Thứ Bảy, 22 tháng 12, 2012

Dân Đông triều nổi giận tấn công lại bọn cướp đất


  Cả nghìn người kéo đến vây kín khu vực đối diện dự án khu đô thị Kim Sơn (huyện Đông Triều, Quảng Ninh). Nhiều người mang theo quan tài, nằm lăn ra đường ngăn trở giao thông, gây ách tắc Quốc lộ 18A.

Ngày 21/12, UBND huyện Đông Triều đã tổ chức lực lượng tháo dỡ các khẩu hiệu sai quy định và lều bạt trái phép tại dự án khu đô thị Kim Sơn (huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh). Sự việc lên đến đỉnh điểm khi có hàng trăm người kéo đến khu vực này phản ứng gây ra ách tắc trên Quốc lộ 18A.

Quảng Ninh: Hàng trăm người tấn công CA, Tin tức trong ngày, tan cong cong an, canh sat, khu vuc do thi kim son, quan tai, cang leu bat, chong nguoi thi hanh cong vu, tin tuc, tin nhanh, tin hot, vn
Nhiều người mang quan tài, nằm ra đường chống đối lực lượng chức năng.

Dân Văn Giang tạm để yên cho ông Võ


 THƯ ĐỀ NGHỊ: HÃY ĐỂ CHO ÔNG VÕ TẠM YÊN
Hà Nội, ngày 21 tháng 12 năm 2012

Kính gửi:           - Ông Đặng Hùng Võ
- Các cơ quan báo chí, truyền thông; các tổ chức quốc tế; tổ chức phi chính phủ; các tổ chức khác và những ai quan tâm đến ông Đặng Hùng Võ
Chúng tôi – những nông dân bị thu hồi đất tại Văn Giang – Hưng Yên đã chuẩn bị kỹ cho buổi đối thoại “phúc thẩm” dự kiến diễn ra vào ngày 22/12/2012. Sau khi nhận được thư phúc đáp của ông đề ngày 18/12/2012, từ chối đối thoại “phúc thẩm”, chúng tôi muốn tranh luận với ông Võ về nhiều vấn dề. Nhưng khi ông cho biết rằng con gái ông bị ốm, ông cần chăm sóc nên chúng tôi thấy rằng cần phải có thái độ “nhân văn” đối với ông.
Vì vậy, chúng tôi đề nghị:
Các cơ quan báo chí, truyền thông đừng phỏng vấn, đặt bài viết, đưa tin đối với ông Đặng Hùng Võ. Hãy để ông có tâm trí lo vợ trẻ, con thơ.
Các tổ chức quốc tế; tổ chức phi chính phủ và các cơ quan tổ chức khác thôi mời ông tham dự các cuộc hội thảo, viết bài, thuyết trình, làm cố vấn. Hãy để ông có thời gian quan tâm đến vợ trẻ, con thơ.
Trường Đại học Quốc gia – nơi ông làm giáo sư, các sinh viên cho phép ông chấm dứt giảng dạy, chấm bài, soạn giáo trình. Hãy để cho ông (năm nay đã gần 70 tuổi) có sức để chăm sóc vợ trẻ, con thơ .
Chúng tôi cũng tạm thời để ông yên, tạm chấm dứt tranh luận với ông. Nhân đây, chúng tôi xin nhắc ông Võ:
a.Đề nghị này của chúng tôi không gửi đến cơ quan pháp luật và các cơ quan chức năng khác
b.Cho dù chúng tôi để ông tạm yên nhưng ông vẫn không yên, tiếp tục trở thành “người của công chúng”, chúng tôi sẽ có những biện pháp thích hợp, quyết liệt và không trái pháp luật đểvạch trần bộ mặt thật của ông, buộc ông chịu trách nhiệm trước công luận và pháp luật.
c.Nếu ông không phản đối, thỉnh thoảng chúng tôi sẽ có người đến  thăm hỏi sức khỏe của vợ con ông.
Chúc vợ con ông sức khỏe và hạnh phúc./.
Thay mặt các đại diện những hộ dân bị thu hồi đất tại Văn Giang

     Phạm Hoành Sơn 
Số ĐT liên hệ: 0984 420 475
         

Quan chức Hải Phòng tiếp tục loanh quanh chối tội.


Kiến nghị điều tra lại vụ cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Vươn

  Cho rằng bản kết luận điều tra của CQĐT - CATP Hải Phòng còn bỏ lọt tội phạm, chưa đúng người đúng tội, Liên Chi hội NTTS nước lợ huyện Tiên Lãng đã làm đơn kiến nghị gửi VKSND TP Hải Phòng để đề nghị điều tra lại vụ án.
 >> Vụ cưỡng chế đầm tôm gây nhiều tranh cãi tại Hải Phòng

Ngày 17/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã có kết luận điều tra về vụ hủy hoại tài sản gia đình ông Đoàn Văn Vươn trong vụ cưỡng chế ngày 5/1/2012. Theo bản kết luận điều tra, CQĐT Công an TP Hải Phòng xác định ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên PCT UBND huyện Tiên Lãng - là người trực tiếp chỉ đạo việc hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn.
Theo đó, CQĐT đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; Phạm Xuân Hoa, nguyên trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Phạm Đăng Hoan, nguyên Bí thư xã Vinh Quang và Lê Thanh Liêm, nguyên Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, cùng về tội “Hủy hoại tài sản” theo khoản 2 và khoản 3 điều 143 Bộ Luật Hình sự.

Tiếp tục ăn cướp của dân, Quảng Ninh tiếp bước Văn giang, Tiên Lãng


Cưỡng chế đất có đụng độ ở Quảng Ninh

Cập nhật: 15:35 GMT - thứ sáu, 21 tháng 12, 2012
Tại Việt Nam lại vừa xảy ra một vụ cưỡng chế diện nhằm giải phóng mặt bằng cho dự án đô thị Kim Sơn ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh hôm nay 21/12/2012.
Các hình ảnh truyền tải trên mạng Internet trong này cho thấy một đơn vị cảnh sát cơ động đã tràn vào giải phóng khu đất mà báo chí Việt Nam nói là còn 82 hộ dân chưa chịu nhận đền bù giải toả cho dự án kéo dài từ tám năm nay.
Một số trang ngoài luồng cũng chạy tựa "Cưỡng chế đất Đông Triều Quảng Ninh hôm nay 21/12/2012, có tiếng kẻng của dân, tiếng la hét, kêu khóc ...trong khói lửa mù mịt", và hình ảnh về vụ việc đã được truyền tải trên mạng Youtube.
Các hình ảnh này cũng cho thấy các nhân viên cảnh sát lôi đi một số người dân.
Một quan chức tỉnh Quảng Ninh khi được hỏi về vụ việc này đã ngưng trả lời BBC qua điện thoại.
Tuy nhiên, một cán bộ xã đã xác nhận hôm nay chính quyền "đã giải tỏa xong đám quan tài" để dọn lối vào khu đất.
Theo cán bộ này, hiện có "trên 60 hộ dân" còn chưa chịu giải phóng mặt bằng.
Cán bộ này cho hay kế hoạch giải tỏa phải tới 23/12 mới kết thúc và chừng ngày 6-7 tháng 1 tới, chính quyền sẽ cho nhà đầu tư vào thực hiện dự án.
Ông cũng phê phán "một số người dân quá khích" có chống đối và cho hay công an đã "bắt giữ bốn người".

Kéo dài nhiều năm

Đại tá ...bổ túc lớp 7.


'Bí mật nhà nước' qua lời đại tá

Đại tá, PGS.TS. Trần Đăng Thanh
Đại tá Trần Đăng Thanh ở một buổi giảng bài tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây tháng 9/2012
Bài nói chuyện của một đại tá quân đội nhân dân Việt Nam bắt đầu được giới ngoại giao nước ngoài quan tâm, sau khi đã trở thành đề tài đàm tiếu của các blogger trong nước.
Đại tá, PGS.TS. Trần Đăng Thanh, từ Học viện chính trị của Bộ Quốc phòng, từ một người ít được biết đến bỗng được thế giới mạng bàn tán những ngày gần đây.
Tranh cãi nổ ra khi băng ghi âm buổi thuyết trình của ông với lãnh đạo trong ngành đại học ở Hà Nội bị tiết lộ, đưa lên trang mạng BấmBa Sàm.

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2012

Nóng - Ecopark cho máy múc tung mồ mả của dân Văn Giang !

  Bà con Văn giang vừa cho biết : Việt Hưng - chủ dự án Ecopark - mới sáng nay huy động máy móc tới múc ủi xới tung mồ mả, trong đó tiểu sành xương bị chúng húc ủi lên, mời báo chí về gấp để đưa tin tới cộng đồng.
  Chúng tôi đang cùng các nhà báo khẩn trương đến Văn giang để lấy tư liệu, đăng tải để tố cáo Việt Hưng ra trước công luận.

Mời xem những hình ảnh mồ mà của dân Văn giang dạo trước bị dự án Ecopark chiếm hết ruộng đất, chiếm và phá huỷ các công trình thuỷ lợi, gậy ngập úng khu dân và mồ mả.

 Quả nổ của Bộ công an sản xuất dùng ném dân Văn giang hôm 24 tháng 4.

 Ngập hết mồ mả.

Thứ Ba, 18 tháng 12, 2012

Dân oan Dương nội, Thanh oai, Hoàng Mai bao vây biểu tình tại Lý Thái Tổ

 Sáng nay, hàng trăm dân oan đến từ Dương nội, Thanh Oai, Hoàng Mai Hà nội đã bao vậy trụ sở tiếp dân TP tại Lý Thái Tổ để biểu tình, khiếu kiện đất đai :

Họ căng biểu ngữ và biểu tình ngay cổng trụ sở tiếp dân.


 Dán ảnh và biểu ngữ trên người.

Thư mời dự phiên toà xét xử vụ án côn đồ khủng bố dân Văn Giang.


Thư Mời tham dự phiên tòa ngày 26-12-2012

   Những người bị hại trong vụ côn đồ xông vào nhà dân đánh đập chiều ngày 12-7-2012 tại thôn 1 xã Xuân Quan. Tòa án nhân dân Văn Giang đã xét xử vào sáng ngày 30-11-2012.
  Ngày 15-12-2012, chúng tôi là những người bị hại, và những người làm chứng nhận được giấy triệu tập của Tòa án nhân dân huyện Văn Giang, xét xử vụ thứ hai vào ngày 26-12-2012.
  Nông dân 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao xin chân thành mời các nhà báo, phóng viên tự do và những nông dân trong cả nước quan tâm về tham dự phiên tòa vào hồi 7h30 phút ngày 26-12-2012.

  Văn Giang, ngày 18 -12 - 2012 

    Xin trân trọng kính mời,

     Nhân dân Văn Giang.


Tiếp tục cướp đất của dân bán cho tư thương, dân oan Thủ đô tăng chóng mặt.

 Thủ đô đang hối hả tổ chức các lực lượng để gia tăng cướp nhà cướp đất của dân tại khắp các quận huyện, đẩy số dân oản Thủ đô lên hàng đầu cả nước.
 Mới hôm qua, quận Hoàng Mai đã cho tổ chức cướp phá tài sản của 68 hộ dân liên quan đến dự án đường vành đai 2,5. Lãnh đạo quận đang bị hàng loạt báo chí tố cáo tham nhũng, vi phạm pháp luật trong việc bán đất giãn dân của các hộ dân thuộc dự án, tuy nhiên để cùng nhau tiêu tiền ngân sách núp bóng " giải ngân ", chính quyền cứ mặc kệ dân oan khiếu kiẹn, tố cáo, cứ cướp tiếp.
 Tại Mỹ đình, hơn chục hộ dân không đồng ý cho chính quyền cướp đất của mình, đền bù theo sự áp đặt của doanh nghiệp TID - chị Minh, một đại gia sân sau của quan chức Hà nội là chủ tịch - chính quyền đã được doanh nghiệp TID mang tiền tống vào mồm để nhắm mắt cho các lực lượng đến " cưỡng chế," thực chất là cướp đất của các hộ dân, kệ cho họ tố cáo, khiếu kiện trong nay mai. 
 Xem ra, Hà nội đan rất muốn nuốt thêm số tiền mà báo chí đang kêu rằng chưa giải ngân được bởi các dự án hầu hết bị đóng băng do khủng hoảng kinh tế đang đến hồi trầm trọng.

Cưỡng chế, bàn giao mặt bằng đất nông nghiệp cho dự án Dolphin Plaza
Dự kiến, ngày 20-12-2012, UBND huyện Từ Liêm (Hà Nội) tổ chức cưỡng chế một số hộ không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao đất nông nghiệp để giải phóng mặt bằng dự án xây dựng công trình Dolphin Plaza (giai đoạn 2) tại xã Mỹ Đình.

Đẹp mặt lũ cướp cạn.


  Không còn gì để có thể bao biện, chối cãi cho hành vi ăn cướp của đám công bộc kháoc áo công vụ nữa. Vụ các lực lượng cướp cạn trả thù Phóng viên Hoàng Khương ngay sau đó đã tạo phản ứng vô cùng bất lợi cho cánh cướp cạn, nhiều báo lớn với các Phóng viên đầy kinh nghiệm đã đủ thời gian để trả lời cho đám cướp cạn thế nào là sức mạnh của báo chí. Bạo lực và sự coi thường pháp luật của đám công bộc khoác áo công quyền đang bị các nhà báo lột ra hếtm trần truồng trước thiên hạ.

     Không biết vợ con, bạn bè của các chiến sỹ cướp cạn này sẽ nhìn họ trên mặt báo ra sao nữa đây, con cái của họ sẽ phải trả lời bạn bè và thày cô ra sao khi các bạn mở máy tính, điện thoại, mở trang báo có mặt các kẻ cướp ra, khoe cho bạn bè biết để nêu gương ?


Cảnh sát trật tự cơ động “làm luật" - Kỳ 2: Ngã giá ngay tại trụ sở

Nếu như Đội trưởng đội Cảnh sát trật tự cơ động Q.6 (TP.HCM) "làm luật" với chủ xe tại quán nhậu, thì Đội Cảnh sát trật tự cơ động - Công an Q.Bình Tân lại công khai hơn, tổ chức ngã giá với chủ xe ngay tại trụ sở. Sau đó chủ xe chung tiền, đọc biển số xe để “thủ quỹ” vào sổ!

Trong quá trình tìm hiểu nạn "làm luật" để mua đường, đi đâu, gặp tài xế nào chúng tôi cũng nghe kể vanh vách cách làm tiền trắng trợn, có tổ chức của Đội Cảnh sát TTCĐ - Công an Q.Bình Tân. Theo cánh tài xế, sau khi ngã giá xong mức chung chi hằng tháng, chủ xe phải đóng tiền, báo số lượng xe và biển số cho trung tá Thiều Quang Văn, người được coi là “thủ quỹ” của Ðội Cảnh sát TTCĐ - Công an Q.Bình Tân.
 Trung tá Chương
Trung tá Chương - người quyết định giá bảo kê xe tải của anh H. - Ảnh: Hoài Nam

Thứ Hai, 17 tháng 12, 2012

Chính quyền Bình dương vừa bắt cóc dân oan Trần Thị Hài !


   Tin khẩn: Chị Trần Ngọc Anh, hiện đang ở Vũng Tàu vừa loan tin cho biết: Bà Trần Thị Hài, một dân oan khiếu kiện đã bị công an Bình Dương đọc lệnh bắt và đưa đi đâu không rõ. Chị Trần Ngọc Anh và bà Trần Thị Hài là 2 người phụ nữ đã xuống dường biểu tình chống Trung Quốc sáng ngày 9/12/2012 tại Hà Nội. Xin bà con thông tin rộng rãi. Điện thoại của chị Trần Ngọc Anh: 0127 881 1156.

Tin về dân oan Ngọc Anh : 

Tin về bà Trần Thị Hài : 


Bà hài trong lần biểu tình chống giặc tàu xâm lược năm 2007

Ngày 9 -12 vừa rồi, Bà Hài và chị Ngọc Anh tại Hà nội biểu tình chống giặc Tàu xâm lược.   Hiện Bà hài đang bị chính quyền tỉnh Bình dương chụp mũ tội " gây rối trật tự công cộng " vì đi khiếu kiện, xử sơ thẩm bừa 9 tháng án treo, tuiy nhiên bà không thừa nhận và đang kháng cáo, khởi kiện chính quyền Bình dương.
 Đề nghị các nhà báo, các Blogger khẩn trương điều tra, làm rõ việc làm mờ ám và coi thường pháp luật của chính quyền Bình dương, giúp đỡ bà Hài - một công dân yêu nước dũng cảm đang bị chính quyền khủng bố.


Công an Cần Thơ - côn đồ, cướp cạn, ngồi xổm trên pháp luật.


Đến nhà công an, gặp đối tượng... rượt đánh phóng viên

   Tìm tung tích của một đối tượng đuổi đánh phóng viên Đức Khánh như báo cáo của công an Ninh Kiều, Cần Thơ viết, chúng tôi bất ngờ gặp người này ngay tại nhà của một... thượng úy công an.

Sau khi Công an TP. Cần Thơ công bố báo cáo của Công an quận Ninh Kiều, nhóm phóng viên điều tra của Báo Nông thôn Ngày nay và báo điện tử Dân Việt tiếp tục thu thập nhiều thông tin và phát hiện nhiều chi tiết còn có uẩn khúc, mập mờ.
Hiện trường vụ tai nạn dẫn đến việc phóng viên Đức Khánh bị đánh.

Giã băng ghi âm, bằng chứng về việc tiếp tay cho giặc của Nguyễn Thế Kỷ - Phó ban tuyên giáo

   Sáng thứ Ba, 11-12-2012, tại cuộc giao bán báo chí hàng tuần của Bộ 4T, các vấn đề liên quan đến Biển đông được báo chí nêu trong tuần qua được tên Việt gian Nguyễn Thế Kỷ ra mặt chém gió, doạ nạt kiểm điểm, xử lý báo chí đã " thêm củi khi nước đang sôi ..." !
   Tên Việt gian - phó ban tuyên dáo - này đã hiện nguyên hình là mọt tên bán nước, tiếp tay cho lũ giặc Bắc Kinh xâm lược lãnh thổ, lãnh hải của Đất nước ta. Báo chí đã phá rào đưa tin dù được chỉ đạo đưa tin theo cái lưỡi của lũ Việt gian. Thời đại internét đã ghi lại đầy đủ những băng chứng bán nước của bè lũ    khoác áo của dân nuôi, chắc chắn sẽ đến ngày chúng phải tar giá và sám hối trước Tiền Nhân Đất Việt.


http://anhbasam.wordpress.com/2012/12/16/1476-giao-ban-bao-chi-thu-ba-11-12-2012/#more-85849

 Nguyễn Thế Kỷ (Phó
 ban Tuyên giáo TƯ): Cái việc mà cái tàu Bình Minh 02 bị đứt cáp ấy. Thì cái việc này là việc mà hai cái tàu giã cào của Trung Quốc chạy phía sau gây đứt cáp, chứ không phải là cắt cáp. Cái chuyện này chúng ta đã nói với nhau rồi. “Cắt” hay là “đứt” cáp thì hai cái chuyện này bản chất nó khác nhau, bằng hai cái động tác nó khác nhau, và bản chất nó khác nhau. Ở đây không phải là chúng ta sợ chúng ta nói chệch đi, mà thực sự nó là như thế.
Tên Việt gian bán nước Nguyễn Thế KỷVà để các đ/c có đầy đủ thông tin, một cách rất là chính xác, đầy đủ, toàn diện, thì chúng tôi đã mời đại diện Bộ Ngoại giao để nói chuyện với các đ/c. Cùng với anh Lương Thanh Nghị, thì còn có đại diện bên Bộ của bên Bộ Ngoại giao và đ/c Bộ trưởng nữa, đến và nói chuyện …