Thứ Sáu, 31 tháng 10, 2014

Phạm Nhật Vượng sẽ bị bát sau Hà Văn Thắm ?

Phạm Nhật Vượng sẽ bị bắt sau Hà Văn Thắm ?

Bà Đầm Xòe blog. 


  Cách đây vài ngày, Hà Văn Thắm - đại gia giàu thứ hai tại Việt nam đã bị bắt sau khi kịp tẩu tán phần lớn tài sản, bán cho đại gia giàu nhất Việt nam - Vượng Vincom - một số tài sản, pháp nhân có giá trị lớn. Cũng trước đó vài tuần, hàng loạt đại gia khác cũng lần lượt bị làm thịt : Minh sâm Bắc ninh - tài sản lên tới hàng ngàn tỷ đồng, chưa kể số 400 tỷ mà Bắc Ninh còn đang nợ Minh sâm trong gói thầu làm đường, vốn do nhà thầu ứng ra trước.
 Hôm qua cũng bắt thêm vào đại gia có tài sản khoảng vài trăm tỷ : nguyên giám đốc sổ số Miền nam, trước đó hàng ngũ đại gia cỡ vài trăm tỷ như Dương Chí Dũng, Bình Vinashin, ba đại gia mở sàn vàng lậu cũng bị tóm khi được nuôi béo, tiền trong tài khoản đạt mức trên 500 tỷ đồng...

Hà nội tiếp tục cướp đất Hồ Ba Giang của Thái Hà

Giáo dân đòi đất “vô cớ” hay “chính quyền” hành động bất chính?

VRNs (30.10.2014) – Sài Gòn – Sau nhiều ngày im lặng, một cơ quan báo chí của Hà Nội đã đưa loạt bài về công trình đang thực hiện tại đất hồ Ba Giang thuộc sở hữu của Tu viện – Nhà thờ Thái Hà. Động thái này theo sau chuỗi thời gian 10 ngày các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà liên tục yêu cầu ngừng thi công và trả lại đất đai tôn giáo. Không những không chỉ ra được cái sai của các yêu cầu như vậy, loạt bài này cho thấy rõ hành động bất chính của nhà cầm quyền.

“Nếu có người tới đập nhà bạn ra xây công viên?”

Thiết nghĩ, quyền sở hữu của Dòng Chúa Cứu Thế với đất hồ Ba Giang, cũng như tu viện nay đang bị “mượn” làm bệnh viện Đống Đa và khu đất bị “phù phép” thành công viên 1/6, là điều đã được khẳng định, không cần bàn cãi thêm. Hàng chục năm nay, các linh mục, tu sỹ, giáo dân liên tục khẳng định quyền sở hữu của mình đồng thời xác nhận chưa từng giao, bán cho cá nhân, tổ chức nào. Đặc biệt, chính cơ quan địa chính cũng xác nhận điều này. Các chứng cớ đã được Tu viện – Nhà thờ trình bày qua các đơn thư trong gần 20 năm qua rộng rãi đến mức người ta có thể tìm dễ dàng trên mạng Internet.

Suy nghĩ thông thường, nếu ngôi nhà của ai đó bị người lạ san bằng và được đưa ra lí do là vì lợi ích của nhân dânvà “đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong khu vực”, người chủ nhà sẽ phản ứng ra sao và hành động đó có hợp tình hợp lý hay không? Đó chính là điều nhà cầm quyền Hà Nội đang thực hiện trên đất hồ Ba Giang của giáo xứ Thái Hà.

Nhà cầm quyền, qua các văn bản trả lời đơn khiếu nại và gần đây nhất là qua báo Hà Nội Mới, lặp đi lặp lại luận điệu cho rằng các linh mục, tu sĩ, giáo dân Thái Hà “đi ngược lại lòng dân”. Tuy nhiên, những luận điệu như vậy không thể nào và không bao giờ hợp làm cho hành động của nhà cầm quyền trở nên hợp lý, trái lại, còn cho thấy một lỗ hổng và chính là vấn đề tiên quyết: QUYỀN SỞ HỮU KHU ĐẤT HỒ BA GIANG LÀ CỦA AI? Nếu thuộc quyền sở hữu của giáo xứ Thái Hà, TẠI SAO NHÀ CẦM QUYỀN NGANG NGƯỢC đưa ra bản quy hoạch khu đất thành công viên để lấy ý kiến của người dân, mà không quan tâm đến chủ sở hữu đích thực của khu đất? Như vậy, nhà cầm quyền đã coi thường pháp luật, coi thường đạo lý để chà đạp trắng trợn lên cơ sở đất đai tôn giáo cũng như coi thường dư luận nói chung và người dân địa phương nói riêng.

Lối làm việc áp đặt, độc đoán và bất chính

Trước khi giáo xứ Thái Hà gửi đơn khiếu nại khẩn cấp ngày 16/10 về việc “không rõ có sự chỉ đạo từ đâu, và kẻ nào đã chống lưng cho một lực lượng đưa các thiết bị cơ giới như máy xúc, máy ủi, và nhiều máy móc thiết bị chuyên dụng khác … tích cực và vội vã san lấp hồ Ba Giang” đã diễn ra nhiều ngày trước đó, nhà cầm quyền không có một thông báo chính thức nào tới giáo xứ Thái Hà cũng như người dân trong khu vực về công trình này. Mãi cho tới khi các linh mục, tu sĩ, giáo dân Thái Hà gửi đơn phản đối, yêu cầu ngừng thi công và trao trả lại đất đai tôn giáo của Nhà thờ – Tu viện, Phó chủ tịch UBND Hà Nội, trong văn thư trả lời ngày 21/10, mới cho biết họ đang xây dựng cái gọi là “Xây dựng khu cây xanh, sân chơi, tiểu cảnh” và yêu cầu giáo xứ Thái Hà tuân thủ chấp hành. 

Đây là lối làm việc áp đặt, độc đoán. Thực tế cho thấy giáo xứ Thái Hà không hề được tham khảo ý kiến trong lần thi công bất hợp pháp này. Hơn thế, sau khi bị phản đối quyết liệt, nhà cầm quyền vội vã sử dụng cơ quan tuyên truyền của mình đưa lên những cái gọi là “ý kiến của người dân trong khu vực” về công trình đó cũng như về sự phản đối của giáo xứ Thái Hà. Tất nhiên, ai cũng có thể đoán được, tất cả là ý kiến một chiều với công thức “ủng hộ công trình này”, nhà thờ đòi đất “vô lý”.

Với những ý kiến của người dân liên quan tới vấn đề quan trọng như vậy, nhà báo phải tham khảo và trình bày khách quan các quan điểm, dù trái ngược nhau. Không thể nào có sự ủng hộ tuyệt đối đối với hành động phi pháp như vậy của nhà cầm quyền bởi vìsự phản đối của giáo xứ Thái Hà trong những ngày vừa qua là rõ ràng, mạnh mẽ đến mức nhà cầm quyền không thể làm ngơ.

Nếu việc làm của nhà cầm quyền Hà Nội là chính đáng, hợp pháp thì không bao giờ cách hành xử của họ lại mập mờ như thế. Chỉ việc ngược lại pháp luật, trái với đạo lý mới cần đến sự ngụy biện, khua môi múa mép, bẻ cong ngòi bút của cả các nhà lãnh đạo cũng như cơ quan tuyên truyền.

Hành động của nhà cầm quyền thực sự sai trái, bất công nhưng chính sự tuyên truyền méo mó, không tôn trọng sự thật của họ cho thấy đến lúc này, những con người tham lam, độc đoán đó không hề có ý định dừng việc thi công lại. Điều này sẽ chỉ làm khơi dậy sự thất vọng của giáo dân Thái Hà nói riêng cũng như công luận nói chung. 

Trong khi đất nước đang đứng trước nguy cơ đe dọa sống còn, phải xây dựng sự đoàn kết chặt chẽ cũng như tinh thần phấn khởi trong nội bộ dân tộc cũng như vươn mình ra giành vị thế trên quốc tế, sự bất chính này của nhà cầm quyền sẽ chỉ đi ngược lại ước vọng của nhân dân và con đường tiến lên của đất nước, chứ không phải do “các thế lực thù địch” hay “tổ chức chống phá” mà bộ máy tuyên truyền của nhà cầm quyền vẫn đổ vấy.

Gerard

Theo Dòng Chúa Cứu Thế

Giáo dân đòi đất “vô cớ” hay “chính quyền” hành động bất chính?
VRNs (30.10.2014) – Sài Gòn – Sau nhiều ngày im lặng, một cơ quan báo chí của Hà Nội đã đưa loạt bài về công trình đang thực hiện tại đất hồ Ba Giang thuộc sở hữu của Tu viện – Nhà thờ Thái Hà. Động thái này theo sau chuỗi thời gian 10 ngày các linh mục, tu sĩ và giáo dân Thái Hà liên tục yêu cầu ngừng thi công và trả lại đất đai tôn giáo. Không những không chỉ ra được cái sai của các yêu cầu như vậy, loạt bài này cho thấy rõ hành động bất chính của nhà cầm quyền.

Bắc Giang - Sư cũng thành dân oan !

HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN
Trao hỗ trợ cho Sư cô Thích Nữ Đàm Thoa, trụ trì chùa Non Đào ở thôn Tiến Sơn, xã Hợp Đức, Tân Yên, Bắc Giang. Theo lời Sư cô, hiện chùa Non Đào đang bị nhà cầm quyền sở tại phong toả và cho người chiếm giữ phi lý bất công. Đây là hành vi chà đạp/tước đoạt quyền tự do tôn giáo/tín ngưỡng của một nhà sư.
Người dân có tiếng nói bênh vực, ủng hộ Sư cô Đàm Thoa thì bị côn đồ ăn lương hành hung dã man - cụ thể là chị Phạm Thị Nhượng, dân oan ngụ ở xã Phúc Hoà, Tân Yên, Bắc Giang tới chùa Non Đào bênh vực Sư cô đã bị hành hung tới mức phải nhập viện.
Kính mong quý cô bác anh chị quan tâm tìm hiểu sự việc đưa ra công luận giúp phần nào nâng đỡ những con người khốn khổ này.

Fb NDQ


Chính quyền Bắc Giang cướp cả chùa khiến sư cũng thành dân oan

Dân oan blog.

Việc làm ý nghĩa của nhóm CỨU LẤY DÂN OAN

Ngày 30/10/2014 hội Dân oan Hà Nam rât hân hạnh được đón tiếp anh chị em nhóm Cứu Lấy Dân Oan về thăm chia sẻ và tặng quà cho một số bà con dân oan gặp khó khăn. 


  Dân oan của tỉnh Hà Nam cũng như dân oan của cả nước, họ bị chính quyền cướp tài sản, nhà cửa ruộng vườn với những vụ án oan sai, họ bị công an đàn áp đánh đập vì vậy sự quan tâm thăm hỏi của anh chị em nhóm Cứu Lấy Dân Oan là sự động viên tinh thần rất lớn để họ có thêm niềm tin vào công lý.

Điểm mặt dư luận viên.Nguyễn Gia Định


“Sự thật là Hong Kong chưa bao giờ có hệ thống dân chủ dưới sự cai trị của Anh trong suốt 150 năm... và “đề xuất của Bắc Kinh hơn bất cứ thứ gì Hong Kong từng có dưới thời Anh quốc”.

“Tranh luận về việc Bắc Kinh hạn chế dân chủ của Hong Kong sẽ không đi đến đâu vì chủ yếu dựa trên suy đoán, song động cơ của phe biểu tình đã rõ ràng, họ cảm thấy không thể thắng được cuộc bầu cử sắp tới nên đòi sửa đổi phương thức bầu cử”.

Cộng sản Hà nội sợ một bà mẹ có 2 con nhỏ

  Đây là bằng chứng tố cáo cụ thể và rõ ràng nhất về sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của chính quyền cộng sản Hà nội trong việc bịt miệng các Blogger nói lên tiếng nói, dành quyền được viết của mình.
 Cộng sản Hà nội đưa ra tội danh mơ hồ, chụp mũ cho các Blogger ngay cả khi không có căn cứ nào thuyết phục, vu cho họ quản lý điều hành blog nhưng bắt giam họ cả nửa năm nay nhưng blog đó vẫn đang hoạt động bình thường. 
 Khi một phụ nữ đơn thân có 2 con nhỏ như Cô Thúy còn khiến cộng sản run sợ như thế thì sự hèn hạ trước giặc Tàu còn đến đâu ? 
 Ngày đưa cộng sản Hà nội ra tòa án Quốc tế sẽ không còn xa, nhân dân Việt nam  sẽ chính là người đưa chúng ra vành móng ngựa, phán xét những tội ác mà chúng đã làm với nhân dân Việt nam trong đó có có Cô Thúy, mẹ của hai đứa trẻ.


Trích "  kết luận điều tra vụ án " mà côn an cộng sản Hà nội bịa đặt. Các bạn hãy lập hồ sơ tên côn an ký vào cái kết luận này nhé, sẽ tới lúc dùng đến. 

Giang hồ đỏ đàn áp, cướp đất, khủng bố dân oan.

Dân Oan Hoàng Thị Huệ Bị “Giang Hồ Có Bảo Kê” Đánh Bầm Mắt.
Lê Thị Kim Thu tường trình.


Ảnh dân oan Hoàng Thị Huệ bị ông Lê Văn Liễn đánh, chụp ngày 3-7-2014.

Theo lời kể của vợ chồng dân oan Thị trấn Vĩnh an, Huyện Vĩnh Cữu, Tỉnh Đồng Nai (tên nghe hiền hòa, nhưng lại rất côn đồ), thì cha mẹ đi vùng Kinh Tế Mới năm 1975 khai phá được một mảnh đất nhỏ. Tưởng đâu an cư lạc nghiệp, ai dè mãi đến năm 2007 thì có “ông kẹ” cùng một đám côn đồ dưới sự bảo kê của chính quyền bằng những công văn quyết định đến lấn chiếm theo “đúng luật pháp của kẻ cầm quyền”. Trong quá trình tranh chấp, gia đình dân oan đã bị côn đồ hành hung quấy phá rất nhiều lần trong khi gia đình dân oan chỉ có hai bàn tay trắng với một sấp đơn thưa kiện. Kết quả chị Huệ bị đánh bầm mắt phải nằm nhà thương 15 ngày, hai đứa con trai bị ở tù và còn chồng ở nhà chạy xe ôm lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị tai nạn...

Cũng như nạn nhân, mọi dân oan cũng cầu mong sao được chính quyền giải quyết.

Mỗi lần một hình ảnh dân oan. Xin quý vị theo dõi nỗi lòng dân oan vợ chồng Hoàng Thị Huệ.

Video: http://youtu.be/4mU6saOzPTE


Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Khi thủ tướng sang Ấn độ lễ phật, tại VN côn an đánh tín đồ Phật giáo Hòa hảo

Tin khẩn từ chị Phạm Thanh Nghiên:
Anh Phạm Bá Hải vừa gọi điện cho tôi biết: Ngày hôm qua, 29 tháng 10 năm 2014, anh cùng một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo là ông Lê Văn Sóc từ Sài Gòn lên Đà Lạt thăm cựu tù nhân lương tâm Dương Âu. Tuy nhiên, công an Lâm Đồng đã huy động một lực lượng khá đông bao vây nhà ông Dương Âu. Khi anh Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc ra về và cách thành phố Đà Lạt chừng 10 km thì bị một toán người rất đông đánh đập. Anh Hải khẳng định đây chính là công an mật vụ. Bọn người này đã tách anh Hải và ông Sóc ra và thi nhau đánh đập hai người rất dã man. Khi bị đánh, anh Hải đã chủ động nằm dài ra đất nhưng bọn người này liên tục đấm, đá, đạp anh. Ông lê Văn Sóc cũng chịu hình thức đánh đập tương tự. 

Bọn người này chỉ chịu dừng lại khi có một người đàn ông ăn mặc lịch sự xuất hiện và ra lệnh ngừng đánh(?)
  Sau khi bị đánh đập tàn nhẫn, anh Phạm Bá Hải và ông Lê Văn Sóc trở về khách sạn để sáng hôm sau tiếp tục hành trình đi thành phố Vinh (Nghệ An). Vừa tới sân bay Vinh thì cả hai người lại tiếp tục bị công an Nghệ An vô cớ bắt giữ và đưa về trụ sở An ninh Thành phố. Tại đây, cả hai lại tiếp tục bị tra tấn dã man. Anh Hải cho biết, chiều nay, một tên công an đã thọc hai ngón tay vào lỗ mũi của anh và móc ngược lên trên khiến anh vô cùng đau đớn và thấy ghê tởm trước hành vi tra tấn tưởng chừng không còn được áp dụng trong thời đaị văn minh này. Không những thế, một tên khác còn dí đầu thuốc lá đang cháy vào cổ tay của anh khiến anh bị bỏng. 
  Tra tấn xong, công an thành phố Vinh đã áp giải anh Hải và ông Sóc ra bến xe và yêu cầu hai người dời Nghệ An với lời đe dọa: Nếu còn ở Nghệ An thì sẽ không đảm bảo tính mạng cho hai người.
Hiện anh Hải và ông Sóc đang trên tầu trở lại Sài Gòn trong tình trạng vô cũng mệt mỏi, đau đớn và cũng rất nguy hiểm. Kính mong quý vị chia sẻ thông tin rộng rãi.

  Đây không chỉ là hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà còn thể hiện sự coi thường pháp luật của công an Lâm Đồng, công an Nghệ An. Việt Nam đã ký vào Công ước chống tra tấn nhưng chỉ trong hơn 24 giờ đồng hồ, công an đã liên tiếp đánh đập, và dùng nhục hình với hai công dân trong khi hai người này không hề vi phạm pháp luật. Họ đơn giản chỉ đi thăm nhau và là hai người đấu tranh đòi tự do nhân quyền một cách ôn hòa, bất bạo động.

Theo Dân oan blog.

Hà nội - 3 côn an côn đồ hành hung phóng viên Đại đoàn kết.

Tạm đình chỉ công tác 3 CSGT Hà Nội đánh phóng viên

Đăng Bởi  - 
Phóng viên Hoàng Văn Đức và những vết trầy ở vùng mặt do bị CSGT đánh.
Phóng viên Hoàng Văn Đức và những vết trầy ở vùng mặt do bị CSGT đánh.

Trưa ngày 29.10, tại bốt giao thông gần chân cầu vượt Mai Dịch đã xảy ra một vụ CSGT đánh phóng viên báo Đại Đoàn Kết. 3 CSGT thuộc Đội CSGT số 6 – Phòng CSGT CA Hà Nội đã bị đình chỉ công tác để điều tra.
Theo trình bày của phóng viên Hoàng Văn Đức (báo Đại Đoàn Kết), vào khoảng thời gian trên, khi anh Đức đang cùng phóng viên Đoàn Mạnh Nghiệp (báo Kinh doanh và Pháp luật) ngồi uống nước gần bốt giao thông cạnh chân cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì thấy tổ công tác của CSGT dừng xe một người đi đường. Anh Đức thấy có sự giằng co khiến người điều khiển phương tiện bị ngã nên anh Đức đã ra tác nghiệp. 
Lập tức, anh Đức được chiến sỹ CSGT tên Tuấn Anh mời vào bốt làm việc. Vừa vào tới nơi, anh Đức lấy giấy giới thiệu ra thì bị CSGT tên Tuấn Anh giật điện thoại, đồng thời có hai CSGT khác lao vào giữ tay, liên tiếp đánh đấm liên tiếp vào mặt, đầu, bụng và ngực. Anh Đức kêu la vùng chạy nhưng không thoát được vì bị giữ lại. 
Khi mọi người xung quanh chạy đến thì anh Đức mới thoát ra ngoài được. Sau khi đánh và lấy chiếc điện thoại của anh Đức, các chiến sỹ CSGT này đã bỏ đi khỏi bốt.
Còn theo anh Nghiệp, "sau khi lôi phóng viên Hoàng Văn Đức vào bốt, một CSGT dùng tay ghì cổ để cho hai CSGT còn lại đấm vào mặt đồng nghiệp của tôi. Mặc cho tôi khuyên can, CSGT vẫn đấm, đá liên tiếp vào mặt anh Đức. Chỉ đến khi người dân kéo đến đông, những CSGT mời dừng tay”, anh Nghiệp kể lại.
Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ CSGT đánh phóng viên, chỉ huy đội CSGT đã đến hiện trường mời anh Đức và đồng nghiệp về trụ sở làm việc. 
Trả lời báo chí, ông Đào Việt Long - Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đội đã yêu 3 chiến sỹ làm tường trình báo cáo sự việc để đội báo cáo lên Phòng CSGT Hà Nội. Ông Long cũng cho biết, hiện 3 chiến sỹ này đã bị tạm đình chỉ công tác.
Anh Đức cho biết thêm, anh bị xước nhiều vết hai bên mặt do bị đánh, hiện anh cảm thấy đau đầu và đau vùng bụng, mặt, anh đang phải vào Bệnh việt Việt Đức để khám sức khỏe.
Nam Phong
TIN LIÊN QUAN

Công an Vĩnh Long phạm tội nghiêm trọng, cho nghỉ hưu.

Cách chức đại tá, trưởng PC45 Công an Vĩnh Long


1
Đại tá Nguyễn Việt The, Trưởng phòng PC45 Công an tỉnh Vĩnh Long, bị cách chức vì những vi phạm nghiêm trọng.
Sáng 29.10, tại cuộc họp báo quý 3/2014 tại UBND tỉnh Vĩnh Long, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết đã chính thức có quyết định cách chức Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Vĩnh Long đối với đại tá Nguyễn Việt The.
Nguyên nhân do đại tá Nguyễn Việt The mắc phải những vi phạm nghiêm trọng. Sau khi có quyết định cách chức, đại tá The đã làm đơn xin nghỉ hưu.

CSGT Hà nội côn đồ, hành hung phóng viên, che dấu tội hành hung ngườii dân.

​Tạm đình chỉ 3 CSGT nghi hành hung phóng viên

29/10/2014 22:37 GMT+7
TTO - Công an Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác đối với 3 cán bộ, chiến sĩ CSGT, yêu cầu tường trình làm rõ nghi vấn hành hung phóng viên.
Ngày 29-10, Đội trưởng Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Hà Nội, thượng uý Đào Việt Long cho biết thông tin này.
Cũng theo thượng úy Long, cơ quan công an cũng đã làm việc với Hoàng Anh Đức, phóng viên báo Đại Đoàn kết để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ việc.
Trước đó, khoảng 11g ngày 29-10, tổ công tác của Đội CSGT số 6 thực thi nhiệm vụ tại ngã tư Phạm Hùng - Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra va chạm với phóng viên Hoàng Anh Đức.
Theo trình bày của anh Đức, khi thấy có người đi đường ngã gần chốt CSGT và có dấu hiệu liên quan đến việc CSGT ra tín hiệu dừng xe nên anh Đức liền đến tác nghiệp và bị một chiến sĩ CSGT ngăn cản.
Theo đó, chiến sĩ này đã giật điện thoại ngăn không cho anh Đức tác nghiệp và có hành vi cản trở khác.
Ngay khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Đội CSGT số 6 đã có mặt, mời cả hai bên về trụ sở giải quyết. Bước đầu, Đội CSGT số 6 cho biết hai cán bộ CSGT liên quan trực tiếp là thiếu uý Hoàng Việt Cường và thiếu uý Nguyễn Tuấn Anh.
Trả lời Tuổi Trẻ, thượng uý Đào Việt Long cho biết không có chuyện CSGT hành hung phóng viên.
Về vết xước trên mặt và cổ của phóng viên Hoàng Anh Đức, thượng úy Long cho rằng có thể do lúc chưa hiểu nhau, chiến sĩ của đội không đồng ý cho chụp ảnh nên anh Đức kéo lại và dẫn đến vết xước này. 
MINH QUANG

  Dân oan biểu tình, khiếu kiện khắp nơi.

  Sáng nay, hàng trăm dân Dương nội tới bộ tài nguyên môi trường, biểu tình, tố cáo chính quyền quận Hà đông vi phạm pháp luật, cướp đất, bắt người của họ :
  Dân oan  Dương nội tại bộ TNMT.


  Cùng sáng nay,  hàng ngàn dân oan  cả nước đến số 1 Ngô Thì Nhậm để khiếu kiện, đòi đất đai :


  Ảnh của Dat Dang.

  Ảnh của Dat Dang.

  Ảnh của Dat Dang.
  Ảnh của Dat Dang.

  Ảnh của Dat Dang.
  đài truyền hình VTV, họ phản đối chính quyền đã vi phạm các công ước Quốc Tế khi nhốt bà Cấn Thị Thêu cùng với các tù nhân nhiễm HIV/AIDS. Đây là hành động khủng bố nhằm uy hiếp tinh thần và đe dọa đến tính mạng của bà Cấn Thị Thêu.
  Dân oan cả nước tại Ngô Thì Nhậm : 


  Ảnh của Trịnh Bá Phương.
  Gần 500 nghị gật tiếp tục chém gió hão trong tòa nhà 7000 tỷ ở Ba đình.


  Thứ Tư, 29 tháng 10, 2014

  Thịe hóa Thanh hóa, quan rút ruột công trình, dân kéo lên xã

  Công trình bị rút ruột, hàng trăm người kéo lên trụ sở xã

  Cho rằng công trình đường giao thông nội đồng của thôn trong quá trìnhthi công bị cán bộ thôn và nhà thầu bắt tay rút ruột, hàng trăm ngườidân đã kéo lên xã để phản đối.
  Chiều ngày 28/10, hàng trăm người dân làng Mật Thôn (xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã cùng nhau kéo lên UBND xã để phản đối việc làm của lãnh đạo thôn và nhà thầu công trình đường giao thông của thôn vì xây dựng không đúng với cam kết ban đầu, yêu cầu lãnh đạo xã phải thanh tra, có hình thức xử lý đích đáng cán bộ, nhà thầu đã cố tình làm sai.

  Công trình bị rút ruột, hàng trăm người kéo lên trụ sở xã
  Người dân kéo lên UBND xã vì công trình giao thông kém chất lượng 

  Vô chính phủ đang diễn ra khắp nơi, quan cướp đất, tống dân vào tù.

     Tôi mới nhận được đơn của nhân dân xã Xuân Dương, Huyện Thanh oai gửi, nội dung tố cáo các cán bộ xã tại đây lợi dụng chủ trương chính sách đồn điền đổi thửa đất nông nghiệp của nhà nước để tham nhũng đất đai, ăn cắp ruộng đất của công để chia chác.
    Đặc biệt, khi bị dân tố cáo thì cán bộ xã đã tự lập phe cánh, mang côn đồ và công an xã đến bắt dân, vu cho tội " chống người thi hành công vụ..." , sau đó lập hồ sơ, báo cáo lên công an huyện để chụp mũ, xử tù các nông dân tại xã này.

    Các cán bộ xã này là : 
   - Chủ tịch xã Hoàng Bá Long,
  -  Bí thư Phùng Văn Tiệp,
  -  Trưởng công an Ngô Văn Tuấn.

    Các cán bộ xã này  đã cho công an xã  bắt cô bé Nguyễn Thị Huề mới 23 tuổi ngày 11/3/14 Trên đường tại nhà Văn hoá thôn, buộc tôi  cô bé bị bệnh đau tim này là "Chống người thi hành công vụ".

    Ngoài ra họ còn bắt thêm 3 người nữa để bịt miệng vụ ắn cắp đất đai đang bị dân tố cáo ra tận Trung ương đảng và tiếp dân Nhà nước. Với hồ sơ được lập, báo cáo tự bịa đặt, cán bộ xã được công an huyện Thanh oai  là trưởng công an tên Thủy ( mới về thay Uynh ) tiếp tay, lập kết luận điều tra tự bịa ra để mang các nông dân ra xử.
     Ngày 28/10 Tại toà án huyện, quan toà buộc phải hoãn vì cô Lan ngất xỉu do trước đó bị công an đánh nhiều lần vào đầu. Cướp đất bắt người không có lệnh, lãnh đạo xã tỏ ra bất chấp pháp luật và vô cùng tàn ác với dân. Đây đã là lần xử thứ 4, tòa Thanh oai vẫn chưa thể khép tội các nông dân này.
   Các nông dân bị lũ cướp đất bắt, vu tội là :

   1) Vũ Thị Huề

  2) Lê Văn Vượng
  3) Nguyễn Thu Hà
  4) Nguyễn Thị Lan

  Đều ở thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương, Thanh Oai, Hà Nội.
   Hiện tôi đã cử phóng viên về địa phương để điều tra, lấy thông tin cụ thể để đăng tải, cùng đơn của bà con dân tại xã này gửi sang Thành ủy Hà nội, Tiếp dân Trung ương đảng, tiếp dân nhà nước để làm rõ các sai phạm của cán bộ xã Xuân Dương, huyện Thanh oai trước công luận.


  Sáng nay dân Dương nội biểu tình tại Lý Thái Tổ