Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Cộng sản Nghệ an ngăn cản dân khởi kiện Formosa !

TMCNN: Nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu ngăn cấm hơn 600 ngư dân khởi kiện FormosaLúc 5 giờ sáng ngày 26.09.2016, hơn 600 bà con ngư dân huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang chuẩn bị lên đường vào Toà án thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để khởi kiện Formosa nhằm yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân và đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam, tuy nhiên công an huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đang sách nhiễu, gây áp lực không cho các nhà xe trên địa bàn xuống Nhà thờ xứ Phú Yên đón người.

Cha Antôn Đặng Hữu Nam, Quản xứ giáo xứ Phú Yên, tường thuật: “Theo dự tính, chúng tôi sẽ đưa người dân đi đệ đơn lên tòa án tại Thị xã Kỳ Anh. Chúng tôi đã thuê 20 xe để đưa hơn khoảng 600 người đi vào lúc 4 giờ 30 sáng nay. Tuy nhiên, công an huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu đã tìm đến các nhà xe, tìm mọi cách để ngăn cản và cấm cách họ không được chở chúng tôi. Sáng nay, một số xe đã đến được, một số xe vẫn chưa đến được, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng liên hệ với các nhà xe khác thì họ sẵn sàng đến đưa chúng tôi đi. Nhưng tại các ngả đường đi vào nhà thờ Phú Yên thì công an huyện Quỳnh Lưu đã chặn các xe này ở giữa đường và tuyên bố không cho các xe này đến phục vụ chương trình của giáo xứ chúng tôi. Người dân chúng tôi rất phẫn nộ và họ yêu cầu tôi tổ chức cuộc biểu tình xuống đường tại Thị trấn Quỳnh Lưu và yêu cầu nhà cầm quyền phải minh bạch. Cách đây khoảng 1 tiếng đồng hồ (5 giờ sáng cùng ngày), tôi có gọi điện thoại cho công an trưởng huyện Quỳnh Lưu nhưng họ từ chối.”

Tại sao chưa thanh tra tài sản nhà cha con Phùng quang Thanh ?

TÀI SẢN KHỦNG CHA, CON PHÙNG QUANG THANH, PHÙNG QUANG HẢI


"CHIÊM NGƯỠNG" TÀI SẢN KHỦNG:
Của đại tá Phùng Quang Hải, giám đốc Tổng công ty 319/Bộ Quốc phòng, con trai nguyên Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh (Đây mới chỉ là một phần tài sản nổi, theo thống kê chưa đầy đủ từ năm 2014 trở về trước. Chưa tính được phần tài sản chính là số vàng, đô la, đá quý... đang gửi ở nước ngoài).
1. Về bất động sản:
Đại tá Phùng Quang Hải đang sở hữu ít nhất 06 biệt thự, căn hộ hạng sang với trị giá khoảng 230 tỷ đồng, chưa tính chi phí xây dựng, cải tạo, nội thất sẽ còn lớn hơn nhiều:
(1) Căn biệt thự số BL07-01 tại đường Bằng Lăng 07, Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội) được mua với giá 31,7 tỷ đồng ngày 19/10/2011.
(2) Căn biệt thự số BL07-02 sát bên cạnh căn BL07-01 được mua cùng thời điểm 19/10/2011 với giá 30,2 tỷ đồng. Hai căn biệt thự trên đã được vợ chồng Phùng Quang Hải mua với tổng trị giá 61,9 tỷ đã được đập bỏ sau đó sát nhập, xây dựng lại thành một căn biệt thự hoành tráng bậc nhất tại Vinhomes.

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Cựu chiến binh chống Tàu chở tôn thuê vướng vòng lao lý.

Điều 98 Bộ luật hình sự quy định tội vô ý làm chết người. Vậy là bác chở tôn vụ tai nạn ở Tân Mai hôm qua đã bị tạm giữ. Có thể bác ý sẽ phải ngồi tù. Ngồi tù ở cái tuổi mà đáng lẽ phải đc vui vẻ quây quần bên con cháu.
Trích lời bác thương binh,  đồng đội của bác chở tôn :   " Nó là lính Vị Xuyên...thời gian nằm phòng ngự trên đó nó luôn nằm trong hầm cóc nên lưng nó còng gập xuống...nên tên nó đằng sau có chữ còng...sức ép đạn pháo đã khiến nó không như người bình thường...thế kỷ 21 rồi nhưng nó vẫn chỉ kiếm sống bằng bốc vác hàng ở chợ Tân Mai và dùng xích lô chở hàng quanh quẩn ở đó, khuôn mặt khắc khổ, làn da ngăm đen rám nắng vì bươn chải mưu sinh ngoài đường bằng chiếc xích lô cũ với số tiền kiếm được ít ỏi. Anh em trong hội trước đây có bàn nhau góp tiền mua cho nó cái xe máy để đi xe ôm...nhưng nó từ chối vì nó không biết đi xe máy...sợ gây tai nạn.Cuộc sống mưu sinh của nó cứ như vậy qua ngày...riêng với nó mỗi lần đi về thăm chiến trường xưa là anh em không cho nó đóng góp....bởi nếu so trong hội thì nó nghèo nếu nó là số 2 thì không ai dám là thứ nhất. Cho đến ngày hôm qua...khi nghe tin một cháu bé đã bị tai nạn thương tâm do đâm vào xích lô chở tôn...mình đã lờ mờ đoán và đến sáng nay hỏi thì đúng vậy..

Chúng ta thương cháu bé đã chết oan uổng ( Cầu mong cho linh hồn cháu được siêu thoát)....lên án các hành vi gây nguy hiểm cho xã hội. Nhưng cũng mong mọi người nhìn nhận khách quan....nếu nói về do mưu sinh thì rất đúng...nó sẽ không làm được gì khác ngoài ai thuê gì ở chợ thì làm...giờ đây một gia đình mất con...một gia đình thì có người phải vào tù...cũng là một bài học cho tất cả mọi người..Pháp luật là trên hết..chúng ta không đổ cho nghèo hay vì mưu sinh mà coi thường tính mạng người khác...với những người như nó...nếu chính quyền quan tâm mà bố trí công việc cho nó ...ngăn cấm việc sử dụng phương tiện thô sơ chở hàng cồng kềnh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông...dù sao nó cũng có thể gọi là đối tượng chính sách...

Việc nữa là do sự việc xẩy ra nghiêm trọng nên nó đã bị bắt tạm giam...liệu điều đó có cần thiết không...nó đâu có phải là tội phạm đặc biệt nguy hiểm gì...bản thân sức khỏe rất yếu...liệu có chịu được không. Có tội thì sẽ phải chịu tội ...mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật...Chỉ biết thương nó chứ chả biết làm gì...
Cầu mong cho nó cố gắng vượt qua và dù sao anh em cũng sẽ luôn bên nó...như ngày xưa đã từng là đồng đội, nói đến đây tôi cũng ứa nước mắt, cố lên đồng đội của tôi".
.
.
.
.
.
Kẻ thì bỏ 20 tỷ chỉ để mua dâm người thì chỉ vì 20 nghìn mà phải dấn thân vào tù tội. Ôi kiếp người chỉ là vô thường, buông bỏ hết để về làm cát bụi.
Nhìn bất kể người đàn ông khắc khổ nào cũng làm tôi nhớ đến bố tôi. Ông cũng đã từng đi xe ba bánh chở bao hàng hoá ngta thuê... Ngừng phán xét chửi bới, người đã mất đã mất, người còn sống phải đền tội mà tội của họ là quá nghèo.