Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Công an côn đồ phường Thuỵ Khuê - băng đảng cướp giữa Hà nội.

 CTV  Thuy Nga :


  Dưới đây là những gương mặt côn đồ công an đồn Thuỵ Khuê, những côn đồ này đã nhiều lần cướp đồ đồ đạc của  dân oan tại vườn hoa dân oan.
 Mới đây đã đánh ông Trương Dũng - một người hoạt động xã hội, giúp đỡ dân oan - bị gãy ba xương sườn khi ông này cùng dân oan tới đồn đòi những đồ đạc mà công an đồn này cướp .


Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Hà Nội: Bao vây ủy ban, đấu tranh cho dân chủ - nhân quyền


Trần Thị Cẩm Thanh (Danlambao) - Trong mấy ngày qua, trên mạng lan truyền thông tin về việc người dân Mai Phúc tập trung đông người đánh trống, treo cờ tang đoạn quốc lộ 5, trước cổng UBND phường Phúc Đồng, Hà Nội nhằm phản đối chính quyền đàn áp quyền làm chủ của người dân tại khu nghĩa địa cổ của làng, đã có nhiều người dân bị đánh rất đau, trong đó có cả người già.

Chúng tôi đã tới địa điểm trên và xác nhận đây là chuyện có thật, chúng tôi đã tiếp cận được một số nạn nhân của vụ bạo hành và nghe họ kể về sự việc trên (xem video):


Trò chuyện với anh Hoàng Lưu Lương

Trò chuyện với cụ Nguyễn Thị Gái

Trong khi trò chuyện với hai nhân chứng của vụ bạo lực đó là cụ Nguyễn Thị Gái và anh Hoàng Lưu Lương người thôn Mai Phúc, cả hai gia đình đều được xem là “có công với cách mạng”, tôi hỏi nhiều lần về việc viết đơn trình báo cơ quan các cấp nhưng họ đều không quan tâm tới việc viết đơn trình báo, anh Lương thì cho rằng chính quyền “Quận và Phường đều ăn rơ với nhau”; còn cụ Gái thì đánh trống lảng khi nhắc đến việc gửi đơn từ cho chính quyền các cấp, thế nhưng cụ không quên nhờ các “nhà báo”, cụ ơi nhà báo nào cũng bị ông Trưởng ban tuyên giáo của đảng quản lý hết rồi, cháu không phải là nhà báo, đây cũng không phải là nghề của cháu, nhưng cháu sẽ đưa hình và lời cụ nói ra bên ngoài, để cho bà con trong và ngoài nước chia sẻ và đồng hành cùng cụ và người dân Mai Phúc.

Vấn đề của người dân Mai Phúc cũng chỉ phản ánh mâu thuẫn xẩy ra khi người dân có những hành vi thực hiện quyền dân chủ và hành vi của chính quyền do đảng cộng sản Việt Nam lập ra. Người dân Mai Phúc - Long Biên - Hà Nội trong thời gian qua đã đấu tranh với chính quyền các cấp về quyền làm chủ của người dân đối với khu nghĩa địa cổ rộng chừng 10.000 M2 của Mai Phúc. Người dân khẳng định khu nghĩa địa là của dân, không phải là của nhà nước, người dân không chấp nhận nhà nước thông báo qua loa truyền thanh về việc phải di dời mồ mả vì khu nghĩa địa của dân đã trở thành của người khác theo quyết định số bao nhiêu đó của một cấp chính quyền nào đó.

Ngày 12/11/2013 là ngày được chọn để chôn cất đứa con trai xấu số của gia đình ông Dũng sống tại thôn Mai Phúc thì cũng là ngày người dân chiến đấu trực diện với công an tại nghĩa địa để đảm bảo quyền làm chủ của họ.

Về phía công an: Có lẽ họ nhận được chỉ đạo là họ có trách nhiệm bảo vệ chủ mới của khu nghĩa địa, công an cũng đổ về để bảo vệ nghĩa địa rất đông, theo người dân công an mặc thường phục rất nhiều, thuộc 14 phường của quận Long Biên. Sau đó, xô xát giữa hai bên đã xảy ra (xem video).Một số người dân bị công an bắt đi, dân làng kéo về trụ sở công an phường Phúc Đồng nhưng không có ai tiếp, họ kéo nhau sang trụ sở UBND phường Phúc Đồng và đấu tranh, vạch trần những sai phạm của chính quyền với ông chủ tịch UBND phường Phúc Đồng (xem video).Khi xem một số video và hình ảnh, chúng ta có thể thấy người dân mặc dù bị đánh đập nhưng họ không sợ chính quyền, không sợ công an, họ vừa chiến đấu trực diện vừa tìm sự giúp đỡ của bà con trong khu vực Hà Nội giúp họ truyền tin, phản ánh cách hành xử vi phạm nhân quyền của chính quyền các cấp rộng rãi trong cả nước và quốc tế.
Mỗi chúng ta lên tiếng bảo vệ họ cũng chính là bảo vệ cho nhân quyền của chúng ta, mỗi chúng ta hằng ngày đã nộp thuế để nuôi công an, thế mà bây giờ công an đánh đập họ, chúng ta có trách nhiệm về việc công an sử dụng bạo lực với người dân Mai Phúc, họ có được an toàn hay không trong quá trình đấu tranh cũng là tùy thuộc vào mức độ phản kháng của chúng ta, phản kháng lại hiện tượng các chiến sỹ công an mù quáng tuân lệnh cấp trên, những mệnh lệnh bất hợp pháp, những mệnh lênh chà đạp lên quyền con người. chủ trương dùng bạo lực để đàn áp dân chủ.

Trần Thị Cẩm Thanh
danlambaovn.blogspot.com

* Sau đây là một số ảnh tại hiện trường nghĩa địa thôn Mai Phúc chiều ngày 12/11/2013 và cảnh người dân kéo đến trước cổng công an phường Phúc Đồng sau khi bị đánh:
Chia sẻ bài viết:

Nguyễn Bắc Son: Vừa ăn cướp vừa la làng


Dân Làm Báo - Trong phiên họp Quốc hội, ông Bộ trưởng Bộ 4T Nguyễn Bắc Son đã la làng rằng trong thời gian vừa qua đã có nhiều cuộc tấn công trên mạng, xuất phát từ các nước khác và Việt Nam cần tăng cường hợp tác quốc tế, nhất là phát triển hợp tác an ninh mạng với các nước để giải quyết.... Ông quên mất rằng chính bộ 4T của ông và an ninh mạng mới là trùm sò về việc tấn công, dựng tường lửa ngăn chận truy cập các trang mạng cá nhân của công dân Việt Nam.

Ông Son dẫn chứng "trong thời gian vừa qua đã có nhiều cuộc tấn công trên mạng, xuất phát từ các nước khác. Tháng 7 vừa qua, ba báo điện tử Dân Trí, Tuổi Trẻ Online và báo Vietnamnet cũng bị tấn công, đầu tiên các báo đã tự “cứu chữa”, nhưng sau phải nhờ đến tổ chức Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT)." 

Ông quên dẫn chứng luôn là tướng côn an Vũ Hải Triều, Phó Cục trưởng Tổng Cục An Ninh, đã công khai tuyên bố vào ngày 05/05/2010 là các chuyên gia kỹ thuật của côn an Việt Nam - chứ không phải của nước nào khác - đã đánh sập 300 trang mạng của người dân Việt Nam. 

Ông cũng không la làng giùm cho Dân Làm Báo là bắt đầu từ ngày 17/11/2013, VNPT thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã sử dụng nhiều trò hèn và bẩn - chuyển hướng các truy cập Dân Làm Báo dẫn sang một trang Vnexpress. Phải chi ông cũng "tham gia ứng cứu khẩn cấp với một số tổ chức trong quốc tế" phối hợp với "14 quốc gia là đối tác chiến lược" để ngăn chận trò phá hoại của VNPT cho VN xứng đáng là thành viên mới của Hội đồng Nhân quyền LHQ!? 

Ông cũng không đề cập đến việc từ 3 năm qua Bộ 4T của ông và Bộ Côn an đã triệt để dựng tường lửa đối với Dân Làm Báo, nhiều trang blog / Facebook lề Dân khác. 

Dựa vào những phát biểu của ông Son trong phiên chất vấn của Quốc hội người ta mới thấy đâu là những kẻ ăn cướp, bịt mồm dân có kế hoạch quy mô. Trong khi ba báo điện tử Dân Trí, Tuổi Trẻ Online và báo Vietnamnet - theo lời ông Son bị tấn công "từ 5 nước" - thì ngay tại Việt Nam, ông Son đã: 

- Tuyên bố Blog là một thách thức (ông không dám nói thẳng ra nó là một thách thức đối với những tuyên truyền một chiều, mị dân của đảng cộng sản); 

- Chụp cho những thông tin trái ý đảng là "sai lệch, gây mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ trong nội bộ, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xuyên tạc lịch sử, bóp méo lịch sử, thậm chí đưa thông tin nói xấu lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, nhà, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia..."

- Áp dụng Nghị định 72 để "quản lý chặt chẽ" - cụm từ của ông Son - hay nói một cách khác là để bịp mồm những quan điểm, tiếng nói trái chiều với đảng cộng sản. 

Nhìn lại cho kỹ. Ai tấn công ai!? Ai là kẻ vừa cướp vừa la làng bị cướp!? 

Công nhân biểu tình, đình công khắp nơi !

Đột ngột mất việc, hàng trăm công nhân Latex biểu tình

Tin LĐV Tổng Hợp - Trong 2 tuần qua đã có rất nhiều các vụ tai nạn làm nhiều người lao động bị chết hoặc bị thương. Ngoài ra là sự kiện đình công của hàng nghìn công nhân đòi quyền lợi chính đáng.

Lâm Đồng: Xe xúc lật, một công nhân tử vong

Theo tin từ báo Người Lao Động online ngày 11/11/2013 cho biết: "Khoảng 8 giờ 30 phút, sáng 11-11, tại khu vực Hòn Bồ (P.12, TP Đà Lạt), đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, làm người điều khiển xe múc chết tại chỗ. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Tiền (29 tuổi, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng) là công nhân Công ty TNHH MTV 7/5, điều khiển xe múc lên đến lưng chừng dốc, do gặp nền đất yếu, xe bất ngờ bị tụt dốc rồi lật ngang". Theo báo này thì trước đó ngày 26-8, chỉ cách nơi vừa xảy ra vụ tai nạn khoảng 300m, một công nhân cũng đã tử vong vì bị đất vùi khi đang khắc phục sự cố sạt lở cống ngang của công trình đường nối phố biển Nha Trang với đường 723-Đà Lạt..

Thanh Hóa: Cty may Vạn Hà không ký hợp đồng, hàng trăm công nhân đình công

Báo điện tử Dân trí ngày 15/11/2013 cho biết: “Sáng ngày 15/11, hàng trăm công nhân Công ty may Vạn Hà, đóng tại thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa đã đình công". Theo phản ánh của một số công nhân thì nhiều tháng nay, Công ty may Vạn Hà không đóng Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội cho công nhân. Bên cạnh đó, công ty cũng không ký kết hợp đồng lao động với người lao động của công ty. Ngoài ra, thức ăn không đảm bảo vệ sinh, trong một bữa ăn họ còn phát hiện có cả con đỉa trong tô canh.


Hàng trăm công nhân công ty Vạn Hà đình công đòi quyền lợi. (Ảnh: Dân trí)

Hà Nội: Cty gạch Xuân Hòa - ngộ độc khí CO, 1 người chết, 4 người bị thương

Cũng theo báo Dân trí ngày 19/11/2013: “Tối 17 rạng sáng ngày 18/11, anh Sinh cùng anh Nguyễn Đức Nhận (28 tuổi, trú cùng xã anh Sinh), công nhân tổ hóa khí thuộc phân xưởng nung gạch của Công ty CP Xuân Hòa làm việc ca 3 và bị ngộ độc khí CO". Anh Nguyễn Đức Nhận do tử vong tại bệnh viện Đa khoa Mê Linh. Còn anh Sinh bị thương, ngất xỉu do cứu anh Nhận ra khỏi lò nung.

Cũng theo báo này thì một vụ tai nạn khác làm 3 công nhân bị thương nặng: “Một vụ tai nạn lao động xảy ra khoảng 10h ngày 7/11, tại công trình xây dựng tòa nhà văn phòng Hồng Hà, gần ngã tư Lý Thường Kiệt - Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, một nhóm công nhân làm cửa kính đang lao động bên ngoài tòa nhà bỗng bị một tảng vật liệu xây dựng rơi xuống, khiến 3 người bị thương, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức."


Các công nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện Việt - Đức. (Ảnh: Dân trí)

Quảng Trị: Tàu An Phát đi Trung Quốc bị chìm, một thuyền viên mất tích

Theo báo điện tử Vnexpress ngày 07/11/2013 cho biết tin: “Đầu giờ chiều 6/11, tàu hàng của công ty TNHH dịch vụ vận tải An Phát (thành phố Thanh Hóa) rời cảng Cửa Việt đi Hải Nam (Trung Quốc). Khi tàu chưa qua khỏi mốc phao số 7, cách bờ khoảng 2km, thì bị hỏng máy, trôi dạt trên biển. Ông Trần Đức Minh, thuyền trưởng cho biết, tàu vừa ra khỏi cửa biển, một tấm bạt trên tàu bị gió cuốn và rơi vào chân vịt khiến tàu gặp nạn. Do sóng to, tàu bị nước biển tràn vào và chìm dần". Hậu quả là thuyền viên Nguyễn Văn Thiện (36 tuổi, quê Thanh Hóa) bị mất tích trên biển.

Bình Định: Một ngư dân khác rơi xuống biển mất tích 

Theo tin từ báo điện tử Dân trí ngày 14/11/2013 cho hay: “Vào khoảng 4 giờ sáng 14/11, tàu cá BĐ 30249-TS có một thuyền viên (chưa rõ danh tính) bị rơi xuống biển". Theo tin tức từ báo này tàu cá BĐ 30249-TS của bà Nguyễn Thị Diệu là chủ tàu, thường trú tại địa phương.

Đà Nẵng: bị xà beng đâm xuyên đầu nhưng thoát chết

Tin từ báo Thanh Niên online ngày 13/11/2013 đưa tin: "Vào khoảng 7 giờ 30 phút, công nhân P.V.T (31 tuổi, quê quán Thanh Hóa) của Công ty CP xây dựng thương mại và dịch vụ Tân Trường Thịnh trong lúc leo lên đồi để thi công công trình ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, thì bị trượt chân ngã.

Lúc này, nạn nhân bị một cây xà beng dài 80 cm, đường kính 2,5 cm đâm từ quai hàm trái xuyên qua đầu". Theo tờ báo này thì do cú đâm quá mạnh nên nạn nhân choáng ngất và được đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. May mắn là tai nạn không làm anh P.V.T bị tử vong.

Thanh Hóa: Chặt dừa thuê, tử vong vì bị cây dừa đè

Theo tin từ báo Giáo Dục online ngày 15/11/2013: "sáng ngày 14/11, anh Lê Danh Lai (SN 1977, trú tại xã Hoằng Phúc, huyện Hoằng Hóa) cùng một người nữa đi chặt dừa thuê cho một gia đình tại xã Hoằng Đạo. Anh Lai đã bị tử vong do cây dừa đè lên mình". Theo thông tin thì khi thấy phần thân dừa chưa đứt hẳn, anh Lai cùng bạn mình đã buộc dây vào phần thân dừa để kéo, thì bất ngờ thân dừa gãy gấp, đổ sập đè trúng vào người anh Lai, khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ.

Sài Gòn: Đột ngột mất việc, hàng trăm công nhân hàng da Latex biểu tình phản đối

Theo Lao Động online ngày 12/11/2013 cho biết:"Ngày 11.11, đông đảo công nhân (CN) Cty TNHH sản xuất hàng da Latex VN (DN Đài Loan, ĐC: Lô 36-38-40, KCX Linh Trung I, Q.Thủ Đức, Sài Gòn) đã tụ tập trước cổng Cty để phản đối việc Cty viện lý do thay đổi cơ cấu thu hẹp sản xuất, chấm dứt hợp đồng lao động với 158 công nhân mà không hề báo trước".


Đột ngột mất việc, hàng trăm công nhân hàng da Latex biểu tình phản đối (Ảnh: Lao Động).

Vĩnh Phúc: Cty Tech Vina tệ bạc, toàn bộ 650 công nhân đình công 

Theo báo Lao Động online ngày 08/11/2013 đưa tin: “Trong 2 ngày 6 - 7.11, toàn bộ 650 CN của Cty TNHH NS TECH.VINA đã ngừng việc tập thể để phản đối sự đối xử tệ bạc của chủ sử dụng LĐ". Theo báo này Cty đã bớt giờ ăn giữa ca của công nhân từ 50 phút xuống còn 30 phút, giảm giờ nghỉ buổi chiều cho những người phải làm thêm giờ vào buổi tối, từ 30 phút xuống còn 10 phút. Ngoài ra, Công nhân của Cty còn đưa ra 10 kiến nghị khác yêu cầu chủ doanh nghiệp phải giải quyết thì họ mới quay lại làm việc.


Công nhân công ty NS Tech.Vina đình công. (Ảnh: Lao Động).


Dân oan khiếu kiện, tố cáo khắp nơi !

Dân oan khiếu kiện khắp nơi !

Sáng nay dân Văn Giang tiếp tục đến trụ sở tiếp dân Nhà nước khiếu kiện, tại đây cũng luôn có nhiều dân oan đến từ nhiều tỉnh về túc trực khiếu kiện, chủ yếu là về đất đai:

Dân oan Lâm đồng.Trên phố cũng có dân mua nhà tố cáo dự án liên quan đến ĐBQH 

Dân Văn Giang tại trụ sở tiếp dân

Các thày giáo tại Hà nội họp mặt và yêu cầu tự do cho thày giáo Đinh Đăng Định đang bị bắt giam vì chống tham nhũng, ngắn chặn khai thác Bô xít Tây nguyên.

  Ngày hôm qua, khách mua nhà tại dự án Plendora cũng đệ đơn khởi kiện, tố cáo lên các cơ quan chức năng về việc chủ dự án đã xây dựng dự án sai hồ sơ được duyệt gây thiệt hại cho khách hàng, chất lượng nhà bán cho khách cũng không đạt yêu cầu thiết kế và tiêu chuẩn như đã chào bán cho khách hàng mặc dù đã thu 70% số tiền của khách.