Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2012

Trung tá an ninh bắt tay gián điệp Trung Quốc

http://sgtt.com.vn/Thoi-su/133904/Nu-trung-ta-gay-tai-nan-giao-thong-chet-nguoi-la-ai.html

Theo bog 

Từ trước đến nay, người dân đã phong phanh biết chuyện một vị lãnh đạo Văn phòng chính phủ bị bắt vì hoạt động cho sứ quán Trung Quốc, một vị sỹ quan an ninh cao cấp Bộ chỉ huy quân sự Cao Bằng bán mật mã, bản đồ phòng thủ vùng biên cho Trung Quốc… Câu chuyện về một sỹ quan an ninh, lãnh đạo một cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ chống gián điệp Trung Quốc nhưng lại tình nguyện làm bà đỡ cho nhiều hoạt động gian trái của Trung Quốc tại Việt Nam sẽ soi rọi thêm ánh sáng vào mảng tối vô tận trong các cơ quan an ninh, quốc phòng của Việt Nam.
Đêm 27/11/2010 trên đường Lý Thánh Tông, quận Đồ Sơn, chiếc xe ô-tô biển số 16N-2992 lao với tốc độ kinh khủng đã lao hẳn sang trái đường đâm vào hai người dân đang tham gia giao thông khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng. Lái xe là nữ đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Trên xe còn chở 4 người đàn ông Trung Quốc. Cả lái xe và khách ngồi trên xe đều nồng nặc mùi rượu.
Điều tra của Công an quận Đồ Sơn và Phòng PC67 Công an Hải Phòng cho thấy chiếc xe trên đăng ký tên Trung tá Nguyễn Thị Lan Anh – Phó phòng An ninh chống gián điệp Trung Quốc PA65. Nhân chứng là người dân đều cho biết lái xe và những người đàn ông trên xe đều có mùi rượu nồng nặc khi ra khỏi xe.

Ngọc Năm và Phi Long đã bán rẻ đồng nghiệp.

 Không yêu cầu giám định thương tật, xin không khởi tố hình sự các công an và côn đồ đánh hai hai nhà báo, xử lý theo...
 Đó là tin trên báo nói vậy. Còn hai phóng viên VOV là Ngọc Năm và Phi Long thì im như thóc, không có một lời xác nhận với công luận về những gì báo nói.
 Không như Tiến sỹ Nguyễn Minh Phong, sau khi báo Nhân dân đăng bài của ông, cắt xén và bịa đặt thì ông phải lên tiếng ngay bởi dân mạng chửi dữ quá, đến cả tại bạn bè thân thiết nên ông không thể im lặng để báo Nhân dân làm nhục mình. Ông xứng đáng là một nhân sỹ, không sợ miếng ăn nhục nhã là hỏng thanh danh của mình.

Ồn ào 65 năm ngày TBLS, vẫn nhiều nơi cướp nhà, cướp đất, khủng bố gia đình Liệt sỹ.

Đọc trên trang của Cụ Lê Hiền Đức, phóng viên đã tìm ra số điện thoại của mấy gia đình Liệt sỹ, thân nhân Liệt sỹ bị chính quyền cướp đất, cướp nhà, đang phải sống nơi hè đường tạm bợ, họ cho biết hiện nay tình trạng của gia đình vẫn như trên blog của Cụ Đức đã đăng :

- Nhà chị Thực tại phường Đông khê hải phòng, ngay sau khu siêu thị BIG C. 
Chính quyền Đông Khê cướp cả bằng Tổ quốc ghi công mang về phường. 

- Nhà chị Mười tại Bích hòa, Thanh oai, Hà nội.

Nhà Liệt sỹ bị cướp đất, phá nhà và đẩy ra hè đường 21 B từ tháng 9 năm ngoái đến nay.

- Một cựu chiến binh, thương binh bị bỏ rơi nhiều năm tại ngoại thành Hà nội :

Cựu chiến binh, lính tình nguyện Lào, Dũng sỹ  diệt Mỹ - Ông Lê Thanh Cân tại huyện Ứng Hòa bị chính quyền bỏ rơi từ năm 1972, sau khi xuất ngũ.

  Đó là vài trường hợp được Cụ Lê Hiền Đức đưa tin, còn nhiều trường hợp khác do không có điều kiện tiếp cận thông tin nên nhiều hoàn cảnh gia đình Liệt sỹ, thương binh, có công với cách mạng đang bị chính quyền bỏ rơi, thậm chí ăn chặn chế độ đãi ngộ của họ. Chúng tôi đang có một số hồ sơ do bạn đọc gửi về các trường hợp này, nhờ đăng tải lên công luận. 

“Thương binh nặng” lại quậy ở Q.Long Biên


Bình Minh

Từ hơn tháng nay chủ ngôi nhà ba tầng ở ngõ 109 (ngay đầu ngõ) Nguyễn Sơn, P.Gia Thụy, Q.Long Biên cho thợ đến đập phá, tháo dỡ  nhiều bộ phận để gia cố móng nâng tầng. Do ngôi nhà liền kể phố Nguyễn Sơn và ngõ 109 nên những ngôi nhà gần đó, người qua lại phải chịu cảnh bụi bậm, nguy hiểm do người ta đập tường ở trên cao, vật liệu, phế thải rơi rào rào, đổ tràn lan ra vỉa hè…
   
Do bà con kêu ca, cán bộ tổ dân phố, phường  nhắc nhở chủ nhà phải che chắn tránh gây ô nhiểm, không được xây móng tường, đổ ban công thè ra đường ngõ 109…Nhưng chủ nhà quyết không nghe và con bài “thương binh nặng” đã được áp dụng. 

Ngày 22/7/2012 một băng rôn đề Văn phòng thương binh nặng 27/7 và người tàn tật: VĂn phòng giao dịch”(Xem ảnh) được trưng lên trước hiện trường đang tả tơi. Để chuẩn bị đổ móng, thi công ban công sai phạm, từ chiều 27/7/2012 hơn chục xe ba bánh mang phù hiệu bông lúa có chữ “thương binh” kéo đến. Các thương binh tuổi cỡ trung niên trở lên, mặt mũi bặm trợn, ăn vận phong trần… để xe la liệt dưới lòng đường quanh ngôi nhà rồi mang bài ra vỉa hè  túm tụm sát phạt. Chiều 27 đúng ngày kỷ niệm thương binh liệt sĩ tổ dân phố số 2, P. Gia Thụy lo “sốt vó” chưa biết phản ứng với các “thương binh nặng, người tàn tật” như thê nào, xem hồi sau sẽ rõ...
    
Đây không phải là lần đầu tiên TBN gây khó khăn cho chính quyền địa phương. Năm 2011 một người ở khu “Trại Lợn” thuộc tổ 23 P.Bồ Đề, Q.Long Biên (Hà Nội) “tăng gia” được mảnh đất 150 m2 gần đường băng sân bay Gia Lâm, không có giấy tờ hợp lệ. Có lẽ P.Bồ Đề, Q.Long Biên tưởng “miếng mồi ngon” liền cưỡng chế thu hồi. Thế là “tiểu đại gia” này tìm mọi cách giữ món của hơn chục tỷ bằng bất cứ giá nào. Theo người thân của vị đại gia thì đã dùng bài “đi cửa sau, cửa trước, đi vòng” cũng không xong(do chót “công khai chiến đấu mất rồi”) anh ta được người bạn mách cho nước cờ độc: Thuê “thương binh kiêu” giữ hộ. Thế là ngay ngày hôm sau, bên ngoài thửa đất có băng rôn đề “cơ sở cơ khí-sửa chữa xe- thương binh nặng” và cỡ 20 xe ba bánh mang nhãn đề “thương binh” do các vị cỡ 40-60 tuổi béo mầm, mặt bặm trợn, phong thái giang hồ(y sì mấy bác quậy ở Viện Hán Nôm vừa qua) lái đến quây kín cổng vào khu đất. Phường Đề, Q. Long Biên tỏ ra khá cứng rắn điều hàng trăm CA, dân phòng đến giải tỏa nhưng cứ nhùng nhằng cả hơn tháng trời vẫn không ngã ngũ. Có hôm CA phải chốt lực lượng ở các ngã ba vào khu vực chặn các xe thương binh vào tiếp viện. Thế nhưng cứ khi CA tạm rút bớt đi ăn cơm hoặc về ngủ là thương binh lại rầm rập kéo đến…Ngược lại khi lực lượng “thương binh” mỏng bị giải tỏa chính quyền rào được mảnh đất. Thế nhưng hôm sau thương binh lại bất ngờ kéo đến “lăn xả” phá rào chiếm lại…Cả hơn tháng trời mảnh đất bị chiếm đi, chiếm lại cuối cùng phía chính quyền đành chịu “hòa”, chủ cũ vẫn giữ đất nhưng đừng hòng xây gì, làm gì…
  
Ở ngay thủ đô mà “thương binh nặng” tung hoành như thế chứng tỏ một xã hội đã rệu rã, vô kỷ cương, luật rừng, giang hồ đã “lên ngôi”.
    
Chính quyền đã dùng giang hồ để quậy phá, trấn áp những người bất đồng chính kiến, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, Bùi Hằng…nay chính “thương binh” đã “chơi” lại chính quyền, “gậy ông lại đập lương ông” là như thế.
  
BM

Thứ Sáu, 27 tháng 7, 2012

Đánh đĩ chính trị


NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Trước hết, cần mở rộng khái niệm đĩ. Không phải cứ bán trôn nuôi miệng mới gọi là đĩ. Phàm những ai bán danh dự để kiếm tiền đều có thể gọi là đĩ cả.
Đĩ theo quan niệm hẹp tạm gọi là đĩ tình. Còn theo khái niệm mở rộng thì có đĩ buôn người, đĩ môi giới (hối lộ, chạy chọt), đĩ báo chí … Có loại đĩ hiến thân không trực tiếp lấy tiền mà là để tiến thân do khát quyền lực (loại này mới kinh) người ta thường gọi làđĩ cao cấp.
Tóm lại có nhiều loại đĩ lắm. Trong đó, loại đĩ dễ kiếm tiền nhất là đĩ chính trị. Loại đĩ này hơn hẳn những loại đĩ khác là không những kiếm bộn tiền mà còn có cả danh vọng nữa.
Vào Đảng CSVN (sau đây gọi tắt là Đảng) là để hy sinh cho lý tưởng cộng sản, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, đó là những đảng viên chân chính, mặc dù tôi chẳng thích phấn đấu cho cái gọi là “lý tưởng cộng sản”. Tuy vậy, tôi vẫn cứ kính trọng thành phần đảng viên này dù không biết họ là ai, ở đâu.
Nhưng vào Đảng với mục đích để thăng quan tiến chức, bóc lột nhân dân, vơ vét cho bản thân, gia đình và họ hàng được nhiều chứ không phải như những gì họ tuyên thệ khi vào đảng thì gọi là đĩ chính trị.

Quân đội để làm gì ?

Ngày nay  chủ trương của Đảng ta là hoà bình, ổn định chính trị.

Đã chủ trương hoà bình thì không cần thiết phải duy trì số lượng lớn sĩ quan, tướng ta nhiều như vậy. Hiện nay số lượng sĩ quan cấp tá về hưu ngày một nhiều hơn. Mỗi năm hàng chục vị tá lại được phong hàm tướng, tính số lượng cấp tướng trong quân đội bây giờ ở Việt Nam cả đang quân ngũ và về hưu có đến hàng nghìn.


 Một số đông sĩ quan không tham gia chiến tranh, không làm ra của cải cho xã hội đang đến tuổi về hưu, và tương lai còn nhiều sĩ quan quan đội cấp cao như vậy về hưu. Sẽ là gánh nặng lớn cho xã hội phải còng lưng nuôi những người này với mức lương hậu hĩnh còn quỹ đất phân nhà, còn tiêu chuẩn con em được giảm phí khi học hành, khám chữa bệnh.

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2012

Đoàn dân oan Đồng Nai khiếu kiện tại 37 hùng Vương

 Sáng nay, 25 dân oan Đồng Nai đã kéo đến 37 Hùng Vương Hà nội để khiếu kiện về việc chính quyền đã lấy đất của họ làm khu đô thị Tiên Sơn, không làm đúng các qui định của pháp luật.
 Tình trạng quan chức các địa phương ở khắp nơi câu kết với các doanh nghiệp sân sau để lấy đất của dân, bỏ qua các qui định của pháp luật để lừa dân, cướp đất bán lấy ngọn để trục lợi liên tiếp xảy ra nhiều năm nay. Dân oan khiếu kiện vượt cấp đang là vấn đề gây áp lực lớn cho chính quyền từ trung ương đến địa phương, cố tình sai phạm, trục lợi chia chác với nhau để được bảo kê khiến cho các vụ khiếu kiện của nông dân cứ diễn ra năm này qua năm khác mà không cấp nào giải quyết được.

 Nếu bạn từng là nhà báo mà chưa theo dõi hay đưa tin về một vụ khiếu kiện đất đai nào của nông dân thì bạn đã trở thành nhà báo vô cảm hoặc hèn nhát. Bởi một điều trên Đất nước này không có tỉnh nào là không có dân oan, đặc biệt là các ở các Thành phố lớn - nơi đất đai mang lại lợi nhuận kếch sù cho  các nhóm lợ ích, sờ vào đâu cũng thấy sai phạm, đụng vào đâu cũng thấy tham nhũng... đến Chủ tịch nước, Tổng bí thư  cũng phải thốt lên như vậy với báo chí.Dự án Sơn Tiên (Đồng Nai): Đẩy nông dân vào ngõ cụt

Tin vui Văn Giang

Chiều nay 26/7/2012 hơn 100 bà con Văn Giang lại cùng nhau ra cánh đồng Xuân Quan để trồng cấy lại trên mảnh đất của mình vừa bị cày ủi tan hoang mấy hôm trước. Hiện nay toàn bộ máy móc của quân Ecopark đã rút về vị trí chân cầu đang xây dựng, không thấy có bóng dáng của đội côn đồ bảo vệ máy móc trước đây đâu... Tuy nhiên bà con vẫn rất cảnh giác và luôn có một đội ngũ máy ảnh máy quay ém sẵn để ghi lại sự kiện nếu có biến.

Bầu trời đồng đất Văn Giang còn chút u ám, nhưng những đám mây xa xa đã xanh lại như báo hiệu tin vui sắp đến. Bà con vẫn tràn ngập quyết tâm dành lại mảnh đất của mình, quyết không cho đất nghỉ. Mời xem những hình ảnh vừa chụp cách đây ít phút...


Công an Hưng yên ngồi xổm trên pháp luật.

   TTXVN cho biết : theo kết quả điều tra của công an Hưng yên thì chỉ có 2 công an đã tham gia vào vụ hành hung dã man hai nhà báo VOV, trong đó cũng chỉ có 3 công nhân của công ty V & T tham gia đánh nhà báo. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đặt ra để công an Hưng yên trả lời công luận, giải trình, thuyết phục được dư luận qua những chứng cớ của chúng tôi đưa ra dưới đây :

 - Công ty V & T là công ty nào,  ai là chủ công ty này, em trai của phó giám đốc công an Hưng yên hay là ai làm giám đốc ?
- Vì sao và ai cho phép công nhân của công ty V & T này được tham gia cưỡng chế đất và đánh dân, đánh nhà báo ngày 24 tháng 4 ? 
- Trong ba clip dưới đây cho thấy nhiều công an chứ không phải chỉ có 2 công an đã đánh nhà báo, còn mấy công an đội mũ bảo hiểm của CSGT cũng đánh dân tại hành lang nhà văn hóa, công an còn đạp thẳng vào ngực chị Ngô Thị Ánh... Những tên mặc áo phông, áo trắng đội mũ công nhân màu trắng, đeo băng đỏ, cầm gậy gộc tấn công nhà báo và nhân dân kia  thuộc đơn vị nào, tên là gì, chức vụ gì ...? 


  Trong trang tin này, chúng tôi đã đưa nhiều lần ảnh, phim của đám giang hồ do V & T quản lý, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Vũ Mai Phong - phó TGĐ của Vihajico - nhiều lần hành hung dân Văn giang, có lần mới nhất đã đánh gãy tay 2 chị phụ nữ và nhiều người bị thương nặng. Vậy công an Hưng yên đã có đủ hồ sơ của những tên giang hồ này ? nếu chưa thì chúng tôi sẽ đăng tải tiếp đầy đủ tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ nhà, tên vợ con của tất cả từ Giám đốc V & T, tên Hà cụt cùng đám lâu la để mời dân đến nhận dạng, cung cấp chứng cứ thêm. 
Vũ Mai Phong đang chỉ huy đám giang hồ, lũ này từng hành hung hai nhà báo VOV.
Tên cầm đầu.
Sếp của V & T tại hiện trường.
Đám giang hồ đánh nhà báo và đánh dân.

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/82188/cach-chuc-thuong-uy-cong-an-danh-phong-vien-vov.htm

Cách chức thượng úy công an đánh phóng viên VOV

 Ngày 25/7, thông báo kết quả điều tra của Công an tỉnh Hưng Yên về vụ việc 2 phóng viên Đài tiếng nói Việt Nam bị hành hung, cho biết đã có quyết định thi hành kỷ luật và quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những người có hành vi đánh 2 phóng viên nói trên. 
Phóng viên Nguyễn Ngọc Năm của VOV (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Phóng viên Phi Long với áo còn dính máu, mặt mũi bị đánh sưng tím khắp nơi.
Ngày 5/5/2012, Công an tỉnh Hưng Yên nhận được Công văn số 47-TTN-TNVN, ngày 3/5/2012 của Trung tâm Thông tin Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và của anh Nguyễn Ngọc Năm - Trưởng phòng phóng viên Thời sự-Chính trị-Kinh tế đề nghị làm rõ: Ngày 24/4/2012, anh Năm và anh Hán Phi Long là phóng viên của Đài VOV đến khu vực cưỡng chế để nắm thông tin đã bị lực lượng cưỡng chế đánh gây thương tích. Sau khi nhận được công văn nói trên, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo Thanh tra Công an tỉnh tiến hành xác minh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật; đến nay đã có căn cứ kết luận: Thượng úy Đặng Quang Hoàng, chức vụ Phó Đội trưởng thuộc Công an huyện Văn Giang là người trực tiếp dùng gậy cao su đánh phóng viên Nguyễn Ngọc Năm; đồng thời làm rõ 3 công nhân hợp đồng của Công ty V&T có hành vi đánh 2 phóng viên Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long. Căn cứ kết quả điều tra, không đủ căn cứ để khởi tố những người nói trên đánh 2 phóng viên phạm tội "Gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe người khác trong khi thi hành công vụ" theo Điều 107-BLHS. Hai phóng viên đã đề nghị Công an tỉnh Hưng Yên làm rõ vụ việc, kiến nghị không khởi tố cán bộ công an, từ chối không đi giám định thương tích (theo quy định của Điều 107-BLHS, người bị thương phải có tỷ lệ giám định thương tật từ 31% trở lên mới bị truy cứu trách nhiệm hình sự). Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã có Quyết định thi hành kỷ luật Thượng úy Đặng Quang Hoàng bằng hình thức cách chức Phó Đội trưởng và chỉ đạo Công an huyện Văn Giang ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 công nhân của Công ty V&T và Công an huyện Văn Giang nghiêm khắc kiểm điểm công tác chỉ huy, điều hành của Tổ công tác chốt 3 (nơi xảy ra vụ việc 2 phóng viên bị đánh).
(TTXVN)

Cách chức, kỷ luật công an vì đánh nhà báo dã man!


Nguyên băng giang hồ do Vũ Mai Phong - PTGĐ Việt Hưng chỉ đạo 

Cảnh sát hành hung nhà báo ở Văn Giang bị cách chức

Ba tháng sau vụ hành hung 2 nhà báo VOV tại Văn Giang (Hưng Yên), cơ quan chức năng đã xác định 5 người liên quan, trong đó có thượng úy Đặng Quang Hoàng. Hiện, ông Hoàng đã bị cách chức Đội phó công an huyện Văn Giang.
VOV lên tiếng về vụ 2 nhà báo bị hành hung ở Văn Giang 'Hai nhà báo bị hành hung ở Văn Giang là ngoài ý muốn'

Giương mắt nhìn Hưng Yên “ngồi xổm” trên pháp luật?

Võ Văn Tạo *
Báo Tuổi trẻ ngày 24-7-2012 đưa tin, trả lời phóng viên, Phó giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên – đại tá Nguyễn Văn Minh – cho biết, vụ 2 phóng viên VOV bị lực lượng cưỡng chế (theo ông Minh, có một cán bộ công an và một số người không phải công an) hành hung hội đồng hết sức dã man ở Văn Giang ngày 24-4-2012 sẽ không bị xử lý hình sự, mà sẽ xử lý hành chính. Tuyên bố “ngồi xổm” trên pháp luật như trên của Công an Hưng Yên – cơ quan có chức trách hàng đầu là bảo vệ pháp luật – như cố tình thách thức công luận.
Như mọi người đều biết, vụ việc tày trời xảy ra gây phẫn nộ công luận cả nước, nhiều hãng truyền thông nước ngoài đặc biệt quan tâm, gây hậu quả xã hội – chính trị hết sức nghiêm trọng. Đoạn videoclip ghi lại cho thấy, hàng chục người lăm lăm hung khí (dùi cui, gậy gộc), vô nguyên cớ bất ngờ hùng hổ quây đánh hội hội đồng hết sức dã man 2 phóng viên VOV. Có tên còn ra đòn lên gối, đá song phi thúc mạng sườn rất hiểm độc.
Một trong hai nạn nhân là Trưởng phòng Phóng viên thời sự – chính trị – kinh tế của VOV Nguyễn Ngọc Năm tường trình: “Đang đứng quan sát thì tôi nhìn thấy anh Hán Phi Long (phóng viên VOV) bị một người mặc sắc phục công an đến hỏi. Nội dung hỏi gì tôi không nghe rõ, nhưng ngay sau đó họ xốc nách Long đẩy vào sát tường bao của nghĩa trang liệt sĩ cạnh đó. Tôi thấy hàng chục người gồm cả công an đánh Long bằng dùi cui, vụt vào mặt và đầu. Thấy đồng nghiệp bị đánh hội đồng, ôm bụng gục xuống, tôi chạy sang và hét lên nhiều lần: “Chúng tôi là nhà báo, chúng tôi ở Đài Tiếng nói Việt Nam. Sao các anh lại đánh nhà báo? Không được đánh, chúng tôi là nhà báo”. Họ buông Long và quay lại đánh tôi (như trong clip) và còng tay, mặc cho tôi ra sức thanh minh tôi là nhà báo. Nhưng cũng may, trong lúc họ tập trung đánh tôi, Long kịp chạy thoát và được người dân đưa ra trạm y tế cấp cứu”.
Vô cớ hành hung hết sức dã man các phóng viên đang tác nghiệp, rõ ràng lực lượng cưỡng chế (có tổ chức) đã thực hiện hành vi chống người thi hành công vụ. Điều 257 – Bộ luật hình sự (Tội chống người thi hành công vụ) quy định:
  1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :
a) Có tổ chức;
d) Gây hậu quả nghiêm trọng;
Những ai bị đánh lạc hướng bởi cái lập luận ngụy biện: thương tích của 2 phóng viên VOV chưa đến 11%, chưa đến mức xử lý hình sự, xin hãy đọc trọn vẹn điều 104 Bộ luật hình sự (Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác):
  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
 Để đảm bảo pháp luật được thực thi nghiêm minh, tránh thái độ tắc trách hoặc lạm dụng chức trách, bỏ sót người lọt tội, điều 294 -  Bộ luật hình sự (Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội) quy định:
  1. Người nào có thẩm quyền mà không truy cứu trách nhiệm hình sự người mà mình biết rõ là có tội, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
Các điều luật về trường hợp này đã rõ ràng và cụ thể như vậy, việc chủ trương không xử lý hình sự vụ hành hung này cho thấy luật pháp hình sự bị Công an Hưng Yên phớt lờ. Trước đó, một tuần sau vụ hành hung, ngày 2-5-2012, Phó Chủ tịch Nguyễn Khắc Hào – đại diện lập trường đã thống nhất trong lãnh đạo tỉnh Hưng Yên (như ông Hào thanh minh với Cụ bà Liêm chính Lê Hiền Đức) báo cáo rất lếu láo với Thủ tướng rằng đoạn videoclip trên là do thế lực phản động ngụy tạo. Kế đó là những phát ngôn mập mờ nhằm bao che dung dưỡng của một số quan chức địa phương cho thấy vụ việc bị cố ý “làm méo”. Rõ ràng, vụ việc kinh thiên động địa này đang bị lãnh đạo Hưng Yên bất chấp công luận và luật pháp, cố ý làm cho “chìm xuồng”.
Tình thế tồi tệ trên cho thấy, pháp luật đang bị chà đạp một cách lộ liễu và thô bạo, xã hội ngày càng mất niềm tin vào công lý, bộ mặt thể chế đã quá lem luốc, không lẽ các cơ quan bảo vệ pháp luật cấp trung ương như Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Ủy ban tư pháp của Quốc hội, Vụ Pháp luật của Văn phòng Chủ tịch nước, Vụ Pháp chế của Văn phòng Chính phủ… cứ giương mắt nhìn Hưng Yên “ngồi xổm” trên pháp luật?
V.V.T.
* Mời xem thêm: 969. Vụ Văn Giang: Nhà báo Việt Nam khổ HƠN… chó! (Võ Văn Tạo/07-05-2012).
theo Ba Sàm

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

Nhiệm vụ cứt và mắm tôm

D về nhà lúc mờ sáng, người có mùi khó chịu. Mẹ hỏi.

- Con làm gì mà người có mùi ghê thế.?

D trả lời

- Con làm nhiệm vụ mẹ à.?

Mẹ D hỏi.

- Nhiệm vụ thì đêm hôm phải đi đã đành, nhưng sao lại có mùi thối ở người con thế. Phải chui rúc vào đâu à con, tội nghiệp mày, đêm qua mưa gió mẹ xót hết cả ruột.

D vào phòng tắm, bên ngoài bố D nói với mẹ.

- Tôi sợ thằng này nó đi đánh ghen hay sao bà ạ, tối qua tôi thấy nó ỉa vào tờ giấy báo chứ không vào bồn. Rồi nó lại lấy mắm tôm trong tủ bếp. Rõ là trộn hai thứ này vào nhau để ném vào ai. Chỉ có đánh ghen mới làm thế.

Mẹ D gắt.

- Bọn trẻ bây giờ văn mình, nó không có kiểu đánh ghen hèn hạ như các ông ngày xưa đâu nhé. Con tôi là đi làm nhiệm vụ của  Đảng và Nhà Nước giao phó. Phải theo dõi đối tượng, có khi giả danh là anh lấy phân, móc cống để phát hiện tội phạm. Giữ sự bình yên cho mọi người đấy.

Bố D nghi ngờ.

- Nhưng mà nó lấy cứt và mắm tôm mang đi thì rõ ném vào nhà ai, nhiệm vụ nào mà Đảng và Nhà Nước giao lại như thế được nhỉ? Còn nó giả dạng như bà thì tôi cũng không nói làm gì.

Mẹ D bảo.

- Chắc ông nhầm đấy, có lẽ nó sang nhà người yêu ăn cơm, làm món gì mới lấy mắm tôm nhà mang đi thôi. Tôi đi chợ đây nhé.Bà Đ đi chợ, qua phố X thấy người ta xúm xít chỉ trỏ vào một ngôi nhà. Bà đến gần thấy mùi cứt và mắm tôm nồng nặc, bịt mũi đi nhanh. Nghe tiếng dân loáng thoáng nói.

- Đm nhà người ta đàn bà, con gái. Xã hội đen , lưu manh thì cũng phải có chút tự trọng chứ. Ném cứt cả mắm tôm vào nhà thế chỉ là loại mạt hạng. Vô phúc đẻ ra đứa con như thế.

- Không phải lưu manh đâu, công an ném đấy. Nhà này phản động, chính quyền ghét mới bảo công an làm thế.

- Phản động sao không bắt đi, pháp luật ở đâu không sử dụng. đi ném đồ dơ dáy như thế thì còn gì là chính quyền với nhà nước nữa. Cứ bắn chết mẹ cái bọn phản động đi là xong. Làm thế này cả đoạn đường ai đi qua cũng phải ngửi.

- Cái ông này nói hay chưa, bắn hết phản động thì công an chết đói à, cả đống công an ở nước mình bây giờ thất nghiệp, không có gì ăn lại thành phản động thì còn nguy hiểm hơn. Vì công an còn được học hành, chúng nó mà không có ăn thành phản động còn khiếp gấp vạn lần cái bọn phản động khác.

Bà Đ xây xẩm mặt mày, cố gắng bước nhanh. Đi chợ xong về nhà thấy thằng Đ đang ngủ li bì. Bà nấu cơm , dọn ra bàn xong đánh thức con dậy. Ra gọi ông Đ bên nhà hàng xóm về ăn cơm. Lúc ăn bà hỏi thăm dò con.

- Tối qua có người nói thấy con ở phố X , ngồi ở hè đường dưới lùm cây, con thấy cũng thấy còn lại kéo khẩu trang che mặt không chào à.?

Thằng Đ.

- Đâu con làm gì thấy ai quen, con luôn đeo khẩu trang đấy chứ, tầm đó tối muộn rồi làm gì có ai quen qua đấy.

Bà Đ không hỏi nữa, bà lặng lẽ nhai hạt cơm trệu trạo. Ăn lưng bát bà bỏ bát đũa xuống mâm. Leo lên gác, trước bàn thờ tổ tiên,  bà thắp nén nhang rồi thút thít khóc. Mùi nhang trầm thơm vương vấn toả khắp phòng.

Nam Định ngày mưa.

Tặng Bùi Thị Minh Hằng ở Vũng Tàu.

Tác giả. Người Thành Nam

ÔNG TIẾN SĨ NHẠO BÁNG “LÒNG YÊU NƯỚC” TRÊN BÁO NHÂN DÂN

 


article
Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong
NGUYỄN TRỌNG TẠO: Nói về lòng yêu nước thì bất cứ người Việt Nam nào, chỉ cần im lặng cũng biết họ yêu nước. Vậy mà có một ông tiến sĩ ra rả nhạo báng lòng yêu nước với lời nói (văn viết) kém một em học sinh cấp hai làm bài tập làm văn. Đó là tiến sĩ Nguyễn Minh Phong. Nếu tiến sĩ là được ngồi trên lưng con rùa như ở Văn Miếu, thì ông này chắc là phải ngồi trên lưng con nhái. Vì các cụ tiến sĩ xưa không ai viết văn vớ vẩn như thế. Vớ vẩn như thế mà ngồi trên lưng rùa, chăc sẽ bị thần Kim Quy vặn cổ liền. Nên nhớ, cái ý thức yêu nước của các cụ xưa là “Diên Hồng”, là “Sát thát” chứ không phải là dè bỉu “Diên Hồng”,  ”Sát thát” như cái ông tiến sĩ (dổm) này. Chả lẽ “Diên Hồng”,  ”Sát thát” cũng là “lợi dụng yêu nước” sao? Vậy ông là cái gì, ông là người sợ thể hiện lòng yêu nước, nên phê phán ”Diên Hồng”,  ”Sát thát” để thể hiện lòng yêu nước của riêng mình? Hà hà, nếu đảng nói biểu tình là yêu nước thì ông tiến sĩ sẽ nói sao? Hay là ông sẽ vẫn nói biểu tình là lợi dụng yêu nước? ”Diên Hồng”,  ”Sát thát” là lợi dụng yêu nước? Những kẻ cơ hội, khốn nạn vẫn còn nhan nhản, nên chúng mới ban cho ông một chỗ trên báo Nhân Dân để được cơ hội khốn nạn như chúng. Nhưng đọc bài viết của ông, không ai có thể lọt tai được, vì một bài văn học trò kém. Nếu không tin, mới bạn hãy đọc thử xem. (Xin lỗi, nếu ai đọc vài câu mà khinh bỉ không thèm đọc nữa thì xin đại xá):

Kiến nghị Số 03 – Ecopark, Văn Giang

  Đề nghị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ giúp Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ giải quyết những khiếu nại, tố cáo của các hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang-Hưng Yên.


Những kẻ đánh thuê

Trong một lần về quê, ngồi nói chuyện xã hội, thời sự với những vị cựu chiến binh. Sau khi tranh luận về sự bất tài của Đảng cộng sản, trước thực trạng đạo đức xã hội xuống cấp. Tham nhũng tràn lan, lạm phát tăng cao, thất nghiệp mọi nơi... Các cựu chiến binh vẫn cho rằng những điều như thế ở nơi nào trên thế giới cũng có, không phải chỉ ở Việt Nam.

Một cựu chiến binh nói rằng.

- Giờ mà có chuyện gì thì mất hết chính sách, lương hưu, chúng tôi chết à.?

Ồ hoá ra những người cựu chiến binh năm xưa đi đổ máu để xây dựng, bảo vệ tổ quốc này giờ nghĩ vậy.

Chủ nghĩa cơm áo, gạo tiền đã được Đảng và nhà nước reo rắc không chỉ vào thế hệ trẻ, mà ngay cả đến những người cựu chiến binh một thời oanh liệt giờ cũng ngả đầu trước miếng cơm, manh áo. Mỗi vấn nạn bức xúc nào trong xã hội muốn phê phán đều bị Đảng chặn bằng lý do ''đó là thế lực thì địch gây nên nhằm lật đổ chế độ'' hoặc có ''bàn tay can thiệp từ bên ngoài muốn phá những thành quả cách mạng''...

Chao ôi ''chế độ'' ở đây các vị hiểu không chỉ là chế độ cai trị, mà là chế độ chính sách tiền lương hưu hàng tháng lãnh. Đảng dùng từ khéo quá, gọi cái việc lĩnh lương hưu là ''chế độ'' để gắn liền với chế độ cai trị.  Đảng gọi những đồng tiền mà các vị nhận được là ''thành quả cách mạng'' để ru ngủ các vị như người trồng cây, giờ ngồi nhận hoa quả từ cái cây mình trồng. Bản chất nông dân đi làm cách mạng, giờ được hưởng chế độ, thành quả hiện thực như thế làm sao mà chả muốn ăn mãi đến khi chết. Giờ mà nghe nói không được hưởng nữa, vì nào mà chả sợ.

Nghĩ qua thì thấy đó là sự công bằng, các vị hy sinh xương máu thì bây giờ được nhận.

Nhưng ngẫm một lúc, thế thì khác mẹ gì bọn xã hội đen đi đánh thuê. Chúng nó đi đánh thuê chúng nó cũng nhận được tiền. Bọn lính đánh thuê ở I Rắc, Triều Tiên, Úc... cũng được chế độ đều đặn như vậy. Nếu mà vì mấy đồng tiền ''chế độ'' mà mặc đất nước lâm nguy, nội xâm, ngoại xâm hoành hành. Người dân đau khổ, chủ quyền bị mất mát từng phần để mình yên ổn nhận tiền ''chế độ'' thì còn gì là cao cả, còn gì là vinh quang. Hơn gì thằng xã hội đen đi đâm chém thuê, những cái huân huy chương treo ở nhà, trên ngực áo thì chả khác gì những vết sẹo, vết xăm, chiến tích lững lẫy của Đại, Tỳ, Cái, Thế thời xưa hay Năm Cam, Dung Hà, Hải Bánh...ngày nay.

Tất nhiên là còn nhiều người cựu chiến binh không chấp nhận cầm lấy đồng tiền ''chế độ đãi ngộ'' để làm lơ cho những kẻ cai trị bất tài kiến thiết nhưng thừa tài đục khoét. Họ cũng không chấp nhận để đất nước mất đi từng thước đất, từng tấc đảo. Nhưng thời của chủ nghĩa cơm áo, gạo tiền được Đảng ngầm đưa thành luận thuyết và reo rắc len lỏi vào đời sống, sức công phá của nó mãnh liệt và ngấm sâu lắm.

Một tờ báo có tên ''Cựu Chiến Binh'' đi vu vạ những người đấu tranh phản đối quân Trung Quốc xâm lược. Mục đích để giữ yên ''chế độ'' của mình, mục tiêu đằng sau cao hơn nữa là những kẻ cầm đầu tờ báo này muốn lập thêm tí công nữa để chế độ hài lòng ban thêm chút ''chế độ'' nữa.

Xem tất cả những nhân vật lên đài, báo , truyền hình để phê phán những người chỉ trích chế độ, thì toàn rặt những người về hưu đang sống bám vào chế độ.

Hạng đó cũng chỉ là phường đánh thuê, nhận tiền của các thế lực tham nhũng để can tâm đẩy đất nước đi sâu vào vũng lầy, vào hoạ mất nước. Những đồng tiền ấy là xương máu của nhân dân, tài nguyên của đất nước. Cầm nhận lấy như thế để nói những điều thị phi nhằm bảo vệ ''chế độ'' của mình. Liệu lương tâm có cắn rứt không.?

Tàu Trung Quốc tung hoàng trên vùng biển Việt Nam.


Trung Quốc xây dựng trụ sở hành chính trên đảo Phú Lâm của Việt Nam.


Trung Quốc chính thức thể hiện chủ quyền trên một phần lãnh thổ Việt Nam.


Người dân Việt Nam lên tiếng phản đối hành vi xâm lược của Trung Quốc.Đài truyền hình Hà Nội sử dụng những hưu trí
 đang hưởng ''chế độ'' để lên án những người yêu nước
 có thể làm ảnh hưởng đến tồn vong của chế độ.
Báo cựu chiến binh lập tức hùa theo kiếm chác công lao 

Xem các điều tra viên của PA 92 Hà nội làm việc :

 Phạm Hồng Hải Ninh - điều tra viên, địa chỉ : Hà Cầu Hà đông Hà nội, trình độ rất phọt phẹt, thậm chí thần kinh có vấn đề nhưng không hiểu vì sao vẫn được cho làm điều tra viên ?
 Chúng tôi đang có nhiều băng ghi âm và tài liệu liên quan đến điều tra viên này, sẽ đăng tải dần để bà con thấy trình độ, đạo đức của những điều tra viên ở Việt nam nó tệ hại đến đâu, mời bà con đón đọc.

ÔNG NGÔ QUANG DU VÀ ÔNG PHẠM HỒNG HẢI NINH
 CÔNG AN PA92 
LỘ TẨY HÀNH VI PHI ĐẠO ĐỨC
                                                                                                                                  MẠNH TẤN


Việc “bới lông tìm vết” để buộc tội Bảo Long tới nay ông Sơn cùng An ninh kinh tế (PA81) và cơ quan An ninh điều tra (PA92) đã tới ngõ cụt. Phải lách lối tìm tới những cuộc gặp gỡ, thương thuyết giữa hai bên là không thể tránh khỏi.  
Chiều ngày 21 tháng 5 năm 2012 ông Ngô Quang Du và ông Phạm Hồng Hải Ninh - cơ quan An ninh điều tra (PA92) đã thiết kế buổi gặp mặt giữa ông Nguyễn Trường Sơn với Lương y Nguyễn Hữu Khai tại văn phòng cơ quan An ninh điều tra (PA92 -Số 6 đường Quang Trung, quận Hà Đông Hà Nội). Sau gần một năm đối đầu căng thẳng. Buổi đầu gặp mặt có sự đón tiếp, đảm bảo an toàn khiến ông Sơn vững tâm. Hai bên trò chuyện trong không khí chan hòa và đồng cảm…! Rất tiếc câu chuyện sớm kết thúc bởi ông Sơn không được khỏe. 


Tưởng ông Sơn sẽ tìm đường phục thiện và các “Đơn đặt hàng sẽ được thanh lý”. Nhưng không! PA92 lại tiếp tục triệu tập Lương y Nguyễn Hữu Khai để xét hỏi. Những buổi triệu tập nếu cán bộ Bảo Long bị mệt, bị ốm không tới được cơ quan An ninh điều tra thì Điều tra viên tới ngay cơ sở của Bảo Long. Ngày 13 tháng 6 năm 2012 ông Ngô Quang Du cùng ông Phạm Hồng Hải Ninh thuộc cơ quan an ninh điều tra PA92  lại nhiệt tình tới Tập đoàn y dược Bảo Long. Hai vị này chẳng thua gì các vị An ninh kinh tế. Ông Phạm Hồng Hải Ninh tuy tuổi đời non nớt kém chín chắn nhưng được bù bằng sự sôi nổi và rất hăng hái…!
Thêm một tiến sỹ mua bằng.

 Báo nhân dân điện tử đăng bào của một tiến sỹ có tên Nguyễn Minh Phong viết về "lòng yêu nước ....blablabla"/
 Không biết ông tiến sỹ này học ở đâu, tốt nghiệp trường nào, nghề ngỗng gì...? hay lại giống mấy ông tiến sỹ Ivin đã "học tiến sỹ " ở trường đại học tổng hợp Hà nội, liên kết với trường ma bên Mỹ mới bị công an điều tra tóm  năm ngoái ?
 Đề nghị báo Nhân dân đăng tải hình ảnh cái bằng tiến sỹ của ông Phong để bà con còn tin ông này đúng là có bằng tiến sỹ thật còn bằng đó mua 17 ngàn đô như ông Ân Phú Thọ, ông Ngọc Yên bái thì cũng để bà con rõ.

Theo Báo Nhân dân điện tử. Báo giấy thì chắc chủ blog cũng không biết mà đọc.

Không ai được lợi dụng lòng yêu nước!
Sinh ra trên trái đất và lớn lên dưới ánh mặt trời, mỗi người đều có một gia đình để yêu thương, một nghề nghiệp làm sinh kế và có một Tổ quốc để gắn bó, phụng sự. Lòng yêu nước là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng, gắn liền với lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cần được nâng niu, bảo vệ, phát huy, nhưng cũng cần tránh bị ngộ nhận, lợi dụng.

TBT báo DDK bị tố cáo

NHÀ BÁO NGUYỄN MẠNH THẮNG NHỜ BLOG PHAMVIETDAO.NET CÔNG BỐ ĐƠN TỐ CÁO TBT BÁO ĐẠI ĐOÀN KẾT ĐINH ĐỨC LẬP


Phamvietdao.net: Nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Nghệ thuật báo Đại Đoàn Kết (bút danh Từ Khôi) đang tố cáo một số sai phạm của ông Bí thư chi bộ, Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập nhưng chưa được Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải quyết; Thế nhưng sáng ngày 19/7/2012, Tổng biên tập Đinh Đức Lập mời nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng đến phòng làm việc thông báo hai việc:
1. Công bố Quyết định từ 23/7/2012 chuyển nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng sang làm Phó Trưởng Ban Kỹ thuật Quản trị mạng.
2. Yêu cầu nhà báo Nguyễn Mạnh  Thắng viết giải trình việc tại sao lại đọc và photo một số bài báo của báo Người cao Tuổi viết về TBT Đại Đoàn Kết. Hạn thứ hai 23/7/2012 phải nộp.

'Không bị ai kích động biểu tình'

 

Tiến sỹ Nguyễn Quang A, người tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội vừa qua, nói rằng không ai 'kích động hay xúi giục' ông đi biểu tình cả.
Ông cho rằng ‘có hai thế lực kích động người dân biểu tình’.
"Đó là những hành động xâm lược bành trướng rất là thô thiển của nhà cầm quyền Trung Quốc và sự đàn áp của lực lượng an ninh (Việt Nam)," ông nói.
Ông cũng không đồng ý rằng những người đi biểu tình chống Trung Quốc là ‘chống chế độ’.
“Không có một người đi biểu tình nào chống hành động ngang ngược của Trung Quốc mà đòi lật đổ chính quyền này cả,” ông nói.
Khi được hỏi liệu sẽ có các cuộc biểu tình tiếp theo hay không trước việc Trung Quốc đang có các hành động leo thang liên tiếp thì ông A trả lời rằng ‘Trung Quốc ngày càng ngang ngược bao nhiêu thì sẽ càng có nhiều người biểu tình bấy nhiêu’.

BBC

Có gì mới đây ông Trọng ?

Lễ mít-tinh thành lập và gắn biển thành phố Tam Sa

                  
Lễ mít-tinh thành lập và gắn biển thành phố Tam Sa
Theo tin Đài chúng tôi: 10 giờ 40 phút sáng 24/7, Lễ thành lập và gắn biển thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam đã diễn ra trọng thể tại đảo Vĩnh Hưng, thành phố Tam Sa. Cùng gắn biển với "Ủy ban Nhân dân thành phố Tam Sa" còn có biển "Thành ủy thành phố Tam Sa", "Ủy ban thường vụ Hội đồng Nhân dân thành phố Tam Sa" và "Khu cảnh bị Tam Sa".

Một xã hội với những hành vi mạt hạng !

Cách hành xử và những chiêu trò của công an đối với Lê Hiền Đức


    Theo như dự kiến, sáng ngày 22 tháng 7 tôi chuẩn bị tinh thần để xuống đường cùng người dân thể hiện tinh thần yêu nước cũng như để quan sát cách hành xử của công an. Có lẽ đã biết được thông lệ này của tôi, ngay từ tối hôm trước đã có cán bộ địa phương xuống tận nhà nhằm thuyết phục tôi không xuống đường vào ngày hôm sau. Tôi đã nói rõ ràng quan điểm của mình với vị này,  anh ta cũng đã nhất trí một số điểm với tôi và ra về sau đó. Nhưng sáng sớm ngày 22, khi tôi còn chưa kịp ra đến đầu ngõ đã thấy hàng chục bóng công an, trật tự đứng đầy trước sân. 

  Và ngay sau đó là một phái đoàn với đầy đủ đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương, vào nhà tôi vẫn với mục đích nhằm thuyết phục tôi ở nhà. Mặc dù họ tỏ thái độ khá nhũn nhặn nhưng không khó để tôi nhận ra ý đồ thực của họ là cầm chân tôi cho qua giờ đã hẹn với người dân. Ngay khi tôi cương quyết ra khỏi nhà, lập tức rất nhiều công an bu theo . Bất kỳ chiếc taxi nào tôi vẫy đều bị họ ra hiệu đuổi đi. Đến khi tôi tỏ thái độ quyết liệt, 2 công an, một mặc sắc phục và một thường phục, buộc phải cùng tôi lên taxi. Khi lên xe, người mặc sắc phục đeo biển tên là Dũng và nói mình làm ở số 7 Thuyền Quang, hứa sẽ đưa tôi đến với người dân 1 lúc sau đó đưa tôi về. Nhưng thay vì đến thẳng Nhà hát lớn, họ lại đưa tôi đi lòng vòng, viện cớ này nọ rồi lại đưa tôi quay về Pháo Đài Láng. 
    Đến đây tôi càng hiểu rõ thêm bản chất lọc lừa của những người thi hành công vụ. Họ tiêu diệt tôi không được, cố gắng cô lập tôi bằng vụ 4T thì gậy ông đập lưng ông và nay thì họ đang làm mọi cách để vô hiệu hóa tôi, không cho tôi đến với dân. Nhưng những viên cảnh sát này không thể lường hết được sự ủng hộ của người dân đối với tôi. Được sự giúp đỡ của dân, sau nhiều lần thay đổi hướng đi để tránh ánh mắt cú vọ của những kẻ tự xưng là “công bộc của dân” vẫn lẵng nhẵng theo tôi từ sáng tới giờ, tôi đã vượt qua được hàng rào cảnh sát dày đặc trên đường Điện Biên Phủ để nhập vào với đoàn diễu hành hùng tráng của những người yêu nước. Mặc dù có khó khăn khiến tôi không thể đi cùng với những người mà tôi hằng yêu quí, mến phục ngay từ những phút đầu tiên, nhưng đúng như Bác Hồ  đã nói “… khó vạn lần dân liệu cũng xong”, tôi đã có mặt kịp thời để góp tiếng nói nhỏ bé của mình hòa vào tiếng thét thể hiện sự căm phẫn trước hành động ngang ngược của kẻ láng giềng lừa đảo. Và qua bài viết này, tôi cũng muốn nhắc những  người “công bộc của dân” rằng sức mạnh của dân, sức mạnh của chính nghĩa, sức mạnh của lòng yêu nước là những sức mạnh vô địch, không gì có thể ngăn cản được.