Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Quan ăn đất thế này dân còn đâu ra đất cấy trồng ?

 Hiện nay vụ án tham nhũng đất đai lớn lên đến hàng ngàn tỷ đồng tại Thanh oai Hà nội bị dân tố cáo lên tới Trung ương đnagr và nhà nước, hồ sơ đã được bộ công an chỉ đạo giao cho thanh tra bộ chịu trách nhiệm điều tra, hiện hồ sơ đang nằm tại Thanh tra bộ. Chủ tịch huyện Thanh Oai Nguyễn Hồng yên và cộng sự đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, cấu kết với chủ dự án Cienco 5 là Thân " buôn quần bò " để ăn hàng vài trăm héc ta đất rồi chai chác, báo chí đã nêu nhiều lần về vụ này từ ba năm nay nhưng các con sâu bự vẫn đang tại vị sau khi ôm tiền đi rải khắp nơi, bịt miệng báo chí và quan chức các cấp.

 Không biết sau khi ông Trọng dẫn 7 đoàn chống tham nhũng toả đi khắp nơi thì có moi ra vụ lớn ngay trong lòng thủ đô này hay không, bà con cứ chờ xem hay lại dắt nhau đi xong lại dắt nhau về ( sau khi nhận phong bì ăn trưa bằng trăm ngàn đô la ).

 Phó bí thư Huyện ủy tự chia 8 ha đất cho vợ con

Ngày 23.8, theo nguồn tin của Thanh Niên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau vừa có kết luận về những sai phạm của ông Nguyễn Trung Liệt, Phó bí thư Huyện ủy Cái Nước.

Theo đó, khi còn là Chánh văn phòng Huyện ủy Cái Nước, lợi dụng việc giao trả diện tích đất sản xuất tự túc của đơn vị cho lâm ngư trường Sào Lưới (nay là Ban Quản lý rừng Sào Lưới, H.Phú Tân), ông Liệt tự ý lập danh sách cho vợ và con mình nhận 8 ha đất rừng (vợ ông Liệt đứng tên 4 ha, con trai ông Liệt đứng tên 4 ha - NV) trước khi giao trả lâm ngư trường. Trong quá trình canh tác, ông Liệt giữ nước làm cây rừng chết, bị Ban Quản lý rừng Sào Lưới phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi trên.
Ngoài ra, mua xe máy hóa giá của đơn vị, ông Liệt cũng "quên" trả tiền, thậm chí kêu nhân viên văn phòng ứng tiền đi sửa xe cũng quên trả lại. Khi tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau vào cuộc, ông Liệt còn bị phát hiện tạm ứng gần 30 triệu đồng nhưng không trả lại. Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Cái Nước đã họp kiểm điểm những sai phạm, thống nhất đề xuất hình thức cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Liệt.
Gia Bách

 http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130824/pho-bi-thu-huyen-uy-tu-chia-8-ha-dat-cho-vo-con.aspx

Đảng ở Mê Linh đang là đảng cướp ?

Những nông dân đang bị Đảng cướp bóc

Đức Thành - Bôxitvn.net

Những ngày này truyền thông “lề dân” đang sôi nổi, phấn khởi khi luật gia Lê Hiếu Đằng đề nghị nên thành lập đảng “Xã hội dân chủ” của để cùng cạnh tranh với đảng Cộng sản Việt Nam  ngõ hầu tiến tới làm cho dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh trên đất nước ta. Cái thấm thía là đây lại là lời đề nghị của người đã từng sống chết theo đảng. Một số luật sư cũng đã tìm khía cạnh pháp lý về việc thành lập một chính đảng ngay sau khi  bài viết trăn trở suy nghĩ của luật gia  về thành lập một đảng mới, ngõ hầu giúp đông đảo nhân dân hiểu  và giúp đỡ để ý nguyện của luật gia thành hiện thực. Ngược lại giới truyền thông lề Đảng lại ra sức la ó phản đối  và đưa ra những lý luận “cùn” nhằm bảo vệ sự độc quyền lãnh đạo của một đảng đã thối nát.
Trên bình diện cả nước ắt có lẽ sẽ có những vụ việc nổi cộm hơn, gây bức xúc hơn, nhưng  là một nông dân và đứng dưới giác quan của một nông dân tôi xin công bố một sự thật về việc Đảng đã ăn chặn của nông dân quê tôi như thế nào, giúp cho những cái nhìn lệch lạc và đầy hằn học giai cấp tỉnh táo nghĩ suy mà sớm qua cơn ngủ mê quay trở về với dân tộc với nhân dân.
Lần giở quá khứ
Sau  khi Đảng khởi xướng sự nghiệp đổi mới được 10 năm đời sống của nông dân vẫn bị các đảng viên có chức có quyền ăn chặn mồ hôi nước mắt, tài sản công sức của người dân , mà vụ việc đỉnh điểm là nhân dân thôn Chi Đông – Xã Quang Minh (huyện Mê Linh- Vĩnh Phúc) nay thuộc thành phố Hà Nội  đã phát hiện tổ chức đảng, chính quyền  xã đã dùng HTX  lập phương án giả để ăn chặn thóc lúa là sản lượng và thuế lên đến 754 (bảy trăm năm tư) tấn thóc. Nông dân đã khiếu kiện đông người vượt cấp trong những năm 1996 – 1997,  nhưng có sự bao che của các cấp đảng và chính quyền từ cấp huyện đến Trung ương; cụ thể người bao che ở trung ương là ông Nông Đức Mạnh lúc đó là UV BCT kiêm chủ tịch Quốc hội. Khi được bầu làm tổng bí thư, vụ án này đã bị ông Manh cho chìm xuồng khiến những người dân tố cáo này bị các cán bộ đảng viên dùng quyền chức cướp đoạt tài sản và bị đuổi việc oan khuất người dân từ đó đến nay nhưng các cấp Đảng vẫn làm ngơ để những người oan khuất này sống trong tủi nhục từ đó đến nay. Số cán bộ đã đục khoét tham nhũng này  thay vì bị đi tù lại được đảng tiếp tục được cất nhắc ở các vị trí lãnh đạo cao hơn. Để kiểm chứng, hãy liên lạc với ông Nguyễn Văn Ngọc số điện thoại 0982935819.
Tổ chức Đảng đã cướp từ bộ gỗ hậu sự cho đến đất đai tài sản cũng như công ăn việc làm của người dân. Thực vậy để trả thù nông dân tố cáo tham ô thóc lúa và tổ chức cướp gỗ hậu sự, cả một hệ thống đảng và chính quyền từ cơ sở trở lên đến cấp tỉnh đã tổ chức nhiều cuộc họp hành vu khống người dân còn nợ đọng thuế và sản phẩm để hợp thức cho sự cướp bóc này bằng việc biến sự cướp bóc thành sự cưỡng chế!? Và khi chính phủ làm rõ người dân không nợ thuế thì tài sản bị cướp bóc đó không được Hệ thống Đảng và chính quyền trả lại cho người dân. (Kiểm chứng thông tin này làm ơn hãy liên lạc với ông Lưu Quốc Láng để làm rõ theo số điện thoại 01652320351 để biết tường tận vụ việc).
Và Đảng tiếp diễn sự cướp bóc hiện nay
Trong những ngày kỷ niệm cách mạng tháng 8 này, được biết có sự chỉ đạo ngầm từ một số quan chức của Đảng cấp trên một số địa phương tại huyện Mê Linh đã đốt hết chứng từ sổ sách nhằm phi tang sự cướp bóc có hệ thống nếu có đoàn kiểm tra.
Khi chúng tôi về thăm thì được người dân thông tin rằng Thị trấn Chi Đông (đã được đảng chính quyền Vĩnh Phúc quyết định thành lập từ làng lên thị trấn chỉ trước khi địa phương này chuyển về Hà Nội ít ngày nhằm hợp thức hóa cho việc chạy chức cho các quan tham) đã cung cấp các chứng từ phiếu thu chứng minh cho việc cướp bóc thóc lúa của nông dân có hệ thống hay nói nhẹ đi thì cũng là bắt nông dân phải nuôi cán bộ là đảng viên  khi HTX không còn tồn tại.
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết địa phương Chi Đông và một số địa phương khác trong huyện Mê Linh đã chuyển địa giới hành chính từ Vĩnh Phúc về Hà Nội từ tháng 8 năm 2008 đến nay đã hơn năm năm, các con dấu đều đã được cấp lại theo địa giới hành chính mới, HTX DV NN Chi Đông và một vài HTX khác trong huyện đã không còn hiệu lực pháp luật nhưng tổ chức đảng và chính quyền này vẫn cho phép bộ khung cán bộ HTX này tồn tại đã hơn năm năm nay để bắt dân phải đóng góp nuôi khống số cán bộ này. Những kẻ này đều là anh em người nhà của cán bộ đương chức của huyện và thị trấn. Nhân dân cũng cho biết thêm  từ cái kiểu “HTX đã chết nhưng không được đảng cho chôn” nên những đợt hỗ trợ úng lụt cho nông dân từ thành phố rót về hầu hết người nông dân đều không được nhận mà rơi vào túi các cán bộ đảng, chính quyền mà cụ thể là việc hỗ trợ úng lụt tháng 11/2008 cách đây mấy năm là một ví dụ.
Hiện nay theo tinh thần của Luật HTX thì những HTX tại nông thôn chỉ tồn tại một loại hình HTXDV NN có chức năng làm dịch vụ theo hợp đồng ký kết với nông dân qua đó thỏa thuận các loại hình dịch vụ và mức phí đóng góp  cho dịch vụ đã ký đó nhưng theo tìm hiểu của chúng tôi hầu hết các HTX này tại Mê Linh không có bất cứ bản hợp đồng nào với dân mà đều bổ đầu dân phải đóng góp mỗi sào từ 4 kg thóc trở lên trên một vụ bất kể BQTHTX có làm gì hay không. Sự việc này tồn tại và tái diễn cho đến tận ngày hôm nay.
Chưa hết, tại Chi Đông – cái HTX do ông Nguyễn Văn Lai (là anh ruột của chủ tịch thị trấn Nguyễn Xuân Trường vừa được chuyển lên làm cán bộ huyện theo sự cất nhắc của Đảng) – đương chức chủ nhiệm HTX đã nhiều khóa và không dám đại hội xã viên từ nhiều năm nay, cứ năm hai vụ lại dùng con dấu đã hết hiệu lực của tỉnh Vĩnh Phúc cấp từ 1995 để thu sản phẩm mà thực chất là bắt dân cống nạp thóc lúa để nuôi những đảng viên và tổ chức đảng ươn hèn của mình.
Nông dân tiếp tục bị Đảng cộng sản lừa
Khu công nghiệp Quang Minh nằm trên hai thị trấn Quang Minh và Chi Đông đã lấy hơn 800 ha diện tích đất nông nghiệp của nông dân nơi đây. Từ 2004 HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã ra nghị quyết cấp đất dịch vụ  cho dân làm kế sinh nhai. Văn bản đó đã có hiệu lực hơn 9 năm nay, đã có nhiều nông dân chờ đợi mỏi mòn loại đất này đến lúc chết vậy mà cho đến nay chưa có bất cứ người dân nào được nhìn thấy, được cấp một tấc nào về loại đất này, trong khi các doanh ngiệp, khu đô thị, nhà máy bỏ hoang ngày một nhiều. Đảng vẫn đang một mình một cỗ “lãnh đạo”  vậy mà miếng thịt “đất dịch vụ” dân vãn chưa được chia?!
Thực tế này thử hỏi rằng tổ chức đảng và đảng viên của đảng có còn xứng đáng là đội tiền phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động của dân tộc Việt Nam hay đã hiện nguyên hình là tổ chức cướp bóc tài sản công sức của nông dân và tổ chức bòn rút của cải của xã hội, thực sự có còn được nhân dân tin yêu?!
Cũng từ thực tế này, hỡi những ai còn đang tâm nhắm mắt ca ngợi sự lãnh đạo của Đảng cộng sản hãy mở mắt ra mà nhìn nhận sự thật đã thối nát đảng của mình
Và cũng từ thực tế này ai còn cổ súy cho đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo kẻ đó đã phản bội tổ quốc.
Việc thành lập một chính đảng mới theo ý nguyện của luật gia Lê Hiếu Đằng  làm đối trọng với đảng cộng sản rất cần được xem xét nghiêm túc, khách quan và khoa học trong giai đoạn hiện nay.
Đây là một vấn đề mở cần được trao đổi phản biện thẳng thắn với tinh thần xây dựng và dân chủ nhất. và cũng rất cần nhiều diễn đàn quan tâm.
Với tư cách là nông dân tôi xin viết lên một sự thật về đảng đã đối xử với nông dân như vậy để mọi người có cái nhìn đúng đắn về những việc đảng đã gây ra cho nông dân một lực lượng chiếm tới 76% dân số cả nước.
Đ.T.

Cướp ngày có giấy phép, có công an bộ đội yểm trợ.

 Đây rõ ràng là lũ cướp ngày không còn gì phải nghi ngờ, đám cướp được chính Nhân dân đóng thuế nuôi chúng để chúng quay lại phản dân hại nước. Đám cướp này hiện nổi lên ở khắp nơi, khắp hang cùng ngõ hẻm, có cả con dấu, có cả công an quân đội do dân nuôi đi theo hỗ trợ ăn cướp, vậy dân giờ còn tin vào đâu, tin vào chỗ nào nữa ?

Cưỡng chế nhầm địa chỉ?
TP - Cơ quan Thi hành án huyện Krông Ana tịch thu và bán tài sản riêng của ông Võ Ba để trả khoản nợ bà Trần Thị Vân phải thi hành, khiến 9 người trong gia đình ông Ba phải ra đường che bạt giữa bốn bề mưa gió.
Gia đình ông Ba ra đường ở sau khi bị cưỡng chế nhà
Gia đình ông Ba ra đường ở sau khi bị cưỡng chế nhà.
Án một đằng, thi hành một nẻo
Hơn một tháng qua, cả gia đình 9 người của ông Võ Ba (ở thôn Hòa Trung, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk) phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất sau khi bị Thi hành án Dân sự huyện Krông Ana cưỡng chế, trục xuất lần thứ hai ra khỏi nhà ngày 17/7. Ông Ba đành che bạt ngoài tường rào cho mẹ già cháu dại tạm trú để tiếp tục ôm đơn đi kiện.
Nguồn cơn sự việc bắt đầu từ năm 2007-2008, khi vợ ông Ba là bà Trần Thị Vân làm ăn thua lỗ, bị các chủ nợ kiện ra tòa. Tòa tuyên bà Vân phải trả cho nhiều chủ nợ, tổng số tiền hơn 546 triệu đồng. Để trả nợ cho vợ, ông Ba đã phải đồng ý bán mấy khoản tài sản gồm nhà đất, xe cộ đứng tên chung 2
vợ chồng.
Còn lại mảnh đất ở thôn Hòa Trung là tài sản cha mẹ ông Võ Ba để lại từ năm 1994 đã được UBND huyện Krông Ana cấp sổ đỏ đứng tên riêng ông Võ Ba trước khi ông Ba kết hôn với bà Vân năm 2004. Bản án tuyên chỉ riêng bà Vân phải trả nợ, nhưng cơ quan thi hành án lại cưỡng chế và bán tài sản riêng của ông Ba để thi hành. Ông Ba khiếu nại, tòa án hai cấp đùn đẩy không thụ lý, còn cơ quan thi hành án trả lời thiếu thuyết phục.
Ông Ba khẳng định, đây là nhà thờ tự, tài sản riêng của ông được thừa kế từ cha mẹ. Mặt khác, tại thời điểm kê biên, vợ chồng ông còn có 4 món tài sản đứng tên chung khác nhưng Thi hành án lại không kê biên. Sau đó, do khó khăn quá, vợ chồng ông mới phải giao những tài sản này cho các chủ nợ để cấn trừ.
Cưỡng chế quá đà?
Đáng chú ý, anh Võ Minh (nguyên GĐ Cty TNHH TM – DV –SX Hưng Thịnh chuyên kinh doanh khí đốt hóa lỏng có văn phòng đặt tại nhà ông Ba) cho biết: “Thi hành án huyện cũng thu luôn toàn bộ giấy tờ, con dấu khiến bạn hàng tưởng tôi làm ăn gian dối nên cắt đứt quan hệ, có người xù nợ khiến Cty tôi phá sản, thiệt hại hàng tỷ đồng”.
Theo luật sư Tạ Quang Tòng (Văn phòng luật sư THT, TP Buôn Ma Thuột), năm 2004 pháp luật mới công nhận bà Vân và ông Ba là vợ chồng thì tài sản phát sinh 10 năm trước đó đứng tên riêng ông Ba không phải là tài sản chung. Thi hành án huyện tịch thu tài sản này để bán vì món nợ bà Vân phải trả là không đúng quy định pháp luật. Quá trình kê biên, bán đấu giá cũng bộc lộ nhiều sai sót, cần được xem xét lại.
Cháu Võ Thị Duyên, con ông Võ Ba, cũng có đơn tố cáo, tại lần cưỡng chế thứ nhất sáng 30/3, đoàn cưỡng chế còn thu hết cả sách vở lớp 12 của Duyên đang học chuẩn bị thi tốt nghiệp, còn tự ý làm thịt nhiều vật nuôi trong nhà để nhậu tại chỗ(?!).
Tuy nhiên, Thi hành án huyện không bình luận gì về những hành vi sai trái của đoàn cưỡng chế, chỉ cho rằng do chưa đủ 18 tuổi nên đơn của Duyên không được thụ lý.
Còn theo đơn trình bày của ông Võ Ba gửi báo Tiền Phong có nhiều chủ hộ láng giềng xác nhận, đoàn cưỡng chế lần thứ hai ngày 17/7/2013 không chỉ tịch thu căn nhà mà còn lấy đi nhiều vật dụng sinh hoạt thường ngày của gia đình như gạo, bắp, áo quần. Thậm chí, cơm vừa chín cũng bị đổ ra để đoàn thu cả cái nồi đem đi.
Cháu ngoại ông Ba mới 4 tuổi bị đuổi ra đường giữa trời mưa, không còn quần áo thay, bà cố ngoại 81 tuổi phải dùng khăn quấn tạm cho cháu đỡ rét. Cũng theo ông Ba, ngay tại hiện trường cuộc cưỡng chế, ông đã phát hiện và báo mất chiếc hộp nữ trang đựng 4 chỉ vàng mới sắm được từ tiền bán lúa để cưới vợ cho con trai út, cất trong tủ thờ vừa bị đoàn cưỡng chế xới xáo tanh bành...
H.T.N- Lê Kiến

Báo đại đoàn kết tiếp tục nát bét, Đinh Đức Lập tiếp tục mua được các quan chức cấp trên.

3 nhà báo bị kỷ luật tại Báo Đại Đoàn Kết tiếp tục khiếu nại

 
Bài báo “Bị buộc thôi việc sau khi tố cáo” – liên quan đến vụ việc kỷ luật 3 nhà báo tại Báo Đại Đoàn Kết đăng trên Báo Tuổi Trẻ TP. HCM ngày 04.8.2013 đã gây sự chú ý trong dư luận. Vụ việc tiếp tục “nóng” lên khi Ban Biên tập Báo Đại Đoàn Kết bày tỏ quan điểm việc kỷ luật thôi việc 3 nhà báo này ở mục “Cùng bạn đọc” (trang 3, số báo ngày 5.8.2013; daidoanket.vn ngày 9.8.2013) là do “Quá trình cơ cấu lại tổ chức, quy trình sản xuất của tờ nhật báo; một số cá nhân không theo kịp sự phát triển, vì lợi ích cá nhân đã tỏ ra bất mãn, dần xa rời tập thể. Họ liên tục có hành vi vi phạm quy chế hoạt động của Báo, vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ viên chức và những việc viên chức không được làm quy định tại Luật Viên chức, vi phạm các nghĩa vụ cam kết trong hợp đồng làm việc…”.
Dinh Duc Lap
Vụ việc bắt đầu từ ngày 07.5.2012,  khi 3 nhà báo của Báo Đại Đoàn Kết là Đặng Thị Kim Ngân – Phó Trưởng Ban Khoa giáo, Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Trưởng Ban Văn hóa Nghệ thuật và Bùi Hữu Phước (tức Hữu Nguyên) – Phó trưởng Văn phòng Đại diện Báo tại TP. Hồ Chí Minh làm đơn tố cáo sai phạm của Tổng Biên tập Đinh Đức Lập.
Sau hơn một năm, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN vẫn chưa có kết luận giải quyết đơn tố cáo mà chỉ có kết luận giải quyết tố cáo của Đảng Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQVN. Tuy nhiên, khi công bố kết luận này, 3 nhà báo chỉ được mời lên nghe thông báo kết luận với lý do “Thực hiện nguyên tắc Đảng” nên không trả lời kết luận giải quyết đơn tố cáo bằng văn bản theo như Điều 26 Luật Khiếu nại -Tố cáo quy định, khiến vụ việc càng căng thẳng hơn.
Nhà báo Kim Ngân, cho biết cả 3 anh chị đều phản ứng mạnh mẽ trước cách xử lý trên vì Điều 12 khoản 1 Luật Khiếu nại – Tố cáo quy định rõ thẩm quyền giải quyết tố cáo: “Tố cáo hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức do người đứng đầu cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp của cơ quan, tổ chức đó giải quyết”. Như vậy, thẩm quyền giải quyết những nội dung tố cáo đối với 3 nhà báo kể trên thuộc về Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN. Tuy nhiên, tại Báo Đại Đoàn Kết, trực thuộc Ủy ban MTTQ VN – Tổng Biên tập Đinh Đức Lập đã giải quyết tố cáo và xử lý kỷ luật buộc thôi việc những người đã tố cáo mình!.
Hiện nay, cả 3 nhà báo bị kỷ luật thôi việc vẫn tiếp tục gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền can thiệp, đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam,  lên tiếng bảo vệ hội viên, đồng thời nhờ luật sư hỗ trợ pháp lý và nộp đơn kiện ra tòa án Quận Hoàn Kiếm (TP. Hà Nội). Vụ việc không những vượt ra ngoài phạm vi điều chỉnh của những “quy chế hoạt động” nội bộ cơ quan báo chí, mà còn liên quan đến nhiều lĩnh vực pháp luật khác như Luật Báo chí, Luật Lao động, Luật Viên chức, Luật Khiếu nại – Tố cáo.
3 nhà báo tố cáo vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản kết luận giải quyết tố cáo nào của cơ quan có thẩm quyền. Đã đến lúc cơ quan chủ quản cần giải quyết dứt điểm vụ việc tại Báo Đại Đoàn Kết một cách công khai, minh bạch các kết luận thanh tra.
Theo Người Làm Báo

Thứ Tư, 21 tháng 8, 2013

Cư dân Hà nội biểu tình phản đối chủ toà nhà Pacfic

 Sáng nay, cư dân tại toà nhà Pacìic tổ chức biểu tình phản đối chủ nhà tự ý cải tạo, chiếm các không gian công cộng để khai thác kinh doanh.
 Hầu như các gia đình thuê hoặc mua nhà tại đây đều là những gia đình khá giả, giá mua thời 2009 đến cả trăm triệu một mét vuông, giá mua chỗ để xe ô tô cá nhân lên đến 30 ngàn USD mỗi xuất. 
 Gần đây, chủ nhà đã lobby cho sở xây dựng Hà nội để duyệt cấp phép cải tạo toà nhà, hòng chếm  dụng những diện tích công cộng của toà nhà vốn là của chung để cho thuê, kinh doanh khi chưa được sự đồng ý của dân cư tại đây.
 Chuyện cấp phép quả thực trái luật nhưng ai cũng  biết rằng : các cơ quan chức năng tại VN thì cái gì cũng được miễn là có tiền xuỳ ra, kể cả xây trái phép, xây vượt phép cả chục tầng như nhà số 4 Đặng Dung, số 9 Đào Duy Anh ( toà nhà của chị Thái Hương sữa TH, tay phải của bác Hùng hói)  làm ồn báo chí , doạ cắt ngọn xong rồi vẫn thế, chả cắt tầng nào.
  Qui hoạch Thủ đô từ khi sáp nhập  vào Hà tây đến nay đã 5 năm nhưng chưa có bất kỳ bản qui hoạch chi tiết nào, ai xây gì cứ xây, duyệt hết miễn là có tiền. Ví dụ điển hình nhất là trùm Vượng Vincom thôn tính các nhà máy cơ khí, xây cả khu hỗn hợp trên đất nhà máy cơ khí Hà nội chỗ Ngã tư sở chứa đến vài ngàn căn hộ và cả triệu mét vuông thương mại nhưng vẫn chỉ có con đường Nguyễn Trãi kẹt cứng, thế nhưng các quan qui hoạc vẫn duyệt như thường, không quan tâm tới hạ tầng.
 Tình trạng hỗn quân hỗn quan, mạnh kẻ nào kẻ ấy cướp đất công, xây gì bán gì không có bất kỳ cơ quan nào quản hay chịu trách nhiệm, các chủ xây nhà xong lừa bán nhà cho người mua bị khởi kiện vì ăn bớt chất lượng, làm sai hợp đồng hiện đang gây ồn ào khắp báo chí, noi nào cũng khiếu  kiện  chủ đầu tư làm láo, thế nhưng các cơ quan chức năng nhà nước hầu như phó mặc dân chúng. Thậm chí công an còn tiếp tay cho các tư bản đỏ trấn áp dân chúng khiếu kiện. Vincom là một điển hình về sự lừa đảo này, hàng trăm cư dân đang tới thanh tra chính phủ để khiếu kiện, tố cáo, kiện Vin com ra toà.
 Sẽ còn nhiều vụ kiện cáo nữa liên quan đến dân mua nhà chung cư khi luật pháp về lĩnh vực này đang còn rối như mạng nhện, các cơ quan chức năng nhà nước gần như đứng ngoài tranh chấp của kẻ bán người mua, thậm chí nhiều cơ quan cấp bộ còn đứng sau các chủ tư bản đỏ để cấp đất công, đầu tư xây dựng để bán , chia chác cổ phẩn. Điều đó là thực tế vì chauw từng có khu đất công nào ở thủ đô cấp cho các chủ tư bản đỏ mà được đấu giá công khai, hầu như do các ông bộ chia chác để dựng ra các chủ tư nhân để cướp đất và tạo ra các nhóm lợi ích, thôn tính tài sản Quốc gia.
 Phạm Nhật Vượng là một trong những ông trùm được dựng ra để ăn đất vàng thủ đô sớm nhất.

Đây là đám phản dân hại nước công an Vũng Tàu

Anh Lê Quốc Quyết bị CA mật vụ nện đá vào đầu suýt chết

http://www.youtube.com/watch?v=r17GvNpi6Nk

Bạn đọc DanLamBao - Đoạn clip ghi lại vào sáng ngày 20/8/2013 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh Lê Quốc Quyết‬ bị cảnh sát giao thông chặn xe gây sự và sách nhiễu. Trong lúc tranh cãi, lợi dụng lúc anh Quyết quay đi chỗ khác, một tên mật vụ giả dạng côn đồ bất ngờ lao đến, trên tay cầm theo một hòn đá to đập một cú cực mạnh vào đầu anh Quyết (Facebook Quyet Le Quoc).
Đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh lúc anh Quyết bị nện đá vào đầu. Trước mặt CA mà những tên côn đồ này dám tác oai tác quái như vậy chứng tỏ bọn chúng đã được bảo kê.
Video quay chậm cho thấy tên côn đồ được CA bảo kê đã ra tay hết sức tàn bạo bằng một đòn đánh lén hèn hạ.
Cũng may là anh Quyết đã kịp lui đầu, cú đập của tên côn đồ vì thế đã đập mạnh vào phần cổ và vai của nạn nhân. Nếu không tránh kịp chắc có lẽ anh Quyết sẽ phải nhập viện vì chấn thương sọ não.
Ngoài việc bị đánh, những tên côn đồ được CA bảo kê đã đập phá và tấn công chiếc xe của anh Quyết. Trên xe lúc đó có chị Trần Thị Nga và con nhỏ.
 
 Giám đốc công an Vũng tàu sẽ phải chịu trách nhiệm về những tội ác của đám công an hại dân này nếu không truy tố, đưa lũ phản dân hại nước ra vành móng ngữa. Kể cả về hưu hạ cánh thì vẫn phải chịu trách nhiệm.
 Còn đám cô hồn cám đảng này sẽ được dân điều tra tận nhà, xem bố mẹ vợ con chúng là ai, tổ tiên chúng là ai mà phản dân hại nước như vậy.

Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Tin khẩn : công an Bà Rịa Vũng Tàu đang khủng bố các nhà hoạt động xã hội !

 Tin trên mạng FB loan báo dày đặc : cách đây một giờ đồng hồ, các cảnh sát giao thông chốt chặn xe của doanh nhân Lê Quốc Quyết đang chở hai mẹ con cô Thuý Nga và hai thanh niên khác đi từ Vũng Tàu về hướng Sài gòn, khi được hỏi chặn xe vì lý do gì thì họ trả lời là có chỉ đạo từ trên báo cho biết là xe có vi phạm...!
 Ngay khi xe dừng thì ba côn đồ bịt mặt đã bám theo và mắc võng nằm quanh nhà bà Bùi Hàng từ mấy ngày nay lao đến, tấn công bốn người trên xe trước mặt các cảnh sát giao thông. Biển số xe máy của ba tên này :

59-T1 434 81
59-T1 434 82
59-T1 435 60
 
 Người dân kéo lại rất đông để xem thì các CSGT và các công an khu vực kéo đến bảo kê cho ba tên côn đồ thực chất là an ninh gia rạng kia chạy trốn.
  Sau đó chính các an ninh mặc đồng phục đã còng tay anh Quyết cùng hai thanh niên kia cùng hai mẹ con cô Thuý Nga giải về đồn công an Bà rịa, bỏ họ ở đó.
 Hiện không có bất lỳ lãnh đạo nào trực và giải quyết vụ việc gây mất an ninh cho người dân này, chúng tôi đã gọi điện cho ông Dân giám đốc công an Vũng Tàu số 0913 948 986 nhưng không được bắt máy. Mạng xã hội cũng cho biết : một nhóm côn đồ cùng công an khu vực cũng kéo tới đòi xông vào nhà bà Bùi Hằng ở 106 Lê Hồng Phong nhưng bị gia  đình và hàng xóm không cho vào, hiện công an 113 được gọi đến để giải quyết nhưng không có ai đến.
 Đây là một hành động mang tính khủng bố của công an Vũng Tàu nhằm vào người yêu nước. Việc  công an đóng giả côn đồ để khủng bố trắng những người dân, những nhà bất đồng chính kiến đang ngày càng gia tăng ngay sau chuyến đi Mỹ của ông Sang.

 Các blogger tại Vũng Tàu cho biết : các clip quay được hình ảnh khủng bố của nhóm côn đồ, nhóm CSGT và các công an có đồng phục bảo kê cho nhóm kia đang được đưa lên mạng, đầy đủ cả biển số xe máy, số hiệu của các cảnh sát có mặt. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức và bằng chứng tội ác của công an Vũng tàu để đưa lên công luận.
 
  Dưới đây là ảnh về nhóm côn đồ do công an giả danh : Hiện chúng đang tập chung rất nhiều lực lượng ngay sát cổng nhà tôi tại 106 Lê Hồng Phong - Vũng Tàu . Ảnh : Bùi Hằng