Thứ Bảy, 8 tháng 3, 2014

Bê bối tại báo Tuổi trẻ ( Kỳ 1)

Những bê bối chưa từng được tiết lộ của báo Tuổi Trẻ (Kỳ 1): 

 Tổng thư ký Lê Xuân Trung và vợ đã làm gì ở báo Tuổi Trẻ?

 
TTXVA.net
le-xuan-trung-tran-thi-bich-huong
Vợ chồng Lê Xuân Trung, Trần Thị Bích Hường đã ăn chặn bao nhiêu tiền từ chiến dịch “Góp đá Xây Trường Sa” và hệ thống quảng cáo của báo Tuổi Trẻ?
Trong vô số các vụ bê bối từ tập thể lãnh đạo đến các phóng viên của báo Tuổi Trẻ, bỏ qua các vụ việc mà giới nhà báo “đen” xem là bình thường như các việc “xin đểu”, không xin được thì dùng truyền thông đâm chọt nhằm hạ uy tín, gây điêu đứng doanh nghiệp. Chúng tôi muốn nhắc đến vài sự việc bê bối chưa từng được tiết lộ của tờ báo vốn nổi tiếng và nhiều tai tiếng này.
dang-trung-cuong
Đặng Trung Cường, Phóng viên Ban Thanh niên, báo Tuổi Trẻ, người đã dũng cảm tố cáo những mảng tối của báo Tuổi Trẻ
Kỳ 1: Tổng thư ký Lê Xuân Trung và vợ đã làm gì ở báo Tuổi Trẻ?

Lãnh đạo FPT bị dân gửi thư chất vấn vì làm chỉ điểm cho an ninhTHƯ CHẤT VẤN LÃNH ĐẠO CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG FPT
Kính gửi: Lãnh đạo công ty cổ phần viễn thông FPT
Tôi là Nguyễn Văn Thạnh.
Sinh ngày 27.11.1983. CMND số 211763975, cấp ngày 21.4.1999 tại CA Bình Định.
Tôi là một người dân, đồng thời là một người khách hàng. Thời gian qua, tôi tin dùng thương hiệu FPT. Tôi cho rằng FPT là một thương hiệu tư nhân ít ỏi thành công trong thị trường viễn thông khốc liệt-nơi mà nhà nước khống chế thị phần gần như áp đảo.
Tôi tin tưởng FPT vì tôi nghĩ đây là một thương hiệu tư nhân sẽ có chuẩn mực kinh doanh cao theo thông lệ quốc tế - tôn trọng và bảo vệ quyền lợi khách hàng; đặc biệt là bảo vệ tính riêng tư cho khách hàng.
Tuy nhiên, khi tôi đọc bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố ông Trương Duy Nhất theo điều luật 258 thì tôi vô cùng thất vọng về công ty. 
Bản cáo trạng cho biết “ngày 25/5/2013 công ty cổ phần viễn thông FPT có công văn số 294CV-VP kèm theo các tài liệu phản ánh trang web truongduynhat.vn địa chỉ: số 25 Tống Phước Phổ, Tp Đà Nẵng của Trương Duy Nhất đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong quản lý, điều hành đất nước, có góc nhìn tiêu cực về tình hình kinh tế xã hội, vi phạm pháp luật…”
Phải nói là tôi hết sức kinh ngạc khi biết FPT làm điều này, tôi có cảm giác FPT ngoài là một đơn vị kinh doanh còn là một tên chỉ điểm, một tên vụ mật,…
Theo tôi được biết, đạo đức và chuẩn mực của công ty kinh doanh là bảo vệ khách hàng trên hết, những số liệu giao dịch giữa khách hàng với công ty chỉ có thể được công bố khi có lệnh tòa, không thể tự tiện giao nộp cho ai.
Nay tôi có thư này chất vấn việc làm trên của lãnh đạo công ty cổ phần viễn thông FPT:
1. Động cơ nào để quí vị làm điều này?
2. Việc quí vị làm là theo điều luật nào?
3. Chính sách bảo mật, cũng như chính sách kinh doanh của quí công ty đối với khách hàng như thế nào?
Là một khách hàng yêu mến thương hiệu FPT, tôi mong muốn được nghe rõ câu trả lời của quí công ty để tình yêu của tôi dành cho FPT không bị suy giảm. (Tôi mong nhận câu trả lời bằng văn bản).
Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà còn rất nhiều người khác có sự thắc mắc giống tôi. Nếu không được thỏa mãn thì có thể nhiều người nghĩ oan cho FPT mà tẩy chay không tiêu dùng sản phẩm của quí vị.
Trân trọng!
Lăng Cô, ngày 6.3.2014

Nguyễn Văn Thạnh
Địa chỉ liên lạc:
Nguyễn Văn Thạnh
Hộp thư số 5, Bưu điện Ngô Quyền-Sơn Trà-Tp Đà Nẵng

Chánh thanh tra ( đảng viên cộng sản ) bổ cuốc vào đầu dân.

Vụ Chánh thanh tra bổ cuốc vào đầu dân: Chỉ bị phạt 750.000 đồng!


Báo Dân Việt - Công an TP.Kon Tum đã có kết luận điều tra vụ Chánh Thanh tra Sở Y tế bổ cuốc vào đầu người dân hồi tháng 10.2013.

Chiều 7.3, tin từ Sở Y tế Kon Tum, Công an TP.Kon Tum đã có kết luận điều tra đối với ông Nguyễn Đức Hoàng - Chánh Thanh tra Sở Y tế là người đã cầm cuốc bổ vào đầu bà Phan Kim Uyên Trâm (41 tuổi), trú đường Nguyễn Huệ, TP.Kon Tum vào sáng 25.10.2013.

Theo kết luận, Sở Y tế Kon Tum đã kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Hoàng, sau đó sẽ tiến hành kiểm điểm, xử lý về mặt chính quyền. Công an TP.Kon Tum cũng cho biết, ông Hoàng không bị truy tố về mặt hình sự mà bị xử phạt hành chính 750.000 đồng. Công an TP.Kon Tum cũng báo cáo kết quả xử lý cho UBND tỉnh Kon Tum và cơ quan chủ quản của ông Hoàng.

Quốc Dinh


Nóng - Phụ nữ dân oan Sài gòn biểu tình nhân ngày 8-3

   Vào lúc 8 g 48 sáng nay, đoàn dân oan đa số là phụ nữ đã biểu tình  tại Sài gòn.
  Họ là những dân oan nhiều năm khiếu kiện đòi quyền lợi vì bị chính quyền cướp đất cướp nhà, không một khiếu nại nào của họ được giải quyết đến nơi đến chốn, họ còn bị các thế lực của chính quyền điều khiển đàn áp, đánh đập, bắt lên xe bỏ giữa đường vắng.

 Chúng tôi đang cập nhật tiếp về cuộc biểu tình tại Sài gòn...

 Tại đại sứ quán Mỹ.

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Dân Văn giang bao vây trụ sở công an huyện !

 Sáng nay, hàng trăm người dân Văn giang đã bao vây trụ sở công an huyện, yêu cầu khởi tố tội giết người đối với đám côn đồ dùng súng hoa cải bắn vào dân khiến 5 người trúng đạn, hai người bị nặng phải nhập viện. Vụ việc côn đồ của Ecopark bắn dân cách đây hai tuần diễn ra rất nghiêm trọng, tuy nhiên từ phía cơ quan chức năng từ bộ công an, công an tỉnh Hưng yên và các cơ quan nhà nước đều không có động thái gì vào cuộc để đưa vụ việc ra pháp luật.
 Dân Văn giang ngay sau khi vụ việc xảy ra đã kéo lên bộ công an, cục cảnh sát, mặt trận Tổ quốc, tiếp dân đảng và nhà nước...để yêu cầu xử lý ...tuy nhiên các yêu cầu của họ không khiến các cơ quan này quan tâm thì phải. Nó cũng tương tự như việc khiếu nại của dân Văn Giang về vụ cưỡng chế đất đai ngày 24 tháng 4 năm 2012 gây chấn động dư luận toàn cầu. Chính quyền được doanh nghiệp thuê bằng tiền và đã cho gần ba ngàn công an và các lực lượng tới, dùng lựu đạn khói, đạn cay để ném vào dân, đánh dân, đánh nhà báo để cướp đất cho doanh nghiệp.
 Đã nhiều lần đám côn đồ được chủ dự án thuê đã khủng bố dân Văn giang, chúng từng vào tận làng để đánh vài người nhập viện, tuy nhiên đám côn đồ do đích thân em trai phó giám đốc công an Hưng yên điều khiển vẫn tiếp tục đứng ra làm thuê cho Việt hưng để cướp đất của dân.
   Giọt nước sẽ tràn ly, mọi mâu thuẫn cũng sẽ phải được giải quyết, ân oán đã gây ra thì khó xoá sạch được. Kẻ nào dám chống lại nhân dân, ăn cướp của nhân dân từng thước đất thì kẻ đó đời đời không thoát tội được. Công an Đồng tháp đối diện với tội phản dân hại nước !

Việt Nam, ngày 4 tháng 3 năm 2014

TUYÊN BỐ SỐ 1
Trích yếu: v/v công an huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) đánh dân và bắt người trái pháp luật


 Kính gởi:
• Quốc hội và Chính phủ các nước Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Úc châu, Gia-Nã-Đại, Tân-Tây-Lan, Nhật bản…
• Các tổ chức Nhân quyền.
• Cộng đồng người Việt.

Chúng tôi gồm có:

1. Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm – Trụ trì chùa Quang Minh (Phật giáo Hòa Hảo)
2. Cư sỹ PGHH Võ Văn Bửu
3. Cư sỹ PGHH Tô Văn Mãnh
4. Cư sỹ PGHH Trương Kim Long
5. Cư sỹ PGHH Võ Văn Bảo
6. Cư sỹ PGHH Võ Thị Ánh Tuyết
7. Cư sỹ PGHH Võ Thị Thu Ba
8. Cư sỹ PGHH Nguyễn Đức Phước
9. Cư sỹ PGHH Trần Hữu Tâm
10. Cư sỹ PGHH Bùi Thị Bích Tuyền
11. Cư sỹ PGHH Nguyễn Thị Mỹ Triều
12. Cư sỹ PGHH Đỗ Thị Thùy Trang
13. Cư sỹ PGHH Bùi Thị Diễm Thúy
14. Ông Lưu Trọng Kiệt
15. Ông Phạm Nhật Thịnh
16. Ông Huỳnh Anh Trí
17. Ông Huỳnh Anh Tú.
18. Ông Trần Văn Thường

   Xin được phát hành tuyên bố số 1 về việc công an huyện Lấp Vò, (tỉnh Đồng Tháp) đánh dân và bắt người trái pháp luật:

Sáng ngày 11/2/2014, chúng tôi đến thăm gia đình bà Bùi Thị Kim Phượng đang cư ngụ tại ấp Hưng Nhơn, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, vì trước đó ngày 9/2/2014, công an huyện Lấp Vò và công an tỉnh Đồng Tháp đã xông vào nhà bà Bùi Thị Kim Phượng đập phá nhà cửa, bàn thờ, bàn ghế, cửa sắt, ném hình Đức Huỳnh Phú Sổ xuống đất... rồi đánh đập và bắt chồng bà là ông Nguyễn Bắc Truyển một cách trái pháp luật. Bà Phượng là môt đồng đạo Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) thân thiết lâu đời của nhiều người trong chúng tôi. Việc đi thăm để an ủi một người con trong đạo, một người em và một người bạn trong cơn hoạn nạn là một việc làm hợp tình nghĩa truyền thống của PGHH và dân tộc Việt Nam. Tự do đi thăm gia đình bà Phượng là quyền công dân chủa chúng tôi. Chúng tôi xin nói thêm là đoàn chúng tôi hôm 11/2/2014 gồm tổng cộng 21 người, ngoài những người có tên ở trên thì còn có bà Bùi thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và ông Nguyễn Văn Minh là những người hiện còn bị công an huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp giam giữ trái phép.
Vào ngày 11/2/2014 nói trên, chúng tôi đi bằng xe gắn máy chở hai, lưu thông thẳng hàng, mỗi xe cách nhau khoảng 4m – 5m. Khi đến cầu Nông Trại (đường liên xã), xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp thì chúng tôi bị cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng xe. Khi đó bên kia cầu Nông Trại đã có một chiếc xe tải thuộc lực lượng cảnh sát chặn ngang đường. Khi chúng tôi giảm tốc độ và dừng lại, thì khoảng một trăm người bao gồm công an mặc sắc phục (giao thông, trật tự, công an xã, 113, thường phục) xông ra, bóp cổ, đánh chúng tôi tới tấp bằng gậy tre, cây gỗ vuông góc, dùi cui, dùi cui điện…

Sau đó, công an được tăng cường thêm hàng trăm người nữa để xông vào cướp giật túi xách, điện thoại di động, tiền, máy tính, giấy tờ tùy thân của chúng tôi. Vì chúng tôi không đồng ý nên chúng tôi lại bị họ đánh thêm một lần nữa và có người đã ngất xỉu. Tài sản trên tay, trên người chúng tôi đã bị cướp mất và chúng tôi bị còng tay, bị áp giải lên xe công an đưa về đồn công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Tại đồn công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp chúng tôi bị thẩm vấn 2 ngày 1 đêm, bị nhốt trong phòng giam, bị bỏ đói, ngủ không có mùng, mền, chiếu, phải nằm trên nền gạch lạnh của phòng giam. Tối ngày 13/2/2014, công an huyện Lấp Vò thả 18 người chúng tôi nhưng tiếp tục giam giữ 03 người trong đoàn là bà Bùi Thị Minh Hằng (cư ngụ tại Bà Rịa – Vũng Tàu), bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (TP HCM) và ông Nguyễn Văn Minh (tín đồ PGHH).

Vừa qua, vào ngày 27/2/2014, đài truyền hình tỉnh Đồng Tháp có phát hình đoạn video clip trong chương trình “vì an ninh tổ quốc” với những chi tiết được dàn dựng ngược lại với thực tế. Theo người dẫn chương trình và ông giám đốc công an tỉnh Đồng Tháp – Nguyễn Minh Thuấn thì chúng tôi (21 người) là những người cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ. Chúng tôi xin khẳng định đây là sự vu khống và video clip không phản ánh đúng với những gì diễn ra vào sáng ngày 11/2/2014 tại khu vực cầu Nông Trại. Chúng tôi chỉ xin dẫn 2 thí dụ. Tại hiện trường khi xảy ra vụ việc chỉ có toàn những người trẻ, không có người già. Thế nhưng đài truyền hình lại đi phỏng vấn những người già làm nhân chứng trong khi họ không thể có mặt tại hiện trường vào thời điểm đó. Khi nghe thật kỹ chúng tôi thấy có người “nhắc tuồng” cho họ trong video clip. Nếu đã gọi là một cuộc tuần tra bình thường của công an thì tại sao lúc đó đài truyền hình và hàng trăm công an của tất cả các binh chủng với đầy đủ sắc phục lại có mặt vào thời điểm đó và tại chỗ đó? Chúng tôi cho rằng đoàn chúng tôi đã bị lọt vào ổ phục kích được dàn dựng chu đáo.

Chúng tôi (18 người) phản đối việc vu khống của đài truyền hình tỉnh Đồng Tháp và ông giám đốc công an tỉnh Đồng Tháp, đây là sự dàn dựng cố ý ghép tội cho bà Bùi Thị Minh Hằng (Bà Rịa – Vũng Tàu), bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (TP HCM) và ông Nguyễn Văn Minh (tín đồ PGHH tại huyện An Phú, tỉnh An Giang) với những tội danh như cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ. Chính lực lượng công an huyện Lấp Vò và tỉnh Đồng Tháp là những người đã chặn đoàn xe, gây sự, đánh đập, cướp tài sản và giam giữ người dân một cách trái pháp luật; vi phạm đến những quyền căn bản của con người như quyền tự do đi lại, quyền tự do tín ngưỡng, quyền được an toàn thân thể và quyền không bị giam giữ trái phép theo quy định của Hiến pháp Việt Nam, của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền, của Công ước quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị và của Công ước Chống Tra Tấn, Đối xử Dã man mà Việt Nam vừa tham gia hồi tháng 11/2013.

Chúng tôi (18 người) sẽ đấu tranh đòi công lý cho 03 người bạn chúng tôi là bà Bùi Thị Minh Hằng (Bà Rịa – Vũng Tàu), bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (TP HCM) và ông Nguyễn Văn Minh (An Giang). Chúng tôi cho rằng việc bắt giữ người trái pháp luật này có động cơ chính trị, nhắm vào những nhà đấu tranh cho Nhân quyền Việt Nam như bà Bùi Thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và tín đồ PGHH như ông Nguyễn Văn Minh. Chúng tôi cũng sẳn sàng ra làm chứng trước tòa án để chứng minh những lời buộc tội của công an huyện Lấp Vò, công an tỉnh Đồng Tháp là không đúng sự thật, đã bêu xấu và gây chia rẽ người dân và tín đồ PGHH, không xứng đáng là công an nhân dân.

Hiện nay, bà Bùi Thị Minh Hằng, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh đã tuyệt thực từ khi bị bắt (vào ngày 11/2/2014) và ông Nguyễn Văn Minh cũng tuyệt thực khoảng 10 ngày nay (tính đến ngày 4/2/2014). Sức khỏe và tính mạng của họ đang bị đe dọa, gia đình họ vẫn chưa được gặp mặt họ. Kính mong Quý ông, Quý bà và cộng đồng người Việt trong và ngoài nước quan tâm đến vụ việc này. Hôm nay nạn nhân là chúng tôi, thì ngày mai sẽ là đồng bào, khi chúng ta còn im lặng trước những tàn ác và bạo lực.

Trân trọng kính chào,

Đồng ký tên.
Tu sỹ Võ Văn Thanh Liêm
Cư sỹ PGHH Võ Văn Bửu
Cư sỹ PGHH Tô Văn Mãnh
Cư sỹ PGHH Trương Kim Long
Cư sỹ PGHH Bùi Thị Diễm Thúy
Cư sỹ PGHH Võ Văn Bảo
Cư sỹ PGHH Võ Thị Ánh Tuyết
Cư sỹ PGHH Võ Thị Thu Ba
Cư sỹ PGHH Nguyễn Đức Phước
Cư sỹ PGHH Trần Hữu Tâm
Cư sỹ PGHH Bùi Thị Bích Tuyền
Cư sỹ PGHH Nguyễn Thị Mỹ Triều
Cư sỹ PGHH Đỗ Thị Thùy Trang
Ông Trần Văn Thường
Ông Lưu Trọng Kiệt
Ông Phạm Nhật Thịnh
Ông Huỳnh Anh Trí
Ông Huỳnh Anh Tú.

English Version:CSGT Hà nội là côn đồ ?


(NLĐO) - Dù giải trình là do vô tình “vướng” gậy vào mặt Nguyễn Năng Đông khiến anh này bị thương song 2 chiến sĩ CSGT đã bị lãnh đạo Đội CSGT số 6, Công an Hà Nội tạm đình chỉ để chờ làm rõ vụ việc.
Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh vụ anh Nguyễn Năng Đông (21 tuổi, trú tại thôn Cổ Điển, xã Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội) phải nhập viện sau khi “va chạm” với CSGT, lãnh đạo Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội đã bước đầu có hình thức xử lý.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tá Nguyễn Chí Công, Đội trưởng đội CSGT số 6, cho hay buổi chiều cùng ngày xảy ra vụ việc (5-3) phía CSGT và gia đình đã cùng nhau thỏa thuận phương hướng giải quyết.
Lãnh đạo Đội 6 đã báo cáo Phòng CSGT TP Hà Nội (PC67) đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu uý Nguyễn Thanh Sơn và Thượng sĩ Nguyễn Cao Quyền để 2 chiến sĩ phối hợp với cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngoài việc chờ Công an huyện Đông Anh làm rõ để có kết luận cuối cùng, phía Đội cũng sẽ tiến hành xem xét mức kỷ luật cụ thể đối với Thiếu uý Nguyễn Thanh Sơn.
Trung tá Phạm Ngọc Hải, Đội phó Đội CSGT số 6, cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, đại diện lãnh đạo Đội có có mặt tại hiện trường để phối hợp với người nhà nạn nhân và cơ quan chức năng để giải quyết sự việc.
Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ ngày 5-3 tại cầu vượt khu Công nghiệp Thăng Long - Nội Bài (thuộc thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), cách cầu Thăng Long hơn 1 km về hướng đi sân bay Nội Bài.
Phát hiện xe máy mang BKS 29S1-019.47 do anh Nguyễn Năng Đông điều khiển có dấu hiệu vi phạm làn đường nên Thượng sĩ Nguyễn Cao Quyền điều khiển xe mô tô chuyên dụng chở Thiếu uý Nguyễn Thanh Sơn truy đuổi. Theo Trung tá Hải, qua xác minh đã làm rõ, Thiếu uý Sơn đã giơ gậy dừng xe thì chẳng may “vướng” vào mặt gây nên thương tích cho anh Đông.

Trong thực tế, các nhân chứng cho hay, sau khi xảy ra va chạm thì anh Nguyễn Năng Đông bị chấn thương ở vùng mắt, mũi, máu vương vãi khắp nơi, phải ngồi dựa vào lan can và gọi điện cho người nhà đến đưa đi bệnh viện. Việc này khiến rất đông người dân bức xúc, không cho hai CSGT rời khỏi hiện trường.

Đáng chú ý, hai CSGT được trang bị mỗi người sử dụng một chiếc gậy chuyên dụng song sau khi xảy ra va chạm thì người dân đã phát hiện chiếc gậy mà Thiếu uý Nguyễn Thanh Sơn sử dụng đã biến mất. Nhiều người đã xuống ruộng để tìm chiếc gậy này.

Được biết, chiều qua 5-3, Đại diện Đội CSGT số 6 cũng đã trực tiếp đến bệnh viện, nơi đang điều trị nạn nhân Nguyễn Năng Đông để chia sẻ và thăm hỏi về sự việc. Cùng đó, bên phía gia đình nhà Thiếu uý Sơn cũng đã đến thăm, làm việc trao đổi với người nhà nạn nhân để giải quyết sự việc.

Tin-ảnh: Nguyễn Quyết


Biến dân thành dân oan chỉ có nhà sản.


  Thêm một trường hợp vi phạm quyền tự do ngôn luận do sự lạm quyền của Công an.

Hôm qua, ngày 6/03/2013, công an xã An Thái Đông, công an huyện Cái Bè, công an tỉnh Tiền Giang, cùng bà Hồ Thị Phục - Hiệu trưởng, Trường THCS An Thái Đông, huyên Cái Bè đã phối hợp để cưỡng ép cô giáo Huỳnh Thị Xuân Mai (Giáo viên trường THCS An Thái Đông) ra trụ sở công an xã làm việc mà không có bất kỳ giấy tờ gì.

Lực lượng tham gia buổi làm việc gồm có ông Hồ Văn Dũng là trưởng CA xã, ông Nguyễn Văn Thấy, phó trưởng công an huyện Cái Bè cùng hai công an viên Tâm, Phúc, ông Lê Văn Thống, Phan Văn Danh, Nguyễn Công Điền, Nguyễn Ngọc Hải, là cán bộ phòng điều tra an ninh tỉnh Tiền Giang đều mặc thường phục.

Nội dung làm việc chủ yếu xoay quanh việc cô Xuân Mai sử dụng tài khoản Facebook Xuân Mai Huỳnh Thị (hiện tài khoản này đã bị đóng) để bày tỏ quan điểm cá nhân.

Trong khi làm việc, an ninh đã kiểm tra máy tính, tạm giữ điện thoại của cô Xuân Mai để kiểm tra, lưu danh bạ và lập biên bản sau khi sao chép.

Chính quyền Dack Nong bảo kê doanh nghiệp lừa dân

  NN - Những chiêu lừa đảo và bộ mặt những Địa chủ kiểu mới trong chế độ XHCN.

  Sau khi thực hiện xong cú "chuyển nhượng" giữa Công ty cà phê 719 và Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông. Nông trường Đăk Ngo nhanh chóng nắm trọn lòng tin của 300 hộ xã viên bằng bản Hợp đồng kinh tế "Liên kết sản xuất" trong thời hạn 30 năm.
Tháng 9/2011. Để chuẩn bị cho âm mưu chiếm đoạt toàn bộ tài sản mồ hôi nước mắt của 300 hộ dân tại đây. Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông tung ra trò lừa mị, buộc các hộ dân ký "ĐƠN XIN NHẬN KHOÁN ĐẤT ĐÃ CÓ CÂY CÀ PHÊ KINH DOANH". Trong khi thực tế cây cà phê là do dân trồng trước đó đã và đang thu hoạch.!
Thời hạn "xin nhận khoán" được ghi là 05 năm. Trong đó ghi rõ mức khoán năng suất cụ thể qua các năm. Một số hộ dân do kém nhận thức, trình độ đã dính chiêu lừa đảo này ký vào đơn. Những hộ không ký thì lãnh đạo Nông trường Đăk Ngo của Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông đã GIẢ MẠO CHỮ KÝ để "hoàn tất hồ sơ". Song song với "Đơn xin nhận khoán" là bản "HỢP ĐỒNG GIAO - NHẬN KHOÁN SẢN XUẤT CÀ PHÊ" cũng với thời hạn 05 năm(!).

Toàn bộ các chứng cớ thể hiện rất rõ:
- Hợp đồng kinh tế giữa Công ty cà phê 719 với các hộ dân tháng 9/1989 nhưng nội dung là "liên kết sản xuất" không đúng nguyên tắc hợp đồng và các điều khoản vi phạm Luật đất đai; Luật quản lý hành chính. Các điều khoản thể hiện rõ sự lừa dối qua việc vận dụng "đất đai thuộc quyền quản lý của nhà nước" để trắng trợn lấy đất của dân làm của mình (tiền khai hoang đất dân phải trả).
Dùng chiêu bài "mượn mỗi hộ dân 800kg cà phê hạt" để làm vốn mua cây giống, phân bón.. "đầut tư góp vốn" với dân là hành vi LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN.
- Việc chuyển nhượng, bàn giao toàn bộ đất, tài sản trên đất thuộc Nông trường Đăk Ngo giữa Công ty 719 và Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông mà không cho dân biết là hành vi trái pháp luật. Vi phạm các chuẩn mực trong Pháp lệnh về Hợp đồng kinh tế.
- Hành vi giả mạo chữ ký, tự ý thay đổi nội dung hợp đồng, điều chỉnh thời hạn từ 30 năm xuống 5 năm qua hồ sơ giao nhận khoán của Nông trường Đăk Ngo với các hộ dân tháng 10/2011 tiếp tục thể hiện sự lừa đảo có hệ thống. Bộc lộ bản chất bóc lột kiểu địa chủ phong kiến. Bất chấp và vi phạm các quyền lợi tối thiểu của người dân. Biến người dân từ đối tác hợp tác sản xuất thành nô lệ tay trắng. Tước đoạt mọi thành quả lao động của toàn bộ 300 hộ dân, không đất đai, nhà cửa, nơi cư trú..
Đến đây, khi tài liệu HỒ SƠ GIAO NHẬN KHOÁN mà Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông bị lộ do giả mạo chữ ký và những điều khoản chiêu trò đầy bất lợi, bất bình đẳng trong Hợp đồng được người dân tham vấn những người có hiểu biết, nắm rõ luật pháp phân tích. Cuộc khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng của hơn 1,000 con người trong tình thế "sống vô gia cư, chết vô địa táng" bắt đầu gửi tới các cơ quan chính quyền địa phương Tỉnh Đăk Nông.

Lẽ ra, theo đúng trình tự Luật khiếu nại - Tố cáo, Chính quyền và cơ quan Cảnh sát điều tra phải vào cuộc. Nhưng vụ việc được đùn đẩy sang Thanh tra của Tổng Công ty Cà phê Việt Nam - Cơ quan chủ quản của Công ty TNHH MTV Cà phê Đăk Nông.
Những cái hẹn vô thưởng vô phạt, những thời hạn hứa hẹn trôi dần theo thời gian kéo dài suốt từ 2011 tới nay! 
Bằng cách cố tình đùn đẩy trách nhiệm, UBND Tỉnh Đăk Nông đóng cửa im lặng trước bức xúc và thiệt hại của người dân. Đỉnh điểm là tuyên bố của vị Trưởng ban tiếp dân chiều ngày 04/03/2014 ở ngoài cổng ra vào trụ sở UBND Tỉnh: "KHÔNG THÈM LÀM VIỆC VỚI DÂN" (!)
Nỗi uất hận và bức xúc khiến hơn 100 người dân quyết định nằm ngủ ngoài đường trước trụ sở UBND Tỉnh đêm 04/03/2014. Ngày 05/03/2014, trước áp lực dư luận và thái độ đấu tranh kiên quyết của người dân, lúc này Cơ quan Cảnh sát điều tra mới tổ chức họp dân tại Trụ sở tiếp dân của Tỉnh. 
Tuy nhiên, cách trả lời, hứa hẹn miệng mà không có văn bản rõ ràng. Lời đe dọa "hốt hết" của ông Hùng - Phó giám đốc Công an Tỉnh Đăk Nông đêm 04/03 và đe dọa "sẽ điều tra ai cầm đầu xúi giục dân khiếu kiện" của vị Trưởng phòng Cảnh sát điều tra trong buổi làm việc sáng 05/03/2014 đã khiến người dân thất vọng, phải quay lại trụ sở UBND Tỉnh, dẫn đến vụ xô xát giữa lực lượng cảnh sát bảo vệ và những người dân tại đây. 
Chiều ngày 05/03/2014, Bà Nguyễn Thị Ngọc Lê - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đăk Nông mới ra mặt gặp gỡ và đối thoại với dân. Tại buổi làm việc này. Bà Lệ đưa ra một Công văn hỏa tốc, thúc giục Thanh tra; Tổng Công ty Cà phê Việt Nam, các cơ quan chức năng vào cuộc khẩn trương giải quyết.
Kết quả cuối cùng vẫn phải chờ đợi. Mong rằng những oan khuất của 300 hộ dân sớm được giải quyết thỏa đáng! (5 ảnh)

Dân oan xứ thiên đàng XHCN

  Chuyện chỉ có ở xứ "thiên đường XHCN"...

Một vụ khiếu kiện hy hữu của ông Nguyễn Lâm Sáu từ thập niên 1980 đến nay, trải qua 2 thế kỷ nhưng vẫn chưa được giải quyết. Chỉ vì chống tham nhũng mà ông Nguyễn Lâm Sáu đã mất tất cả: quyền công dân, việc làm, thu nhập... 

"Tôi chỉ yêu cầu cơ quan công an Tỉnh Đăk Lăk đình chỉ vụ án, hủy lệnh tạm tha, trả lại quyền công dân cho tôi. Nếu họ không đình chỉ vụ án thì đưa vụ án ra xét xử. Quyền công dân của tôi không thể treo mãi thế này được. Vụ việc liên tục kéo dài với nỗi oan trái vô cùng lớn vắt qua hai thế kỷ và một hành trình khiếu kiện cực kỳ gian nan, kiên nhẫn, dai dẳng, tôi vẫn còn niềm tin và tôi không bao giờ bỏ cuộc".

"Khiếu kiện già nửa cuộc đời
Đáp lại chỉ có một lời lặng im
Công lý là cái anh tìm
Khác nào đáy bể mò kim một mình…"

Ông Sáu nói về vụ khiếu kiện 34 năm chưa được giải quyết:http://www.youtube.com/watch?v=7NMCRbi-VOM

Ông Sáu đề xuất Thanh tra Chính phủ và Bộ công an trực tiếp giải quyết:http://www.youtube.com/watch?v=Wo7OBPf8gmg

------

16/10/2006: "21 năm mang thân phận bị can vì chống tham nhũng":http://www.tienphong.vn/xa-hoi/21-nam-mang-than-phan-bi-can-vi-chong-tham-nhung-63549.tpo

19/9/2007 "21 năm chưa được giải oan":http://www.tienphong.vn/Print.aspx?id=96233

14/5/2008 "Chủ tịch đã hứa, nhưng…": http://www.tienphong.vn/ban-doc/chu-tich-da-hua-nhung-122445.tpo

7/7/2008 "23 năm chờ... trình diện chính quyền!":http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=66034

22/7/2008: "Vụ 23 năm khiếu nại : Yêu cầu giải quyết dứt điểm, báo cáo Thủ tướng": http://www.tienphong.vn/Page/PrintView.aspx?ArticleID=130741

25-12-2008 - Văn phòng Chính phủ: "UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Lâm Sáu":http://vpcp.chinhphu.vn/Home/UBND-tinh-Dak-Lak-khan-truong-giai-quyet-khieu-nai-cua-ong-Nguyen-Lam-Sau/200812/1287.vgp

26/7/2008: "Tỉnh Đăk Lăk: Cần phục hồi nhân phẩm và trả lại quyền lợi chính đáng cho ông Nguyễn Lâm Sáu":http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=30089&cn_id=239451#

22/10/2008: "Quá hạn báo cáo kết quả lên Thủ tướng, Ủy ban vẫn chờ Tỉnh ủy!": http://www.tienphong.vn/ban-doc/qua-han-bao-cao-ket-qua-len-thu-tuong-uy-ban-van-cho-tinh-uy-141394.tpo

29/5/2009: "Chuyện của người chống tham nhũng: Tôi nguyên là công dân...": http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chuyen-cua-nguoi-chong-tham-nhung-toi-nguyen-la-cong-dan-162181.tpo

3/6/2009 " 24 năm bị bắt tạm giam, không xét xử": http://vtv.vn/Thoi-su/24-nam-bi-bat-tam-giam-khong-xet-xu/43981.vtv

10/6/2009 - VTV: "Tin vu ong Nguyen Lam Sau bi bat trai luat VTV1 ngay 10 6 2009": http://www.youtube.com/watch?v=YwDHho0H78Y

24/06/2009 "Công an tỉnh Đăk Lăk phải công khai xin lỗi ông Nguyễn Lâm Sáu": http://www.baomoi.com/Cong-an-tinh-Dak-Lak-phai-cong-khai-xin-loi-ong-Nguyen-Lam-Sau/58/2862984.epi

28/11/2011 "Ông lão 70 tuổi, 26 năm chưa được minh oan...":http://phapluatxahoi.vn/20111127095337533p1002c1020/ong-lao-70-tuoi-26-nam-chua-duoc-minh-oan.htm

12-08-2012: Tỉnh Đăk Lăk cần xử lý dứt điểm vụ việc của ông Nguyễn Lâm Sáu, không để khiếu kiện kéo quá dài":http://www.cpv.org.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx?co_id=28340697&cn_id=536103#

Chưa giải quyết dứt điểm vụ kiện kéo dài 33 năm:http://www.tienphong.vn/ban-doc/chua-giai-quyet-dut-diem-vu-kien-keo-dai-33-nam-655225.tpo

Ông Sáu được hẹn làm hộ khẩu và chứng minh nhân dân:http://www.tienphong.vn/ban-doc/ong-sau-duoc-hen-lam-ho-khau-va-chung-minh-nhan-dan-609297.tpo

-------

UBND tỉnh Đăk Lăk cưỡng chế đất gia đình ông Nguyễn Lâm Sáu trái luật ngày 9/1/2014: http://www.youtube.com/watch?v=d1zkuv1Cohg

Ông Sáu nói về Quyết định 384 và vụ cưỡng chế đất ngày 9-1-2014:http://www.youtube.com/watch?v=5QiKbVm3dTk

Tội phạm đang khoác áo bộ công an

 http://nguoicaotuoi.org.vn/ban-doc/lien-quan-den-nhung-sai-pham-cua-thieu-tuong-tran-van-ve-vu-trung-uong-1a-uy-ban-kiem-tra-trung-uong-lam-viec-voi-bao-nguoi-cao-tuoi.html

  Với những sai phạm nghiêm trọng của ông Trần Văn Vệ, diễn ra trong thời gian làm Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình và thời kì ông chuyển công tác lên Bộ Công an năm 2010, Báo Người cao tuổi có loạt bài điều tra phản ánh, đồng thời kiến nghị xử lí nghiêm theo pháp luật. Tuy nhiên, ông Vệ không những không chịu hình thức kỉ luật nào, trái lại còn được thăng hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng, hiện giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Quản lí Hành chính về Trật tự An toàn xã hội (Tổng cục VII) Bộ Công an. Vì thế, nhiều cựu chiến binh, người cao tuổi và độc giả cả nước gửi nhiều ý kiến bất bình, khiến Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi có văn bản kiến nghị Chủ tịch nước, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) và Viện trưởng VKSND Tối cao xem xét.
Thực hiện ý kiến của lãnh đạo ủy ban kiểm tra Trung ương về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, chiều 13/11/2013, ông Nguyễn Quang Đạo, Phó Vụ trưởng và ông Nguyễn Văn Nhụ, Kiểm tra viên cao cấp thuộc Vụ Trung ương 1A, UBKTTW đã có cuộc làm việc với Báo Người cao tuổi tại trụ sở của Báo (12 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội). Sau khi nghe ông Nguyễn Quang Đạo tóm tắt 12 nội dung thông tin cần nắm bắt, nhà báo Nguyễn Trọng Thắng (tác giả loạt bài “Ma thuật của một Đại tá Công an”) bổ sung thêm nhiều thông tin về các sai phạm của ông Trần Văn Vệ, trong đó nhấn mạnh việc ông Vệ lập hồ sơ giả cho vợ là bà Bùi Thị Kim Liên hưởng lương hưu và gửi bảo hiểm xã hội. Mặc dù sai phạm đã bị xử lí năm 2007, nhưng năm 2009 ông Vệ tiếp tục giả mạo hồ sơ cho bà Liên giả danh Phó Tổng Giám đốc “tháp tùng” Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trong chuyến đi Mỹ và Mê-hi-cô. Ông Vệ còn dùng thủ đoạn thâu tóm tài sản của Công an tỉnh Thái Bình: Bán nhà công vụ Công an tỉnh và trụ sở Công an huyện Đông Hưng cho Ngân hàng CP Đông Á của anh trai ông Vệ là Trần Văn Đình sử dụng trái mục đích… Vụ chuyển trụ sở Công an tỉnh ra bãi tha ma Trần Lãm – Kỳ Bá trái với quy hoạch của TP Thái Bình, để nâng lợi thế, giá trị kinh doanh chia lô bán nền đất tại Khu đô thị Trần Lãm, do em trai ông Vệ là ông Trần Văn Kỳ làm chủ đầu tư, đã bán xong 650 lô nền đất, thu ước tính khoảng 650 tỉ đồng, có dấu hiệu trốn thuế, Thanh tra Cục Thuế Thái Bình đã làm rõ, truy thu 10,883 tỉ đồng, tỉnh đã thành lập Đoàn Thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện Dự án Khu đô thị Trần Lãm. Thanh tra Cục Thuế sẽ thanh tra tiếp, có thể truy thu thêm nhiều tỉ đồng nữa… Ngoài ra, nhà báo Nguyễn Trọng Thắng còn thông tin thêm dư luận ở Thái Bình về mối quan hệ bất chính của ông Trần Văn Vệ…
Ông Nguyễn Quang Đạo cho biết, do ông Trần Văn Vệ là Phó Tổng cục trưởng, nên căn cứ Quyết định số 67-QĐ/TW ngày 4/7/2007 của Bộ Chính trị ban hành quy định về phân cấp quản lí cán bộ thì thuộc thẩm quyền xử lí của Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, không thuộc thẩm quyền của UBKTTW. Vụ Trung ương 1A chỉ thực hiện nhiệm vụ nắm bắt tình hình và đề xuất. Theo đó, Vụ Trung ương 1A đã dự thảo báo cáo, đề xuất UBKTTW chuyển kiến nghị của Tổng Biên tập Báo Người cao tuổi đến Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương giải quyết, trả lời Báo Người cao tuổi, đồng thời làm căn cứ để báo cáo Chủ tịch nước. Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa cho biết, ngoài văn bản số 3088 BCA-V24 ngày 5/11/2010 Bộ Công an gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Báo Người cao tuổi không nhận được phản hồi từ phía Bộ Công an. Ông Trần Văn Vệ cũng chưa chịu bất cứ hình thức kỉ luật nào, trong khi chỉ với 2 việc khai man hồ sơ cho vợ hưởng chế độ và “giả danh” để cùng Phó Chủ tịch nước đi nước ngoài ông Vệ đã không xứng đáng đứng trong ngành Công an chứ nói gì còn được phong tướng, gây bức xúc cho dư luận. “Giải quyết như vậy chúng tôi chưa thông. Nếu lãnh đạo Bộ Công an đối thoại, chúng tôi sẵn sàng để làm rõ sai phạm của ông Vệ để xử lí nghiêm theo pháp luật” – Tổng Biên tập Kim Quốc Hoa nói thêm.
PV