Thứ Bảy, 16 tháng 8, 2014

Quan Hải dương cướp chợ Cẩm giàng, dân biểu tình!

Hôm nay hàng trăm tiểu thương chợ Cẩm giàng Hải dương đã kéo đến trụ sở Hội đồng nhân dân và trụ sở đảng uỷ huyện Cẩm giàng để biểu tình, phản đối chính quyền cướp chợ, bán cho quan chức.
 Dù trời mưa nhưng bà con vẫn mặc áo mưa biểu tình :


Bà con đội mưa biểu tình

Đây là biệt thự của quan chức xây trái phép trên đất chợ
Toàn cảnh chợ Cẩm Giàng nhìn từ trên cao.
 Trong vài năm gần đây, hàng loạt chợ dân sinh ở khắp các nơi bị chính quyền địa phương tìm mọi cách để thon tính, ép dân vào các trung tâm thương mại do tư nhân xây dựng và kinh doanh ki ot với giá cao khiến dân các tỉnh phản đối, họ kéo về Trung ương khiếu kiện gây bức xúc dư luận : Chợ Nghĩa Tân, chợ Thanh ấm Vân đình, chợ Túc duyên Thái Nguyên, chợ Hải Hà Quảng ninh, chợ đêm Bãi cháy...nay lại chợ Cẩm giàng.
 Vì sao hàng loạt vụ việc ở các chợ này lại liên tiếp diễn ra mà cấp trung ương không vào cuộc ? phải chăng đó là lợi ích của các băng nhóm từ địa phương đã dùng tiền và bạo lực để một tay che lấp bầu trời, cướp chợ dân sinh của dân ?

Công an dọa giết nhau ?

VIẾT ĐƠN TỐ CÁO CẤP TRÊN, NGUYÊN PHÓ GĐ CÔNG AN THANH HOÁ BỊ GIÁNG CHỨC VÀ DOẠ GIẾT.


Suốt từ năm 2012 đến nay, thượng tá Đỗ Văn Cai, nguyên Phó trưởng Công an TP.Thanh Hóa, thường xuyên bị kẻ xấu nhắn tin khủng bố dọa giết cả gia đình, khiến ông phải nhờ Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an bảo vệ. Thậm chí, để phòng tránh mọi bất trắc, bảo toàn tính mạng cho gia đình, ông phải “di tản” vợ con ra tỉnh ngoài tạm lánh.

Theo thượng tá Cai, việc ông nhận được tin nhắn khủng bố bắt đầu xuất hiện từ năm 2012, sau khi ông làm đơn tố cáo một số cán bộ có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm ở các vụ án xảy ra trên địa bàn.

Công an TP.Thanh Hóa xác nhận việc thượng tá Cai cầu cứu bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình là có. Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa (PC44) đã vào cuộc và có biện pháp bảo vệ ông Cai và gia đình. 

Chưa hết, Thượng tá Cai cho biết, trong khi ông đang chờ cấp trên giải quyết đơn tố cáo thì vào tháng 5.2014, Giám đốc Công an Thanh Hóa đã luân chuyển ông sang làm Phó phòng Cảnh sát môi trường, tức ông đã bị giáng chức từ Phó trưởng CA TP, Phó thủ trưởng CQĐT xuống Phó phòng một phòng nghiệp vụ công an tỉnh này.

VẬY NGƯỜI THƯỢNG TÁ CAI TỐ CÁO LÀ AI?

Được biết đó chính là Đại tá Lê Văn Nghiêm- Trưởng công an Tp. Thanh Hoá, thủ trưởng cơ quan điều tra, cấp trên của ông Cai; và Trần Văn Cảnh , đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; Nguyễn Thế Sâm, đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; Nguyễn Anh Dũng...thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Theo đó, các cán bộ trên đã cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, che dấu bỏ lọt tội phạm, không ra quyết định truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội. Những cáo buộc trên được Thượng tá Đỗ Văn Cai viện dẫn từ một số vụ án đã xảy ra trước đó, điển hình như vụ Hoàng Văn Hiện phạm tội mua dâm người chưa thành niên xảy ra năm 2006. Thượng tá Cai cáo buộc, các cán nộ lãnh đạo này của Công an thành phố Thanh Hóa đã cố tình bao che cho Hiện, biến đối tượng này từ phạm tội sang “người có công”, tạo điều kiện để đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và có cơ hội gây án (?)

Trong thời gian Cục C44, Bộ Công an tiến hành xác minh nội dung tố cáo, Thượng tá Đỗ Văn Cai liên tục nhận được 32 tin nhắn xúc phạm danh dự, khủng bố uy hiếp tinh thần, đe dọa tính mạng của đồng chí cùng gia đình.

Các cán bộ mà vị Phó trưởng CA tp. Thanh Hoá tố cáo đều là cán bộ lãnh đạo chủ chốt của CA Thanh Hoá. Trong đó đáng chú ý nhất có cả cấp trên của ông, đại tá Lê Văn Nghiêm - trưởng CA tp. Thanh Hoá.

Đại tá Nghiêm đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc nêu trên, cho rằng đây là hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự lãnh đạo. Đồng thời ông cũng tố ngược thượng tá Đỗ Văn Cai vi phạm đến bí mật và ảnh hưởng đến hoạt động của ngành khi cung cấp các thông tin tố cáo nêu trên.

SỐ PHẬN ÔNG CAI SẼ RA SAO KHI DÁM ĐỨNG RA TỐ CÁO CẤP TRÊN TRỰC TIẾP CỦA MÌNH CÙNG CÁC LÃNH ĐẠO CHỦ CHỐT CA tp. THANH HOÁ?

UẨN KHÚC NÀO ĐẰNG SAU NHỮNG ĐƠN THƯ TỐ CÁO CỦA ÔNG CAI. SỰ THẬT LIỆU CÓ ĐƯỢC ĐƯA RA ÁNH SÁNG HAY SẼ BỊ CẢ BỘ SẬU CHỦ CHỐT CHE ĐẬY. VÀ ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BỘ CA MUỐN GIẤU ĐI NHỮNG GÌ CẦN GIẤU ĐỂ BẢO VỆ "uy tín ngành" ?!

Hãy cùng NKYN theo dõi tiếp diễn biến vụ việc này. Cùng đoán xem, vụ việc sẽ được công khai hay gặp phải sự can thiệp kiểm duyệt rồi rơi vào im lặng ?!

Nguồn cấp dữ liệu :
- Báo Thanh Niên : Cán bộ làm đơn tố cáo bị dọa giết cả nhà (http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140814/can-bo-lam-don-to-cao-bi-doa-giet-ca-nha.aspx)
- Báo Giáo Dục : Vụ Thượng tá công an bị dọa giết: Cấp trên bác bỏ cáo buộc (http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Vu-Thuong-ta-cong-an-bi-doa-giet-Cap-tren-bac-bo-cao-buoc-post148634.gd)

Ảnh : đơn tố cáo của thượng tá Cai và người bị tố cáo Đại tá Lê Văn Nghiêm trưởng CATP Thanh Hoá.

Ảnh dân oan Dack Nong tại Hà nội

Dân oan Dack Nong tại Ngô Thì Nhậm ba năm nay
Họ đã có mặt ở Hà nội gần ba năm nay kể từ khi bị cướp đất, phá nhà, đàn áp, nhịn đói nhịn khát để đi đòi quyền lợi chính đáng của mình nhưng chưa được chính quyền nào giải quyết, trả lại quyền lợi cho họ.

Nguyên giám đốc công an Hải phòng tố cáo băng nhóm Hoàng kiếm
Công dân tố cáo băng đảng mafia Đồng nai

Đơn tố cáo Công an Đồng Nai về hành vi bắt giữ người trái phép, vi phạm luật tố tụng và khám xét nhà tuỳ tiện

Lê Anh Hùng | 10.6.2014


Kính thưa quý vị!
Hôm nay, tôi đã gửi Đơn Tố Cáo Công an Đồng Nai về hành vi bắt giữ người trái phép, vi phạm luật tố tụng và khám xét nhà tuỳ tiện thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo của bưu điện đến các cá nhân và cơ quan có trách nhiệm.
Rất mong nhận được sự quan tâm theo dõi và lên tiếng ủng hộ của dư luận trong và ngoài nước về vụ việc này.
Xin trân trọng cám ơn quý vị!
Lê Anh Hùng
Thứ Sáu, 15 tháng 8, 2014

Ban tuyên giáo trung ương khen đại ca xã hội đen.

Chủ tịch xã đi xe Rolls-Royce bị hơn 100 công an bắt 'khủng' cỡ nào?

Trước khi bị cơ quan công an bắt giữ vì có liên quan đến hoạt động của băng nhóm xã hội đen, Nguyễn Thành Hưng được báo chí ca ngợi là “Hoa giang hồ”.
Tháng 11/2003, Báo điện tử Bắc Ninh có đăng tải bài viết  đề cập đến quãng đời lầm đường lạc lối hơn 20 năm trong tù, và sau đó ông Nguyễn Thành Hưng được chính người dân trong thôn tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn. Liên tục gần 10 năm, ông đã đóng góp nhiều công sức, xây dựng quê hương.
Báo điện tử Bắc Ninh cho biết: Với quá khứ làm tướng cướp khét tiếng với số lần tù tội nhiều như đi chợ, thế nhưng cuộc đời “tưởng như bỏ đi” của Nguyễn Thành Hưng có sự hoàn lương kỳ lạ. Khi nhận được sự cảm thông và giúp đỡ của mọi người, Nguyễn Thành Hưng chú tâm làm ăn và với sự thông minh vốn có, ông nhanh chóng có của ăn của để. Ông quay lại giúp đỡ làng xóm, láng giềng; giúp đỡ anh em một thời lầm lỡ để trở về cuộc sống lương thiện.
Chủ tịch xã đi xe Rolls-Royce bị hơn 100 công an bắt 'khủng' cỡ nào? - Ảnh 1

Nguyễn Thành Hưng bên Bằng khen "Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” của Ban Tuyên giáo trung ương.
Tác giả của bài báo trên nhấn mạnh, Nguyễn Thành Hưng đã quyết tâm phục thiện để làm lại cuộc đời. Và từ ngày được bà con tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, “ông đã vượt qua mọi rào cản và hoàn thành tốt mọi công việc được nhân dân giao phó. Ông ngày càng được bà con nhân dân trong thôn tin yêu, nể trọng”.

Khi được giao được giao trọng trách là trưởng ban kiến thiết xây dựng chùa Hồng Ân, “trưởng thôn” Nguyễn Thành Hưng đã đứng ra thuê thợ mộc, thợ nề từ nhiều vùng quê về làm, riêng phần thiết kế ông tự đảm nhận. Suốt gần hai năm trời, hầu như ngày nào ông cũng ăn ngủ ngoài công trình cùng thợ. Người ông gầy rộc đi. Và khi chùa hoàn thành, mọi người đều ghi nhận tấm lòng của ông, tỏ lòng nể phục người trưởng thôn giàu tâm huyết- báo điện tử Bắc Ninh cho biết.
Cũng theo báo này, với những đóng góp của ông Hưng đã được UBND thị xã Từ Sơn và các cấp, ngành ghi nhận, khen thưởng. Năm 2013, Ban Tuyên giáo trung ương đã vinh danh ông Nguyễn Thành Hưng là “Nhân tố mới”.
Đêm 13/8 vừa qua, tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Thành Hưng, 61 tuổi, bị lực lượng cảnh sát Bộ Công an bắt khẩn cấp cùng 9 người khác.
Ông Hưng là Giám đốc Công ty TNHH Thành Hưng, Bắc Ninh có trụ sở tại xã Phù Khê, thị xã Từ Sơn, đồng thời là trưởng thôn Phù Khê Thượng, xã Phù Khê.
Vị trưởng thôn này khét tiếng không chỉ vì cưỡi xe Bentley mà còn có quá khứ lẫy lừng vào tù ra tội và không ít lần được xưng tụng như một tấm gương giang hồ rửa kiếm hoàn lương.
Vũ Đậu - Báo người đưa tin

Cướp đất, bỏ tù dân - chính quyền hay tà quyền ?

Vừa có bốn người bị Tòa án tỉnh Đắk Nông phạt tù vì “tuyên truyền phá hoại chính sách đoàn kết”. Ít nhất một trong bốn người từng nhiều lần đến Hà Nội kêu đòi công lý cho người M’nong.
Bốn người M’nong bị cáo buộc “tuyên truyền phá hoại chính sách đoàn kết”, trong phiên xử ngày 13 tháng 8 năm 2014. (Hình: Thanh Niên)
 Báo giới Việt Nam vừa đưa tin, Tòa án tỉnh Đắk Nông mới đưa các ông Điểu Bré – 48  tuổi,  Điểu Byơ - 37 tuổi,  Điểu Đong - 48  tuổi, Điểu Xrí - 47 tuổi, cùng ngụ tại tỉnh Đắk Nông ra xử sơ thẩm hôm 13 tháng 8-2014 vì “tuyên truyền phá hoại chính sách đoàn kết”. Đây là một trong những tội nằm trong nhóm tội “xâm phạm an ninh quốc gia”.
Hệ thống tư pháp CSVN cáo buộc bốn ông này “câu kết với các phần tử trong và ngoài Việt Nam, kêu gọi một số người dân ở hai tỉnh Đắk Nông và Bình Phước tham gia tổ chức Fulro lưu vong, thực hiện âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân”. Bốn ông này đã “lôi kéo 54 người tham gia  hàng chục cuộc họp để phát triển lực lượng, nhằm thành lập cái gọi là ‘Nhà nước Đề Ga’ ở Tây Nguyên”.

Sau một phiên xử ngắn, ông Điểu Bré bị phạt 4 năm 6 tháng tù giam, ông Điểu Byơ bị phạt 4 năm tù, ông Điểu Đong bị phạt 3 năm 6 tháng tù và ông Điểu Xrí bị phạt 2 năm tù.
Vài giờ sau khi tin tức về vụ án vừa kể được công bố, một số blogger, facebooker của Việt Nam khẳng định, ít nhất cũng có ông Điểu Xrí - một trong bốn người vừa bị kết án “tuyên truyền phá hoại chính sách đoàn kết”, đã từng được giới sử dụng Internet tại Việt Nam nhắc tới như nhân vật đại diện cho những người M’nong sống ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông ra Hà Nội kêu đòi công lý, bởi bị cưỡng đoạt toàn bộ nhà đất mà không có bồi thường, đã vậy lại còn bị đánh đập, thậm chí có người bị bắn chết song công an địa phương không hề điều tra. 
Hồi tháng 4 năm 2012, blogger có nickname là Café Đắng, từng viết và đưa lên Internet bài “Bao giờ cao nguyên xanh trở lại?”.
“Bao giờ cao nguyên xanh trở lại?” kể về sự khốn cùng của những người M’nong sống tại xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Trong “Bao giờ cao nguyên xanh trở lại?”, blogger Café Đắng nhắc đến ông Điểu Xrí, lúc đó giữ vai trò trưởng thôn.
Theo tường thuật của blogger Café Đắng, ông Điểu Xrí và những người M’nong sống tại xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã kể cho blogger này nghe, chỉ cho blogger này thấy thảm cảnh của họ. Thảm cảnh này xuất phát từ việc nhà cầm quyền địa phương đột nhiên buộc họ rời bỏ nhà cửa, ruộng vườn, nương rẫy để lấy đất giao cho một  số doanh nghiệp, không hề giải thích vì sao, cũng không đề cập đến chuyện bồi thường.
 Vườn, rẫy của những người M’nong ở xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông bị san thành bình địa hồi năm 2012. (Hình: Blogger Café Đắng)
Khi những người M’nong sống tại xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông phản đối, nhà cầm quyền địa phương đã tổ chức cưỡng chế. Nhà cửa của họ bị ủi sập, mồ mả của thân nhân bị san bằng, các khu rừng cao su, vườn điều, rẫy mì mà họ vun trồng vì đó là nguồn sống chính bị phá thành bình địa.
Khi những người M’nong quay lai trồng trọt trên những mảnh đất mà họ bị cưỡng đoạt, bảo vệ của những người chủ mới đã đánh đập họ tàn tệ. Rất nhiều người bị thương và chứng tích vẫn còn lưu lại trên thân thể của họ. Đáng chú ý là có một thanh niên M’nong bị bảo vệ của những người chủ mới bắn chết. Đám tang người thanh niên này được công an bảo vệ chặt chẽ nhưng sau khi chôn cất, công an đã ngưng, không điều tra.
Theo một số blogger và facebook, có rất nhiều người thiểu số bị bắt vì chống cưỡng đoạt đất đai nhưng không được đưa ra xét xử. Ngay vào lúc này, tại Hà Nội vẫn có rất nhiều người thiểu số từ Tây Nguyên ra, đang ăn chực nằm chở để kêu đòi công lý, trong đó có cả những người M’nong ngụ ở xã Đăk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. (G.Đ)

Những cái giá khủng khiếp phải trả và bài học cho bạo quyền.


Chúng tôi về Mỹ Đức thuộc Tỉnh Hà Tây cũ. Ở đây có thắng cảnh đẹp nổi tiếng của vùng đất đá vôi, đồng thời cũng là nơi thỏa mãn nhu cầu tâm linh nổi tiếng, đó là Chùa Hương. Những người cũ năm xưa, bạn chúng tôi đã đi làm ăn xa, nhiều người đã bỏ xứ từ lâu không về lại. Chỉ có các ông bà già cắm chốt giữ nhà, lo hương khói tổ tiên, lễ chùa lễ đền gieo phúc mà cầu cho con cháu được hanh thông học hành, suôn sẻ làm ăn.
Vùng đất Hà Tây là vùng đất có nhiều huyền thoại, ở đây nhiều thời, nhiều giai đoạn đã tạo ra nhiều câu chuyện huyền bí mà cho đến giờ vẫn không thể nào lý giải nổi.
Câu chuyện xưa từ trong truyền thuyết dần dần bước ra đời sống xã hội hiện nay làm chúng tôi giật mình sợ hãi. Những câu chuyện liên hệ, có thật mà chúng tôi đã tìm kiếm, kiểm chứng rõ ràng mới thấy không có điều gì qua được mắt người dân. Còn với người dân, họ cho rằng không có gì chống lại được thánh thần. Nói như người dân quê thì Trời ở xa, nhưng Trời có mắt.
Và những chi tiết chúng tôi nắm được đưa lên đây, như một bài học, hay nói đúng hơn là lời cảnh tỉnh cho những ai còn say máu bạo lực, xúc phạm thần thánh, chùa chiền, nhà thờ cũng như nơi thờ tự.
Hà Tây là quê hương của Tướng Công an Nguyễn Đức Nhanh, ông ta sinh năm 1952 tại xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa. Một ông tướng mà giờ đây ngay người dân quê ông mỉa mai gọi là ‘ông Đứt Nhanh’. Câu chuyện về ông và gia đình, thì làng trên đến xã dưới đều biết. Người ta kể cho nhau nghe về ông Nhanh và con đường quan lộ của ông nhanh chóng, may mắn leo lên đến chức Trung Tướng, Giám đốc CA Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Bộ Công an. Với quân hàm, chức vụ này, hẳn không nói ai cũng biết Nguyễn Đức Nhanh không thiếu bất cứ một thứ gì từ quyền lực, tiền bạc v.v…
Thế nhưng, sự đời ‘chữ tài liền với chữ tai một vần’.

Công văn trả lời việc xây miếu.

Vốn là tay chân của Phạm Quang Nghị bất tài, Nguyễn Đức Nhanh hết sức hung hăng trong việc đàn áp Tôn giáo để lập công cho Nghị trước ĐH Đảng CS 11. Đặc biệt qua hai vụ 42 Nhà Chung và Thái Hà. (Sau khi cho quân cướp đất Nhà Chung Hà Nội và Thái Hà cách tàn bạo xong, Nguyễn Đức Nhanh đã liền13 ngày sau không về nhà mà lên tận Tam Đảo mở hội hầu đồng hết 430 triệu đồng). Nhờ đó, tháng 7 năm 2009, Nhanh được thưởng “huân chương chiến công hạng nhất do lập chiến công đặc biệt xuất sắc trong công tác”.  Được đà say máu, Nguyễn Đức Nhanh càng hăng hái bất chấp mọi lý lẽ ở đời, lương tâm làm người và coi thường thần thánh ma quỷ, mục đích là lập công.
Tướng Nhanh tới chỉ đạo đàn áp Thái hà

Rồi cũng chính điều này đã dẫn Nguyễn Đức Nhanh và tay chân ông ta tới một sai lầm không thể gỡ được.
Đó là, vào đêm 6/1/2010 Nguyễn Đức Nhanh tổ chức đội quân 600 lính tinh nhuệ và xe cộ, thiết bị tập kích đặt mìn giật nổ cây Thánh Giá trên núi Thờ của người Công giáo. Đây là ngọn núi được dùng làm nghĩa địa của Giáo xứ Đồng Chiêm, nơi chôn cất những người chết ở khu đồng trũng. Nghĩa trang này lâu đời, nổi tiếng linh thiêng. Khi người dân đến thăm hỏi bà con giáo dân bị nạn, Nhanh cho công an bao vây bằng mọi cách và sử dụng bạo lực không hạn chế. Hành động của Nhanh và đồng bọn đã gây một tội ác lớn với Tín ngưỡng của một cộng đồng giáo dân hơn 8 triệu ở Việt Nam và hàng tỷ tín đồ trên thế giới đã làm dậy sóng căm phẫn không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Sau hành động tội ác đó, thì ngày 31 tháng 5 năm 2010, Nguyễn Đức Nhanh được bổ nhiệm vào chức vụ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Bộ Công an.
Nhưng, cũng từ đó, Nhanh và đồng bọn phải trả giá nhãn tiền. Những cái giá mà không có tiền bạc, chức vụ hoặc bất cứ cái gì ở đời có thể mua lại được.
Theo người dân mách bảo, chúng tôi điểm qua một vài sự việc như sau:
1- Đầu tiên, phải kể đến những nạn nhân trong vụ tàu hỏa  đâm ôtô chở đám ăn hỏi, 10 người chết và 5 người bị thương lúc 10h30' ngày 22/11/2009, tại phố Nguộn, Văn Tự, huyện Thường Tín. Vụ tai nạn được báo Công an gọi là ‘hi hữu”, nhưng những người dân thì họ có cách giải  thích của họ.
Số là, trước đó, nhà nước không thể tranh cãi với giáo dân Thái Hà trước những chứng cứ và lý lẽ họ đưa ra về việc nhà nước đã chiếm đất của họ trái pháp luật của chính nhà nước. Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc Công an Hà Nội đã tổ chức cho cả đoàn con nghiện, những người dân xung quanh đó được phát tiền đến bao vây tu viện, nhà thờ, Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, đòi giết người. Đám người này được công an bảo vệ, đã giật đổ cổng Đền Thánh của người công giáo vào đêm 21/9/2008.
Hành động này xảy ra lúc nửa đêm. Hôm sau, Bộ Ngoại giao Việt Nam bị báo chí nước ngoài chất vấn, đã trả lời “đó là quần chúng tự phát”. Nhưng ai cũng biết, chẳng có ai ngu dại đi phá nhà thờ và đòi giết người tu hành. Được thể, ngày 15/11/2008, Công an Hà Nội lại tổ chức bao vây nhà thờ Thái Hà lần thứ hai, lần này CAHN huy động dân ở Phường Quang Trung và các phường lân cận. Những người xông đến nhà thờ đã có những hành động lỗ mãng và hỗn xược nơi tôn nghiêm.
Và tai nạn kia đổ đến cho một số người là “quần chúng tự phát” hăng hái đã làm rung động dư luận khu vực, nhất là những người đã trót đi theo đám công an phá nhà thờ. Sau này, nhiều lần Hà Nội muốn tổ chức lại những cuộc như vậy, nhưng người dân đã khiếp sợ với những quả báo nhãn tiền, nên mãi đến 03/11/2011 Phường Quang Trung muốn tổ chức lại để trấn áp Nhà thờ Thái Hà, đã phải lừa dối dân là “mời đến xem” vì không có dân tham gia ngoài mấy tên giặc già ăn lương dân phòng được điều động.
2- Cũng tại Thái Hà, khi đã trót chia đất của Nhà thờ Thái Hà thành 28 lô biệt thự, (mà sau này làm vườn hoa), người dân biết nên đã đòi lại ráo riết, Nguyễn Đức Nhanh đã gọi một số người trước là giáo dân nay bỏ đạo đi theo Công an, (Giáo gian) lên Thành phố, phong cho làm “linh mục” rồi ký giấy đồng ý cho của nhà thờ. Những việc này bị giáo dân phát hiện kịp thời bác bỏ. Nhưng chính những giáo gian đó đã phải trả giá. Những người đó đã hăng hái giúp đỡ công an, kể cả việc công an đưa vào Sài Gòn để áp lực buộc nhà thờ nhượng bộ. Thậm chí Công an còn tìm cách đưa đến trước cửa nhà thờ điểm phát thuốc HIV/ASID cho con nghiện hàng đoàn kéo về quấy khu vực nhà thờ. Nhưng kết quả là các con tin của Công an là giáo gian kia đều gia đình tan nát, con cái nghiện ngập và cuộc sống không lối thoát.
3 – Vụ nổ ở tại Công an Phường Ô chợ Dừa sáng 28/8/2010 làm một cảnh sát và một bảo vệ chết, ba người trong đó có đồn phó bị thương nặng: Đây là vụ nổ bình thường, nếu như không phải là ở một đồn công an, và cũng có thể là bình thường, nếu như đó không phải là đồn CA Ô Chợ Dừa, một đồn CA tích cực trong việc hỗ trợ cướp đất Nhà thờ Thái Hà. Vụ này được dư luận quan tâm, bởi không ai tin miệng Công an là do lựu đạn thu gom bị nổ.
4 – Kể đến những vấn đề liên quan đến đất đai nhà thờ và đền Thánh, một câu chuyện đã khá lâu, nhưng lưu lại đến ngày nay mà hầu như ai ở khu vực đó đều biết và cho rằng hậu quả chưa xong:
Sau khi mượn Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế bằng biện pháp cưỡng bức, nhằm xóa dấu vết một Tu viện Công giáo phục vụ việc chiếm cướp lâu dài, Quận Đống Đa đã cho một bộ đội leo lên chặt cây Thánh Giá trên nóc tầng 3 Tu viện. Người này hung hãn cầm chiếc búa đập chân Thánh Giá, nhưng mới được một nhát đầu tiên làm vỡ một mảng chân Thánh Giá, thì bỗng nhiên như có ai đẩy, anh ta lộn cổ xuống tầng 1 chết tươi trước cửa.
Vụ việc kinh hoàng đó đã làm hoảng hốt cả hệ thống, và kể từ đó cây Thánh Giá được yên ổn tồn tại vì không ai dám động vào. Tuy vậy thì từ giám đốc bệnh viện đến nhân viên không yên ổn khi làm việc ở đó, họ luôn bị ám ảnh và nhất là việc điều trị luôn thất bại. Mọi biện pháp cúng bái đều không có hiệu nghiệm. Chuyện đó kéo dài đến khi bác sĩ Minh viện trưởng đi xem bói toán về đã khẳng định: Bệnh viện đã bị giáng họa vàphải xây miếu cho người đã chết oan vì phạm Thánh.
Năm 2000, Bệnh viện đã sang xin phép nhà thờ cho xây một cái miếu cho người đã bị chết oan trước cửa nhà 3 tầng, dưới chân Thánh giá. Nhưng nhà thờ Thái Hà đã không cho phép và việc xây miếu phải dừng lại. Từ đó, Bệnh viện Đống Đa được mệnh danh là “Vào Đống Đa, ra Văn Điển” như một lời chúc dữ cho những ai đã xúc phạm thần thánh ở đây.
Trở lại câu chuyện Công an Hà Nội tổ chức nổ mìn Thánh giá trên Nghĩa địa Núi Thờ linh thiêng và đánh đập giáo dân tại Đồng Chiêm, mọi hình ảnh và bằng chứng được đưa lên mạng tố cáo trước toàn thế giới và nhà cầm quyền VN bẽ mặt vì đàn áp tôn giáo. Nhưng đối với mỗi cá nhân chủ chốt tham gia tội ác này là một nỗi kinh hoàng.
5- Sau khi vụ nổ Thánh Giá vào tháng 1/2010 không lâu, một buổi chiều tháng 6, một viên công an Mỹ Đức đi đón con ở trường học, trên đường về đã bị sét đánh chết ngay trên xe máy. Điều đặc biệt là đứa con không bị thương mà chỉ chứng kiến cha mình bị chết cháy do sét đánh. Người dân cũng như lực lượng công an Mỹ Đức hoảng hốt, vì đó chính là viên công an hăng hái lập công trong vụ đập phá Thánh Giá Đồng Chiêm.
6 – Câu chuyện chưa chấm dứt ở đó, vụ Đồng Chiêm, ngoài Nguyễn Đức Nhanh phải chịu trách nhiệm chính về tội ác, thì nhiều tay chân và những kẻ đắc lực đều phải chịu trách nhiệm. Nguyễn Công Bộ, Đại tá, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức là người chịu trách nhiệm tổ chức và thực hiện tội ác với giáo dân Đồng Chiêm (Thuộc xã An Phú, huyên Mỹ Đức) và nhân dân Mỹ Đức sau đó.
Sau vụ Đồng Chiêm, Đại tá Nguyễn Công Bộ có hai đứa con trai thì con trai cả là Nguyễn Công Tổng, là con trai đang làm Công an Huyện Chương Mỹ, đã bị tai nạn chấn thương sọ não, ông ta phải nuôi một thời gian dài sống thực vật và cuối cùng là cái chết đã đến sau khi chữa chạy biết bao tiền của. Dư luận người dân cho biết, là anh ta đã tự tử kết thúc cuộc đời. Trước đó, con trai út của Đại tá Nguyễn Công Bộ là Nguyễn Công Uẩn, 29 tuổi, cũng chết vì bệnh mà người dân Mỹ Đức cho biết là bị nghiện.

Như vậy, tiền của, bổng lộc của một thời làm Đại tá, Trưởng Công an Huyện là không ít nhưng với chừng đó thời gian làm công an, Nguyễn Công Bộ đã gây không ít tội ác, đối với người dân Mỹ Đức, dân oan mất đất, mất nhà và nhất là tại Đồng Chiêm, Nguyễn Công Bộ đã đồng phạm tội xúc phạm Thánh Thần. Và cái giá đã phải trả là nhãn tiền và hết sức kinh hoàng. Giờ đây về hưu, với tình trạng gia đình tan nát, con cái ra chết những cái chết bất thường, nguyên Đại tá Nguyễn Công Bộ ắt sẽ có thời  gian và điều kiện để ngẫm lại những tội ác của mình mà dặn lại đồng nghiệp cách sống làm sao cho có đức, có tâm, nhất là chuyện xúc phạm thần thánh.
7 – Câu chuyện muốn nhắc tới đây, vẫn là nhân vật ban đầu bài viết đã đề cập, đó là Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, cựu Giám đốc Công an Hà Nội. Câu chuyện đồn đại từ rất lâu trong dân gian, đến nay đã trôi qua đúng 3 năm, mặc dù trong thời gian đó, Nguyễn Đức Nhanh đã phải lên báo chí tự trả lời “gia đình tôi vẫn bình thường”. Nhưng thời gian đã trả lời vụ án con Nguyễn Đức Nhanh bị giết là có thật.
Hơn một năm, sau vụ đập Thánh Giá Đồng Chiêm, với những tội ác đã gây ra, Nguyễn Đức Nhanh đã được thăng quan, tiến chức. Nhưng, đầu tháng 9/2011, đứa con trai độc nhất của Nguyễn Đức Nhanh là Nguyễn Đức Quang đã bị giết chết thê thảm. Nguồn tin cho biết, lực lượng 141 – một lực lượng chứng tỏ sự lộng hành của công an – được thành lập ngay khi vụ án giết Quang Béo (con Nguyễn Đức Nhanh) diễn ra, bởi tội phạm đã ngang nhiên tồn tại giữa Thủ đô giết chết con của Phó TC Trưởng TC An ninh. Nhưng đến nay, tội phạm vẫn là ẩn số.
Nếu như Phạm Quý Ngọ, một tướng Công an phải chết trong đau đớn nhục nhã vì tham nhũng, hối lộ và những tội ác bị vạch trần, nhất là vụ lấy gan của cậu con nuôi là việc làm thất đức. Thì Nguyễn Đức Nhanh lại phải sống những ngày cuối đời trong dằn vặt đau đớn khi chứng kiến đứa con mình chết không toàn thây, đứa con trai duy nhất và là mọi hi vọng cuộc đời của Nhanh đã bị dập tắt không thương tiếc trong tiếng đời mai mỉa: “Cái giống ác độc đó chết càng tiệt nòi, xã hội càng đỡ nhiều điều thất đức”.
Bởi ở đời, mọi việc đều có vay, có trả và kẻ gieo gió thì ắt phải gặt bão mà thôi.
Đó cũng là bài học dành cho những kẻ đang cậy quyền lực mà hung bạo với người dân, nhất là những đứa theo bọn vô đạo vô thần, bất chấp thánh thần, ma quỷ.
Hà Nội mùa thu 2014
Minh Tâm Hà Nội
 

Thứ Tư, 13 tháng 8, 2014

Phó tố trưởng, tranh giành quyền tiền hay còn người công chính ?

Vụ Thượng tá công an bị dọa giết: Cấp trên bác bỏ cáo buộc

(GDVN) - Đại tá Lê Văn Nghiêm – Trưởng Công an TP. Thanh Hóa lên tiếng bác bỏ toàn bộ cáo buộc cho rằng thủ trưởng đơn vị bao che, bỏ lọt tội phạm...
Làm rõ thêm vụ CSGT Thanh hóa hành hung dân
Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra tố cáo thủ trưởng đơn vị
Đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát cơ quan điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa phản ánh về việc từ năm 2006 - 2012, đồng chí Lê Văn Nghiêm – thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra; đồng chí Trần Văn Cảnh , đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; đồng chí Nguyễn Thế Sâm, đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; đồng chí Nguyễn Anh Dũng...thuộc đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Thanh Hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Theo đó, các cán bộ trên đã cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, che dấu bỏ lọt tội phạm, không ra quyết định truy cứu trách nhiệm hình sự  người có tội. Những cáo buộc trên được Thượng tá Đỗ Văn Cai viện dẫn từ một số vụ án đã xảy ra trước đó, điển hình như vụ Hoàng Văn Hiện phạm tội mua dâm người chưa thành niên xảy ra năm 2006. Theo đó, Thượng tá Cai cáo buộc, lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa đã cố tình bao che cho Hiện, biến đối tượng này từ phạm tội sang “người có công”, tạo điều kiện để đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và có cơ hội gây án (?)
Một tin nhắn với nội dung không không lành mạnh từ số máy lạ gửi Thượng tá Cai
Cũng trong thời gian Cục C44, Bộ Công an tiến hành xác minh nội dung tố cáo, Thượng tá Đỗ Văn Cai – nguyên phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Thanh Hóa liên tục nhận được 32 tin nhắn xúc phạm danh dự, khủng bố uy hiếp tinh thần, đe dọa tính mạng của đồng chí cùng gia đình.
“Đây là hành vi vu khống và bôi nhọ”
Quảng cáo
Trước những thông tin cáo buộc liên quan đến việc thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra và cùng cán bộ khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật, che dấu bỏ lọt tội phạm…)  Đại tá Lê Văn Nghiêm – Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa đã lên tiếng bác bỏ những cáo buộc nêu trên, đồng thời cho rằng đây là hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự lãnh đạo. 
“Những nội dung cáo buộc của Thượng tá Đỗ Văn Cai đối với lãnh đạo và cán bộ đơn vị phản ánh về việc làm sai lệch hồ sơ vụ án, che dấu bỏ lọt tội phạm tại một số vụ án nêu trên là sai sự thật. Nếu những quyết định của tôi mà sai trong việc xử lý án thì tôi chịu phải trách nhiệm trước pháp luật. Tuy nhiên, những quyết định đó đều được thực hiện đúng quy trình, đúng pháp luật và được cán bộ đơn vị hoàn toàn ủng hộ, nhất trí cao. Chi tiết về kết quả điều tra có liên quan đến nội dung tố cáo của Thượng tá Cai, phóng viên có thể xác minh từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa”. 
Đại tá Lê Văn Nghiêm: "Đây là hành vi vu khống và bôi nhọ"
Đại tá Nghiêm thông tin thêm: “Trước đó, đơn tố cáo của Thượng tá Đỗ Văn Cai về sự việc trên đã qua hai cấp từ Công an tỉnh lên đến Bộ Công an vào cuộc điều tra. Qua điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra, bộ Công an đã kết luận những cáo buộc trên là không có cơ sở. Đây là cơ sở rất quan trọng để khẳng định rằng tôi làm đúng pháp luật và hoàn toàn trong sạch”, 
“Việc Thượng tá Cai có đơn tố cáo lên các cơ quan chức năng không đúng sự thật gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín lãnh đạo và cán bộ cơ quan. Có những người không hiểu thì cho rằng nội dung Thượng tá Cai tố cáo là đúng, đồng thời cho rằng việc làm của lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa trong việc điều tra án là không đúng, không minh bạch”, Đại tá Nghiêm nhận định. 

Cũng theo Đại tá Nghiêm, việc Thượng tá Đỗ Văn Cai cung cấp các thông tin tố cáo nêu trên là vi phạm đến bí mật và ảnh hưởng đến hoạt động của ngành
.

QUỐC TOẢN