Thứ Bảy, 20 tháng 6, 2015

Dân Vĩnh Tuy kêu cứu !

Dân Vĩnh Tuy kêu cứu
CTV Danlambao - Khi dư luận trong cả nước bắt đầu lắng xuống sau việc người dân Vĩnh Tuy biểu tình phản đối các nhà máy Nhiệt điện gây ô nhiễm. Hai tháng sau khi sự việc xảy ra từ ngày 08/06/2015 có rất nhiều người bị mời, bị triệu tập và bị bắt giữ. Trái ngược với lời ông Lê Tiến Phương (chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận) khẳng định không có chuyện người dân đốt xe, đập phá khách sạn như một số trang điện tử đưa tin trên báo Chính Phủ ngày 17/04/2015. Công an huyện Tuy Phong (Bình thuận) đã khởi tố vụ án: Gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản. Điển hình như trường hợp anh Trịnh Ngọc Trường (1995) đã bị bắt giữ sau khi bị mời làm việc vào ngày 08/06/2015.


Công an không hề thông báo cho gia đình về việc bắt giữ người cho đến khi người thân kiên quyết yêu cầu làm rõ thì mới nhận được bản photo thông báo về việc bắt bị can để tạm giam. Một trường hợp khác là chị Lâm Thị Ngọc Thúy (1986), người trong clip đang vỗ tay vào thau nhựa, cũng bị bắt giữ theo điều 245 BLHS. Tâm lý hoang mang, lo sợ đang bao trùm đời sống của những người dân hiền lành, chất phác nơi đây. Cho tới thời điểm chúng tôi có mặt tại xã Vĩnh Tuy thì đã có trên 16 trường hợp bị bắt giữ. Gia đình của người bị bắt giữ cho biết: "Họ mời chồng tôi lên làm việc rồi bắt giữ luôn. Trong khi gia đình chỉ nhận được một giấy thông báo bắt giữ bằng giấy photo vào vài ngày sau đó về tội chống người thì hành công vụ." Khi tìm hiểu thông tin liên quan đến việc bắt giữ người thì thân nhân người bị giam giữ luôn nhận được các câu trả lời bất nhất từ các cơ quan thẩm quyền tại địa phương. Không khí ngột ngạt đang bao trùm khi chúng tôi đến nơi đây. Sự è dè và sợ sệt thể hiện rõ trên khuôn mặt của người dân khi tiếp xúc người lạ.

Hơn một tháng qua, những gia đình nhận được "giấy mời" luôn bị khủng bố tinh thần bởi nhiều người lảng vảng để theo dõi. Hiện nay bãi xỉ của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã được rải nước và lèn chặt để tránh gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên theo quan sát bằng mắt thường tại hiện trường, cột khói của nhà máy vẫn tiếp tục thả khói đen vào không khí, kèm theo mùi khó chịu. Như vậy có thể thấy ở đây, thay vì giải quyết vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng của nhà máy nhiệt điện theo khiếu nại trước đó của người dân thì chính quyền địa phương đã sử dụng lực lượng công an, CSCĐ để trấn áp, bạo lực dẫn đến sự bức xúc trong phản ứng của nhân dân. Người dân Vĩnh Tuy đang rất cần sự hỗ trợ của các luật sư tư vấn và giúp đỡ trong các thủ tục pháp lý để tránh oan sai.

Hiện nay bãi xỉ của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã được rải nước và lèn chặt để tránh gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên theo quan sát bằng mắt thường tại hiện trường, cột khói của nhà máy vẫn tiếp tục thả khói đen vào không khí, kèm theo mùi khó chịu. Như vậy có thể thấy ở đây, thay vì giải quyết vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng của nhà máy nhiệt điện theo khiếu nại trước đó của người dân thì chính quyền địa phương đã sử dụng lực lượng công an, CSCĐ để trấn áp, bạo lực dẫn đến sự bức xúc trong phản ứng của nhân dân. Người dân Vĩnh Tuy đang rất cần sự hỗ trợ của các luật sư tư vấn và giúp đỡ trong các thủ tục pháp lý để tránh oan sai.

19/06/2015

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Nam - tên côn an phường Văn quán dí dùi cui điện và phóng viên !

Phóng viên bị Công an phường Văn Quán hành hung tập thể?

Đang trong quá trình tác nghiệp ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán, phóng viên Tống Văn Đạt - Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã bị một người mặc sắc phục công an dùng dùi cui điện gí vào đầu.
Anh Tống Văn Đạt - phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô - cho biết, vào đêm ngày 18/6, trong khi đang ghi lại những hình ảnh hoạt động của tổ công tác Công an phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội thì anh bị một người mặc sắc phục công an dùng dùi cui điện gí  vào đầu.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Phóng viên Tống Văn Đạt cho biết: “Vào khoảng 21h15’ ngày 18/6, tôi có thực hiện nhiệm vụ chuyên môn do sự chỉ đạo của Ban biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô cử đi tác nghiệp tại đường Nguyễn Khuyến (đoạn từ đường Trần Phú, Hà Đông rẽ vào) để xác minh thông tin phản ánh của bạn đọc về việc Công an phường Văn Quán thường xuyên lập chốt dừng và xử lý phương tiện tham gia giao thông sai quy định”.

Biểu tình tại tòa tối cao !

   Sáng nay các thân nhân của các gia đình Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng, Hải Yến cùng nhiều dân oan đã kéo ra trụ sở tòa án tối cao để tố cáo, biểu tình phản đối nền tư pháp cộng sản chó chết, chụp mũ án oan lên đầu thân nhân của họ :

Ảnh : phóng viên báo Công lý gửi đăng, anh cũng cho biết : tòa soạn sẽ không cho đăng tin này, khi anh đang tác nghiệp thì một an ninh quận Hoàn kiếm mà anh biết rõ qua nhiều lần gặp ở tòa - đã ra đòi thu, giật máy ảnh của anh. 

 Các thân nhân của nạn nhân bị tù oan đang cần tìm địa chỉ nhà riêng của Trương Hòa Bình để  đến gặp, yêu cầu xem xét...
  Cộng đồng biết địa chỉ nhà riêng của ông Bình thì đề nghị giúp đỡ, comment vào bài này để giúp các gia đình nạn nhân của tòa án  cộng sản.

Côn an côn đồ Hà đông khủng bố phóng viên !

  Xem thêm : Công an phường Văn quán ăn chặn tiền của hai người bán hàng rong. ( 5 triệu) 

http://danoan2012.blogspot.com/2015/01/cong-phuong-van-quan-ha-noi-chan-cua.html

http://baotainguyenmoitruong.vn/phap-luat/201506/phong-vien-bao-tuoi-tre-thu-do-bi-hanh-hung-594621/index.htmPhóng viên ghi hình Công an lập chốt kiểm tra giao thông bị đánh
08:53am, 19/06/2015 - Báo Người đưa tin.
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã bị đánh khi nhập vai tác nghiệp nhằm ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông.

Vào khoảng 21h30’đêm 18/6, trong quá trình nhập vai tác nghiệp nhằm ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán (Quận Hà Đông, Hà Nội) lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông tại ngã 3 Nguyễn Khuyến (Hà Đông), phóng viên Tống Văn Đạt của báo Tuổi trẻ Thủ Đô đã bị lực lượng này đánh và dí dùi cui vào đầu. 

Theo biên bản lập tại hiện trường, vào khoảng 21h30’ ngày 18/6, anh Tống Văn Đạt (phóng viên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô), anh Nguyễn Hoàng Long (KĐT Văn Quán, quận Hà Đông) và anh Trần Anh Đức (phóng viên báo Thương hiệu và Công luận) đang tác nghiệp tại đường Nguyễn Khuyến thì bị tổ công tác của công an phường Văn Quán đánh anh Tống Văn Đạt. Hậu quả khiến anh Đạt bị thương.
Phóng viên ghi hình Công an lập chốt kiểm tra giao thông bị đánh - Ảnh 1

Phóng viên choáng váng nằm trên vỉa hè

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Tống Văn Đạt cho hay, trong quá trình đang tác nghiệp, anh Đạt bị một người mặc sắc phục công an ra vặn tay. Sau đó tổ công tác và một số người lạ giống xã hội đen, xăm trổ cùng xông vào đẩy anh Đạt lên cabin ô tô và đánh anh Đạt. Tổ công tác còn dùng dùi cui điện dí hai lần vào trán và gáy anh Đạt.
Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vào thời điểm đó, anh Đạt bị người mặc sắc phục công an dùng dùi cui điện dí trực tiếp vào đầu từ phía sau, khiến anh bị choáng váng. Hành động này còn được một nhân chứng ghi lại bằng clip.
Cùng lúc đó, một nhóm khoảng 7-8 người bao gồm cả công an phường Văn Quán cùng một số thanh niên xăm trổ đã lao vào đấm đá anh Đạt, lôi anh Đạt từ ngoài đường lên cabin xe. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự ngăn cản của đồng nghiệp và người dân đi đường.
Gần 3 tiếng đồng hồ sau, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành các thủ tục cần thiết. Trong lúc chờ đợi, anh Đạt có dấu hiệu choáng nặng, nôn ói và phải nằm trên vỉa hè. Trong quá trình Công an Quận Hà Đông lập biên bản và lấy lời nhân chứng, liên tục có nhiều đối tượng lạ mặt xuất hiện, lảng vảng xung quanh có những hành động để khiêu khích gây gổ, đe dọa vàcản trở các phóng viên khác tác nghiệp.
Phóng viên ghi hình Công an lập chốt kiểm tra giao thông bị đánh - Ảnh 2

Khoảng 2h sáng ngày 19/6, phóng viên Đạt được đưa đến bệnh viện

Hơn 2h sáng ngày 19/6, Công an Quận Hà Đông làm xong biên bản và các thủ tục cần thiết để đưa nạn nhân vào bệnh viện Xanh Pôn để tiến hành kiểm tra sức khỏe.
Đầu tháng 6 vừa qua, đã xảy ra nhiều vụ việc các nhà báo bị hành hung, đe dọa. Mới đây nhất, là vụ hai phóng viên báo Giao thông vận tải (Văn phòng đại diện phía Nam) bị hành hung cướp tài sản vào ngày 8/6 trên địa bàn phường Long Trường, quận 9. Theo tường trình, phóng viên Vĩnh Phú và cộng tác viên Linh Hoàng bị tấn công khi đang trong quá trình tác nghiệp đề tài phản ánh việc các xe chỏ cát gây bức xúc cho người dân.
Một nhóm khoảng 7 người lạ mặt tới đánh đập, giật máy quay khi đang ngồi tại quán cà phê. Hai phóng viên đã bỏ xe, chạy khỏi hiện trường nhưng nhóm đối tượng này vẫn không buông tha. Sau khi bị tấn công, cả hai được đưa vào bệnh viện quận 9 cấp cứu. Cộng tác viên Linh Hoàng bị rách da dầu, phải khâu ba mũi; phóng viên Vĩnh Phú bị chấn thương vùng mặt, đầu
Trước đó, nhà báo Phạm Quốc Cường (báo điện tử Dân Trí) được cơ quan cử về huyện Chợ Mới tỉnh Bắc Kạn thu thập tư liệu điều tra một số cây cầu dân sinh ở huyện này do xí nghiệp cơ khí Quang Trung (trụ sở tại Ninh Bình) thi công có hiện tượng không đảm bảo chất lượng, dễ xảy ra tai nạn.
Nhà báo Phạm Quốc Cường đã chủ động gọi điện thoại liên lạc với giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung để đặt lịch phỏng vấn. Tuy nhiên ông Nguyễn Tăng Cường đã dùng lời lẽ tục tĩu, thiếu văn hóa (tát vào mặt, vả gãy răng) lăng mạ, sỉ nhục nhà báo Phạm Quốc Cường.
Nguyễn Mạnh - Hồng Hạnh

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Phủ lý Hà nam - quan ăn chặn, quan thất hứa !

Vụ "Quan xã ăn chặn gói mì tôm của người tàn tật":

Lời hứa xây nhà cho anh Ngô Trung Sổng bị lãng quên

Dân trí Ngày 6/2, tức là cách đây 4 tháng, ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Phủ Lý (Hà Nam) khẳng định với PV Dân trí sẽ xây nhà cho anh Ngô Trung Sổng. Tuy nhiên, đến nay lời hứa nói trên dường như đã bị lãng quên. Sau thời gian mòn mỏi chờ đợi, anh Sổng đành phải tự xây nhà cho chính mình.

Trở lại thăm anh Ngô Trung Sổng (xã Trịnh Xá, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), nhân vật trong bài viết “Thương người đàn ông quanh năm ăn mì tôm sống” và cũng là nạn nhân trong loạt bài điều tra “Quan xã ăn chặn gói mì tôm của người tàn tật” đăng trên báo Dân trí hồi tháng 1/2015, chúng tôi vui mừng khi hay tin anh đang xây lại nhà mới. Căn nhà được xây lại trên nền đất cũ với diện tích chừng 30m2, đang giai đoạn gần xong phần thô. Anh Sổng cho hay, hiện việc thi công tạm dừng ít hôm do bà con trong thôn bận mùa gặt. Công trình nhà cấp 4 này do em anh Sổng là anh Ngô Trung Phức đảm nhận, với dự kiến tổng chi phí khoảng hơn 40 triệu đồng.

Huế - tòa cộng sản làm oan 4 thanh niên !

Ra tù, 4 thanh niên tiếp tục kêu oan

18/06/2015 09:18 GMT+7
TT - Đây là bốn thanh niên trong bài viết “Một vụ án, bốn người kêu oan” báo Tuổi Trẻ đã đăng từ bốn năm trước (ngày 1-3-2011).
Một vụ án, bốn người kêu oan 01/03/2011 06:24 GMT+7 TT - Luật sư đưa ra nhiều luận điểm để chứng minh bị cáo không phạm tội cướp giật tài sản. Đại diện viện kiểm sát không tranh luận gì, chỉ dựa hoàn toàn vào cáo trạng, trong khi các bị cáo đều cho là bị ép cung. Đó là vụ án xảy ra tại Thừa Thiên - Huế đang được dư luận quan tâm.   Phóng to Mẹ của bị cáo Việt khóc ngất sau khi phiên tòa kết thúc - Ảnh: V.H.
 Mẹ của bị cáo Việt khóc ngất sau khi phiên tòa kết thúc - Ảnh: V.H.
Bốn thanh niên gồm Dương Quang Việt (26 tuổi), Nguyễn Thành Huy (24 tuổi), Nguyễn Văn Hùng (26 tuổi) và Võ Đại Quốc Dũng (24 tuổi) đều trú tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế, chấp hành xong hình phạt tù về tội “cướp giật tài sản”, đã gửi đơn đến Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ kêu oan.
Đây là bốn thanh niên trong bài viết “” báo Tuổi Trẻ đã đăng từ bốn năm trước (ngày 1-3-2011).
Trước đó, bốn thanh niên này đã gửi đơn đến TAND tối cao và Viện KSND tối cao tiếp tục kêu oan, đề nghị giám đốc thẩm vụ án nhưng không được giải quyết.
Tháng 10-2010, TAND huyện Phú Vang xét xử sơ thẩm, phạt Dương Quang Việt 48 tháng tù, Nguyễn Thành Huy 36 tháng tù, Nguyễn Văn Hùng 42 tháng tù và Võ Đại Quốc Dũng 24 tháng tù.
Ngày 19-1-2011, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế xét xử phúc thẩm đã tuyên y án sơ thẩm. Tại hai phiên tòa, cả bốn bị cáo kêu oan và kể rành mạch tên các điều tra viên từng đánh đập, ép cung, do đó họ phải nhận tội. Các luật sư bào chữa đã đưa ra bằng chứng ngoại phạm của bốn bị cáo nhưng không được tòa chấp nhận.
TRƯỜNG AN

Cẩm Giàng Hải Dương - quan cướp chợ, dân biểu tình

Ninh Giang Hải dương - cướp đất xong bỏ tù dân !

Tuyên án 18 bị cáo "chống người thi hành công vụ" và "gây rối công cộng"

Dân trí Sau 2 ngày xét xử, HĐXX Tòa án huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) đã tuyên phạt tổng cộng 436 tháng tù dành cho 18 bị cáo phạm tội "Chống người thi hành công vụ" và "Gây rối trật tự công cộng".
 >> Xét xử 18 bị cáo gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ


Dân oan Ninh Giang Hải dương kéo lên Hà nội nhập đoàn dân oan ba miền, biểu tình, tố  cáo chính quyền cộng sản Hải dương cướp đất, bỏ tù dân. 
Các con dân oan Ninh giang Hải dương tại Hà nội kêu oan

Sau 2 ngày xét xử, đến 19h tối 24/9, HĐXX đã tuyên phạt 18 bị cáo bị truy tố về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra hồi tháng 10/2012 tại xã Ứng Hòe (Ninh Giang, Hải Dương) với tổng cộng mức hình phạt 436 tháng tù.

Doanh nhân Hà Lan khởi kiện chính quyền Việt nam

VỤ ÁN TRỊNH VĨNH BÌNH KIỆN NHÀ NƯỚC VIỆT NAM TẠI TÒA ÁN THE HAGUE - Phạm Nhất Vương - New York 6/15/2015.


A.TÓM TẮT VỤ KIỆN
Ông Trịnh Vĩnh Bình sinh năm 1947, là một người Việt tị nạn tới Hà Lan vào năm 1976. Ông kinh doanh giò chả, thức ăn chế biến kiểu Việt Nam trên đất Hà Lan thành công và thành tỷ phú nên có biệt danh "Vua Giò Chả".

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Gia lai - côn an côn đồ khủng bố người dân tộc !

TIN ĐAU LÒNG
CÔNG AN HUYỆN PHÚ THIỆN, TỈNH GIA LAI BẮT GIỮ, ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN CƯỤ TNLT A-LƯ-(TÊN THƯỜNG GỌI: OI HNGEM,) NGƯỜI DÂN TỘC GIA LAI.

Trưa nay (17/6) tôi nhận đươc điện thoại của ngươì nhà cưụ TNLT A Lư (Oi Hngem) trú tại thôn Plei Rbai, xã Iapiar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Tin cho biết cưụ TNLT Oi Lư đã bị công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai bắt giam từ ngày chủ nhật (14/6) và trong ngày đầu bị giam giữ đã bị CA người Kinh đánh đập dã man.

Sỹ quan công an Ba Đình Hà nội hầu tòa vì lừa báo Thanh niên.

Cựu công an lừa Báo Thanh Niên tạo dáng 'xì teen' tại tòa

Bị đưa ra xét xử, khi thấy phóng viên chụp hình, bị cáo nguyên cán bộ Công an quận Ba Đình, Hà Nội giơ tay tạo dáng "xì teen", khiến HĐXX phải nhắc nhở: "Bị cáo bỏ tay xuống".
Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Quảng (SN 1968, ở Hà Nội) và các đồng phạm ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại trong vụ án này được xác định là Báo Thanh Niên. Quảng nguyên là cán bộ Công an quận Ba Đình, Hà Nội.

Côn an côn đồ phường Hàng Bạc Hà nội cướp ngày không thành.

CHUYÊN CHÍNH KIỂU... BẮT ĐUÔI LƯƠN...
... 3 "chiến sỹ xung kích" + 2 cảnh sát phường Hang Bạc (& 1 xe thùng), toàn những kẻ mập ú,.. giằng co với một cô gái bán trái cây (ổi, xoài,..) quanh chiếc xe đạp thồ 2 bánh. 


Tạm thời bỏ qua một bên chuyện tuân thủ luật và lệ của người dân,..
Hình ảnh "5 chọi 1" này nói lên điều gì?
- Ngân sách nhà nước quá lãng phí để nuôi bộ máy chuyên chính đồ sộ này mà hiệu quả không đáng bao nhiêu;
- Chính sách nhà nước là tạo ra môi trường bình đẳng trong xã hội và nhiều việc làm cho người lao động,.. chứ không được phép triệt nguồn, cách kiếm sống của người lao động,..;
- Bạo lực từ nhân viên công quyền chính là gây hình ảnh xấu trong mắt người dân và cả du khách nước ngoài (có cô gái Tây đi qua chứng kiến) ;
-... (các bác bổ sung thêm...)
Trong khi quán xá, xe cộ chiếm hết vỉ hè người đi bộ. Trong video cũng cho thấy, chiếc xe thùng công quyền mới chính là thủ phạm chiếm không gian đường phố. Người bán hàng rong, chiếc xe đạp chiếm 1 không gian rất nhỏ, họ lại di chuyển liên tục. Chỉ cần nhắc nhở, họ sẽ "giải phóng" mặt bằng ngay!
Tại sao không dẹp xe cộ trên vỉ hè cho người đi bộ? (dẫu biết nguồn thu của phường, có một phần không nhỏ vào túi riêng những nhân viên này. Nếu họ bỏ qua) 
Những người bán hàng rong, khi họ đóng thuế (đủ thứ) cũng là người nuôi bộ máy công quyền này.
Hà Nội đang "tuyên chiến" với tệ nạn nói tục (nghe một Phó chủ tịch TP nói với báo chí thế). Mình nghĩ chính quyền Hà Nội cũng nên xem lại cách hành xử với người bán hàng rong. Nhân viên công quyền cần có cách làm nhân văn hơn. 
Mà dẹp đi lực lượng đó đi được rồi ! Cho dân nhờ !
___
https://www.facebook.com/haynhucnhoi/videos/824361454312618/?fref=nf

Cựu chiến binh, nhà báo.

Dân oan Bến Tre đội mưa đòi công lý !

PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN TRANH ĐẤU

Thông Tin Công Luận

15 GIA ĐÌNH DÂN OAN TẠI BA TRI, BẾN TRE ĐỘI MƯA GIÓ ĐÒI CÔNG LÝ
Kính thưa Đồng Bào và các Thân Hữu 
Trong tinh thần quyết tâm và ý chí tranh đấu tới cùng dù phải mất mạng để chống lại những áp bức bất công do tà quyền ác đảng gây ra, ngày hôm nay Dân Oan huyện Ba Tri tỉnh Bến Tre lại tới trước trụ sở huyện để đòi công lý.
Tổng cộng có 15 gia đình Dân Oan tham gia cuộc tranh đấu này mà trời Ba Tri vào sáng nay thì mưa rất to gió rất lớn.
Một Dân Oan nhắn tin khẩn cho Trần Ngọc Anh: “Chị ơi, mưa lớn mà bọn chúng ác quá, con em nó lạnh run người, mấy cô Dân Oan tật nguyền già cả không có sức khoẻ cũng phải nằm ngoài mưa luôn, chúng ác quá...”
Từ đoạn băng thu âm thanh hình ảnh hiện trường thì nghe tiếng Dân Oan nói:
- Hôm nay là ngày 17 tháng Sáu 2015 bà con Dân Oan chúng tôi đến tại ngay chỗ cổng côn an huyện Ba Tri, trời đang mưa, mà các ngành côn an địa phương này kia kia nọ nó thấy bà con nó đóng cửa nó không cho ai vô nên bà con thưa kiện chúng tôi đứng ngoài mưa, là những người già yếu đuối... 
- Côn an hèn với giặc ác với nhân dân...

Kính thưa Đồng Bào và qúy Thân Hữu
Cuộc tranh đấu đòi công lý của Dân Oan tỉnh Bến Tre sẽ còn trường kỳ chừng nào tà quyền ác đảng CSVN còn áp bức cướp chiếm nguồn sống của họ một cách vô luật.
Chúng tôi thông tin này đến Đồng Bào và các Thân Hữu trong ngoài nước và khẩn thiết xin mọi người hãy tỏ tình hiệp thông với tình cảnh rất oan ức cùng khổ mà Dân Oan Bến Tre cũng như bao Dân Oan khác trên khắp ba miền đất nước đang phải chịu đựng do tà quyền ác đảng CSVN gây ra.

Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu xin kính cáo.
Việt Nam ngày 17 tháng 6 năm 2015

Bà Nga chửi ngành tư pháp khốn nạn !

( Tít do XVN đặt )

NGUYÊN VĂN PHÁT BIỂU CỦA BÀ LÊ THỊ NGA, 
Thảo luận ở hội trường về dự án bộ luật Tố tụng hình sự (sửa đổi)

NGUỒN: VĂN PHÒNG QH GỠ BĂNG GHI ÂM- http://quochoi.vn/…/kyhopthuchin/Pages/bien-ban-ghi-am.aspx…


"Kính thưa Quốc hội,
Tôi đánh giá cao Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ công an, Tòa án nhân dân tối cao là những thành viên chính của Ban soạn thảo đã đưa ra nhiều quy định mới tiến bộ, bảo vệ tốt hơn quyền của bị can, bị cáo. Cơ quan thẩm tra cũng đồng thuận cơ bản về nội dung, chỉ khác nhau ở vài điểm về mức độ và kỹ thuật thể hiện.

Báo chí VN thay đổi tin loạn xạ về tầu cá bị đâm chìm !

TIN TÀU CHỞ 32 NGƯ DÂN BỊ CHÌM, BÁO CHÍ ĐỔI THÔNG TIN LIÊN TỤC.

Hình minh họa.


CÁCH ĐÂY VÀI GIỜ, ĐỒNG LOẠT CÁC BÁO ĐƯA TIN "Tàu Trung Quốc đâm tàu cá Việt Nam", nhưng sau đó tựa bài và thông tin bị thay đổi!

(*) VTV ĐƯA TIN (Vớt 16 người, mất tích 19 người) 1 giờ sáng nay (17/6), tàu cá QNg 95429 của ngư dân Quảng Ngãi bị chìm ở vùng biển Trường Sa. Vị trí tàu chìm cách đảo Phan Vinh 29 hải lý.


Tính đến sáng nay, các lực lượng cứu hộ đã vớt được 16 người, còn 19 người mất tích. Nguyên nhân chìm tàu đang được điều tra làm rõ.

(*) DÂN TRÍ ĐƯA TIN (32 Ngư Dân được cứu an toàn) đến khoảng 11h hôm nay (17/6), 32 ngư dân được tàu cá Quảng Nam cứu vớt an toàn và đang tìm hướng đưa ngư dân trở về địa phương. Hiện nguyên nhân gây tàu cá QNg 95429-TS bị chìm vẫn chưa được làm rõ.

(*) VTC nói (Tàu gặp lốc xoáy): Do gặp lốc xoáy, tàu cá chở 32 ngư dân bị chìm trong đêm, vị trí tàu chìm cách đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) khoảng 29 hải lý về phía Đông Nam.

Chuyện tàu cá bị chìm đúng vào thời điểm hôm nay (17-6), Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bắt đầu chuyến công du Bắc Kinh ba ngày theo lời mời của Ủy viên Quốc vụ viện CHND Trung Hoa Dương Khiết Trì.

Chuyện gì đang xảy ra? Ém Tin, giấu luôn chuyện mất tích 19 người như VTV đưa tin ?

Nguyễn Thùy Trang

Côn an Hải phòng lại bắt giữ dân oan !
Dân oan đang kéo đến trụ sở để biểu tình, phản đối chính quyền côn đồ bắt dân oan ! 
Côn an côn đồ bao quanh


Côn đồ có thẻ đã bao quanh

Côn an côn đồ bảo vệ bọn tham nhũng ăn cướp của dân.


Dân oan biểu tình tại trụ sở thành ủy Đà nẵng

TIN LIÊN QUAN :

 - Bản tin dân oan :
 http://danoan2012.blogspot.com/2015/06/dan-oan-lai-bieu-tinh-lai-bat-coc-dan.html
- Dân oan Đà nẵng biểu tình đòi đất tại trụ sở ủy ban :
http://danoan2012.blogspot.com/2015/06/a-nang-dan-oan-bieu-tinh-oi-at.html

Nhiều ngày nay, nhiều dân oan bị cướp đất tại Đà nẵng đã đến trụ sở hành chính Ủy ban để tố cáo, yêu cầu  chính quyền Đà nẵng trả lại đất đai, chỗ ở cho họ.


Dân oan  tố cáo tham nhũng , biểu tình tại  trụ sở thành ủy Đà nẵng. 


Tuy nhiên, thay vì giải quyết theo pháp luật thì chính quyền Đà nẵng lại quay ra đàn áp nhân dân, ngăn cản dân oan khiếu nại, tố cáo quan chức tham nhũng, cướp đất ! 
 Các loại côn đồ côn an cứ thấy dân đến trụ sở là đàn áp, bắt dân lên xe buýt, chở về câu lưu tại phường, hết ngày lại trả về. Hôm sau dân lại tiếp tục khiếu nại... 
 Đà nẵng dường như đã học và làm theo chính quyền  các nơi, cứ dá bóng, chây ì, giờ trở mặt cùn với nhân dân, cho dù báo chí moi ra cả ngàn lô đất cướp của dân rồi dấu nhẹm chia chác cho nhau

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Lái xe VTV đánh nhau ngoài phố !

Vụ lái xe của VTV đánh nhau giữa phố: Vì sao CSGT đứng nhìn?

14:03:01 16/06/2015

(DNVN) - "Đáng lẽ ra cậu Thành (PV) nên xử quyết liệt hơn bằng cách đẩy mỗi người về một xe nhưng ở đây do thiếu úy Thành còn non nên ít kinh nghiệm xử lý". Trung tá Tuân chia sẻ.

Như đã thông tin về sự việc trước đó,vào lúc 11h trưa ngày 16/6, tại gầm  tại gầm cầu vượt nút giao Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đã xảy ra va chạm giao thông nhẹ giữa xe ô tô của VTV và chiếc xe ô tô Kia Morning biển kiểm soát 29D-05786.
Trao đổi nhanh với  Doanh nghiệp Việt Nam, Trung tá Hà Văn Tuân - Đội trưởng đội CSGT số 2, CA Tp. Hà Nội cho biết: "Sau xem lại video nơi xảy ra vụ va chạm  giữa xe ô tô của VTV và chiếc xe ô tô Kia Morning biển kiểm soát 29D-05786, người cảnh sát giao thông trong clip được xác định là Thiếu úy Nguyễn Huy Thành".
Trung tá Tuân cho biết thêm, tôi đã xem clip và cũng được thiếu úy Thành đã báo cáo lại sự việc, việc đánh nhau ở trong clip là lần thứ 2 lái xe đánh nhau, lần đầu tiên hai lái xe đánh nhau đã được đồng chí Thành can thiệp và 2 người đã tách ra rồi. Sau đó lái xe VTV đã quay lại chửi người kia, thì người đó mới quay lại đánh lái xe VTV, khiến đồng chí Thành không kịp phản ứng.
Khi được hỏi tại sao CSGT lại không quyết liệt trong việc ngăn chặn 2 người đánh nhau trong khi sự việc đang xảy ra tại giữa đường? "Đáng lẽ ra cậu Thành (PV) nên xử quyết liệt hơn bằng cách đẩy mỗi người về một xe nhưng ở đây do thiếu úy Thành còn non nên ít kinh nghiệm xử lý trong việc này". Trung tá Tuân chia sẻ.
Đánh nhau bất chấp sự xuất hiện của CSGT.Hai tài xế đánh nhau giữa đường, trước sự chứng kiến của CSGT.
Sau khi va chạm, hai tài xế đã có lời qua tiếng lại. Tài xế của VTV (mặc áo xanh lá cây) và lái xe Kia Morning (mặc áo xanh nước biển) không giữ được bình tĩnh đã lao vào nhau đấm đá túi bụi giữa phố.  
Tại thời điểm nói trên, sự việc xảy ra ngay trước mặt một CSGT, công an Hà Nội. Ban đầu vị cảnh sát này tỏ ra khá thờ ơ, không có hành động can ngăn hai tài xế đang đánh nhau. Chỉ đến khi người dân có ý kiến, “anh là cảnh sát mà để họ đánh nhau như thế à”, lúc ấy vị cảnh sát mới vào can ngăn. Tuy nhiên, việc can ngăn có phần miễn cưỡng, không quyết liệt, do đó hai tài xế vẫn “chiến đấu” với nhau như thường.
Hai tài xế của VTV và chủ xe Kia morning đánh nhau giữa phố; CSGT đứng nhìnĐánh nhau bất chấp sự xuất hiện của CSGT.
Sự việc trên khiến cho nhiều người đi qua hiếu kỳ đứng xem làm cho khu vực trên bị ùn tắc. Hai tài xế sau khi được mọi người can ngăn đã chịu dừng “trận đấu”, ai vào xe người ấy và đi tiếp.
Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc

Thủ tứing chỉ đạo án oan - chắc bị điên ?

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ án oan 22 năm

- Thủ tướng đề nghị Viện trưởng Viện KSNDTC, Chánh án TANDTC xem xét lại bản án hình sự phúc thẩm được tuyên từ năm 1994 với bị cáo Trần Văn Vót có dấu hiệu oan sai.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có chỉ đạo đến Viện trưởng VKSNDTC và Chánh án TANDTC xem xét, giải quyết kiến nghị của GS.TS Nguyễn Lân Dũng về vụ án Trần Văn Vót (SN 1949, ngụ thôn Nhân Phúc, Phú Phúc, Lý Nhân, Hà Nam).
Thủ tướng nhận được thư của GS.TS Nguyễn Lân Dũng phản ánh về bản án hình sự phúc thẩm số 1030 ngày 27/8/1994 của tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội đối với bị cáo Trần Văn Vót có dấu hiệu oan sai và kiến nghị xem xét lại.
Thủ tướng, án oan, 22 năm, Trần Văn Vót, Hà Nam
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ án Trần Văn Vót. Ảnh: T.Hạnh
Theo đó Thủ tướng đề nghị Viện trưởng VKSNDTC và Chánh án TANDTC chỉ đạo xem xét, giải quyết phản ánh, kiến nghị của GS.TS Nguyễn Lân Dũng đối với bản án phúc thẩm của bị cáo Trần Văn Vót theo quy định của pháp luật và thông báo cho Thủ tướng biết kết quả.
GS.TS Nguyễn Lân Dũng cho biết, trước khi nhận được phản hồi từ Thủ tướng, ông đã chuyển đơn kêu cứu của gia đình bị cáo Trần Văn Vót đến nhiều nơi nhưng không nhận được phản hồi.
Sau đó, báo Nông nghiệp Việt Nam đã vào cuộc điều tra. Bước đầu cho thấy vụ án có nhiều điểm chưa được làm rõ.
Đáng lưu ý, trong 22 năm qua, bị cáo Trần Văn Vót vẫn liên tục kêu oan và kiên quyết không ký vào bản nhận tội, vì cho rằng mình không có tội. Cũng chừng đó thời gian, bố của nạn nhân vẫn kêu oan cho hung thủ...
Theo điều tra của báo Nông nghiệp Việt Nam, mâu thuẫn đất đai giữa 2 làng Thanh Nga và Nhân Phúc (xã Phú Phúc) đã dẫn đến đỉnh điểm là vụ ném lựu đạn diễn ra vào ngày 29/11/1992 khiến anh Trần Văn Việt tử vong và 21 người bị thương.
Ngay sau đó, công an huyện Lý Nhân đã khởi tố vụ án hình sự “giết người” và “tàng trữ vũ khí trái phép”, khởi tố bị can đối với Trần Văn Cự khi đó đã bỏ trốn về 2 hành vi trên, đồng thời ra lệnh truy nã Cự trên toàn quốc.
Tuy nhiên đến ngày 23/2/1993, Trần Ngọc Thanh (SN 1974) bị di lý về Công an tỉnh Nam Hà (nay là Hà Nam) để điều tra về hành vi “giết người”. Kế tiếp đến 27/5/1993, Trần Văn Vót khi đó đang là Bí thư chi bộ xóm cũng bị bắt tại trụ sở UBND xã để phục vụ điều tra về hai hành vi “giết người” và “tàng trữ trái phép vũ khí”.
Kết luận điều tra của Công an tỉnh Nam Hà ghi: Trần Văn Vót là người đã tàng trữ và đưa trái lựu đạn cho Trần Ngọc Thanh, để Thanh ném vào đám đông bà con xã viên Nhân Phúc gây nên cái chết cho anh Trần Văn Việt và làm bị thương 21 người.
Trần Văn Vót sau đó bị VKSND tỉnh Nam Hà truy tố về 4 tội: “Giết người”,“tàng trữ trái phép vũ khí”, “phá hoại việc thực hiện chính sách kinh tế xã hội” và “gây rối trật tự công cộng”, còn Trần Ngọc Thanh bị truy tố về hành vi “giết người”.
Ngày 26/2/1994, Trần Văn Vót bị TAND tỉnh Nam Hà tuyên phạt tù chung thân vì 4 tội trên; Trần Ngọc Thanh bị tuyên 15 năm tù.
Tuy nhiên các nhân chứng và 21 người Nhân Phúc bị thương không được triệu tập, thân nhân của những bị cáo cũng không được vào tòa.
Từ ngày 25-27/8/1994, tòa phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội phúc thẩm lại vụ án trên và tuyên y án sơ thẩm với bản án hình sự phúc thẩm số 1030.
Trong suốt 22 năm qua, cụ Trần Anh Điền (bố của nạn nhân Trần Văn Việt) liên tục kêu oan cho Trần Văn Vót và Trần Ngọc Thanh, với những chứng cứ như: Trần Ngọc Thanh không có mặt ở hiện trường khi xảy ra vụ án; 4 cán bộ công an huyện Lý Nhân có mặt ở hiện trường đã nhìn rõ lựu đạn được ném từ phía người Thanh Nga sang phía người Nhân Phúc.
Gia đình Trần Văn Vót sau đó cũng đã liên tiếp gửi đơn khiếu nại đến nhiều nơi nhưng tất cả đều chìm vào im lặng.
Trần Văn Vót là người đã có 18 năm quân ngũ, được tặng huân chương Chiến sỹ giải phóng hạng ba, huân chương Chiến sỹ vẻ vang hạng nhì, được Nhà nước Lào tặng thưởng huân chương chống Mỹ...
Thúy Hạnh