bộ xã đang họp, hơn 200 người dân kéo đến bao vây trụ sở, yêu cầu xã phải thực hiện ngay công văn số 279.

5h chiều cùng ngày, Chủ tịch huyện cùng đoàn cán bộ huyện Thái Thụy trốn về xã Thái Thịnh lánh nạn. Nhân dân biết được thông tin đã huy động hàng nghìn người tập tại trụ sở UBND xã. Thấy mặt chủ tịch Huyện và đoàn cán bộ, nhân dân nhào lên vây bắt. Lực lượng công an tìm cách đưa được Chủ tịch huyện ra ngoài. Chủ tịch xã và Trưởng công an huyện bị nhân dân đánh trọng thương. 6 cán bộ khác của xã, trong đó có Bí thư Đảng ủy và 3 an ninh viên bị đánh tơi tả.

Toàn bộ bàn ghế, cánh cửa, tủ đựng tài liệu, tăng âm, loa đài của xã và HTX bị phá nát.

Sau các cuộc nổi dậy nầy, nhà nước đã cho cán bộ xuống xoa dịu nhân dân các xã, huyện thuộc tỉnh Thái Bình. Sau khi nhân dân tin vào lời của Đảng thì ngày 3/7/1997, Pham Quí Ngọ đưa công an xuống bắt giam 5 cựu chiến binh mà Ngọ cho là những người cầm đầu là Vũ Văn Kiện, Vũ Văn Tuấn, Phạm Văn Vịnh, Ngô Thị Duyên, Phạm Văn Khuynh.

Những Nông Dân bị bắt công khai gồm có 36 người bị đưa ra tòa án nhân dân xử tội “gây rối trật tự công cộng, cố ý hủy hoại tài sản XHCN, tài sản công dân, cố ý gây thương tích, xảy ra đêm 26/6/1997 tại Thái Thịnh.” Mỗi người dân bị xử trên 10 năm tù sau đó.

Trong cuộc hành quân THỦ TIÊU khác, Đại Tá Công An Phạm Quý Ngọ huy động công an vào giữa đêm, gõ cửa từng nhà người dân mà chúng nó đã lập danh sách đen. Hằng nghìn người đã bị Phạm Quý Ngọ bắt giữ, khủng bố không đưa ra xét xử. Một số lớn người dân đã bị THỦ TIÊU, MẤT XÁC.

Tội ác của Phạm Quý Ngọ là tội ác tày trời, nhân dân không thể quên.

Nguyễn Thùy Trang

Tín đồ PGHH tại Đồng Tháp tiếp tục bị sách nhiễu


An Nhiên, thông tín viên RFA
2014-02-20
 
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Chi Bùi thị Minh Hằng và bà con Phật Giáo Hoà Hảo trước khi bị công an đánh và bắt
Courtesy binhtrung.org

Các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đang cư ngụ tại huyện Lấp Vò -  Đồng Tháp liên tục bị sách nhiễu, đe dọa sau khi Blogger Bùi Thị Minh Hằng, Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh bị bắt giam một cách tùy tiện cách đây 9 ngày tại đây.

Hành hung không lý do

Sự việc bắt đầu diễn ra vào ngày  11 tháng 2 vừa qua, khi  gia đình Ông Nguyễn Bắc Truyển được anh em đồng đạo và một số thân hữu từ Sài Gòn về Lấp Vò, Đồng Tháp (nơi vợ chồng ông đang cư trú) để thăm gia đình ông. Nhưng họ đã bị công an chặn xe hành hung bắt giữ 21 người mà không cho biết lý do cũng như không có lệnh bắt giữ người theo đúng luật pháp Viêt Nam. Sau đó Công An tỉnh Đồng Tháp, xã An Bình, huyện Cao Lãnh đã lần lượt thả hết 18 người và vẫn còn giữ lại ba người cho đến ngày hôm nay.
Ông Nguyễn Văn Hoa – một tín đồ Phât Giáo Hòa Hảo - đang cư ngụ tại xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp kể lại lúc mọi người bị công an giả danh côn đồ tấn công trên đường đi:
Công an tấn công hai nhà, đàn áp hai nhà là nhà ông Tô Văn Mãnh và cô Bùi Thị Thúy con gái ông Bùi Văn Trung, gần đây là bị đánh rất nhiều lần.
-Ông Nguyễn Văn Hoa
“Đi đến thăm gia đình vợ chồng Bắc Truyển trên đường đi đó, họ đóng chốt giao thông trên đường đi, tập kích giả danh côn đồ, khi mà công an kêu dừng lại 11 chiếc xe, chưa kịp thắng xe lại, họ dùng tầm vông, cây vuông, ba trắc, dùi cui, đập thí vào người, có người xỉu lên, xỉu xuống, họ tấn công chúng tôi có quan hệ với gia đình Bắc Truyển.”
Ông tiếp tục cho chúng tôi biết sau ngày bị đánh đó, công an luôn sách nhiễu các gia đình phật giáo Hòa Hảo:
“Công an tấn công hai nhà, đàn áp hai nhà là nhà ông Tô Văn Mãnh và cô Bùi Thị Thúy con gái ông Bùi Văn Trung, gần đây là bị đánh rất nhiều lần, họ chặn đường đánh nhiều lắm.”
Riêng về bản thân Ông và gia đình thì bị chặn đường, đe dọa bắt giam, công an kéo đến nhà Ông rất đông gây áp lực buộc Ông phải lên công an xã làm việc, nhưng Ông kiên quyết từ chối và cho biết:
“Lại bao vây nhà tôi, vì tôi liên quan đến Bắc Truyển để làm việc, tôi là người biết luật, hiểu luật tôi từ chối, hôm nay họ kéo quân lực lượng đông lắm sẽ thông báo bắt tôi, họ tràn vào bên trong công an rất đông, đến hai lần, lần nhất 9 giờ sáng, lần hai 10 giờ sáng.”
Ông Hoa nói tiếp, nếu ông đến công an xã làm việc có thể bị đánh đập, bị nguy hại đến tánh mạng:
“Họ dùng chiêu thức này để đưa tôi đến đó có thể họ đánh tôi, bởi vì tôi thấy gần đây đó họ đánh rất nhiều đồng đạo của chúng tôi, từ chỗ đó tôi không đi. Nhà tôi với nhà con tôi cách nhau khoảng bốn chục mét, con tôi ở ngoài lộ, tôi ở trong vườn, cháu ngoại tôi ở trong này với tôi, ngủ ở đây, sáng tôi đưa đi học. Tụi nó lên kế hoạch là nó chặn đường - công an giả danh côn đồ đó - kêu là để tôi đứa cháu tôi đi học nó sẽ đánh và xô tôi xuống sông, nhưng mà nó thấy cháu tôi ngồi trên xe đánh vậy rơi xuống sông thì chết người đi, thành thử ra kế hoạch đó không thực hiện được. Bà con nghe được nó bàn kế hoạch là ngày dó nó sẽ thanh toán tôi bất cứ hình thức nào, mạng sống của tôi hiện nay bị đe dọa dữ lắm.”
Từ hôm chồng tôi bị bắt đến nay thì nhà tôi lúc nào cũng bị sách nhiễu, ban đêm thì họ ném đá lên mái nhà, rồi làm những tiếng động nghe rất là lớn và ồn.
-Bà Bùi Thị Kim Phượng
Bà Bùi Thị Kim Phượng vợ sắp cưới của cựu Tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển cho biết từ ngày Ông Nguyễn Bắc Truyển bị bắt đến nay bản thân Bà luôn bị sách nhiễu, theo dõi và có người cố tình muốn gây thương tích cho Bà, thậm chí cấm đóan bạn bè đến thăm:
“Từ hôm chồng tôi bị bắt đến nay thì nhà tôi lúc nào cũng bị sách nhiễu, ban đêm thì họ ném đá lên mái nhà, rồi làm những tiếng động nghe rất là lớn và ồn, làm cho gia đình tôi không có nghỉ được. Bên ngoài thì lúc nào cũng mười mấy hai mươi người, che dù đóng chốt trước cửa nhà tôi, bắt ghế ngoài lộ, xéo cửa thì có xe 16 chỗ lúc nào cũng sẵn sàng bắt người.  Các nẻo đường nhà đằng sau thì lúc nào cũng có nhiều chốt đóng để ngăn chặn mọi người không có vào để thăm gia đình tôi được.”
Sáng nay ngày 20/02/2014, thời gian đã 9 ngày bị giam, Con trai Bà Bùi Thị Minh Hằng là Trần Bùi Trung đi Đồng Tháp để mong được gặp lại Mẹ cho chúng tôi biết:
“Đơn khiếu nại gửi cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Tháp, Công an Tỉnh  Đồng Tháp, Công an huyện Lấp Vò - Đồng Tháp, Công an huyện Đồng Tháp. Hôm nay đủ chín ngày trong luật tạm giam. Hôm trước có xuống đòi quyền thăm nuôi nhưng chúng nó không cho, bây giờ là con lên chuẩn bị săp xếp đồ đạc con xuống dưới Đồng Tháp để yêu cầu chúng nó đưa cho con cái lệnh tạm giam, tại vì hôm nay là đủ chín ngày rồi chúng nó thả mẹ con ra.”
Một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo cho biết, hiên nay số lượng Phật tử PGHH có khoảng trên 2 triệu khắp ở Việt Nam, đa số tín đồ tập trung ở Miền Tây Nam Bộ, nhiều tín đồ PGHH chân tu tại Miền Tây đã bị hành hung, giam cầm, đe doạ thường xuyên chỉ vì Đức Tin Tôn Giáo và quyết không theo Giáo Hội PGHH mà do chính quyền Việt Nam lập ra.
Chính quyền Việt Nam luôn nói với dư luận quốc tế là nhà nước Việt Nam tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo. Tuy nhiên việc tiếp tục tấn công vào tín đồ PGHH tại các tỉnh Miền Tây cho thấy hành động của chính quyền địa phương đi ngược lại với những gì mà chính quyền trung ương đã nói.

Quan thanh tra chính phủ giàu đến cỡ nào ?

Ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ có bao nhiêu biệt thự?

Đăng bởi Hai Hoang Van vào Thứ Sáu, ngày 21 tháng 2 năm 2014

Trang THƯ GIÃN CUỐI TUẦN kì này trân trọng kính mời bạn đọc “chiêm ngưỡng” một số hình ảnh về “của nổi” là những dinh thự, biệt thự, nhà đất, một phần trong khối tài sản của ông Trần Văn Truyền, cựu Ủy viên Trung ương Đảng, cựu Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP). Ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng (ảnh 1) và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ (ảnh 3), nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua. Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị khoảng nhiều tỉ đồng, v.v…
Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Dinh thự của ông Trần Văn Truyền trong khuôn viên 3 héc-ta tại xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.
Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.
Cổng chính đi vào dinh thự và “dự án gia đình” của ông Trần Văn Truyền màu sắc như sơn son thếp vàng.
Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.
Nhà gỗ nhìn từ phía bên hông, “dự án gia đình” ông Truyền phía trong có 4 căn nhà gỗ kiểu biệt thự nhỏ, đều lợp ngói đỏ.
Một góc dinh thự chính.
Một góc dinh thự chính.
Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.
Căn biệt thự trước đây Tỉnh ủy Bến Tre cấp cho ông Trần Văn Truyền lúc còn làm Bí thư Tỉnh ủy ở Trung tâm phường 1, TP Bến Tre rộng 300m2 vốn đây là trụ sở Hội VHNT tỉnh bị đập đi để xây biệt thự cho ông Trần Văn Truyền nay cho doanh nghiệp tư nhân thuê.
Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.
Ngôi nhà cấp 4 đất rộng 200m2 trước cổng chùa Bạch Vân, phường 5, TP Bến Tre gia đình ông Truyền vẫn cho thuê.

Thông tin thì nhiều, có thể chưa đầy đủ hoặc có chi tiết chưa chính xác, song những tấm ảnh mà độc giả mục sở thị trong trang này là hiện thực nhãn tiền.

Nhiều người bảo làm cán bộ thanh tra thì nhanh chóng giàu có, nhưng không phải ai cũng làm giàu bất chính cả đâu! Chỉ có điều, người có nhiều nhà như ông Trần Văn Truyền có lẽ trở thành “tấm gương” cho cấp dưới. Chỉ ví dụ một trường hợp ông Lê Sỹ Bảy, Phó Vụ trưởng Vụ I TTCP có 6 nhà như Báo Người cao tuổi đã đưa tin.

Bài và ảnh Trần Tiến Công
 
(Báo Người Cao tuổi)

Dân Văn Giang tiếp tục dựng lều giữ đất, trồng cây.

  Sáng nay hàng trăm nông dân Văn giang tiếp tục dựng lều, lập chiến luỹ, mang cây ra đồng để trồng lại trên chính những mảnh đất mà Việt hưng ăn cướp, cho máy ủi phá của họ trước đây.


 

 Một chủ đầu tư gồm những kẻ ăn cướp và giang hồ như Việt hưng, dùng súng để bắn vào dân hòng cướp đất trong khi bộ công an cả tuần nay vẫn im như thóc, vậy câu hỏi đặt ra là : liệu bộ công an có nhiều lãnh đạo cấp cao dính vào dự án này không ?
Tại tiếp dân trung ương đảng và nhà nước

Dân căng băng rôn tại 46 Tràng thi - TWMTTQ

 Thật dễ trả lời khi thấy tướng công an Phạm Quý Ngọ có biệt thự bên Sài đồng do Vincom xây dựng. và thật dễ trả lời khi phó giám đốc công an Hưng yên có em trai lập ra công ty bao thầu san lấp ủi phá ruộng đất của dân để cướp đất cho Việt Hưng.
 Một Đất nước mà các băng nhóm lợi ích đã xâu xé tan tành từng mảnh ruộng cuối cùng của người dân thì liệu Đất nước đó còn chính phủ không, còn quốc hội của dân hay không ?

Nghệ an lại cướp đất của dân.

 

Đơn khiếu nại kèm hình ảnh của 34 hộ dân xóm 14, xã Diễn an, huyện Diễn châu, Nghệ an bị mất đất do tỉnh không đền bù.

34 hộ dân xóm 14 xã Diễn an,huyện Diễn châu, Nghệ an bị mất đất do tỉnh Nghệ an không đền bù đất để mở rộng,nâng cấp quốc lộ 1A cầu cứu các cơ quan chức năng.‏

tocao1

tocao2

nghean-khieukien4
nghean-khieukien1

nghean-khieukien2

nghean-khieukien3