Thứ Bảy, 16 tháng 6, 2012

"CON ĐƯỜNG VIỆT NAM " LÀ ĐƯỜNG CẤP PHỐI HAY ĐƯỜNG ĐẤT ?

     Thời tiết bỗng dưng trở chứng.
  Một ông nào đấy bỗng dưng ăn theo sự kiện nhà trí thức  Lê Thăng Long vừa ra tù để làm một cái lời kêu gọi nhiều cá nhân tham gia vào cái gọi là " CON ĐƯỜNG VIỆT NAM". Nào thư gửi, nào danh sánh đăng lên các trang bờ lốc bờ leo, cờ lốc  cờ leo facebook nghe rất là ...nhốn nháo, sự kiện xem ra có vẻ cũng giống như Hà nội làm mấy cái sân khấu : "phản biểu tình" ở bờ hồ dạo năm ngoái.

Vua Lý chết sững người vì lũ con cháu sếch xì.

  Cho đám văn hóa vài trăm triệu, thuê sân khấu, thuê các cháu gái teen ăn mặc bó chặt lấy đùi và mông vú để ra hát, múa ngay trước mặt tượng Vua Lê. Bên kia hè chỗ hồ Gươm thì là đám biểu tình chúng em đang hô khẩu hiệu chống giặc Tàu gây hấn, chúng em làm cái đó  đã bền bỉ suốt cả nửa năm trời.

 Cho tuốt lên xe buýt, đi Lộc hà hay Hỏa lò mà hô chống Tàu !
  Mình cũng biết  mấy anh Thăng Long, Công Định...cùng lứa 6 X hay 7 X bị đi tù dạo 2009 vì tội ...học giỏi quá,  nghĩ ra nhiều thứ quá, cái gì cũng giỏi không riêng gì chuyên môn chuyên ngành của họ. Đùng cái đi tù, rồi ra, rồi lại kêu gọi ...
 Thực tế, chưa được gặp mấy anh, mấy bác để tiếp kiến, chia xẻ nỗi lòng của cá nhân mình trước tình hình   hiện tại giá cả cái gì cũng tăng kể cả giấy vệ sinh trong mấy năm nay, tham nhũng thì cũng thế, quan chức thì cũng thế, cường hào ác bá  thi nhau cướp đất của dân nghèo....đều rất lắm chuyện để chém gió.
 Ngay cả hôm báo đăng là anh Lê Thăng Long ra tù, vẫn bị quản chế theo luật nước ta, chắc không được đi ra Hà nội thăm lại bạn bè cũ, chỉ được ở nhà liên hệ qua mạng in tờ nét với mọi người nên cũng chả biết có đúng những thông tin trên mạng nói là của anh ấy là thực sự của anh ấy hay không ?. Mà kể cả đúng của anh ấy thật thì cũng chưa chắc đã tin  bởi sau một thời gian ở tù, con người hít thở không khí tù, ăn uống đồ ăn tù , tiêm thuốc chữa bệnh tù  trong đó  rồi thì liệu có còn như xưa không ? thậm chí có " suy nghĩ lại" mà trở thành người được giáo dục có ích cho chế độ hay không ???
    Lúc bé, mình từng ở bên cạnh nhà một ông thày bói, ông từng nói khi mình 8 tuổi : mày sau này lớn lên chỉ hát xẩm là giỏi, gái cũng theo nhiều, tiền thì cứ mở mắt ra có trên nóc đình màn vì làm công ăn lương ở đâu chả thế, chuyên môn giỏi thì sáng ra có vài hào trên đầu giường rồi, chả phải lo gì cho mau bạc tóc. 
 Lớn lên, chính trị chả biết chả quen, mặt mũi nó ra sao không thèm quan tâm, thấy mấy bác mấy anh bị bắt bỏ tù vì tội làm chính trị thì mình cũng chả hiểu gì. Nghĩ chắc mấy ổng định giằng chức thủ tướng hay bộ trưởng của nó nên nó đánh cho tơi bởi, thế thôi.
 Nay bỗng dưng thấy tên mình trên mạng, danh sách rất bài bản là khách mời tham gia cái hội hay cái tổ chức gì đấy có chữ Việt nam thì thấy ...buồn ngủ quá.
 Nếu đúng là anh Thăng Long nào đó mà mình chưa biết thì cũng xin cám ơn anh, nếu anh có quý em mà rủ em theo hội hám gái, hội phượt trên đường Hà nội Sài gòn, hội xe máy xe đạp, hội chơi chim, hội thợ mộc, hội...thì em cũng xin bác đại xá. Bởi mỗi điều đơn giản là em mới chỉ viết bờ lốc, chưa tham gia hội bờ lốc gơ gì cả mà đã bị đám cô hồn đến tận cơ quan dọa đánh, dọa giết, dọa ...đủ thứ. Sở này sở kia mời gọi mất cả thì giờ, khiến bà con nhốn nháo, bạn Beo trong Sì gòn đã lu loa là phải cho em đi tù !
 Thế thì cái hội con đường gì đấy của bác Thăng Long nó là hội gì, có lương tháng không, có bằng khen hay huy chương không, có đảm bảo là em sau khi ký gia nhập hội của bác thì có được bọn dân phòng đến nhà bê nồi cơm điện của vợ em ra đập không ...?
 Nếu bác đảm bảo là không thì ok, cho em một xuất, hết tháng này bác gửi cho vợ em ba triệu sáu - bằng lương em đang nhận ở cơ quan nhé.
 Đùa vậy thôi chứ bác là bác nào em chả biết, mấy thứ mạng nhà nước mình gọi là  rác rưởi thì chả  có gì đáng tin lấy nửa lai, em chém gió với các bác cho vui thôi ạ. Thôi, bà chị sáu mươi hai cân nhà em đang bắt vào kỳ lưng rồi ạ, em chào các bác.
 Hẹn chém giớ với các bác trên phây lúc xem bóng đá ơ rô nha.

Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2012

Hôm nay máu nông dân Văn Giang lại đổ !

   Sáng nay, dưới sự bảo kê của đám xã hội đen được Vihajico thuê, máy móc thi công của Việt Hưng đã tiếp tục lấn chiếm, xúc phá ruộng của bà con xã Xuân quan.
    Nông dân đã thông báo cho nhau biết và ra ruộng giữ ruộng đất của mình, máy móc thi công của doanh nghiệp sau khi đã đào múc được một đoạn mương đã phải bỏ chạy khi bà con kéo ra. Nông dân giữ lại một máy tại hiện trường và yêu cầu san trả lại mương do chúng múc trộm. 

                        Dân lại phải kéo nhau ra giữ đất.


  Đám côn đồ đã kéo ra hơn hai chục tên, hành hung bất kể người nào kể cả bà già, phụ nữ :


Tên Hà " cụt" ra lệnh đánh bất kể người nào chúng gặp. Chị Sáng đang giơ khẩu hiệu, yêu cầu dừng máy thi công thì bị chúng vụt gập tới tấp khiến gãy tay, ngất xỉu tại chỗ.


Bà con đã khẩn trương mang chị Sáng đi cấp cứu, băng bó bột.Côn đồ đánh vào đầu phụ nữ Xuân Quan.


Máu của nông dân lại đổ tại ruộng đất của họ. 
Phụ nữ trẻ cũng bị đánh bằng gậy gộc và xẻng.


Đàn ông cũng bị tấn công dã man.

  Côn đồ dùng xẻng tấn công dân Xuân Quan.
Đa số bà con là phụ nữ, người già phải túc trực canh giữ ruộng của mình.

Bác nông dân này bị chúng đánh bằng gậy

Nông dân phải tự sơ cứu cho nhau.
   Một phụ nữ tên là Sáng - thôn 4 xã Xuân Quan - bị chúng đánh gãy tay  hiện đang được bà con đưa đi bệnh viện để cấp cứu, băng bó bột. Nhân dân hiện rất căm phẫn đám côn đồ này, họ tuyên bố sẽ quyết tâm giữ ruộng của mình kể cả còn phải đổ máu nhiều hơn nữa.
     Nguồn tin từ các nông dân cho biết :cầm đầu đám  xã hội đen có tên là Hà - biệt danh là " cụt"  ( ngụ tại thôn 2 xã Văn Đức, Gia Lâm Hà nội) được doanh nghiệp thuê để trấn áp dân. Tên này  tuyên bố : " đập chết một mạng người chúng mày, tao sẽ được thêm mười triệu" ! 
    Bà con đang cho điều tra hồ sơ thân nhân của  tên này và sẽ cung cấp ảnh và các thông tin của hắn và đồng bọn, đưa lên công luận.

MỘT THẾ HỆ BỘ TRƯỞNG MẮC NHIỀU BỆNH LẠ.

  Xem qua ti vi các bộ trưởng đăng đàn rồi, không ai có thể không chép miệng hay vỗ đít tức giận đứng dậy, thậm chí có người còn nhổ toẹt vào ...màn hình.
  Ông bộ trưởng đất đai thì nói câu " rất đâu xót" hòng xoa thuốc mỡ vào chỗ vết thương do sida giai đoạn cuối của bệnh quan và nhóm lợi ích cướp đất của dân. Dân oan hàng ngày ăn trực nằm chờ ngoài vườn hoa, cách chỗ các ông đang họp chỉ vài trăm mét. Giá như ông mà có quê ở Văn Giang hay Vụ bản, Tiên Lãng thì chắc chỉ có nước đi xe thùng bịt kín lúc về quê rồi đóng chặt cổng để bà con khỏi mang mấy thứ  hôi hám đến tặng.
Hưng Yên đây : Ông đất đai nói chỉ  " rất đau xót" !!!

Cần Thơ đây : "Đau xót" hay " sung sướng" hả ông bộ trưởng đất ?

Vụ Bản đây : ông đất thấy sao ?
 Ông bộ trưởng còn bảo : làm bộ trưởng chả có xu nào trong túi, thì đúng quá còn gì, đô la và vàng gửi chỗ ngân hàng chứ ai mang trong túi ?

  Ông công thương và kế hoạch đầu tư thì nói như mới vừa trên cung trăng về : không biết, không quản được vụ ăn cắp ở Vinalines ! đúng rồi, các ông không biết, chỉ bận đi họp từ ngày lên chức đến giờ, ngoài ra là họp ở đây. Thôi thông cảm cho các  ông để cho làm nốt khóa này rồi về học để ...biết.

Công nhân VNPT biểu tình một mình, họ đã chống tham nhũng và bị trù dập, đuổi việc.

  Ông công an thì xưng xưng : không có chuyện công an cưỡng chế đất, công an đánh dân, công an đánh nhà báo... đúng rồi, chắc ông định nói là chỉ có đâu đó vài thằng côn đồ dân phòng do chưa được học nên làm bừa, sẽ kiểm điểm, kỷ luật ?

 Chỉ mấy đứa côn đồ thôi, không phải ...cháu.

  Hai nhà báo VOV căng rồi, nói như ông công an thì hóa ra các anh vu cáo cho công an đánh mình ở Văn Giang rồi :
Phóng viên Phi Long và Ngọc Năm sẽ bị khởi kiện đến nơi về tội ...vu cáo ?

  Còn ông giao thông thì được cho đi trốn, chỉ núp ở đâu đó để phun ra vài câu mớm cho báo chí : " em có lỗi vụ Dương Trí Dũng.. ." và xin ...nhận khuyết điểm.  Xin nói thực : ông mà nói được câu đấy thì giời sắp sập vì bản thân ông vốn chỉ biết nổ và chém gió, đâu có học, biết kiểm điểm và nhận lỗi. Nói thực nữa : Quốc hội mà ngu ngơ để ông đăng đàn thì ối thằng chết, một con người "vô tư" tựa củ su hào như ông mà mở miệng thì chỉ có nước ...vỡ trận. Thằng đạo diễn may mà còn kịp thời xử lý tình huống đó nhanh nhạy, đã cho ông ...đi viện chữa răng  để tránh đấy. Thoát chết !
  Còn ông ngân hàng, cứ bận "bơm bơm hút hút", nạo phá liên tục y như đám người mẫu chân dài sản xuất polime kia, cũng vì sao không được đăng đàn nổ chút cho vinh dự đời bộ trưởng ?
 Tiền bạc ngân khố giờ ra sao mà đến nỗi còn mỗi cái trụ sở của các bộ ngành, công sở  vốn là tài sản của Nhà nước - cũng là của Nhân dân, của Quốc gia - cũng đang đem rao bán nốt ? ai cho phép các vị bán, kẻ nào mua, công sở từ ngày có Nhà nước Việt nam dân chủ cộng hòa đến nay có bao giờ cho phép mấy ông quan thời nay ký bán ?
 Hay nghiện cả rồi sao ông ngân hàng, thảo nào cửa khẩu biên giới mở rộng, thuốc phiện và ma túy, đô la cho vào tự do, "khuyến khích vay các tổ chức nước ngoài để có vốn..." - một kiểu sống gấp của con bệnh giai đoạn cuối đấy ông ạ.
 Chán lắm, thất vọng lắm, căm phẫn lắm các ông ạ, chưa bao giờ Đất nước có một thế hệ bộ trưởng như các ông bà hôm nay, cứ như mắc đủ các chứng bệnh lạ : điếc, câm, mù, lở loét và ...giai đoạn cuối cả. Nhân dân thì nằm vườn hoa hàng ngày để khiếu kiện đất đai, đơn từ hàng ngàn lá nhưng vẫn cứ... mong đợi ngậm ngùi.
 Hết lời, hết chữ để nói với các ông rồi, tiếc cơm của chúng tôi quá !
Ảnh trong blog Lê Hiền Đức.

Thứ Ba, 12 tháng 6, 2012

Bộ trưởng TT-TT: 'Việt Nam không có báo lá cải'

Chắc chắn chúng ta chưa có tờ báo nào mang tên lá cải, nhưng nội dung lá cải thì có vô số.

http://www.zing.vn/news/xa-hoi/bo-truong-tt-tt-viet-nam-khong-co-bao-la-cai/a255387.html#detail_related

(Zing) - Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, Luật Báo chí quy định rõ, báo chí là phương tiện thông tin, truyền thông hữu hiệu của Đảng Nhà nước, các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, là diễn đàn của nhân dân. Chúng ta không có báo lá cải.

Trước tình trạng làng báo xảy ra một số vụ tiêu cực, phóng viên viết bài sai lệch sự thật nhằm mục đích không trong sáng, thậm chí vi phạm pháp luật, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thừa nhận, thời quan qua Bộ và các Sở TT-TT đã quyết liệt xử lý sai phạm ấy nhưng vẫn còn những hạt sạn trong hoạt động tác nghiệp báo chí.
Bộ trưởng TT-TT Nguyễn Bắc Son trong buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân chiều nay, 12/6
Tại buổi đối thoại trực tuyến chiều nay (12/6), Bộ trưởng dẫn chứng, 17.000 nhà báo được cấp thẻ là những nhà báo được đào tạo về trình độ nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị, cập nhật được hoạt động tác nghiệp báo chí hiện đại ngày nay. Hầu hết các nhà báo đã thực hiện tốt các vai trò, chức năng của báo chí. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có một số ít nhà báo có hành vi tiêu cực và đã bị xử lý nghiêm minh. Năm 2008, chúng ta đã tiến hành thu thẻ 15 nhà báo, trong đó có Tổng biên tập, Phó tổng biên tập. Năm 2010 vừa qua, Bộ TT-TT đã xử phạt 51 trường hợp, phạt tiền 254,5 triệu đồng, thu hồi 4 thẻ nhà báo.
Mấy ngày gần đây, có xảy ra hiện tượng một số tờ báo tranh luận chỉ trích nhau là lá cải, làm hao mòn niềm tin của người đọc. Có ý kiến cho rằng số lượng cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình ở nước ta hiện tại quá nhiều so với yêu cầu, trong bối cảnh kinh tế gặp khó khăn đã xảy ra sự cạnh tranh không lành mạnh.
Bộ trưởng cho rằng, Luật Báo chí quy định rõ, báo chí là phương tiện thông tin, truyền thông hữu hiệu của Đảng Nhà nước, các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, là diễn đàn của nhân dân. Chúng ta không có báo lá cải.
"Thời gian qua, có một số độc giả nói rằng phải “cải” một chút để tăng doanh thu. Tôi cho rằng đó là vi phạm đạo đức người làm báo, vì mục tiêu lợi nhuận trước mắt mà làm mất đi chữ tín lâu dài. Điều đó cần phải chấn chỉnh. Những hiện tượng như giật tít câu khách, đưa tin không đúng sự thật... cũng cần phải được kiên quyết chấm dứt trong thời gian tới", Bộ trưởng khẳng định.  
Internet sinh ra lứa nhà báo "mỳ ăn liền"
Bên cạnh hiện tượng chỉ trích báo lá cải, một số hạt sạn trong làng báo chí, một số độc giả bày tỏ sự bất bình khi có tình trạng một số người hằng ngày gõ từ khóa trên mạng, cắt, dán, sao chép từ những bài báo khác nhau thành sản phẩm của mình. Thông tin ít nhiều bị sai lệch và tự nhiên thời đại Internet lại nảy sinh một lứa nhà báo mỳ ăn liền.
Theo Bộ trưởng, hiện tượng sao chép, cắt dán trên báo điện tử là không phổ biến, nhưng vẫn tồn tại. Đây là hiện tượng vi phạm đạo đức báo chí, quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ mà ta không cho phép tồn tại trong đời sống báo chí. 
"Tôi cho rằng, sự tôn vinh các tờ báo được quyết định ở các bài báo. Các nhà báo được tôn vinh tên tuổi nhờ các bài báo -  đứa con tinh thần của họ. Nếu chúng ta cắt dán, sao chép thì sản phẩm đưa ra không hoàn thiện, nếu không muốn nói là quái thai. Nếu có nhà báo nào hay làm như vậy xem buổi giao lưu trực tuyến hôm nay thì tôi nghĩ rằng họ cũng phải suy nghĩ lại, sớm chấm dứt hành vi của mình. Nhà báo chỉ được tôn vinh khi viết những bài báo không trái với lương tâm, đạo đức báo chí". 
Bộ trưởng cho rằng, tình trạng cắt dán này có 2 phía. Thứ nhất có thể do người làm báo không nêu cao vai trò trách nhiệm của mình. Cũng có thể do người đọc đọc lướt qua, không quan tâm nội dung tác nghiệp nhiều, dẫn tới việc chưa được phản ánh kịp thời cho cơ quan báo chí các cấp.
Sự yếu kém, đi lệch hướng hoặc không thực hiện tôn chỉ mục đích của nhà báo cộng với sự dễ dãi của độc giả là mảnh đất cho những hoạt động báo chí không đúng như vậy.
Vì vậy, chúng ta phải thấy được việc chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm của cơ quan chủ quản, cơ quan quản lý báo chí, đặc biệt là Tổng biên tập, Phó Tổng biên tập, ban biên tập khi chúng ta bỏ qua quy trình tác nghiệp của báo chí, dẫn đến những sai sót này.
BẢO NAM

Thất nghiệp tăng nhanh trong thanh niên trẻ.

 Từ sáng đến tối, quán cafe cạnh nhà rất đông vui.
 Thời buổi thất nghiệp la liệt nên thanh niên cứ ngồi dãi thẻ từ sáng đến tối chả làm gì, cứ nước lọc và hạt dưa, nhắn tin điện thoại, ngáp vặt.

 Kinh tế đang khó khăn, thanh niên trai trẻ không có việc làm dễ nảy sinh tệ nạn xã hội : cờ bạc, lô đề, cá độ, túng quẫn thì trộm cướp cắp vặt. Bà con cần cảnh giác với mọi người lạ lảng vảng quanh nhà, kể cả với những thanh niên bề ngoài ăn mặc không có vẻ là trộm cắp lắm.
 Nhà bà hàng xóm hôm qua vừa mất cái máy bơm nước lúc đi xuống tầng 1 mua mấy gói mỳ tôm nấu cho cháu, quên khóa cửa. Khổ, sáng ra kêu quá trời bảo ông nhà tiết kiệm mấy năm mới đổi được cái bơm tàu sang bơm Hàn quốc, thế mà có mấy phút, nhoáy cái đã mất khiến cả nhà hôm nay phải sách can đi xin nước.
 Hazzz, thời buổi khó khăn, thanh niên trai trẻ cứ ngồi dãi thẻ nước lọc với hạt dưa thế này thì vợ con sống sao đây ?

TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO TS NGUYỄN XUÂN DIỆN KHỞI KIỆN ÔNG NGUYỄN XUÂN PHÚC RA TÒA HÀNH CHÍNH

 Phạm Viết Đào Blog : http://phamvietdao2.blogspot.com/2012/06/tro-giup-phap-ly-cho-ts-nguyen-xuan.html

 Phamvietdao.net: Chủ blog sẽ giành thời gian nghiên cứu kỹ tính hợp pháp của văn bản " Tối mật " dưới đây, xác minh xem có đúng là của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của PTT Nguyễn Xuân Phúc không; nếu đúng sẽ có ý kiến chính thức lên blog của mình trợ giúp pháp lý cho TS Nguyễn Xuân Diện? 
Theo cảm quan bước đầu thì việc Văn phòng Chính phủ ban hành loại văn bản " tối mật " kiểu này là một sự lạm dụng quyền lực hành chính; hành vi này không khác mấy quân du kích núp trong rừng, lợi dụng bóng đêm, rừng rậm bàn cách đối phó, bắn tỉa đối với quân đội viễn chinh Pháp và Mỹ trong thời kỳ chiến tranh...Một chính quyền hợp pháp, chính danh không nên ứng xử với dân theo kiểu " công văn Tối Mật " mà phải công khai, quang minh chính đại ?!
Ông Nguyễn Xuân Phúc nên học cách của Trung tá Thượng Thái Quyết, người dân tộc Tày khi bắt được thám báo Trung Quốc ở Vị Xuyên Hà Giang...Trung tá Thượng Thái Quyết đã cởi trần ra, công khai trước ba quân, tuyên bố với tên thám báo Trung Quốc: tao với mày đánh nhau, tao thua tao thả mày và tao chịu kỷ luật; nếu mà mày không đánh được tao, thua tao, mày phải vào tù...
Ông Nguyễn Xuân Phúc sao không ứng xử như vậy với trường hợp TS Nguyễn Xuân Diện: công khai đưa ra tòa tranh tụng ? Là nhà nước dân sự thì phải hành xử theo kiểu đó: Mọi công dân phải bình đẳng trước pháp luật; không được đánh trộm, đánh lén theo kiểu du kích chiến, núp trong "bóng đêm" để xử trí thức...
Qua vụ này cho thấy "tầm" của ông Nguyễn Xuân Phúc kém xa " tầm "Trung tá Thượng Thái Quyết người Hà Giang ?!

Mời xem lại:
VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ                           CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM       
Số: 131/TB-VPCP                                                                   Độc lập – Tự do – Hạnh phuc
TỐI MẬT                                                                       Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2012
THÔNG BÁO
Kết luận của Phó Thủ Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc
tại cuộc họp xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện
———-
Ngày 15 tháng 5 năm 2012, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp để cho ý kiến về việc xử lý Blog Nguyễn xuân Diện. Tham dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Phái viên của Thủ Tướng; lãnh đạo Viện Khoa HỌc xã hội Việt Nam, Bộ công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Bộ Công an báo cáo về hoạt đọng phức tạp của Nguyễn Xuân Diện, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận chỉ đạo như sau:
1. Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, công tác tại Viện Hán nôm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam), được tạo điều kiện học tập và rèn luyện nhưng nhận thức không đúng đắn, sai lệch, đã lập Blog viết, thu thập, truyền tải các tài thông tin có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, kích động, lôi kéo mọi người tham gia biểu tình trái pháp luật. Bản thân có quan hệ với nhiều đối tượng chống đối, trực tiếp tham gia biểu tình trái pháp luật và lập quỹ trái phép. Hành vi vi phạm của Nguyễn Xuân Diện gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại, đã có dấu hiệu cấu thành tội phạm. Do Nguyễn Xuân Diện xuất thân từ gia đình cơ bản, chưa được cơ quan giáo dục nhắc nhở, trước mắt cần có biện pháp xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm pháp luật đối với Nguyễn Xuân Diện.
2. Yêu cầu các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội căn cứ vào hình vi vi phạm pháp luật để xử lý đối với Nguyễn Xuân Diện.
- Căn cứ vào Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử Internet (Nghị định số 97), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử phạt hành chính việc Nguyễn Xuân Diện sử dụng Blog cá nhân viết bài, truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành trước ngày 29 tháng 5 năm 2012.
- Viện khoa học xã hội Việt Nam chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, làm rõ hành vi sử dụng Blog cá nhân viết bài truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vi phạm Nghị định số 97 về hành vi tham gia biểu tình trái pháp luật, vi phạm Nghị định số 38/2005/NĐ-CP  ngày 18 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng của Nguyễn Xuân Diện, có hình thức xử lý theo luật Viên Chức, tăng cường biện pháp quản lý, giáo dục trong nội bộ. Không để Diện lún sâu vào các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự, hoặc bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động vào các hoạt động chống Đảng, Nhà Nước.
- Bộ Thông Tin và Truyền Thông, căn cứ vào quy định của pháp luật xem xét xử phạt hành chính, ngừng cung cấp dịch vụ, đóng blog cá nhân của Nguyễn Xuân Diện, và các đối tượng tượng khác lợi dụng blog cá nhân để viết , chuyển tải thông tin có nội dung chống phá Đảng và Nhà Nước.
- Bộ Công an phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hưng Yên thu thập tài liệu chứng cứ về bài viết xuyên tạc tình hình cưỡng chế tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang ngày 24 tháng 4 năm 2012, tiến hành các biện pháp nắm chắc tình hình thu thập tài liệu, phục vụ công tác tấn công nghiệp vụ nhằmvô hiệu hóa, hạ thấp uy tín đối với Nguyễn Xuân Diện để xử lý về hình sự khi cần thiết.
3. Giao bộ Thông Tin và Truyền Thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung Ương chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước về giải quyết tranh chấp trên biển Đông, về giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa đất đai và những vấn đề khác gây bức xúc trong dư luận xã hội.
Văn phòng chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, địa phương liên quan biết, thực hiện/.
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Quang Thắng

Nơi nhận
- Thủ tướng, các Phó Thủ Tướng Chính Phủ
- Các bộ: Công An, Ngoại giao
- Thông tin và Truyền thông
- Viện Khoa học xã hội Việt Nam
- Ban Tuyên Giáo Trung Ương
- UBND Thành Phố Hà Nội
- Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng: Phái viên của Thủ Thướng.
- Tổng cục An Ninh 2. Bộ Công An
- VPCP, BTCN, các PCN, trợ lí Thủ Tướng,
- Các vụ…
- Lưu…

TIN NÓNG : BÀ CON VĂN GIANG SANG 35 NGÔ QUYỀN BỊ HỐT HẾT LÊN XE BUÝT !

  Hôm nay bà con Văn Giang mang đơn khiếu nại sang 35 Ngô Quyền - trụ sở tiếp dân của Quốc hội - để gửi, yêu cầu giải quyết.
  Ban dân nguyện tại 35 Ngô Quyền đã trả lời đại diện bà con rằng : không cho gặp !
 Ngay sau đó, lúc 9 giờ 30, một xe buýt đã được huy động đến và các lực lượng đã xông vào lôi kéo, dồn bà con lên xe buýt !
 Một số bà con thấy vậy cũng tự trèo lên xe buýt cũng với mọi người, hiện xe buýt chạy, chở bà con đi đâu chưa rõ.

Các cộng tác viên đang có mặt tại hiện trường sẽ gửi ảnh, phim quay được để đăng tải, làm rõ trách nhiệm của " ban dân nguyện" cùng các lực lượng.

Tin cực nóng !
- Bà con bị xe buýt chở thẳng lên trại Lộc hà !
 Hiện giờ đã là 3 giờ 50 chiều, mọi người kéo lên đó và vẫn đang chờ bà con trong trại.
 Thông báo để truyền thông biết về việc làm coi thường pháp luật của lãnh đạo Hà nội.
Bắt hơn hai chục bà con sang Lộc hà không biết để làm gì ?


Gần 6 giwof thì lại chở về Văn Giang
Dân kéo ra Tòa án Huyện Văn Giang đón bà con và yêu cầu làm rõ sự việc.

Thư cám ơn của bà con Văn giang.

  Bà con Văn Giang mới gửi thư nhờ đăng lên mạng, có lời cám ơn giới Luật sư, nhân sỹ trí thức, các blogger, các nhà văn, nhà báo và cộng đồng mạng đã có những chia xẻ, tư vấn, đăng tải thông tin về cuộc đấu tranh giữ đất của Nhân dân Văn Giang.
 Xin đăng tải để cộng đồng mạng cùng xem và thấu hiểu tấm lòng của bà con Văn Giang :
Thư viết tay rất mộc mạc.
 Cũng sáng nay, bà con Văn Giang tiếp tục mang đơn khiếu nại sang 35 Ngô Quyền - trụ sở tiếp dân của Quốc hội - để gửi, yêu cầu giải quyết về các vấn đề trong dự án Ecopark đang lấy đất của Văn giang, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ra chỉ thị cho Hưng Yên phải điều tra, xem xét các sai phạm từ dự án nay, các cán bộ lãnh đạo Hưng yên nếu sai phạm cũng phải được nghiêm khắc xử lý.
 Chủ tịch và bí thư xã chung vai giúp dân ?
 Văn Giang hiện đang là điểm nóng về đất đai bởi số đất nông nghiệp màu mỡ, cả ngàn năm mới bồi đắp được đang bị các phe nhóm lợi ích xâu xé, phá hủy để làm ''dự án sinh thái", nói cách khác là bê tông hóa đất nông nghiệp. Đó là một tội ác mà lịch sử sẽ phải phán xét lại.

4 T vừa xin tiền ngân sách mua sắm thêm nhiều cây cối trồng trước cửa !

  Sáng nay, lúc 8 giờ đi qua cổng 4T, ngạc nhiên vì thấy trước cửa công sở mới được trồng thêm rất nhiều cây cảnh : một chòm 3 cây cọ chụm vào nhau, hai cây sấu hai bên. Không biết có chuyên gia nào tư vấn cho không chứ trước cửa nhà thường thì người ta không trồng cây xấu, nên chỉ trồng cây đẹp ?


 Một chòm ba cây cọ, dưới chân là ba cây vạn tuế.
  Xin góp ý với mấy anh công ty trồng cây về phong thủy nhé, mấy thứ này mình được anh em chuyên trồng cây cho nhà giàu mách cho đấy :
 - Cọ không bao giờ trồng trước nhà, chỉ trồng trên sườn thoải, đồi giả sơn hoặc đồi cảnh. Cây cọ vốn quen sống ở vùng trung du, đất đồi chứ không sống được trên nền bê tông tầng hầm của tòa nhà 4 T đâu nhé, nó sẽ chết vì rễ nó không có chỗ bám, tưới cả ngày vẫn không xuể.
 - Ai đã chơi vạn tuế thì đều biết : để giữ ghế hay giữ tinh tướng cho gia chủ thì phải trồng 4 cây bốn góc chứ không ai cho phép chỉ chơi 3 cây chụm như các vị tư vấn cho chủ nhà. Tư vấn thế là có ý đồ hạ bệ chủ nhà đấy, sớm muộn cũng sẽ có biến nếu chơi 3 cây vạn tuế thế kia. Không tin thì cứ đi hỏi các thày phong thủy dùng cây để hãm hạn thì biết liền.
 - Theo lối chơi cây bên đạo Phật : " trước trồng cau, sau trồng chuối" - cau trồng trước nhà để mang đến hạnh phúc, vui vẻ, chuối sau nhà chỉ khi có tang trong nhà mới dùng đến cây non làm cây rước vong cho tang chủ. Cọ trồng trước nhà là hỏng cây, cây là tinh tướng, linh hồn của chủ, cây chết thì chủ gặp hạn. Ngược lại, khi chủ chết thì cây có thể ủ rũ mà chết.
 Vài ý tư vấn để nhà thầu trồng cây cho 4 T liệu mà xin trồng lại. 
  Mặt khác, trong lúc ngân khố đang rỗng thế này mà 4 T xin được gói thầu cây cảnh có giá trị thế này chứng tỏ bên phụ trách ngân khố của thành phố có quan hệ rất tốt với họ, một số khu phố hiện còn chưa có nước sạch để dùng, đường đi thì lõm bõm như ruộng quê, trường học và trạm xá của các huyện ngoại thành hiện  vẫn đang rất bô nhếch, thế nhưng chỗ nào cần đẹp cứ phải đẹp, chỗ nào xấu mà không ai nhìn thấy thì cứ kệ nó đã. 
  Sáng sớm nay, trên mạng đang lan truyền cái công văn nói là của anh Phúc phó thủ tướng ký để " đập" Nguyễn Xuân Diện, " đập'' các bờ lốc bờ leo thì ngạc nhiên quá, làm gì có chuyện động trời như thế được ?


 Cái công văn " tối mật" này lấy trên trang blog TTXVA sáng nay, mình vẫn cho là hàng rởm.
 Đúng là bọn blog lá cải quá, ai đời một Phó Thủ tướng lại đi làm cái việc bắt châu chấu như thế, mấy vụ to đùng tổ bố kia còn chưa thèm động tay huống hồ. Vụ Vinalianes kia, vụ đập thủy điện chảy nước tồ tồ như gái 4 con đi vào nhà vệ sinh kia, vụ Vinashin kia, EVN, dầu khí kia, toàn thất thoát cả núi tỷ tiền của ngân sách mà Phó thủ tướng đã thèm ra văn bản đâu ?
 Đám cờ lốc quả là khéo câu viu, cứ bịa ra đủ chuyện để kéo hết người đọc báo nhà nước sang đọc báo dân, thế thì phóng viên báo lớn bảo sao chả còn gì để viết, toàn đi viết chuyện chân dài, bán dâm cho đại gia, người đẹp mang nữ trang tiền tỷ, hô hào lập hội không cần đàn ông vẫn có con - chắc nhờ khoa học ?
 Gì thì gì chứ mình vẫn không tin anh Phúc có tầm chỉ như vậy, cá nhân mình cho rằng đây là ý đồ của phe cánh tả dựng chuyện để hạ thấp điểm của anh Phúc trong thời gian tới, nhưng việc làm đó cũng chỉ lòe được mấy tay báo lá cải thôi, thực ra ai viết lách thì đều biết rằng : chức năng của một Phó Thủ tướng, ủy viên bộ Chính trị đâu phải đi chỉ đạo xúc dọn mấy cái  cờ lốc rác rưởi ? Còn nữa: chỉ đạo cả các cơ quan ban ngành tập trung hạ thấp uy tín một cá nhân viết cờ lốc, chụp mũ để phạt phiệc, xử lý cả ...hình sự ! nghe rõ chán. Lá cải rồi, có dựng chuyện nóng nữa cũng khó làm ai tin.
 " Tối mật " mà đầy trên mạng thế thì có mà lừa con nít. 

Thứ Hai, 11 tháng 6, 2012

CƠ QUAN ĐIỀU ĐỘNG SANG CÔNG TÁC MỚI.


Thuyên chuyển công tác của TS Xuân Diện

Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện
Tiến sỹ Diện nói ông bắt đầu công việc mới hôm 11/6
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, người đang bị thanh tra về blog chính trị - xã hội của ông, bắt đầu nhận nhiệm vụ mới tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm hôm 11/6.
Ông xác nhận với BBC về việc chuyển sang làm Phó Trưởng phòng Nghiên cứu Văn bản Văn học.
Trước đó, ngày 7/6, Viện trưởng Trịnh Khắc Mạnh đã ký quyết định điều động ông Diện khỏi chức Phó Giám đốc Thư viện.
Ông Mạnh từ chối trả lời phỏng vấn BBC về quyết định điều động được đưa ra vào đúng lúc ông Diện gặp khó khăn với chính quyền do các bài viết trên blog mà nay đã không còn truy cập được.
"Cái này tôi không trả lời các anh, không trả lời đài báo gì cả. Cảm ơn các anh đã gọi điện nhưng chúng tôi không trả lời," ông Mạnh nói.
Bản thân ông Diện nói với BBC: "Chức vụ phó giám đốc Thư viện Hán Nôm tương đương với chức phó trưởng phòng mà tôi đang làm. Đó gọi là chuyển ngang."
Ông nói đây là công việc của một nghiên cứu viên.
Chấp hành điều động
Khi được hỏi liệu việc điều động này có liên quan gì tới việc ông viết blog và đang gặp rắc rối với chính quyền không, ông Diện trả lời:
"Tôi cũng không biết nó có liên quan gì hay không nhưng thủ trưởng cơ quan điều động như vậy thì trước hết tôi chấp hành đã."
Tiến sỹ Diện cũng nói hiện ông chưa tiện trả lời về blog của ông do đang khiếu nại Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội.
"Tôi cũng không biết nó có liên quan gì hay không nhưng mà thủ trưởng cơ quan mà người ta điều động như vậy thì trước hết tôi chấp hành đã."
Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện
Sở này hôm 8/6 đã xác nhận họ nhận được đơn khiếu nại của ông về chuyện thanh tra đã không nêu rõ ông vi phạm pháp luật như thế nào để có quyết định thanh tra đột xuất.
Ông Diện cũng chất vấn thanh tra văn hóa về sự hiện diện của công an tại cuộc họp hôm 1/6, điều mà ông cho là trái pháp luật.
Ngoài ra, ông Diện còn tố cáo thanh tra không đi vào trọng tâm trong khi làm việc làm "lãng phí" thời gian của ông bên cạnh chuyện "tự ý" quay phim chụp ảnh trong quá trình làm việc.
Trong một số vụ gây tranh cãi gần đây như Vụ Bản ở Nam Định, Văn Giang ở Hưng Yên và Tiên Lãng ở Hải Phòng, ông Diện đã đứng về phía người dân mất đất và giúp họ có tiếng nói cho dù chỉ là trên không gian ảo.
Giới quan sát nói chính quyền, vốn đã quen kiểm soát báo chí chính thống, cảm thấy bị thách thức trước sự tự do đưa tin của các blogger.
Mấy ngày vừa qua, một số trang blog chính trị - xã hội trong nước than rằng blog của họ bị chặn bằng tường lửa.

Vì sao cấm cửa báo chí ?

 Các ông lớn, các quả đấm thép Việt nam nói chung, EVN nói riêng - dùng tiền thuế của dân để kinh doanh, xây dựng các công trình trong đó có các nhà máy thủy điện. Việc thấm đập như ở thủy điện sông Tranh 2 với các lùm sùm bao biện sau khi báo chí moi ra đã cho thấy họ cố tình che giấu những vấn đề sự cố hệ trọng trong công trình này. 
 Một điều lạ là : tại sao sự cố tùm lum như vậy nhưng "Hồ sơ phù hợp chất lượng công trình" của các cơ quan ban nghành  chức năng từ trung ương, bộ ...vẫn ký được, vẫn " đạt yêu cầu, đúng thiết kế, đồng ý nghiệm thu, đưa công trình vào sử dụng... ?" - đó mới là vấn đề cần xem lại ở chỗ quản lý nhà nước.
 Còn chuyện họ cấm cửa báo chí thì đơn giản : họ hiểu và biết luật đấy - dân có quyền giám sát các ông lớn làm kinh doanh bằng tiền của dân, mời xem Luật xây dựng thì rõ - thế nhưng báo chí mà cho vào thì họ chỉ có nước ...ăn cám, về vườn hết như anh Đào Văn Hưng thì sao ?
 Ngay vụ việc cương chế đất bên Văn Giang hôm 24  tháng 4 vừa rồi là một câu trả lời : đánh và cướp máy ảnh của nhà báo VOV, thu thẻ đảng, thẻ luật gia, thẻ nhà báo...giam giữ, thẩm vấn và ...im lặng chưa điều tra, chưa trả lời công luận - thì thấy rõ : nhóm lợi ích đã có thể coi thứ quyền lực thứ 4 kia là cái gì rồi, chỉ đáng để làm cảnh ?

Vì sao cấm cửa báo chí?
  Có lẽ đến bây giờ chưa vấn đề xã hội nào gây sự đặc biệt chú ý của dư luận tại Quảng Nam, mà ở đó báo chí bị thách đố như chuyện sự cố đập thủy điện Sông Tranh 2.
Phóng viên bị “cấm cửa” trước đường hầm chính của thủy điện Sông Tranh 2  -Ảnh: Tấn Vũ

Phát hiện sự cố là nhờ báo chí, rồi từ đó các cơ quan chức năng mới vào cuộc. Thế nhưng, đố các nhà báo từ trung ương đến địa phương nói được tình hình trong hầm thủy điện như thế nào?
Tấn Vũ, phóng viên báo Tuổi Trẻ, sau một hồi lặng lẽ lăn lê bò toài mới chụp được ảnh nước chảy ồ ồ. Anh cũng chỉ đi vào trong hầm được một đoạn ngắn. Sau đó, đường vào hầm thủy điện Sông Tranh 2 là cấm cửa báo chí! Bao nhiêu lần đi theo lãnh đạo tỉnh, trung ương, đi riêng lẻ, các nhà báo đều bị chặn ngay từ cửa, chặn không chút lịch sự, không cần biết đến quyền tiếp cận thông tin của nhà báo; chặn với lý do là công trình đang xây dựng không thể vào; rồi các nhà báo chưa được tập huấn về sự an toàn trong các công trình như Sông Tranh 2...
Các nhà báo đi nhờ xe UBND tỉnh Quảng Nam đến hiện trường, bảo vệ tại đây kiểm tra kỹ, ông nào là nhà báo thì không cho vào. Nam Cường, phóng viên báo Tiền Phong, nói “để em vào”. Xong lại quay về bảo: “Họ không cho vào!”.
Huy Kha, phóng viên VTV, có giấy mời đi theo đoàn của Ủy ban Khoa học - công nghệ và môi trường của Quốc hội, lọt qua vòng bảo vệ thứ nhất rồi cũng phải dừng lại. Huy Kha tường thuật tại hiện trường, phim phát trên VTV1 có hình ảnh ai đó đưa tay bịt ống kính. Anh nói phát rồi cũng như không phát, họ chẳng nói gì! Đoàn vào trong rồi ra ngoài họp với ban quản lý thủy điện, cũng họp kín. Các nhà báo đứng bên ngoài.
Chưa có một đợt truyền thông lớn nào như vừa rồi về Sông Tranh 2 mà báo chí chỉ “hóng hớt” từ lãnh đạo, chuyên gia những gì họ tận mắt thấy và kể lại.
Tôi hỏi ông Trần Xuân Vinh, phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Nam: “Các đoàn công tác có được tập huấn về an toàn khi vào đường hầm thủy điện Sông Tranh 2 không?”. Không trả lời câu hỏi nhưng ông Vinh đặt câu hỏi khác: “Thủy điện Sông Tranh 2 có phải là công trình bí mật quốc gia đâu mà ngăn cản báo chí? Càng giấu giếm người ta càng nghi, anh cần nói rõ để tạo sự đồng thuận xã hội”.
Nhưng họ không cho vào, làm gì được họ? Bức xúc quá, trong một cuộc họp giao ban, các nhà báo đã đề nghị UBND tỉnh tác động với ban quản lý thủy điện này để anh em vào tác nghiệp dễ dàng. Ông Lê Phước Thanh, chủ tịch UBND tỉnh, nói: “Đất đã giao cho họ, nhà họ đã làm, nên cho vào hay không là quyền của họ, tỉnh cũng chịu nên anh em thông cảm!”.
Chủ đầu tư thủy điện này là doanh nghiệp. Công trình này là công trình an sinh xã hội, sản xuất điện để phục vụ đời sống. Sự bền vững hay không ảnh hưởng đến hàng chục vạn người. Thế nhưng vì sao họ bưng bít, cấm cửa báo chí? Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam từng tuyên bố vì trách nhiệm với dân sẽ chất vấn chuyện nứt đập Sông Tranh 2 tại phiên họp Quốc hội lần này. Khi đó có vị nào đại diện giới báo chí đang ngồi trong hội trường Quốc hội hãy hỏi giúp anh em một câu: Vì sao bị cấm cửa?
NAM KHANG