Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2014

Cử tri Ba đình - các vị là ai ?

Hôm nay ông Trọng đi " tiếp xúc cử tri " tại quận Ba đình :

Mấy vị cử tri này ai biết internet ?
  
   Điều lạ là cử tri nơi đây sao toàn mấy ông bà già khú về hưu cả, trong sô này thử hỏi có vị nào biết internet, bết đọc báo mạng để có thông tin ?
 Tiếp xúc cử tri mà ông bí thư đảng cộng sản lại nói chuyện rằng : Quốc hội đang xin...bỏ phiếu tín nhiệm...này nọ. Ơ hay, chuyện Quốc hội sao ông lại trèo vào mâm của người khác thế ? liệu chừng có thằng nó bẻ tay vì thói xấu nơi cỗ bàn nhé.
 Đi tiếp xúc cử tri lại chỉ gặp mấy ông bà mù mạng thông tin, chả biết tin tức gì về dân chúng, các bất công xã hội, tình hình biển đảo, tham nhũng, mua quan bán chức, quan chức biệt thự nhà lầu bị báo mạng bêu riếu đầy rẫy trên không gian kia...thế thì khác gì các ông bà rủ nhau vào nhà nghỉ rồi làm gì ai biết.
 Sao không về Dương nội mà xem, mà hỏi dân ?
Sao không về Văn Giang mà hỏi dân ?
 Sao không vào Hà tĩnh mà hỏi dân, nới huyện vẫn không còn chính quyền vì dân giải tán đấy ?
Sao không về chố trụ sở tiếp dân Ngô Thì Nhậm mà hỏi dân, tiếp xúc này kia...?
Sao không đọc mạng xã hội để mà biết  Gạc ma đang bị giặc Tàu chiếm đóng, chúng đang xây lo cốt để chuẩn bị làm gì tiếp ?

 Đừng diễn trò nữa, dân chúng tôi chán các vị đến tận cổ rồi.

RFI đưa tin về vụ Hà nội cướp đất, đánh dân Dương nội

Video cảnh lực lượng cưỡng chế đánh người dã man tại Dương Nội gây phẫn nộ

Ảnh chụp từ màn hình đoạn video cảnh lực lượng cưỡng chế tấn công người dân Dương Nội ngày 25/04/2014. Ông Trịnh Bá Khiêm là người mặc áo xanh đang bị túm cổ trong hình.
Ảnh chụp từ màn hình đoạn video cảnh lực lượng cưỡng chế tấn công người dân Dương Nội ngày 25/04/2014. Ông Trịnh Bá Khiêm là người mặc áo xanh đang bị túm cổ trong hình.
danlambao

Thụy My
Một băng video vừa được đăng lên trang Dân Làm Báo hôm nay 01/05/2014 đã gây phẫn nộ cho nhiều người, được truyền đi rộng rãi trên các mạng xã hội. Đoạn băng dài chưa đến hai phút cho thấy cảnh lực lượng cưỡng chế đất ở Dương Nội hôm 25/4 đánh đập người dân một cách dã man.

Như RFI đã đưa tin trước đây, sáng 25/04/2014 khoảng một ngàn công an và có cả côn đồ đã được huy động để cưỡng chế tại phường Dương Nội quận Hà Đông, Hà Nội để lấy đất xây dựng dự án khu B đô thị Lê Trọng Tấn. Lực lượng cưỡng chế quá đông, trong khi bà con nông dân giữ đất ở đây chỉ có khoảng một trăm người. Nhiều người bị đánh đập và khoảng mười người bị bắt đi, trong đó có hai vợ chồng bà Cấn Thị Thêu và ông Trịnh Bá Khiêm.
Hôm nay xuất hiện một đoạn video trên YouTube được trang Dân Làm Báo đăng tải, cho thấy một người đàn ông đứng tuổi bị cả công an mặc sắc phục lẫn các thanh niên mặc thường phục tấn công, đó là ông Trịnh Bá Khiêm. Trên cánh đồng Dương Nội hôm đó là cả một cảnh hỗn loạn, côn đồ không ngần ngại vác gậy đánh nông dân. Tiếng người dân than khóc vang dậy, có người phụ nữ chắp tay lạy, người kêu « Đảng ơi, Bác ơi ! » nhưng vẫn có những phụ nữ lớn tuổi bị tóm bắt một cách thô bạo, nhiều người bị đánh đập.
Theo Facebook Gió Lang Thang, đây là video cuối cùng do chính bà Cấn Thị Thêu quay từ trên chòi cao trước khi bị bắt. Bà đã chứng kiến cảnh người chồng cùng các nông dân khác bị hành hung tàn nhẫn ở phía dưới. Sau đó bà đã bị công an leo lên chụp thuốc mê, dùng gầu xe xúc đưa xuống và bị giam cho đến hôm nay. Theo Dân Làm Báo, bí thư và chủ tịch phường Dương Nội đã chỉ đạo cho lực lượng cưỡng chế phải bắt bà Cấn Thị Thêu bằng mọi giá.
Cư dân mạng đã chia sẻ rộng rãi video này cùng với những lời bình luận đầy phẫn nộ trước cảnh công an và côn đồ hành hung những người dân mất đất chỉ có hai bàn tay không.


Đến tận hôm nay vẫn không có tin tức gì về những nông dân bị bắt hôm 25/4 và cả hai ông Trần Văn Sang, Trần Văn Miên bị bắt đợt trước đó, và được thông tin là đã cắn lưỡi tự tử. Trả lời RFI Việt ngữ hôm qua, anh Trịnh Bá Phương cho biết công an trại giam nói rằng mẹ anh, bà Cấn Thị Thêu không ăn uống gì từ hôm đó đến giờ. Cả ba nông dân này trước khi bị bắt giữ đều đã viết giấy ủy quyền cho biết họ có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn và không có ý định quyên sinh.
TAGS: CÔNG AN - CƯỠNG CH

Chuyện lạ xứ lừa


DƯƠNG CHÍ DŨNG ĐÃ CÓ VISA VÀO MỸ TỪ TÁM MƯƠI ĐỜI !!
Trần Mạnh Trung (Cán bộ Tuyên huấn hưu trí) -
Vụ Dương Chí Dũng lộ ra quá trình trốn chạy và thiên hạ mới ngã người. Dũng có visa vào Mỹ từ đời tám hoánh nào. Buôn bán làm ăn thì Dũng bắt tay với Nga, với Tàu nhưng chuẩn bị lúc sa cơ thì chuồn sang Mỹ. Đảng viên, gia đình cách mạng truyền thống đấy. Có phải là bọn con em VNCH đâu mà tính nước đi Mỹ từ lâu thế...
*
Điên cuồng chửi Mỹ, đứng đầu là Hồ Thu Hồng - tức blog Beo. Bà Beo chửi Mỹ can thiệp vào nhân quyền Việt Nam vô lý. Bà chửi nghị sĩ Mỹ ngu đần, hám quyền chức. Mỗi khi phái đoàn nhân quyền của Mỹ hay Hạ Nghị Viện Mỹ nhắc đến vấn đề nhân quyền Việt Nam là y như lần đấy có mặt bà Beo đăng đàn chửi bới, mạt sát Mỹ, đưa ra những luận điệu, dẫn chứng mà cơ quan an ninh hay dùng.
Vì sao bà Beo chửi Mỹ và có những luận điệu, dẫn chứng ấy. Vì bà là cánh tay truyền thông của cơ quan an ninh, đứng đầu là tình nhân Nguyễn Văn Hưởng, cho nên bà phải phụ họa với an ninh và có những tin tức bên an ninh cấp cho để viết.
Thế nhưng khi Hưởng buộc phải về hưu, bà Beo suýt bị truy tố tội tham nhũng tiền khi làm TBT tờ báo do bà ta quản lý. May một phần nhờ có dàn xếp của tình nhân, phần cũng là thân phận đàn bà, người ta đã châm chước xá tội cho bà Beo.
Đáng lẽ bà Beo phải cảm ơn cái nghĩa tình ấy, thế nhưng bà nhảy tót đi Mỹ và chửi bới như thường. Thì ra bà Beo Hồ Thu Hồng đã sắm cho mình thẻ xanh ở bển, nơi mà chứa đầy bọn ''rân chủ'' mà bà vẫn miệt thị gọi lúc tại chức. Hóa ra mảnh đất Mỹ ấy tốt lành không phải như bà Beo vẫn chửi mọi khi. Tốt cả người, tốt cả đất, tốt cả chính sách. Phải thế bà Beo mới gửi con mình và gửi thân già mãn kinh đến nơi như thế chứ.
Vụ Dương Chí Dũng lộ ra quá trình trốn chạy và thiên hạ mới ngã người. Dũng có visa vào Mỹ từ đời tám hoánh nào. Buôn bán làm ăn thì Dũng bắt tay với Nga, với Tàu nhưng chuẩn bị lúc sa cơ thì chuồn sang Mỹ. Đảng viên, gia đình cách mạng truyền thống đấy. Có phải là bọn con em VNCH đâu mà tính nước đi Mỹ từ lâu thế.
Rồi lại vụ đại lừa đảo Huyền Như mấy nghìn tỷ bằng hàng trăm triệu usd, lòi ra mới thấy chỉ cần bỏ ra 1 phần mấy trăm ấy là đã có thẻ xanh định cư tại bọn tự bản đế quốc thối nát mà ta vẫn chửi hàng này.
Từ con thủ tướng đến bà tổng biên tập tờ báo quèn đều được gửi gắm thẻ xanh bên Mỹ cả. Sự thật đấy bà con ạ. Giữa con thủ tướng và con của Beo Hồng còn nhiều con cái của các vị khác. Không tin bà con cứ đến lãnh sự quán các bang Hoa Kỳ, vào những ngày lễ lạt gì đó là thấy nay cả đám lúc nhúc con của cán bộ cấp ủy viên trung ương. Đặc biệt là con của cả nhiều vị tướng an ninh, công an có mặt trong đó nữa.
Một số bọn này đã có cơ sở, điều kiện để định cư. Có công ty, cửa hiệu kinh doanh. Một số khác thì đang đi học tự túc. Thử hình dung xem bọn cán bộ và con cháu cán bộ này lấy tiền đâu ra để kinh doanh, để tự túc học?
Tiền của đất nước, của nhân dân cả đấy.
Chúng lấy tiền của nhân dân ta. Chửi Mỹ cho nhân dân ta nghe. Rồi khi có sự, chúng chuồn êm sang Mỹ với số tiền chúng lấy được của nhân dân ta.
Chúng bảo Tàu là bạn, chúng bảo nhân dân ta phải kết tình nghĩa với Tàu. Chúng nói Mỹ là kẻ thù, chúng ta phải cảnh giác, xa lánh.
Thế nhưng chúng lại không sang Tàu ở, chúng lại đi Mỹ ở mới lạ làm sao?
Đến bao giờ những luận điệu xảo trá này của bọn chúng mới bị nhân dân ta vạch mặt? Chỉ khi đó chúng ta mới mong được đất nước có tương lai tươi sáng còn không thì chúng ta vẫn bị lừa bịp, biết mà không dám phản bác, còn không thì chúng ta vẫn tiếp tục ăn đồ độc hại của Tàu, sống trong cảnh o bế của Tàu. Còn bọn chúng, những đứa to mồm chửi Mỹ lại đang sống phè phỡn bên Mỹ. Lúc chúng gặm gà rán, khoai tây sạch. Chúng sẽ cười nhân dân ta là một lũ ngu.
Trần Mạnh Trung

Xem bọn nhà sản đốt tiền của dân đây

  Xây sân vận động Mỹ Đình 1.000 tỷ để... nuôi ngỗng!?

Mới đây, lối vào khán đài sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình với số vốn trên nghìn tỷ đã bắt đầu lộ ra nhiều vết nứt toác, nham nhở.
Nuôi ngỗng ở công trình nghìn tỷ
Sở dĩ bạn đọc quan tâm nhiều đến KLHTTQG Mỹ Đình, đặc biệt là SVĐ Mỹ Đình bởi cách đây 11 năm, SVĐ này được đánh giá là hoành tráng và hiện đại nhất Đông Nam Á với vốn đầu tư hơn 50 triệu USD, tương đương với trên 1.000 tỷ đồng.  
Được biết, KLHTTQG Mỹ Đình được khởi công xây dựng ngày 6/12/2001 để chuẩn bị cho SEA Games 22 năm 2003 tại Hà Nội với tổng diện tích 247 ha.
Xây sân vận động Mỹ Đình 1.000 tỷ để... nuôi ngỗng!? - Ảnh 1
 Một phần bên trong SVĐ Mỹ Đình trở thành nơi chăn thả gia cầm.
SVĐ có sức chứa 40.192 chỗ ngồi với bốn khán đài: Khán đài phía Tây và phía Đông có 2 tầng, cao 25,8m; khán đài phía Bắc và phía Nam có 1 tầng, cao 8,4m. Xung quanh sân vận động có 419 phòng chức năng. Hệ thống chiếu sáng của sân gồm 355 bóng, được bố trí ở 4 cột, cao 54m. Mái SVĐ nặng 2.300 tấn, khẩu độ 156m, đường kính 1,1m.
Sau những trận cầu kinh điển khiến người hâm mộ bóng đá nghẹt thở thì giờ đây, SVĐ Mỹ Đình rơi vào cảnh đìu hiu khi mỗi năm chỉ tổ chức gần chục sự kiện thể thao.
Nhiều người khi đi qua đường Lê Đức Thọ, phía mặt tiền của SVĐ không khỏi xót xa khi chứng kiến ánh sáng lấp lánh của biển quảng cáo rạp chiếu phim, khu massage, trung tâm tổ chức tiệc cưới chứ không phải là nơi dành cho người yêu thích thể thao. Phía sau khán đài D, nơi sát khu dân cư giờ cũng trở thành sân golf và quán nhậu.
Đi sâu vào bên trong SVĐ Mỹ Đình, theo ghi nhận của PV, tại các cửa ra vào của khán đài C và D, những bức tường đã bị nứt toác nhiều vệt dài, chiều rộng 5 - 7cm. Tại cửa số 1, 3, 4, 5, 7 của khán đài C, xuất hiện các vết lún nứt khá dài, ước chừng khoảng 7 - 10m ngang dọc hai bên tường khán đài ngay lối ra vào ở các cửa, bề ngang vết nứt rộng gần 5-7 cm.
Ngoài ra, tại một số cửa như cửa số 4 khán đài D cũng bị nứt toác, những vết nứt và độ dài tương đương với các cửa ở khán đài C. Một số vết nứt tại khán đài C đã được trám xi măng, nhưng vẫn lộ rất rõ.
Phía bên hông SVĐ Mỹ Đình, tại những khu đất bỏ trống, gà, ngan, ngỗng được nuôi thả tự do. Tiếng gia cầm kêu inh ỏi, mùi khó chịu bốc lên khiến không khí bên trong SVĐ ngày thường trở nên ảm đạm. Quan sát toàn cảnh KLHTTQG Mỹ Đình có thể thấy nhiều khu đất được bao bọc kín cổng cao tường nhưng vẫn để hoang khiến cỏ dại mọc cao hơn dáng người đứng.
Xây sân vận động Mỹ Đình 1.000 tỷ để... nuôi ngỗng!? - Ảnh 2 
Cảnh quan bên ngoài tráng lệ của khu LHTTQG Mỹ Đình với diện tích 247ha. ảnh: T.L
Nằm ngay sát sân Mỹ Đình là tổ hợp cung thể thao dưới nước, có 3 bể bơi với tổng vốn xây dựng khoảng 240 tỷ đồng. Nhưng cung này hầu như đóng cửa bởi mỗi năm tại đây chỉ tổ chức vài giải bơi quốc gia, thậm chí phong trào.
Ngoài ra, nhà thi đấu Gia Lâm cũng từng được báo chí lên tiếng về sự xuống cấp rất đáng lo ngại. Từ sau SEA Games 22 (tổ chức môn karate), nhà thi đấu này chủ yếu là nơi tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cấp huyện, cấp xã, thậm chí còn cho thuê là nơi biểu diễn văn nghệ, đám cưới…
Tương tự là nhà thi đấu Quần Ngựa và nhà thi đấu Hoàng Mai, giờ đây chỉ được biết đến là nơi tổ chức các sự kiện giải trí, hay thậm chí chỉ là địa điểm… trông giữ xe.
Và nhiều hạng mục "núp bóng" sự kiện
Như vậy, có thể thấy, SVĐ Mỹ Đình với chi phí xây dựng nghìn tỷ tưởng chừng như là nơi hiệu quả nhưng sau SEA Games 22 thì hàng năm cũng chỉ diễn ra vài trận đấu bóng đá quốc tế... Buổi tối, SVĐ Mỹ Đình trở nên nhộn nhịp bởi ánh sáng của khung quảng cáo chuyên tổ chức tiệc cưới rực rỡ lan tỏa đường phố.
Phía bên trong, rạp chiếu phim và khu cà phê, nghe nhạc cũng tấp nập người ra vào. Hiện có hàng chục đơn vị liên doanh, liên kết hoặc thuê địa điểm tại KLHTTQG Mỹ Đình để làm kinh tế.
Đáng nói nhất là phía cổng sau của SVĐ Mỹ Đình nơi đối diện với bệnh viện Thể thao Việt Nam hầu như không mở cửa. Bên cạnh đó là trụ sở của siêu thị nội thất Đông Phương được xây dựng cao tầng, hoành tráng ngay trong khu vực của khu liên hợp.
Riêng cung thể thao dưới nước đối diện sân Mỹ Đình, những khoảng đất tạo tiểu cảnh xung quanh cung đã bị tận dụng để cho doanh nghiệp thuê làm nhà hàng mang tên Landscape, trung tâm vui chơi trẻ em, CLB patin Ben10, xưởng dịch vụ ôtô... Trong tòa nhà của cung, nhiều năm nay KLHTTQG Mỹ Đình đã cho trường Quốc tế Newton thuê làm địa điểm dạy học cho hàng trăm học sinh từ cấp I-III. Cung thể thao dưới nước từ đó kiêm luôn chức năng trường học cho học sinh.
Xây sân vận động Mỹ Đình 1.000 tỷ để... nuôi ngỗng!? - Ảnh 3
Một bức tường lối vào khán đài SVĐ Mỹ Đình đã bắt đầu lộ ra nhiều vết nứt kéo dài.
Toàn bộ khu đất hàng ngàn mét vuông ngay cạnh quảng trường Mỹ Đình hiện nay được dùng làm chỗ bán cây cảnh, đá cảnh… cùng rất nhiều dịch vụ khác, không liên quan gì đến thể thao. Còn cung điền kinh 546 tỷ đồng sau một lần tổ chức Asian Indoor Games 2009 đến nay sau khi giao cho sở VH,TT&DL Hà Nội quản lý thì nó đã thành nơi cho thuê đấu quần vợt, nơi tập luyện một số môn võ, tổ chức cưới, show ca nhạc.
Chuyện "dùng một lần rồi bỏ" của nhiều hạng mục thể thao đã được nhiều các cơ quan chức năng bàn tới. Tuy nhiên, oái oăm ở chỗ, nhiều hạng mục ấy đã được đầu tư, nâng cấp nhưng lại chuyển đổi sang mục đích kinh doanh, tổ chức sự kiện chứ không dành cho phục vụ thể thao. Được biết, cách đây 3 năm, KLHTTQG Mỹ Đình đã xin trực thuộc bộ VH,TT&DL thay vì tổng cục TDTT, đồng thời xin cơ chế "tự hạch toán thu - chi" chứ không sống dựa vào nguồn ngân sách Nhà nước nữa và đã được Bộ chủ quản đồng ý.
Một thực trạng hết sức nghịch lý hiện nay là trong khi ngành thể thao luôn kêu ca chuyện thiếu hụt kinh phí thì những câu chuyện với bao công trình đầu tư lên đến hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng lại trở nên hoang vắng, đìu hiu. Tuy nhiên nếu ASIAD 18 được tổ chức tại Việt Nam thì vấn đề này lại "nóng" hơn bao giờ hết. Theo dự kiến, để phục vụ cho ASIAD 18 năm 2019, Nhà nước sẽ phải đầu tư thêm rất nhiều tiền để đầu tư, sửa chữa, nâng cấp nhiều hạng mục đang được "đắp chiếu" nói trên. 
Không phải tận thu kiếm tiền là xã hội hóa
Theo ông Nguyễn Hữu Thu (nguyên Giám đốc khu LHTTQG Mỹ Đình): "Trước đây các văn bản của Nhà nước không cho phép việc liên doanh, liên kết như vậy. Nếu theo đúng Luật Đất đai, đối với đất sử dụng tiền của Nhà nước để giải phóng mặt bằng thì không được đem ra góp vốn, liên kết kiếm tiền. ở đây, tôi chỉ cho rằng khi tiến hành cần thiết phải chú ý để tránh không ảnh hưởng đến quy hoạch cảnh quan của khu LHTTQG".
Còn ông Nguyễn Hồng Minh (nguyên Vụ Trưởng vụ Thể thao thành tích cao) cho rằng: "Xã hội hóa là huy động mọi nguồn lực xã hội nhằm phát triển một mục tiêu, lĩnh vực nào đó. Ví dụ các doanh nghiệp vào liên kết với khu LHTTQG làm lợi cho thể thao như làm sân quần vợt, sân đua xe đạp lòng chảo, hồ bơi... theo đề án đã có thì quá tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng các công trình được đầu tư xây dựng từ tiền của Nhà nước để phục vụ mục đích thu tiền qua việc cho thuê loạn xạ quán cà phê, bãi đỗ xe, siêu thị nội thất... mà Mỹ Đình đang làm là cách tận dụng công trình Nhà nước để kiếm tiền chứ không phải bản chất của xã hội hóa". 
Cao Tuân

Gạc ma - thanh niên Việt nam góp đá xây Trường sa nào ?

   Sau chuyến ra Trường sa về, nhiều nhà báo đã chụp được cảnh Gạc ma của Việt nam bị Tàu chiếm năm 1988 với cuộc tấn công giết chết 64 chiến sỹ của chúng ta, giờ Tàu đang kiên cố hóa đảo, xây căn cứ quân sự trên đảo mà chính quyền Việt nam, ngoại giao, báo chí câm như hến.
  Nhiều chương trình hô hào góp đá xây Trường sa được phát động trong vài năm nay, tiền cũng nhiều nhưng không ai biết ai quản lý, xây cái gì, chỗ nào...?
   Vừa rồi chính quyền còn tổ chức cho Việt kiều ra thăm Trường sa, các Việt kiều có mang máy ảnh không, có được giới thiệu đảo Gạc ma đang được Tàu khựa kiên cố hóa không ? hay chỉ lượng ra khỏi bờ Lý sơn vài km rồi vào ? có lẽ thanh niên Việt nam lại phải chuẩn bị ra bờ hồ để hỏi xem Gạc ma giờ ra sao rồi.


Trường Sa tháng 4/2014 - 1. Gạc Ma

      Theo thông tin của Hải quân Việt Nam, Trung Quốc đang huy động nhiều phương tiện, thiết bị để mở rộng căn cứ quân sự trên đảo Gạc Ma, thuộc cụm đảo Sinh Tồn trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép. Họ đang nạo xúc đá san hô, mở một luồng lớn cho tàu vào đảo, đồng thời đổ cát tạo thành một bãi nổi dài 500m, rộng 200, cao 4 - 5m

 Ảnh chụp từ tàu, ở giữa đảo Sinh Tồn và đảo Cô Lin, từ trái qua: Tàu Trung Quốc, tàu hải quân Việt Nam, 3 tàu Trung Quốc, tàu cá Việt Nam, đảo Gạc Ma của Việt Nam đang bị Trung Quốc chiếm đóng  
 Đảo Cô Lin, phía xa là đảo Gạc Ma
Toàn cảnh đảo Gạc Ma
  Phía Đông đảo Gạc Ma
 Phía Tây đảo Gạc Ma, khối màu trắng bên phải là căn cứ Gạc Ma, Trung Quốc đã xây dựng sau ngày 14/3/1988
 Hai tàu chiến mang số hiệu 528 và 935 của Trung Quốc
 Một tàu vận tải của Trung Quốc
 Tàu chiến 528 của Trung Quốc
 Tàu Vạn Hoa 740 của Việt Nam
 Tàu Vạn Hoa 740 giữa bầy sói
 Trạm trộn bê tông tươi trên đảo Gạc Ma
Các xe máy công trình của Trung Quốc đang làm việc trên đảo Gạc Ma

Thứ Sáu, 2 tháng 5, 2014

Vung tay tiêu tiền kỷ niệm, đốt của dân tiền tỷ

Trong khi cả nước đang khó khăn ngập đầu, ngân khố cạn kiệt, bội chi ngân sách đang ở mức báo động nhưng chính quyền vẫn vung tay quá trán vẽ ra lễ kỷ niệm rình rang tốn kém hàng trăm tỷ vào kỷ niệm cái ngày đã cách đây 60 năm.
   Lịch sử cần sự khách quan, trung thực chứ không phải là những ghi chép lăng nhăng của chính quyền nhiều năm nay bịp bợm dân chúng và dư luận. Trong chương trình thời sự của VTV tối nay, nhà đài phỏng vấn các cô vấn Tàu từng tham chiến " giúp " Việt nam đánh Pháp. Tiệt không nói đến công lao của các bạn Nga trong cuộc chiến này, phải chăng đó là một sự vô ơn ?
  Thay bằng việc rút ruột ngân khố vốn đã cạn kiệt để toor chức lễ lạt lấy cớ chấm mút ăn chia thì chính quyền nên ghi chép lịch sử một cách minh bạch, khách quan, trung thực, Sự trung thực và khách quan đó hơn hết những trò lố mà chính quyền thường làm vào những năm kỷ niệm hoa hòe hoa sói vô bổ và chỉ gây sự khinh ghét, bức xúc của dân chúng về những trò lố ấy.
  Kéo hàng vạn quân lính, công an...và các lực lượng lên Tay bắc để đốt tiền của ngân khố là trò lố, mượn cớ chấm mút, đục khoét của các cấp chính quyền từ trung ương tới địa phương mà thôi, lịch sử vẫn là lịch sử, không cần bất kỳ chế độ nào bôi vẽ hay xuyên tạc.

 Khoảng 10h30 sáng 1/5, chiếc xe ô tô mang nhãn hiệu Pajero chở 6 cán bộ kỹ thuật của Tổng cục Hậu cần (Bộ Công an) đã gặp nạn tại đoạn đường dốc cua địa bàn xã Chiềng Hắc, thuộc cao nguyên thị xã Mộc Châu khiến 3 người tử vong

10h30 ngày 1/5/2014, chiếc xe ô tô Pajero 7 chỗ mang BKS 80B - 4673của đơn vị B7, H47 thuộc Tổng cục Hậu cần và Kỹ thuật Bộ Công an trong khi chở cán bộ lên Điện Biên đã gặp tai nạn nghiêm trọng khiến 6 người bị thương vong.
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe đang lưu thông đi qua địa phận thị xã Mộc Châu thì bất ngờ nổ lốp sau. Do xe đang đi với tốc độ nhanh nên tài xế đã bị mất lái, khiến xe lao sang vệ đường và bị lật sau khi va chạm với ta luy đường.

Xe kỹ thuật lên Điện Biên gặp nạn, 3 cán bộ tử vong
Xe chở cán bộ lên Điện Biên gặp nạn khiến 3 người tử vong tại thị xã Mộc Châu, tỉnh Sơn La. (Ảnh: Cộng tác viên)

Vụ tai nạn khiến 5 người trên xe bị hất văng ra khỏi xe, ngã xuống đường. Một người chết tại chỗ, số còn lại được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu cấp cứu. Nhưng vì bị thương nặng, 2 cán bộ có tên là Trần Sơn Tùng (33 tuổi) và Nguyễn Thành Nam (33 tuổi) đã tử vong.
3 người khác gồm Trần Thanh Tùng, Lê Đình Huân và Phạm Văn Sính, sau khi được cấp cứu ban đầu, nhận thấy tình hình khá nghiêm trọng nên cả 3 đã được chuyển về Hà Nội để tiếp tục điều trị.
Tại hiện trường, xe ô-tô bị hư hỏng nhẹ phía sau, đồ đạc, túi xách, giày dép của các hành khách rơi vãi ngổn ngang trên đường. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.
Được biết, những người bị thương vong trên chiếc xe đều là cán bộ kỹ thuật thuộc Tổng cục Hậu cần lên Điện Biên để phục vụ cho lễ kỷ niệm 60 chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Ngay sau khi biết tin sự việc, Lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã giao Công an tỉnh Điện Biên thành lập đoàn đi viếng các nạn nhân tử nạn và thăm hỏi các trường hợp bị thương hiện đang được tích cực điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội.
Theo Quốc Đô (Dân trí)

Dân Dương nội chuẩn bị khởi kiện công an Hà nội ?

Cùi Các

Một đoạn video vừa được tung lên mạng Youtube cho thấy những bằng chứng rõ ràng cảnh công an phối hợp với đầu gấu tấn công dã man người dân Dương Nội mà BBC đã đưa tin trong vụ tiến hành cưỡng chế đất vào sáng ngày 25/4/2014 vừa qua.

Hàng trăm công an và đầu gấu mang băng đỏ dùng gậy gộc lao vào tấn công nhóm người già và phụ nữ đang đứng giữ mảnh đất của mình.

Sau tiếng nói vọng "mời tất cả các đồng ch..." là hàng loạt các hình ảnh đánh đập gây kinh hoàng làm phẫn nộ người xem.

Một đầu gấu mang băng đỏ dùng gậy lao vào đánh thẳng vào đầu một người đàn ông ngoài 50 tuổi được cho là tên Thanh - một người dân Dương Nội, sau đó ông Thanh hứng chịu nhiều cái lên gối và bị một nhóm 4 thanh niên mang băng đỏ khác tiếp tục xông vào đánh đập dã man.

Trước sự đánh đập dã man của công an và đầu gấu đã làm những bà già và những phụ nữ nháo nhác chạy tán loạn.

Dù bỏ chạy, nhưng họ vẫn không tha, khi video cho thấy cảnh hai cảnh sát cơ động đuổi theo một phụ nữ, đè xuống đất và tát liên tục vào mặt người phụ nữ này, sau đó bắt đi.

Trong video này nghe rất rõ những tiếng gào thét khóc than, và những tiếng nói: "ông trời ơi sao để quân cướp đất hành hạ thế này", "công an và đầu gấu đánh cả dân kìa",  "bà già nó cũng đánh kìa...ối dồi ôi"...

Sau khi vụ việc cưỡng chế đất xảy ra, trong cuộc trả lời phỏng vấn BBC, ông Nguyễn Đức Quang, một nhân chứng và dân oan ở Dương Nội cho biết:  "bây giờ chính quyền toàn bảo kê cho xã hội đen nó vào, còn lệnh bây giờ nó vẫn viết lệnh cưỡng chế ấy, thì dân chỉ biết chắp tay... xin bớt lại (đất) để cho dân làm ăn, nhưng cuối cùng chắp tay lại, các ông chẳng tha".

Cập nhật video bổ sung:


Một góc quay khác cho thấy có cả ngàn công an và đầu gấu được huy động để đàn áp dân Dương Nội trong vụ cưỡng chế đất đai này.


Đầu gấu đeo băng đỏ sau khi đánh xong thì bắt người già và phụ nữ quăng lên xe cảnh sátKhông chỉ có đầu gấu, mà còn có cả "đầu vàng" đeo thẻ xanh, mang băng đỏ tham gia vào vụ đàn áp nàyVới những bằng chứng này, đủ cho Chung con đối diện tòa án Quốc té

KINH HOÀNG! CẬN CẢNH TRẬN CÀN KHỐC LIỆT TẠI DƯƠNG NỘI 25.4.2014


Ảnh chụp từ màn hình đoạn video cảnh lực lượng cưỡng chế tấn công người dân Dương Nội ngày 25/04/2014. Ông Trịnh Bá Khiêm là người mặc áo xanh đang bị túm cổ trong hình.

Công an Hà Nội phối hợp với côn đồ, ma cô cướp đất, đánh người tàn bạo ở Dương Nội  25/04/2014
.

 

Video của Chị Cấn Thị Thêu quay cảnh chồng bị
đánh trước khi bị bắt


.
Từ thời thượng cổ đến nay, chưa có chế độ nào có loại lực lượng công vụ tàn ác, mất hết tính người như thế này!48 nhận xét:

 1. Bọn đeo băng đỏ không phải đầu gấu giang hồ đâu, chúng là ca đội lốt đấy. Dân giang hồ rất có nghĩa khí và quân tử, không tồi tệ như bọn ca đâu, đừng nói thế oan cho dân giang hồ.
  Trả lời

  Trả lời


  1. đảng cộng sản ngày xưa có lòng dân.dân tin dân yêu,dân tin tưởng,dân ủng hộ..còn bây giờ đảng cộng sản mất lòng dân bởi mấy thằng tham nhũng(giặc nội xâm).dân oán dân ghét..
 2. Diệt phát xít cũ, nảy sinh phát xít mới!
  Trả lời
 3. Thực chất họ đã chủ đích bằng được đất rồi, một tài sản lớn ko phải làm mà có ham lắm, thúc giục họ bằng mọi giá, nếu ko thì hóa ra họ đã làm sai và thừa nhận à, Phải cướp bằng được, có sự bảo lãnh của chính quyền và quyền lực của chính họ, Ôi thôi dân chết rồi!
  Trả lời
 4. Báo hiệu sự sụp đổ cận kề mà thôi, trong vòng 5 năm nữa thôi.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Tôi nghĩ qua năm 2015 thôi. Mốc ...5 (1945, 1975). Thối nát lắm rồi!
 5. Công an nhân dân => Còn đảng còn mình .
  Mấy thằng súc sinh này sẽ có ngày phải đền tội ! Không xa đâu .
  Trả lời
 6. Tôi chỉ là anh hùng bàn phím,nhưng tôi đã khóc.
  Trả lời
 7. Một lũ bất nhân.Chính quyền Hà Nội cần xem lại đoạn video này để suy nghĩ...
  Sẽ có ngày người dân sẽ hỏi tội này !
  Trả lời

  Trả lời


  1. Làm gì còn chính quyền? Giờ chỉ là 1 bọn khốn!
 8. Hãy gửi clip này đến từng địa chỉ e-mail của các vị đại biểu Quốc hội, đên e-mail của các anh: Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng và Trương Tấn Sang. Cần đưa vấn đề này ra cuộc họp BCT. Thủ tướng đã nói là cưỡng chế không được sử dụng quân đội kia mà! Sao chính quyền Hà Nội lại hành xử thô bạo như vậy? Luật đất đai đã quy định, nếu là dự án do DN thực hiện thì phải thỏa thuận với dân. Các DN đã thỏa thuận được chưa? Chưa thì phải tiếp tục đàm phán, đừng đẩy người nông dân vào bước đường cùng.
  Trả lời
 9. chẳnng nhẽ, công an học tập tấm gương đạo đức hcm mà như thế này sao?
  Trả lời
 10. Trời ơi,chưa từng thấy trong lịch sử loài người ! Trời tru đất diệt chúng mầy !
  Trả lời
 11. khơi chiến thôi
  Trả lời
 12. Các bạn ca trẻ ơi (trong clip này ),sao các bạn là thanh niên lực lưỡng,to khỏe như voi,nở lòng nào cầm cây đánh cả phụ nữ bà già dã man như thế ?-Trời,ông bà ta có câu " còn miệng ăn hết miệng nói " là đây đây !-tôi sừng sờ,tưởng như mắt mình bị sai !!!
  Trả lời

  Trả lời


  1. Súc vật, đầu trâu mặt ngựa đấy! Bạn bè gì chúng nó!
 13. Chúng ta hãy bình tĩnh sáng suốt để nhận định việc nầy :
  39 năm , bao nhiêu xương máu của con em chồng cha anh chị .... trong đó có Dương nội ngã xuống hy sinh để có ngày hôm nay , đáng lẽ ra bây giờ ta đã tiến một cách vững chắc lên XNXH rồi , vì ta đã may mắn bỏ qua được thời kỳ Tư Bản CN , Ai ngờ ! Nó lộn ngược như thế nầy ! Tôi mơ hay tỉnh đây ? Bức đầu bóp trán suy nghĩ một cách bình tâm ... NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT may quá , TÔI ĐANG MƠ !
  Trả lời

  Trả lời


  1. Tôi viết thêm :
   Tôi chưa hiểu nhiều lắm về XÃ HỘI DÂN SỰ, nhưng tôi xin góp ý trên KHÔNG GIAN ẢO NẦY xem như là XHDS .
   Ta hãy copy đường link nầy (có video, nhưng có lẽ qua Youtube thì hay hơn ), sau đó cứ gửi link nầy vào các email mà ta có thể có được gồm từ bộ trưởng công an đến các giám đốc , phó GĐ , Trưởng phòng các sở CA các tỉnh thành , tương tự như vậy ta gửi cho các sở ban ngành ( từ TW đến địa phương ) gửi cho tất căc các trường từ Đại học đến mầm non , cứ có địa chỉ email của bất kỳ quan chức nào , đảng viên nào là cứ gửi , gửi cho tất cả bạn bè , sinh viên học sinh , các hội đoàn .... nói chung là theo cấp số nhân . Thế nào cũng nên chuyện . Từ nay trở đi chúng ta cứ làm như thế ở nhưng bản tin ĐÀNG HOÀN để không ai chụp mũ .
  2. Bọn nó từ trên xuống dưới cùng một giuộc , một lũ không trái tim !
 14. Trông như những con thỏ trước miệng những con chó săn . ND đang thành những con mồi cho những tên hung dữ đuổi bắt , đánh đập ! Những người dân bị đánh kia là những ai ? Họ chỉ là những người cố giữ cố giành lại miếng đất là miếng cơm của họ. Họ đâu phải là những tên ác ôn hay phản động . Họ chỉ là những người dân . Đây có phải là bản du cuối cùng của kẻ không còn đất sống ? Ôi những người tha hương trên chính quê hương mình !
  Trả lời
 15. Lũ chó săn nó ăn tiền thuế của dân mà đối xử với dân như loại súc vật
  Trả lời
 16. Không thể tưởng tượng nổi...
  Đề nghị Post lên facebook để mọi người share thì clip này sẽ nhanh chóng lan toả và bộ mặt của chính quyền sớm được phơi bày
  Trả lời
 17. "Tiếng oan dậy đất, án ngờ lòa mây" . "Chẻ hết trúc Lam Sơn không ghi hết tội" là đây cụ Nguyễn Trãi ạ.
  Trả lời
 18. Ông Tố Hữu ơi,trong thơ ông có câu "NGƯỜI YÊU NGƯỜI SỐNG ĐỂ THƯƠNG NHAU",thương như thế này sao ông ?????????-ông nói láo,ông nói bậy rồi-ông là một trong người dẫn đưa dân tộc VN vào bước đường cùng này đây !!!
  Trả lời
 19. "Tiếng oan dậy đất"Trời xanh ơi,ngài cứu con dân của ngài đi chứ ! để họ chết hết rồi thì còn cứu gì nữa ?
  Trả lời
 20. Đến bây giờ bà con miền Bắc còn có ai chưa hiểu cộng sản là gì chưa? Nếu hiểu thì sẽ hiểu được cuộc chiến Việt Nam và người Miền Nam cùng những người Bắc di cư 1954 phải chiến đấu.
  Trả lời
 21. "Từ thời thượng cổ đến nay, chưa có chế độ nào có loại lực lượng công vụ tàn ác, mất hết tính người như thế này!"
  Khốn nạn hết chỗ nói..
  Trả lời
 22. Đối với Trung cộng thì đảng chủ trương biến "đại sự thành tiểu sự, biến tiểu sự thành vô sự", còn đối với dân mình thì đảng chủ trương biến dân sự thành hình sự, biến tiểu sự thành đại sự rồi! Đảng muốn dùng bạo lực chuyên chính vô sản với dân rồi. Đảng không còn biết đối thoại với dân nữa sao? Đảng không muốn dựa vào dân, mà chỉ muốn dựa vào bọn xã hội đen đầu trâu mặt ngựa phải không? Đảng có còn nhìn thấy, nghe thấy những tiếng gòa thét, quằn quại của người dân lương thiện nữa không? Đảng chọn dân hay chọn bọn xã hội đen?
  Trả lời
 23. Đến giờ phút này sao còn gọi đảng với bác.Không viết hoa là chủ đích của tôi.
  Trả lời
 24. Câm lặng,cứng người như đã chết khi xem những hình ảnh này ! dã man cùng tận như thế sao ???
  Trả lời
 25. Loài thú dữ cũng không ăn thịt nhau mà !
  Trả lời
 26. Chú Tễu phải đính chính lại cái " Tít " - không nên hạ thấp đạo đức của côn đồ và ma cô thế chứ !
  Trả lời
 27. Sao có nhiều người dân đứng xem dửng dưng thế nhỉ? Còn khổ dài dài...
  Trả lời
 28. Chúng nó có thể đánh được NGƯỜI,chứ không sức mạnh nào có thể tiêu diệt được Ý CHÍ của người dân! Không 1 sự Đàn áp nào có thể làm nhụt chí của người dân,Công lý chắc chắn sẽ Thắng !!!
  Trả lời
 29. Hơn nửa thế kỷ trước đây:Những "Trận càn" của quân Pháp cũng kinh hoàng như thế này,nhưng với sức mạnh và lòng dũng cảm của nhân dân Việt nam:thì cuối cùng chúng ta cũng Thắng !
  Trả lời

  Trả lời


  1. Ôi ! quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, Tất cả là cho dân, vì dân ...... trên ba triệu người chết để hôm nay xảy ra cảnh tượng nầy hay sao ? Bà Cấn Thị Thêu sẽ được ví như Bà Trưng, Bà Triệu ..... chống giặc Tàu năm xưa !
 30. Nhờ xem qua clip này mà tôi một sinh viên từ lâu sống vô tư, chỉ biết học hành vui chơi. Thì nay tôi đã thức tỉnh. Hởi các bạn sinh viên, bố mẹ chúng ta đang bị bóc lột dã man ngày đêm. Chúng ta không còn con đường sống nữa, hãy đứng lên.
  Trả lời
 31. Bạn Nguyễn Đức Chung, bạn Bạch Thành Định ơi, sao cấp dưới của các bạn lại hành xử với dân như vậy? Đánh đập dân thì ta sóng với ai? Ta có phải từ nhân dân mà ra không? Hay ta vì đại gia mà làm vậy?
  Ai rồi cũng có lúc phải nghỉ theo quy luật. Đừng để đến khi ta nghỉ rồi mà người đời còn oán hận.
  Trả lời
 32. Thật là một lũ mặt người dạ thú vì đảng vì tiền chúng sẵn sàng quay lại đớp luôn nhân dân, trong đó có ông bà, cha mẹ, chị em chúng, thành công của đ!ảng này là biến chúng thành những con thú dại. Đau xót!
  Trả lời
 33. công quyền hay sai nha? quan hay là cướp nhìn vào thì sẽ rõ
  Trả lời
 34. Trong thời đại văn minh ngày nay con người đã vượt qua được thời kỳ mông muội, nhưng cảnh nhưnthees này, tiếc thay lại xảy ra tại chế độ duy nhất nhân danh ưu việt, nhân danh "con người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu", chế độ thay thế cho mọi chế độ và tiến tới CNCS là một hình thái xã hội tốt đẹp cuối cùng của con người.
  Thương thay chính những con nguwofi đã hy sinh nhiều nhất là công nhân và nông dân thì hiện nay họ đèu là những thành phần khổ nhất.
  Lực lượng này đều là "lũ đầu trâu, mặt ngựa" sai đâu dánh đấy và chúng không chịu tự luận ra một xã hội không thể dùng "đấu tranh gia cấp để làm động lực phát triển xã hội", dùng cường bạo để thay thế cho sự chuỷen biến ôn hoà.
  Nhưng dù sao chúng cũng không thể cản ngăn được Chân lý, Chính nghĩa và Thời đại sẽ dẫn dắc xã hội đi đến những điều tốt đẹp hơn mọi sự lừa bịp
  Trả lời
 35. Trước đây có vụ Đại úy Minh đạp vào mặt dân. Lúc chụp ảnh, tay Đại úy Minh mặc dân sự. Sau bị bà con "điểm mặt, chỉ tên": Đó là công an, là Đại úy Minh!
  Tại sao bây giờ bà con không làm như vậy? Không cái gì qua được tai mắt nhân dân. Bà con hãy "điểm mặt, chỉ tên" những ai là công an, mặc thường phục, đánh dân? Họ tên, chức vụ là gì? Giống như đã từng làm với tay Đại úy Minh.
  Chứ cứ nói là công an, hay đầu gấu tùm lum, do thiếu cơ sở, sẽ kém thuyết phục.
  Trả lời
 36. Càng sử dụng bạo lực thì người dân càng mạnh mẽ hơn lên và lương tâm nhân loại sẽ đứng về phía những người dân cùng khổ. Bà con Dương Nội và nhân dân bị đàn áp hãy vững tin, nhất định sẽ có ngày những tên lưu manh đó sẽ phải trả giá và những kẻ chủ mưu xúi giục sẽ bị xét xử nặng tội hơn.
  Trả lời
 37. LLVT của Nhân dân VN đâu không đứng ra bảo vệ người nôn g dân bị cướp đất?
  Trả lời
 38. Thật là kinh hoàng và uất ức quá. Đồng bào tôi phải cam chịu cho bọn sai nha nó bá đạo. Ai sẽ cho dân tôi niềm tin đây?
  Trả lời
 39. Xem những cảnh này thì hiểu tại sao công đồng quốc tế cứ nghe đến từ cộng sản là bạt vía kinh hồn
  một cách hành xử dũng mãnh đáng làm chúa tể của muôn loài
  Trả lời
 40. Ý đàng lòng dân không còn hòa hợp !
  Trả lời