Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

Đang tiếp tục thanh trừng nội bộ tại Lạng sơn.


Công an, VKS lên tiếng vụ cựu cảnh sát trấn gái mại dâm

TP - Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn khẳng định đã điều tra đúng quy trình, không ép cung, “gài bẫy” 3 cựu cán bộ dưới quyền. Phía Viện Kiểm sát (VKS) cũng đang hoàn tất thủ tục kháng nghị bản án sơ thẩm.
Kết thúc phiên toà, người được thả, kẻ tiếp tục vào trại giam
Kết thúc phiên toà, người được thả, kẻ tiếp tục vào trại giam.
“Phẫu thuật” làm trong sạch đội ngũ
Sáng 28/3, trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Nông Văn Định, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn, cho biết: Trong quá trình điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản trên, các điều tra viên đã làm đúng trình tự, quy định pháp luật. Cả 3 bị can Triệu Văn Hiếu, Nguỵ Ngọc Hùng, Hoàng Văn Trường (đều là cựu công an TP Lạng Sơn- PV) cũng không có ý kiến gì về việc bị ép cung, 
nhục hình...
Về việc tại phiên sơ thẩm có bị cáo khai bị cơ quan điều tra “gài bẫy”, đại tá Định cho biết, trong số 3 cựu cảnh sát trên có 2 người là con em cán bộ trong ngành, một người được tăng cường từ miền xuôi lên.
Trong quá trình công tác, những cán bộ này cũng không mâu thuẫn với ai. Đại tá Định khẳng định, thời gian qua, Công an Lạng Sơn luôn đoàn kết, không có chuyện “thanh trừng” lẫn nhau.
Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn cho rằng, việc xử lý 3 cựu cảnh sát trên là cuộc “phẫu thuật”, nhằm làm trong sạch đội ngũ. Đó là bài học sâu sắc trong công tác tổ chức cán bộ, nhất là việc tuyển dụng đầu vào của Công an Lạng Sơn.
Theo đại tá Định, cả 3 vụ việc trong vụ án “cưỡng đoạt tài sản” đều có thật. Toà án cấp sơ thẩm đã xét xử và có bản án (TAND TP Lạng Sơn xét xử vào hai ngày 19 và 20/3, Tiền Phong đã thông tin- PV).
“Hiện nay, án chưa có hiệu lực pháp luật. Sau 15 ngày, hoặc sau phiên toà phúc thẩm, nếu như có vấn đề chưa ổn thoả, chúng tôi sẽ có ý kiến” - đại tá Định nói.
Lãnh đạo Công an tỉnh Lạng Sơn cũng cho rằng, việc xử lý đối với 3 cựu cảnh sát trên là cuộc “phẫu thuật”, nhằm làm trong sạch đội ngũ. Đó là bài học sâu sắc trong công tác tổ chức cán bộ, nhất là việc tuyển dụng đầu vào của Công an Lạng Sơn.

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

Công an Mễ Trì và xã hội đen cướp phá tài sản của Thương binh Huỳnh Xuân Long Dũng Công an đồn số 1 mễ trì từ liêm Hà nội
Quyết Phó chủ tịch xã mễ trì Từ liêm Hà nội
Bọn chúng đã dùng công cụ ,công vụ của chính quyền nhân dân kết hợp với một số thành phần xã hội đen Tạo thành Một hệ thống quyền lực, xã hội đen, xã hội đỏ, (chằng chịt như thiên la địa võng ).
Bọn chúng đã nhảy vào khu vực của Huỳnh xuân Long là khu ao đang nuôi thả cá ,Đổ đất lấp ao, phá quán bán hàng của gia đình (khu vực này là đất Huỳnh Long sử dụng từ năm 1996 ),
Được sự bảo trợ của Dũng đồn số một bọn chúng tiếp tục chiếm đất xây nhà …tổ chức phá nhà của Huỳnh long bằng công cụ là chính quyền UBND xã do Quyết phó Chủ tịch chỉ đạo ,không thủ tục hành chính không giấy tờ ,bằng cách dở vờ dán giấy phá những nhà xây trái phép ,nhưng thực tế không phá những nhà đó mà ,nhẩy vào phá nhà của Huỳnh Long để cho Huỳnh Long phải im mồm ,không tố giác,về hành vi lấn, chiếm cướp của..., phá hủy tài sản của bọn chúng đã gây ra..
Tiếp tục bọn chúng dở trò dùng chính quyền đứng ra giúp đỡ..Xin đất… , thỏa thuận không xong .bọn chúng tổ chức đông người đến gây hấn chửi bới bịa chuyện…đòi cướp ,đòi phá ,đòi ăn chia .. thành quả lao động của Huỳnh Long đã xây dựng trên 12 năm…
Huỳnh Xuân Long DT 0902155428 /0923896175
Thương binh Huỳnh Xuân Long - một thương binh đặc biệt.

Quá trình gửi đơn kêu cứu và tố cáo của Ông Huỳnh Xuân Long:

Công an Hà đông bảo kê cho côn đồ ?


  Buổi chiều 22/3/2013, trong lúc giữ đất với nhà thầu cưỡng chế giải phóng mặt bằng nhưng không bồi thường thõa đáng, anh Nguyễn Đình Hà sinh sống tại tổ dân phố Kiên Quyết – phường Dương Nội – quận Hà Đông đã bị Công an phường bóp cổ và còng tay bắt về đồn.


Theo thông tin cho biết anh Hà đã không được cho ăn uống và bị đánh. Tối đến thì anh bị chuyển lên công an quận Hà Đông. Khi biết được tin tức nhiều nông dân đã kéo đến để bênh vực cho nạn nhân.

Tại đồn công an Hà Đông, dưới sức ép đòi thả nạn nhân của người nhà và bà con, chiều tối ngày 23-3 công an quận đã phải thả anh Hà. Tuy nhiên người nhà và bà con ép công an phải đưa anh Hà đi khám giám định sức khoẻ.

Ngày 24-3 công an quận Hà Đông cho người mang 2 triệu đến cho anh Hà để thuốc thang bồi dưỡng nhưng bà con quyết liệt phản đối. Sau đó công an quận để lại phong bì 2 triệu chứ không phải người dân tự nhận.

Cùng trong ngày 22/3/2013, người dân Dương Nội cho biết có 1 lực lượng thanh niên được nhà thầu thuê bảo kê, gây sự hung hăn hăm dọa đánh mọi người khi bà con ngăn cản họ phá lúa dựng rào chắn… Tại hiện trường nông dân phản đối mạnh mẽ và yêu cầu công an thu giữ nhiều dao cùng mã tấu ngay sau khi người dân bị bảo kê dùng mã tấu rượt chém.

Video cho thấy nhóm côn đồ bảo kê do chủ nhà thầu thuê đã dùng mã tấu lớn rượt chém nông dân trên cánh đồng. May mắn nhiều bà con nông dân đã la làng và hỗ trợ lẫn nhau.

Ngày hôm đó là ngày có nhiều công an trên hiện trường để giải tỏa bằng mặt mà côn đồ và nhà thầu còn dám công khai muốn giết dân thì ngày thường những người này còn lộng hành như thế nào?

Công an là lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cho đời sống người dân mà lại đứng sau lưng đám côn đồ này để được họ bảo vệ che giấu tang vật. Công an cũng đã bao che để cho xe chứa tang vật đâm chém của chủ nhà thầu bỏ chạy trốn.

Lực lượng côn đồ này là ai mà có quyền lực để LẬT NGƯỢC SỰ THẬT NGAY TRƯỚC MẶT CÔNG AN?

  CÔNG AN DƯƠNG NỘI TẠI SAO BẤT CHẤP CÔNG LÝ VÀ NHIỆM VỤ, BAO CHE BẢO KÊ NHÀ THẦU DÙNG VŨ KHÍ GIẾT DÂN?
Báo chí đang dồn về Hải Phòng.

   Các nhà báo trong và ngoài nước đang chuẩn bị kỹ càng mọi phương tiện để đổ về Hải Phòng - nơi chính quyền ăn cướp sẽ mang ông Đoàn Văn Vươn ra để xét xử cùng lũ cẩu quan ăn cướp, phá tài sản của gia đình ông Vươn. 
   Một điều dị dạng thay là chính quyền Hải phòng cho dù bị thủ tướng Dũng tuyên bố rằng họ đã làm sai luật pháp khi mang công an và quân đội tới cưỡng chế đầm Vươn, dùng lựu đạn và súng AK nã vào nhà của em ông Vươn nằm ngoài khu vực "cưỡng chế", sau đó để xoá dấu vết thì gọi máy ủi của cai thầu đến, phá nhà luôn rồi không kẻ nào nhận là mình đã ra lệnh phá.

" Chòi canh cá " của gian đình ông Vươn lúc đang bị bao vây, chưa bị ủi sập.
San phẳng nhà ông Vươn thành bình địa.

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Công an Dack Nong tiếp tục giết người !


 Gia Minh - RFA

hoang-van-ngai-305.jpg
Anh Hoàng Văn Ngài qua đời ngay tại trụ sở công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Dak Nông.
Hình do thính giả gửi cho RFA

Thêm một trường hợp tử vong ngay tại đồn công an dù nạn nhân là người khỏe mạnh trước khi bị đưa vào đó. Vụ việc được ghi nhận tại trụ sở Công an thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Dak Nông.

Người khỏe bị nhốt tại đồn công an và chết

Nạn nhân được người nhà cho biết là ông Hoàng Văn Ngài, sinh năm 1974, cư ngụ tại xã Quảng Thành, thị xã Gia Nghĩa tỉnh Dak Nong. Ông này qua đời ngay tại trụ sở công an thị xã Gia Nghĩa.
Ông này cùng người em là ông Hoàng Văn Tá và một người thân bán lại rẫy cho hai anh em là ông Sùng A Tú, cùng vợ của cả hai anh em bị công an xã và thị trấn Gia Nghĩa đến bắt đi khi họ đang dọn khu rẫy đó hồi ngày 14 tháng 3 vừa qua. Lý do mà phía cơ quan chức năng nêu ra để bắt giữ tất cả là vì họ phá rừng.
Sau hai ngày giam giữ hai người vợ của hai anh em Hoàng Văn Ngài và Hoàng văn Tá được cho về; trong khi đó những người đàn ông vẫn bị giam giữ tại trụ sở công an thị xã Gia Nghĩa.
Việc bắt giam được tiến hành mà không có lệnh gì hết như lời ông Hoàng Văn Tá cho biết vào ngày 22 tháng 3 như sau:
“Họ bắt đột xuất, không có giấy tờ báo lệnh bắt về điều gì cả. Những ngày tạm giam họ cũng không có quyết định gì cả. Họ giam hai anh em chúng tôi cùng hai bà vợ: vợ anh Ngài và vợ tôi nữa.”
Dù bị bắt chung nhưng mỗi người đều bị nhốt riêng ở một phòng khác nhau. Ông Hoàng văn Tá kể lại sự việc dẫn đến cái chết của người anh Hoàng văn Ngài như sau:
Họ tự mổ thi thể mà không có sự đồng ý của người nhà. Kết quả khám nghiệm không có thương tích gì. Ông Ngài tự tử.
Anh Hoàng văn Tá
“Vào ngày 16, khoảng 17 giờ, họ thả vợ tôi cùng vợ anh Ngài ra về rẫy. Đến ngày chủ nhật 17, công an thị xã Gia Nghĩa có thả anh Ngài và tôi ra dọn vệ sinh, lau nhà, rửa xe. Đến khoảng 3 giờ chiều, khi đang điều tra tại phòng anh Ngài, nghe có tiếng ồn, va đập vào tường rất nhiều, ồn ào. Khoảng 16 giờ tôi xin cán bộ công an ra ngoài đi tiểu. Công an dẫn tôi ra ngoài đi tiểu; nhưng tôi không nhìn qua cửa sổ phòng anh Ngài như mọi khi. Khi tiểu xong về, tôi nhìn qua cửa sổ phòng anh Ngài, loại cửa làm bằng kính, đóng kín. Tôi thấy anh Ngài đưa hai tay như là cầu cứu. Tôi xin công an cho tôi đứng lại để xem anh Ngài cần thiết cái gì, công an bảo tôi phải đi vào phòng nhanh, không ngó gì hết. Công an đưa tôi vào phòng.

Kiểm điểm nhưng tiền đút túi rồi.


    KHOÁN PHẠT 500 TỶ/NĂM  -  Không hiểu là các quan phòng máy lạnh ra luật dựa trên cái gì để đưa ra mức khoán ? một câu hỏi là : nếu dân không vi phạm thì lấy đâu ra 500 tỷ này, không có một Quốc gia nào có kiểu chính sách luật lệ trời ơi và vô chính phủ như vậy. Theo báo chí cho hay : số tiền phạt người vi phạm giao thông được giao lại cho công an 80%, chỉ 20 % là nộp vào ngân sách, các đại biểu Quốc hội cũng đã yêu cầu phải chấn chỉnh ngay qui định này trong năm 2012, tuy nhiên chưa có một văn bản nào triển khai hay tuýt còi cái qui định không rõ ông nào thông qua làm thất thu ngân sách ấy.
 Mới đây, bên bộ giao thông thì phán : " không phạt người đội mũ đi xe máy không đạt chuẩn" tuy nhiên bên công an sợ mất miếng nên vẫn lu loa trên báo rằng vẫn phạt...tức là không thằng nào là bố thằng nào, mạnh thằng nào thì thằng ấy móc tiền dân, mặc kệ có vi hiến hay không, có phạm luật hay không. 
 Khốn nạn cho dân ta cứ như những con bò sữa để các thể loại sâu, thể loại mọt bu vào bú rút teo cả bầu sữa vốn đã như quả mướp héo. Dân thì nhìn các cảnh sát giao thông, trật tự, công an phường như nhìn bọn cướp, móc túi.

  Vụ chặn xe vì chỉ tiêu 50 triệu: Kiểm điểm công an và trật tự đô thị
TPO – Thượng tá Nguyễn Bá Phương, Phó trưởng Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã yêu cầu Trưởng Công an phường Thịnh Quang và tổ công tác viết kiểm điểm và giải trình về vụ việc.
Trật tự đô thị lao ra giữa đường chặn xe tại ngã ba đường Láng - Thái Thịnh
Trật tự đô thị lao ra giữa đường chặn xe tại ngã ba đường Láng - Thái Thịnh. Ảnh: Minh Đức

Đình chỉ lãnh đạo CSCĐ lạm quyền


 Thanhnien.com.vn


Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an vừa quyết định tạm đình chỉ công tác Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 (đóng tại xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết, Bình Thuận).

Trước đó, vào ngày 24.1, ông Tô Tài Tích, Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư - thương mại và khoáng sản Bình Thuận, có công văn phản ánh với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ). Theo công văn, vào sáng 25.12.2012, ông Nguyễn Thành Long (Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư - thương mại và khoáng sản Bình Thuận) không biết bằng cách nào đã đưa được 2 xe ô tô của Tiểu đoàn CSCĐ (thuộc Bộ Công an) mang biển số 80A-010.23 và 80A-004.32 chở theo khoảng 40 chiến sĩ công an lao thẳng vào trụ sở công ty, hú còi thị uy gây náo loạn và làm công nhân khiếp sợ. Đáng chú ý, trên xe còn có một cán bộ mang quân hàm thượng tá (chưa biết tên) tiến vào văn phòng gặp ông Long, khoảng một tiếng sau thì ra về. Đến 16 giờ ngày 26.12.2012, lại một xe ô tô khác của Tiểu đoàn CSCĐ chở theo 5 cán bộ chiến sĩ tiến vào công ty và ngang nhiên mở cửa văn phòng làm việc của một phó tổng giám đốc để sử dụng. Sau đó, công ty phát hiện mất một số đồ dùng và 400 USD trong phòng này.
 Đình chỉ lãnh đạo CSCĐ lạm quyền
Chiến sĩ Tiểu đoàn CSCĐ số 3 được điều động vào doanh nghiệp sai quy định - ảnh do Công ty CP Đầu tư - thương mại và Khoáng sản Bình Thuận cung cấp
Lạm dụng thẩm quyền